คาลอสกับพรสวรรค์สุดแกร่ง - นิยาย คาลอสกับพรสวรรค์สุดแกร่ง : Dek-D.com - Writer
×

คาลอสกับพรสวรรค์สุดแกร่ง

คาลอสเป็นหนุ่มรูปงาม เมื่ออายุครบ21ปี เขาถูกส่งตัวไปเข้าร่วมงานต่อสู้ของ อาณาจักรฟาทาเรีย ระหว่างนั้นเขาได้พบกับ ฆาตกรที่ฆ่าแม่ของเขาในอดีตเมื่อ7ปีที่แล้ว เขาจะทำเช่นไร

ยอดวิวรวม

1,023

ยอดวิวเดือนนี้

31

ยอดวิวรวม


1.02K

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


72
จำนวนตอน : 50 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  25 ส.ค. 65 / 18:19 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้ ตรรกะแล้วความคิด

ทุกคนที่เกิดมาบนโลกใบนี้จะมีมานาอยู่ในตัวตั้งแต่อยู่ในครรภ์ มานาที่ถูกส่งต่อมาจากบิดามารดารุ่นสู่รุ่นจะทำให้ร่างกายของเด็กน้อยแข็งแรงและสามารถถ่ายทอดเวทมนตร์ออกมาได้ผ่านการร่ายเวทย์ เวทมนตร์ส่วนใหญ่ที่ใช้กันในโลกนี้ก็คือเวทมนตร์ธาตุ ประกอบไปด้วย 1.เวทมนตร์ไฟ 2.เวทมนตร์ดิน 3.เวทมนตร์ลม อากาศ 4.เวทมนตร์น้ำ เป็นต้น เวทมนตร์ที่ถูกจัดลำดับให้เป็นเวทมนตร์หายากได้แก่ 1.เวทมนตร์ธาตุมืด 2.เวทมนตร์ธาตุแสง  3.เวทมนตร์ธาตุสายฟ้า 

เมื่ออายุของเด็ก ๆ ครบ 3ขวบครึ่งก็จะถึงเวลาที่พวกเขาจะเริ่มฝึกเวทมนตร์และเริ่มล่าสัตว์ จะมีการประมูลสัตว์จากเด็กเล็กที่ทางอาณาจักรจัดขึ้นในทุก ๆ ปีใจกลางเมืองเพื่อค้นหาผู้ที่มีพรสวรรค์

ความคิดของผู้คนส่วนใหญ่จะให้คุณค่ากับคนที่มีเวทมนตร์แข็งแกร่ง ขุนนางส่วนใหญ่มีพลังมานามากตั้งแต่เกิดในอดีตจึงถูกจัดให้อยู่สูงกว่าผู้คนสามัญธรรมดาทั่วไป 1 ขั้น

การศึกษาจะถูกส่วนแยกสายชั้นแต่มีบางโรงเรียนที่ให้เด็กเล็กและเด็กโตเรียนเวทมนตร์ร่วมกันเพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย ส่วนใหญ่คนทั่วไปจะจบการศึกษาตอนอายุ20ปี หรือก็คือชั้นผู้ชำนาญการเวทมนตร์ระดับสูง หรือSAAA

เงินตรา

เงินตราที่ถูกเรียกกันอย่างแพร่หลายในโลกใบนี้คือ เซเลป ถูกใช้เพื่อซื้อสิ่งของต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัจจัย 4 และอื่นๆ ทาสที่ถูกนำมาขายก็จะใช้เซเลปในการซื้อด้วยเช่นกัน

เซเลปทองแดง 14เหรียญสามารถสื้อขนมปังได้ 1 ชิ้น

1000เซเลปทองแดง = 1เซเลปเงิน

1000เซเลปเงิน = 1เซเลปทองคำ

และ 1000เซเลปทองคำ = 1เซเลปหยาดรุ้ง

ขุนนางหรือพ่อค้าส่วนใหญ่ที่มีเงินเกิน1000เซเลปทองคำก็ไม่สามารถแลก1เซเลปหยาดรุ้งได้ เนื่องมาจากเซเลปหยาดรุ้งเป็นเหรียญตราสัญลักษณ์ของราชา มีน้อยคนนักที่จะได้ครอบครองเซเลปหยาดรุ้ง

