❖ CHICANE วอนอยากรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 607,724 Views

 • 7,441 Comments

 • 13,573 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,235

  Overall
  607,724

ตอนที่ 6 : ❖ CHICANE วอนอยากรัก EPISODE.05 ' เจ้าของ ' เต็มตัว 2 {100%}

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 42224
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2122 ครั้ง
  28 ธ.ค. 61


EPISODE.05

    

ANDA S' SAY         

 

        “ อืม 

 

        ...นี่คือนอกบทละป้ะ ?

 

        เกิดความเดดแอร์แผ่ครอบคลุมเข้าขั้นวิกฤตเมื่อคำถามที่มันไม่ควรจะมีคำตอบตรงข้ามกับคำว่า ไม่ ถูกเปล่งออกมาจากริมฝีปากหยักลึก มันทำให้ฉันเลิกคิ้วสูงทอดสายตามองบุคคลตรงหน้า แววตาที่ส่งมาไม่แม้แต่จะหลบหรือหลุบต่ำมันลังแต่จะจ้องฉันไม่กระพริบ

        “ งั้นเลิกกัน ฉันโพล่งขึ้นหน้าตาย แต่คำตอบสามารถทำให้มือหนาที่ค้ำรถ กักขังร่างตัวเองไว้แทบร่วงพรืดลง พูดไรผิดวะ?

        “ เธอแม่ง..เซียนดุนลิ้นกับกระพุ้งแก้มก่อนจะคลายตัวออกไป มือก็ล้วงเข้าไปยังกระเป๋ากางเกงหยิบบุหรี่มาคาบไว้มวนนึงก่อนจะใช้ไฟแช็คจุดฉนวน ควันสีขาวหม่นถูกปล่อยออกมาพร้อมลมหายใจที่ผ่อนปรนช้าๆราวกับชั่งใจกับอะไรบางอย่าง แต่ที่แน่ๆมันทำให้ฉันเฟดตัวถอยหลบพร้อมใช้มือปัดป่าย โอย! ออกซิเจนพลีส

        “ เหม็น  แววตาคมเฉียบตวัดมองอย่างไม่ชอบใจ

        “ อืม เสียงห้าวครางรับในลำคอก่อนจะคีบออกจากปากแล้วจี้กับเสากั้นที่จอดรถ

        “ แค่นี้ก็เอาเนอะ ฉันเลิกคิ้วมอง ไม่เข้าใจ ถ้าจะถอนหายใจก็ถอนเอาแค่คาร์บอนไดออกไซด์ออกมาสิ ไม่รู้จะสูบเอาสารนิโคตินเข้าไปด้วยทำไม ปล่อยออกมาใช่ว่าจะกลายเป็นออกซิเจน มลพิษโว้ย ลำไยปอด

        “ เครียด เป็นอีกครั้งที่ร่างสูงเอ่ยออกมาสั้นๆ

        “ แค่เครียดก็ตายเร็ว สูบมันก็ตายเร็ว ฉันเอ่ยเสียงเรียบพลางกอดอกมองเขานิ่ง

        “ ไม่เปลี่ยนเรื่อง 

        “ มันก็ชัดเจนแล้ว

        “ เลิก ? ” เขาย่นคิ้วพร้อมทวนมันอีกรอบ

        “ อือฮึ  ฉันพยักหน้ารับ

        ระหว่างเรามันโดนปูพื้นมาแต่แรก นอกเส้นเลยเถิดไปจนถึงขั้นมีเรื่องบนเตียง แน่นอนว่าเขาได้เปรียบในส่วนนี้มากเกินไป ถ้าสิ่งที่ฉันเสียไปครั้งนึงแล้วมันดึงกลับคืนมาไม่ได้ แต่ในด้านของความรู้สึกนั่นคือสิ่งเดียวในตอนนี้ที่ฉันเซฟไว้ได้มากที่สุด ฉันจัดการในส่วนของตัวเอง กลับกันถ้าเซียนหลุดคอนโทรลในเรื่องนี้มันก็เป็นเรื่องที่เขาจะต้องจัดการกับมันไป เพราะนี่ ไม่ได้อยู่ในกติกา

         “ เลิกเนี่ยนะ ?  ”

         “ ทำนองนั้น ต้องหาวุ้นแปลภาษาให้กินหรือไงถึงจะเข้าใจ

         “ จิตใจทำด้วยอะไรวะ เขาเอ่ยเสียงอ่อยหน้างอระดับนึง

         “ ไม่รู้ แม่สร้าง ฉันไหวไหล่

         “ แม่ฉันยังไม่สร้างให้แข็งเท่านี้.. พูดประโยคนี้เสร็จคนตรงหน้าก็ถอนหายใจอย่างคนปลงตก มันต้องเบอร์นั้นนน?

