ตอนที่ 9 : อยู่ในใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 576
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 61 ครั้ง
  27 มิ.ย. 62


บทที่9

ตอนนี้แม่เซ็นหนังสือยินยอมให้หมอหยุดทำการรักษาน้องกรแล้ว หมอใส่เครื่องช่วยหายใจไว้ให้น้องกรเพื่อให้ผมกับแม่ได้ลาน้องกรก่อน
ตอนนี้ในห้องมีผม แม่ แทน เพื่อนน้องกรแล้วก็หมอที่จะทำหน้าที่ถอดเครื่องช่วยหายใจออก ส่วนเพื่อนผมรออยู่ที่หน้าห้อง
" กร.......กรเจ็บตรงไหน. แม่ขอโทษที่แม่ไม่ได้ปลอบหนูเหมือนทุกครั้ง " แม่น้องกรพูดจบก็จูบลงที่หน้าผากน้อง ตอนนี้ผมร้องไห้โดยที่ไม่อายใครเลย คิงเดินเข้าไปประคองแม่ออกมาเพื่อให้แทนเข้าไป
" กร พี่เชื่อว่าปาฏิหารย์มีอยู่จริง พี่เชื่อว่ากรยังไหวกรต้องกลับมาหาคนที่กรรักนะ " แทนพูดจบก็ถอยออกมา ตอนนี้เหลือเพียงผมคนเดียวที่ยังไม่ได้ลาน้องกร
" น้องกร  " ผมเรียกน้องกรก่อนจะจับมือน้องกรขึ้นมาจูบ
" น้องกรจำวันที่พี่สวมแหวนให้ได้มั้ย วันนี้พี่จะสวมให้กรอีกครั้งนะ " ผมถอดแหวนที่นิ้วนางของน้องกรออกก่อนจะสวมแหวนคู่ที่น้องกรถอดคืนผมให้
" พี่ขอโทษที่พี่ไม่ตามง้อกร วันนั้นที่เราเจอกันที่ทะเลพี่จำสายตาของกรได้จริงๆ แต่พี่ไม่คิดว่ากรจะกลับมา วันนั้นพี่จำกรได้ในภาพเมื่อ2ปีก่อน เด็กที่ชอบกินแคมปัสกับคิทแคทพี่ยังจำได้ไม่เคยลืม " ผมก้มหน้าลงที่มือของน้องกร
" กลับมาอีกครั้งนะกร กลับมาบอกรักพี่อีกครั้งที  กลับมาหาพี่อีกครั้งนะ ได้โปรด......พี่รักน้องกรนะ " ผมพูดจบก็กอดร่างของน้องกรไว้ ผมกำลังจะเสียคนที่ผมรักไปจริงๆ
" กร ถ้ามึงได้ยินเสียงกู กูขอให้มึงสู้อีกครั้ง มึงได้ยินเสียงของคนที่รักมึงรึเปล่า แม่ พี่กาญ พี่โย พวกกูรักมึงนะเว้ย มึงไม่กลัวพี่โยมันได้แฟนใหม่รึไง แบบพี่โยเนี่ยมีคนเดียวในโลกนะเว้ย " คิงเดินมาพูดก่อนจะจับมือน้องกรอีกครั้ง 
" ญาติพร้อมแล้วนะครับ " หมอหันมาถามแม่อีกครั้ง แม่พยักหน้าเพื่อเป็นคำตอบ ผมกับคิงยืนกอดแม่ไว้ ผมรู้ว่าภาพนี้คงจะเป็นภาพที่ใครก็ไม่อยากเห็น แต่มันก็กำลังจะเกิดขึ้น 
.
.
ตี๊ด ตี๊ด ตี๊ด เครื่องวัดชีพจรน้องกรดังขึ้นอีกครั้ง

" เชิญญาติออกไปข้างนอกก่อนนะครับ " ผมกับคิงพาแม่ออกมาข้างนอก มีพยาบาลอีกหลายคนวิ่งกลับเข้าไปในห้องอีกครั้ง
" กรจะกลับมาใช่มั้ย " แม่พูดขึ้น
" ไอ้กรมันสู้แม่ มันไม่ยอมแพ้หรอก " คิงพูดขึ้นก่อนจะพาแม่มานั่งที่เก้าอี้ ผมยืนรออยู่ที่หน้าห้องกับไอ้บอส ผมขอให้มีปาฏิหารย์เถอะ ถ้าน้องกรกลับมาจริง ผมยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อน้องกรเลย ที่ผ่านมาผมปล่อยให้เวลาทำร้ายเราสองคนมามากพอแล้ว
" หมอ " ผมรีบเดินเข้าไปหาหมอทันทีที่หมอเดินออกมา
" คนไข้ชีพจรกลับมาเต้นอีกครั้ง แต่หมอยังต้องให้คนไข้อยู่ในห้องICUนะครับ หมอดีใจด้วย " หมอพูดจบก็เดินกลับเข้าไปที่ห้องอีกครั้ง น้องกรกลับมาอีกครั้ง ขอบคุณพระเจ้าที่ไม่พรากหัวใจไปจากผม
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 61 ครั้ง

105 ความคิดเห็น

 1. #29 Gift2524 (@Gift2524) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 17:29

  ร้องไห้หนักกว่าทุกครั้ง
  #29
  0
 2. #27 ToyKrisada (@ToyKrisada) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 16:04
  ขอบคุณที่ลงและจะขอบคุณมากท่าลงอีก พอได้กับมาอ่านพากต่อเรื่องนี้อีกคุณเขียนดีเหมือนเดิมเลยอ่ะ เราเศร้ามาตั้งแต่เริ่มอ่านวันแรกอ่ะ
  #27
  0
 3. #26 jum260328 (@jum260328) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 13:33
  รีบหายไวๆๆนะน้องกร พี่โยรออยุ่ เศร้าจัง น้ำตาไหลเลย
  #26
  0