Boku no Hero Academia : Senritsu no Tatsumaki

ตอนที่ 5 : เปิดเรียนวันแรก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,042
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 151 ครั้ง
  26 พ.ค. 62


หลังจากจบการการสอบเข้านักเรียนใหม่ของยูเอย์ ทางโรงเรียนก็ได้ทำการมาตรวจดูคะแนนของผู้ที่สอบผ่านและทำการคัดเลือกนักเรียนสำหรับการแยกห้อง จะมีนักเรียนแค่ 36 คนเท่านั้นที่จะสามารถเข้าสาขาฮีโร่ได้โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ห้องด้วยกันห้องละ 18คน โดยที่ยังไม่รวมนักเรียนทุนที่ได้รับการเสนอชื่อจากฮีโร่มืออาชีพ สำหรับคนที่ไม่สามารถเข้าสู่สาขาฮีโร่ก็ยังสามารถเรียนสาขาทั่วไป หรือสาขาสนับสนุนได้เช่นกัน 

การคัดเลือกนั้นค่อนข้างเข้มงวด นักเรียนบางคนมีอัตลักษณ์ที่น่าสนใจแต่คะแนนของเขาไม่ผ่านเกณฑ์ทำให้ต้องถูกตัดออกไป สำหรับบางคนอัตลักษณ์อาจจะไม่ได้โดดเด่นแต่ก็สามารถทำคะแนนได้ดีจนผ่านเกณฑ์ และสามารถเข้ามาได้ก็มีเช่นกัน

ทัตสึมากินั่งอ่านรายชื่อและข้อมูลคร่าวๆของนักเรียนห้อง A ทั้งหมด 20 คนรวมนักเรียนทุน ซึ่งอ่านไปอ่านมาเธอก็สงสัยเพราะบางคนความสามารถไม่น่าจะผ่านเข้าห้อง A มาได้ถ้าให้ยกตัวอย่างคงเป็น ฮากาคุเระ โทรุ หญิงสาวผู้มีอัตลักษณ์ล่องหน 

"เอาเถอะ เธอคงมีวิธีผ่านเข้ามาในแบบของเธอนั่นแหละ"ทัตสึมากิกล่าวออกมา ก่อนจะเลื่อนดูรายชื่อของคนต่อไป จนมาถึงคนที่เธอเห็นในวันสอบเข้า 

นักเรียนหัวเขียวทรงผมสาหร่าย มิโดริยะ อิสึคุ ตามประวัติเดิมนั้นเป็นคนไร้อัตลักษณ์ แต่อยู่ๆกลับปรากฎอัตลักษณ์ขึ้นมาซึ่งเป็นประเภทเสริมพลังตามที่ข้อมูลที่เขียนไว้ 

"เพราะอัตลักษณ์พึ่งตื่นเลยควบคุมไม่ได้สินะ"ทัตสึมากินึกย้อนไปในตอนที่มิโดริยะต่อยหุ่น 0 คะแนนจนกระเด็นแต่หลังจากเขาใช้พลังแขนและขาของเขากลับได้รับความเสียหาย เรียกได้ว่าแขนและขาแหลกละเอียดเลยก็ว่าได้

มีอีกหลายคนที่ทัตสึมากิให้ความสนใจในเรื่องของพลัง แต่เรื่องนิสัยนั้นคงจะต้องค่อยๆดัดกันทีหลัง อย่างเช่น บาคุโก คัตสึกิ เป็นพวกหัวรุนแรง ตามข้อมูลเคึยถูกวิลเลินโคลนจับเป็นตัวประกันตามข่าวเมื่อ 10 เดือนก่อน และยังเป็นคนที่คอยรังแกมิโดริยะ 

สำหรับทางฝั่งนักเรียนทุนนั้น มีคนที่น่าสนใจอยู่เช่นกันนั่นคือ โทโดโรกิ โชโตะ ผู้มีอัตลักษณ์ ครึ่งร้อนครึ่งเย็น ลูกชายของเอนเดฟเวอร์ ฮีโร่อันดับ 2 ในอดีตก่อนจะถูกทัตสึมากิแย่งตำแหน่งในเวลาต่อมา ซึ่งตัวทัตสึมากินั้นไม่ค่อยถูกกับเอนเดฟเวอร์เท่าไหร่นักเวลาเจอกันมักจะปะทพกันด้วยวาจาเสมอ

"ลูกชายของคนไฟลุกสินะ หวังว่านิสัยจะไม่เหมือนพ่อมันนะ"ทัตสึมากิกล่าวจบก็เปิดไปอ่านหน้าต่อไป

จากนั้นไม่นานทัตสึมากิก็อ่านข้อมูลของเหล่านักเรียนห้อง A จนหมดเหลือเวลาอีกไม่กี่วันโรงเรียนยูเอย์ก็จะเปิดการเรียนการสอนในวันแรก ซึ่งแน่นอนว่าทัตสึมากิจะต้องไปตั้งแต่วันแรกเช่นกัน ถึงจะสอนแค่วิชาพื้นฐานฮีโร่และสอนแค่ห้อง A แต่ก็ควรไปทำความคุ้นเคยกับสถานที่และทำความคุ้นเคยกับนักเรียน

