พี่น้องคนละท้อง [KOOKMIN]

ตอนที่ 5 : 04 (100%) RW

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,615
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 122 ครั้ง
  22 ต.ค. 61

ไม่ว่าที่ไหนความเกลียดไม่จางลง

04

06 : 30


เสียงนาฬิกาปลุกดังลั่นห้องเสียจนเจ้าของห้องอยากจะตื่นขึ้นมาทำลายทิ้งด้วยความโมโหแต่ยังดีที่ฉุดใจคิดทันว่าเรือนนี้มันมีความทรงจำอย่างอื่นมากกว่าจะมาทำให้เสียไปด้วยเสียงของมัน จองกุกทำได้แค่ปิดนาฬิกาปลุกเรือนหรูก่อนจะลุกขึ้นเตรียมตัวทำกิจวัตรประจำวัน


“ทำงานเร็วเหมือนกันนี่”


จองกุกส่งยิ้มที่พอใจให้เครื่องแบบนักเรียนชุดใหม่ที่ถูกวางอยู่บนโต๊ะทำงานพร้อมด้วยของใช้จำเป็นต่างๆ ซึ่งเป็นเซ็ทใหม่ทั้งหมดโดยมีกระดาษโน้ตอธิบายสิ่งต่างๆไว้อย่างชัดเจน ทั้งที่อีกฝ่ายทำท่าอิดออดขอคิดโน่นคิดนี่ดูก่อนแต่กลับจัดการเรื่องทั้งหมดได้รวดเร็วขนาดนี้


นี่เป็นของใช้ส่วนตัวในการไปเรียนของคุณจองกุกทั้งหมดดิฉันจัดเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าเกิดอยากได้อะไรเพิ่มเติมรบกวนส่งเป็นข้อความมาบอกหรือฝากบอกผ่านคนอื่นมานะคะ แล้วเดี๋ยวไม่เกินสองวันจะจัดหาให้ทางที่ดีเราไม่ควรจะคุยกันเลยยิ่งตอนนี้คุณนัมจุนก็ไม่อยู่ ต่างคนต่างอยู่จะดีกว่า ส่วนเรื่องเงินค่าขนมนั้นเดี๋ยวจะโอนเข้าบัญชีให้รบกวนกดออกมาใช้เองนะคะ

คิม ซอกจิน

     

              ทันทีที่อ่านจบกระดาษแผ่นนั้นก็ถูกขยำแล้วลงไปกองอยู่ในถังขยะข้างโต๊ะ ไม่อยากจะคุยด้วยหรอ ดูเหมือนว่าใจของทั้งสองจะตรงกันถ้าไม่จำเป็นจองกุกก็ไม่อยากจะเสียเวลาไปสนทนาด้วย ถ้าไม่นับอันที่ตัวเองจงใจไปพูดคุยด้วย(หาเรื่อง) ก็ไม่ควรจะได้เจอกัน


“จะให้คนเตรียมรถเลยไหมคะคุณจองกุก”                    


เสียงสั่นกลัวของสาวใช้ที่ขึ้นมาถามเขา ทำเอาจองกุกอารมณ์เสียทุกทีถ้าจะให้คนขึ้นมาตามช่วยเลือกคนหน่อยได้ไหม นี่ตั้งแต่เขากลับมาบ้านรอบนี้ยังไม่เห็นมีใครพูดคุยเป็นปกติกับเขาสักคน


เขาไม่ใช่คนใจร้ายใจดำขนาดนั้นสักหน่อย ใครที่อยู่นอกความในใจว่าจะทำตัวให้เป็นปกติด้วยและแน่ล่ะตั้งแต่เข้ามายังไม่มีใครคิดจะปกติด้วยสักคนแล้วอย่างนี้จะให้เป็นคนบ้าปกติคนเดียวได้ทีไหน


“ผีเข้าหรอครับ”


“หมายความว่ายังไงคะ”


“ก็ตัวสั่นขนาดนี้ผมนึกว่าผีเข้าไม่ก็เป็นไข้อย่างหนัก ถ้าจะขนาดนี้ลาออกไปเลยดีไหมครับไม่ต้องมาทำให้คนอื่นเดือดร้อนด้วย แล้วยิ่งมาอยู่ใกล้ๆผมแบบนี้รู้ไหมครับว่า….


