(จบแล้ว) yaoi | เกมเมอร์และน้องเด๋อของเขา #ซอโซ่ล่ามธีร์

ตอนที่ 9 : ด่านที่ 9 - ก้อนหินกับพลาสเตอร์ติดแผล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 88,330
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,719 ครั้ง
  11 ม.ค. 61

(c)              Chess theme


 

 

#ซอโซ่ล่ามธีร์

ด่านที่ 9

ก้อนหินกับพลาสเตอร์ติดแผล

 

 

 

 

ไอแอมเดอะบอส ก่าดแด๊มเอ่ท!

 

 

ZAMZAM: ชนะรอบแรกทำคุย พอรอเจอรอบสองเดี๋ยวก็ตกม้าตายอีก

Jiratha88: กูเกลียดสำเนียง

NooAnny: ส่วนตัวชอบแอ้กเซ้นมากเลยคะ นี่คือตัวอย่างของคนใช้ภาษาถูกต้อง เด็ก ๆ รุ่นหลังที่ยังใช้ผิด ๆ ถูก ๆ อยู่ก็ควรแก้ไขและเอาพี่ธีร์เป็นเยี่ยงอย่างนะค่ะ

Nawaphol771: แก้ที่มึงคนแรกเลย @NooAnny

Mankrub: เมื่อกี้ไอ้ธีร์พูดว่าไรเหรอคับ

Toey_ts: I’m the boss, God damn it จร้า แต่ขอไม่แปลนร้า มันเปงคำหยาบอ่า

AlienFromEarth: ผมรู้สึกย้อนแย้งมากครับ ใจหนึ่งอยากให้ชนะเพราะคุณโซ่อยู่ในทีม แต่อีกใจผมก็อยากให้ไอ้ธีร์พบความฉิบหาย

zazajung: พี่ธีร์สุดยอดเลยค่ะ

Vari: เราจะไปญี่ปุ่นตั้งแต่ 15-27 นี้ ฝากหิวของได้น้า ราคากันเองจ้า

 

 

หลังจากเอาชนะทีมแรกมาได้อย่างง่ายดาย ธีร์ก็ไม่ยอมเสียเวลานานเกินไปจึงเปิดไลฟ์โชว์หน้าพร้อมทำท่าอ้อร้อชวนให้หมั่นตีน ชายหนุ่มโยกตัวบนเก้าอี้ สะบัดมือรัว ๆ พร้อมอ่านคอมเมนต์มากมายที่เริ่มไหลเร็วขึ้นเรื่อย ๆ ตามจำนวนผู้เข้าชม ก่อนจะก้มลงหยิบบางอย่างขึ้นมาสวมใส่

 

 

Faiizzzz บริจาค 100฿: เดี๋ยว หน้ากาก?

Nickey1998 บริจาค 50฿: หน้ากากลิงเหมือนใน MV ของ Bruno Mars เลยครับพี่ธีร์ ซื้อจากไหนครับ

 

 

แฟนคลับในห้องแชตยังคงรัวไม่หยุดจนบางคนต้องโดเนทเพื่อให้เกมเมอร์เห็นข้อความของตนเอง ธีร์เพิ่งซื้อหน้ากากหัวลิงมาจึงอยากอวดให้โลกเห็นของเล่นสักหน่อย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะรับปากน้องเด๋อไปแล้วว่าจะใส่เป็นเพื่อน ก็ไอ้การเล่นเกมธรรมดา ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ไง แต่ถ้าให้สนุกและน่าสนใจสิยากกว่า อีกอย่างเขาก็รู้อย่างถ่องแท้แล้วว่าน้องเด๋อขี้อายโดยแท้จริงไม่มีความตอแหลผสม เพราะงั้นให้ใส่หน้ากากหัวหมีต่อไปก็ดีแล้ว

 

ไหนบอกซิ แมตช์หน้าอยากให้เล่นตัวไหนชายหนุ่มหยอกล้อกับแฟนคลับและแอนตี้อย่างอารมณ์ดี คว้าเอาอูคูเลเล่ขึ้นมาเล่นพร้อมหมุนเก้าอี้เป็นเด็ก

 

 

BOYSTORY: อยากเห็นพี่ธีร์เล่นเลื่อยอีกครับ

MinA1004: HILLBILLY ค่ะ

Uniporn: แทร็บก็ดีนะพี่ อยากเห็นคนร้องหงิง ๆ เพราะกับดัก

Miyukijjang: เล่นอะไรก็ได้ค่ะ แต่ตอนนี้น้องอยากฟังพี่ธีร์เล่นเพลงของเอ็ด ชีแรน >_<

 

 

พี่ไม่เล่นเพลงของเอ็ดครับ พี่เล่นชู้ เขาขยิบตาใส่กล้องพร้อมยิ้มแบบที่รู้ว่าจะต้องโดนแอนตี้ด่าพ่อล้อแม่กลับมาแน่ ๆ แต่นาทีนี้ใครจะสน พี่อารมณ์ดี ด่าให้ตายก็ไม่โกรธ

 

OnePenMomOfThr33: สวัสดีครับ บุตรแห่งวันเพ็ญครับ

 

 

ยกเว้นไอ้ส้นตีนนี่นะ

 

 

