ระบบส่งคืน100เท่าในตอนเริ่มต้น The system returns 100 times in the beginning - นิยาย ระบบส่งคืน100เท่าในตอนเริ่มต้น The system returns 100 times in the beginning : Dek-D.com - Writer
×

ระบบส่งคืน100เท่าในตอนเริ่มต้น The system returns 100 times in the beginning

โดย Porawet

"ติ๊งท่านได้รับเม็ดยาเพิ่มพลังปราณระดับ1 ความบริสุทธิ์ 1ส่วน" "ติ๊ง ขอแสดงความยินดีด้วย ท่านได้รับการกระตุ้น100เท่า รับเม็ดยาเพิ่มพลังปราณระดับ3 จำนวน1เม็ด ความบริสุทธิ์ 10ส่วน"

ผู้เข้าชมรวม

29,051

ผู้เข้าชมเดือนนี้

150

ผู้เข้าชมรวม


29.05K

ความคิดเห็น


80

คนติดตาม


1.3K
จำนวนตอน : 11 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 เม.ย. 66 / 17:35 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


นี่เป็นเพียงการเรียบเรียงให้ผู้อ่านเข้าใจเรื่องราวในเรื่องนี้ในตอนต้นได้ดีขึ้น ซึ่งเนื้อหาที่จริงจังจะเริ่มในบทที่2

ผู้เขียนยังเป็นนักเรียนอยู่ เพราะงั้นอาจลงได้ไม่เยอะนะครับ เพราะเรียนเยอะมากกกก!!

 

 

 

“นี่มัน..ตอนนี้ข้าอยู่ที่ไหนกัน”เฟยหลงตื่นขึ้นมาพร้อมกับความตื่นตระหนกเขาจำได้ว่าเขานั้นโดนศัตรูฆ่าตายในสนามรบ แต่ในขณะที่เขากำลังจะตายนั้นเขากลับรู้สึกตัวว่าตัวเขาเองนั้นตื่นเข้ามาในสถานที่ที่ไม่รู้จักและในขณะนั้นเองก็ได้มีความทรงจำมากมายมหาศาลไหลเข้ามาในหน่วยความทรงจำของเขานั่นเอง ซึ่งนั่นทำให้เขารู้ว่านี่คือโลกของผู้ฝึกยุทธและกำลังภายในและเจ้าของร่างนี้ก็มีนามว่าเฟยหลงเช่นกัน {เฟยหลง=มังกรทะยาน} ในขณะที่เฟยหลงกำลังเรียบเรียงความทรงจำอยู่นั้นเองก็ได้มีเสียงเข้ามาในหัวเขาว่า

 

“ติ๊ง ระบบส่งคืน100เท่าผูกมัด”

 

“หืม ระบบ?” เฟยหลงรู้สึกประหลาดเป็นอย่างมาก ไม่ใช่ว่าเขาไม่รู้จักระบบ แต่ในโลกของเขานั้นนวนิยายแนวระบบนั้นเขาเองก็เคยอ่านผ่านมาบ้างเช่นกัน รอไม่ช้าเฟยหลงก็รีบตั้งสติและถามระบบกลับไปว่า

 

“นี่ระบบ ความสามารถของเจ้ามีอะไรบ้าง”เฟยหลงกล่าวออกมาด้วยความสงสัย ถึงแม้อาจจะสามารถเดาความสามารถของระบบออกมาได้ตามชื่อของระบบ แต่การถามระบบออกไปโดยตรงนั้นจะได้คำตอบที่ชัดเจนมากกว่า

 

“ติ๊ง ระบบนั้นสามารถนำสิ่งของที่โฮสต์ได้มา มาเพิ่มเป็น100เท่าได้”

 

