❖ CHICANE วอนอยากรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 607,788 Views

 • 7,441 Comments

 • 13,568 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,299

  Overall
  607,788

ตอนที่ 2 : ❖ CHICANE วอนอยากรัก EPISODE.01 ' ต้อง ' เป็นเมีย {100%}

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 54162
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2028 ครั้ง
  28 ธ.ค. 61EPISODE.01

                 


 

        “ เธอเสร็จฉันแน่

        นัยน์ตาคมจ้องลึกมาที่ฉันอย่างเอาเรื่อง อะไรบางอย่างที่สื่อผ่านดวงตาคู่นั้นทำให้ฉันรู้สึกอยู่ไม่สุข บวกกับประโยคที่พ่นออกมาเมื่อครู่นี้มันชั่งทำเอาสั่นไปทั้งตัวรวมทั้ง...

 

        พรึ่บ!

 

        ฉันยื่นหน้าไปประจันกับนัยน์ตาเกรี้ยวกราดคู่นั้นอย่างไม่เกรงกลัว ระยะประชิดขนาดนี้ทำให้รับรู้ได้ถึงอะดรีนาลีนอันคุกรุ่นที่สื่อออกมาทางลมหายใจเข้าออกได้เป็นอย่างดี แววตาสองคู่ประสานกันแบบไม่มีใครยอมใคร ฉันจ้อง เขาจ้อง.. มุมปากฉันยกขึ้นเล็กน้อยก่อนจะใช้มือเอื้อมไปจับที่แก้มคนตรงหน้าอย่างแผ่วเบา เรียวนิ้วทั้งห้าลากไล้ไปตามสันกรามที่เห็นได้ชัดเจนก่อนจะเลื่อนลงมาที่ลำคอ..

        ทุกการสัมผัสทำให้ม่านตาเขาขยายกว้างราวกับเจออะไรที่แปลกใหม่แต่ก็แฝงไปด้วยความแครงใจอยู่ประมาณนึง แต่มีหรือที่ฉันจะสน มุมปากที่ยกขึ้นก่อนหน้านั้นแปรเปลี่ยนเป็นเรียบตึงในชั่ววินาทีต่อมาที่เอี้ยวหน้าเข้าไปใกล้บริเวณโคนต้นคอก่อนจะ..

 

        กรึบ!

 

        ฉันมันพวกร้ายมาร้ายกลับ ดีมาก็ดีกลับ นี่กัดมา ก็กัดตอบ ไม่มีการขบ เม้ม หรือดูดเอฟวี่ติงจิงกะเบลใดๆทั้งสิ้น กัดอ่ะ เขี้ยวในเขี้ยว ฝังในฝัง!

        “ โอ๊ย! ไม่ต้องบอกว่าเจ็บก็รู้ว่าเจ็บ ดูสิ เจ็บจนหน้าเขียว..

        จากสัณชาตญาณในการกระทำของตัวเองเมื่อครู่บวกกับไอ้บ้านั่นกลับมามองฉันอย่างคาดโทษเหมือนเดิม ไม่สิ หน้าฮีตอนนี้ฆ่าฉันหมกซิงค์ล้างจานยังได้เลย แต่ที่แน่ๆปฎิกิริยาเหล่านี้มันได้กระหน่ำแจ้งเตือนรัวมาก ว่าไม่ควรอยู่ในท่านี้..นานๆ

        “ กัดมากัดกลับไม่โกง แต่สีหน้าและฝีปากมันชั่งสวนทางกับความคิดในใจเหลือเกิน

 

        ใจดีสู้เสือ..

 

        นี่คือประโยคที่ผุดขึ้นมาในหัวสมอง แต่อีกนัยก็หวั่นใจกลัวว่ามันจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยหรืออะไรที่มันเกินเลยไปมากกว่านี้.. ทำให้ฉันรีบผลักผู้ชายตรงหน้าออกไปโดยเร็วก่อนจะกระโดดลงจากโต๊ะ แต่ขอโทษนะ คนมันก็รักตัวกลัวเสียซิงว่ะ ใจดงใจดีสู้เสือบ้าบอคอหลอดอะไร อิผี วิ่ง!

        ถ้าวิ่ง อุ้มเข้าห้อง เหมือนอ่านความคิดฉันออก เพราะขาที่เตรียมจะก้าวเท้าวิ่งนั้นได้หยุดชะงักตรึงตัวเองไว้กับที่ทันทีเมื่อประโยคนั้นลอยเข้ามาในหูและสิ่งที่ได้ยินโดยเฉพาะประโยคท้ายนั้นทำเอาฉันหันขวับไปมองคนพูดอย่างไว

        ไอ้ โรค จิต!

        เธอแม่งก็ซาดิส เซียนย่นคิ้วมองด้วยแววตาขุ่นเคือง ก่อนจะเปิดตู้เย็นแล้วเอาถุงประคบที่แช่อยู่ออกมาแปะบริเวณที่ฉันกัด

        “ ทีเอ็งข้าไม่ว่า ทีข้าเอ็งอย่าโวย เก็ทนะ ฉันปรายตาพูดด้วยสีหน้าเรียบเฉย เห็นแวบๆว่าบริเวณต้นคอที่หมอนี่โดนฤทธิ์ฉันเข้าไปค่อนข้างที่จะ ..แดงมาก รอยฟันนี่ชัดซะยิ่งกว่ากด 720p HD ไปอีก ก็ไม่มีอะไรมากแค่สมน้ำหน้าเบาๆ

        หรอ? แล้วไม่จูบคืนบ้างล่ะ แฟร์ๆ! คนฟังไม่วายกระแทกเสียงใส่อย่างประชดก่อนจะแยกเขี้ยวพร้อมกระโจนเข้ามากัดฉันได้ทุกเมื่อ เซียนตอนนี้เหมือนเสือที่หยั่งเชิงเหยื่อแล้วพร้อมตะครุบฉันได้ทุกเมื่อเลยเหอะ

        “ หน้าพร้อมบวกนี่คือ? เล่นฉันก่อนนะได้ข่าว

        “ ... ” แน่ล่ะว่าต้องเถียงไม่ออก

        “ ทั้งหมดนี่ไม่รู้หรอกว่านายต้องการอะไร เช่นจูบเมื่อกี้จะคิดซะว่าผีผลัก ซึ่งเป็นการผลักที่หนักหน่วงมากค่ะซิส.. แต่ดีออกกกก ผลักกูตกบ่อเหี้ยแทนจะไม่โวยเลยสัญญา!

        “ เมีย คำสั้นๆขับออกมาด้วยใบหน้าเรียบนิ่งที่ดูชิคและโครตแบดในเวลาเดียวกัน แต่มันกลับทำให้ฉันลอบกลืนน้ำลายอึกใหญ่พลางลอบหันไปมองเจ้าของคำพูด เมีย? ..ไม่ม้างงง เดิมทีฉันก็ใช่ว่าจะซื่อชนิดที่ไม่รู้ความหมายของสิ่งที่เซียนต้องการจะสื่อ แต่คือมันแบบ..

        “ ที่ระเบียงตอนนั้นไง ไม่ ไม่หรอก ไม่น่าใช่ ไม่ใช่อย่างที่คิด!

        “ ไม่ ไม่รู้ทำไมคิ้วขวาเริ่มกระตุกแปลกๆ  ไม่ใช่ระเบียงตอนนั้น ตรงหน้าตอนนี้ ไม่ว่าเปล่านิ้วเรียวก็ชี้มาที่ข้างหน้าช้าๆราวกลับเป็นเชิงล็อคเป้าหมายอย่างคนเอาแต่ใจ

        “ ประตูห้องครัว? ”

        “ คิดว่าตลก? ” นี่คงเป็นสงครามการฟาดฟันกันด้วยเครื่องหมายเควสชั่นมาร์คที่กวนระบบประสาทขั้นสุดที่ชีวิตนี้เคยเจอมา

        “ แล้วคิดว่าฉันตลกกับสิ่งที่นายพูดมั้ยล่ะ ฉันเอ่ยถามติดตลกแต่แม่งคือตลกร้ายนี่แหละประเด็น

        “ ใครเขาพูดให้ตลก เธอถามฉันตอบ เคลียร์ ไม่เคลียร์โว้ย แฟนก็ไม่ใช่ เพื่อนหรอ ก็ยิ่งไม่ใช่! ให้ข้ามขั้นมาเป็นผัว ขำ! อีกอย่างใครมันจะวิปลาสประหลาดแปลกคนได้เท่าหมอนี่มีอีกแมะ อยู่ข้างห้องกันมา 3 ปี ถ้ารู้นิสัยเร็วกว่านี้แม่จะย้ายออกตั้งแต่วันแรกเลยสาบาน

        “ ไม่เคลียร์ ไม่อยากเคลียร์ ต้องการอะไร พูด! ฉันถามกลับด้วยสีหน้าพร้อมวอร์พร้อมบวกเต็มที่ ชักหัวร้อนกับความลำไยของผู้ชายคนนี้เต็มทน

        “ ตรงๆนะ

        “ เออ! อ้อมมานานละ ลำ! จังหวะนี้คือพูดผิดหูขึ้นมางัดได้ พร้อมจัด

        “ ดุจังวะ เขาเลิกคิ้วพูด ก่อนจะวางถุงประคบลง แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ต้องให้ความสนใจเพราะสิ่งที่เรียกความสนจากใจสายตาฉัน อะไรคือการถอดช็อปพร้อมเปลื้องเสื้อยืดออกเผยให้เห็นลายสักตามตัวที่ดูมีเสน่ห์ ถ้าไม่เห็นแก่ซิกแพ็คเซเว่นแพ็คขาวๆที่โคตรกร้าวใจนั่น ชะนีที่แตกตื่นเรื่องกล้ามอย่างฉันก็คงสบถในใจว่าเหมือนขี้ยาไปแล้ว... แต่มันไม่ไง!

