เรื่องของการสอบและกำลังใจ

เรื่องของการสอบและกำลังใจ
เกริ่นเรื่อง: ไงคะช่วงนี้เป็นช่วงของการสอบใช่ไหมคะบางคนอาจจะกลัวการสอบใช่ไหมคะแต่ชองอามีวิธีการให้กำลังใจตัวเองง่ายๆและสร้างกำลังใจในการสอบค่ะ
19 ก.ค. 52 , View: 557 , Post : 1


           สวัสดีค่ะ ช่วงนี้หลายๆคนคงอยู่ในช่วงของการสอบหรือสอบเสร็จแล้ว(อย่างชองอาเป็นต้น) ช่วงนี้สำหรับคนที่สอบก็ตั้งใจอ่านหนังสือกันให้มากๆนะคะ เพราะมันจะเป็นผลดีต่ออนาคตของตัวเราเอง และเป็นผลดีกับคนรอบข้างด้วยนิดหน่อยที่จะได้มีหน้าเอาเราไปคุยให้พวกเขาภูมิใจเล่นก็ได้ แต่ยังไงสุดท้ายคนที่ได้ผลประโยชน์มากที่สุดก็คือตัวเราเองล่ะค่ะ คิดดูนะคะถ้าเราสอบได้คะแนนดีพอเวลาเราไปสอบเข้ามหาลัยในอนาคตเราก็สบาย
          
           
เอาละค่ะคราวนี้ชองอาจะแนะนำเคล็ดลับดีๆที่จะทำให้เราไม่ต้องกังวลเวลาสอบอีกต่อไป
           
           1.เริ่มจากการเรียน-เวลาทุกคนเรียนกันเนี่ยคงจะมีบ้างใช่ไหมคะ ที่รู้สึกขี้เกียจ และไม่ชอบฟังคุณครูสอน ความจริงเนี่ยการที่เราเวลาคุณครูเค้าสอนนะคะมันจะมีส่วนช่วยให้เราเข้าใจในบทเรยนมากถึง 60% เชียวล่ะค่ะ แต่ถ้าเกิดขี้เกียจมากนักก็แนะนำวิธีจ้างครูมาสอนพิเศษเลยดีกว่าค่ะ ให้จ้างนะคะ ไม่ใช่ให้ไปเรียน เเล้วก็เรียนแบบตัวต่อตัวเลยนะคะ เพราะว่าการที่เราเรียนแบบตัวต่อตัวกับครูเค้าเนี่ย มันจะทำให้ครูเค้าสนใจเราคนเดียวไม่ต้องไปสนใจคนอื่นเหมือนกับในห้องเรียน และเวลาจ้างนะคะ ให้จ้างแบบครูเฉพาะทางไปเลยเพราะถ้าจ้างแบบครู1คนสอน2วิชามันจะเรียนแบบสับสนกัน ในทางที่ดีที่จะเรียนให้เต็มที่ก็จ้างแบบเฉพาะทางจะดีกว่าค่ะ แล้วก็เวลาสั่งหนังสือเรียนก็สั่งแบบเบิ้ล2ด้วยนะคะ แล้วเวลาเรียนก็เอาไปให้ครูเค้าดู ว่าเออ นี่เราเรียนถึงไหนแล้วครูเค้าจะได้สอนถูก แล้วแบบนี้เราเวลาเราฟังครูในห้องเรียนก็จะได้เข้าใจในบทเรียนมากขึ้น และมีผลการเรียนที่ดีขึ้นด้วยค่ะ
        
            2.การจดเลกเชอร์-หลายคนคงเคยอ่านพวกหนังสือเคล็ดลับการเรียนเก่งมาแล้วใช่ไหมคะ ส่วนใหญ่หรือเกือบทุกเล่มก็จะบอกว่า เวล่ครูเค้าอธิบายก็ให้จดเป็นเลกเชอร์ลงไปด้วย แต่ทีนี้ปัญหาก็คือบางคนคงไม่รู้ว่าจะจดยังไง จดตรงไหนบ้าง ชองอาจะอธิบายให้ฟังเองค่ะ เวลาเราจะจดเลกเชอร์เนี่ยก็ให้จดสิ่งที่ครูเค้าจะพูดแบบเน้นๆเลย หรือไม่ก็สิ่งที่ครูเค้าจดขึ้นกระดานเป็นตัวอย่างแบบไม่ต้องจดลงในสมุดจริงของเรา ไอ้เจ้าตัวอย่างนี่ละค่ะคือเลกเชอร์ที่เราจะต้องจด แล้วอย่าลืมเพิ่มคำอธิบายสั้นๆลงไปด้วยนะคะ เพรคาะบางครั้งถ้าเราจดลงไปเฉยๆ พอเวลาเรามาอ่านอีกครั้งปุ๊บก็ไม่เข้าใจ ทางที่ดีควรจะจดคำอธิบายลงไปด้วยนะคะ แล้วเวลาสอบก็เอาไอ้เจ้าสมุดที่เราใช้จดเลกเชอร์นี่แหละค่ะไปอ่าน แค่นี้เวลาสอบก็ไม่ต้องถือหนังสือกองโตไปไหนมาไหน แล้วล่ะค่ะ
            
                             ตอนนี้ลองทำกันไปแค่2ข้อนี้ไปก่อน ถ้าทำได้แล้วลองมาคุยกันกับชองอาดูว่าได้ผลการเรียนที่ดีขึ้นมั๊ย ถ้าไม่ดีเดี๋ยวกชองอาก็จะลองหาวิธีอื่นๆมาให้อีกค่ะ บาย\^^/


                  


แฟนคลับ [1]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 บอกว่า :

  ไว้จะลองทำดูบ้างนะเพราะเจแปนไม่ค่อยชอบฟังครูสอนเลยแล้วก็เกลียดวิชาคณิตกับเคมีมากมาย เวลาเข้าเรียนจะนั่งฟังแบบเข้าหูซ้ายทะลุหูขวาชมนกชมไม้ไปเรื่อยเลย จดแล็กเชอร์ก็อีกอันอะเจแปนเป็นคนทีเขียนตัวหนังสือแล้วชอบกลมตรงหัวมันหลายรอบเลยเขียนช้ามาก แต่ก็พยายามจดนะมันก็ทำให้เข้าใจได้เยอะเลยขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆนะค่ะ


  25 ก.ค. 52 / 18:20

  1


    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  1
  Comments
  1
  Fanclub
  1


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ


       อัพเดท 9 เม.ย. 55

       อัพเดท 27 ธ.ค. 54

       อัพเดท 27 ม.ค. 54

       อัพเดท 20 ก.ค. 53

       อัพเดท 23 เม.ย. 53

       อัพเดท 19 มี.ค. 53

       อัพเดท 15 มี.ค. 53