หลังจากที่เฟยหลงได้ฟังคำตอบของระบบนั้นเขาก็ยังไม่รีบร้อนที่จะตรวจสอบระบบแต่สิ่งที่เขาจะทำในตอนนี้คือตรวจสอบหน่วยความทรงจำของเจ้าของร่างเฟยหลงคนก่อนเพราะสิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือการที่ตัวเราเองนั้นไม่รับรู้ข้อมูลอะไรเลยในสถานที่ที่ตัวเราอยู่ ผ่านไป2ชั่วยามเฟยหลงก็ได้เรียบเรียงความทรงจำส่วนสำคัญได้แล้วส่วนหนึ่ง อย่างแรกเลยคือโลกใบนี้นั้นถูกแบ่งไปด้วย "8ทวีป" ซึ่งระดับของแต่ละทวีปก็จะมีความแข็งแกร่งแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นเพราะสงครามหรือความเห็นแก่ตัวที่ทำให้ทวีปนั้นๆมีความอ่อนแอกว่าทวีปอื่น {ระดับทวีปแบ่งจากอ่อนแอไปแข็งแกร่งสุด}

 

1.ทวีปปราณฟ้า {อ่อนแอสุดในบรรดา8ทวีป} ***เฟยหลงอยู่ทวีปนี้ ***

2.ทวีปเมฆาคราม

3.ทวีปอัคคีผลาญ

4.ทวีปกระบี่สวรรค์

5.ทวีปต้นกำเนิด

6.ทวีปเหมันต์เยือกแข็ง

7.ทวีปอสูร

8.ทวีปศักดิ์สิทธิ์ {แข็งแกร่งที่สุดในบรรดา8ทวีป}

 

หลังจากที่เฟยหลงรับทราบข้อมูลพวกนี้ เขาก็เกิดสงสัยว่าเหตุใดทวีปที่แข็งแกร่งที่สุดอย่างทวีปศักดิ์สิทธิ์ถึงไม่ลุกล้ำอาณาเขตของทวีปอื่นและก่อสงครามขึ้นมาเพื่อยึดครองอาณาเขต แต่หลังจากคำถามนี้ผุดขึ้นมาในหัวของเฟยหลง เฟยหลงก็ได้รับรู้ถึงคำตอบทันทีจากหน่วยความทรงจำของเฟยหลงคนก่อน เหตุผลนั้นก็เพราะว่ามีกฏของโลกใบนี้อยู่นี่เอง ว่าหากคนของทวีปไหนจะข้ามไปทวีปอื่น จะไม่สามารถนำบุคคลไปมากเกินไปได้และต้องผ่านเงื่อนไขบางอย่างถึงจะสามารถข้ามไปทวีปอื่นได้ แต่หากคนที่มีระดับพลังสูงเกินไปที่มากกว่าทวีปนั้นจะรับไหวระดับพลังของบุคคลนั้นก็จะถูกลดลงทันทีรวมถึงสมบัติต่างๆด้วยเช่นกัน และที่สำคัญ "ทวีปเหมันต์เยือกแข็ง" “ทวีปอสูร” “ทวีปศักดิ์สิทธิ์” หากพูดถึงความแข็งแกร่งนั้นทั้ง3ทวีปก็มีความแข็งแกร่งพอๆกัน แต่เนื่องจากความเป็นมาของ"ทวีปศักดิ์สิทธิ์"ทำให้ผู้คนนั้นยอมรับว่า"ทวีปศักดิ์สิทธิ์"นั้นเป็นอันดับ1จากทวีปทั้งหมด และระดับพลังของโลกใบนี้นั้นแบ่งออกเป็น

 

1.ฝึกหัด 1-9

2.รวบรวมลมปราณ 1-9

3.กลั่นแกนฉี 1-9

4.หมุนแกน 1-9

5.แกนทองคำ 1-9

6.ก่อตั้งวิญญาณ 1-9

7.วิถีธรรมชาติ 1-9

8.ปฐพี 1-9

9.นภา 1-9

10.ชะตาแห่งกรรม ต่ำ กลาง สูง สูงสุด

 

