วนมาเพื่อรัก

ตอนที่ 26 : อีกขั้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 347
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 73 ครั้ง
  8 มิ.ย. 62

บทที่26

Partวาโย

ผมกับน้องกรตั้งแต่ที่เราคุยกันครั้งนั้นเราก็ไม่ทะเลาะกันอีกเลยนอกจากเรื่องของกิน ผมก็ต้องให้ความเป็นส่วนตัวกับน้องกรบ้างซึ่งตอนนี้ผมก็โอเคแล้ว เมื่อเช้าผมกับน้องกรไม่ได้มาทำงานด้วยกัน น้องกรบอกว่าจะไปธนาคารเลยเอารถออกไปเอง ผมก็เข้ามาทำงานปกติ แต่ตอนนี้ผมหาแฟ้มยอดของเดือนนี้ไม่เจอ ไม่รู้เอาไปไว้ตรงไหน ผมเดินไปหาพี่ปิงปองที่อฟฟิต
“ พี่ปิงปอง เห็นแฟ้มยอดของเดือนนี้มั้ย ” 
“ ไม่เห็นนะ หาไม่เจอหรอ ”
“ ใช่....ไม่รู้ว่าเอาไปไว้ไหน ” 
“ ไม่ลองไปดูที่ออฟฟิตกร โยลืมไว้นั่นรึเปล่า ” จริงด้วย ผมชอบเอางานไปนั่งทำกับน้องกร ผมเดินออกจากออฟฟิตก่อนจะเดินไปที่ออฟฟิตน้องกร ดีนะที่ออฟฟิตผมกับน้องกรอยู่ใกล้กัน ผมเดินเข้าไปที่โต๊ะทำงานน้องกร ผมลืมไว้จริงๆด้วย แต่....ไอ้แทนไปไหนของมัน น้องกรให้ไอ้แทนเข้างานเช้าตลอดแล้ว ไม่ต้องเข้ากะ เงินเดือนก็ขึ้นให้ ผมก็ไม่โอเคหรอกแต่มันก็มีข้อดีตรงที่งานน้องกรเบาลงแล้วน้องกรก็มีเวลาอยู่กับผมมากขึ้น
“ แทนไปไหนอ่ะ ” ผมพูดขึ้น ที่จริงพนักงานน้องกรผมก็สนิทด้วยหมดแหละเพราะออฟฟิตน้องกรอยู่กันแบบครอบครัวมากกว่าเพราะคนน้อย ส่วนออฟฟิตผมมันทำแบบน้องกรไม่ได้หรอก พนักงานก็เยอะแค่นี้พนักงานออฟฟิตผมก็จะตีกันตายอยู่แล้วเวลาจ่ายโบนัสที
“ วันนี้ยังไม่เข้าออฟฟิตนะครับ ” นี่จะเที่ยงแล้วป่ะ ทำไมยังไม่มาทำงาน ผมเดินกลับไปทำงานที่ออฟฟิตต่อ ผมทำงานเสร็จเสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น น้องกรโทร สงสัยคงมาถึงออฟฟิตแล้ว
( ฮัลโหลพี่โย พี่กินข้าวยัง ) 
“ ยังเลย ว่าจะรอกินพร้อมหนูเนี่ยแหละ ”
( โอเคๆ กรมาถึงหน้าด่านแล้ว )
“ ครับ ให้พี่ออกไปรับมั้ย ”