เชี่ยแหลม สัด!” เขาตะโกนด่าไอ้เด็กเกรียนที่เข้ามาในห้องแชตพร้อมชื่อที่ยั่วโมโหเขาได้เหมือนทุกครั้ง เอาชื่อแม่กูมาขยี้ไม่จบนะไอ้เด็กเหี้ย

 

Wolf999: ทำไมหยาบคายจังล่ะครับ? เด็ก ๆ ดูช่องคุณเป็นหมื่น ควรทำตัวให้น่านับถือเป็นเยี่ยงอย่างแก่สังคมบ้าง

 

อีกละ ธีร์เบ้ปาก มองข้อความคนดีของโลกใบนี้แล้วถอดหน้ากากหัวลิงออก คือผมเข้าใจนะที่มีคนคาดหวังว่าผมจะต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ถึงจะถูก แต่ว่าคุณครับ ผมเป็นแค่คนเล่นเกมธรรมดาเองเว้ยไม่ใช่ข้าราชการหรือคนใหญ่คนโตในสังคม เนี่ย ชีวิตคน ๆ นึงต้องเป็นสักกี่อย่างกันวะ ไอ้ฉิบหาย แค่หล่อ มีการศึกษา เล่นเกมเก่ง สาวเยอะ บ้านมีฐานะคือยังไม่พอใช่ปะ นี่กูเหลือแค่ดมกาวนะไม่งั้นครบองค์

 

OnePenMomOfThr33: จริงครับ อย่ามาว่าพี่ผม  

 

มึงน่ะตัวดีเลย!!!”

 

Phongsathon บริจาค 50฿: ชิงหมาเกิด

 

OnePenMomOfThr33: พูดแรงเกินไปเปล่าครับ พี่ผมไม่ได้ชิงหมาเกิดนะ เขาก็แค่อยากช่วยแม่ประหยัดค่าผ้าอนามัยเก้าเดือน

 

อย่างน้อยก็ยังเก้าเดือนนะ พวกนอนตู้อบเพราะคลอดก่อนกำหนดอะอย่าพูดเยอะ ธีร์ทำหน้าล้อเลียนล้อรุ่นน้องที่ตัวเตี้ยไม่สมกับเป็นลูกครึ่งฝรั่ง

 

 

Ploypailin บริจาค 200฿: พี่ธีร์คะ มีคนเข้าไปด่าพี่โซ่ในไลฟ์ค่ะ ทำไงดีคะ?

 

 

ชายหนุ่มไม่แน่ใจว่าเขาใช้เวลาอ่านข้อความบนหน้าจอกี่วินาทีก่อนที่นิ้วมือจะกดปิดไลฟ์สตรีมโดยไม่มีการบอกลาแฟนคลับก่อน ไม่ทันคิดด้วยซ้ำว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่ธีร์รีบกดเข้าไปในชาแนลของน้องเด๋อก่อนจะได้คำตอบเป็นภาพนิ่งของเกมโดยไม่มีเสียงบรรยายว่าตอนนี้ตัวละครกำลังเผชิญหน้ากับอะไรอยู่ เพราะมีคนกลุ่มหนึ่งที่กำลังรัวด่าในห้องแชต ด้วยข้อความหยาบคายสารพัดซึ่งเขาคิดว่ามันรุนแรงเกินไปสำหรับคน ๆ หนึ่ง

 

 

33003300: เกรียนวัลลาบี เล่นเกมก็งั้น ๆ

11001100: พยายามทำตัวลึกลับเพราะอยากให้คนอื่นสนใจ ทั้งที่ความจริงมึงก็เป็นแค่เด็กน้อยกะโหลกชอบเกาะแกะตามร้านเกม พวกกูไปตามสืบมาแล้ว อย่าให้แฉว่าเป็นใคร

Yurikojung: มาเห่าหอนอะไรแถวนี้ อย่ามายุ่งกับน้อง

Joyly: น้องโซ่ไม่ต้องอ่านข้อความแล้วนะ ปิดไลฟ์ไปเลยค่ะ วันนี้แข่งมาเหนื่อย ๆ พักผ่อนก่อนนะคะ

44004400: สังคมเกมเมอร์มันกว้างอะเนอะ การจะมีตัวตนได้ก็ต้องเกาะคนนั้นทีคนนู้นที เคร ๆๆๆ

11001100: อีพวกติ่งก็เลียจัง อยากรู้นักว่าถ้ามันถอดหน้ากากออกมาแล้วหน้าเหี้ย พวกมึงยังจะหวีดกันอยู่ไหม 5555555555555

22002200: กูล่ะขำ เป็นไงล่ะ ดังสมใจแล้วหนิ เกาะไอ้เชี่ยธีร์จนมาไกลขนาดนี้แล้ว ดีใจด้วยน้า ซับสไครบ์พรุ่งพรวด ๆ เลย

BOYZA704: กูจะดูเนื้อเรื่องเกมก็ไม่ได้ดูเพราะมารผจญอย่างพวกมึง รกโลกจังนะสัส

Epicwa: หยุดเถอะครับ ตอนผมทวงเงินไอ้นนท์ยังไม่ด่าขนาดนี้เลย

33003300: พวกกูจะเข้ามาทุกวันจนกว่ามันจะอ้อนวอนขอให้หยุด ไหว้กูสิ

 

 