         “ นายเล่นนอกกติกา ฉันก็แค่จบเกมส์เถอะ

         “ มันเป็นเกมส์ตั้งแต่เมื่อไหร่ ไม่เห็นรู้ เซียนเลิกคิ้วส่งมาให้

         “ มันจริงจังตั้งแต่เมื่อไหร่ ไม่เห็นรู้ ฉันก็เลิกคิ้วกลับไป

         “ กวนตีนถูกมั้ย

         “ ก็เข้าใจถูกแล้ว

        ถ้าไม่ติดว่าฉันเป็นผู้หญิง ผู้ชายตรงหน้านี่ได้วิ่งมากระโดดถีบยอดหน้าฉันเป็นแน่แท้ เพราะก็รู้สึกว่าสีหน้าและแววตาที่ส่งไปให้เขาเมื่อครู่นั้นคงจะกระตุกเส้นเท้าได้ดีเลยทีเดียว ดูจากการกัดปากล่างพร้อมสูดลมหายใจเข้าราวกับข่มตัวเองของเซียนแล้วอ่ะนะ ฉันไม่ใช่ผู้หญิงที่จะหลงเขาหัวปักหัวปำหลังจากมีอะไรด้วยกันแล้วอย่างคนที่ผ่านมาหรอกนะเว้ย ฟีลมันไม่อ่ะ ไม่อิน ข้อนี้ขอบายและผู้ชายตรงหน้า ควรตื่น

        “ ไม่มีไรแล้วก็ขอตัว เห็นเขายืนนิ่งไม่เอ่ยอะไร ฉันจึงตัดสินใจพูดขึ้นก่อน พร้อมฟูลเทิร์นสะบัดผมแบบเฟียซๆอย่างแคมเปญนึงในเดอะเฟสมุ่งหน้าเพื่อขึ้นตึก แต่ฉับพลันก็ต้องชะงักเมื่อร่างสูงคนที่คุณก็รู้ว่าใครดันก้าวเร็วมาเดินขนาบข้างพลางถือวิสาสะใช้แขนกอดคอฉันแนบเข้ากับตัวอย่างที่ชอบทำ ไม่ต้องเดาเลยว่าร้อง วัท!? ในใจดังมาก ณ จุดๆนี้

        “ ล้อเล่น  ริมฝีปากบางติดคล้ำขยับพูดตามองตรง จากความสูงที่เทียบกันฉันเห็นแค่คางเขาโดยที่ไม่รู้ว่าสีหน้าตอนนี้เป็นยังไง

        “ ห้ะ ? ” ล้อเล่น?

        “ ที่พูดทั้งหมด

        “ ถามจริง? ”

        “ ลืมมันไป ร่างสูงเอ่ยเสียงเรียบ

        “ เราเลิกกันแล้ว ฉันโพล่งกลับเสียงสูง

        “ ลืมมันไป หนึ่ง

        “ ไม่เล่นงี้ดิ

        “ ลืมมันไป สอง

        “ อย่างงี้ก็ได้? ”

        “ เออ! ลืมมันไป สาม

 

        อะไรของพี่มึงงงงง!?

หนึ่งอาทิตย์ต่อมา

 

        ลืมมันไปพ่อง..

 

        ค้นพบมนุษย์หน้ามึนเกินผู้เกินคนนิสัยตีเบลอเข้าขั้นโคม่านี่ต้องต่อสายตรงแจ้งได้ที่ไหน คิดแล้วก็ถอนหายใจให้อายุสั้นเล่นๆเป็นรอบที่ล้านแปด ก่อนจะสาวเท้าเดินผ่านผู้ชายคนเดิม หน้าเดิมๆ เพิ่มเติมคือตีเบลอมากกก ไปที่ห้องครัว เซียนยังทำตัวปกติ ทำตัวเหมือนเดิมอย่างในตอนที่เรายังไม่เลิกเป็นแฟน(หลอกๆ)กัน ไปรับไปส่งยังไงก็ทำต่อไปอย่างงั้น ชอบเสนอหน้าง่วงๆมานอนรอฉันไปเรียนยังไงก็ทำอย่างงั้น พอจะพูดเรื่องเลิกไอ้บ้านี่ก็ตีเบลอหรือไม่ก็เนียนเปลี่ยนเรื่อง โคตรมึน

        “ ขอด้วยดิ เมื่อหางตาที่ละจากจอเกมส์เห็นฉันสาวเท้าไปที่ห้องครัวน้ำเสียงแหบห้าวก็ตะโกนไล่หลังมา เมื่อได้ยินดังนั้นปากเจ้ากรรมก็อดที่จะคว่ำเสียไม่ได้ ทำตัวเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือฮีอัพเกรดจ้า จากเข้าห้องฉันเป็นครั้งคราวเดี๋ยวนี้ไอ้บ้านี่เล่นมาได้แทบทุกวันจนบางทีอยากประชดอีกเหลือเกินว่าย้ายข้าวของมาอยู่ไปเลยมั้ย? แต่ติดอยู่ที่เคยประชดไปแล้ว ..มันจริงจัง

        โว้ย มันดึกแล้วกลับไป ฉันตะโกนตอกกลับ พลางเทน้ำเปล่ายกขึ้นดื่มตาคมก็เสมองไปที่คนข้างล่างโซฟาที่กำลังขยับจอยดวลเกมส์อย่างขวางๆ

        “ เดี๋ยว อีกตาเดียว

        ได้ข่าวว่าประโยคนี้มันทะลุเข้าหูฉันตั้งแต่เย็นๆ จนตอนนี้ก็ปาเข้าไปแล้วสามทุ่มกว่า แต่ขอโทษ คำว่าอีกตาเดียวของเขาฟีลแม่งก็ไม่ต่างจากอีกตอนเดียวเวลาดูซีรี่ย์ฉันเลยเหอะ แรกๆฉันก็นั่งเล่นด้วยอยู่หรอกแต่ให้นั่งตูดติดพื้นหลายชั่วโมงติดต่อกันก็ไม่ไหวเลยเลิกเล่นตั้งแต่สองทุ่มครึ่ง