        “ นี่อ่อย ? ”

        “ หวั่นไหว? ” ไม่ยอกย้อนด้วยคำถามมันจะตาย อืมๆ

        ฉันหน้าบึ้ง ไม่ตอบคำถามของคนตรงหน้าเขาก็ไม่ได้ว่าอะไรหากแต่เอื้อมมือไปหยิบถุงประคบมาแปะลงที่โคนต้นคอตามเดิม อ่อ ถอดเสื้อเพราะประคบไม่ถนัด อ่อ เอออีนี่ก็มั่นหน้ามั่นโหนกถาม ชั่งเป็นชะนีที่ขี้มโนเบอร์ใหญ่อะไรปานนี้ อ่อออ

        ...

        “ สังเกตมาสักพักละ.. ไม่มีใครเอาช้ะ? มาเป็นเมียให้หน่อยดิ บทจะพูดอะไรยาวๆมันก็เล่นเอาฉันที่กำลังหน้าบึ้งถึงกับหลุดฟอร์มกลายเป็นเหว๋อแดกไปเลยทีเดียว แววตาคมจ้องมาที่ฉันเรียบนิ่งแต่กลับให้ความรู้สึกกดดัน ประโยคห่ามๆนั่นอีก เหมือนจะแกมบังคับแต่ก็ไม่ใช่

        ขุ่นพระ.. ได้ยินแล้วรู้สึก What the f*ck เพราะระหว่างคำว่า ไม่มีใครเอา กับ มาเป็นเมียให้หน่อย คือควรโฟกัสคำไหน ตอบ..!

        ..แต่ที่บอกไม่มีใครเอานี่ก็ไม่ถูกนะ ไม่ให้ใครได้เอาเห็นจะใช่กว่า โสดนานปีเป็นชะนีครองบัลลังก์คานก็ไม่มีอะไรมากอ่ะ ด้วยความที่คิดว่าแฟนมันไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต มันไม่ได้เป็นส่วนผสมสำคัญในรสชาติชีวิตตอนนี้ แค่คิดว่าเป็นแบบนี้มันก็ดีอยู่แล้ว

         เริ่มคุยกัน ทำความรู้จัก รักมากพอรักมากก็ระแวงถึงจะบอกว่าให้เชื่อใจแต่ร้อยทั้งร้อยอ่ะเนอะ แปปๆก็เข้าสู่โหมดทะเลาะ ปัจจัยหลายอย่างมีมากเข้าก็เป็นเหตุนำพาสู่คำว่าเลิก  ซึ่งฉันไม่ชอบอะไรแบบนี้

          ยิ่งมาเห็นเพื่อนหรือคนรอบข้างอกหักมามากเท่าไหร่ก็ยิ่งขยาดการมีแฟนและโมเมนต์เวลาคิดไม่ตกเรื่องไม่เป็นเรื่องเกี่ยวกับคนที่ขึ้นชื่อว่าแฟนมากขึ้นเท่านั้น ..แล้วก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมช่วงนี้เพื่อนชอบมาขอคำปรึกษาด้วยนักก็ไม่รู้ อยากจะบอกเหลือเกินว่า ขนาดคนคุยกูยังไม่มีเลย อิสสัส! ..แต่เพื่อนเศร้าไงเราก็ต้องสวมวิญญาณเป็นพี่อ้อยพี่ฉอดคอยปลอบประโลมราวกับสตอรี่แบบนี้ตัวเองเคยประสบพบเจอมาแล้วอย่างโชกโชน ทั้งที่ฉันมันก็แค่ชะนีธรรมดาคนนึงที่เต๊าะเด็กหวีดผู้เอ็นดูคนหล่อไปวันๆ เห็นบ่นอยากมีผัวนั่นก็แค่อรรถรส...

 

        ติ้ก!  

 

        “ คิดนานขนาดนั้น รู้ตัวอีกทีฉันก็สะดุ้งหลุดจากภวังค์เพราะการดีดนิ้วเป็นเชิงเรียกสติของเขา

        “ นี่จริงจัง? ” ฉันขมวดคิ้วหรี่ตามองอย่างไม่เชื่อหูไปที่เจ้าของประโยคที่ทำให้ตัวเองจมลึกไปกับความคิดอยู่นานเมื่อครู่

        ถ้าให้คิดขำๆนะ ฉันคงคิดว่าไอ้บ้านี่สนใจฉันแน่ๆอ่ะ คิดขำๆนะ แค่คิดขำๆ! ซึ่งสิ่งที่เขาทำอยู่ทั้งหมดนี่คงจะไม่ใช่เป็นการเข้าหาหรอกใช่มั้ย ถ้าเป็นแบบนั้นจริง มันโคตรจะฮาร์ดคอเลยไม่ใช่หรอวะ ทุกอย่างที่เขาทำมันสุดแสนจะห่ามมากอ่ะเอาจริง ไม่บอกชอบไม่บอกรักอะไรทั้งสิ้น ขอเป็นเมียเฉยเลย?

        “ อือ เขาตอบหน้าตาย

        “ งี้ก็ได้หรอ? ”

        เห็นทีว่าคำถามของฉันเหมือนจะไปจี้จุดอะไรสักอย่างของคนตรงหน้าเข้าเพราะหลังจากที่ได้ยิน เขาก็ขมวดคิ้วครุ่นคิดทันที ก่อนจะจ้องมาที่ฉันด้วยสีหน้าพินิจวิเคราะห์ฉับพลันมันก็แปรเปลี่ยนเป็นจริงจังอย่างคนที่พึ่งคิดอะไรออก

        “ อือ จะเป็นหรือจะเป็น เลือก

        เดี๋ยว...

 


SIAN’S SAY

 

        เสียงเบสท์หนักๆจากดนตรีแนวแร็ปผสม R & B ทุ่มกังวานไปทั่วห้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกลาง ถึงเพลงจะถูกเร่งให้เสียงดังไว้แค่ไหนแต่ก็ไม่อาจกลบเสียงเอะอะโวยวายที่เข้าแทรกมาเป็นระลอกคลื่นได้ แต่ละมุมในห้องไม่ว่าจะเป็นโซฟา หน้าทีวี หรือแม้แต่พื้นกลางห้องนั่งเล่นถูกยึดครองราวกับเป็นแอเรียส่วนบุคลโดยตัวต้นเหตุแห่งความไม่สงบสุขทางเสียง ทำเอาเจ้าของห้องอย่างผมเปรยตามองสภาพตรงหน้าที่เกิดขึ้นด้วยสีหน้าเอือมระอาก่อนจะหันมาเปิดกระป๋องเบียร์ในมือขึ้นดื่ม

 

        ตึ๊งตึง!

 

        Milk: พี่เซียน วันนี้ไหนบอกจะมารับคะ

        Bambie: เมื่อวานรถจอดอยู่หน้าคณะมนุษย์ได้ไง ไหนบอกไม่มีเรียน  

        Deena: พี่เซียนตกลงเราเป็นอะไรกัน คุยนานแล้วนะ

        Khim: ทำไมตอบช้าอ่ะ คุยกับใครอยู่หรอ?

 

        “ ไลน์ใครเด้งไอ้สัส ปิดดิ้ รำคาญ น้ำเสียงไม่สบอารมณ์ของไอ้ดีนตะโกนขึ้นด้วยความหัวร้อนเต็มที่ หากแต่แววตายังคงเพ่งเล็งไปที่จอเกมส์ตรงหน้าอย่างใช้สมาธิ

        “ เออ กูก็ว่าจะพูด เด้งรัวขนาดนี้มีใครตายป้ะวะน่ะ

        “ เชี่ยเก๋า! เมียมึงไลน์ให้กลับไปซักผ้าชัวร์เลย เสียงนึงตะโกนเสริมในตอนที่เดินเข้ามาข้างในห้องหลังจากออกไปยืนสูบบุหรี่ที่ระเบียงอยู่นาน ไอ้เก๋าก่อนหน้านี้ที่นอนแผ่หลากลิ้งไปกลิ้งมาพร้อมอ่านหนังสือการ์ตูนด้วยใบหน้าระรื่นอยู่กลางห้องถึงกับหน้าถอดสีก่อนจะผุดลุกผุดนั่งเหมือนคนพึ่งตื่นจากฝันร้ายเพื่อมาเจอฝันร้ายกว่าเมื่อได้ยินคำว่า เมีย ดังเข้าไปในโสทประสาทหู ฉับพลันเจ้าตัวก็หันควับไปจ้องเจ้าของประโยคหลอนจากไอ้น่านเหนือหรือไอ้น่านอย่างเอาเรื่อง

        “ เมียที่หน้ามึงสิ กูบอกเวลาออกมาข้างนอกอย่าพูดถึง ฟัค! ไม่ว่าเปล่ามือที่ถือหนังสืออยู่ได้วางลงก่อนจะยื่นไปชูนิ้วกลางใส่คนที่ยืนพิงประตูระเบียงด้วยใบหน้าวอนตีนอย่างความหัวเสีย

 

        ตืดดด

 

        “ นั่น! ไม่ทันขาดคำ มันยิ่งเฮี้ยนๆ! หลักฐานความเฮี้ยนแน่ชัดด้วยว่ามือถือที่วางอยู่ใกล้กันของไอ้เก๋าได้สั่นขึ้นมาทันทีที่เจ้าตัวพูดจบ นั่นสร้างความหัวร้อนให้พ่อบ้านใจกล้าอย่างมันรนรานได้เป็นอย่างดี เมื่อวานบ่นกูซักผ้าไม่หอมยังหัวร้อนไม่หายเช้านี้ยังมีหน้ามากำชับให้รีบกลับไปขัดส้วม นี่ผัวนะไม่ใช่ทาสในเรือนเบี้ย! ใต้ความบ่นกระปอดกระแปดของมันก็ยังไม่วายรีบคว้าโทรศัพท์มาถือไว้พร้อมสูดลมหายใจเข้าลึกๆก่อนจะพนมมือไหว้เหนือหัวด้วยใบหน้าบึ้งตึงหลังจากนั้นค่อยกดรับพร้อมปรับเปลี่ยนสีหน้าแลน้ำเสียง..

