ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #6 : ดรอปเรียน(ถาวร)แต่คราวนี้"เพราะใจสั่งมา"
วันนี้ผมมีนัิามอาารท้อเสียเนื่อาิเื้อและมีพยาธิที่หมอแ้ับรินว่าเป็นพยาธิหน้าาแปลๆที่ปิะไม่่อยพบเอับสุนับ้าน(สุนัที่เลี้ยในบ้าน)ไม่บ่อยนั. วิธีรวือ ใ้ไม้พันสำลีแยเ้าไปที่้นเอาอึออมานิหน่อยแล้วไปเพาะเื้อส่อรว้วยล้อุลทรรศน์ ว่า ยัมีพยาธิหลเหลืออยู่อีมั๊ย แล้ว็เาะเลือ้วย…ผม็ยััืน่อสู้ิ้นรน และ ื้อ เหมือนทุรอบที่ผมมาหาหมอ แ่มาที่โรพยาบาลสัว์ ผมไม่่อยื้อเท่าไหร่ เพราะ ุหมอที่รัษาผมหน้าาน่ารั ใี พูาี น้ำเสียหมอ็ฟัแล้วรื่นหู ..(ไม่เหมือนหมอที่ลีนิเลย…เป็นหมอผู้าย พู็ไม่ี แถมียา็เ็บ!!!)
“ผลห้อแลปออมาแล้วนะะ ไม่พบพยาธิแล้ว ผลเลือ็ปิีแล้ว ไม่บ่บอถึภาวะารอัเสบในร่าายอะไรเลย ่าับปิ ่าไปิ ่าวามสมบูร์อเม็เลืออยู่ในเ์ปิ่ะ).น้อหายีแล้ว อย่าพยายามพาน้อไปในสถานที่ที่เสี่ยว่าะทำให้น้อิเื้ออีนะะ แล้วนี่ือหยุไปโรเรียนแล้วใ่มั๊ยะ แนะนำว่าถ้าฝึเอที่บ้านไ้็ฝึเอีว่านะะ” เสียหวานๆอุหมอนสวยแ้ผมรวอผม ฟัแล้วรื่นหูีริๆฮะ ผมนอนฟัอมยิ้มเบาๆ."ใ่่ะหมอ โรเรียนเิมหยุไป่อน่ะ แ่พี่ไปเอโรเรียนอีแห่หนึ่ ูในรีวิวเ้าบอว่า สอนี สอนนละแบบัน พื้นที่ว้าวาให่โ พี่ไปูสถานที่มาแล้ว ิ่อไว้แล้วเรียบร้อย ะว่า ให้เ้าสัวหายีแล้วะพาไปเ้าเรียน่ะ"…ผมผหัวึ้นาารนอนทันที มอหน้ารินแบบเลิลั่ไปมา เหลือามอนเห็นาาว หน้าาใั้นสุ “เฮ้ย!ริน!อะไรอีอะ ไม่เอาไ้ป่าว ไม่ไปเรียนแล้วไ้มั๊ย ยัไม่เ็อีเหรอ!!!!”ผมถอนหายใเฮือให่ แล้วนอนหมอบ้วยอาารเบื่อหน่ายในวาม “หาทำ” อรินสุสุ
แล้วริน็พาผมไปเ้าโรเรียนใหม่นไ้ แม้ว่าทุนที่บ้านะั้านยัไริน็ไม่ฟั พยายามหา้ออ้ามาเ้า้าัวเอร้อยแป เพื่อให้ผมไ้เ้าโรเรียน….วันที่ผมไปโรเรียน เหมือนผมะโนหลอว่าไปนั่รถเล่น รินเอา้อนผ้าสีแมาให้ผมาบเล่นอนอยู่บนรถ้วย(ผม็แปลใแล้วหละว่าทำไมวันนี้้อนผ้าสีแอเล่นสุหวอผมถึมาอยู่ในรถ)ับรถไปริน็พูาหว่านล้อมผมไปลอทาว่า “โรเรียนใหม่ว้าวาให่โบ้าหละ,เ้าให้ินอาหารเม็เรพรีเมี่ยมบ้าหละ,ไ้นอนห้อปรับอาาศบ้าหละ,รูฝึระับแมป์บ้าหละ”สารพัำหว่านล้อมทั้หลาย ผม็ไม่ไ้ฟัมามายอะไรหรอฮะ ผมมัวแ่เล่นอเล่นอผมอยู่…รู้สึัวอีที ้อมาถึโรเรียนใหม่ะแล้ว.