        “ อ่ะ ฉันยื่นแก้วน้ำเปล่าให้ ตามที่เจ้าตัวตะโกนขอในตอนแรก มือหนารับไปพลางยกขึ้นดื่มอย่างกระหายหากแต่แววตายังคงมุ่งตรงไปเบื้องหน้าไม่ลดละ ก็แน่ล่ะเล่นไม่ลุกไปไหนเลยตั้งแต่เย็น

        “ นี่ เซียนเอ่ยขึ้นแววตายังคงเพ่งสมาธิไปที่จออย่างเคย

        “ อะระ ฉันตอบรับน้ำเสียงติดรำคาญ

        “ เขาว่าคนสวยมักใจดี

        “ ขอเนื้อ อย่ามาเกริ่น ขนลุก

        “ ไปเอาแว่นที่ห้องให้หน่อย ”  กูว่าละไง..

        “ กลับไปเล่นที่ห้องตัวเองเลยสิ เห็นจะยาก ถึงขั้นต้องใส่แว่นนี่มันก็เกินไปแล้วโวยยย

        “ ขี้เกียจเปิดเริ่มใหม่อ่ะ นะๆ ทีงี้มาทำเสียงออดอ้อน อยากจะแหมยาวๆให้พันรอบหอ

        “ น่ามคาญ

        “ กว่าจะมาถึงด่านนี้ได้ เซียนยังโน้มน้าวไม่ลดละ

        “ ติดขนาดนี้เอากลับไปเล่นที่ห้องตัวเองเลยมั้ย ให้ยืม ฉันถอนหายใจพลางยักคิ้วไปทางเซ็ทเกมส์ที่วางอยู่ด้านข้างเจ้าตัว

        “ แถมเจ้าของห้องด้วยมั้ย จะได้ตกลง ตามองจอแต่ปากมิวายยกยิ้มร้ายอย่างที่ชอบทำปั่นประสาทฉันบ่อยๆ 

        “ ไม่ใช่ของแถม ล่ะเบื่อความขี้เต๊าะไม่มีใครเกิน

        “ งั้นต้องซื้อด้วยสินสอดเท่าไหร่  เป็นครั้งแรกที่ตาคมกริบติดเจ้าเล่ห์นั่นละสายตาจากหน้าจอเงยขึ้นมาช้อนตามอง 

 

        หาแฟนว่ายากแล้ว เลิกกับผู้ชายคนนี้แม่งยากกว่าหลายขุม...

 

        “ แว่นอยู่ตรงไหน ฉันเลือกจะไม่ตอบในสิ่งที่ไม่จำเป็นต้องตอบ พลางมุ่งไปประเด็นที่ค้างคาไว้แทน

        “ เล่นงี้เลย  แววตาคมที่ใช้ช้อนมองอย่างมีเล่ห์เมื่อครู่มีเป๋ไปทันทีเมื่อเจอฉันตัดมุข

        “ ลีลามากก็ไปเอาเอง

        “ ใจดำ แอบเห็นนะว่าคว่ำปากใส่ฉันน่ะ ไอ้นี่หนิ..

        “ ก็ไม่เคยบอกว่าใจดี  ฉันตอบพลางไหวไหล่อย่างไม่ยี่หระ ใจดี.. พูดคำนี้แล้วก็รู้สึกกระดากปากสากลิ้นพิกล มันชวนให้นึกถึงใบหน้าที่โดนฉาบด้วยรอยยิ้มตลอดเวลานั่นขึ้นมา เชื่อมั้ยว่านับตั้งแต่วันนั้นน้องแกตามติดผู้ชายที่นั่งหน้าตึงอยู่ที่พื้นนี่อย่างกับเจ้ากรรมนายเวร ก็ไม่ได้อะไรหรอกถ้าไอ้บ้านี่ไม่มาตามติดฉันอีกรอบนึง คือบั่บ.. ผีมากจ้า ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะได้กลายมาเป็นเจ้าของประโยค ลำไย ทั้งสวนตั้งแต่อายุยังน้อยขนาดนี้ น้ำตาจะไหล (มองบนรัวๆ)

       “ อยู่บนหัวเตียง ห้องไม่ล็อค

       จบคำตอบที่ต้องการ ฉันก็หมุนตัวสาวเท้าเดินไปที่ประตูทันที ฉันเดินออกจากห้องมุ่งตรงไปยังห้องข้างๆตามปกติ แต่เห็นทีจะไม่ปกติเมื่อสายตาดันไปปะทะเข้ากับร่างบางสุดคุ้นตากำลังเคาะห้อง 807 อยู่ เหมือนเธอจะรับรู้ว่ากำลังโดนจ้องมองจึงหันมา นั่นทำให้ฉันอดแปลกใจไม่ได้เมื่อหน้าหวานที่ธรรมดาจะเคลื่อบยิ้มนั้นเวลานี้กลับโดนอาบไปด้วยน้ำตาแทน

        ฉันเลิกคิ้วมองนิดหน่อย แต่ก็สาวเท้าเดินเข้าไปในจุดที่ใจดียืนอยู่ ก็นะ คงไม่ต้องเดาอ่ะว่าใคร ฉันไม่ได้สนใจหรือมีกิจที่จะต้องใส่ใจน้องจึงไม่ได้เอ่ยถามอะไรเพียงแค่ใช้กุญแจที่หยิบมาจากเซียนไขประตูเข้าห้องไปก็เท่านั้น ผิดคาดตรงที่ถึงฉันจะไม่ใช่เจ้าของห้องแต่คนถูกเมินเมื่อครู่กลับถือวิสาสะเดินกระทืบเท้าเข้ามาอย่างไร้มารยาท นั่นทำให้ฉันตวัดตามองนิ่ง