มันจะทำให้ผมอารมณ์เสีย


นั่นเป็นแค่คำที่จองกุกคิดในใจไม่ได้พูดออกไปตอนนี้การทิ้งปริศนาอะไรบ้างอย่างให้คนบ้านนี้หัวหมุนเล่นเหมือนจะเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับเขาไปแล้ว ร่างสูงเดินผ่านหญิงสาวลงไปเลยแล้วยังไม่มีการให้คำตอบที่เธอถามออกไปทั้งสิ้น


“เอากุญแจรถมา”


จองกุกที่แต่งตัวเสร็จแล้วเดินลงไปหน้าบ้านตรงจุดที่รถนอกคันหรูติดเครื่องรอการเดินทางของเขาต่อจากนี้ คุณลุงคนขับรถลังเลอยู่นานว่าจะยอมส่งกุญแจรถให้ดีไหมแต่ก็ไม่ทันใจ ร่างสูงตัดสินใจดึงมันออกมาจากมือแล้วขึ้นรถขับออกไป


จองกุกมาถึงที่โรงเรียนเร็วกว่าปกติมากจึงมีเวลาเดินลอยชายตามตึกไปเรื่อยๆ เขาขับรถเข้าไปจอดยังจุดจอดวีไอพีซึ่งมีอยู่แค่สามคันในโรงเรียน เฉพาะของนักเรียนเท่านั้น


“กลับมาไม่คิดจะบอกกันเลยหรอวะ”


ยังไม่ทันที่จองกุกจะได้ก้าวออกจากลานจอดรถ เสียงเพื่อนสนิทที่คุ้นเคยก็ดังขึ้นมาจากตำแหน่งจอดรถข้างๆจองกุกไม่ตอบอะไรยักไหล่ให้เล็กน้อย แล้วกระชับกระเป๋าให้พอดีตัว


“ไปอยู่นอกมาแป๊บเดียวกลับมาเป็นใบ้แล้วหรอวะ”


“ไม่ได้เป็น”


“อ้าว!! ก็พูดได้นิ”


“คนแรกที่อยากจะสนทนาด้วยของที่นี่ก็ควรจะเป็นสาวขาวสวยสิ ไม่ใช่เพื่อนรักเหี้ยๆแบบคุณมินยุนกิ”


ยุนกิที่จอดรถเสร็จแล้วก็วิ่งเข้ามากระโจนกอด(รัด)คอด้วยความคิดถึงแต่อาจจะส่งผลให้คนที่อยู่ในอ้อมกอดนั้นตายก่อนวัยอันควรก็เป็นไปได้


“อย่าพูดแบบนี้กับคู่รักเบอร์สองของมึงสิครับ”


“อยากเจอเบอร์หนึ่งมากกว่า”


“รอไอ้แทเสด็จนู่นคาบสาม”


“เป็นไปได้”


ข่าวลือที่บอกว่าเจ้าชายปีศาจของโรงเรียนกลับมาแล้วถูกแพร่กระจายออกไปเร็วยิ่งกว่าไวรัส สนามกีฬาวันนี้จึงมีคนมาคอยดูการกลับมาของเขา แต่อะไรที่ทุกคนหวังมันไม่ได้หมายความว่าจะสำเร็จเสมอไป จองกุกตัดสินใจไม่ออกไปไหนนอนฟุบหลับกับยุนกิที่โต๊ะในห้องสอง


ดูเหมือนการปั่นหัวคนอื่นเพื่อนสนองความสุขของตัวเอง จองกุกจะไม่ได้เพิ่งเริ่มมีมันหากแต่ไม่เคยแสดงออกให้คนในครอบครัวรู้ ใส่หน้ากากเข้าหามาตั้งแต่เมื่อก่อนแล้ว


.

.

.

จีมินที่เพิ่งออกจากโรงพยาบาลกำลังมุ่งหน้าไปยังสถานศึกษาตามปกติแต่แล้ววันนี้การสนทนาออนไลน์ประจำห้องที่ปกติแทบจะไม่มีการสนทนากันก็เด้งรัวๆยาวมานาน ตั้งแต่ตอนเช้าและยังไม่มีท่าทีว่าจะหยุดการสนทนาแต่อย่างได้ จีมินอยากจะกดเข้าไปร่วมสนทนาด้วยแต่ตอนนี้เขาอยู่บนรถถ้าเกิดเปิดอ่านไปเขาต้องมึนตัวแน่ จึงทำได้แค่ปิดการแจ้งเตือนแล้วนอนฟุบหลับอยู่ในรถรอเวลาที่จะถึงยังที่หมาย


“คุณลุงส่งจีมินลงตรงนี้ก็ได้ครับ”


จีมินที่ลืมตาตื่นขึ้นมาบอกคนขับรถ ข้างหน้าของพวกเขานั้นมีแต่ประชากรนักเรียนยืนมุงอยู่เต็มไปหมด จีมินตัดสินใจเดินลงจากรถเพื่อเข้าโรงเรียน หนึ่งมันเร็วกว่าแน่ๆและสองเขาก็มีความอยากรู้เล็กๆว่าข้างหน้าเกิดอะไรขึ้น


