(จบแล้ว) yaoi | เกมเมอร์และน้องเด๋อของเขา #ซอโซ่ล่ามธีร์

ตอนที่ 8 : ด่านที่ 8 - รองเท้าเบอร์ 45

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 100,965
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,223 ครั้ง
  13 ม.ค. 61

(c)              Chess theme
#ซอโซ่ล่ามธีร์

ด่านที่ 8

 รองเท้าเบอร์ 45


  

 

 

ไม่รู้ว่าเหนื่อยสะสมหรือเป็นเพราะเตียงของพี่ธีร์นุ่มมากโซ่ถึงได้หลับยาวมาจนถึงตอนนี้ เด็กหนุ่มดีดตัวลุกขึ้นนั่งกระพริบตาปริบ ๆ พยายามเรียบเรียงสติว่าตนเองมาอยู่บนเตียงได้อย่างไร ภาพสีซีเปียถึงได้พาย้อนกลับไปให้รู้ว่าเมื่อคืนดื่มเบียร์กับพี่ธีร์จนเมาหลับ ซึ่งเขาก็เรื้อนถึงขั้นคลานไปกับพื้นพร้อมพูดอะไรบางอย่างที่สมองคงไม่อยากจดจำ

 

 

แย่แล้ว...

 

 

พอระลึกชาติได้โซ่ก็รีบคลานลงจากเตียงพร้อมสาวฝีเท้าวิ่งออกไปข้างนอก และสิ่งที่ได้ยินเป็นอย่างแรกคือเสียงรัวคีย์บอร์ดแทนที่จะเป็นเสียงแม่บ้านทำความสะอาดอย่างที่พี่ธีร์ได้บอกเอาไว้ เด็กหนุ่มยืนห่อไหล่พลางยกมือข้างหนึ่งขึ้นปิดปาก ชะโงกหน้ามองแผ่นหลังกว้างจนนึกสงสัยในใจว่าเขาต้องตื่นสายแค่ไหนพี่ธีร์ถึงได้นั่งอยู่หน้าคอม

 

อย่างที่รู้มาตลอดว่าอีกฝ่ายเป็นคนนอนเช้าตื่นเย็น หรือว่าเมื่อคืนพี่ธีร์หลับไปพร้อมกันก็เลยตื่นเช้าได้ ต้องใช่แน่เลย ทาสีร้านพี่ตั้บมาเหนื่อย ๆ ขนาดนั้นถ้าอยู่ไหวก็คงเป็นคนเหล็กแล้วล่ะ

 

โซ่ก้าวออกไปตรงส่วนห้องนั่งเล่น ซากกระป๋องเบียร์กับจอยเกมยังคงอยู่จุดเดิมล่อตาล่อใจชวนให้ออกไปทำความสะอาด แต่เอาไว้ก่อน เพราะตอนนี้เสียงรัวคีย์บอร์ดของพี่ธีร์น่าสนใจกว่าสิ่งไหนในเช้านี้แล้ว

 

เด็กหนุ่มหยุดยืนอยู่ข้างหลังคนที่กำลังตั้งใจเล่น Starcraft ซึ่งเป็นเกมวางแผนรุ่นบุกเบิกตั้งแต่สมัยสิบกว่าปีที่ก่อน และทุกวันนี้ยังมีคนเล่นอยู่ โซ่ไม่รู้ว่าคู่ต่อสู้เป็นชาวต่างชาติหรือคนไทยด้วยกัน เขายืนจ้องนิ้วเรียวยาวทั้งห้ากับเมาส์ซ้ายที่ถูกคลิ๊กอยู่ตลอดเวลาจนอดแอบนับในใจไม่ได้ว่าค่า APM* ของพี่ธีร์จะอยู่ที่เท่าไหร่

 

และโซ่ก็ได้คำตอบคร่าว ๆ ว่าน่าจะเกือบสี่ร้อย ซึ่งไม่ใช่เรื่องธรรมดาสำหรับเกมเมอร์ทั่วไปเลย

 

 

APM (Active per minute) คือ การการควบคุมทุกอย่างภายในหนึ่งนาที โดยนับจากการกดคีย์บอร์ดและเมาส์รวมกันทุกครั้ง ยิ่งคอนโทรลได้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้เปรียบคู่ต่อสู้มากขึ้นเท่านั้น

 

 

เกมจบแล้ว ธีร์บิดขี้เกียจพลางยกกาแฟร้อนแก้วที่สองดื่มพร้อมมองชัยชนะบนหน้าจอ ก่อนจะรู้สึกได้ถึงพลังงานบางอย่างจากด้านหลัง แปลก ๆ ...เหมือนว่ามีใครกำลังจ้องมองอยู่ ถ้านี่เป็นเกม Horror ที่ชอบแจก Jump scare* ชวนให้หลอน แน่นอนว่าธีร์ไม่ใช่คนตั้งหลักเก่ง