        “ พี่มีกุญแจห้องพี่เซียนได้ไงคะ เสียงเล็กเอ่ยถาม สีหน้าฉายชัดไปหน่อยว่าไม่พอใจ

        “ เอามาจากเจ้าของ ฉันตอบเสียงเรียบก่อนจะเดินตัวปลิวผ่านยัยเด็กเตี้ยนี่ไปยังห้องนอน กวาดตามองหาอยู่แวบนึงก็เจอเข้ากับสิ่งที่ต้องการไม่รอช้าที่จะเอื้อมมือไปฉวยมา ฉับพลันก็หันหลังเดินออกไป แต่ก็ต้องชะงักเท้าไว้เมื่อน้องใจดียืนปั้นหน้าตึงขวางทางอยู่

        “ ทำไมพี่ถึงมีอ่ะ เอ้า.. น้องงงง?

        “ พี่รหัสน้องไม่ได้โสดนะ ฉันเม้มริมฝีปากล่างอย่างข่มอารมณ์ไม่ให้ปี้ดก่อนจะเอียงคอตอบร่างเล็กตรงหน้าอย่างใจเย็น ประโยคที่เอ่ยไปเมื่อกี้ถึงจะตอบไม่ตรงประเด็นแต่ก็เพียงแค่ต้องการเตือนสติเธอเนืองๆ ไม่ใช่หึงหน้าแหกเกินเบอร์ขนาดนั้น

        “ พี่เซียนอยู่ไหนคะ  คำตอบที่ได้ยินแน่นอนว่าทำให้น้องใจดีเม้มปากแน่น ราวกับสำเหนียกในจุดยืนของตัวเองได้แล้ว พร้อมปรับอารมณ์ ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมาเอ่ยถามฉันด้วยท่าทีปกติ แต่แววตาที่ส่งมานั้นกลับให้ความรู้สึกแข็งกระด้างต่างจากเสียงหวานเพราะพริ้งนั่นลิบลิ่ว

        “ ข้างห้อง  ฉันตอบเพียงแค่นั้น ก่อนจะเบี่ยงตัวหลบจากจุดที่โดนขวางพร้อมมุ่งหน้าไปที่ประตู

        “ ห้องพี่ !?  ” แต่ก็โดนร่างเล็กโฉบมาขวางหน้าไว้ก่อนจะโพล่งใส่ฉันเสียงสูง เห็นดังนั้นแล้วปากมันก็ผ่อนลมหายใจพรืดใหญ่อย่างนึกรำคาญ วู๊ย! จิตใจหนูจะคอสเพลย์เป็นเห็บหรือสัมภเวสีกันแน่คะลูก วอแวมากเว่อร์ ควรซื้อยากำจัดเห็บหรือเช่าพระเครื่องมาดี อันนี้ก็ชักจะสับสน

        “ เออ ฉันกระแทกเสียงกลับยานคาง อีพวกคะขา จ๋าจ๊ะนี่ฉันเก็บใส่หีบเขวี่ยงออกทะเลอันไกลโพ้นไหลขึ้นไปกองอยู่บนทางช้างเผือกตั้งแต่เด็กนี่มาวอแวสองวันแรกแล้ว ฟีลแบบ ไม่องไม่แอ๊บมันละอิเวร ลำ!

        “ หนูอยากเจอพี่เซียน พูดมาแบบนี้คือหล่อนจะใช้ฉันไปตามไอ้บ้านั่นอ้อมๆ ใช่ไม่ใช่

        “ รอนี่  แต่ก็นะ ฉันเองก็จะกลับห้องตัวเองอยู่แล้วอ่ะ

        “ ทำไมนาน

        ในตอนที่กำลังหันกลับเพื่อออกไปจากห้องนั้น ก็ได้มีบุคคลที่สามแน่นอนว่าต้องเป็นไอ้เจ้าของห้องที่จู่ๆก็แง้มประตูโผล่เข้ามาโพล่งขึ้นเสียก่อน เซียนมองหน้าฉันก่อนจะหันสายตาไปปะทะเข้ากับร่างบางที่ยืนข้างกัน เขามีสีหน้าประหลาดใจไม่ต่างกับฉันในตอนแรกหากแต่แววตาไม่ได้เบื่อโลกเมื่อเห็นแค่นั้น

        “ พี่เซียน ฮือออ ใจดี ยัยเด็กเห็บสัมภเวสีนี่ทันทีที่เห็นว่าใครเดินเข้ามานางมีความแอดวานซ์วิ่งปราดไหล่ฉันแทบหวืดพร้อมพุ่งไปกอดคนตรงหน้าแน่น งานนี้ถึงอยากจะเฉยแต่ก็มีเหว๋ออ่ะ อะไรมันจะว้อนท์ติดจรวดขนาดนั้น ควรถามหมอนั่นดีมั้ยว่าเมื่อกี๊เจ็บหน้าอกหรือเปล่า เพราะก็เห็นอยู่เต็มตาว่านอมันพุ่งใส่ระดับแอคแทคจนเขาเสียหลักเซไปด้านหลัง

