I'm a priest not a villian girl ข้าคือบาทหลวงนะ มิใช่นางร้าย

ตอนที่ 61 : มารยาท

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,105
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 462 ครั้ง
  13 พ.ค. 61

หลังจากนั้นเมื่อถึงวันต่อมา เทพทั้งสามตนก็มาส่งหนังสือที่คัดไว้มาให้วิลเลี่ยมโดยที่มือแต่ละคนนั้นสะบักสะบอมสุดๆ แต่ที่ทำให้ทั้งสามขนลุกคือ วิลเลี่ยมไล่อ่านการคัดทุกบรรทัดอย่างละเอียด ไม่ข้ามเลยแม้เพียงนิดเดียว แถมยังนับไว้ในใจด้วย เพราะกลัวว่าทั้งสามจะโกงเขา....

"ชิลด์....เจ้าแอบโกงไปสามบรรทัด ไปคัดมาใหม่ส่งพรุ่งนี้"

พูดด้วยน้ำเสียงเย็นยะเยือกก่อนจะโยนหนังสือคัดลายมือที่หนาแทบจะทุบหัวคนเละได้คืนให้เทพแห่งสายลมที่ยืนน้ำตาตกในเมื่อได้ยินประโยคของสหายมนุษย์ เดธแอบพึมพำเบาๆ

"บอกแล้วไม่เชื่อ"

วิลเลี่ยมถือสมุดคัดจากแซนด์ฮัลด์และเดธไปไว้ใชั้นเก็บสมุดใช้แล้วของตนเอง

"เชิญ"

คำเดียวสั้นๆง่ายๆได้ใจความ ทั้งสามหายตัวไปทันที มีแต่ชิลด์ที่แทบจะล้มพับกับพื้นในตอนที่หายตัวไป....วิลเลี่ยมรู้สึกหงุดหงิดมาก หงุดหงิดเป็นที่สุด....กับอีแค่คัดลายมือง่ายๆไฉนถึงโกงกัน...

วิลเลี่ยมเดินไปเปลี่ยนที่ซับระดูก่อนจะไปหาอะไรกิน....แต่เขาก็แทบไม่ได้ขยับตัวไปหาอะไรกินเลยเพราะเจ้าต้นไม้คอยไปหาผลไม้มาให้เขาตลอด ส่วนผีสาวพยายามคุยเรื่งที่ทำให้เขาคล้ายเครียด ดิเรกใช้เท้าทั้งสี่ข้างในร่างกายที่ตัวเล็กมากของตนคอยนวดหน้าท้องแข็งๆที่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อของเจ้านายตน

วิลเลี่ยมรู้สึกอารมณ์ดีขึ้นมาบ้างนิดหน่อย เขาเอื้อมมือไปหยิบหนังสือมานั่งอ่าน....นั่งอ่านบทประพันธ์มันทำให้อารมณ์เขาดีขึ้นมาก แต่ถึงกระนั้น เขารู้สึกเหมือนตัวเองนั้นหิวอยู่แทบจะตลอดเวลา

ในช่วงระยะระดูของเขาดำเนินไปอย่างช้าๆ ตั้งแต่คนที่บ้านและที่โรงเรียนต่างรับรู้สายตาอันน่ากลัวราวกับปีศาจของวิลเลี่ยมได้เป็นอย่างดี เขาพบอุปสรรคในการควบคุมอารมณ์ของตัวเองมากพอตัว เพราะเขาเพิ่งเคยผ่านช่วงระดูมาหนึ่งครั้ง นี่คือครั้งที่สอง ในครั้งแรกนั้นแค่ควบคุมอารมณ์ยากแต่ก็พออยู่ แต่ครั้งที่สองนั้นมันเกิดอาการปวดท้องรุนแรงจนทำให้เขาควบคุมอารมณ์ยาก

ใบหน้าของสตรีรูปงามบึ้งตึงเพราะพยายามอดกลั้นความเจ็บปวดของตนเองไว้อยู่ ผ่านไปนานเท่าไหร่มันก็ยังไม่หายเลย เพราะอะไรกันนะ? 