( ไม่เป็นไรครับ แค่นี้นะปั้มพาสปอตก่อน ) น้องกรพูดจบก็ตัดสายไป เรื่องขับรถผมไม่ค่อยห่วงน้องกรหรอกเพราะอยู่ที่นี่รถไม่ได้เยอะเหมือนกรุงเทพ ส่วนรถที่พี่กาญซื้อให้กรหรอ พี่กาญเล่นซื้อเบนซ์ให้น้องกร ผมว่ามันต้องมีอะไรแอบแฝงแน่นอน ส่วนเรื่องที่ป๊าจะมาคุยกับที่บ้านน้องกรก็คงต้องรอพี่กาญกลับมา เห็นน้องกรว่าอีก2เดือนนี่แหละพี่กาญจะกลับมาบ้าน แต่เรื่องที่ผมคุยกับป๊าน้องกรยังไม่รู้นะ ผมว่าจะทำเซอร์ไพร์ให้น้องกร ผมเก็บของเสร็จก็เดินไปหาน้องกรที่ออฟฟิต ผมเห็นน้องกรเดินเข้าไปออฟฟิตพร้อมกับไอ้แทนแต่น้องกรคงไม่เห็นผมหรอก ทำไมน้องกรกับไอ้แทนมาด้วยกัน? ผมเดินเข้าออฟฟิตน้องกรปกติทำเหมือนไม่เห็นอะไร น้องกรอาจจะไปเจอมันตอนจะเข้ามาที่ออฟฟิตก็ได้
“ ไปธนาคารเป็นไงมั่ง ” ผมเดินไปนั่งลงข้างน้องกรก่อนจะพูดขึ้น
“ คนเยอะมากเลย ” น้องกรยื่นสมุดบัญชีมาให้ผม
“ ให้พี่ทำไม? ”
“ พี่โยเก็บไว้เลย ” ทำไมอยู่ดีๆให้ผมเก็บเนี่ย ที่จริงผมให้น้องกรเก็บตั้งแต่แรกอยู่แล้วนะ
“ หนูเก็บไว้แหละ ดีแล้ว ” บัญชีนี้เป็นชื่อน้องกรแล้วผมก็ฝากเงินเข้าบัญชีน้องกรปกติ ให้น้องกรไว้ใช้ ถ้าไม่ใช้ก็เก็บไว้กับน้องกร ส่วนของผมก็เก็บไว้ใช้เองส่วนนึง
“ ไม่ กรมีแอปโอนเงินแล้ว พี่เก็บไว้เหอะ ” ร้ายนักนะ เมื่อก่อนน้องกรไม่ยอมสมัครแอปโอนเงินนะเพราะกลัวใช้เงินเปลืองแต่ไม่รู้ทำไมวันนี้ไปสมัครแอป แต่ผมก็ไม่ว่าอะไรอยู่แล้ว อีกอย่างมีแอปมันก็ดี
“ แล้วนี่หนูจะกินอะไร พี่จะได้สั่ง ” 
“ กรอยากกินส้มตำ เอาลาบด้วย ” ผมหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาก่อนจะส่งไลน์ไปสั่งอาหาร อยู่ที่นี่ก็ดีนะ อยากกินอะไรคือไลน์สั่งได้24ชั่วโมงเลย มีบริการมาส่งถึงที่ด้วย
“ พี่โยสั่งไปยัง ” ผมกำลังจะกดส่งเลย
“ หนูจะเอาไรอีก ”
“ เอามา เดี๋ยวกรสั่งเอง ” ผมยื่นโทรศัพท์ไปให้น้องกร น้องกรรับไปพิมพ์สั่งอาหารเองก่อนจะส่งคืนมาให้ผม
“ สั่งมาเผื่อทุกคนเลยหรอ ” น้องกรพยักหน้าตอบ เอาจริงๆคือใครได้ทำงานที่ออฟฟิตน้องกรนี่ถือว่าดีมากเลยนะ น้องกรเลี้ยงข้าวพนักงานเกือบทุกวัน ไหนจะมีพิเศษค่าข้าวให้ทุกเดือนอีก บางเดือนถ้าได้กำไรเยอะก็ให้โบนัสเพิ่มอีก