        “ เป็นอะไร.. เขาชะงัก มือหนาไม่ได้กอดตอบหากแต่ใช้มือลูบเลือนผมดำเงานั่นแผ่วเบาแทน

        ฉันส่ายหัวกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างชั่งใจก่อนจะเอาแว่นในมือไปวางไว้ข้างทีวี วันนี้ดูท่าจะยาว มันคงจะเลยเวลาที่เซียนจะกลับเข้าห้องฉันได้แล้ว เลยคิดว่าจะให้น้องคุยกับพี่รหัสนางไป ไม่รอช้าที่จะสาวเท้าเพื่อเดินผ่านคนสองคนนี้ไปแต่ฉับพลันการเคลื่อนกายฉันได้สะดุดกึกเมื่อมือหนาละจากเลือนผมดำเมื่อครู่มารั้งแขนฉันไว้เสียก่อน คิ้วฉันขมวดปรายตามองด้านข้างโดยอัตโนมัติ

        ริมฝีปากหยักลึกไม่ได้เปล่งคำไหนออกมา มีแค่เพียงการกระทำและแววตาที่ส่งผ่านมาเท่านั้นที่สื่อว่าให้ฉันอยู่ก่อน เห็นดังนั้นฉันก็งงแดกอ่ะดิ จะให้อยู่ไปทำไมวะ น้องมันไม่ได้มีธุระอะไรกับฉันสักหน่อยเผลอๆชีไม่ได้อยากให้ฉันยืนหัวโด่สูดออกซิเจนร่วมกันในห้องนี้ด้วยซ้ำ เพื่อไรอ่ะงง

        “ ใจเย็นๆ ไปนั่งก่อน ร่างสูงละสายตาจากฉันก่อนจะใช้มือข้างซ้ายแกะไหล่เล็กนั่นให้ออกเบาๆ พลางดันให้หันเดินไปที่โซฟาด้วยกัน แต่อะไรคือมือขวาก็ยังจับแขนฉันไว้อยู่แล้วไม่วายลากไปด้วยกันอีกต่างหาก

        “ พี่เซียน ฮึก..ฮืออ เออ อย่าว่างั้นงี้เลยนะ ก่อนหน้านี้น้องเห็นฉันหน้านางงี้แห้งสนิท แต่ทำไมพอเจอผู้ชายตรงหน้านี้เท่านั้นแหละ ก๊อกแตกเฉยเลยวะ น้ำตาสั่งได้ป้ะเนี่ย  โอะโห ล้ำว่ะ

        “ ใจเย็นๆ ค่อยๆเล่า เราเป็นอะไร 

        ....

        อ่ะ ครั้งนี้จะเล่นฉากไหน บทไหน ดาหน้ามาเลยลูกพี่บริหารปากแล้ว พร้อมเบ้รัว มาค่ะ !

        ….

        “ ฮึก..ฮืออ เสียงร่ำไห้สะอึกสะอื้นดังระงมไปทั่วห้องนั่งเล่นร่วมชั่วโมงกว่า ตาคมตวัดไปมองร่างเล็กที่นั่งตัวสั่นเทาอยู่ที่โซฟา ส่วนข้างๆก็มีเจ้าของห้องที่นั่งผายมือลูบหลังเป็นเชิงปลอบ เหตุการณ์ตรงหน้านี้ทำเอาฉันชักสายตากลับมาก่อนจะถอนหายใจอย่างเหนื่อยหน่ายพลางเกาหัวแก็กๆ

        “ หนูไม่เหลือใครแล้วอ่ะพี่เซียน.. กำพร้า? เพื่อนไม่คบ?

        “ ไม่ต้องร้อง เมื่อเห็นน้องใจดีสะอื้นหนักกว่าเดิมมือหนาก็เลื่อนไปตบไหล่เบาๆ

        “ เขาทิ้งหนูไปแล้วอ่ะ ฮึก.. ฉันว่าคงคิดผิดที่เลือกจะอยู่ต่อ เพราะยิ่งเห็นน้ำใสๆที่ไหลอาบแก้มราวกับเขื่อนแตกนั่นแล้วก็อดที่จะรู้สึกระเหี่ยใจไม่ได้.. มันใช่เรื่องที่จะต้องมายืนดูน้องรหัสไอ้บ้านี่ฟูมฟายเพราะโดนเทป้ะวะ คือมาแล้วก็ได้แต่ยืนดู แล้วใครปลอบ? ก็พี่มันไง

         “ อืม.. รอแปปนะ เดี๋ยวพี่ลงไปซื้ออะไรมาให้กิน เอาแต่ร้องไห้มันไม่ช่วยอะไรหรอก ใครว่าไม่ช่วย ..?

          เซียนเอ่ยแค่นั้นก่อนจะผุดลุกขึ้นแล้วเดินออกจากห้องไปทิ้งให้เหลือแค่ฉันที่ยืนกอดอกพิงประตูมองดูน้องใจดีศรีแบงค์ค็อกซิตี้นี่นั่งแคสติ้งบทผัวทิ้งอย่างเอือมๆ ร่วมหลายนาทีที่ไม่มีใครเอ่ยอะไรออกมาแม้แต่เสียงสะอื้นก่อนหน้านั้นก็ตาม ฉันเดินเข้าไปในครัวเจ้าของห้องก่อนจะหยิบน้ำเปล่าในตู้เย็น ฉับพลันก็หันหลังสาวเท้าตรงไปยังโซฟา