ความเกลียดชังถูกถ่ายทอดออกมาเป็นข้อความ ธีร์วางสองมือไว้บนคีย์บอร์ดพร้อมถามตัวเองว่าควรด่าไอ้เวรพวกนั้นเพื่อช่วยโซ่หรือไม่ แต่อยู่ ๆ ความคิดอีกด้านหนึ่งก็แย้งขึ้นมาว่าการทำแบบนั้นมันใช่วิธีช่วยน้องจริงหรือ ในเมื่อคนเหล่านั้นคงไม่มีทางเจ็บปวด หนำซ้ำยังสนุกยิ่งกว่าเดิมที่เห็นเขาดิ้น

 

สองมือกำเข้าหากันแน่นพร้อมคว้าเอามือถือที่วางอยู่ด้านซ้ายมือซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับมีคนโทรเข้าและชายหนุ่มไม่ลังเลที่จะรีบรับสายทันทีที่รู้ว่าน้องเด๋อเป็นคนโทรมา

 

โซ่

 

( อะ... พี่ธีร์รับสายเร็วจังครับ ตกใจเลย... )

 

ทำอะไรอยู่?

 

( โซ่ลงมาซื้อมาม่าน่ะครับ พอดีมือว่าง ๆ ก็เลยโทรมาชมพี่ธีร์ระหว่างเดินไปมินิมาร์ท วันนี้เกมแรกว่าเจ๋งแล้ว แต่เกมสุดท้ายโซ่ยกให้เป็นที่หนึ่งตอนนี้เลยครับ คลิปไฮไลท์สามนาทีที่เพิ่งปล่อยออกมาเป็นรวมช็อตเด็ดของ Thr33Gamer ทั้งนั้นเลย )

 

...

 

( พอเห็นพี่ธีร์เล่น โซ่ว่าคงมีคนหันไปสนใจฆาตกรมากขึ้นแน่ ๆ ว่าแต่พี่ธีร์กินข้าวหรือยังครับ น่าจะยังแน่ ๆ เลย เพราะเมื่อกี้โซ่เห็นแจ้งเตือนว่าพี่ธีร์ไลฟ์อยู่ )

 

...

 

( พี่ธีร์ -- )

 

รออยู่ข้างล่าง อย่าไปไหน พี่จะไปหาเดี๋ยวนี้

 

คนในสายไม่ได้ขานตอบ ซึ่งเขาก็ยินดีถ้าเด็กคนนั้นอยากคิดทบทวนว่าอยากให้เขาโผล่หนังหน้าไปหรือไม่ และสุดท้ายน้องเด๋อก็ขานตอบเบา ๆ ว่าครับ เขาจึงกดวางสายแล้วคว้ากระเป๋าเงินออกไปโดยไม่สนใจว่าชุดที่ใส่อยู่จะเรียกได้ว่าเกือบเป็นชุดนอน

 

แค่คิดว่าเด็กเด๋อ ๆ คนหนึ่งจะต้องรับมือกับกลุ่มคนประสาทแดกก็เป็นห่วงจะแย่แล้ว ธีร์ไม่อยากให้น้องต้องมาเจอเรื่องแย่ ๆ เหมือนที่เขาเคยเจอเองกับตัวตั้งแต่แรกยันทุกวันนี้ ธีร์รู้และเข้าใจดีว่าเมื่อสมัครอะไรก็ตามในโซเชียลนั่นหมายความว่าคุณได้เอาตัวเองไปยืนอยู่ในลานโล่งแจ้งที่ถูกมองเห็นได้ง่าย ๆ

 

มนุษย์มีเหตุผลที่จะเกลียด แต่บางคนก็ไม่มีเหตุผลเพราะคิดว่าโซเชียลคือโลกอิสระจนคิดจะทำอะไรก็ได้ในเมื่อใช้เงินจ่ายค่าอินเทอร์เน็ตด้วยตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นธีร์ก็อยากปกป้องเด็กนั่นที่ไม่ได้คิดร้ายกับใคร น้องเด๋อเป็นเพียงคนธรรมดาที่ชอบเล่นเกมก็เท่านั้น

 

นั่งแท็กซี่จากหลักสี่ไปถึงสีลมใช้เวลาราว ๆ สี่สิบห้านาที หักลบรถติดก่อนขึ้นทางด่วนบวกกับความร้อนใจที่เร่งพี่คนขับอยู่ตลอดเวลา ซึ่งธีร์ก็เข้าใจความน่ารำคาญของตนเองจึงให้ทิปไปอีกสองร้อย เขารีบวิ่งเข้าไปในคอนโดโดยไม่ยอมเสียเวลาทิ้งไปกับการเดิน และก่อนออกมาธีร์ได้โทรบอกแฟนสาวแล้วว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น ซึ่งเธอก็เข้าใจพร้อมบอกให้เขาดูแลน้องเด๋อด้วย

 

...