รูฝึแนะนำว่าให้ผมลเรียนอร์ส หนึ่เือน ่อน เป็นแบบอยู่ประำ ไม่มีไปลับ.ทาโรเรียนแ้ว่าในระหว่าที่สุนัำลัเรียนอยู่ที่โรเรียนนั้น ถ้าเ้าอไม่พอใหรือไม่ถูใ็สามารถรับสุนัลับไ้ลอเวลา ารสอนไม่เน้นารทำโทษ เป็นารสร้าวามุ้ยเย ารสอนเิบว ส่วนเิน่าเรียนที่่ายมาะไม่มีารืนให้ไม่ว่ารีใๆทั้สิ้น
“โอ้ยย สบายยย หมาแบบนี้ ผมเอมาเยอะแล้ว เ็วัน็เื่อแล้ว” รูฝึบอรินแบบนั้น….
….ผมะรีบเล่าๆให้บไปนะฮะ มันเป็นอนที่สะเทือนใผมและทุนมาๆ พอนึย้อนลับไปแล้ว หหู่ น้ำาึมเลยฮะ)….
รินมาส่ผมเรียบร้อย ่อนลับ็ำับว่า"เ้าสัวเป็นเ็ีนะ อย่าื้อ อย่าุ เื่อฟัรูนะ อีอาทิย์นึะมาหา"แล้ว็ลับไปแบบไม่หันมามอผมเลย ผมะโนเรียนสุเสีย ัสายู็แล้ว ระโัวลอย็แล้ว ส่สายาอ้อนวอน็แล้ว แ่..ริน็ไม่แม้แ่ะหันมามอเลย …พอรินลับสายาไป รูฝึ็พาผมไปเ้าที่พัที่เป็นเหมือนอนโมีห้อเรียิๆันเป็นแถว สอั้น .ห้อพัมีสอฝั่ั่นลา้วยทาเิน ผมัืนไม่ยอมเ้าในอ แ่สุท้าย็โนบัับเ้าไปนไ้..
ผ่านไปหนึ่สัปาห์ รูฝึสัาว่าะให้รินมาหา แ่..ริน็ยัไม่มาหาผม…ผมนั่รอนอนรอทุวันทุืน แ่็ไม่ไ้ยินแม้แ่เสียรถอริน..าราีวิอผมือ :เ้าฝึ สายิน บ่ายเ้าอ เย็นเินสายู ่ำนอน วนไป …ผมอยาลับบ้านนนนนนน…ฮือออออ ฮือออออออออ…..ผมิว่าผมน่าะโนทิ้!!!หมหวัะไ้ลับไปหารินแล้วหละ !!!
ใน่วเ็วันแรรินทำามำแนะนำอรูฝึอย่าเร่รั ไม่ไปเยี่ยมผมเลย แ่รินส่้อวามถามวามเป็นอยู่อผมาพี่เลี้ยทุวัน ป๊า็เป็นห่วผมมา สั่ให้รินส่้อวามถามพี่เลี้ยทุเ้า เที่ย เย็น ว่าผมอยู่ไ้มั๊ย ผมินอาหารไ้มั๊ย เพราะป๊าบอับรินว่า “ไม่น่าะเอาอยู่”…แหมๆๆๆ ผมรัป๊าที่สุเล้ยยยย ป๊ารู้ใผมที่สุ ..
ป๊า: เ้าสัวเป็นยัไบ้า โทร.ไปถามที่โรเรียนูหน่อยิ
ริน: (ำลัมือถือ่อสายโทร.หาพี่เลี้ย) ไม่รับสายอะป๊า สสัยำลัยุ่
แล้วริน็ส่้อวามไปสอบถาม……..เียบ…..ไม่อบ….