          “ อ่ะ  ”  น้ำเปล่าถูกยื่นไปให้ นั่นทำให้คนตัวเล็กใบหน้าเกรอะกรังไปด้วยคลาบน้ำตาเงยหน้าช้อนตาขึ้นมองด้วยท่าทีหงุนงง

          “ หนูไม่หิว แววตาหงุนหงงไม่เข้าใจเมื่อครู่แปรเปลี่ยนเป็นเรียบนิ่งทันทีเหมือนกับเก็ทในการกระทำของฉัน ส่วนคนที่หยิบยื่นน้ำใจให้เมื่อได้ฟังรอยยิ้มบางกลับผุดขึ้นที่มุมปากก่อนจะขยับปากเอ่ยให้คนน่ารักตรงหน้าได้ยินกันชัดๆ

        “ พี่ไม่ได้ให้กิน เห็นว่าหน้าแห้ง เผื่ออยากเติม   ฉันเอ่ยประโยคข้างต้นอย่างชัดๆเน้นๆ แต่กลับทำให้คนหน้าหวานหันควับมาถลึงตามองอย่างลืมตัวได้ไม่ยาก เธอรีบลดม่านตาที่ขยายกว้างลงโดยเร็ว ถึงอย่างนั้นก็ยังมีแววตาขุ่นมัวนั่นซุกซ่อนไว้อยู่

        “ พี่แซะหนูหรอคะ ? ” ริมฝีปากเล็กขยับกัดฟันถามยิ้มๆ ขนาดโกรธยังมีความคงคอนเซ็ปยิ้มแหลได้อีกนะ เชื่อเขาเลย 

 

        ที่ถามเพราะไม่รู้หรือโง่คะ?

 

        “ ก็ตามเนื้อผ้า ฉันไม่พูดไปอย่างที่คิดหรอก กลัวน้องศีลแตกก่อน

        “ พี่อันดา ! คนตัวเล็กเม้มปากอย่างไม่สบอารมณ์

        “ มาทางนี้แล้ว ก็เก็บอาการหน่อยเถอะ โป๊ะแตกไม่รู้ด้วยนะ ฉันเอ่ยบอกเสียงเรียบก่อนจะวางขวดน้ำลงต่อหน้าพลางหันหลังสาวเท้ามากอดอกยืนพิงประจำตำแหน่งเดิมซึ่งก็คือประตูห้องของเซียน ก็แค่ไม่อยากนั่งใกล้ กลัวคัน อุ้บส์

        “ พี่จะบอกว่าผีเห็นผีใช่มั้ย ใจดีส่งสายตาฟาดฟันมาให้

        “ ไม่รู้สิ  พี่จับพระก็ไม่ร้อนนะ แล้วน้อง?  ” ฉันเลิกคิ้วย้อนถาม

        “ ไม่ต้องยุ่ง เจ้าของประโยคตอกกลับด้วยสีหน้าเรียบตึงก่อนจะสะบัดหน้ากอดอกมองไปคนละทาง การแสดงออกมาทำนองนี้ทำเอาฉันเหว๋อหนักมาก เห้ย คือแบบ ได้เหรอ?

         ไม่ตอบเพราะหล่อนร้อนใช่ไม่ใช่ เหอะ มันผีตรงที่ฉันไม่วายได้เบ้ปากอีกเป็นรอบที่นับไม่ถ้วน ถ้าปากมีกล้ามเนื้อฉันว่าปากฉันแม่งต้องเฟิร์มชัวร์ เล่นบิดเล่นเบี้ยวตั้งแต่เริ่มเสือกจนเสือกจบเลยขนาดนี้

         น้องนี่ก็เหมือนกัน เรียนวิศวฯเคมีไหงแต่งนิทานเก่งเบอร์นี้วะ มีอย่างที่ไหนเฉลยสายรหัสปุ๊บ อาทิตย์ต่อมาแม่คุณเล่นเลิกกับแฟนปั๊บ ไม่อยากจะคิดเลยว่าสงสารผู้ชายฉิบหาย ที่ยืนฟังมานอกจาก พี่เซียนหนูเลิกกับเขาแล้ว นอกนั้นก็ปักใจเชื่อเหตุผลล้านแปดที่พรั่งพรูออกมากับพร้อมน้ำตานั่นไม่ได้เลย แค่ฉันอ่ะนะ ไม่รู้ว่าคนที่ใจดีอยากให้เชื่อมากที่สุดอย่างเซียนจะเชื่อหรือเปล่า ซึ่งอันนี้มันก็แล้วแต่เขาจะไตร่ตรองเลย

 

         แกร็ก

 

          ไม่นานคนที่หายออกไปไม่ถึงสิบห้านาทีก็เปิดประตูเดินเข้ามาพร้อมกับอาหารที่อยู่ในถุงเซเว่นจำนวนนึง แต่เหนือสิ่งอื่นใดเซ้นส์ฉันนี่สั่งให้หันควับไปดูปฎิกิริยาของคนที่นั่งปั้นหน้าตึงอยู่โซฟาก่อนเลย ให้ทายว่าเห็นอะไร คือเดียวก่อน เดียวนะ ..อีเหี๊ยะ น้องแม่งยิ้มบางเว้ยแก น้องงงง เมื่อกี๊หนูหน้าบูดเป็นตูดไม่ได้ล้างมาสามศตวรรษใส่พี่ ฮัลโหลว ไบโพล่าร์แดกหรอลูก?