“ พี่แทน  ส่งรีพอร์ตอาทิตย์นี้มาให้กรด้วยนะ ” น้องงกรพูดขึ้นระหว่างนั่งกินข้าว ผมกับน้องกรก็นั่งกินอยู่ที่โต๊ะทำงานน้องกร ส่วนแทนกับพนักงานคนอื่นๆก็นั่งกินที่อีกโต๊ะ
“ เดี๋ยวพี่ส่งให้ แล้วเรื่องเงินเบิกนี่ยังไง ” ออฟฟิตน้องกรคือให้พนักงานเบิกเงินได้นะ ผมก็ไม่เห็นด้วยหรอกแต่น้องกรก็บอกว่าเห็นใจคนทำงาน บางทีเขาก็มีความจำเป็นจริงๆ
“ เดี๋ยวกินข้าวเสร็จ พี่น็อตตามไปคุยกับกรที่ห้องทำงานพี่โยนะ ” พนักงานที่ออฟฟิตน้องกรคืออายุมากกว่าน้องกรทุกคน แล้วน้องกรก็ให้เกียรติพนักงานทุกคนนะ ไม่แบ่งแยกเจ้านายกับลูกน้องเลย แต่ทำไมต้องไปคุยที่ห้องทำงานผมด้วย ต้องมีเรื่องแน่เลย? กินข้าวเสร็จน้องกรกับผมแล้วก็พนักงานอีกคนก็เดินไปที่ห้องทำงานผม
“ เงินเดือนที่กรให้ สำหรับพี่มันน้อยไปหรอ ” น้องกรถามน็อต  ที่น้องกรพูดคือถามจริงๆไม่ได้ประชดอะไรเลย
“ เปล่า แต่พี่จำเป็นจริงๆ ” 
“ เดือนที่แล้วพี่ก็เบิก แล้วเดือนนี้พี่ก็เบิก ” น้องกรเงียบก่อนจะพูดต่อ
“ พี่บอกกรได้มั้ยว่าต้องเอาเงินไปทำอะไร ” น็อตเงียบไม่ได้ตอบอะไร
“ ถ้าพี่เบิกแบบนี้ทุกเดือน มันก็จะวนอยู่แบบนี้ กรอยากช่วยพี่นะ ” ผมถึงบอกไงว่าน้องกรใส่ใจคนรอบข้างทุกคนถึงจะเป็นพนักงานน้องกรก็ใส่ใจเป็นอย่างดี
“ พี่ต้องเอาไปจ่ายดอกเงินกู้ให้แม่ ” หือ ผมเดินไปดูเอกสารเงินเบิกกับน้องกร นี่จ่ายดอกเงินกู้เยอะขนาดนี้เลยหรอ?
“ แม่พี่เป็นหนี้เท่าไหร่ ”
“ เอ่อ..... ” น็อตไม่ยอมตอบ
“ ตอบมาเถอะ ” ผมพูดขึ้น ผมก็รู้แหละว่าน็อตก็ลำบากใจที่จะพูด
“ 2แสน ”
“ ที่เบิกเงินไปคือจ่ายดอกอย่างเดียว ไม่ได้จ่ายเงินต้นเลย ” น็อตพยักหน้าตอบ
“ เอาเงินกับกรไปใช้หนี้ให้แม่พี่ก่อน ” น้องกรนิ่งไปก่อนจะพูดขึ้น ผมก็ไม่คิดนะว่าน้องกรจะช่วยแบบนี้ ที่ผมคิดคือก็ให้เบิกไป แต่ก็เกินคาด
“ มันเยอะ พี่เกรงใจ แค่ให้พี่เบิกก็พอ ” 
“ ไม่ต้องเกรงใจ กรไม่ได้ให้พี่ฟรีๆเดี๋ยวกรก็หักจากโบนัสพี่ ”
“ แต่เงินมันเยอะ ยังไงพี่ก็เกรงใจอยู่ดี ” เป็นใครก็ต้องเกรงใจมั้ย ผมก็มีหน้าที่นั่งฟังไปเพราะผมก็ต้องเคารพการตัดสินใจน้องกรด้วยอีกอย่างนั่นก็ออฟฟิตน้องกร น้องกรคงไม่อยากให้ผมเข้าไปยุ่งเท่าไหร่