ส่วนระดับที่สูงกว่านี้นั้นร่างของเฟยหลงคนก่อนไม่อาจรับรู้ได้และหลังจากเฟยหลงลองตรวจสอบดูก็พบว่าตนนั้นอยู่ระดับฝึกหัดขั้นที่5 และร่างนี้ก็อายุได้15ปีแล้ว และการได้มาอยู่ระดับฝึกหัดขั้นที่5ในวัย15นั้น ในที่แห่งนี้นั้นไม่ถือเป็นอัจฉริยะ และก็ไม่ถือเป็นขยะด้วยเช่นกัน เนื่องด้วยว่าตระกูลเฟยที่เขาอาศัยอยู่นั้นเป็นเพียงครอบครัวธรรมดา และการที่เขาสามารถไปถึงระดับฝึกหัดขั้นที่5ในวัย15ปีได้นั้น ในตระกูลเฟยนี้ถือเป็นอัจฉริยะเลยทีเดียว เนื่องด้วยความคิดที่หาญกล้าของเฟยหลงคนก่อนที่ต้องการให้ตระกูลมีฐานะที่ดีขึ้น เฟยหลงจึงได้ไปเข้าร่วมกับนิกายฟู่เทียซึ่งเป็นถึงนิกายที่ใหญ่เป็นอันดับ1ใน3ของอาณาจักรแห่งนี้ ซึ่งก็คืออาณาจักรหว่างจง ถึงแม้ในทวีปปราณฟ้านี้อาณาจักรหว่างจงเป็นเพียงอาณาจักรเล็กๆก็ตามแต่ในสายตาของฝูงชนในเมืองอาณาจักรหว่างจงหรือ3นิกายใหญ่ก็ต่างเป็นตัวตนที่เปรียบเสมือนพระเจ้าสำหรับพวกเขา เฟยหลงนั้นเป็นเพียงศิษย์รับใช้ในนิยายฟู่เทียแห่งนี้ ซึ่งระดับศิษย์แบ่งออกเป็น “ศิษย์รับใช้ ศิษย์สายนอก ศิษย์สายใน ศิษย์หลัก” และไม่ใช่แค่นั้นในอาณาจักรหว่างจงแห่งนี้ยังมี4ตระกูลใหญ่อยู่อีกด้วย ถึงแม้ความแข็งแกร่งของ4ตระกูลใหญ่ไม่อาจเทียบเท่าอาณาจักรหว่างจงและ3นิกายใหญ่ แต่พวกเขาก็เป็นรองเพียงอาณาจักรและ3นิกายใหญ่แค่นั้น ซึ่งนอกจากนิกายฟู่เทียแล้วอีก2นิกายใหญ่ก็คือนิกายตี้เถียนและนิกายเทียนตง

 

'ดูเหมือนว่าสถานะของข้าก็ไม่ได้ต่ำเกินไปเหมือนผู้กลับชาติมาเกิดในชาติก่อน' เฟยหลงคิด ส่วนสาเหตุของการตายนั้นก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเนืองจากก่อนนอนนั้นเฟยหลงคนก่อนคิดว่าการเป็นเพียงศิษย์รับใช้มิอาจทำให้ตระกูลตนเองนั้นมีสถานะที่ดีขึ้นได้จึงพยายามบ่มเพาะอย่างบ้าคลั่งใช้ทรัพยากรทั้งหมดที่มีจึงทำให้ธาตุไฟเข้าแทรกจนเสียชีวิต

 

“เห้อ ชีวิตของเด็กหนุ่มนี้ช่างน่ารันทดยิ่งนัก ถึงแม้เจ้าจะรักตระกูลมากแต่เจ้าก็ต้องรักตัวเจ้าเองด้วย” เฟยหลงกล่าว

 