        “ อ่ะ กินอะไรก่อน เซียนยื่นถุงที่ซื้อมาให้น้องรหัสก่อนเจ้าตัวจะทิ้งตัวลงนั่งที่เดิม

        “ หนูกินอะไรไม่ลงเลยค่ะ คนตัวเล็กว่าพลางทำหน้าเศร้า อืม ก็ผัวทิ้งอ่ะเนอะ ตอนเพื่อนพี่โดนเทมันก็กินอะไรไม่ลงเหมือนกันนะ แต่แค่ไม่ได้วิ่งโล่มาเคาะห้องผู้ชายดึกๆดื่นๆแบบนี้แค่นั้นเอง แค่นั้นเอ๊ง แค่นั๊นนน

        “ เอาแต่ร้องไห้มันก็ไม่ได้ช่วยอะไรเราหรอก

        “ พี่ว่างั้นหรอ.. ไม่ค่ะ พี่ว่ามันช่วยให้ไอ้บื้อนี่เห็นว่าหนูโสด ไร้พันธะ โนอินเรชั่นชิพเอฟวี่ติง ถูกแมะ?

        “ อืม เห็นหน้าเศร้าผสมโรงของผู้ชายตรงหน้านี้แล้วฉันก็ไม่ลืมที่จะมองบนแถมไปอีกรอบ

        “ พี่เซียนกับพี่อันดานี่ดีจังเลยนะคะ ใจดีหลุบตามองต่ำพลางเอ่ยน้ำเสียงสั่นเครือ มันจะมาไม้ไหนอีกทีนี้

        “ ดียังไง คราวนี้เป็นฉันที่โพล่งขึ้นถาม

       “ คบกันนาน โอ้ยตาย อยากจะกรีดร้อง พี่พร่ำบอกเลิกไอ้หน้ามึนนี่ทุกวันเสือกยังไงถึงไม่ได้ยินคะ ไปฝึกมาใหม่เลยนะ ไม่ไหวเลย                                           

       “ อื้มมม ฉันครางรับยาวพลางพยักหน้าส่งไปให้ ไม่ได้เอ่ยเป็นประโยคอะไรออกไป และถ้าฉันไม่ได้คิดมากหรือขี้มโนตั่งต่าง คงคิดว่าสิ่งที่น้องมันเอ่ยตอบแฝงเป็นนัยๆว่า คบนานละ เมื่อไหร่จะเลิกคะพี่ หนูรอเสียบ ..อืมจ้ะ

       “ แล้วนี่เรามาที่นี่ได้ไง เซียน

       “ หนูนั่งแท็กซี่มาค่ะ ได้ข่าวว่าหอน้องแม่งไกลจากหอพวกพี่อยู่มากโข เออ ลงทุนไปอีก กูยอมใจ

       “ จะกลับเลยมั้ย เดี๋ยวพี่ไปส่ง นั่น  เข้าทางมันแล้วไง

       “ ไม่ต้องลำบากพี่หรอกค่ะ มันดึกแล้ว เสียงเล็กเอ่ยอย่างเจียมเนื้อเจียมตัว อ้าว แล้วที่น้องมาเคาะห้องคนอื่นโทงๆกลางดึกนี่คือ..

       “ ได้ไงมันอันตรายนะ ไอ้นี่ก็ห่วงไม่เลิก

       “ ... ” ใจดีขมวดคิ้วราวกับกำลังใช้ความคิดหนัก

       “ เอางี้ คืนนี้พักที่นี่ก่อน หืมมมมมม แค่ไปส่งนี่ก็ว่าผีมากละนะ ถึงกับให้ค้างเลย ก่อนจะกลัวคนอื่นฉุดน้องมัน กลัวตัวเองโดนลากไปกินก่อนมั้ย?

       คิ้วที่ขมวดกันเป็นปมได้คลายออกเมื่อได้ยินก่อนจะช้อนตาขึ้นมามองด้วยแววตาวาววับ ในเสี้ยววินาทีนึงก่อนจะเปลี่ยนเป็นตกใจแทน อยากจะรู้นักว่ากลไกโบกหน้าแลอารมณ์ของผู้หญิงคนนี้มันทำงานยังไงถึงเปลี่ยนเร็วยิ่งกว่าสีกิ้งก่า

       “ จะดีหรอคะ หนูเป็นคนนอก อีกอย่างพี่ก็เป็นผู้ชาย

       “ เราคิดอะไรอย่างนั้น เห็นดังนั้นเจ้าของคำชวนก็เลิกคิ้วเอ่ย

       “ คะ? ”

       “ เพื่อนเราพักหอนี้ไม่ใช่หรอ ไปนอนกับเพื่อนเถอะ มันดึกแล้ว ไม่ว่าเปล่าเซียนก็เอื้อมมือไปตบไหล่พลางส่งยิ้มบางให้ผู้หญิงตรงหน้า

       “ ก็ใช่ค่ะ แต่มันอาจจะยังไม่กลับ ปกติมันกลับดึกมากๆเลย  ขออาการเจี้ยมเนื้อเจียมตัวหล่อนเมื่อครู่กลับมาได้มั้ย คือตอนนี้ร้อนตัวแย้งมากค่ะลูก

       “ กลับแล้ว พี่ยังออกไปตามอยู่เลย

 

        ออกไปตาม?

