ตอนที่ 26 : เมียเศรษฐี เมียผู้ดีเก่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 827
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 52 ครั้ง
  28 มี.ค. 62

“นกน้อยครับ วันเสาร์นี้ ผัวจะพาเมียไปสัมผัสวิถีชีวิต เมียเศรษฐีเมียผู้ดีเก่านะครับ ฟอดด ฟอดดด” ผัวผมตื่นมาหอมแก้มขณะที่ผมกำลังแต่งตัวไปเรียน

“นี่แน่ะพี่เว ฟอดด ฟอดด หอมมาหอมกลับ ทีไม่โกงคิคิ”

“นี่คนดีหอมกันไปมาขนาดนี้ ไม่ต้องไปเรียนแล้ว นี่มาให้ป๋ารักหนูดีกว่า”

“นี่อย่ามาหื่นใส่ทีนะ แล้วเมื่อกี้พี่ว่าอะไร งานอะไรครับ”

“พี่บอกว่าเสาร์นี้ พี่จะพาเมียพี่ ไปเปิดหูเปิดตา ดูกีฬาโปโลครับ เค้ามีงาน แต่ก่อนที่จะไป เราสองผัวเมียต้องไปหาซื้อเสื้อผ้า เพราะแขกที่มาเค้ามีกำหนดธีมรูปแบบงานไว้ครับ”

“ยุ่งยากว่ะ สามี ทีไม่ไปได้ป่ะล่ะ ทีไม่รู้จักโปโล รู้แต่ว่าต้องขี่ม้า แล้วเสื้อผ้าก็ทำให้สิ้นเปลือง เก็บตังค์ไว้ดีกว่าวันข้างหน้า พี่จะได้ไม่ต้องทำงานหนัก ออกมาใช้ชีวิตสบายๆ สองผัวเมียบ้าง เห็นพี่เวทำงานหามรุ่งหามค่ำ ทีปวดใจอ่ะพี่” ผมบอกผัวผมกึ่งบ่นซะยืดยาวพร้อมบอกเล่าตรงๆ ว่าไม่อยากไป  ผัวผมยื่นหน้าเข้ามาใกล้

“พี่ดีใจ ที่ทีห่วงพี่ เห็นความสุขของพี่และครอบครัวเราเป็นสำคัญ แต่งานนี้ พี่อยากให้ทีไปนะ มนุษย์เป็นสัตว์สังคม ทีเป็นเมียพี่คนดีจะต้องเรียนรู้ จะดีแค่ไหน ถ้าทีจะอยู่ได้และเข้าได้กับทุกสังคม เราจะได้เข้าใจคนทุกกลุ่มเพิ่มขึ้น เราจะมีแต่ความสุขและได้เรียนรู้ตลอดเวลา” ผัวผมสั่งสอนพร้อมให้กำลังใจ

“ไปก็ไปครับ สามีถือซะว่า ไปเรียนรู้”

“คร้าบบคนดีเมียพี่เก่งมากกก” ชมไม่ชมเปล่า ยังเอาหัวมาซุกที่ซอกคอพร้อมสูดดมกลิ่นตัวผม จนขนลุกไปหมด อ้อนอะไรเบอร์นี้ดีที่ผมไม่ใจอ่อน

“นอนไปครับพี่ พบกันเย็นนี้นะครับ”

 

และแล้ววันนี้ก็มาถึงสนามกีฬาโปโลสุดหรูตระการตาที่ถูกจำลอง ให้กลายเป็นเมืองจำลองที่ย้อนยุดแบบคลาสสิคผมมางานกับพี่เวแต่งกายหรูเหมือนราชนิกูลอังกฤษก็ไม่ปาน ขี้กลากจะขึ้นไอ้ทีไหมนี่แต่หันไปมองผัวที่ยืนข้างๆ แล้วเข้าใจคำว่าหล่อแบบวัวตายควายล้มเป็นยังไง

“น้องทีแต่งตัววันนี้ กระแทกใจพี่มาก อยากจะจับกดซะตรงนี้”