        “ จ๋า ทูนหัวของเก๋า อู้ยไม่นานหรอกกก นี่วางมือถือไว้ไกลแค่ไหนเก๋าก็รีบใส่เกียร์หมาวิ่งมารับไม่อยากให้ทูลหัวรอน๊านนาน ว่าไงนะ? ขากลับฝากซื้อผ้าอนามัย? งื้อ ทูนหัวเป็นวันนั้นของเดือนเองหรอเนี่ย ว่าจบไอ้เก๋าก็แทบจะเขวี่ยงมือถือทิ้งแต่ทำได้แค่เพียงใช้มือปิดลำโพงก่อนจะหันมาเบ้ปากแล้วพูดอย่างขบเขี้ยว " ถึงว่า เมื่อวานแร็ปด่ากูรัว!

        “ อ๋อเปล่าจ้ะ ตกลงฝากซื้อแค่นี้เนอะ เดี๋ยวกลับไปเก๋าจะขัดห้องน้ำให้เงาวับ! จนสะท้อนเห็นหน้าสวยๆของทูนหัวเลย ครับรักทูนหัวที่สู๊ด ”  น้ำเสียงออดอ้อนต่างกับก่อนหน้านี้อย่างหน้ามือเป็นหลังตีนของไอ้เก๋าทำเอาทุกคนในห้องที่ฟังอยู่ถึงกับทนไม่ไหวคว้าอะไรที่อยู่รอบตัวได้ก็พร้อมใจกันปาใส่มันอย่างนึกหมั่นไส้ในความกลับกลอก

        “ ถ้าจะเทิดทูนขนาดนี้มึงไม่สร้างฮวงซุ้ยให้เลยล่ะ ไอ้ดีนที่ดวลเกมส์อยู่ถึงกับละจากจอมาอดแซะไม่ได้

        “ ฮวงซุ้ยนั่นมันของคนตาย มึงอย่าโง่! หันมาไอ้สัสเดี๋ยวก็ตายห่าจริงๆ! คู่หูดวลเกมส์ที่นั่งข้างๆกันอย่างไอ้แฮงค์โพล่งขึ้นด้วยความหัวร้อน

 

        “ Game over ”

 

        “ น่ะ ตายห่าสมพรปากมึงเลย ไอ้ดีน

        “ ปากมึงน่ะสิ เสือกแบบโง่ๆ วุ๊! ว่าจบมันก็โยนจอยเกมส์ลงก่อนจะลุกออกไปดูดบุหรี่ที่ระเบียงด้วยท่าทีฉุนเฉียว

        “ ไอ้เชี่ยนี่ เล่นเกมส์แพ้ทีไรแม่งหัวร้อนเบอร์ใหญ่ทุกที ไอ้น่านว่าพลางส่ายหัวอย่างเอือมๆก่อนจะเดินมาทิ้งตัวลงนั่งที่โซฟา

        ภาพเหตุการณ์ทั้งหมดตรงหน้ากลายเป็นความเคยชินในบ่ายของวันที่ไม่มีเรียนที่ไอ้พวกสี่เกรียนนี่จะมาขลุกอยู่ที่ห้องผม เพียงเพราะมันใกล้มอที่สุด ความเด็กสาขาเครื่องกลสายลุยห่ามๆ ทำให้เวลาพวกแม่งคุยกันทีไรคนอื่นที่ไม่รู้จักเราจะมองว่าตะโกนแต่พวกผมมองว่าคุยปกติ และบางทีเวลาอยู่ที่คณะก็นั่งเล่นคุยกันเหมือนๆทุกวันแต่ก็มีคนหลงเดินเข้ามาห้ามปรามเพราะนึกว่ามีเรื่องบวก

        “ ไอ้เซียน ขอเบียร์ป๋อง! ไอ้เก๋าตะโกนสั่งในขณะที่นั่งกดมือถือยุกยิก

        “ มีปัญญาสั่ง ก็ต้องมีปัญญาหาแดก ผมพูดเพียงแค่นั้นเพราะเดินมาถึงกลางห้องนั่งเล่นแล้ว และขี้เกียจเดินกลับเข้าไปในครัวอีก

        “ คำว่าเพื่อน เอ้อมึงก็เป็นคนอย่างเงี๊ยะ มันหน้าง้ำหน้างอบ่นแต่ความอยากกินก็สั่งให้ลุกไปเอาเองเหมือนเดิม

        ผมตีหน้านิ่งไหวไหล่อย่างไม่แคร์ก่อนจะเดินเข้าไปหยิบโทรศัพท์ที่เชื่อมกับลำโพงขนาดกลางพร้อมถอดสายต่อออกทำให้เพลงที่กำลังเล่นหยุดรีเพลย์ไป ก่อนจะกลับมาทิ้งตัวนั่งที่โซฟาไม่ไกลจากไอ้น่าน ข้อความนับสิบยี่สิบที่รัวเต็มหน้าจอมือถือแจ้งเตือนจากไลน์ทำให้มองแล้วคิ้วขมวดกันยุ่งเหยิงก่อนจะจิ้มเข้าไปดู ..ก็พึ่งรู้ว่าผู้หญิงเป็นเพศที่ตอบช้าแค่ไม่กี่นาทีจากเรื่องที่คุยกันค้างไว้เรื่องเดียวสามารถโยงรัวกลับมาเป็นสิบเรื่องได้ขนาดนี้

       เห็นดังนั้นผมก็ถอนหายใจอย่างเบื่อหน่าย ก่อนจะกดปิดหน้าจอไม่ตอบใครทั้งสิ้นพร้อมกับโยนมือถือไว้ที่ข้างตัวแทน

       “ บ๊ะ! ที่แท้ก็ไลน์มึง สันขวาน ความชะโงกหน้ามาดูในตอนที่ผมเลื่อนจอเช็คข้อความของไอ้เก๋าทำให้มันโพล่งขึ้น

       “ เสือก ผมพูดแค่นั้นก่อนจะคว้าเบียร์ในมือมันที่เหลือมากระดกเข้าปากในรวดเดียวหมด

       “ ของกู ไอ้เหี้ยนี่

       “ แต่กูซื้อ

       “ อ่อ เค มันไม่เถียงแต่หน้าตึงชูนิ้วกลางใส่ผมแทน

       “ เป็นไงล่ะมึง คุยไว้เยอะ ไอ้น่านที่เสือกอยู่เงียบๆเปรยขึ้นติดตลก

       “ น่ารำคาญ ผมตอบตามความเป็นจริง

       “ กูบอกแล้วว่าให้คุยทีละไม่เกินสาม พอกรุบกริบ จะได้สับรางสะดวก ห่านี่แม่งเล่นคุยไปเรื่อยเห็นสวยหน่อยไม่ได้ เห็นมั้ย ทุกวันนี้จราจรเด็กในสังกัดแม่งติดขัดชนกันฉิบหาย เสียงไอ้ดีนตะโกนพูดมาแต่ไกลก่อนจะทิ้งตัวลงนั่งข้างไอ้เก๋าหลังจากที่ก่อนหน้านี้เดินเข้าไปเอาเบียร์มากินอีก

        “ พูดอย่างกับมึงคุยทีละสาม ผมขมวดคิ้วหรี่ตามอง

        “ เดี๋ยวนี้ทีละหนึ่งละสัส มีเมียแล้วรักเมียมาก เมียที่ว่าก็คงจะเป็นเจนนี่ที่มันพาไปรู้จักวันนั้น นอกจากจะได้รู้จักแฟนไอ้ดีนผมเองก็ยังได้ค้นพบว่าผู้หญิงที่อยู่ข้างห้องกันมาเป็นปีๆอย่างอันดาก็ดันเป็นเพื่อนแก๊งค์เดียวกันด้วย โลกแม่งกลมได้ดั่งใจจนน่ากลัว

        “ อย่ามาขิงแถวนี้ เดี๋ยวกูถีบ ไอ้น่านว่าพลางปาหมอนใส่ไอ้คนหน้าระรื่นชื่นบานให้เดาสาเหตุก็คงเพราะนึกถึงหน้าเมีย