 

Jump Scare ถ้าเป็นหนังกับเกม คือฉากที่อยู่ ๆ ก็มีอะไรโผล่ออกมาให้ตกใจ ผีผ่าง เสียงหวีดโดยที่คนดู/ผู้เล่นไม่ทันตั้งตัวแต่พอหันกลับไปก็พบว่ามีเด็กเด๋อยืนชะโงกหน้ามองอยู่เหมือนผีในหนังสักเรื่อง

 

แหก!!!”

 

...!!!”

 

ทั้งคู่สะดุ้งพร้อมกันจนกาแฟเกือบกระฉอกออกจากรูฝาแก้วเก็บความร้อน ธีร์ยกมือขึ้นทาบอกพลางถอนหายใจ มองคาดโทษน้องเด๋อที่ยังมีหน้ามาตกใจทั้งที่เป็นฝ่ายโผล่มาเงียบ ๆ

 

ตกใจหมดเลยครับ

 

คนที่ต้องตกใจคือพี่ปะ? เขาหรี่มองพลางบ่นอุบอิบ มาตั้งแต่เมื่อไหร่?

 

ก่อนพี่ธีร์บุกฐานฝั่งตรงข้ามแป๊บนึงครับ

 

ไง พี่เทพใช่ไหมล่ะ? ชายหนุ่มแค่นหัวเราะกับความสามารถที่ไม่ได้มาเพราะจับสลากได้จากงานกาชาด

 

เพิ่งรู้ว่าพี่ธีร์เป็นโปรสตาร์คราฟต์ด้วย

 

ยังมีอีกหลายเรื่องที่เราไม่รู้ แล้วก็คงต้องใช้เวลาทั้งชีวิตถ้าจะศึกษาชีวประวัติของพี่ ก็นะ... คนมันสตอรี่เยอะ

 

นั่นสิครับ ว่าแต่พี่ธีร์ตื่นตั้งแต่ตอนไหนเนี่ย? พอได้ยินคำถาม คนพี่ก็ชะงักไปจนลืมว่าเคยขี้ซุยแค่ไหน ธีร์ค้างอยู่ในท่าเตรียมยกกาแฟซด สายตาจดจ้องอยู่กับผนังโง่ ๆ เหมือนว่ามันจะช่วยอะไรได้ และแน่นอนว่าแม่งไม่ช่วยอะไรเลยสักนิด

 

แป๊บเดียวเอง พอดีว่าร่างกายต้องการคาเฟอีนไง Morning Coffee ไรงี้ เขาจีบมือเป็นท่าประกอบ น้องเด๋อจึงพยักหน้าช้า ๆ เหมือนว่าจะเข้าใจ

 

จะให้พูดว่าเมื่อคืนแทบไม่ได้นอนน่ะเหรอ... ไม่มีทางโว้ย! เดี๋ยวโดนซักอีกว่าทำไมพี่ธีร์นอนไม่หลับล่ะครับ มีเรื่องให้คิดมากหรือเปล่า เพราะทะเลาะกับแฟนใช่ไหม? บลา ๆๆๆๆๆๆๆ

 

แต่ดื่มสองแก้วเลยเหรอครับ ระวังใจเต้นแรงนะไม่เท่าตอนถูกนอนกอดทั้งคืนหรอกเชื่อพี่...

 

มีแต่เด็กเท่านั้นแหละที่จะใจเต้นแรงกับกาแฟ น้องเด๋อไม่ได้เถียงตอบโต้ แต่อีกฝ่ายเพียงยืนเกาแก้ม ทำหน้าอึน ๆ เหมือนว่าประโยคเมื่อครู่ไม่ได้ดูกวนส้นตีนสักนิดไปแปรงฟันไป พี่เอาแปรงวางไว้ให้บนซิงค์แล้ว

 

ขอบคุณมากครับ เอ๊ะ... นั่นใช่ตุ๊กตาที่พี่ธีร์คีบได้วันนั้นหรือเปล่าครับ? น้องเด๋อชี้ไปทางหมูสีเหลืองหน้าโง่ที่ผงาดแก้มแดงอยู่บนโต๊ะคอมของเขา

 

 

 

ฟัค!!! กูลืมเอาไปซ่อน!!!