“ พี่ทำงานให้กร เว็ปมีกำไรเพิ่มขึ้นทุกเดือน คุณภาพชีวิตพนักงานก็ต้องดีขึ้นเหมือนกัน ” น้องกรเงียบไป
“ ถ้ากรหักเงินที่พี่เบิกจากเงินเดือน เงินเดือนพี่จะเหลือเท่าไหร่ ” 
“ รับเงินกรไป แล้วสิ้นเดือนค่อยมาคุยกันว่าจะให้กรหักยังไง กรให้พี่ไปคิดมา ” 
“ ขอบคุณมากๆนะกร ” น้องกรคุยกับน็อตต่ออีกนิดหน่อยน็อตก็กลับไปทำงานต่อ ส่วนน้องกรก็อยู่ที่ห้องทำงานกับผม ผมเดินไปนั่งข้างน้องกรที่โซฟา
“ ทำไมใจดีจัง ” ผมดึงน้องกรเข้ามากอดแล้วให้พิงอกผมก่อนจะถามขึ้น
“ กรไม่ได้เกิดมารวยแบบพี่นี่ จะได้ไม่เห็นใจคนอื่นแบบพี่ ” แล้วทำไมวนมาแซะผมได้เนี่ย 
“ หนูก็รู้ว่าออฟฟิตพี่ทำแบบออฟฟิตหนูไม่ได้ ” น้องกรเคยคุยกับผมเรื่องพนักงานของออฟฟิตผมหลายครั้งแล้ว ผมเข้าใจน้องกรนะ แต่ด้วยที่พนักงานผมเยอะ ผมจะทำแบบน้องกรไม่ได้ ถ้าผมทำก็จะมีข้อเปรียบเทียบกันอีก
“ พี่โย เดือนหน้าเราไปทะเลกันมั้ย ” อารมณ์ไหนของน้องกรเนี่ย ตั้งแต่น้องกรทำงานผมก็ไม่เห็นน้องกรอยากจะไปไหนเลย
“ พี่อยากไปญี่ปุ่น ” ผมอยากพาน้องกรไปนะ ไปพักผ่อนต่างประเทศบ้าง
“ ไม่เอาอ่ะ เปลืองเงิน ” 
“ เดี๋ยวพี่จ่ายให้หนูทุกอย่างเลย ไปญี่ปุ่นกันนะ ” แต่ปกติผมก็รับผิดชอบค่าใช้จ่ายอยู่แล้วป่ะ 
“ เที่ยวในไทยให้ครบก่อนเถอะพี่โย ” 
“ จะเที่ยวให้ครบพี่ก็เห็นหนูชวนไปแต่ทะเล ” ผมงอนจริงๆนะเนี่ย ถ้าผมชวนคนอื่นเขาคงตอบรับผมไปแล้ว แต่นี่เป็นน้องกรไง ซึ่งมันมีแค่คนเดียวในโลกจริงๆ
“ งั้นไม่ไปทะเลแล้ว ไปน้ำตกดีกว่า ” เปลี่ยนง่ายจริงๆเลย ไม่ใช่อะไรนะแค่อยากเอาชนะคำพูดผม
“ ตามใจเลยจ๊ะ ” ในเมื่อผมขัดอะไรไม่ได้ก็ต้องตามใจไง
“ ปากหวาน ” น้องกรหันมาพูดกับผมก่อนจะจูบผมเบาๆ โอ้ย ทำไมน้องกรทำตัวน่ารักแบบนี้เนี่ย ผมผละปากออกจากน้องกรก่อนจะจูบน้องกรอีกครั้ง ผมจับเอวน้องกรแล้วดันตัวให้น้องกรนอนลงบนโซฟา น้องกรเอียงคอก่อนจะจูบตอบผม ผมจูบกับน้องกรกี่รอบก็ไม่เคยชินเลย หัวใจจะวายทุกที 