"นอนเลยละกัน"ทัตสึมากิไม่จำเป็นต้องไปตรวจตราในตอนกลางคืนเพราะมีคนอื่นๆคอยตรวจตราอยู่แล้ว และหากมีเรื่องเกิดขึ้นคนอื่นๆคงจัดการกันได้เอง และที่สำคัญเลยเวลานอนของเธอมาแล้ว(นอนเร็วๆจะได้โตเร็วๆสินะ อืมๆ)

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

หลายวันผ่านไป ในที่สุด ฤดูใบไม้ผลิก็มาเยือน
วันนี้เป็นวันเปิดเรียนวันแรก ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการปฐมนิเทศไม่ก็การให้คำปรึกษาของอาจารย์ประจำชั้น แต่แย่หน่อยที่ปีนี้ห้อง A นั้นได้ไอซาว่าเป็นอาจารย์ประจำชั้น มีความเป็นไปได้ว่าเขาจะเริ่มทดสอบพวกนักเรียนเลย

ส่วนทัตสึมากินั้นตอนนี้เธออยู่ที่ห้องผู้อำนวยการเนสุ เพื่อฟังรายละเอียดการสอนและให้ไปคุยรายละเอียดเพิ่มเติมจากไอซาว่าที่เป็นครูประจำชั้นเอาเอง 

"ถ้างั้นขอตัว!"ปัง..! ทัตสึมากิเดินออกจากห้องมาก่อนจะปิดประตูเสียงดัง ก่อนที่เธอจะมุ่งหน้าไปยังห้อง A แต่พอมาถึงกลับว่างเปล่า

ทัตสึมากิที่เห็นดังนั้นก็เดินไปทางที่ตนเองคิดทันที นั่นคือพื้นที่ลานกว้างสนาม ซึ่งเธอก็เจอจริงๆตอนนี้ไอซาว่ากำลังอธิบายเกี่ยวกับการทดสอบความเข้าใจของอัตลักษณ์อยู่

"ไอซาว่า!"ทัตสึมากิลอยตัวเข้าไปหาไอซาว่าที่กำลังจะเรียกบาคุโกให้ออกมทดสอบ ซึ่งพอเขาได้ยินเสียงเรียกก็ต้องหยุดชะงักก่อนจะหันมาทางทัตสึมากิ
"มีอะไร"ไอซาว่ากล่าวออกมาด้วยสีหน้าดังเดิม
"ก็แค่จะมาดูนักเรียนที่ชั้นต้องสอนต่อจากนี้นะสิ"ทัตสึมากิกล่าวออกมาก่อนจะหันไปมองเหล่านักเรียนที่ตอนนี้นิ่งค้างไปแล้ว

"นั่นมัน! ทัตสึมากิ ผู้มีฉายา พายุทอร์นาโดแห่งความหวาดกลัว เปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 10เดือนก่อนและใช้เวลาไม่นานในการขึ้นมาเป็นฮีโร่อันดับที่ 2 พลังของเธอคือพลังจิตที่สามารถเคลื่อนย้ายวัตถุไม่ว่าจะเล็กใหญ่ให้ลอยไปมาตามต้องการ แถมยังสามารถทำให้ตัวเองบินได้ด้วยอัตลักษณ์ ถือเป็นอัตลักษณ์ที่มีประโยชน์อย่างมากในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ถึงจะเห็นตัวเล็กๆเหมือนเด็กแต่อายุที่แท้จริงนั้น -"

"พอๆ! จะยาวไปแล้ว!!"ก่อนที่มิโดริยะจะได้พูดต่อ ทัตสึมากิก้เอ่ยขัดเสียก่อน 'เด็กนี่น่ากลัวในหลายๆความหมาย'

"มิโดริยะ พูดเรื่องอายุกับผู้หญิงไม่ดีนะ"ไอซาว่าที่เห็นทัตสึมากิเริ่มโมโหก็กล่าวออกมาทำให้มิโดริยะที่ได้ยินก็ก้มหัวขอโทศทันที
"ข ขอโทษครับ"การกระทำของมิโดริยะสร้างเสียงหัสเราะของเพื่อนๆในห้องไม่น้อย

"ขอแนะนำตัวอีกครั้ง อย่างที่รู้กันฉันชื่อ ทัตสึมากิ อัตลักษณ์ก็ พลังจิต ตามที่เด็กนั่นบอก ฉันมีหน้าที่รับผิดชอบในการสอนคาบพื้นฐานฮีโร่ร่วมกับอีกคน เตรียมใจไว้ด้วยละ เพราะฉันไม่ได้ใจดีเหมือนคนอื่นๆหรอกนะ"ทัตสึมากิ

"เหอะ ตัวแค่นี้จะทำไรได้!"อยู่ๆบาคุโกก็พูดออกมาทำให้บรรดาเพื่อนๆในห้องและไอซาว่าพากันหลั่งเหงื่อ

"ว่าไงนะ"ตัวของทัตสึมากิเริ่มเรืองแสงสีเขียวผมเริ่มลอยไปมา"ก็แค่ยัยเตี้ย อย่ามาอวดดีหน่อยเลย"ไอบ้าบาคุโก แกไม่รู้จักผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้ารึไง ที่มิโดริยะพล่ามออกไปนั้นแกไม่ได้ฟังเลยใช่ไหม!!