เขารู้สึกเหมือนเครื่องในของตัวเองกำลังถูกกระชากอยู่ข้างในตัวเขา

มันเหมือนกับเขากำลังจะตายมากกว่าปวดท้องระดู....ดูเหมือนการใช้ชีวิตในร่างอิสตรีจะเป็นเรื่องที่ทำให้เขาปวดหัวเอาการ....วิลเลี่ยมพยายามเบี่ยงเบนจุดสนใจของตนเองไปยังหนังสือในมือ แต่ในระหว่างที่เขาเดินอยู่นั้นก็ไปชนอิสตรีผมสีน้ำตาลคนหนึ่งเขา นางล้มลงกับพื้นอย่างแรง วิลเลี่ยมที่ได้ยินเสียงบางอย่างจึงปิดหนังสือของตนเองแล้วพยุงนางขึ้นมา

"ขออภัยค่ะ"

วิลเลี่ยมพยายามทำให้เสียงของตัวเองเป็นมิตรมากที่สุด ใบหน้าของเขายังคงบึ้งตึงอยู่เพราะอาการปวดท้อง เด็กสาวที่ดูน่าจะแก่กว่าเขาลุกขึ้นยืน ทั้งยังสะบัดมือของเขาที่ช่วยพยุงนางออกอย่างไม่ไยดี

"เออ แกสมควรจะพูดแบบนั้นอยู่แล้ว นังรุ่นน้องไร้มารยาท"

นางพูดเสียงลอดไรฟัน วิลเลี่ยมกระพริบตาปริบๆมองนาง แต่ก็ไม่ว่าอะไรเพราะเขาผิดเองที่เดินไม่ดูทาง วิลเลี่ยมย่อตัวเล็กน้อยก่อนจะเดินจากไปโดยไม่พูดอะไรอีก

"โซเฟีย หล่อนทำอะไรอยู่น่ะ มานี่เร๊ว!"

กลุ่มเพื่อนของนางเรียกเด็กสาวผมน้ำตาล โซเฟียหันไปมองกลุ่มเพื่อนของตนเองก่อนจะเดินไป

"โดนรุ่นน้องไร้มารยาทชนมาน่ะสิ เดินไม่ดูตาม้าตาเรือ"

นางพูดด้วยน้ำเสียงติดรำคาญติดโมโห เพื่อนสาวผมสีฟ้าของโซเฟียเอามือทาบอก

"เด็กคนนั้นน่ะหรอ? นั่นคืออลิซ อควาเรียสคนดังไม่ใช่รึไง?"

นางพูดทั้งใช้นิ้วชี้ไปยังวิลเลี่ยมที่เดินไปไม่ไกลมากนัก

"อลิซ อควาเรียสที่ขึ้นเป็นแร้งค์อันดับหนึ่งของระดับชั้นมัธยมปีที่สอง ทั้งยังเป็นที่รักของอาจารย์ทุกวิชาน่ะนะ ต๊าย! หน้าตาน่าเกลียดจริงจริ๊ง เห็นในข่าวบอกว่าสวยนักสวยหนานี่?"

เพื่อนสาวผมม่วงของโซเฟียพูดขึ้นมา

"แกร๊! ฉันได้ยินข่าวลือจากห้องCมาว่านังเด็กน้อยอลิซน่ะเป็นพวกประเภทจับปลาสองมือแหละ!"

เพื่อนผมแดงพูดขึ้นมา ก่อนที่กลุ่มของโซเฟียจะพูดคุยนินทาเรื่องของวิลเลี่ยมกันอย่างสนุกปาก

"ฉันว่าฉันหมั่นไส้นางว่ะ เห็นตอนนางเดินไปไหม โยกย้ายส่ายสะโพกเชียวนะหล่อน เรามาทำอะไรสนุกๆกันไหม?"