 

ธีร์สวมรองเท้าแตะเห่ย ๆ ที่ยอมซื้อมาเพราะเด็กเด๋อบอกว่าจะได้นึกถึงพ่อทุกครั้งที่เห็น ชายหนุ่มตัวสูงหยุดฝีเท้าพลางหอบหายใจ ขณะสบตากับเด็กผู้ชายในชุดนอนเสื้อยืดกางเกงขายาวสีเข้มซึ่งนั่งอยู่บนม้านั่งไม้สีน้ำตาลตรงหน้าสวน

 

พี่ธีร์มาเร็วจังเลยครับ

 

เกือบชั่วโมงน่ะเหรอที่เรียกว่าเร็ว

 

ครับ ก็พี่ธีร์อยู่ตั้งไกล เขาพยายามหาความผิดปกติบนใบหน้าอีกฝ่าย และมันสังเกตได้อย่างง่ายดายเพราะแววตาหงอย ๆ ที่รอยยิ้มบนใบหน้ากลบเกลื่อนได้ไม่มิด ธีร์ทิ้งตัวนั่งลงข้าง ๆ ซึ่งคนอายุน้อยกว่าก็ขยับให้ในทันที รอแป๊บนึงนะครับ เดี๋ยวโซ่ไปซื้อน้ำให้

 

ยังไม่ทันออกปากห้าม เจ้าเด็กเด๋อก็ลุกไปพร้อมกระเป๋าเงินเสียแล้ว ชายหนุ่มถอนหายใจพลางมองตามหลังเด็กผู้ชายตัวผอมที่กำลังชะโงกหน้ามองรถยนต์ที่กำลังขับเข้าคอนโดอย่างระมัดระวัง ก่อนเจ้าตัวจะโค้งศีรษะอย่างมีมารยาทเมื่อฝ่ายนั้นเลือกเหยียบเบรกเปิดทางให้เดิน

 

ธีร์มองสมาร์ทโฟนที่น้องเด๋อไม่ได้เอาไปด้วย มันไม่ได้ล็อกหน้าจออัตโนมัติซึ่งคงเป็นเพราะน้องกำลังอ่านชีทที่ถ่ายเก็บเอาไว้ แต่นั่นก็ไม่น่าสนใจเท่าข้อความในไลน์ที่เด้งแจ้งเตือนบนแถบบนของหน้าจอ

 

 

Jiranee: วันนี้เป็นยังไงบ้าง เหนื่อยไหมลูก อย่าหักโหมมากนะแม่เป็นห่วง

Jiranee: เดี๋ยวเสาร์นี้แม่จะไปหาแล้วนะ โซ่อยากกินอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่าครับ?

Jiranee: ผัดผักบล็อกโคลี่ไหม หรือจะเอาผัดฟักทองดี?

Jiranee: แม่ว่าแม่ทำให้ทั้งสองอย่างเลยดีกว่าเนอะ

Jiranee: แม่จะทำใส่ทัพเพอร์แวร์ เผื่อโซ่กินไม่หมดจะได้เก็บใส่ตู้เย็นแล้วเอาไปอุ่นกินวันหลัง

Jiranee: คิดถึงนะลูก อ่านหนังสือเสร็จก็นอนเลยนะไม่ต้องตอบแม่

 

 

ธีร์ไม่ได้ตั้งใจแต่เขาก็อ่านจนข้อความเหล่านั้นหยุดเด้งบนหน้าจอ ชายหนุ่มลูบท้ายทอยพลางคิดไปว่าปกติน้องเด๋อคุยกับแม่แบบไหน ความย้อนแย้งเกิดขึ้นในใจว่าไม่ควรยุ่งโทรศัพท์คนอื่นตั้งแต่แรก แต่อีกด้านก็สาระแนคิดไม่หยุดเลยว่าบทสนทนาก่อนหน้าจะเป็นอย่างไร

 

น้ำครับ

 

ขอบใจ เขาบิดฝาขวดพร้อมยกขึ้นดื่มหมดไปเกือบครึ่ง ก่อนจะหันไปมองคนข้างตัวที่เอาหลอดจิ้มกล่องนมกล้วยพร้อมใช้สองมือถือมันเอาไว้และค่อย ๆ ดูดอย่างใจเย็น

 

กินมาม่าแล้วยังจะกินนมอีก ในท้องมีหลุมดำเหรอวะ

 

โซ่ว่าน่าจะเป็นพยาธิมากกว่าครับ... น้องคายหลอดออกมาทำหน้าอึน ๆ เขาจึงวางมือลงบนศีรษะทุยพร้อมเลิกคิ้วมอง

 

ไง ไหวเปล่าวัยรุ่น? ธีร์ไม่รู้ว่าคำถามไหนเหมาะสมที่สุดสำหรับเด็กคนนี้ เขาไม่ใช่คนปลอบเก่งหรือมีคำพูดดี ๆ ในหัว เพราะมันเต็มไปด้วยคำหยาบคายและเรื่องทะลึ่งตึงตัง

 

ไหวแน่นอนครับ ทุกอย่างจะดีขึ้นเมื่อท้องอิ่ม ทั้งคู่สามารถเข้าใจกันได้โดยไม่พูดถึงเรื่องความเกลียดชังในห้องแชตโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลอะไรที่ทำให้พี่ธีร์มาที่นี่ ก็... ขอบคุณมากนะครับ

 

พี่อยากกินน้ำฟรีก็เลยมา ไม่รู้เหรอ? ชายหนุ่มชูขวดน้ำเปล่าในมือ คนข้างตัวถึงได้หัวเราะเพิ่งเจอครั้งแรกเลยตกใจใช่ไหม แต่พี่ไม่ขอโทษนะที่ทำให้เราต้องเจอเรื่องแบบนั้น