        “ เห้ยๆ มึงๆ ฉับพลันไอ้ตัวหัวร้อนก่อนหน้านี้อย่างไอ้แฮงค์ก็โพล่งมาจาก ทางประตูระเบียงก่อนจะรีบสาวเท้าเดินเข้ามาด้วยสีหน้าที่ดูตื่นเต้นจนผิดแปลกจากตอนออกไปสูบบุหรี่ลิบลับ

        “ อะไร มึงเห็นคนเอาท์ดอร์ที่ระเบียงกลางวันแสกๆหรือไง ไอ้เก๋าเอ่ยแซว

        “ เอาท์ดอร์กับเตี่ยมึงสิ กูเจอคนสวยเพื่อนเมียมึงอ่ะ มันหันไปด่าไอ้เก๋าก่อนจะเบือนหน้าไปทางไอ้ดีนแล้วยิ้มกว้าง

        “ เพื่อนเมียกู ? ”

        “ เออ! หน้าสดอย่างสวย

        “ เพื่อนเมียไอ้ดีน ปูเป้อ่ะนะ? เชรดเข้ เดี่ยวนี้มึงเริ่มปันใจให้สาวสองแล้วหรอ กูไม่อยากจะเชื่อ ! ไอ้เก๋าเจ้าเก่ากับความปากล่อตีน

        “ มึงลองเชื่อดูดิ เด้ะตีนกูได้อุดปาก

        “ จำได้ว่าคนที่อยู่ห้องข้างๆไอ้เซียน อันดาป้ะวะ? ” ประโยคแรกไอ้น่านเอ่ยขึ้นลอยๆแต่ประโยคหลังมันหันมาเลิกคิ้วถามผม

        “ เออ! อันดานั่นแหละ มึงงง หน้าสดแม่งสวยจริง ไม่เหมือนน้องเบลล์แฟชั่นที่กูนอนด้วยเมื่อคืนเลย แม่งตื่นมากูนึกว่าคนละคน คิดแล้วขนพองสยองเกล้า ไม่ใช่ผมหากแต่เป็นไอ้แฮงค์ที่เห่อชิงตอบตัดหน้าไปก่อน

        “ เรามาหอเชี่ยเซียนก็ออกบ่อย เดินสวนเขาก็ออกบ่อยแต่แปลกสัส กูไม่เคยเห็นผู้ชายหน้าไหนเข้าห้องเขาเลยวะ ไอ้เก๋าขมวดคิ้วเชิงสงสัย

        “ อย่าว่าแต่เข้าห้อง คบกับผู้ชายกูก็ไม่เคยเห็น ไอ้แฮงค์เสริม

        ไม่แปลกที่ไอ้พวกนี้จะขี้เสือกกันอย่างขมักเขม้นเพราะเดิมทีมันก็ชั่งเสือกเรื่องของผู้หญิงทุกคนที่สวยนั่นแหละไม่เว้นแม้แต่..อันดา เอาจริงๆเธอเป็นคนที่สวยมากคนนึงในมหาลัยเลยทีเดียว บางทีอาจจะสวยกว่าดาวคณะบางคนเลยด้วยซ้ำ ไม่แปลกที่พวกผมจะรู้จัก แต่ก็เป็นคนสวยที่ไม่เคยมีข่าวซุบซิบหรือมีซัมติงกับผู้ชายคนไหนในมหาลัยเลย จนบางคนก็นึกว่าเธอชอบผู้หญิง..แต่ก็ไม่เช่นกัน ข้อนี้รู้ดีเลย

        เราอยู่ข้างห้องกันมาตั้งแต่ปี 1 ยันปี 3 ตัวผมเองเดี๋ยวนี้เสือผู้หญิงแค่ไหนแต่ก่อนก็ไม่ต่าง ผมไม่ปฎิเสธว่าชอบคนสวย  ก็เต๊าะไปเรื่อย เนียนจีบไปเรื่อย แต่ผู้หญิงข้างห้องนี่เป็นคนสวยที่แม่งเข้าถึงยากสัสๆ ใช่ว่าจะไม่เข้าหาผู้หญิงก่อน แต่อะไรที่มันยากเกินไปก็เลยปล่อยผ่านแค่นั้นแหละ แต่ปล่อยนานเกินไปก็ไม่ดี...ว่ามั้ย?

        “ เออจะว่าไปก่อนจะขึ้นมาที่ห้อง กูแวะซื้อบุหรี่ที่เซเว่นใต้ตึกเจออันดาด้วยดูเบลอๆอย่างคนพึ่งตื่นอ่ะ เขาไม่เห็นกูนะ ..แต่สงสัยอย่างว่ะ จู่ๆไอ้น่านก็เอ่ยพลางนึกด้วยท่าทีฉงน

        “ ไรวะ? ” ไอ้แฮงค์

        “ ทำไมผู้หญิงเวลาพึ่งตื่นละเดินลงไปซื้อของใต้ตึกงี้ แม่งชอบใส่ชุดนอนละมีผ้าขนหนูคล้องคอ เพื่อไร กูสังเกตมานานละ ผู้หญิงหอกูนี่เยอะสัสเลย

        “ อ่อ.. จะนอนไงมึง เวลานอนผู้หญิงเขาไม่ใส่เสื้อในกัน เอาไว้ปิดมิลค์แต่ก่อนเมียกูก็เป็นแต่เดี๋ยวนี้เลิกละ ไอ้เก๋าเอ่ยตอบด้วยสีหน้าเรียบเฉยราวกับเรื่องแบบนี้ปกติมาก(ปกติมันอ่ะ)

        “ เลิกใส่ลงมา? ”

        “ หื่อ เลิกเดินลงมาเอง ละใช้กูแทนเหนี่ย

        “ ถุย!!!

        “ ดีนะ เมียกูดี๊ดีไม่ทารุณผัวแบบเจ๊ไจ๋เมียมึง ไอ้ดีนว่าพลางทำหน้าโล่งอกสุดขีด

        “ หึ เดี๋ยวมึงก็รู้เพราะกูหมดโปรมันมาปีกว่าแล้ว ไอ้เก๋าไม่วายยกยิ้มแห้งที่มุมปากกลับไปให้

        “ ไอ้นั่นก็ขิงเมีย ไอ้นี่ก็กลัวเมีย ขอบคุณพระเจ้าที่ยังคงประทานความโสดให้ลูกดำรงชีวิตเพื่อล่าต่อไป เอเมน หนึ่งเดียวที่นั่งกั้นกลางระหว่างคนมีเมียอย่างไอ้แฮงค์เอ่ยแทรกขึ้นด้วยสีหน้าปลงระคนโล่งใจ

        “ กูไม่ได้กลัวเมีย กูแค่กลัวตาย เคนะ ถึงจะเข้าใจว่ามันกำลังหลอกตัวเองอย่างใหญ่หลวงแต่ถ้านั่นเป็นความสุขเล็กๆน้อยๆของไอ้เก๋ามัน เพื่อนอย่างพวกผมก็จะยอมไม่เถียง เพราะต่างก็รู้ฤทธิ์เมียมันมากันถ้วนหน้าแล้ว เมียมันก็เพื่อนในสาขาพวกผมนี่แหละ โหดไม่โหดก็แค่ทุกคนในรุ่นรวมใจกันเรียกเจ๊ไจ๋ มีแค่เชี่ยเก๋าที่เรียกทูนหัวเพราะเกรงกลัวว่าหัวจะหลุดจากบ่า ..นี่คงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุด้วยที่แต่ก่อนผมยังไม่อยากมีเมีย

        “ เออ ที่บอกว่าเจออันดา มึงอย่าบอกนะว่าคนสวยไม่ใส่..

 

        แกร็บ!

 

        “ เอ้า ไอ้ห่านี่ มึงจะบีบป๋องเบียร์ทำหอกอะไรไม่เอาไปทิ้ง ไอ้เซียน เชี่ย! เบียร์กระเด็นใส่ช็อปกูอีก เมียกูยิ่งจมูกหมา! ความโวยของไอ้เก๋าไม่ได้เข้ามาในโสทประสาทความคิดผมตอนนี้แม้แต่นิดเมื่อนึกถึงเรื่องที่ไอ้แฮงค์พูดค้างไว้ พอนึกดูแล้วนั้น..

 

        กล้าดียังไงลงไปในสภาพนั้นทั้งที่...