 

หน้าที่ของเหล่าอัศวิน นักเวทย์และผู้ใช้ทักษะ

เดือนสุดท้ายของปีจะเป็นช่วงที่ คลื่นจะปรากฏและปล่อยมอนสเตอร์ระดับสูงจำนวนมากออกมา พวกเขาจะต้องขัดขวางพวกมันไม่ให้ทำลายหมู่บ้าน ชนบท และอาณาจักร มอนสเตอร์ถูกจัดให้เป็นสัตว์ประหลาดที่พบได้ทั่วไปในป่าลึก พวกมันดุร้าย ไร้สติปัญญา โจมตีและกินผู้คน

 

ลัทธิบูชาปีศาจ

ปีศาจคือชื่อเรียกของสัตว์ร้ายที่น่าเกลียดน่ากลัว มันเป็นหนึ่งในมอนสเตอร์ที่ถูกจัดว่าโหดร้ายและแข็งแกร่งที่สุด ลัทธิบูชาปีศาจมีหน้าที่สังเวยผู้คน รวบรวมพรรคพวกเพื่ออัญเชิญปีศาจออกมา พวกเขาไม่ใช่กลุ่มคนที่มีจิตใจดีงาม ในทางตรงกันข้ามพวกเขาโหดเหี้ยมอำมหิต สามารถฆ่าผู้หญิง คนชราและทารกได้แบบไม่รู้สึกรู้สาอะไรเลย

 

เนื้อเรื่องย่อ

คาลอสมีอายุได้ครบ 14 ปี เขากำลังเดินทางกลับจากโรงเรียนในบ่ายของวันอย่างปกติ พอถึงบ้านก็เดินไปรอบ ๆ เพื่อตามหาแม่ของตนเพื่อจะบอกเธอว่าวันนี้เขาตั้งใจเรียนมากแค่ไหน แต่แล้วภาพตรงหน้าทำให้เขาแทบจะเป็นบ้า เธอขาดเป็นสองท่อนและนอนจมกองเลือดอยู่ภายในบ้าน…. ความเจ็บร้าวที่ต้องสูญเสียเธอไปกำลังลุกลามในกายอย่างบ้าคลั่งราวกับไฟป่า ลุกลามเผาไหม้ความรู้สึกและสติทั้งหมด ไม่นานก็ล้มลงไปขุดคู้อยู่ตรงพื้นก่อนจะตะเกียดตะกายคว้าร่างเธออย่างสิ้นหวัง พอทราบเรื่องราวทั้งหมดก็ทำให้เขาได้รู้ว่าผู้ที่ลงมือฆ่าแม่ของเขาก็คือลัทธิบูชาปีศาจ เส้นทางแห่งการแก้แค้นของเขาจะเป็นเช่นไรต่อ? 

 

ตัวละครที่หลักของเรื่องนี้มี 4 คนได้แก่

 

1.คาลอส แอมบรอเดียร์ เพศชาย อายุ18ปี ส่วนสูง191เซนติเมตร หนัก97.8กิโลกรัม มีผมสีเหลือง นัยน์ตาสีเขียวมรกต รูปงามในระดับหนึ่งเลย 

เวทมนตร์ที่ชำนาญมี3ธาตุ 1.เวทมนตร์ธาตุมืด 2.เวทมนตร์ไฟ 3.เวทมนตร์ธาตุน้ำแข็ง นอกนั้นใช้ได้แบบถูไถ ไม่สามารถใช้เวทมนตร์ธาตุสายฟ้าได้เพียงธาตุเดียว

 

2.เจมส์ อังเดร  เพศชาย อายุ18ปี ส่วนสูง187เซนติเมตร  หนัก136กิโลกรัม มีผมสีขาวสว่าง ดวงตาสีฟ้าน้ำทะเล ใบหน้าที่คมกริบทำให้เขาชอบแย่งซีนคาลอสอยู่บ่อยครั้ง

เวทมนตร์ที่ชำนาญมี1ธาตุ 1.เวทมนตร์ลม นอกจากนั้นใช้ได้แทบทุกแบบถูไถ ยกเว้นธาตุสายฟ้าธาตุเดียวที่ใช่ไม่ได้