โซเฟียพูดขึ้นมา 

"อะไรหรอย๊ะนังเฟียร์"

"แกก็รู้สิ่งที่ทำให้ทุกคนกลัวมากที่สุดคือ ความลับแตก คนที่กุมความลับของคนอื่นมากที่สุดคือคนที่มีอำนาจมากที่สุด เหมือนกับที่เราแบล็คเมลล์ชาร์ล็อตไงแกร๊ ทุกคนล้วนมีความลับกันทั้งนั้นล่ะ เรามาทำให้นังเด็กนั่นร้องไห้จนสติแตกกันดีไหม?"

โซเฟียยิ้มออกมาอย่างชั่วร้าย กลุ่มเพื่อนของนางระเบิดหัวเราะออกมาอย่างบ้าคลั่งจนคนรอบๆถึงกับแตกตื่นที่อยู่ๆพวกนางก็หัวเระาออกมาอย่างน่ากลัว....

จากนั้นกลุ่มของพวกนางก็คอยแอบตามวิลเลี่ยมไปเรื่อยๆเพื่อหาความลับของเจ้าตัว ซึ่งสิ่งที่พวกนางค้นพบคือ...ไม่มีอะไรเลย...

พวกนางเองก็ไม่อยากจะเชื่อเหมือนกันว่านังเด็กนี่จะ น่าเบื่อได้ขนาดนี้ เช้ามา อ่านหนังสือ แก้สมการ กลางวนกินข้าว เดินไปนั่งเรียนพิเศษคณิตศาสตร์ เข้าเรียนก็นั่งเรียน ตอนกลับบ้านก็ไปยืมหนังสือจากห้องสมุดแล้วนั่งรถม้ากลับบ้าน ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าชีวิตของอลิซ อควาเรียส จะไม่มี*่าอะไรเลยซะขนาดนี้ พวกนางลงทุนโดดเรียนทั้งวันเืพ่อที่จะจับตามองนังเด็กนั่นแต่ก็หาความลับไม่ได้เลย สุดท้ายเลยต้องแอบไปสอดแนมที่บ้านของนาง

เดธเองที่ว่าจะหายตัวมาหาวิลเลี่ยมก็เจอกับกลุ่มพวกโซเฟียซะก่อน เขากินโพชั่นล่องหนแล้วนั่งเท้าคางฟังแผนการของเด็กสาวกลุ่มนี้ นี่พวกหล่อนกำลังหาเรื่องตายใช่ไหมนะ? แต่ก็น่าสนุกดี ถ้าเขาเตือนพวกหล่อน ยังไงก็ไม่เชื่อ งั้นให้ก็ให้ได้ลิ้มรสมันด้วยตัวเองแล้วกัน...แต่ว่า ถ้าจำไม่ผิด เจ้าพ่อบ้านของคฤหาสต์อควาเรียสนี่ค่อนข้างจะเก่งพอตัว นังเด็กพวกนี้โดนจับได้แน่ๆ งั้นก็ช่วยสักหน่อยแล้วกัน

เดธใช้พลังความมืดของตนเองสร้าฝภาพลวงตาบิดเบือนให้เหมือนพวกนางล่องหนอยู่ อันที่จริงเขาไม่จำเป็นต้องใช้โพชั่นในการหายตัวก็ได้ ใช้ลังความมืดก็ได้เหมือนกัน แต่เพราะเขาขี้เกียจเขาจึงไม่ใช้...

โซเฟียพาเพื่อนของตนเองไปสอดแนมวิลเลี่ยมที่เดินออกมาที่สวน เขาใส่เสื้อผ้าที่ใช้สำหรับออกกำลังกาย มันเผยกล้ามเนื้อหลายส่วนของเขาที่เป็นมัดๆ แต่มันกลับเข้ากับเขาได้อย่างน่าประหลาด เหล่าสาวๆรุ่นพี่ที่แอบมองรุ่นน้องอยู่นั้นเอามือทาบอกเมื่อเห็นภาพตรงหน้า ก-กล้าม?! อะไรมันจะขนาดนั้น นี่หล่อนเป็นผู้หญิงแน่หรือ?!