 

 

 

พอวางไว้ตรงนั้นแล้วน่ารักมากเลยครับ เห็นไหมว่าโซ่คิดถูก คนถูกจับได้นั่งตาเหลือก กระดกกาแฟลงคออึก ๆ กลบอาการขายขี้หน้าจนไม่สนความร้อน

 

อ้าว พี่วางไว้ตรงนี้เหรอ โหจำไม่ได้เลย ก็งี้แหละของไม่สำคัญ ร่างกายต้องการเบตาดีน เพราะแถจนสีข้างถลอกลากยาวไปจนถึงจั๊กแร้แล้ว

 

ฮึ... ไปแปรงฟันแล้วนะครับ

 

ไปเหอะ ไม่มีน้ำหูน้ำตาให้หรอก คนขี้เก๊กเอนหลังพิงกับเก้าอี้เกมเมอร์ ยกแก้วเปล่าขึ้นดื่มแก้เขินทั้งที่กาแฟหมดไปแล้ว

 

เอื้ออืนโอ้เอื๊อนไอ๊อั๊บ?

 

อะไรนะ? เสียงแปรงฟันลอดออกมา คนที่ได้ยินไม่ชัดจึงลุกขึ้นเดินมาหยุดอยู่หน้าห้องน้ำพร้อมเท้าแขนลงกับวงกบประตู มองเด็กเด๋อกับแปรงสีฟันและฟองสีขาวที่เลอะเต็มปาก ทำไม อดใจแปรงให้เสร็จก่อนแล้วค่อยออกมาคุยไม่ได้ใช่ไหม?

 

ไอ้อู้ดแอ้วอั๊บ

 

ขอให้ฟองยาสีฟันไหลลงคอ

 

คนถูกแช่งทำตาปริบ ๆ รีบแปรงฟันเร็ว ๆ เพราะอยากได้คำตอบที่ต้องการตั้งแต่ตื่นนอน แต่พอหันหน้าเข้าหากระจก พี่ธีร์ก็เอื้อมมือมาปาดฟองยาสีฟันจากขอบปากก่อนจะป้ายลงบนแก้มเขา

 

พูดมาก

 

โซ่บ้วนฟองลงบนซิงค์แล้วเงยหน้าขึ้น สบตากับอีกคนที่กำลังยิ้มอย่างกวนประสาท แล้วชี้ไปยังนิ้วหัวแม่มือมือพี่ธีร์มีน้ำลายโซ่อยู่ ถ้าเป็นซอมบี้คงติดเชื้อแน่ ๆ

 

แล้วเราเป็นซอมบี้ปะ หือ หือ หือ? เขามองหาเรื่องพร้อมยื่นหน้าเข้าไปใกล้ ๆ ก่อนจะถูนิ้วหัวแม่มือลงบนเสื้อของอีกฝ่ายราวกับรังเกียจนักหนา

 

โซ่เป็นซอมบี้

 

กลัวตายแหละ รีบแปรงรีบออกมา เดี๋ยวพาไปกินข้าวแล้วจะได้ไปส่งขึ้นรถ

 

ครับ น้องขานตอบอย่างว่าง่าย เขาจึงดึงประตูเข้าหาตัว

 

ธีร์หันหลังให้เสียงแปรงฟัน ทาบมือกับหน้าผากตนเองเช็กดูว่าป่วยหรือไม่ ทำไมถึงรู้สึกดีแปลก ๆ ทั้งที่นอนไม่พอ ชายหนุ่มเดินกลับไปนั่งบนเก้าอี้เกมเมอร์ เอนหลังพิงพร้อมหลับตาทบทวนหาเหตุผลให้ตัวเอง ตั้งแต่กอดเมื่อคืนจนมาถึงตอนนี้ และสุดท้ายเขาก็บอกตัวเองว่า

 

 

เป็นเพราะชอบอะไรเหมือนกัน และคุยเรื่องเดียวกันได้เขาจึงรู้สึกดี

 

 

ใช่ นี่แหละคือคำตอบที่ถูกต้อง

 

 

 

 

*

 

 

 

 

กินเยอะ ๆ จะได้โตไว ๆ

 

ขอบคุณครับ ในหนึ่งวันน้องเด๋อจะพูดคำว่าขอบคุณได้สักกี่ครั้งกัน ธีร์มองอีกคนที่เปลี่ยนเป็นชุดเดิมแล้วหลังจากอาบน้ำเสร็จ เขาจึงพาน้องลงมากินข้าวร้านใต้คอนโด

 

พี่ธีร์ชอบกินปลาหมึกเหรอครับ?