ป๊า: ส่้อวามไปถามิ ว่าเ้าสัว ินไ้รึปล่าว นอนเป็นยัไ อยู่ไ้มั๊ย ป๊าว่า ไม่น่าะเอาอยู่นะ
ริน:ป๊ารู้ไ้ยัไ เ้าสัวอาะปรับัวแล้วอยู่ไ้็ไ้นะ
ป๊า:ไม่น่าะอยู่ไ้นะ ทำไมป๊าะไม่รู้หละ ป๊าเป็นนไปอุ้มเ้าสัวมาเอ ป๊ารู้นิสัยเ้าสัวีน่าาาาา
ริน: …………
ย่าเ้าวันที่สิบ มี้อวามทัเ้ามาว่า
พี่เลี้ย: สวัสี่ะพี่ริน
ริน: สวัสี่ะ
พี่เลี้ย: รูฝึแ้ว่า ถ้าวันนี้ว่า ให้พี่รินเ้ามาที่โรเรียนหน่อย่ะ
ริน: (ีใมา) วันนี้เหรอะ ว่า่ะ เี๋ยวพี่ับรถเ้าไปหารูที่โรเรียนเลย่ะ
รินะโนเสียั้วยวามีใ แล้วรีบับรถมุ่หน้าไปโรเรียนทันที
พอไปถึที่โรเรียน รูฝึ็นั่รออยู่แล้ว ้วยวามีใิว่าะไ้เอผม ริน็เินยิ้มเ้าไปทัทายแล้วถามหาผม…แ่สิ่ที่รินไ้รับลับมาือ
ริน: สวัสี่ะรู
รูฝึ: สวัสี..มา็ีแล้ว มาุยับผมหน่อย
ริน:,มีอะไระ เ้าสัวเป็นยัไบ้า ารฝึเป็นยัไบ้า เ้าสัวินอยู่เป็นยัไบ้า
รูฝึ:ไ้่าวว่าส่้อวามหาไม่อยู่หย่อนเลยเหรอ ุนี่ไม่ไหวเลยนะ น้อๆเ้าะทำานัน ุเล่นส่้อวามเ้า เที่ย เย็น แบบนี้ น้อเ้าไม่เป็นอันทำานทำารันพอี ผมบอแล้วไว่าผมะิ่อไปเอ ุอย่าให้มันเยอะนันะ ถ้าุมาวุ่นวายแบบนี้มาๆ ผมว่า ผมไม่รับสอนีว่า
ริน: (ิในใน"อะไรฟ๊ะ!!!!!!!"ทำไมหน้ามือหลัมือเลยหนอ… แ่็ยัยิ้มใีสู้เสือ) ..อ้าววว รูเป็นนบอเอว่ามีอะไรให้ถามพี่เลี้ยไ้ลอเวลา แ่ โทร.มาหา็ไม่รับสาย ็้อส่้อวามมาสิะ ว่าแล้ว่อยอบ็ไ้..ไม่ใ่ว่าะให้อบลอเวลาะหน่อย..
รูฝึ:ผมเือนุไว้่อนนะ ถ้าผมหมวามอทน ผมไม่สอนนะ
ริน:รูบอว่า เ็วัน็เื่อแล้ว แล้วนี่ผ่านมาสิบวันแล้วรูไม่ไ้แ้วามืบหน้าอะไรเลย ในานะเ้าอ ็้อมีวามสสัยเป็นธรรมาสิะ..อเยี่ยมเ้าสัวหน่อยไ้มั๊ยะ(หมาเราแ่เรา้ออเยี่ยมหมาัวเอ)
รูฝึ:อนนี้ยัไม่มีวามืบหน้าอะไร ยัไม่่อยเป็นที่พอใอผมัเท่าไหร่ ไว้ืบหน้าแล้วะให้พี่เลี้ยิ่อไปนะ แ่วันนี้ยัเยี่ยมเ้าสัวไม่ไ้่อน เ้าสัวยัไม่ืบหน้า ผมไม่อยาให้เอเ้าอ ุลับไป่อน….ผมิว่าเ้าสัวน่าะ้อ่ออร์สสอนะ เพราะยัไม่เป็นที่พอใอทีมานผมเท่าไหร่ ่ออร์สสอนะ รับรอ ะไ้หมาที่เรียบร้อยลับไปเลี้ยแน่นอน