 

ครับ ค่อนข้างมากเลยล่ะ แต่โซ่เข้าใจนะ โซ่ไม่ใช่คนเดียวในโลกที่โดนด่า และคนที่เจอเหมือนกันเขาก็ยังใช้ชีวิตอยู่ได้ พ่อบอกว่าคนที่ไม่โดนเกลียดเลยคือคนที่ไม่เคยมีตัวตนบนโลกใบนี้ แต่โซ่มี โซ่เลยโดนเกลียดได้ น้องเด๋อยิ้มแห้ง ๆ ก่อนนมกล้วยจะเป็นแค่กล่องสี่เหลี่ยมที่เอาไว้ถือเพื่อให้มือไม่ว่างเท่านั้น

 

พี่โดนด่ามาตลอด หนักด้วย โดนจนงงว่าไปทำอะไรให้วะ ทั้งน้อยใจทั้งโกรธ ถามคนรอบตัวทุกคน ถามตัวเองว่าทำผิดตรงไหน แต่ก็ไม่เคยได้คำตอบ พี่ตั้บบอกว่ามีคนรักก็ต้องมีคนเกลียดแหละมึง ทำใจ เออจริง ทุกคนไม่ได้ชอบสิ่งที่พี่พูดหรือสิ่งที่พี่ทำหรอก บางอย่างมันอาจจะดี แต่บางอย่างมันอาจจะเซนซิทีฟสำหรับคนอื่น แล้วพี่ก็โคตรเข้าใจเลยนะ ถึงจะรู้ตัวช้าหน่อยก็เถอะ พี่แม่งปัญญานิ่มเองไงที่เมื่อก่อนชอบทำอะไรเป็นเด็กจนลืมนึกถึงใจคนอื่น แต่การสำนึกได้แล้วห้ามไม่ให้มันเกิดขึ้นอีกก็ยังดีกว่าแกล้งตายไม่สนใจเปล่าวะ

 

พี่ธีร์คงโดนมาเยอะกว่าโซ่หลายเท่าเลย

 

มันอาจจะเกี่ยวอยู่บ้างเรื่องโดนมากโดนน้อย แต่หลัก ๆ พี่ว่าขึ้นอยู่กับจิตใจว่ะ ว่าเราจะรับมันได้มากน้อยแค่ไหน พอผ่านไปสักพักพี่เริ่มปรับตัวเข้ากับสิ่งที่เป็นอยู่ได้ มันคือการหาตรงกลางน่ะ เราเอาใจทุกคนไม่ได้แต่เราก็ไม่ควรเหี้ยกับคนอื่นเรี่ยราดเหมือนกัน บางคนอาจจะเกลียดเราเพราะสิ่งที่เราเป็น หรือบางทีเขาอาจจะเกลียดแค่เพราะเขาไม่ถูกใจหรือไม่ถูกชะตาเฉย ๆ เหตุผลแม่งไม่ได้ซับซ้อน

 

นั่นสินะครับ ในโซเชียลนึงมีคนมารวมกันเยอะแยะเลย มันคงเป็นไปไม่ได้ที่ทุกคนจะเห็นด้วยกับเรื่องเดียวกัน หลังจากนี้โซ่จะพยายามคิดในแง่ดีว่าอย่างน้อยก็ยังมีคนชอบวิธีการเล่นเกมของโซ่ -- แย่แล้วครับ โซ่ยังไม่ได้ปิดไลฟ์ ป่านนี้ไม่รู้คนดูเป็นยังไงบ้าง โซ่ทิ้งทุกคนลงมาข้างล่างทั้งอย่างนี้ได้ไงเนี่ย พี่ธีร์ครับ เดี๋ยวโซ่มานะ โซ่ขอกลับไปขอโทษทุกคนก่อน

 

ชายหนุ่มคว้าข้อมือคนอายุน้อยกว่าเอาไว้พร้อมเงยหน้ามองเพื่อบอกให้รู้ว่าตอนนี้ไม่ต้องแบกอะไรไว้บนไหล่อีกแล้ว ไม่ต้องหรอก พี่บอกไอ้แหลมให้เข้าไปบอกทุกคนในไลฟ์เราแล้ว

 

อ่า... พี่แหลมเหรอครับ

 

อืม เขายิ้มพลางพยักหน้าเป็นคำตอบ ฮีลตัวเองให้ได้ก่อนแล้วค่อยไปฮีลคนอื่น เข้าใจไหม?