"นี่ไง เราได้การบล็อคเมลล์แล้ว"

โซเฟียกระซิบ ดูซิว่านังอลิซจะรู้สึกยังไงเมื่อเรื่องที่นางมีกล้ามราวกับบุรุษนั้นเผยแพร่ออกไปทั่ว เพื่อนของนางยิ้มกว้าง ในที่สุดก็ได้รู้ความลับของนังเด็กนี่สักที!

เช้าวันต่อมา พวกโซเฟียจึงได้ปล่อยข่าวเรื่องที่ว่า อลิซ อควาเรียส คนดังของม.2นั้นมีพฤติกรรมที่ไม่สมกับการเป็นกุลสตรี โดยการที่เพาะกล้ามเนื้อราวกับตัวเองเป็นบุรุษ

ส่วนคนที่เป็นหัวข้อข่าวนั้นก็ไม่ได้สนใจอะไรใดๆทั้งสิ้นนอกจากหนังสือในมือ มันเป็นเรื่องปกติของเขา วิลเลี่ยมไม่ค่อยสนใจข่าวรอบตัวของตนเองเท่าไหร่ ตราบใดที่มันไม่มีบทบาทกับเขามากนัก น้อยมากที่เขาจะสนใจข่าวลือต่างๆ แม้นกระทั่งตอนเขาอยู่ในร่างเก่า เขายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีข่าวลือเรื่องเขาอยู่บ่อยๆ ถ้าสหายไม่มาบอกเขา วิลเลี่ยมก็ไม่สนใจอะไรรอบตัวเขาเลย

ข่าวลือนี้ยังไปไม่ไกลมากนัก เพราะวันนี้มีสอบเก็บคะแนนกันทุกระดับชั้น ทุกคนต่างทำหน้าดำคล่ำเครียดกันเป็นอย่างมาก ส่วนพวกของโซเฟียนั้นโดดทุกคาบจึงไม่เป็นปัญหานัก....

แต่เมื่อการสอบเก็บคะแนนจบลง ข่าวลือพวกนี้ก็ร่ำลือไปทั่ว ทว่ามันไม่ใช่ในทางที่แย่ โรงเรียนในตอนนี้นั้นมีประชากรเผ่าอื่นากกว่ามนุษย์เสียอีก แล้วเ่าพวกนี้ก็มาจากที่เดียวกัน ที่มีวัฒนธรรมเดียวกันคือ...

ผู้หญิงที่แข็งแกร่งคือที่สุดแห่งความงาม

ยื่งได้ยินข่าวลือเรื่องนี้ ทำให้เริ่มมีคนก่อตั้งแฟนคลับของอลิซ อควาเรียสขึ้นมา พวกปีศาจต่างรู้ดีว่าการออกกำลังกายจนมีกล้ามขึ้นนั้นต้องใช้ความพยายามขนาดไหน มันทำให้พวกเขารู้สึกมีไฟอยากจะออกกำลังกายมากขึ้นไปอีก 

โซเฟียกับเพื่อนๆต่างกรีดร้องเมื่อคนจากเผ่าอื่น รวมถึงมนุษย์ที่เริ่มมีความคิดเอนเอียงไปทางเผ่าอื่นๆคอยชื่นชมสตรีที่พวกนางคิดจะเล่นงานอย่างไม่หยุดปาก

เดธนั่งเท้าคางข้างๆวิลเลี่ยม ทั้งยังมองไปยังหน้าสหายตน ที่เหมือนกับมีตัวหนังสือเขียนไว้บนหน้าว่า

'ข้าจักไม่สนห่าสนเหวใดๆทั้งสิ้นนอกจากการเรียน'