ริน:!!!!!!???????? อลับไปปรึษาที่บ้าน่อนนะะ
…..รินับรถลับบ้านแบบอึ้ๆๆ และเริ่มะไม่ไว้ใ ไม่แน่ใ ไม่วาใ ในโรเรียนและรูฝึะแล้วสิ …
สำหรับผม ว่าะผ่านพ้นไปแ่ละวันมัน่าเื่อ้า และยาวนาน ิวัรประำวันือ ื่นเ้ามา รูฝึะพาผมออไปที่สนามห้า สอนเินในสายู สอนารเป็นมิรับนแปลหน้า สอนารเื่อฟัำสั่ ว่าะไ้ินมื้อเ้า็สายๆประมาสิบโมอทุวัน แล้ว็พัผ่อนในอ านั้น่วเย็นผมถึะไ้ออมาสูอาาศ้านอ เพื่อทำธุระส่วนัว อึบ้า ี่บ้า รอบๆสนามห้าอโรเรียน.ผมไมุ่้ยเยับทุสิ่ทุอย่า และผู้นรอบัวเลย ผมะพยายามปรับัวและมีีวิอยู่ให้ไ้…."ฮือ ฮือ"ผมแอบร้ออยู่ในใ..รอวันที่รินมารับผมลับบ้าน…
ในส่วนอรินหลัาวันที่รูฝึเรียรินเ้าไปหา รินลับมาบ้านพร้อมับวามวิัวล วามเรีย วามเป็นห่ว นอนร้อไห้ิถึผมทุืน ิโทษัวเอที่พาผมไปเอับอะไร็ไม่รู้ ิโทษัวเอที่พาผมไปลำบา…และเพราะเริ่มะไม่เื่อมั่นในัวรูฝึและโรเรียนะแล้ว เพราะทุอย่าไม่ไ้มีารี้แใใเลย บอแ่เพียว่า ถ้าืบหน้าแล้วะแ้ไป..เท่านั้น…และอะไรอีหลายอย่าที่ไม่สามารถบอไ้…แ่รินสัมผัสไ้….รินเลยัสินใว่าะไม่ให้ผมฝึ่อแล้ว. รับลับบ้านีว่า….ัสินใไ้ันี้ ึส่้อวามไปแ้ับพี่เลี้ย….
ริน:สวัสี่ะ
พี่เลี้ย:สวัสี่ะ
ริน:พี่ะอรับน้อเ้าสัวลับ่อนรบอร์ส่ะ
พี่เลี้ย:สัรู่นะะ…. อแ้ทารูฝึ่อน่ะ
ริน:ไ้่ะ
หายไปสัพัให่ ็มี้อวามแ้ลับมาว่า
พี่เลี้ย: พี่รินะ รูฝึแ้ว่า อยาให้น้อ่ออร์ส่ะ น้อยัไม่ไ้ามที่วาแผนไว้ รูอยาให้น้ออยู่่อ่ะ
ริน:อืมมมม ไม่ีว่า่ะ ิถึน้อแล้ว ไม่อยาให้น้อไปนอนที่อื่นแล้ว …อรับลับีว่า่ะ ไ้แ่ไหนเอาแ่นั้นีว่า่ะ ไม่เป็นไร พี่ไม่ีเรียส
พี่เลี้ย:(หายไปพัให่ หายไปรึ่่อยวัน ).พี่รินะ รับลับไ้่ะ รูฝึอนุมัิแล้ว พี่ะมารับลับวันไหนะ
ริน:พรุ่นี้่ะ…..