เห้ยย..!! อยู่ๆบาคุโกก็ลอยขึ้นก่อนจะถูกจับตรึงอยู่กลางอากาศถึงจะพยายามดิ้นยังไง และพยายามใช้อัตลักษณ์ยังไงก็ไม่สามารถดิ้นหลุดได้ ทัตสึมากิยื่นมือซ้ายออกมาก่อนจะทำท่ากำมือเบาๆอ อ๊ากกกก!!! เสียงกรีดร้องของบาคุโกดังขึ้นท่ามกลางเหล่านักเรียนห้อง A ที่พากันยืนตัวสั่น

"หยุดได้แล้ว ทัตสึมากิ"ไอซาว่ากล่าวออกมา ถึงเขาจะอยากใช้พลังเพื่อลบพลังของทัตสึมากิ แต่เขาเคยลองแล้วมันไม่ได้ผลดูเหมือนพลังของทัตสึมากิ จะไม่ถูกนับเป็นอัตลักษณ์ ก็แน่ละเพราะมาจากอีกโลกนึงนิ

ตุบบ..! ทัตสึมากิปล่อยบาคุโกลงพื้นอย่างไม่ใยดี ซึ่งตอนนี้กระดูกของหมอนั่นคงจะร้าวไปแล้วนั่นแหละ

"ถือว่าครั้งนี่้แค่เตือน บอกไว้ก่อนว่าผอ.เนสุอนุญาติให้ฉันไล่ออกได้เลยหากมีใครทำให้ฉันไม่พอใจ เพราะงั้นจะทำอะไรหัดคิดซะบ้าง"เมื่อกล่าวจบทัตสึมากิก็ลอยตัวจากไป ปล่อยให้เหล่านักเรียนยังคงยืนนิ่งและหวาดกลัวกันอยู่

"พาบาคุโกไปรักษาส่วนที่เหลือมาทดสอบกันต่อ อ่อใช่ คนที่ได้คะแนนต่ำสุดจะโดนไล่ออก"

หาาา!!!!!ยังไม่ทันหายตกใจจากทัตสึมากิก็ต้องมาตกใจกับไอซาว่าต่อ อาจารย์โรงเรียนรี้ไม่ปราณีเลยจริงๆ

"มาทำอะไรตรงนี้ออลไมท์"ทัตสึมากิที่เห็นออลไมท์แอบอยู่มุมตึกก็ถามออกมา
"เธอไม่ทำเกินไปหน่อยหรอ?"ออลไมท์ถาม
"แล้วไง บังอาจมาเรียกฉันว่ายัยเตี้ยเองนิ หึ่ย!"ยิ่งพูดยิ่งโมโห
"น่าๆ ใจเย็นๆก่อน"

"แล้วตกลงคุณมาทำไม?"ทัตสึมากิยังคงถามย้ำอีกครั้ง
"ก็แค่มาดูนะ"ออลไมท์ตอบออกมา ซึ่งสายตาของเขาจ้องไปทางมิโดริยะที่ตอนนี้ทำได้ไม่ดีนัก
"มิโดริยะ? มีอะไรกับเด็กคนนั้นหรอ?"ทัตสคมากิที่เห็นสายตาของออลไมท์ก็ถามออกไปตรงๆ
"อะ ป เปล่าไม่มีอะไร"ออลไมท์ที่ถูกถามแบบนั้นก็ตอบออกมาอย่างตะกุกตะกัก
"เอาเถอะ ขอตัวละ"ทัตสึมากิก็ไม่ได้อยากรู้อะไรขนาดนั้น เธอจึงตัดสินใจลอยตัวจากไปทันที ซึ่งหลังจากเธอจากไปไกลแล้วนั้นออลไมท์ก็พึมพำออกมา

"สาวน้อยทัตสึมากิ เธอเซนต์ดีเกินไปแล้ว!"------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
-พรุ่งนี้อาจจะไม่ได้ลง พี่เอาโน๊ตบุ๊คไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 151 ครั้ง

49 ความคิดเห็น

 1. #18 รินเจ้าค่ะ (@masarurinyahiko) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 03:02

  โโอ้ โนนนนนนนนนนน ไม่นะ! ฉันต้องรอไปอีกวัน!(เวอร์เกิน)

  #18
  0
 2. #17 myself1507aya (@myself1507aya) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 01:29

  สนุกดีคะ
  #17
  0
 3. #16 Eifel3955 (@Eifel3955) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 01:01
  พรุ่งนี้ม่ด้ลงงั้นปั่นตอนนี้เลยยย
  #16
  0