“คนเยอะจังเลยว่ะ”


จีมินแหงนหน้าขึ้นไปมองรุ่นพี่ตัวสูงที่ยืนอยู่ข้างหน้า เขารู้จักดีว่าคนคนๆนี้เป็นใครอยากจะเดินเลี่ยงออกไปตอนนี้ก็ไม่ได้รอบตัวมีแต่คนยืนบังทางออกไว้หมด


“สวัสดีครับรุ่นพี่”


“เออ เอ๋มึงนี่ลูกชายคนใหม่ของหุ้นส่วนใหญ่โรงเรียนใช่ไหม”


“คะ-ครับ”


ตั้งแต่ที่ร่างเล็กย้ายเข้ามาโรงเรียนนี้ตามความต้องการของครอบครัวใหม่ก็ยังไม่มีใครสักคนที่จะพูดคุยด้วยตามปกติ บางคนก็เขามาหาผลประโยชน์กับเขา บางคนก็ดูจะกลัวเขาไปเลย และที่แย่ที่สุดสำหรับจีมินคือการที่เขามาแกล้งเขาโดยที่ตัวจีมินนั้นยังไม่คิดจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย


หนึ่งในนั้นก็คือคนตรงหน้าคนนี้ คิม แทฮยอง


“อย่าทำหน้าเหมือนกูไปทำอะไรร้ายแรงกับมึงอย่างนั้นสิ วันนี้ไม่ต้องกลัวหรอกกูอารมณ์ดีมากอยู่ไม่แกล้งเด็กอย่างมึงหรอกวางใจเถอะ อยากเข้าโรงเรียนหรือยังล่ะ”


“อยากแล้วครับ”


“งั้นตามกูมา”


แทฮยองจับมือเด็กหนุ่มอ้อมไปทางด้านหลังแล้วเข้ามายังภายในอย่างง่ายดาย จีมินรู้สึกแปลกใจกับที่ส่วนนี้อย่างมากบริเวณนี้เขาเดินผ่านบ่อยมากแต่กลับไม่รู้ว่ามันมีทางเข้าอีกทาง


“ทำไมมึงมากับไอ้เด็กนี่ได้วะหรือคิดสนใจมันขึ้นมาแล้ว”


 ////////////////////////////////////

ทุกคนคิดว่าตัวหนังสือมันเล็กไปไหมคะไรท์อ่านในคอมแล้วเหมือนของคนอื่นจะใหญ่กันมากเลยกลัวว่าเวลาอ่านจะไม่สบายตากัน ถ้าเล็กไปบอกได้นะคะส่วนคำผิดอาจจะตรวจไม่ละเอียดถ้าเจอก็แจ้งได้นะคะอยากให้ทุกคนอ่านให้ลื่นที่สุด

แล้วก็ท้ายที่สุดขอโทษด้วยจริงๆนะคะที่ไม่ได้อัพนานเป็นเดือนเลยช่วงนั้นมันมีปัญหาต่างๆมากมายเข้ามาพอดีจึงทำให้ไม่สามารถอัพได้จริงๆยังไงทุกคนก็อย่าเพิ่งทิ้งไรท์นะสัญญาว่าจะหาเเวลามาอัพให้ได้สมำเสมอจะไม่หายไปนานแบบนี้อีกแล้ว

รอไรท์ด้วยนะคะ

ปล.ถ้าชอบไม่ชอบยังไงอย่าลืมคอมเม้นบอกกันด้วยนะคะหรือไม่ก็อย่างน้อยกดหัวใจเพื่อเป็นกำลังใจให้ไรท์เขียนต่อก็ได้ค่ะ

#กุกไม่มีมิน

SEE YOU

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 122 ครั้ง

125 ความคิดเห็น

 1. #24 F_Dem (@NoarArmyz) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2561 / 00:54
  อ้าว อยู่รรเดียวกันหรอม
  #24
  1
  • #24-1 ManoPaca (@CMGF) (จากตอนที่ 5)
   6 สิงหาคม 2561 / 19:37
   Yesssssss
   #24-1
 2. #16 ODazo (@ODazo) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 22:36
  ตัวหนังสือพอดีละค่า สู้ๆนะไรท์ จะรออ่านนะคะ
  #16
  1
  • #16-1 ManoPaca (@CMGF) (จากตอนที่ 5)
   12 สิงหาคม 2561 / 12:53
   ขอบคุณค่ะ แอบกังวัลคนอ่านยากเหมือนกัน
   #16-1