คิดแล้วก็สงสารนังเด็กพวกนั้น คิดจะแบล็คเมลล์วิลเลี่ยมมันไม่ง่าย ถึงรู้ความลับแล้วอย่างไร? เชื่อเถอะน่า เขาคงจินตนาการออกว่าวิลเลี่ยมจะทำยังไงตอนที่มีเรื่องความลับของตนเผยแพร่ออกไป ยังไงมันคงไม่สนอะไรแน่ๆ คิดแล้วเดธจึงบอกวิลเลี่ยมไปว่ามีคนคิดจะปล่อยข่าวลือแย่ๆเกี่ยวกับเจ้าตัวนะ 

"แล้วอย่างไร? ข้าไม่มีเวลาจะไปสนใจเรื่องพวกนั้นหรอกนะ ตื่นเช้ามาก็ออกกำลังกาย อ่านหนังสือ มาโรงเรียน แก้สมการ ทำการบ้าน เรียนเพิ่มเติม กินข้าว เรียนพิเศษคณิตศาสตร์ เข้าเรียน อ่านหนังสือ แก้สมการ ปลูกผัก ทำงานฝีมือ เรียนศิละ เรียนเสริมร้องเพลง ฝึกทำอาหาร ฝึกปรุงยา ฝึกการใช้ดาบ ฝึกการใช้ธนู ทำงานพิเศษ เลี้ยง เจ้าต้นไม้ แองเจลิน่า กับดิเรก อ่านหนังสือ ฝึกแก้สมการ สวดมนต์สายประคำ แล้วก็นอน เจ้าคิดว่าข้าว่างมากนักหรือไร?"

วิลเลี่ยมที่ยังไม่หมดช่วงระดูกล่าวออกมาอย่างรำคาญน้อยๆ ทุกวันนี้เขายังต้องเจียดเวลานอนของตนเองออกไปเพื่อที่จะเรียนเสริมเพิ่มเลย ยังไม่นับวันอาทิตย์ที่ต้องเจียดเวลาอื่นๆเพื่อไปโบสถ์อีกนะ 

"จ่ะ เอาที่เจ้าสบายใจ"

เดธไหวไหล่ ส่วนพวกโซเฟียต่างก็ดิ้นไปดิ้นมาเพราะว่าไม่สามารถทำอะไรวิลเลี่ยมได้เลย ถ้าแบล็คเมลล์ไม่ได้ ก็ลุยกันซึ่งๆหน้านี่แหละ!

พวกนางเดินไปประจันหน้ากับเด็กสาวที่ก้มหน้าก้มตาอ่านหนังสือ เดธหลบไปทันที เขาไม่ได้กลัวศึกระหว่างสหายตนกับสตรีพวกนี้หรอกนะ แต่กลัวเจ้าวิลเลี่ยมจะพลั้งมือมาโดนเขาน่ะสิ มือยังไม่หายบวมจากการคัดลายมือเลยนะเนี่ย....จะไปขอโพชั่นจากเพื่อนก็โดนด่าออกมาว่าโง่ มันน่าน้อยใจไหม?

"รู้ไหม เบ้าหน้าเจ้ามันอัปลักาณ์สิ้นดี!"

โซเฟียเริ่มก่อน นางปัดหนังสือของวิลเลี่ยมลงกับพื้นทั้งยังใช้นิ้วชี้ไปยังใบหน้าของเจ้าตัว วิลเลี่ยมมองตามหนังสือไป.....เล่มนั้นเขาเพิ่มยืมมาจากห้องสมุดนะ มันยังสภาพดีอยู่ด้วย ตอนนี้หนังสือเปื้อนไปแล้ว หนังสืออันมีค่าที่บรรจุความรู้เอาไว้....ทำไมพวกนางถึงปัดของที่มีค่ายิ่งกว่าทองแบบนี้ลงกับพื้นกัน?

"ใช่! นังนักเพาะกาย น่าเกลียด!"

วิลเลี่ยมที่เริ่มมีน้ำโหเรื่องการกระทำที่ไม่สมเป็นกุลสตรีของสตรีพวกนี้ ทั้งยังปัดหนังสืออันล่ำค่าลงกับพื้นอีก พวกนางไม่รู้หรือไรว่าหนังสือมันเป็นของมีค่ามากขนาดไหน?