 

เปล่า ชอบคนสวย

 

อือ เขาหลุดขำกับคำตอบที่มาพร้อมสีหน้าเนือย ๆ ของน้องเด๋อ

 

จริง ๆ พี่กินได้หมด ขอแค่ทำให้อร่อยก็พอ น้องพยักหน้ากับคำตอบ ทั้งคู่จึงเริ่มจัดการอาหารมื้อเช้า ท่ามกลางเสียงเพลงคลอเบา ๆ ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย

 

พี่ธีร์ว่าแฟนพี่ตั้บจะดีใจไหมครับ?

 

เรื่องร้านเกมน่ะเหรอ ดีใจอยู่แล้ว เขาว่าพร้อมนึกถึงหญิงแกร่งคนหนึ่งที่อยู่กับพี่ตั้บมานาน และทั้งคู่แทบจะไม่ทะเลาะกันเลยขอแค่พี่ตั้บทำให้ ซ้อชอบหมดนั่นแหละ

 

ดีจังเลยครับ ธีร์มองรอยยิ้มบนใบหน้าอีกคนได้เป็นส่วนหนึ่งของร้านด้วย คือปกติโซ่ไม่ค่อยได้ทำอะไรแบบนี้น่ะครับ พอได้ทำอะไรสักอย่างที่เป็นประโยชน์ก็เลยดีใจโซ่รีบอธิบายเพราะกลัวถูกเข้าใจผิด แม้ว่าความคิดอีกด้านหนึ่งมันกำลังแย้งว่าไม่มีอะไรต้องกังวล เขามีสิทธิ์ดีใจกับการเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคนอื่นได้

 

ต่อไปนี้เดี๋ยวก็มีเรื่องให้ทำบ่อย ๆ มาอยู่ทีมพี่มีแต่เรื่องให้ตื่นเต้น เขายังคงขายตรง พราวด์ทีมกาก ๆ ให้อีกคนฟังว่าแต่เสาร์หน้าไปไหนไหม ไปเลือกซื้อของรับขวัญหลานกัน

 

ห... หลานเหรอครับ? ทำไมเหรอ คีย์เวิร์ดนี้มันมีอะไรทำไมน้องเด๋อถึงตาเป็นประกายขนาดนั้น แถมยังหน้าแดงอีกนับโซ่เป็นคุณอาด้วยเหรอครับ?

 

ท่าทางขลาดอายตอนชี้หน้าตัวเองยังคงน่าเอ็นดูไม่ต่างจากทุกครั้ง ธีร์หัวเราะพลางเอื้อมมือไปยีผมเด็กน้อยที่ดูจะตื่นเต้นกับเด็กในท้องซ้อมากกว่าเขากับพวกไอ้แจ็คเสียอีก

 

เออไง เป็นคุณอา

 

ว่างครับ ยังไงก็ต้องว่าง โซ่จะรีบเคลียร์ทุกอย่างเพื่อวันเสาร์หน้าให้ได้เลย ว่าแต่พี่ธีร์คิดไว้แล้วหรือยังครับว่าจะซื้ออะไร ของเล่น เสื้อผ้าเด็กทารก หรือว่าขวดนม... ไม่สิ ของเล่นยังไม่ได้ เพราะเรายังไม่รู้ว่าน้องเป็นเด็กผู้หญิงหรือผู้ชาย

 

อาหารจานเด็ดกลายเป็นหมันไปแล้วเมื่อถูกแย่งซีนด้วยเรื่องหลาน และหัวข้อสนทนาที่น่าตื่นเต้นยังคงเป็นเรื่องนั้นแทนที่จะเป็นการนินทาเกมเมอร์ชาวต่างชาติฝีมือดี แต่ผ่านไปได้ไม่นานรอยยิ้มบนใบหน้าธีร์ก็จางหายไป

 

...

 

โซ่เลิกคิ้วมองรุ่นพี่พร้อมฉายแววตาสงสัย ก่อนจะหันหลังไปเพื่อพบว่ามีผู้หญิงสวย หุ่นดียืนมองอยู่ไม่ห่างจากตรงนี้มากนัก สีหน้าของเธอเหมือนคนจะร้องไห้ แต่ก็แค่เสี้ยววินาทีเดียวก็เปลี่ยนเป็นยิ้มฝืน

 

เดี๋ยวพี่มา ถึงจะงง ๆ อยู่แต่ก็พยักหน้า โซ่มองตามพี่ธีร์ที่กำลังลุกขึ้นเดินไปหาผู้หญิงคนนั้นก่อนทั้งคู่จะออกไปคุยกันที่หน้าร้าน ผ่านไปราว ๆ ห้านาทีเธอก็ร้องไห้ พี่ธีร์จึงกอดเธอพร้อมลูบศีรษะเบา ๆ

 

 

