(Fic Buddyfight) Tasuku x gao ลำนำรักเยือกแข็ง (yaoi)

ตอนที่ 2 : หน้าที่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 490
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  5 พ.ย. 61

หลังวันที่กาโอไม่สบาย 1 วัน 

[มิติไหนสักมิติหนึ่ง]

"ที่มิตินั้นเป็นไงบ้างล่ะ  กัสจัง"  ชายหนุ่มผมดำพูดขึ้น

"น่าเบื่อสุดๆ  แล้วพี่ล่ะ  เป็นไงบ้าง?" ผมตอบไปโดยไม่คิด และถามคำถามกลับ  ถ้าพวกคุณสงสัยว่าเขาเป็นใคร ผมจะบอกให้ล่ะกัน เขาคือ

'คาลูโตะ   โซลดิ๊ก'

หรือจะให้พูดง่ายๆ คือ เขาเป็นพี่ชายฝาแฝดผม  ซึ่งไม่ค่อยจะมีใครเชื่อสักเท่าไหร่  เพราะพวกเราหน่ะ ต่างกันราวกับฟ้ากับเหว เพราะพี่หน่ะ  มีผมสีดำราวกับท้องฟ้ายามกลางคืน  ดวงตาสีแดงชานราวกับเลือด และนิสัยที่ขี้เล่นของเจ้าตัว   ส่วนผมนั้นมีผมสีเงินอมฟ้าราวกับท้องฟ้ายามเช้า  ดวงตาสีทองราวกับดวงตะวัน  และนิสัยที่นิ่งเงียบ ไม่ค่อยพูด   


พวกเราคือผู้คุมมิติ  ซึ่งจริงๆก็มีแค่หน้าที่เฝ้าดูความเป็นไปของมิติที่ตังเองดูแลอยู่เท่านั้น  ส่วนเรื่องจะสอดมือเข้ายุ่งรึเปล่า  ก็แล้วแต่พวกเรา  ซึ่งไอคำว่าพวกเราไม่ได้หมายถึงแค่ผมและพี่คาลูโตะหรอกนะ  เพราะถ้ารวมพวกผมสองคน  บ้านเราก็มีเจ็ดคน  ซึ่งตอนนี้หายตัวไปหนึ่งคน  ซึ่งเราไม่ควรจะพูดถึงกันในตอนนี้  มาพูดถึงเรื่องมิติที่พวกเราแต่ละคนคุมกันดีกว่า  มิติที่เราคุมนั้นจะเป็นแบบสุ่ม ไม่สามารถเลือกเองได้  ใครที่ได้มิติดีๆ ก็โชคดีไป  ส่วนใครทึ่โชคร้ายหน่อยก็จะเป็นแบบพี่คาลูโตะ  รายนั้นดันสุ่มได้มิติของพวกเทพกรีก  แล้วดันได้เป็นเทพฮาเดสสะด้วย  เลยต้องทำงานหนักหน่อย

"โคตรเหนื่อย  พี่แถบจะเผาเอกสารทิ้งอยู่แล้ว" เจ้าตัวบ่นอวดครวญ ถึงเจ้าตัวจะพูดอย่างงั้นก็เถอะ  ผมรู้อยู่แล้วว่าเจ้าตัวไม่กล้าทำหรอก  เพราะถึงเจ้าตัวจะไม่ค่อยชอบทำเอกสารสักเท่าไหร่  แต่เจ้าตัวก็มีความรับพอที่จะไม่ทิ้งเอกสารหรือเผามัน

"ดูเหมือนผมจะว่างไม่ค่อยจะตรงกับคนอื่นนะ" ผมพูดออกไปเมื่อสังเกตว่า ไม่มีใครอยู่ในบ้านเลยนอกจากพี่คาลูโตะ

"อืม  ดูเหมือนว่าจะยุ่งกันหมดเลยนะ  ว่าแต่น้องหายตัวมานานแล้วนะ  ไม่รีบกลับไปจะดีหรอ" พี่พูดพร้อมกับลูบหัวผมเบาๆ  ด้วยความอ่อนโยน  

"งั้นผมไปก่อนนะครับ" ผมพูดพร้อมบอกลาพี่คาลูโตะ  และเปิดประตูมิติเพื่อที่จะไปที่โลกของบัดดี้ไฟท์ หรือก็คือมิติที่ผมต้องดูแล แต่ก่อนที่จะไปผมก็ยังไม่วายตะโกนบอกพี่ว่า

"อย่ามัวแต่ทำงานจนลืมพักผ่อนนะ!!"

"รู้แล้วน่า~~" เจ้าตอบรับแบบไม่ค่อยจะสนใจเท่าไหร่  แล้วแบบนี้ผมจะเชื่อได้ยังไงเล่า!!

=================================================


ถ้าเนื้อเรื่องดำเนินเร็วไปขอโทษด้วยนะคะ  พอดีว่า..ไรท์คิดแต่ช่วงกลางเรื่องถึงท้ายเรื่องไม่ได้คิดช่วงต้นเรื่องไว้เลย!!!   ไม่ใช้ไม่ได้พยายามคิดนะคะ  คิดแล้วแต่คิดได้แค่ปมเรื่องกับจุดหักมุมอ่ะ
เรื่องนี้จบดีแน่ค่ะ  แต่ว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องเดี่ยวในชีรีย์ 7 มิติที่มีอุปสรรคเยอะ  เพราะสายเลือดของพระเอก  นายเอก ของเรานะคะ

*กัสจัง = กาโอ
ที่คาลูโตะเรืยกอย่างงั้นเพราะ ใครก็ตามที่ชื่อเกิน 2 พยางค์  จะโดยเจ้าตัวเปลี่ยนนะคะ

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

12 ความคิดเห็น

 1. #10 Nagisa_48 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 21:27

  เดียวนะ hxh มาจากไหน

  #10
  0
 2. #4 Thanhapornไง จะใครลร่าาาา (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 12:58

  เย่ๆ ไรท์มาต่อแบ้วววววว
  #4
  0
 3. #2 thanakron867 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 19:01

  ไหนไรเตอร์บอกจะมาต่อคะ นี้ยังไม่เห็นมาเลย สัญญาแล้วไม่ทำระวังโดนรีดเดอร์เกลียจนะคะ

  #2
  0