 

 

ANDA’S SAY

 

        ‘ เป็นเมียนาย? ’

        ‘ อืม เห็นไม่มีใคร มาเป็นไม้กันหมาให้หน่อย

        ‘ เฮอะ ก่อนหน้านี้เรียกซะสวยหรู เมีย

        ‘ หรือจะเป็นจริงๆล่ะ

        ‘ ฝันหรอ ทำไมฉันต้องทำอะไรแบบนั้น

        ‘ ตอนที่เดินเข้าห้องฉัน ไม่สังเหตหรอว่ามีใครแอบบมองอยู่..หลิน

        ‘ หลิน? ’

        ‘ พรุ่งนี้คงไม่พ้นคนนินทาว่าเธอเสียเสียๆหายๆ ถ้าเลือกไม่แคร์ก็เมินไป แต่บอกไว้อย่างว่าฉันจัดการยัยนั่นได้ ..ถ้าเธอยอม

 

        พอนึกถึงประโยคสนทนาเมื่อสามวันก่อนก็อยากจะทึ้งหัวตัวเองเป็นรอบที่ล้าน เซียน ผู้ชายคนนี้ ไอ้บ้านี่มันชั่งแผนสูง! ใครจะไปรู้ว่าตอนนั้นยัยหลินที่มีฉายาหลินรู้โลกรู้แอดมินเพจเรื่องซุบซิบในมหาลัยที่ไม่มีใครไม่รู้จักจะแอบดูอยู่เพราะตอนนั้นฉันแค่จะรีบเข้าไปเอากุญแจห้องเองนะ คงเป็นโชคร้ายด้วยที่หลินดันอยู่ชั้นเดียวกับเรา ยัยนี่เคยปล่อยข่าวลือเรื่องที่ฉันไม่คบผู้ชายเพราะกินผู้หญิงด้วยกันเองด้วย คิดดูว่าขนาดไปเจรจาแต่ก็ยังต้านกระแสโซเชียลไม่ไหวอยู่ดี โคตรบ้า.. 

        คิดสภาพออกเลยว่าเข้าห้องนักควงหญิงแบบเขา แต่ไม่ได้เป็นอะไรกันนี่ควรมีข่าวแบบไหนออกมาล่ะ ฉันไม่ได้เป็นดารา เซเลบริตี้ หรือเน็ตไอดอลนะโว้ย ทำไมต้องมาเผือกมายไลฟ์เกินเบอร์แบบนี้ด้วย ไม่เข้าใจ คือมีข่าวลือว่าคบกับเขายังดีกว่าเสียซิงให้เขาแต่ไม่ได้เป็นไรกันมันยังดีกว่า เพราะคบแค่ให้บรรดาคนคุยของไอ้บ้านี่ถอยห่างเฉยๆ ฉันคิดถูกมั้ยอ่ะ แค่คบไม่ได้เป็นไรกันประโยชน์ต่อประโยชน์

 

        ‘ ถ้าแค่คบบังหน้าเฉยๆ ..ก็ดีล

 

        ก็ไม่คาดคิดมาก่อนว่าเรื่องมันจะมาลงเอยอีหรอบนี้ ฉันไล่ความคิดในหัวออกให้หมดก่อนจะดึงตัวเองให้ลุกขึ้นจากเตียง พร้อมเปลื้องผ้าขนหนูที่พันตัวอยู่หลังจากอาบน้ำให้พ้นไป  ก่อนจะหยิบเสื้อนักศึกษาขนาดพอดีตัวพร้อมด้วยกระโปรงทรงเอเลยเข่ามาประมาณคืบมาสวมใส่อย่างรวดเร็ว ผมที่มัดเป็นก้อนโดนัทเซอร์ๆเวลาอยู่หอก็ปล่อยสยายเต็มแผ่นหลังพลางใช้มือสางอย่างลวกๆ เพราะขี้เกียจหวี เป็นอันเสร็จแค่นี้ ที่เหลือไปเติมบนรถ

        ฉันรีบเดินตัวปลิวไปหยิบกระเป๋าสะพายข้างพร้อมกับชีทสรุปต่างๆม้วนใส่กัน ก่อนจะวิ่งไปใส่คอนเวอร์สสีขาวคู่โปรดเมื่อเสร็จก็ไขกุญแจห้องออกไปไม่ลืมที่จะล็อคห้องอย่างแน่นหนา ฉับพลันก็หมุนตัวจะเดินไปที่ลิฟต์หากแต่ในตอนที่จะเดินผ่านห้องหมายเลข 807 นั้นประโยคนึงมันก็ลอยเข้ามาในหัว..

 

        ‘ ถ้ามีเรียนมาเคาะห้อง จะไปส่ง

 

        ฉันยืนครุ่นคิดอยู่อึดใจนึง จากเสียงเอะอะโวยวายของผู้ชายเมื่อตอนเที่ยงที่ทำเอาฉันหลับต่อไม่ลงนั้น ก็พอจะเดาได้ว่าเจ้าของห้องต้องอยู่แน่นอน เพื่อความสมจริงในความคู่รักจอมปลอมนี้ ฉันควรจะเคาะใช่มั้ย สรุป...

 

        แกร็ก!

 

        “ อุ่ย! ในตอนที่กำลังเงื้อมือจะเคาะประตูห้องนั้น จู่ๆเขาก็เปิดออกมาเฉยเลยเล่นเอาฉันเผลออุทานด้วยความตกใจ แต่ไม่รู้ทำไมสีหน้าและแววตาที่มองมานั้นถึงได้ดูเหมือนกำลังโมโหอะไรบางอย่างซึ่งฉันเองก็เดาไม่ออก

        ผู้ชายคนนี้.. เปิดออกมาเฉยๆละไม่พูดไม่จาเอาแต่มองอยู่ได้ แล้วอะไรคือการที่มองหน้าอกฉันจนตาแทบถลนเบอร์นั้น ขมวดคิ้วจ้องจริงจังเกินไปแล้ว!

        “ นี่! มองอะไร เป็นฉันเองที่เป็นฝ่ายโพล่งขึ้นก่อน พร้อมกับใช้แขนปิด

        “ ก็ใส่อยู่นี่หว่า... เซียนพึมพำอะไรบางอย่างกับตัวเองที่ฉันก็ลืมจับใจความ หน้านิ่วคิ้วขมวดเมื่อครู่หายไปก่อนจะเงยหน้ามองฉันไม่ใช่มองนม

        “ โรคจิตหรือไงมามองหน้าอกคนอื่น ฉันชักสีหน้าถาม

        “ พึ่งรู้ว่าเมียคือคนอื่น เขายอกย้อน

        “ อย่ามาเยอะ

        “ นี่ยังไม่ถึงครึ่งของคำว่าน้อย

        “ ไอ้เซียน มีไรวะ ใครมะ..อ้าว เสียงผู้ชายตะโกนขึ้นก่อนจะเดินมาที่ประตูแต่ในตอนที่เห็นฉันเขาก็ชะงักคำพูดไปซะงั้น จำได้ว่าคนนี้คือแฮงค์เพื่อนดีนแฟนเจนนี่แล้วก็เพื่อนของผู้ชายที่ยืนอยู่ตรงหน้านี้

        “ จะไปเรียน ? ” เซียนเมินแฮงค์ที่เดินมาสมทบ ก่อนจะหันมาถามฉัน ซึ่งฉันก็ไม่ได้ตอบอะไรแต่เลือกที่จะพยักหน้าเฉยๆ

        “ งั้นรอแปป เขาทิ้งท้ายไว้แค่นั้นก่อนะจะลากคอแฮงค์ที่ยืนหน้าเหว๋ออยู่กับที่ให้เข้าไปด้วยกัน สักพักก็วิ่งออกมาในชุดเดิมแต่ต่างกันที่เขาสวมช็อปทับมาด้วย

        “ ถ้าไม่มีเรียนเหมือนกัน ฉันไปเองก็ได้นะ แค่จะเคาะถามแค่นั้นแหละ ฉันบอกไปตามที่คิด แต่เจ้าตัวกลับทำหน้านิ่งใส่ก่อนจะใช้นิ้วดันไหล่ให้เดินไปแล้วตัวเองก็มาเดินขนาบข้าง ..และจะดีอยู่แล้วถ้าไม่ถือวิสาสะใช้แขนโอบไหล่ฉัน

        “ ตรงนี้ไม่มีคนนะเผื่อไม่รู้

        “ แค่โอบไหล่นะไม่ได้ปล้ำเผื่อไม่รู้

 

        เกลียดดดดด...

 

        ใช้เวลาไม่นานเราก็เดินมาถึงรถ..ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น   Lamborghini ..รถแม่งโคตรหรูทำไมมาอยู่ห้องรูหนูแบบนี้วะ อันนี้ก็งงมานาน ฉันย่นคิ้ว ก่อนจะเข้าไปนั่งแบบงงๆ ไม่น่าเชื่อว่ารถที่ปฎิเสธจะกลับด้วยวันนั้นจะต้องมานั่งจนได้ในวันนี้ รถเคลื่อนตัวออกไปอย่างเร็วจนฉันต้องรีบหันไปคว้าเบลท์มาคาด

        “ ตกลงฉันรีบหรือนายรีบวะเนี่ย ฉันหันควับไปมองเจ้าของรถ

        “ ก็นึกว่ารีบ.. เขาเอ่ยเสียงเบาก่อนจะผ่อนแรงลงมาขับปกติ

        ฉันถอนหายใจหน่อยๆ ก่อนจะหยิบกระจกกับลิปมันสีพีชในกระเป๋าสะภายใบเล็กมาทาเพื่อไม่ให้ปากดูซีดมาก สาบานว่าออกมาแบบหน้าสดไร้ป้อมปราการที่โบกหน้าทั้งสิ้น ซึ่งฉันเองก็ไม่อยากไปเดินในมหาลัยในสภาพหน้าบางๆโล่งๆแถมขุมตาดำอ่อนๆจากการโหมดูซีรี่ย์เรื่องโปรดโต้รุ่งไม่หลับไม่นอนหรอกนะ หลายคนคงเข้าใจถ่องแท้เพราะคำว่าอีกแค่ตอนเดียวมันโคตรไม่มีจริง..