ใครนะ แฟนพี่ธีร์แน่ ๆ เลย

 

 

ทั้งคู่เดินจับมือกันกลับมาที่โต๊ะ ซึ่งโซ่คิดว่าพี่ธีร์คงร่ายเวทย์มนตร์ไล่น้ำตาออกไปได้สำเร็จแล้วบนใบหน้าของเธอจึงมีรอยยิ้มแต่งแต้มอีกครั้ง เด็กหนุ่มมองสองมือที่สอดประสานกัน และโซ่คิดว่าเขาควรจะหาจังหวะกลับบ้านเพื่อให้พี่ธีร์ได้อยู่กับเธอสองต่อสอง

 

นี่เบลแฟนพี่ ส่วนนี่โซ่ สมาชิกใหม่ในทีมธีร์เอง

 

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

 

สวัสดีครับ โห พี่ธีร์มีแฟนสวยจัง

 

อะไร จีบแฟนคนอื่นต่อหน้าต่อตาเลยเหรอ จะเก่งกาจเกินไปละ พี่ธีร์เลิกคิ้วมองหาเรื่อง โซ่จึงรีบตะปบปากตัวเองพร้อมส่ายศีรษะปฏิเสธว่าเขาไม่ได้หมายความแบบนั้น

 

โซ่แค่ชมเฉย ๆ นะครับ พี่เบลอย่าเข้าใจผิดนะ เธอหลุดขำออกมา และโซ่ได้แต่ภาวนาว่าอีกฝ่ายจะไม่เข้าใจผิดไปอีกคน

 

น้องดูใสจริง ๆ ด้วย เบลมองเด็กที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามอย่างเอ็นดูถ้าธีร์แกล้งแรงเกินไปก็อย่าถือสาเลยนะ สักวันเดี๋ยวก็คงชินเหมือนแหลม

 

ไม่ขายกันดิเบล

 

โซ่มองทั้งคู่สลับกัน บรรยากาศเริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเปรียบเทียบกับสีหน้าตึงเครียดของพี่ธีร์เมื่อคืนนี้ เด็กหนุ่มแกล้งเอามือถือขึ้นมาดูเวลาเพื่อหาเรื่องหนีกลับบ้าน และตอนนี้เป็นจังหวะที่ดี

 

โอ๊ะ! โซ่ต้องกลับแล้วล่ะครับ

 

อ้าว ไหงงั้น?

 

โซ่ลืมว่ายังไม่ได้ตัดต่อคลิปที่เล่นไปเมื่อวันก่อนอะครับ ก็เลยอยากกลับไปทำให้มันเสร็จ ๆ เพราะกว่าจะเรนเดอร์เรียบร้อยก็หลายชั่วโมงเลย

 

น้องโซ่บ้านอยู่ไหนคะเดี๋ยวพี่ไปส่ง

 

ไม่เป็นไรครับพี่เบล เดี๋ยวโซ่นั่งรถเมล์ไปต่อเอ็มอาร์ทีดีกว่าครับ เขารีบโบกสองมือปฏิเสธกับความหวังดีที่ไม่ได้อยากรับไว้ตอนนี้ พี่ ๆ ควรอยู่สองคนแล้วคุยกันนาน ๆ ให้เข้าใจอะ

 

ไปด้วยกันดิ เดี๋ยวพี่กับเบลจะไปพารากอนอยู่แล้ว

 

แต่ --

 

น้องครับเช็กบิลด้วย

 

โซ่ได้แต่อ้าปากค้างเพราะปฏิเสธไม่ได้ เด็กหนุ่มนั่งเกาแก้มมองจานข้าวที่ยังกินไม่หมดพลางนึกไปว่านี่มันคือสถานการณ์แบบไหนกัน พี่ธีร์ไม่ให้ความร่วมมือเลย อ่านสายตาเขาไม่ออกหรือไงนะว่าอยากให้อยู่กับพี่เบลสองต่อสองอะ...

 

 

 

 

*

 

 

 

 

สุดท้ายโซ่ก็ไม่ได้กลับคอนโดเพราะพี่เบลชวนไปนั่งกินของหวานด้วยกัน รู้สึกอึดอัดนิดหน่อยเพราะเขายังใส่ชุดเดียวกับเมื่อวาน กังวลว่าคนที่เดินผ่านจะเหม็นกลิ่น ใจหนึ่งอยากกลับไปอาบน้ำเต็มแก่แต่ก็กลัวจะเสียมารยาท เขาไม่อยากให้พี่เบลมองเพื่อนร่วมทีมพี่ธีร์ในแง่ลบ ถึงโซ่จะเป็นแค่สมาชิกใหม่ก็ตาม