วิลเลี่ยมยืนขึ้น ยืดตัวเต็มส่วนสูงทั้งยังหรี่สายตามองไปยังเด็กสาวพวกนี้ที่ดูเหมือนจะตัวเล็กกว่าเขา ดิเรกที่เกาะไหล่วิลเลี่ยมอยู่กระโดดลงแล้วเดินหนีทันที

"ข้าไม่รู้ว่าพวกเจ้ากำลังพูดถึงอะไร แต่พวกท่านไม่รู้มารยาทเกี่ยวกับพฤติกรรมที่อิสตรีควรกระทำหรือไร? แล้วที่อาจารย์กับบิดามารดาสอนคงไม่ได้จดจำใส่สมองเลยใช่รึไม่? หนังสือเป็นสิ่งมีค่าไฉนจึงปัดทิ้ง"

วิลเลี่ยมกล่าวขึ้นมา เขาคิดว่าจะมีพ่อแม่สักกี่คนที่สอนลูกมาไม่ดี มีแต่ลูกที่ไม่ทำตามเสียมากกว่าก่อนที่โซเฟียจะโต้ตอบวิลเลี่ยมก็กล่าวขึ้นมา

"ตามที่เดธบอก พวกเจ้าคงจะหมายถึงหุ่นของข้าใช่หรือไม่ ที่ข้ามีกล้ามราวกับบุรุษ ข้าก็ไม่ได้จะบอกว่าข้าสวยในรูปร่างแบบนั้น ข้าไม่สามารถบังคังร่างกายของข้าไม่ให้มีกล้ามได้ในขณะที่ข้าออกกำลังกายทุกวันจนมันขึ้นมาเอง แล้วข้าเองก็สงสัย ในหนังสือมารยาทการอยู่ร่วมในสังคม หน้าที่ร้อยเจ็ดสิบแปด ย่อหน้าที่สามไม่ได้กล่าวหรือไรว่าควรเคารพในเรื่องของคนอื่นตราบใดที่มันไม่ไปทำความเดือดร้อนให้ใคร? ไม่ว่าเขาจะทำอะไรหาได้เป็นกงการของพวกเจ้าไม่ ดังนั้นข้าเองก็เช่นกัน"

ที่วิลเลี่ยมกล่าวออกมานั้นเป็นความจริงทั้งหมด เขาเองก็รู้ว่าการทำให้ร่างกายของอลิซ อควาเรียสมีรูปร่างแบบนี้นั้นเป็นเรื่องที่ไม่สมควร งั้นเขาควรจะไปขอคำปรึกษาเดธว่าทำอย่างไรให้กล้ามที่ร่างนี้หายไปในภายหลัง...

สิ่งที่เขาไม่เข้าใจคือ พวกนางรู้ได้อย่างไรว่าเขามีกล้าม? เขาไม่เคยแต่ตัวที่เผยให้เห็นส่วนใดนอกจากขาเลยในระหว่างที่อยู่กับสังคมภายนอก?

"หุบปากน่านังอัปลักษณ์!"

เนื่องจากโซเฟียสะอึกกับคำพูดของอีกฝ่ายจึงไม่รู้จะโต้ตอบไปอย่างไร ปกติที่นางเจอมักจะเป็นคำด่าแบบคำหยาบ ไม่ก็แบบไร้สติ แต่ไม่เคยเจอคนที่พร่ำพูดถึงหนังสือกับมารยาทแบบนี้มาก่อน

"ข้าคิดว่า คำว่าอัปลักษณ์เป็นคำที่ไม่สมควรพูดอย่างยิ่ง ไม่มีผู้ใดอัปลักษณ์ในโลกนี้ ทุกคนต่างถูกสรรค์สร้างโดยพระบิดา ให้มีความงามในรูปแบบที่แตกต่างกัน คำพูดนั้นเป็นคำที่ไม่เหมาะสมจะพูดขึ้น มันเหมือนกับการลบหลู่พระบิดาไปด้วย"