       “ แต่งไปทำไมเยอะแยะวะ คำถามของคนข้างๆทำเอาผู้ฟังอย่างฉันเบือนหน้าหันไปมองเขาหน้าตึงเพราะเหลือใจในประโยคเมื่อครู่อย่างมาก

       “ เยอะแยะบ้านนายหรอสดเป็นผักยามเช้าขนาดนี้

       “ ... ” เขาไม่ตอบแต่ทำแค่เปรยตามองอย่างกวนๆ

       “ ไม่ได้ไปแคสติ้งเป็นซอมบี้หลงหลุมซะหน่อย ฉันบ่นอุบอิบ

       “ มันก็ไม่ได้แย่.. ถึงจะดูเป็นการพูดขึ้นลอยๆแต่ก็ทำให้ฉันเลิกคิ้วหันไปมองอย่างต้องการแซว

        “ จะบอกว่าหน้าสดฉันสวยก็พูด แต่ขอโทษนะ ไม่แต่งคงไม่ได้ หน้าบางแล้วรู้สึกไม่มีไม่มีกระจิตกระใจเรียน ฉันพูดติดตลก แต่ก็ไม่นึกว่าประโยคต่อมาของเขาจะทำเอาลิปมันในมือแทบล่วง

        “ มีผัวแล้วไม่ต้องสวยมากก็ได้

        “ ... ” ประโยคข้างต้นมันทำให้ฉันต้องขมวดคิ้วพลางคลี่ยิ้มที่มุมปากแบบงงๆพร้อมหันไปมองเจ้าของประโยคชวนจั้กกะจี้นั่นอย่างช้าๆ พลันความคิดนึงมันก็แล่นปรี้ดเข้ามาในหัว

 

        ได้ข่าวเราเป็นแค่แฟนหลอกๆไม่ใช่หรอ ทำไมเขาต้องอินขนาดนั้น..?

 

         แต่ฉันก็ไม่ได้พูดไปตามที่คิดอ่ะนะ ได้แต่หันกลับมาเก็บของใส่กระเป๋าก่อนจะนั่งนิ่งมองตรงไปยังจราจรที่กำลังคราคร่ำไปด้วยรถหลากหลายคันข้างหน้า เออ พอมาคิดดูแล้ว..เอาจริงๆอีโมเมนต์ผู้งานดี ดีกรีขับรถหรูมาส่งที่มหาลัยนี่ฉันก็เคยฝันอยากมีนะ ไม่น่าเชื่อว่าจะได้สัมผัส ถึงมันจะเป็นเรื่องจริงที่ไม่จริงก็เถอะ ก็แบบ..โซแซดเบาๆ

        “ อ่ะ

       ในตอนที่ทั้งรถเงียบลง ก็มีโทรศัพท์ถูกยื่นมาด้านหน้าฉันโดยเจ้าของ นั่นทำให้ฉันแปลกใจก่อนจะย่นคิ้วเปรยตามองตามนิดหน่อย

       “ อะไร ฉันเอ่ยถามเสียงเรียบ

       “ ปูนขาวที่เธอใช้ทาหน้าเมื่อกี้มั้ง ขุ่นพระ.. จิกหัวลงไปตบฆ่าเวลาระหว่างรอไฟแดงที่สี่แยกเลยได้มั้ยปากแบบนี้ เดี๋ยวองค์แม่ประทับละจะหนาว!

       “ แถวบ้านไม่มีเซเว่นหรอไม่รู้จักแป้งพัฟ?” พูดจบฉันก็ไม่ลืมที่จะเบิร์นปากมองบนระดับสิบ

        “ คอนแทร็กมาเขาไม่ตอบแต่กลับเปลี่ยนเรื่องซะงั้น ซึ่งฉันก็ไม่ได้หาเรื่องวอร์กลับแต่อย่างใด เพราะขี้เกียจหัวร้อนแต่เช้าเหมือนกัน

        “ เอาไปทำไม ห้องใกล้กันห้าก้าว ฉันตอบแบบปัดๆไปก่อนจะเก็บมือถือตัวเองเข้ากระเป๋า

        “ อ่อ.. ถ้าจะมีอะไรคือเข้าไปหาที่ห้อง เค ดีล

 

        หมับ!

 

        มือที่กำลังชักโทรศัพท์กลับไปนั้น แน่นอนว่าได้ถูกฉันตาลีตาเหลือกรีบคว้ามาถือไว้ด้วยความเร็วแสงราวกับกลัวใครจะมาแย่ง เออ! คนมันก็ลืมคิดถึงเรื่องนั้นไปเสียสนิท อันตราย ถ้าเขาย่างกลายเข้ามาในห้องฉันนี่โคตรอันตราย

        “ ไม่ต้องรีบ รู้ว่าอยากให้มาก จ้า แซะเก่งงง

        หลังกดเบอร์มือถือเข้าเครื่องเขาเสร็จไลน์มันก็เด้งเข้าเอง ฉันถอนหายใจก่อนจะยื่นกลับไปให้เซียนแต่มันประจวบเหมาะกับไฟเขียวพอดีเลยทำให้เจ้าตัวละจากทางข้างหน้ามารับได้ยาก ฉันเลยจัดการเอื้อมไปวางไว้ที่คอนโซลรถแทน

        “ เดี๋ยวก็ตกหรอก มาใส่นี่ มาใส่นี่ของเซียนคือการที่ฉันต้องยืดตัวเข้าไปใกล้เขาแล้วเอาโทรศัพท์หย่อนลงกระเป๋าเล็กที่เสื้อช็อปเจ้าตัว เออ เอาเข้าไป ชีวิตมันต้องยุ่งยากขนาดนั้นเนอะคนเรา แต่เอ้ะ.. พอเข้ามาใกล้ๆแล้วกลิ่นเบียร์ที่พ่นออกมาทางลมหายใจนี่ตีจมูกสุดๆ อย่าบอกนะว่าดื่มมาอ่ะ แล้วคือกระเสือกกระสนมาส่งฉันเนี่ยนะ ..ไอ้ผู้ชายนิสัยแบดเอ้ย

        รถเลี้ยวเข้ามาจอดเทียบฟุตบาทคณะมนุษย์ศาสตร์ เอกภาษาญี่ปุ่น ซึ่งเป็นคณะที่ฉันกำลังศึกษาอยู่ ในตอนที่เอื้อมมือจะเปิดประตูรถแต่กลับถูกคนข้างๆที่ลงไปตั้งแต่ตอนไหนไม่รู้เดินดุ่มๆชิงมาเปิดให้ซะก่อน

        “ สร้างภาพเก่ง ฉันแซะหน้าตาย

        “ สร้างลูกก็เก่งนะ แต่คนที่ไปไม่เป็นดันกลายเป็นตัวเองซะนี่

        “ ... ” เหว๋อไปดิ รอไร

        “ อย่ามัวแต่หน้าแดงแข่งกับสีปาก ลง สาบานว่าไอ้บ้านี่มันแยกสีพีชกับสีแดงไม่ออก? นี่แซะหรือแซว ปากน่าตบจริง..

        ด้วยความหัวร้อนเข้าครอบงำทำให้ฉันชักสีหน้าไม่สบอารมณ์คืนไปให้ ก่อนจะลุกออกจากเบาะนั่งแล้วเดินกระแทกไหล่แกร่งฟูลเทิร์นเดินนำไปก่อนทิ้งให้ไอ้คนปากเสียนั่นยืนตีหน้าขรึมอยู่ที่เดิมไป ปากดีไม่มีใครเกิน!

        ตามทางเดินที่ปูด้วยอิฐแดงทอดยาวเชื่อมไปยังที่หมาย นอกจากฉันแล้วก็ยังมีเท้าหลายคู่ก้าวไปตามทางแววตามองตรง ..แค่ฉันอ่ะนะ เพราะสัญชาตญาณมันบ่งบอกในใจเมื่อรู้สึกว่าเหมือนตัวเองจะตกเป็นตัวดูดสายตาใครหลายคนอยู่ตะหงิดๆ ด้วยความแครงใจฉันจึงหันซ้ายแลขวาก็ไม่เจออะไรผิดแปลก.. แต่ฉับพลันก็ถึงบางอ้อเมื่อวินาทีต่อมาได้หันหลังไปเจอเข้ากับเสื้อช็อปวิศวะสีกรมหนึ่งเดียวที่พอมาอยู่ท่ามกลางชุดนิสิตขาวสะอาดตานี้มันชั่งเด่นหราเสียเหลือเกิน ..ชุดว่าเด่นแล้วแต่ใบหน้านิ่งขรึมที่ถึงจะแลดูไม่สบอารมณ์แต่ก็ยังดูดีของพ่อคุณนี่ยิ่งเด่นนำจนหน้าหมั่นไส้กว่าเป็นไหนๆ

        ฉันเลิกสนใจและเลือกที่จะเร่งฝีเท้าออกจากเป้าสายตาให้เร็วที่สุดแทน ไม่รู้จะเดินตามมาทำไม ฉันเปล่ามั่นหน้าว่าเขาตามนะแต่ประเด็นคือตึกวิศวฯมันอยู่คนละซีกโลกกับคณะมนุษย์เลยต่างหาก

        “ อันอันนน เจ้าของเสียงที่ก่อนหน้านั้นเดินรักษาระยะห่างอยู่ด้านหลังจู่ๆก็ก้าวเร็วมาคว้าหมับที่แขนฉันพร้อมโน้มหัวลงมาซบที่ไหล่แบบอ้อนๆ นั่นสร้างความตื่นตระหนกให้ฉันเล็กน้อยเพราะจู่ๆเขาก็พุ่งตัวมาโดยที่ฉันเองก็ยังไม่ทันได้ตั้งตัวทำให้ชะงักหยุดอยู่กับที่แบบไม่เก็ท

        “ เป็นบ้าไรเนี่ย?” ไม่ต้องเดาเลยว่างงแตกเบอร์ไหน

        “ เดินไม่รอเซียนเลยอ่ะ..ฉันชักจะเกลียดความไม่ตอบแต่เปลี่ยนเรื่องของผู้ชายคนนี้แล้วนะ

 

        ‘ ไหนบอกเขาคุยกับมึงไง แล้วเมีย?