“ไอ้พี่เวบ้า ช่วงล่างทีจะทรุดโทรมตาย มีผัวคนเดียวแทบรับไม่ไหว ถ้ามากเกินไป ทีจะหนีไปบวชจริงๆนะ”

“โถคนดี อย่าทิ้งพี่ไป ไม่กดก็ได้ เปลี่ยนเป็นทีกดพี่ ดีไหม”

“ไม่ต้องมาหลอกเลย ไอ้นกยักษ์หักหลังปล้ำที ตลอดๆๆ”

“เฮ้อโชคร้ายจริงๆ เลยพี่เมียอย่างน้องที รู้ทัน”

เมื่อเดินเข้าสู่งาน ก็ทำให้รู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปสู่ยุคสมัยของโลกตะวันตก ท่ามกลางบรรยากาศที่ครื้นเครงด้วยเสียงดนตรีมันไพเราะมากๆผมชอบมากตื่นตาตื่นใจและที่สำคัญอาหารเพียบบบ ชอบมากกว่าล่องเรือคราวที่แล้วเพราะว่าผมได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารและเครื่องดื่มทั้งไทยและฝรั่งจากร้านชื่อ ดังเกือบสามสิบร้าน ไอ้ทีอ้วนเป็นหมูแน่ๆ ผมเป็นปลื้มได้มีโอกาสมาสัมผัสบรรยากาศงานปาร์ตี้โปโลแบบนี้เป็นครั้งแรก โดยเฉพาะมากับผัวรู้สึกตื่นเต้นและประทับใจมากๆเลยครับ ได้เห็นการแข่งขันที่จัดขึ้น แวดล้อมด้วยบรรยากาศย้อนยุคที่คงความงดงามและคลาสสิคเป็นยุคที่เฟื่องฟู หรูหราของสังคมตะวันตกอย่างแท้จริง

นอกจากลุ้นระทึกกับการแข่งขันในแมตช์สุดท้ายนี้แล้ว บรรดาแขกผู้มาร่วมงาน ผมช้อบชอบสนุกไปกับการแต่งตัวของทุกคนที่ร่วมสร้างสีสัน แต่งกายตามคอนเซปท์ของงานกันอย่างสวยงาม มาประชันแฟชั่นสุดๆ อ่ะ หรูหราพระราชวังแวร์ซายส์มากก ผัวผมเด่นสุดอ่ะ มีแต่สาวส่งสายตาให้ ไม่ได้แอ้มพี่แกหรอก แค่เดินเฉียดเข้ามาใกล้ผัวผมก็แทบจะเปลี่ยนเสื้อใหม่อยู่แล้ว ดีใจที่สิทธิ์นี้มีไว้ให้ไอ้ทีคนนี้คนเดียว อิอิ แต่ก็ไม่ดีที่ต้องรับบทหนักจนเพลียคนเดียว555 งานนี้แต่งกันมาอย่างสนุกงานนี้ไม่มีใครยอมใครเลย

“งานจะเริ่มแล้วนกน้อย”

นั่นเค้าทำอะไรกันนกใหญ่”

ผัวผมเล่าว่าก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันนัดสำคัญ เขามักจะเริ่มด้วยการแสดงเปิดงานแบบ Tap Jazz Dance จากหนุ่มๆ เท่มากๆ หล่อมากผมชอบ

“ที ทำไมต้องจ้องขนาดนั้น”

“เค้าหน้าตาดี”

“อยากดูคนหน้าตาดี หันมามองผัวนี่” อ้าวผัวผมงอแง

เอ๊พี่เวนี่ ทีแค่อยากเต้นได้อย่างเค้า ไม่เอาน่า อย่างอนเมียนะ” ผมรีบปรับความเข้าใจ

“ก็ได้มองได้ แต่ไม่ต้องยิ้มให้” เป็นไง ผัวผมอาการหนักคิดว่า เมียเกย์อย่างผมเป็นนางงามจักรวาลมั้ง555 บ้าชะมัด หลังจากนั้นกิจกรรมเริ่มมีความสนุกสนานมากขึ้นเรื่อยๆ กับการโชว์การชักเย่อ ระหว่างนักกีฬากับม้าสนุกลุ้นตื่นเต้นผมไม่เคยเห็นมาก่อน ทำให้บรรยากาศของผู้ร่วมงานที่ลุ้นกันอย่างสนุกสนาน