วิลเลี่ยมกล่าวออกมา มันทำให้กลุ่มเด็กสาวรุ่นพี่ไร้วิธีตอบโต้มากขึ้นไปอีก เกิดมายังไม่เคยมีใครพูดเรื่องศาสนาให้ฟังเลย! แล้วพวกนางจะตอบโต้ได้อย่างไร

"พวกเจ้าว่างมากกระนั้นหรือจึงมาพร่ำพรรณาทั้งยังทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเช่นนี้? ไม่ใช่ว่าในวัยนี้นั้นสมควรแก่การศึกษาหาความรู้หรอกหรือ? คิดว่าค่าเทอมที่นี่นั้นถูกมากหรือไรจึงทำพฤติกรรมแบบนี้ บิดามารดาพวกเจ้าส่งพวกเจ้ามาเรียนไม่ใช่ทำพฤติกรรมราวกับคนไร้การอบรม"

กอดอกพลางพูดไป วิลเลี่ยมเป็นคนที่จิกกัดไม่เป็น เขาแค่พูดในสิ่งที่เขาคิดว่ามันเป็นความจริงเท่านั้น แต่คำพูดนั้นราวกับหยิบด้ามค้อนมาฟาดหน้าเด็กสาวเหล่านั้นอย่างจัง เมื่อบรรยากาศเงียบวิลเลี่ยก็ไปหยิบหนังสือมาปัดฝุ่นออกก่อนจะเดินออกไป

"ถ้าพวกเจ้าหาเวลาว่างได้ มาหาข้าที่ห้องA ม.2 ได้นะคะ ข้าพอจะจำคำบรรยายในหนังสือมารยาทที่พึงกระทำในสังคมได้บ้าง และข้าสามารถสอนพวกเจ้าให้เข้าใจมันได้"

กล่าวทิ้งท้ายพลางสาวเท้าออกมา กลุ่มของโซเฟียล้มพับลงกับพื้นอย่างหมดสภาพ เดธส่ายหน้าพลางจุ๊ปาก ก่อนจะเดินตามสหายตนเอง ดิเรกก็เดินตามไปเช่นกัน

--------------------------

มาแล้ว ฮือออ ไรท์ใกล้เปิดเทอมแล้วนะ Q-Q เสียใจจังเลย จะพยายามอัพให้บ่อยเท่าที่ทำได้นะครับ!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 462 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,237 ความคิดเห็น