“ฟ้าหลัฝน ย่อมสใสเสมอ”
สามสัปาห์ผ่านไปอย่าเื่อ้า และทรมานใเป็นที่สุสำหรับผม แ่แล้ววันแห่วามมืหม่น็ไ้ผ่านไป…วันนีู้เหมือนว่าที่โรเรียนะวุ่นวายแ่เ้า ผมไม่้อไปฝึอะไรทั้นั้น พี่เลี้ยประำัวปลุผมแ่เ้า แล้วพาผมไปห้ออาบน้ำ…ผมิ้นรนัืน ัยับไม่ไว้หน้า..ปลออึไ้ใ้าน..ผมถูับใส่ปลออันั…."โอ้ยยย โรอึอัว่าเิมอี" พี่เลี้ยสามน ่วยันพยายามอุ้มผมลอ่า อาบน้ำผมอย่าทุลัทุเล “อย่ามาับ! บอว่าอย่ามาับ! ไปให้ไลๆเลยนะ!”ผมู่ำรามออมา้วยเสียอันัที่สุเท่าที่ะู่ออมาให้พี่เลี้ยลัวไ้…ะที่ำลัวุ่นวายับารหาัหวะเล่นานพี่เลี้ยอยู่นั้น .สายาผมเหลือบไปเห็นรถำลัแล่นเ้ามาามถนนในโรเรียน าไลๆ แล่นเ้ามาเรื่อยๆ เ้ามาๆ เ้ามาๆ ใล้เ้ามาเรื่อยๆ แล้วอรที่อรถที่อยู่ฝั่ร้ามับห้ออาบน้ำที่ผมำลัอาละวานห้ออาบน้ำเละเทะไปหม…แล้ว แล้ว แล้ว ..ผม็เห็นริน!!!!!รินเินลารถเินเ้ามาิ่อพี่เลี้ย ทำเรื่อรับผมลับบ้าน…ผมมอริน้วยหัวใพอโ าที่ิ้นอาละวาอยู่แล้ว ยิ่ิ้น ยิ่อาละวาหนัเ้าไปอี นพี่เลี้ย้อพารินไปนั่รอบนเ้าอี้ที่สนามห้า…"รินมาแล้ว!!!! รินมาแล้ว!!!! รินมาหาแล้ว!!!! รินมารับผมแล้วใ่มั๊ย!!!!…ไม่้ออาบน้ำแล้ว หยุไ้แล้ว ผมะไปหาริน"ผมเห่าร้อโวยวายสุเสีย.แล้วรูฝึับพี่เลี้ย็พาผมออมาหาริน ผมีใมาๆ ระโเ้าหาพร้อมเสียร้อโวยวาย เสียบ่น แล้วับเบาๆที่แนริน พร้อมลานำทาพาไปึ้นรถ…่อนลับมีเสียพูเบาๆารูฝึว่า"ไม่้อลับมาเรียน้ำสอแล้วนะ ผมไม่รับสอนแล้ว" เฮอะ!!!!…ใระไปสนใ…รีบๆไปันเหอะริน!!!!!!! ผมแอบิในใ
ระหว่าทานั่รถลับบ้าน ผมีในทำัวไม่ถู ระโโลเ้นไปมาระหว่าเบาะหน้าและเบาะหลั เอาหน้ายื่นไปมลมที่ออมาา่อปรับอาาศ แล้วสูเ้าปอลึๆ ยืนสอาแล้วยื่นหน้าไปใล้ๆระหน้ารถ สัพั็หันมามอหน้าริน ทำาหยี ปาแหลมใส่ นั่นิ่ๆสัพั ็ระโอี..สายาอยมอูสอ้าทาว่า เป็นเส้นทาทีุ่้นเยหรือไม่…รินับรถอย่า้าๆระมัระวั เพราะผมอยู่ไม่นิ่เลย ริน้อใ้สมาธิในารวบุมรถั้นสูเลยหละ แล้วริน็ุยับผมลอทาไม่หยุเลย"ลับบ้านเราันนะเ้าสัว ีใมั๊ย ิถึเ้าสัวที่สุเลย ทุนที่บ้านรอเ้าสัวอยู่นะ ลับบ้านเราันีว่า ่อไปรินไม่ให้เ้าสัวไปเรียนที่ไหนอีแล้วววว"พอรถิไฟแ ริน็เอื้อมมือมาอผมที่นั่อยู่้าๆ ทั้อทั้หอม ทั้ลูบหัวลูบัว ้วยแววาิถึสุๆ…ผม็ิเหมือนันแหละ ผม็อยาะบอเหมือนันว่าไม่้อส่ผมไปเรียนที่ไหนอีแล้วนะ ผมิว่าผมไม่เหมาะับโรเรียนนะริน…(เป็นรั้แรที่เรามีวามิเห็นรัน…หุหุ)
ทุนที่บ้าน้อนรับารลับบ้านอผม้วยวามีใ ผมทัทายทุน้วยวามื่นเ้นและิถึอย่าที่สุ…ผมีใที่ผมไ้ลับบ้าน่อนบอร์ส…เย้!!!!!! ผมไ้ลับบ้านแล้วววววววว
“นที่ะฝึสุนัอเราไ้ีที่สุือัวเราเอ
และ โรเรียนไม่ไ้เหมาะับสุนัทุัวเสมอไป
และสุนัทุัวไม่ไ้เหมาะที่ะฝึที่โรเรียนเสมอไป ”
ความคิดเห็น