“หากความปราถนาของเจ้าคือการทำให้ครอบครัวยิ่งใหญ่และสุขสบายข้าเองที่มาอยู่ในร่างกายเจ้านั้นจะรับผิดชอบต่อเอง แต่อย่าได้มาว่าข้าภายหลังหละว่าหากเกิดอะไรขึ้นกับตระกูลเจ้าแล้วข้าช่วยไม่ทัน เพราะข้าเองก็ต้องใช้เวลาทั้งหมดให้คุ้มค่าด้วยเช่นกัน เพราะชีวิตข้าเองก็ไม่มีเวลาต้องไปปกป้องผู้อื่นตลอดเวลา” เฟยหลงกล่าวออกมาด้วยท่าทีที่ดูซับซ้อนและมุ่งมั่น

 

“หืม..นี่มันคืออะไรกัน”เฟยหลงกล่าวออกมาด้วยท่าทีสงสัยเพราะข้างกายเขานั้นมีเม็ดกลมๆเกลื่อนอยู่ที่พื้นประมาณ3เม็ดได้ หลังจากนั้นไม่นานตามความทรงจำของเฟยหลงคนก่อนเขาก็ได้รับรู้ว่านี่คือเม็ดยาเพิ่มพลังปราณระดับ1 ความบริสิทธิ์1ส่วน แม้จะเป็นเพียงเม็ดยาระดับ1ที่มีความบริสุทธิ์เพียง1ส่วนแต่ยังไงนี่ก็คือเม็ดยาแล้วต้องรู้ด้วยว่านี่คืออาณาจักรขนาดเล็ก ซึ่งการมีคนปรุงยาได้นั้นถือเป็นเรื่องที่วิเศษมาก และในนิกายฟู่เทียนั้นเม็ดยาเพิ่มพลังปราณระดับ1 ความบริสุทธื์1ส่วนอันนี้ก็จะแจกจ่ายให้ศิษย์รับใช้1ปีต่อ1เม็ด แต่การที่เฟยหลงมีมากขนาดนี้เพราะเขาได้บังเอิญเข้าไปในป่าสัตว์อสูรที่ศิษย์มักชอบเข้าไปฝึกฝนกันเป็นประจำและเขาก็ได้เห็นเม็ดยาเพิ่มพลังปราณ2เม็ดตกอยู่ตามพื้นในชายป่า ซึ่งน่าจะมาจากการที่ศิษย์คนนั้นต่อสู้กับสัตว์อสูรและมีเหตุที่ต้องล่าถอยอย่างไวจึงไม่สังเกตุเห็นเม็ดยาที่ตนทำตกไว้ และรอบๆก็มีสมุนไพรบางส่วนมี่เฟยหลงเก็บเอาไว้เพื่อเอามาบ่มเพาะพลัง ทั้งๆที่เฟยหลงคนก่อนเองนั้นก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสมุนไพรที่ตนเก็บมามีสรรพคุณอะไรบ้าง ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเฟยหลงคนก่อนถึงเสียชีวิตได้โง่ขนาดนี้ เฟยหลงไม่รอช้ารีบใช้มือคว้าสมุนไพร4ชนิดที่อยู่รอบๆตัวและเม็ดยาเพิ่มพลังปราณอีก3เม็ด

 

“ติ๊ง โฮสต์ได้รับสมุนไพรระดับ2 เมฆาน้ำเงิน”

“ติ๊ง ขอแสดงความยินดีด้วยระบบส่งคืน100เท่าทำงาน โฮสต์ได้รับสมุนไพรระดับ4 เขี้ยวอัสดง”

“ติ๊ง โฮสต์ได้รับสมุนไพรระดับ1จันทรา”

“ติ๊ง….”