 1. #2099 Sodaxzaza2549 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 14:56
  อันนี้แค่เล็กน้อยนะ.......
  #2,099
  0
 2. #1917 Ahe215 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 08:37
  ขอบคุณมากค่ะ
  #1,917
  0
 3. #1916 SUNOBA (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 05:59
  ยังดีนะแค่โดนบ่นเล็กน้อยๆ ลองย้อนกลับไปที่ 3 เทพ ฮาๆๆๆๆๆ
  #1,916
  0
 4. #1915 so_candy<3<3 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 23:11
  รู้สึกคาเรคเตอร์นางคงที่ ดีครับๆ เรื่องและนิยายตัวละครต่างๆดำเนินเรื่องดีเสมอ นิสัยไม่เปลี่ยนกาะทันห้น
  #1,915
  0
 5. #1914 Grand159 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 17:23
  แกร่งสุดคงสู้วิลเลี่ยมไม่ได้อ่ะ เราว่า นางstrong มาก
  #1,914
  0
 6. #1913 Fikusa (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 13:51
  แกร่งสุดในปฐพีแล้ววิลเลี่ยม ฮ่าๆๆๆ
  #1,913
  0
 7. #1912 Gummy2020 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 10:54
  น็อคมืด ไปเลยคร่าาา 55556
  #1,912
  0
 8. #1911 #รองเท้าเแตะของยุนกิ (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 09:39
  อย่างเจ๋ง
  #1,911
  0
 9. #1910 Jutharat55 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 08:10
  สุดยอดอ่า
  #1,910
  0
 10. วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 07:55
  ทำไมดูน่าสงสาร- -;
  #1,909
  0
 11. #1908 Jkl Kannapat (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 04:25
  รู้สึกจุกไหมล่ะ
  #1,908
  0
 12. #1907 Lo_op (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 02:57
  เจ๋ง! 5556
  #1,907
  0
 13. #1906 yamatano (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 23:37
  T-T อลิซ(วิลเลี่ยม) หน้ากลัว-----
  #1,906
  0
 14. #1905 TheQueen773 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 23:08
  ถ้าเราเจอคนแบบวิลเลี่ยมสิ่งแรกที่เราจะทำคือวิ่ง...
  #1,905
  0
 15. #1904 ruamtham78 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 22:54
  คือ...อ่านเพลินดีนะสนุกด้วยแต่ทำไมเราไปสดุดตรง หนังสือมารยาทการอยู่ร่วมในสังคม หน้าที่ร้อยเจ็ดสิบแปด ย่อหน้าที่สาม คือนางจะจำทุกหน้าในหนังสือเลยใช่ไหม 555
  #1,904
  0
 16. #1903 conankun17406 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 22:53
  ความน่ากลัวของอลิซ(วิลเลี่ยม)ไม่ใช่พละกำลังหรืออะไรก็แล้วแต่...แต่เป็นพูดและการสั่งสอนที่จะตามหลอกหลอนคนฟังไปอีกนานเลยหละค่ะ!
  #1,903
  0
 17. #1902 pick-17 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 22:46
  วิล(อลิซ)นี่...น่ากลัวจริงๆ (ในหลายๆ ความหมาย)
  #1,902
  0
 18. #1901 pimtiua (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 22:11
  ท่านคือไอดอลของจ้าน้อยเจ้าค่ะท่านอลิซช่าว่ากล่าวได้แบบผู้ดีความรู้มากเจ้าค่ะ นับถือ นับถือ//ตายเป็นประกาย
  #1,901
  0
 19. #1900 Dar699699 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 22:11
  จุกแทน.....5555
  #1,900
  0
 20. #1899 BB8888 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 22:02
  ยิ่งกว่าเจ็บอีกนะนั่น
  #1,899
  0
 21. วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 21:48
  เขาเรียกว่าด่าแบบมีความรู้(รู้ไปยันย่อหน้า5555)
  #1,898
  0
 22. #1897 Night Demon (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 21:37
  ไรท์คะ...
  ย๊ะ ไม่มี
  ย ไม่สามารถใช้ ๊ ๋ ได้ค่ะ ดังนั้นเขียน ยะ แบบนี้ค่ะ
  และคำว่า จ่ะ ไม่มีค่ะ เขียน จ้ะ แบบนี้ค่ะ
  #1,897
  0
 23. #1896 Maimee-254 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 21:28
  ....หาเรื่องใคร ไม่หาเรื่องมาหาเรี่อง วิลเลี่ยม...
  น่าสงสาร*-°
  #1,896
  0
 24. #1895 Saku442274 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 21:25
  วิลจังนี้แข็งแกร่งจริงๆ
  การมาเล่นกับวิลจังช่วงระดู นั้นเป็นการฆ่าตัวตายชัดๆ5555
  #1,895
  0
 25. #1894 1qwer (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 21:08
  ....ข้าขอสาบานว่าจะไม่มีวันหาเรื่องคนอย่างอลิซ(วิลเลี่ยม)เด็ดขาด//กราบเบญจางคประดิษฐ์พร้อมยกอลิซ(วิลเลี่ยม)ขึ้นหึ้ง
  #1,894
  2
  • #1894-1 Hcbifhfth(จากตอนที่ 61)
   13 พฤษภาคม 2561 / 21:17
   ผมด้วยยยย
   #1894-1
  • #1894-2 น้ำโคลน (จากตอนที่ 61)
   15 พฤษภาคม 2561 / 20:44
   ผมด้วยคับ
   #1894-2