 

น้องเด๋อยืนนิ่งไปครู่หนึ่งแล้วพยักหน้าช้า ๆ เขาจึงออกแรงเพียงเล็กน้อยเพื่อดึงให้น้องกลับมานั่งที่เดิม และน้องเด๋อก็ไม่ได้ยื้อดึงแม้แต่นิด

 

การที่คนกลุ่มนึงยังรักเราในสิ่งที่เราเป็น มันคือเรื่องดีที่สุดของวันนั้น ๆ แล้วรู้ไหม เราไม่รู้หรอกว่าพรุ่งนี้พวกเขาจะเกลียดเราหรือเปล่า แต่สิ่งที่ควรทำคือถนอมน้ำใจเขาให้มากที่สุด ย้อนแย้งปะ พี่บอกให้เราแคร์คนดูแต่เสือกไม่ให้ขึ้นห้อง ก็นั่นแหละ ฮีลตัวเองก่อนแล้วค่อยไปโอ๋คนอื่น ยังไงคนดูก็เข้าใจอยู่แล้วว่าคนเด๋อ ๆ แบบนี้คงทำตัวไม่ถูก ไม่มีใครบังคับให้เผชิญหน้ากับความส้นตีนของคนหรอก  

 

โซ่จะจำไว้อย่างดีเลยครับ

 

ส่วนคนที่เกลียดเรา ยังไงก็ห้ามไม่ได้ว่ะ แต่เราห้ามตัวเองไม่ให้ไปสนใจมันได้ ธีร์เว้นจังหวะอยู่ชั่วอึดใจ พลางทบทวนว่าพูดมากไปหรือไม่ เมื่อก่อนเราอาจจะยืนอยู่ในจุดที่ใครก็มองไม่เห็น แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แล้วนะ

 

ครับ

 

เรามายืนอยู่ข้าง ๆ พี่แล้ว และมันเป็นจุดที่ใครมองเห็นได้ง่าย ๆ ด้วย คนพวกนั้นมีก้อนหินอยู่ในมือ 2ea*” ธีร์แบมือทำท่าประกอบ มันมีสิทธิ์ขว้างหินใส่เราสองคนได้ทุกเมื่อ แล้วพี่ก็ไม่อยากให้เราเจ็บ เข้าใจเปล่าไอ้หนู เขาลูบกลุ่มผมสีเข้มเบา ๆ ซึ่งน้องเด๋อก็พยักหน้ากับคำบอกเล่าที่เขาไม่ค่อยมั่นใจเลยว่าจะช่วยเด็กที่เพิ่งเจอความเลวร้ายจากโลกโซเชียลได้

 

*ea (each) คือ อัน/ชิ้น

 

โซ่ก็ไม่อยากให้พี่ธีร์เจ็บนะครับ

 

หือ?

 

พี่ธีร์อาจจะคิดว่าโดนมาเยอะจนชินกับก้อนหินที่ทุกคนปาใส่ เพราะพี่ธีร์เคยรับไว้ได้แล้วเขวี้ยงกลับไปโดนหัวคนโยน แต่บางครั้งพี่ธีร์ก็พลาดจนบนตัวมีแผลเต็มไปหมด แต่ไม่เป็นไรนะครับ โซ่จะพยายามไม่ทำให้พี่ธีร์ได้รับแผลเพิ่มอีก ชายหนุ่มมองเจ้าเด็กเด๋อที่กำลังอมยิ้มพลางตบมือเขาที่วางอยู่บนศีรษะตนเองราวกับว่าคนที่ควรได้รับการปลอบใจคือผู้ชายคนนี้

 

ตัวเองโดนยังหงอยขนาดนี้ยังจะห่วงพี่อีกเหรอ มันน่าจริง ๆ โว้ยเด็กคนนี้ เขายีหัวน้องเด๋อแรง ๆ จนผมยุ่งเหยิง แต่เจ้าตัวกลับหัวเราะแล้วหันมาสบตากับเขาเพื่อบอกให้รู้ว่าความเศร้าที่เคยเกิดขึ้นมันเริ่มจางหายไปแล้ว

 

ถึงตอนแรกโซ่จะกลัวการมีตัวตน แต่ตอนนี้มันเปลี่ยนไปแล้วนะครับ น้องเด๋อยิ้มโซ่อยากเล่นเกมกับทุกคนไปเรื่อย ๆ ต่อให้ไม่มีการแข่งหรืออะไรก็ตาม เพราะโซ่คิดแค่ว่าเวลาเล่นเกมกับพี่ธีร์ พี่ตั้บ พี่แหลม พี่แจ็คน่ะ โซ่มีความสุขมากเลย

 

...

 

เพราะฉะนั้นไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ โซ่จะพยายามไม่อ่านข้อความแบบนั้นอีก หรือถ้าบังเอิญเห็นจริง ๆ โซ่ก็จะนึกถึงคำพูดของพี่ธีร์

 

ดี พูดง่าย ๆ โตไว ๆ เขาหันมากอดอกนั่งยืดหลังตรง

 

ถ้าตัวโซ่มีแผลเพราะถูกปาหินใส่ โซ่ก็จะแปะพลาสเตอร์แบบนี้ น้องเด๋อชูนิ้วชี้ให้ดู ก่อนจะเห็นพลาสเตอร์สีเนื้อที่แทบกลืนกับผิวอีกฝ่ายเมื่อมองตอนกลางคืน

 

นั่น ไปโดนอะไรมาอีกล่ะ?