“ต่อจากนี้เป็นอะไรพี่เว”

ผัวผมบอกว่า หลังจากนี้ ก็เป็นพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการด้วยขบวนพาเหรดของวงโยธวาทิต ตามด้วยการเปิดตัวดารามาเป็นตัวเด่นมา ด้วยรถคลาสสิกคันหรู พร้อมด้วยขบวนนักกีฬาและพิธีเปิดอย่างสุดอลังการ นี่คือครั้งแรกที่ผมได้เข้าร่วมชมการแข่งขันกีฬาโปโลครับ

“ขอบคุณมาก พี่เว ทีรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และต้องขอขอบคุณในส่วนที่เชิญเข้าร่วมงานนะครับ”

“ชอบก็ดีครับ ที่รัก อย่าเพิ่งเบื่อนะ เพราะกีฬาขี่ม้าโปโล เป็นมากกว่าการเล่นกีฬา เพื่อความแข็งแรง”

“ยังไงเหรอครับ”

“เพราะหมายถึง การใส่ใจรายละเอียดในการแต่งตัว การดูแลม้า  และการเข้าสังคมของทั้งผู้แข่งขันและผู้ชม”

“ตอนนี้ ที เลยไม่แปลกใจที่ พี่เว เรียกกีฬาโปโลไว้ว่า “กีฬาของเศรษฐีและผู้ดีเก่า5555เพราะทีเห็นด้วยย”

“เอานี่ครับ”

“เอากล้องมาให้ผมทำไม”

“เพราะผู้ที่ชื่นชอบการชมกีฬาขี่ม้าโปโล ต้องใช้กล้องส่องทางไกลติดตัวไว้เลยครับเมีย เพื่อการรับชมที่ชัดเจนนั่นเอง เพราะทีจะสังเกตเห็นว่า สนามใหญ่มาก เราอาจจะมองไม่ทัน ลูกเข้าไปแล้วครับ”

“จริงครับพี่”

“กิจกรรมต่อไป ทีจะต้องชอบ” ผัวผมบอก เพราะหลังจากจบการแข่งขันโปโลคู่ชิงชนะเลิศในครึ่งแรก ก่อนที่จะรู้ผลการแข่งขัน จะมีการคั่นกลางความลุ้นระทึกด้วยประเพณีน่าสนใจ ของการแข่งขัน นั่นก็คือ การย่ำสนาม ของบรรดาแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมชมการแข่งขัน

“ทำไมเค้าต้องให้เราลงมาย่ำสนามด้วยครับ”

“เพื่อกลบดินและหญ้าให้เรียบและแน่นขึ้น ซึ่งจะช่วยลดอันตรายแก่ผู้แข่งขันครับที่รัก”

“พี่เว ดูสิสาวๆ พวกนี้มีแต่แจ่มๆทั้งนั้นพี่”

“คนดี ถ้ายังไม่หยุดส่องสาวซะที พี่จะกลับไปกดให้จมเตียงเลยย”

“อูยย กลัว ผัวจ๋า อย่าน้อยใจ ทีไม่พูดแล้วววว”

ช่วงจังหวะนี้ทุกคนก็มาร่วมประชันสไตล์ส่วนตัวกันอย่างมิได้นัดหมาย ทุกคนสนุกสนานกับการเดินเล่น และถ่ายรูปกันในสนามมากๆ เลยครับ ผมกับผัวมีคนขอถ่ายรูปเยอะแยะ เพราะเค้าบอกหล่อแบบกินกันไม่ลง จนผมดีใจ แต่ไม่ได้บอกให้เค้ารู้ว่าเรากินกันเอง5555 ผมชอบกิจกรรมนี้ที่ให้ผู้ชมลงไปเดินเกลี่ยรอยเท้าม้า เพื่อเป็นการให้เหล่าผู้ชม เข้าไปเดินประชัมโฉมการแต่งตัวในสนาม  ถือเป็นกิจกรรมน่ารักๆ ที่สนุกไปอีกแบบเลยทีเดียว