 

วันปกติคนก็เยอะอยู่แล้ว วันอาทิตย์ก็ให้คูณสองเข้าไป โซ่มองความสดใสของผู้หญิงคนนี้ที่มองอย่างไรก็หาที่ติไม่ได้ ทั้งสามคนคุยกันอย่างออกรสโดยไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องเกม ต่อให้สมัยนี้ผู้หญิงจะหันมาสนใจเยอะกว่าเมื่อก่อนแต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเข้าใจมัน

 

พี่ธีร์ขอไปเข้าห้องน้ำความเงียบจึงเกิดขึ้น โซ่ไม่ใช่คนชวนคุยเก่ง แต่ถึงอย่างนั้นเด็กหนุ่มก็พยายามคิดว่าผู้หญิงจะชอบคุยเรื่องอะไร เขาอยากทำลายบรรยากาศเงียบ ๆ ที่เป็นอยู่เพราะไม่อยากให้เธอเบื่อ แม้ว่าพี่ธีร์จะไปเข้าห้องน้ำเพียงไม่กี่นาที

 

โซ่เล่นเกมมานานแค่ไหนแล้วจ๊ะ?

 

เล่นตั้งแต่เด็กแล้วล่ะครับ พี่เบลล่ะเคยเล่นเกมไหม?

 

พี่เล่นแต่เกมปลูกผักทำสวนในมือถือน่ะ ติดมากเลย เบลยิ้มพร้อมชูโทรศัพท์ให้อีกคนดูแต่พี่เคยเล่นเกมกับธีร์ตอนคบกันแรก ๆ จำไม่ได้ว่าเกมอะไร แต่ก็เลิกเพราะมันยากเกินไปสำหรับพี่

 

เข้าใจเลยครับ แต่เกมโทรศัพท์ก็สนุกเหมือนกันนะ โซ่ติดเกมรูบิกมากเลยครับ

 

ชอบรูบิกเหรอ แสดงว่าต้องเป็นเด็กฉลาดมากแน่ ๆ เธอเลิกคิ้วมองอย่างสนใจ

 

คนอื่นอาจจะใช่นะครับ แต่ไม่ใช่กับโซ่แน่นอน แหะ เด็กคนนั้นหัวเราะแห้ง รีบปฏิเสธอย่างถ่อมตัวและเธอไม่ค่อยอยากจะเชื่อสักเท่าไหร่  

 

โซ่น่ารักจัง ไม่เหมือนคนอื่นเลย

 

คนอื่นคือใครเหรอครับ? พี่เบลยิ้มแหย ใช้ช้อนเขี่ยไอศกรีมที่ละลายแล้วราวกับว่าเธออยากใช้เวลาไปกับการเรียบเรียงคำพูด

 

พวกแหลมน่ะ หญิงสาวเว้นจังหวะไปครู่หนึ่งเพื่อนธีร์ไม่ค่อยชอบพี่สักเท่าไหร่

 

อ่า... ไม่รู้จะพูดอะไรเลย โซ่ก็พอจะเข้าใจเรื่องไม่ค่อยกินเส้นกับเพื่อนแฟน ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติที่จะเกิดขึ้นกับใครก็ได้

 

โซ่จะไม่เป็นเหมือนพวกเขาใช่ไหม?

 

ไม่ครับไม่ ทำไมโซ่จะต้องไม่ชอบพี่เบลล่ะครับ? เธอทั้งพูดเพราะแล้วก็ใจดี อีกทั้งยังเป็นแฟนพี่ธีร์ด้วย โซ่จะไม่ชอบได้อย่างไรกัน

 

พี่กลัวน่ะ แต่พี่ก็เข้าใจนะ เบลยิ้มบาง ๆ กับเรื่องที่ทำให้เธอมักจะถอนหายใจออกมาได้ง่าย ๆ เพราะพี่งี่เง่ากับธีร์เรื่องเกมอยู่บ่อย ๆ คนเป็นเพื่อนคงอยากเข้าข้างธีร์เป็นธรรมดา

 

พี่เบลไม่ชอบให้พี่ธีร์เล่นเกมเหรอครับ... เรื่องนี้โซ่ถามได้ไหม? เด็กหนุ่มค่อนข้างกังวล แต่ลึก ๆ ก็อยากช่วยแก้ปัญหา แม้ว่าเขาจะไม่เคยมีประสบการณ์เรื่องนี้เลยก็ตาม

 

ไม่ใช่อย่างนั้นหรอก คือ... ก็ไม่เชิงน่ะ เธอหันไปมองด้านหลังเพื่อดูว่าแฟนหนุ่มกลับมาแล้วหรือยัง โซ่เข้าใจใช่ไหม ว่าพอเราโตขึ้นอะไร ๆ ก็จะเปลี่ยนไป