“ติ๊ง…… ”

“ติ๊ง ท่านได้รับเม็ดยาเพิ่มพลังปราณระดับ1ความบริสุทธิ์1ส่วน จำนวน3เม็ด”

“ติ๊ง ขอแสดงความยินดีด้วยระบบส่งคืน100เท่าทำงานโฮสต์ได้รับเม็ดยาเพิ่มพลังปราณระดับ3ความบริสุทธิ์10ส่วน จำนวน1เม็ด”

 

“หืม..เดี๋ยวนะระบบเม็ดยาเพิ่มพลังปราณระดับ1ความบริสุทธิ์1ส่วน หากถูกกระตุ้น100เท่าแล้วมันได้ถึงเม็ดยาเพิ่มพลังปราณระดับ3ความบริสุทธิ์10ส่วน จำนวน1เม็ดเลยหรือ?” เฟยหลงกล่าวออกมาด้วยความสงสัย ถึงแม้จะกินเม็ดยาเพิ่มพลังปราณระดับ1ความบริสุทธิ์1ส่วนจำนวน300เม็ดเข้าไป ผลก็มิอาจเทียบเท่าเม็ดยาเพิ่มพลังปราณระดับ2ความบริสุทธิ์10ส่วนได้เลยด้วยซ้ำ ถึงแม้จะห่างกันเพียง1ขั้น แต่นั่นก็ก้าวที่ห่างกันอย่างใหญ่หลวง หากให้เปรียบเทียบก็คงเหมือนเอาขนาดของดาวเสาร์ไปเทียบกับขนาดของกาแล็คซี่

 

“ติ๊ง เนื่องด้วยว่าการกระตุ้น100เท่านี้ไม่ใช่แต่เพียงทำให้สิ่งของที่ท่านได้มาเพิ่มถึง100เท่าได้ แต่ระบบยังสามารถปรับเปลี่ยนบางส่วนเพื่อดึงประสิทธิภาพออกมาให้ได้สูงสุดเพราะฉนั้นประโยชน์ที่ได้รับจึงได้มากกว่าปกติ” เสียงระบบที่ดูเหมือนหุ่นยนต์ได้ตอบกลับมา

 

“ฮ่าๆๆๆ ช่างดียิ่งนัก” เฟยหลงรู้สึกดีเป็นอย่างมากถ้าระบบเป็นอย่างงี้ ก็ใช้เวลาไม่นานที่เขาจะแข็งแกร่งขึ้น

 

“ติ๊ง ยินดีด้วยท่านได้รับ….”

 

‘อึก อึก..’ เฟยหลงไม่สนใจสมุนไพรทั้ง4เพราะตอนนี้เขาไม่รู้ว่าสมุนไพรทั้ง4นี้สามารถทำอะไรได้บ้าง เขาจึงเก็บสมุรไพรไว้ก่อน จากนั้นเฟยหลงก็กลืนเม็ดยาเข้าไปทันที ที่เขาไม่กังวลนั้นเพราะระบบนั้นตั้งแต่เขาเข้ามาในร่างกายนี้ระบบก็ทำการรักษาอาการที่ธาตุไฟเข้าแทรกให้ร่างกายนี้เรียบร้อยแล้ว

‘ตู้ม ตู้ม ตู้ม…….’ เฟยหลงได้ทะลวงไปถึงขั้นรวบรวมลมปราณขั้นที่1ในทันที เขาไม่นึกเลยว่าเม็ดยาจะให้ผลดีขนาดนี้ พูดถึงความบริสุทธิ์10ส่วน แม้แต่นักปรุงยาชั้นสูงเองส่วนใหญ่ก็ไม่อาจปรุงยาระดับต่ำๆให้มีความบริสุทธิ์10ส่วนได้เช่นกัน หลังจากที่เฟยหลงที่ทะลวงไปยังระดับรวบรวมลมปราณขั้นที่1 เขาก็รับรู้ได้ทันทีเลยว่าพลังที่เขามีอยู่นั้นต่อให้มีเขาคนก่อนซักหนึ่งหมื่นคนก็มิอาจสู้เขาที่อยู่ในระดับรวบรวมลมปราณขั้นที่1ตอนนี้ได้เลยแม้แต่น้อย

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

80 ความคิดเห็น