 

กระดาษบาดมือตอนกลางวันน่ะสิครับ แต่อย่าด่าว่าโซ่โง่นะเพราะพี่แหลมด่าไปแล้ว

 

เด๋อเอ๊ย ก่งก๊งจริง

 

เจ้าของกล่องนมกล้วยทำปากจู๋ เห็นอย่างนั้นก็อดไม่ได้จึงบีบจนเป็นปากเป็ด

 

หายหงอยแล้วดิ พูดเยอะเหมือนคนเก็บกดมาสามชาติ ธีร์คงไม่ต้องรอคำตอบเป็นคำพูด เพราะน้องเด๋อได้ให้มาแล้วเป็นดวงตาคู่นั้นที่หยีลงทั้งที่ยังโดนบีบริมฝีปากอยู่ ชายหนุ่มปล่อยมือออกแล้ววาดแขนกับพนักม้านั่ง ถอนหายใจอย่างโล่งอกที่สุดท้ายก็สร้างรอยยิ้มให้กับเด็กคนนี้ได้ แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องกะโหลกกะลาก็ตาม เสาร์นี้ไม่ต้องไปร้านพี่ตั้บนะ พี่ไม่ว่าง

 

ไปเดทกับพี่เบลเหรอครับ

 

ใช่ ทั้งที่ความจริงว่างเหมือนคนหายใจรอการตาย แต่เขาก็อยากให้เด็กนี่อยู่กับแม่อย่างสบายใจโดยไม่ต้องกระอักกระอ่วนกับการปฏิเสธนัดเขา

 

พี่ธีร์ครับ

 

ว่า?

 

ต่อให้ใครจะพูดยังไง จะมองพี่แย่แค่ไหน แต่พี่ธีร์คือที่สุดของโซ่นะ

 

เขามองเสี้ยวหน้าอีกคนที่เห็นได้ไม่ชัด ก่อนจะลดระดับสายตาลงมองมือซ้ายซึ่งมีพลาสเตอร์ติดกับนิ้ว มือที่ทั้งเจ็บจากชีวิตข้างนอกและจากก้อนหินในโซเชียล เด็กคนนั้นปล่อยให้ความเงียบสร้างคำถาม ก่อนจะตบหน้าขาของเขาเบา ๆ แล้วเปลี่ยนเป็นชูนิ้วโป้งให้

 

พี่ธีร์สุดยอด

 

 


 

To be continued

 

 


/ตัดภาพไปที่แม่น้องโซ่กำลังนั่งอยู่ในห้องมืด โดยมีจอคอมเป็นสิบ ๆ อยู่ตรงหน้า สืบว่าเด็กเกรียนเหล่านั้นเป็นใครแล้วติดต่อนักฆ่าทั่วโลก/ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.719K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,914 ความคิดเห็น

 1. #13911 แค่แมวหิวปลาทู (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 เมษายน 2564 / 16:14
  อ่านกี่รอบมันก็ฮีลหัวใจทุกรอบเลย *^*
  #13,911
  0
 2. #13908 Sukanda4446 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2564 / 17:32
  คุณแม่โหดไปแล้ววว
  #13,908
  0
 3. #13898 Jaenuixx (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2563 / 04:07
  เราพึ่งเจอฟิคเรื่องนี้ คิดถึงพี่เอกเลย โดนทุกอย่างจริงๆ พอมาสะดุดกับคอมเมนท์ว่าเปิดหน้ากากละไม่หล่อจะยังติดตามไหม มันจึ้ก อยากตะโกนไปให้ถึงหน้าบ้านพี่เอกว่า ชาติ ศาสนา นกอ้วน!!พิเป็นไงเราก็จะซัพพอร์ต เราเข้าใจเกมเมอร์ทุกคนอะ เค้าเป็นแค่คนธรรมดาคนนึงที่ชอบเล่นเกม ชอบแคสเกม จะไปวางมาตรฐานให้เค้าเป็นคนดีตามแบบที่เราต้องการไม่ได้หรอก TT แต่งดีจังเลยค่ะ
  #13,898
  2
  • #13898-1 Toktaek_PP(จากตอนที่ 9)
   10 มกราคม 2564 / 17:39
   ใช่ค่ะ ชาติ ศานา นกอ้วน!!!!

   เค้าอ่านแล้วร้องไห้เลยอ่ะ😭😭😭😭
   #13898-1
  • #13898-2 Nokweed05(จากตอนที่ 9)
   25 มีนาคม 2564 / 09:46
   คิดเหมือนกันเลยค่ะ
   #13898-2
 4. #13887 waan4121 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 / 00:05
  น้อง น่ารักมาก!! ฮึ่ย เป็นพลังให้ทุกคนเลยๆ มากอดๆกันนะครับ เป็นทีมเเม่ด้วยคนนะคะ น้องโซ่น่ารักมาก!
  #13,887
  0
 5. #13875 favmme (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 / 09:52
  น้องโคตรพลังบวกจริง ๆ อยากกอดน้องแน่น ๆ
  #13,875
  0
 6. #13857 3 lee sj (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2563 / 22:08
  จะต้องพิมพ์คำว่าร้องน่ารักอีกสักกี่ครั้งกันนะ
  #13,857
  0
 7. #13832 mmilkxx (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 17:11
  สงสารน้องจัง
  #13,832
  0
 8. #13798 baekbow (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 กันยายน 2563 / 11:33
  อ่านทอร์คท้ายตอนแล้วลั่นมากกก คุณแม่เป็นแบคให้น้อง 5555 // ธีร์พูดดีมากเลยอ่ะ แต่การมาอยู่ในที่แจ้งมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ วิธีแก้ก็มีแค่ไม่ต้องไปใส่ใจตราบใดที่เรารู้ตัวว่าไม่ได้ทำอะไรผิด ....ดีใจด้วยที่น้องเป็นเด็กที่เข้มแข็ง มองโลกในแง่บวกพอควร ไม่งั้นคงน่าเป็นห่วงมาก โซเชียลบูลลี่มันน่ากลัวมากนะ
  #13,798
  0
 9. #13773 menen (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 กันยายน 2563 / 14:38
  หงอยตามน้องเลย น้องต้องคิดมากแน่ๆถ้าพี่ไม่มาช่วยปลอบ ไม่อยากคิดถึงความสัมพันธ์ของพี่กะน้องต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น ไม่อยากให้น้องเสียใจกับอะไรเลย #ทีมแม่
  #13,773
  0
 10. #13739 _LUNA (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2563 / 20:28
  น้องโซ่น่าเอ็นดูมากจริงๆ รู้สึกว่านายธีร์เกมเม่ออะไรนี่จะยีหัวน้องบ่อยเกินไปซะละ ฉันหมั่นไส้