 

เด็กหนุ่มไม่ได้พยักหน้าหรือส่งสัญญาณให้อีกฝ่ายรู้ว่าเขาคิดอย่างไร โซ่เพียงแค่นั่งฟังอย่างตั้งใจ และคิดไปด้วยว่าจะทำอย่างไรรุ่นพี่ทั้งสองคนถึงจะเข้าใจกันมากขึ้น

 

สมัยเรียนมหาลัยพี่เคยอวดเพื่อนได้อย่างมั่นใจว่าแฟนพี่เป็นเกมเมอร์ เขาดังมากแล้วก็มีแฟนคลับตามเป็นล้านเลย แต่พอเรียนจบ ทุกคนมีงานทำ มีภาระต้องรับผิดชอบ เรื่องเล่นเกมเลยกลายเป็นอะไรที่ไม่แน่นอนน่ะ

 

เมื่อก่อนอาจจะใช่นะครับ แต่เดี๋ยวนี้วงการเกมขยายกว้างมากแล้ว โซ่รับประกันเลยว่าสำหรับคนฝีมือดีอย่างพี่ธีร์ต้องไปได้ไกลกว่านี้ พี่เขาจะไม่มีทางลำบากครับ

 

มันก็อาจจะจริงอย่างที่โซ่พูด แต่ในสายตาผู้ใหญ่เนี่ยสิ เธอยิ้มเจื่อนพ่อแม่พี่ค่อนข้างไม่พอใจที่ธีร์ยังติดเกมอยู่ โซ่เข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ใช่ไหม พี่สองคนก็ใกล้ยี่สิบเจ็ดแล้ว พวกเขาก็อยากให้พี่แต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝาสักที

 

เข้าใจครับ พอเป็นเรื่องมุมมองของผู้ใหญ่ที่มีต่อเกมแล้วก็ยากเลยเนอะ

 

ใช่เลยล่ะ เธอยิ้มพลางยกชากลิ่นกุหลาบขึ้นดื่ม ขอบใจมากนะโซ่

 

เรื่องอะไรเหรอครับ?

 

ทุกคำพูดในวันนี้ มันทำให้พี่รู้สึกดีขึ้นมากเลย หญิงสาวกุมมือคนที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามพร้อมถอนหายใจอย่างโล่งอก เด็กคนนี้เหมือนแสงสว่างในความมืดที่เบลเดินหลงมานาน ถึงพี่จะพูดกับตัวเองมาแล้วล้านครั้ง แต่พี่ก็จะพูดอีกว่าจะพยายามไม่งี่เง่า จะฟังธีร์ให้มากกว่าคำพูดคนอื่น โซ่เป็นกำลังใจให้พี่นะ

 

ยินดีมาก ๆ เลยครับ พี่เบลสู้ ๆ นะ หญิงสาวหลุดขำกับสีหน้าจริงจังของคนตรงหน้า พร้อมมือซ้ายที่กำขึ้นเป็นกำลังใจ

 

ทำไร จะแย่งแฟนคนอื่นหรือไง? โซ่จำเป็นต้องขยับเข้าไปชิดฝั่งซ้ายเพราะโดนเบียดโดยคนที่เพิ่งกลับมาจากห้องน้ำ พี่ธีร์รีบแกะมือเขาทั้งคู่ออกพร้อมหรี่ตามองพี่เบลกับเขาสลับกันก่อนจะชี้หน้าคาดโทษ

 

เข้าใจผิดแล้ว เบลก็แค่ขอบคุณน้องที่ช่วยปลอบ เธอเท้าคางมองทั้งสองคนที่นั่งเบียดแย่งที่นั่งกันเหมือนเด็ก ๆเห็นแบบนี้แล้วนึกถึงโฟร์เลยเนอะ

 

มันจะนึกถึงธีร์บ้างเปล่าเหอะ

 

กลับไปอยู่บ้านสิ จะได้รู้ว่าน้องคิดถึงหรือเปล่า

 

โทรหาน้องชายเลยครับ โทรตอนนี้เลย ๆ

 

อ้าว หายไปเข้าห้องน้ำแป๊บเดียวนี่ย้ายทีมแล้วเหรอ? เขาสบตากับน้องเด๋อที่นั่งอมยิ้มเหมือนถูกใจกับสิ่งที่เขาพูด ธีร์หันไปสบตากับแฟนสาว เธอดูสดใสขึ้น จนเกิดคำถามว่าระหว่างที่เขาไม่อยู่ เด็กคนนี้พูดอะไร ทำไมเบลถึงอารมณ์ดีขึ้นขนาดนี้