        ‘ นั่นเซียนวิดวะเครื่องกล เซียนเดียวมึงป้ะ? ’

        ‘ พี่คนที่มาขอไลน์มึงวันนั้นนี่ สรุปมีเมีย? ’

        ‘ วันนั้นยังเห็นควงดาวคณะวิทย์ฯอยู่เลยไม่ใช่อ่อวะ

        ‘ อิจฉาเมียเขาว่ะมึงงงง

        อ่อ เค เก็ท คำว่าอ๋อนี่ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าชนเข้าที่หน้าผากเต็มๆแต่ประโยคซุบซิบตามทางเดินที่ลอยเข้ามาในหู ณ ตอนนี้ช่างกระตุ้นให้ฉันยากจะผลักหัวไอ้บ้านี่ออก แล้ววิ่งไปแย่งโทรโข่งประทานเชียร์ที่กำลังพูดอยู่ในขณะนั้นมาตะโกนใส่หน้าพวกชะนีปากไวฝูงนี้เหลือเกินว่า

 

          “ มัน! แหลลล! ให้รู้แล้วรู้รอด แต่ก็นะ...

 

           .

           .

           .

        พรืด!

 

        มือข้างที่ว่างไม่วายจัดการผลักหัวตัวปัญหาออกโดยเร็วทันทีที่เดินพ้นฝูงกอสซิปนินทาขนาดย่อม นั่นทำให้คนโดนกระทำหันมาจ้องหน้าฉันอย่างเอาเรื่อง แล้วไงใครแคร์( ร.รัวๆ )

        “ ทำงี้อยากปากบวมไปเรียน? ” จุด..ก็ว่าควรแคร์ระดับนึง

        “ ซอรี่ ฉันยิ้มแห้งพร้อมยกมือขึ้นโบกหย๋อยๆพอเป็นพิธี

        “ อยู่เป็นดีนัก

        “ อยู่ไม่เป็นก็โดนเอาเปรียบ ฉันตีคิ้วตอบอย่างยอกย้อน พร้อมหันหลังเตรียมเดินขึ้นตึกเรียน หากแต่ชะงักฝีเท้าไว้เนื่องจากนึกอะไรบางอย่างขึ้นมาได้ ก่อนจะเปิดกระเป๋าสะภายข้างใบเล็กแล้วหยิบหมากฝรั่งรสผลไม้ที่พกติดตัวไว้เคี้ยวเล่นแก้เบื่อเป็นประจำออกมา ไม่รอช้าที่จะโยนให้คนตรงหน้าพลันเจ้าตัวก็รับไว้ได้ทันแบบชิลล์ๆ ก่อนจะเงยหน้ามองมาที่ฉันด้วยสีหน้างงๆ

        “ ถ้าดื่มแล้วมาส่งอีกก็ไม่ต้องมา ฉันพูดทิ้งท้ายไว้แค่นั้นก่อนจะเดินขึ้นตึกเรียนไปอย่างรวดเร็ว โดยที่หารู้ไม่ว่าประโยคเมื่อครู่ของตัวเองจะทำให้เจ้าของใบหน้าขรึมค่อนไปทางฉุนเฉียวก่อนหน้านี้พอได้ฟัง ก็อดที่จะระบายยิ้มบางออกมาไม่ได้..

 

 

วันต่อมา

 

 

        “ ทรัพยากรผู้งานดี ดีกรีวิศวฯต้องหดหาย! เมื่อได้กลายเป็นคนมีเจ้าของ! หลังจากมีข่าวเดทกับผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า ซ้ำคณะ ซ้ำสาขา แว่วๆมาว่าโดนสาวสวยคณะมนุษย์ฯ ฉกไปครอบครองแล้วค่ะคู๊ณณณณ งานนี้บอกเลยว่ากางปีกบินกันแทบไม่ทันเลยจ้า #ยอมแล้วทูนหัวอยากมีหลัวเรียนวิศวฯ #นกสตรอง #บินสิคะรอไร

        ความอ่านข่าวในเพจแล้วใส่อินเนอร์เบอร์ใหญ่ราวกับเป็นเจ้าของเพจซะเองของอีเป้ทำเอาฉันรำคาญ จนต้องเอามือป้องหู อีกนัยน์นึงก็ขี้เกียจจะรับรู้อะไรแบบนี้ ฉกไปครอบครองงั้นหรอ เหอะ ไม่แปลกใจละเพราะดูจากหัวข้อข่าวที่เอาลงก็หาความสิริมงคลต่อชีวิตฉันยังไม่เจอเลยนี่เนอะ

        “ ดา ทำไมผู้หญิงในรูปเหมือนมึงจังวะ อีเมี่ยงสายมึนเจ้าเก่าหลังจากเลื่อนหน้าจอดูแล้วจ้องแบบพินิจวิเคราะห์อยู่นานก็หันมาถามฉันด้วยใบหน้าสุดซื่อปนงง(หรือมันโง่ฉันก็ไม่แน่ใจ)พร้อมยื่นมือถือที่หน้าจอค้างอยู่ที่รูปเซียนโอบไหล่ฉันที่โถงทางเดินคณะซึ่งมันเห็นหน้าฉันชัดมากกกมาให้ดู

        “ โอ๊ย! จนเขาเก็ทตั้งนานแล้วมึงก็ยังไม่เคลียร์! แน่นอนว่าความเสือกช้าเป็นเต่าของอีเมี่ยงต้องสะดุดต่อมลำไยตุ๊ดขาเมาท์อย่างปูเป้เบอร์แรง

        ก็กูไม่รู้ง่ะ คนโดนเอ็ดถึงกับหน้ายู่

        “ แบ๊วมากมั้งอิผี ฮ้อลล์! มึงก็อีกคนอิดา! แหม้ บอกขี้เกียจมีผัวแล้วนี่มันคืออะไรไขให้ตุ๊ดกระจ่างเดี๋ยวนี้

        “ คือกูต้องเหลา? ” ฉันว่าพลางชี้มาที่ตัวเอง

        “ เออ อย่าให้ขาดตกหรือหล่นแม้แต่นิดเดียวเชียว อีเจนนี่ตอบด้วยสีหน้าคาดคั้นเต็มที่

        “ เดี๋ยวเซนเซก็มาแล้วนะ ฉันบ่ายเบี่ยงพร้อมยกนาฬิกาข้อมือขึ้นดูก็พบว่ามันใกล้เวลาที่เซนเซจะเข้าสอนแล้วจริงๆ

        “ อิกิมลั้งบอกวันนี้ยกคลาสย่ะ เซไม่ว่างแต่พวกกูว่าง เคนะ เหลา! รังสีความเผือกอิสามตัวนี้นี่แรงขั้นสุดอย่างกับอัพเรเวล เมื่อทนต่อแรงกดดันไม่ไหวทำให้ฉันเอ่ยปากเล่าอย่างเสียไม่ได้ เพราะยังไงพวกนี้มันก็ต้องรู้อยู่ดีและมันก็ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องปิดบังอะไรมากมายนี่เนอะ..

         …

        ขอซับน้ำตาตัวเองในใจเบาๆได้มั้ย ตั้งแต่รู้จักกันมาเพื่อนไม่เคยสามัคคีรักกันดีรวมหัวกันเสือกได้เข้มข้นเบอร์นี้เลยอ่ะ.. นี่คือความรู้สึกฉันหลังจากเล่าตั้งแต่ร้านเหล้ายันข้อเสนอบ้าๆนั่นให้พวกนางฟัง แต่ก็ไม่ได้ลงดีเทลอย่างฉาก deep kiss บ้าบอนั่นหรอกนะ ขอสงวนอย่างเด็ดขาด

        “ เข้าห้องไปเอากุญแจอย่างเดียวเนี่ยนะ? ” เจนนี่ยื่นหน้าตาโตมาถาม เดี๋ยว..คำถามแรกมึงก็พุ่งมาประเด็นนี้เลยหรืออออ!?