 

3.เทเรสซ่า เซเรส เพศหญิงอายุ18ปี สูง169 หนัก70กิโลกรัม มีผมสีเหลืองที่เจิดจรัส นัยน์ตาสีเหลืองส้มคล้ายรุ่งอรุณของพระอาทิจย์ขึ้น 

เวทมนตร์ที่ชำนาญมี2ธาตุ 1.เวทมนตร์ไฟ 2.เวทมนตร์ดิน เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ธาตุน้ำแข็งและธาตุมืดได้ นอกนั้นใช้ได้หมด

 

4.แมกซ์เนส คุนุโนชิกิ อายุ24ปี เป็นอาจารย์ของทั้ง3คน เพศชาย สูง 167 น้ำหนัก101กิโลกรัม ชายร่างเล็กซ่อนรูปคนนี้มีผมสีน้ำตาล ดวงตาสีน้ำผึ้ง ออกน้ำตาลเข้ม

เวทมนตร์ที่ชำนาญไม่ระบุ

เป็นผู้ชำนาญทักษะไม่ระบุ

 

เจมส์ คาลอสและแมกซ์เนส ไม่มีพุงนะครับ ทุกคนล้วนแล้วแต่มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงเพราะการฝึกร่างกายอย่างเข้มงวด เจมส์ล่ำที่สุดในหมู่ครับ สังเกตุได้จากน้ำหนัก

 

อย่างที่พอจะได้อ่านผ่าน ๆ ตากันมาบ้างแล้วบางส่วนเหล่าสมาชิกอัศวินมีหน้าที่ปกป้องผู้คนจากเหล่ามอนสเตอร์และผู้ร้าย ลัทธิบูชาปีศาจเป็นหนึ่งในอาชญากรรมที่โหดร้ายและทารุณที่สุดอีก 1 กลุ่มที่อัศวินและกฎหมายในหลาย ๆ อาณาจักรต้องการตัว พวกเขาแฝงตัวอยู่ในทุกที่ทุกหนแห่ง คอยฆ่าและสังหารผู้คนไปอย่างมากมาย

คาลอสเป็นเด็กคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากพวกเขา แม่ของเขาถูกสังหารเพื่อเป็นเครื่องสังเวยให้กับปีศาจที่ยิ่งใหญ่ เธอมีชื่อว่า อลิซาเบธ แอมบรอเดียร์ หรือก็คือ รีเบธต้า(ชื่อเล่น)นั่นเอง

1ใน10ผู้นำของลัทธิปีศาจแข็งแกร่งกว่าค่าพลังพื้นฐานของอัศวินทั่วไปมาก คนที่สามารถต่อกรกับพวกเขาได้มีเพียงแค่อัศวินแห่งแสงและอัศวินทมิฬเท่านั้น


เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เขียนครับ ก่อนหน้านี้ไม่เคยอ่านนิยายมาก่อนเลยสักเรื่องเดียว แต่เนื่องมาจากจินตนาการที่เอ่อล้นออกมา ทำให้เราต้องทำอะไรสักอย่างกับมัน ก็เลยตัดสินใจนำเรื่องที่เคยเขียนในอดีต(สมุด)มารีไรท์ใหม่ให้เนื้อหาเข้าใจง่ายและตรงใจคนเขียนมากกว่าเดิมครับ 

“ไม่ชอบหรือผิดพลาดยังไง ยินดีรับคำติชมของทุกคนมาปรับปรุงแก้ไขครับ ขอบคุณครับ”

นี่เป็นผลงานเรื่องแรกของผม อยากจะสานฝันต่อให้หลายๆคนได้รู้จักกับคาลอสและเรื่องราวชีวิตของเขาและหวังว่าทุกคนจะชอบกันครับ 

 

ขอบคุณทุกคอมเมนต์ทุกกำลังใจครับ   

 

 

เช่นเดียวกันกับคำอธิบายต้นเรื่อง ถ้าผมกลับมามองแล้วยังคิดว่ามันไม่ดีพอ ก็จะแก้ไขแล้วลงใหม่นะ ฮ่า ๆ ๆ

 

 

ทยอยลงอยู่นะ สักครู่… 

 

 

 

 

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น