Cartoon_1
ดู Blog ทั้งหมด

ไปงานหนังสือวันเสาร์เพื่องานที่คั่น

เขียนโดย Cartoon_1

วันนี้พาติกไปด้วย เพื่อไปหยิบที่คั่นในงาน จริงๆเราไปตั้งแต่เมื่อวานแล้วแหล่ะ แต่ว่าเมื่อวานทันรอบสุดท้ายอ่ะ ลงทุนนั่งรถใต้ดินเพื่อที่คั่น ยังดีที่ไปหยิบทัน แล้วก็แลกLovely Bookแนวjlsซึ่งมี2ลายที่ให้แลกเฉพาะเมื่อวาน(ปัจจุบันเราทำหายไป1เล่ม เสียดายมาก)
เค้าไล้ให้ไปต่อแถว เราก็ต่อ พอเค้าปล่อยให้เข้าเค้าจะแจกถุงแก้วให้ใส่ เราก็จัดการยัดที่คั่นลงไปในถุงแก้วใบนั้น
แต่พอมาชั่งน้ำหนักเค้าให้90กรัม เรายัดมา200กรัม โดนหยิบออกอ่ะ เสียดายมาก แต่เราก็ไม่รู้กติกา ก็ไม่เคยมางานที่คั่นอ่ะ

เล่าของวันนี้ดีกว่า วันนี้คิวเยอะมาก ไปไถ่อัลบั้มที่คั่นjlsที่ประมูลได้กับพี่เกตุ เราประมูลไปตั้ง360บาท สู้ตายค่ะ ขาดลายนี้ลายเดียว แล้วยังจะต้องเอาแฮนบิลไปแลกกับแพรว ไม่ใช่แพรวBlack Listนะ แต่เป็นแพรวที่เคยแลกที่คั่นกัน แล้วเจอชะตากรรมเดียวกันคือ มีที่คั่นน้อยแล้วโดนกดอัตรา เลยคุยกันถูกคอ นินทาชาวบ้านไปทั่ว เราซื้อแฮนบิลให้ ส่วนแพรวก็ซื้อไม้นิตติ้งให้ ราคาเท่าๆกันแลกมันซะเลย ไม่จ่ายตังค์555
วันนี้นัดอิ๊ฟมางานหนังสือด้วย ยังไม่มาเลยอ่ะ ก็เลยพาน้องไปหยิบที่คั่นเรื่อยๆเข้าไปประมาณ3รอบก็ได้6ถุง กร๊าก...เยอะได้ใจ แต่ที่คั่นที่หยิบได้มันมีแต่ลายที่มีแล้วทั้งนั้นเลยอ่ะ แล้วมีแต่แนวครสด แนวjlsเข้าไปหยิบไม่ทัน หัวแถวมันเอาไปหมด เจอรอบบุฟเฟ่ไป1รอบ ทีมงานเค้าบอกว่าถ้าถุงขาดเค้าจะยึดที่คั่นที่หยิบมาตืนแล้วรอรอบใหม่ เราก็ยัดแหลก แล้วเราให้น้องหยิบๆที่คั่นมาก่อน ยังไม่ต้องใส่ถุง เดี๋ยวเรายัดให้เอง เรายัดเข้าไปเต็มสตรีมทั้งสองถุงเลย พอเอาถุงของน้องให้น้องไปผูกเชือก ทีมงานทำถุงแตก เรายืนดูอยู่ห่างๆ ดูสิว่าทีมงานจะให้มั้ย ถ้าไม่ให้เตรียมstandbyรอด่าอยู่แล้ว
ในที่สุดพี่เค้าก็ให้เชือกมาผูกเอง 555ทีมงานทำขาดถ้าไม่ให้เค้าจะโดนเราด่าแน่ๆ
จากนั้นอิ๊ฟก็มา พาเพื่อนมาด้วย ไม่ใช่เพื่อนใหม่หรอก เพื่อนม.ปลายทั้งนั้น พูดเหมือนมาเยอะ มาเพิ่มอีกแค่2คนเอง แต่เพื่อนสองคนยังไม่มา ก็เลยเดินดูเรื่อยๆก่อน แล้วซักพักเพื่อนสองคนก็มา อิ๊ฟไปรับคนเดียว เราก็น้องตามถ่ายรูปมาสคอต ถ่ายช้อปเปอร์ตัวแรก เห็นแล้วกรี๊ดแตกอ่ะ ชอบมาก ดูในวันพีชแล้วชอบสุดๆ ไหนจะเจอตัวที่อยู่ในเรื่องเคโรโระอีก ถ่ายมันซะทุกตัวแหล่ะ ส่วนตัวอื่นไม่รู้จักก็ถ่าย แล้วเจอมยองนังก็ตามไปถ่าย เคยถ่ายแล้วก็จะถ่ายอีกอ่ะ
น้องเรามันถ่ายรูปไม่สวยเลย เซ็งมาก ภาพไม่ชัด ภาพเบี้ยว เบลออีกต่างหาก
แล้วเรากับเพื่อนๆก็ไปเดินดูหนังสือกันต่อ เดินได้แป๊บเดียวเพื่อนสองคนนั้นก็แยกหายไป เราก็เดินกันสามคนสอยหนังสือมาได้หลายเล่มอยู่
ก่อนห้าโมงเย็นเราก็ชวไปห้องที่คั่นอีกครั้ง ไปหยิบที่คั่นรอบสุดท้าย
น้องเรามัไม่เข้าไปอ่ะ อิ๊ฟก็ต่อแถวดีๆมันไปวางกระเป๋ามั้ง พอมันกลับมาเค้าก็เข้าไปหมดแล้ว รอบนี้ก็บุฟเฟ่อีกแล้ว ยัดแหลกอีกเช่นเคย ได้โปสการ์ดด้วยโฮะๆ
จากนั้นออกจากงานก็ไปกินราดหน้าแล้วนั่งรถกลับบ้าน ปล่อยอิ๊ฟขึ้นรถเมล์คนเดียว เพราะว่าน้องเรานั่งรถนานๆแล้วเมารถ ก็เลยปล่อยให้กลับคนเดียว ขอโทษนะคะ

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น