        “ ไม่ให้เข้าไปเอากุญแจมึงจะให้กูเข้าไปขี้งี้อ่อ ฉันหน้าเหว๋อพร้อมเอ่ยตอบแบบเนือยๆ

        “ ขี้มั้ยไม่รู้แต่กูว่ามีปี้ อีเป้ว่าพลางทำหน้ากะลิ้มกะเหลี่ย หน้างี้ฉายมาเป็นฉากๆว่ามันคิดอะไรอยู่ อิตุ๊ดติดเรทนี่ก็อีกคน คิดดีไม่ได้

        “ ปี้ตูดมึงสิอิสัส เดี๋ยวกูตบ

        “ ก็ใครจะไปรู้ นั่นเสือผู้หญิงตัวท็อปเลยนะชะนี๊ มึงไม่โดนขย้ำมั่งหรอถามจริงงงง ความระริ้กระรี้รอคำตอบของมันชั่งวอนโดนถีบตกจากเก้าอี้ซะนี่

        “ ก็ไม่ไง ถามจริงกูก็ตอบจริง

        “ มึงไม่ลงดีทงดีเทลเรื่องสักหน่อยหรอว้า บั่บสกินช้งสกินชิพงี้ไม่มีเลยหรอ!? ” อีเจนนี่ก็เอากับเขา มันจะอะไรขนาดนั้นวะ..

        “ มันบอกไม่มีก็ไม่น่าจะมีหรอก เรื่องของมัน เป็นครั้งแรกที่ฉันไม่ลำไยความซื่อไม่ดูสถานการณ์ของอีเมี่ยง ถือว่าทำดีมาก รักมึง จุ๊บ

        “ อ่ะ อิชะนีผีนี่ก็ด่ากูเสือกโดยที่ไม่มีคำว่าเสือกไปอีก

        “ โสดนานปีเปิดตัวทีนี่ตัวท็อปเลยจ้า ร้ายกาจจจ อิเจนยิ้มแซว

        “ ฮี้ววว

        “ ปิดตำนานชะนีกกคาน ชื่นบานได้หลัววิศวฯ อิเป้ก็ไม่วายผสมโรง

        “ ฮี้ววว

        “ ฮี้วค*ยไร พ่องเป็นกองหน้าโห่ขันหมากหรอ ฉันโพล่งขึ้นแบบสุดจะทน เพื่อนแต่ละคนนี่มึงก็.. เอ้ออออ!

        “ ทำไมอิหลินมันไม่อยู่หอเดียวกับกู๊ อยากโดนแบล็กเมลล์ทากๆ!

        “ ใช่เรื่องดีมั้ยอิสัส ลำไย ฉันตีหน้าบึ้ง

        “ แต่แปลกเนอะ ก็เห็นอยู่ข้างห้องมึงมาตั้งนานไม่เคยเห็นวอแวเลย มาอะไรกับมึงเอาป่านนี้วะ? ” อีเมี่ยงที่เอาแต่นั่งฟัง แต่พอพูดทีนี่ทั้งกลุ่มฉุกคิดแทบไม่ทัน เออ ..ฉันเองก็สงสัย

        “ กูจะรู้หรอ ก็อยากรู้พอๆกับพวกมึงเนี่ย..

        “ ในฐานะชะนีเวลตัน กูขอคอมเมนต์..

        แค่คำเกริ่นก็รู้เลยว่าองค์แม่กูรูเรื่องผู้ชายได้ลงมาประทับยังร่างอิเจนนี่เรียบร้อย ความหมายชะนีเวลตันของมันก็คือในกลุ่มฉันนี่ อิเจนผ่านการมีแฟนมามากสุดไรสุด ต่างจากฉัน อีเมี่ยง หรือแม้แต่ตุ๊ดเห่อผู้อย่างอีเป้นี่เรียกมือสมัครเล่นเลยยังได้ ส่วนอิเจน โปรไม่โปรก็แค่สต็อกผู้แต่ละคนมันนี่แซ่บๆทั้งนั้น ล่าสุดก็ดีนอดีตเดือนมหาลัยนั่นไง..

        “ ไม่หวังได้ประโยชน์ก็หวังได้มึงว่ะ..

 

        หืมมม...

                 


LOADING 100%

ปล.อ่านแล้วอย่าลืมเม้นท์นะ! ต้องไม่ลืมนะ! อย่าลืมเด็ดขาดเลยนะ!

คอมเมนต์+กดให้กำลังใจ คือของหวานและแรงอัปนะคะ555555
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.028K ครั้ง

95 ความคิดเห็น

 1. #7433 Kaoztt (@Kaoztt) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 22:34
  เขินเซียนโว้ยยยยยยยยยยย
  #7433
  0
 2. #7428 Triamphan (@Triamphan) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 20:11

  ♥️♥️♥️♥️♥️

  #7428
  0
 3. #7414 pimpakavai (@pimpakavai) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 14:23
  ผู้หล่อๆ 555
  #7414
  0
 4. #7394 akara_kirami (@akara_kirami) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 18:55
  อันอันนนน พี่เซียนน่ารักไปแร้ว แบบนี้น้องชอบบบบ
  #7394
  0
 5. #7389 kulyasalin2 (@kulyasalin2) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 15:37
  โอ๊ะ....ตกใจแร๊งงงง น่านเหนือของรีด
  #7389
  0
 6. #7365 kingkan_suk (@0927619969) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 มีนาคม 2562 / 13:34
  เรื่องสนุกดีนะคะแต่ใส่สำนวนบางคำเยอะเกินไปพออ่านแล้วมันสึกแปลกๆ
  #7365
  2
  • #7365-1 CKsmnn (@CKsmnn) (จากตอนที่ 2)
   20 มีนาคม 2562 / 23:58
   ขอบคุณสำหรับความเห็นค่ะ จะนำไปปรับปรุงแก้ไขเน้อ
   #7365-1
 7. #7348 Warachaya_1994 (@Warachaya_1994) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 17:16
  อยากให้เขียนเรื่องของน่านเหนือบ้างค่ะไรท์....รักเฮียต้วน
  #7348
  0
 8. #7347 Warachaya_1994 (@Warachaya_1994) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 17:12
  เฮียต้วนเราก้อมา....สนุกมากมายค่ะไรท์..
  #7347
  0
 9. #7268 untika-169 (@untika-169) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 21:50
  สนุกจ้า
  #7268
  0
 10. #7144 Zsmm16634 (@M17165) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 03:02
  เนี้ย ซุ่มอิเมจพี่ดีนถูกด้วย ชานยอลลลลลล
  #7144
  0
 11. #6988 cherann (@cherann) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 19:25

  ขำทุกตอนเลย สำนวนเขียนไรท์เนี่ยที่สุดของที่สุดจริงๆคิดได้งัย
  #6988
  0
 12. #6828 PARK CHANLY (@tomoe4545) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 01:48
  ให้อิมเมจพระเอกเป็นชานยอลหน่อยไม่ได้เหยออ
  หนูอยากได้เขาค่ะไรท์(;-;)
  #6828
  0
 13. #6727 ทิชาญา (@nemuko) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 20:03
  sensei
  #6727
  0
 14. #6726 ทิชาญา (@nemuko) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 20:02
  เซนเซ(sense) ไม่ใช่ เซ็นเซย์ ค่ะ
  #6726
  1
  • #6726-1 CKsmnn (@CKsmnn) (จากตอนที่ 2)
   20 พฤศจิกายน 2561 / 23:45
   แก้เรียบร้อยย ขอบคุณที่ชี้แนะบอกจุดที่ผิดนะคะ 555
   อาจจะมีบางคำที่ยังมีคำนี้อยู่จะทยอยแก้ไขต่อไปค่ะ
   #6726-1
 15. #6708 jitirat5253 (@jitirat5253) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 09:49
  อยากได้พี่เก๋าเป็นสัมมี
  #6708
  0
 16. #6665 king_kook (@pasomporn-king) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 15:04
  สนุกดีน่าติดตาม
  #6665
  0
 17. #6526 jaolingnoi (@jaolingnoi) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 00:53
  5555555555ขอขำนำเลยละกันน ใช้คำได้แบบโคตรเรียลลลลลมากเว่ออ ชอบๆ ตลกดี สนุก
  #6526
  0
 18. #6525 jaolingnoi (@jaolingnoi) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 00:53
  5555555555ขอขำนำเลยละกันน ใช้คำได้แบบโคตรเรียลลลลลมากเว่ออ ชอบๆ ตลกดี สนุก
  #6525
  0
 19. #5642 Naenn (@Naenn) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 11:54
  โคตรฮา ใช้ภาษาแบบเออชีวิตจริงดีแฮะ ชอบ
  #5642
  0
 20. #5622 Sunaree-14 (@Sunaree-14) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 02:23
  ชอบค่ะ สนุกด้วย อยากอ่านเรื่องของ เก๋า
  #5622
  0
 21. #5263 Dawrada (@Dawrada) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 22:46
  สนุกค่ะ ดูบทดูอะไรก็ถูกจริต เดาว่าไรท์น่าจะเป็นคนเฮฮาปาจิงโก๊ะ หรืออาจจะแหวกแนวไปเป็นแบบดราม่าน้ำตาท่วมจอเลยแต่งนิยายแบบฮาาาา อย่าเพิ่งว่าเรา เราแค่คิดดด
  #5263
  0
 22. #5188 Finzerhun (@Finzerhun) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 00:45
  เนื้อเรื่องดีมากเลยค่ะ ชอบบ
  #5188
  0
 23. #4968 ♡พี่นัตตี้♡ (@ty094655336) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 21:40
  สนุกมากเลยค่ะ
  #4968
  0
 24. #4962 aerd (@aerd) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 01:58
  ชอบความเผือกของเพื่อนทั้ง2กลุ่ม
  #4962
  0
 25. #4853 nnnnnn7777 (@nnnnnn7777) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 23:40
  งานดียกกลุ่ม
  #4853
  0