จากนั้น การแข่งขันในครึ่งหลัง ก็ได้ดำเนินต่อไปอย่างเข้มข้นสนุกมากๆๆๆ ผมไม่เคยดูคนขี่ม้าแข่งกีฬามาก่อนเลยดูจนจบการแข่งขัน ต้องแสดงความยินด้วยกับทีมของบริษัทที่เราสนับสนุนชนะเลิศ จนเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของการจัดงานที่ทุกคนรอคอย ก็คือ การประกาศผลรางวัลการแต่งกายยอด เยี่ยม Best Dressed Awards (รางวัลในวันนี้คือ คุณเวนไตยและคุณทวิช ครับ)

“ขอบคุณที่ให้เกียรติผมกับภรรยา” เอาแล้วไง ไอ้ห่าพี่เว

“ทราบกันดีแล้วว่า มีข่าวเรื่อง ดวงใจพญาครุฑ มาสักระยะ และนี่ครับ ผมถือโอกาสเปิดตัวหุ้นส่วนชีวิตเพียงคนเดียวของผมในงานนี้ หวังว่าทุกคนจะให้การต้อนรับหัวใจของผมเป็นอย่างดี ทีครับ กล่าวอะไรหน่อยครับ”

“ผมเขินมากเลยวันนี้ และยินดีที่ได้ร่วมกิจกรรมที่สนุกๆ และประทับใจ ผมไม่ใช่คนใหญ่โตอะไร ขอฝากตัวเอาไว้เป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้อง เป็นลูก เป็นหลานกับทุกคนนะครับ” ทุกคนปรบมือต้อนรับจนผมอุ่นใจ

สำหรับผม งานโปโลปาร์ตี้ในวันนี้ เป็นสิ่งที่สวยงามและน่าประทับใจ แบบที่ต้องขออดใจไม่ได้ที่จะบันทึกภาพที่มีคุณค่าแบบนี้ไว้ในใจ และในกล้องของผมปลื้มและสนุกมาก ทุกอย่างในงานได้เหมือนหลงยุคไปอยู่ตรงนั้นจริงๆ แขกผู้มีเกียรติในงานทุกท่านแต่งกายได้สวยงาม น่าชม ส่งเสริมให้บรรยากาศโดยรอบ ดูน่าทึ่งสุดๆ อีกทั้งอาหารรสเลิศที่มาเสิร์ฟในงานก็ถูกปากมากๆ

“พี่เว ขอบคุณมาก ผมแฮปปี้สุดๆ “

“พี่ดีใจคนดี อย่าลืมรางวัลพี่ด้วยหล่ะ”

“ง่ะพี่เว เราสองผัวเมีย นี่คบกับด้วยผลประโยชน์ล้วนๆ เลยนะ”

“น่า คนดี”

“ไม่เอา กลับไปนี่ ทีจะชงน้ำมะตูมให้พี่ดื่ม”

“ทำไมต้องมะตูมครับ”

“ก็เท่าที่ผมทราบมา เค้าทำให้พระดื่ม ลดความกำหนัดไงพี่”

“แล้วทีจะให้พี่ดื่ม”

“ใช่ครับ จะดื่มเพื่อลืมความหื่นลงบ้าง”

“5555 สำหรับพี่ มีแต่เพิ่ม ไม่มีลด”

“บ้าาา พี่เวนี่” ที่จริงผมก็ดีใจ ที่ผัวหลงไหล

“เป็นอย่างนี้ไปนานๆ นะพี่เว”

“ครับ พี่สัญญา”

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 52 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #44 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 07:11

  ขอบคุณ
  #44
  0
 2. #43 Shsvdhj(???) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 22:15

  ใในที่สุดไรท์ก็กลับมาาาาฮื่อๆรอนานมาก

  #43
  0