  แต่ว่านะ ถ้าฉันเป็นนายธีร์เองฉันอาจจะทำแบบเดียวกันเพราะน้องโซ่น่ะ น่ามันเขี้ยวมาก!!
  #13,739
  0
 11. #13730 NL Lunn (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 11:54
  คุณแม่ของโซ่คะ จัดการพวกเกรียนๆไปเลยค่ะ
  #13,730
  0
 12. #13710 PhoBlink (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 10:06
  โซ่น่ารักจัง
  #13,710
  0
 13. #13632 panctuary (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 เมษายน 2563 / 03:59
  ย้อนกลับมาอ่านอีกรอบแล้วค่ะ น้องโซ่น่ารักเหมือนเดม ฮื่ออออ ลูกแม่
  #13,632
  0
 14. #13613 PeachJAYKAY (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 1 เมษายน 2563 / 01:29
  แงเรากลับมาอ่านเรื่องนี้อีกรอบค่ะประทับใจน้องโซ่มากจริงๆ;-; อยากหอมหัว
  #13,613
  0
 15. #13602 Godsmon (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 มีนาคม 2563 / 04:18

  ใจเย็นน่ะแม่ๆ
  #13,602
  0
 16. #13567 ChungWila (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 มีนาคม 2563 / 23:10
  ฮือทำไมต้องว่าน้องกัน แต่พี่ธีร์สึดยอดดดด
  #13,567
  0
 17. #13561 Peachz. (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 มีนาคม 2563 / 18:09
  มาเป็นก๊วนเดียวกันด้วยนะ ดูยังไงก็จับตี้มาด่าน้องอะตั้งชื่อเป็นขบวนการ (ノ`Д´)ノ彡┻━┻
  #13,561
  0
 18. #13517 Nuthathai Por (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มีนาคม 2563 / 10:19

  น้องโซ่นี่เป็นเด็กคิดบวกจริงๆ เลย

  #13,517
  0
 19. #13496 Lalunedemoi (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:12
  น้องงงงงง น่ารักงุงิมากลูก ขวัญเอ๋ยขวัญมานะลูก เดี๋ยวแม่จะไปตีปากนังพวกปากมากเอง
  #13,496
  0
 20. #13469 C.619 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 / 01:04
  สุดจะทนคนอย่างน้องโซ่ว่ะ เจรง
  #13,469
  0
 21. #13446 thitirat yoschart (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:09
  แงงงงง น่ารักกกกก
  #13,446
  0
 22. #13406 Ferbartin (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 / 08:04
  ขอเบอร์พี่มืดด้วยครับ​ ใครมันบังอาจมาบูลลี่น้องโซ่ของพี่
  #13,406
  0
 23. #13379 snownoona (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 01:34
  น้องโซ่น่ารักมากเลยค่ะ โอ้ยแบบดีมากๆพี่ธีร์ก็เหมือนกัน ชอบมากเลยนะคะที่ตัวละครมีมิติ มีที่มาที่ไปแบบนี้
  #13,379
  0
 24. #13360 joonniiezzz (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 มกราคม 2563 / 23:51
  แม่ 55555+
  #13,360
  0
 25. #13352 Kwan_Z.E* (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 มกราคม 2563 / 03:13
  บอกไปหรือยังคะว่าหลงรักตัวละครน้องโซ่กับพี่ธีร์มาก คนอ่านรู้สึกได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่างจากมุมมองและแนวคิดของคนทั้งคู่ ซึ่งเชื่อว่ามันจะเป็นแนวคิดที่ช่วยใครหลาย ๆ คนที่ประสบปัญหานี้อยูาได้เลยนะ หรือแค่เพราะมันเป็นความคิดคำปลอบโยนที่ตรงกับใจคนอ่านก็ไม่รู้ แต่ชอบความเข้าอกเข้าใจและเข้มแข็งของทั้งสองคนในตอนนี้มาก ๆ เลยล่ะค่ะ ขอบคุณนะคะไรท์เตอร์ที่เขียนสิ่งแบบนี้มาปลอบประโลมหัวใจแฟนคลับน้อย ๆ ในตอนนี้ รักมากเลยค่ะ
  #13,352
  1
  • #13352-1 Netranaphit H.(จากตอนที่ 9)
   9 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:17
   รักเหมือนกันค่ะ
   #13352-1