[FIC My Hero Academia] That Quirk Should Be Mine!

ตอนที่ 2 : Midoriya 00

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 438
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
  13 เม.ย. 62

Midoriya 00"อัตลักษณ์นี้ไม่เข้ากับเธอเลยนะ"

ใครหลายคนมักพูดแบบนี้กับเขาอยู่บ่อยครั้ง แต่มิโดริยะ อิซึคุก็ไม่ได้แสดงท่าทีโกรธหรือโมโหอะไร เพียงแค่ยิ้มแห้งๆกลับไปพร้อมกับคำตอบติดปากว่า งั้นเหรอครับ?

อัตลักษณ์ที่ไม่เข้ากับตัวเอง... เรื่องนี้เขารู้ดีอยู่แก่ใจ เพราะเขาเองก็เคยมีความคิดแบบนี้เหมือนกัน แต่จะทำยังไงได้ล่ะ? ในเมื่อมันเป็นสิ่งที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด


แรกเริ่มเดิมทีเขาก็ดีใจมากที่เกิดมามีอัตลักษณ์เจ๋งๆแบบนี้ เพราะมันทำให้เส้นทางความฝันที่จะเป็นฮีโร่ของเขาเป็นจริงได้เมื่อโตขึ้น แต่พอยิ่งนานวันเข้า...หลายคนก็เริ่มจะหวาดระแวงพลังจากอัตลักษณ์ของเขาเวลาที่เขาควบคุมมันไม่ได้ (อย่างเช่นในฤดูร้อนเป็นต้น) และเริ่มมองว่านิสัยสุภาพ ขี้เกรงใจ ไม่สู้คนของเขานั้นช่างไม่เข้ากับอัตลักษณ์ที่แสนจะอันตรายแบบนี้เลย บางคนถึงกับบอกว่าอัตลักษณ์ของเขานั้นยังดูเหมาะกับคนนิสัยห่ามๆ หยาบคายอย่างบาคุโก คัตสึกิ เพื่อนสมัยเด็กของเขามากกว่าตัวเขาเองเสียอีก

ถามว่าเขาเคยรู้สึกท้อบ้างไหม?

มันก็มีบ้าง...

ในเมื่อเขาฝันอยากที่จะเป็นฮีโร่เพื่อปกป้องผู้คน แต่ยังไม่ทันที่เขาจะเติบโตเต็มที่ดีเลยผู้คนก็หวาดกลัวเขาเสียแล้ว แบบนี้จะทำให้ความมั่นใจลดต่ำลงบ้างก็ไม่แปลกหรอก

เขาเคยรวบรวมความกล้าถามบาคุโกไปว่าคิดอย่างไรกับคำพูดของคนอื่นที่มีต่ออัตลักษณ์ของตน แล้วเขาก็ไม่แปลกใจเลยที่อีกฝ่ายตอบกลับมาว่า ..."แน่นอนว่าอัตลักษณ์นั่นเหมาะกว่าฉันมากกว่านาย ไอ้เนิร์ดเอ๊ย"...


บาคุโก คัตสึกิ หรือ คัตจัง ที่เขามักจะเรียกอีกฝ่ายอยู่บ่อยๆ คือเพื่อนของเขาตั้งแต่จำความได้ที่มีนิสัยต่างกันกับเขาอย่างสุดขั้ว เป็นคนประเภทฉลาดรอบด้าน เจ้าความคิด เป็นที่(แอบ)ชื่นชมในหมู่เพื่อนๆ ขี้หงุดหงิด โมโหร้าย หยาบคาย ไม่เกรงกลัวใครหน้าไหนและแข็งแกร่งสุดๆแม้จะไม่มีอัตลักษณ์ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เขาหลงใหล...

ใช่...เขาหลงใหลเพื่อนสมัยเด็กคนนี้มากถึงขนาดพยายามที่จะเรียนรู้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับ คัตจัง ของเขา...

ติดอยู่อย่างเดียว...

...บาคุโก คัตสึกิ เกลียดเขา...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13 ความคิดเห็น

 1. #11 malefactor (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 / 16:44
  ของเขา

  :)
  #11
  1
  • #11-1 ButterChicken(จากตอนที่ 2)
   1 มิถุนายน 2562 / 20:08
   อิอิอิ
   #11-1