“ อืมมมม ” น้องกรครางในลำคอเบาๆ ผมเริ่มสอดลิ้นเข้าไปเกี่ยวพัน น้องกรก็จูบตอบผมรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ
“ พี่โย ” น้องกรผละปากออกก่อนจะพูดขึ้น ผมมองหน้าน้องกร หน้าน้องกรตอนนี้เอ็กซ์มากเลย โอ้ย ใจสั่นไปหมดแล้ว
“ นี่ที่ทำงาน ” 
“ ไม่เห็นเป็นไรเลย ไม่มีใครเห็นหรอก ” นี่มันห้องทำงานผม ไม่มีใครเข้ามาอยู่แล้ว
“ ไม่เอา....กลับไปทำที่บ้านนะ ” นี่ไง ผมลุกออกจากตัวน้องกรแล้วนั่งลง
“ งั้นกลับบ้านเลย ” 
“ พี่ไม่ทำงานหรอ ” ใครมันจะไปทำงานได้ อารมณ์มาเต็มขนาดนี้แล้ว
“ ไม่ทำ จะกลับบ้านไปกอดเมีย ” ผมหันหน้าไปหาน้องกรก่อนจะพูดขึ้น น้องกรเขินจนหูแดงแล้ว ผมเดินไปเก็บเอกสารก่อน งานก็สำคัญแต่นานๆทีน้องกรจะน่ารักแบบนี้ ไม่ทำแล้วงาน 

Partเล่ย์

ช่วงนี้ไอ้แทนมันแปลกยังไงก็ไม่รู้ ที่แปลกคือมันคุยกับไอ้กรบ่อยมากขึ้น ตั้งแต่ที่ไอ้กรทะเลาะกับไอ้โยก็เหมือนไอ้กรมีเรื่องจะคุยกับแทนเยอะมากเลยนะ มีคืนนึงอยู่ดีๆไอ้กรก็โทรมาหาไอ้แทนตอน5ทุ่ม บางวันก็คุยไลน์กันจนดึก ผมถามไอ้แทนมันก็บอกว่าเรื่องงานแต่ผมไม่เชื่อหรอก ผมคิดว่ามัน2คนต้องมีอะไรกันแน่ๆ 
“ เล่ย์ กับข้าวมาส่ง ” ผมเก็บของอยู่ในห้องก็ได้ยินเสียงไอ้พีตะโกนเข้ามา ผมเดินไปหยิบกระเป๋าเงินก่อนจะเดินไปรับของ ผมสั่งอาหารไปกินกับไอ้แทนแหละ
“ ไง....ตั้งแต่มีเมียเนี่ย ไม่นอนร้านเลย ” ผมเดินเอาของไปวางไอ้พีก็พูดขึ้น
“ เมียเ**ยไร ” ผมหันไปด่ามัน ถึงผมจะไปอยู่กับมันแต่มันก็ยังไม่ได้ถึงขั้นนั้นป่ะ
“ นี่มึงอย่าบอกนะว่าไปอยู่กับเขามาตั้งหลายเดือน แต่ยังไม่ได้ ” ผมเงียบไม่ได้ตอบอะไรมัน จะให้ตอบอะไรก็ยังไม่ได้มันจริงๆนี่หว่า
“ มึงไม่ทำเขา เขาไม่ยอมมึงหรือเขาไปทำกับคนอื่นวะ ” หือ คำนี้มันจี๊ดเลย ผมหยิบขวดน้ำปาใส่ไอ้พี
“ ปากมึงนี่นะ ” ผมชี้หน้ามัน
“ ทำเป็นรับความจริงไม่ได้ ” ไอ้คิวเดินออกมาจากห้องก็พูดต่อ
“ กูไปล่ะ คุยกับพวกมึงแล้วปวดหัว ” ผมหยิบของก่อนจะเดินมาที่รถ ทีแรกว่าจะอาบน้ำก่อนแล้วค่อยเข้าไปหาไอ้แทนแต่โดนไอ้พีกับไอ้คิวพูดแบบนี้ก็ไปไม่เป็นเหมือนกัน หรือมันจะจริงแบบที่ไอ้พีพูดวะ ยิ่งช่วงนี้ไอ้กรกับไอ้แทนดูสนิทกันแปลกๆ โอ้ย ปวดหัวเว้ย ผมขับรถมาจอดที่รับฝากรถก่อนจะปั้มพาสปอตเข้าไป ผมมาถึงห้องไอ้แทนก็อยู่ในห้องแล้ว เหมือนมันเพิ่งอาบน้ำเสร็จแล้ว ตัวหอมมาแต่ไกลเลย