 

       “ ออก.. ออกไปตามหรอคะ? ” ใบหน้าหวานเริ่มจะประคองยิ้มไม่อยู่เมื่อได้ยินคำตอบ

       “ อืม ตอนออกไปเซเว่น คงมารอหน้าห้องแล้วแหละ เซียนพยักหน้าเอ่ยรับนิ่งๆ ก่อนจะโบ้ยคิ้วไปที่ประตูให้มองตาม จากที่ประคองยิ้มไม่อยู่แน่นอนว่าใบหน้าหวานนั้นเจื่อนสนิทไปในทันทีเมื่อได้ยินคำตอบถัดมา

 

        ร้ายกาจ...

                   LOADING 100%


#หน้าอันดาตอนฟังน้องใจดีปรับทุกข์กับพี่เซียน


#ดาหน้ามาเลยลูกพี่พร้อมเบ้ปาก


ปล. อ่านแล้วอย่าลืมเมนต์นะ ต้องไม่ลืมนะ อย่าลืมเชียวนะ5555

คอมเมนต์+กดให้กำลังใจ
คือของหวานและแรงอัปของพรี่
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.122K ครั้ง

294 ความคิดเห็น

 1. #7432 Prissy_Liew (@Prissy_Liew) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 23:36
  เซียนอยู่ปีสามก็น่าจะเป็นลุงรหัสป้ะ
  #7432
  0
 2. #7424 chaompph (@JINDARAT85) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 14:32
  หึ้ยยยหมั่นไส้
  #7424
  0
 3. #7406 150221 (@150221) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 07:49
  รู้ว่าน้องอ่อยแล้วจะเล่นด้วยทำไมพี่เซียน
  #7406
  0
 4. #7398 akara_kirami (@akara_kirami) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 18:08
  555555555555555 หนูไม่เนียนนะลูก
  #7398
  0
 5. #7126 ratirod (@ratirod) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 21:22
  พระเอกเราไม่โง่นะคะ
  #7126
  0
 6. #6661 MB240759 (@nittaya35726) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 14:37
  ชอบพระเอกแบบนี้ ไม่โง่ดี เริ่ดเลิศศศศ
  #6661
  0
 7. #6528 ชริสา (@charisa11) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 21:27
  สนุกมากกกกกกกกก ฮื่อออออออชอบสุดก็ตรงที่ตัวละครไม่โง่เนี่ย แง่
  #6528
  0
 8. #6519 NO2H (@NO2H) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 13:27
  นึกว่าพี่จะอะไรก็ได้เหรอ....แอบร้ายนะเซียน...
  #6519
  0
 9. #6485 pornmanu (@pornmanu) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 11:57
  ยัวดีว่าทัน
  #6485
  0
 10. #5861 BonanzaBow (@BonanzaBow) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 กันยายน 2561 / 19:46
  55555ร้ายนะเราพี่เซียน
  #5861
  0
 11. #5830 Phorn111 (@Phorn111) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 20:24
  ชอบอันดามากอ่ะ55555
  #5830
  0
 12. #5759 poly122 (@poly12) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 18:53
  เซียนร้ายนะ 5555
  #5759
  0
 13. #5680 Praewwan_ (@ppepraewwan) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 17:51
  ขอชมอันดาา นางสตรองมากดด ชอบบ55555555 แต่เหนือสิ่งอื่นได้ พี่เซียนว้อย ตลกกก ร้ายนะเราาาา
  #5680
  0
 14. #5394 kunnoojaja (@kunnoojaja) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 21:52
  ชอบเรื่องนี้มากกกค่ะชอบความรู้ทันกันหมด คือขำไม่ไหวแล้ววว 5555555><
  #5394
  0
 15. #5387 Mukaja (@Napadchaya) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 00:04
  เฮียเซียนร้ายมากๆ
  #5387
  0
 16. #4971 ♡พี่นัตตี้♡ (@ty094655336) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 23:45
  เงิบเลยจ่ะ555555
  #4971
  0
 17. #4953 Jellydolphin (@Jellydolphin) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 17:48
  พี่เชียนหนูสนับสนุนพี่แล้ว 555
  #4953
  0
 18. #4857 nnnnnn7777 (@nnnnnn7777) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 00:08
  ชอบพี่เซียนโว้ยยยยยยยร้ายกาจจจ
  #4857
  0
 19. #4653 Nouliming (@Nouliming) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 19:56
  เป็นไงล่ะใจดี
  #4653
  0
 20. #4395 Darkmate (@Darkmate) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 17:57
  พระเอกโคตรร้าย55555555 ชอบๆๆๆๆๆ
  #4395
  0
 21. #4090 space_NPW (@space_NPW) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 / 18:20
  เหนือใจดียังมีอันดา และเหนืออันดาก็ยังมีเซียน 555555555555 ได้พี่ได้
  #4090
  0
 22. #3976 ku_ro (@ku_ro) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 23:26
  สกิลน้องยังไม่ถึงขั้นคะ ริอาจจะไปอ่อยพี่เซียนได้
  #3976
  0
 23. #3973 Pagarangnam (@Pagarangnam) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 22:12
  คือแบบพี่เซียนเอาไปเลย!!!สิบสิบสิบสิบสิบสิบบๆๆๆๆๆ
  #3973
  0
 24. #3956 dukdik_ (@dukdik_) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2561 / 22:04
  มีใครให้มากกว่านี้มั้ย?? เบ้ปาก
  #3956
  0
 25. #3918 K_Darin (@K_Darin) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2561 / 00:56
  แนะนำไปเรียนกะอิพี่เซียนโดยตรงดีกว่าค่ะ 5555555555555
  #3918
  0