“ เดี๋ยวกูไปอาบน้ำก่อน ” คือเสื้อผ้าผมส่วนนึงก็อยู่ห้องมัน ผมนี่เหมือนเด็กหนีตามผู้ชายเลย ค่าฝากรถก็ต้องเสีย ข้าวก็ต้องเลี้ยง แล้วเดือนก่อนผมไม่ไปทำงานแค่อาทิตย์เดียวไอ้แทนมันเอาบิลมาเก็บค่าไฟกับผมอีกทั้งๆที่ค่าไฟกับค่าเช่าห้องไอ้กรก็เป็นคนจ่ายให้อยู่แล้ว แล้วผมก็ต้องจ่ายไง ผมอาบน้ำเสร็จก็เดินมานั่งข้างมันที่โต๊ะอาหาร
“ ผมว่าจะลาพักร้อน ไปเที่ยวกันมั้ย ” ไอ้แทนพูดขึ้นระหว่างที่กินข้าว
“ ก็ดี มึงอยากไปไหนอ่ะ ” 
“ ยังไม่รู้ ไว้ใกล้ๆวันค่อยคิด ” กินข้าวเสร็จไอ้แทนก็เอาจานไปล้างส่วนผมก็มานอนเล่นเกมส์ที่เตียง ตั้งแต่มาอยู่กับไอ้แทนผมก็ไม่ค่อยสูบบุหรี่เลย ไอ้แทนล้างจานเสร็จก็เดินไปปิดไฟก่อนจะนอนมาลงข้างผม
“ มึง ” ไอ้แทนพลิกตัวมามองหน้าผม ผมยื่นหน้าไปจูบไอ้แทนก่อนจะพลิกตัวไปคร่อมมัน จูบร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ ไอ้แทนมันก็จูบตอบผมทุกรอบแหละ ผมกับไอ้แทนจูบแลกลิ้นกันไปมา แต่รอบนี้ผมจะไม่จบที่จูบ
“ กูขอนะ ” ไอ้แทนมันไม่ตอบอะไร แต่มันยื่นหน้ามาจูบผมอีกรอบ ผมผละปากออกก่อนจะถอดเสื้อไอ้แทนออก ผมก้มลงไปจูบมันอีกครั้งก่อนจะเลื่อนริมฝีปากมาไซร้คอมันแทน 
“ อืมมมม ” ไอ้แทนครางเบาๆ ผมเลื่อนริมฝีปากมาจูบทั่วอกมัน ทำรอยไว้เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของด้วย ผมทำรอยลงมาเรื่อยๆจนถึงขอบเกงเกง ผมถอดกางเกงไอ้แทนออกก่อนจะเลื่อนขึ้นไปจูบมัน
.
.
ตัดภาพไปที่ระเบียงก่อนนะ
.
.
.
***แทนกับน้องกรมีความลับอะไร?
***เฮียเผด็จศึกแทนแล้วจะมีสถานะให้แทนรึเปล่า?
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 73 ครั้ง

116 ความคิดเห็น

 1. #60 ToyKrisada (@ToyKrisada) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 22:25
  เพื่อตัดภาพไปที่ระเบียง5555 รอตอนนี้แหละ
  #60
  0