 

 

 

 

*

 

 

 

 

การซ้อมทีมเริ่มต้นขึ้นในวันอังคาร คืนนั้นทั้งโซ่และธีร์ต่างก็ไลฟ์คนละฝั่งก่อนคนพี่จะปิดท้ายว่าโซ่จะเข้าทีมในทัวร์นาเมนต์ที่ใกล้จะถึงนี้ ซึ่งเป็นกระแสชวนให้แฟนคลับกรีดร้องจนเอาไปตั้งกระทู้ในเว็บพันดริ๊ฟท์ วิเคราะห์กันอย่างสนุกสนานว่าทีมจะไปไกลแค่ไหนหลังจากได้สมาชิกใหม่เข้าร่วม

 

วันเสาร์วนมาถึงอีกครั้ง แต่คราวนี้โซ่ขอนัดคนละครึ่งทางแทนที่จะให้พี่ธีร์นั่งแท็กซี่จากหลักสี่มาบีทีเอสจตุจักร เขาอ้างว่าคอนโดอยู่ใกล้เอ็มอาร์ทีจึงนั่งไปถึงเซนทรัลลาดพร้าวได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องนั่งหลายต่อ และอีกฝ่ายคงยอมเพราะขี้เกียจเถียง

 

รู้ตัวอีกทีก็หมดไปเกือบหมื่น นี่น้องเด๋อ พี่เหมือนคนหล่อที่ใช้เงินแก้ปัญหาไหม ธีร์มองของพะรุงพะรังในมือตัวเอง ก่อนจะหันไปมองหน้าแดง ๆ ของคนข้างตัวซึ่งกอดหนังสือนิทานไว้แนบอก อะไร?

 

โซ่ตื่นเต้นครับ อยากอ่านนิทานให้น้องฟัง...

 

รีบเหรอ หาข้อมูลมายังว่าเด็กมันจะรู้เรื่องตอนกี่เดือน

 

หามาแล้วล่ะครับ เพื่อนที่เรียนกายภาพบำบัดบอกว่าโซ่อ่านนิทานได้แต่น้องคงไม่รู้เรื่องด้วยหรอก เพราะน้องจะหลับก็ตอนอิ่ม แต่เพื่อนบอกว่าโซ่จะมโนเข้าข้างตัวเองก็ได้ครับ

 

ตลกว่ะ ก็งงอยู่ว่าเด็กมันจะไปฟังรู้เรื่องได้ไง

 

เดี๋ยวน้องก็จะเริ่มฟังออกครับ รอสักสองสามขวบ โซ่ไม่รีบ น้องเด๋อยังคงมุมานะที่จะอ่านนิทานให้หลานฟัง และนั่นทำเขาหยุดหัวเราะไม่ได้

 

นิตานตุ๊กวันเต๋าของอาโซ่ตะหนุกที่ตุดเดย

 

ใช่ครับ นิทานของอาโซ่น่ะสนุกมาก ๆ เลยล่ะ อาโซ่จะมาอ่านนิทานสนุก ๆ ให้หนูฟังทุกวันเสาร์เลยนะครับ น้องเด๋อคงอารมณ์ดีมาก ถึงได้อมยิ้มคุยกับนิทานมากกว่าจะหันมามองเขาที่ล้อเลียนเสียงเมื่อครู่

 

งงว่ะ ทำไมตื่นเต้นขนาดนั้น?

 

 

โซ่เป็นลูกคนเดียวน่ะครับ พอมีเรื่องเด็กก็อินทุกทีเลย พอได้ยินคำตอบ ธีร์จึงยิ้มขำกับความแตกต่างระหว่างเขาทั้งคู่

 

คนลูกคนเดียวอยากมีพี่น้อง ส่วนคนมีพี่น้องอยากเป็นลูกคนเดียว ชายหนุ่มทอดสายตาไปยังเบื้องหน้าระหว่างนึกถึงความไร้อารมณ์ทางสายตาของน้องชายตอนเป็นเด็กพี่กับไอ้โฟร์เถียงกันตลอด จนบางครั้งมีความคิดว่าอยากให้มันตาย ๆ ไปซะ แต่นั่นก็แค่ความคิดของคนเป็นเด็ก

 

โซ่เงยหน้ามองคนตัวโตกว่า เขาเลือกที่จะเงียบเพื่อตั้งใจฟังพี่ธีร์มากกว่าจะแทรกความคิดของตัวเองเข้าไป

 

คนเรามักจะโหยหาสิ่งที่ไม่เคยมี ซึ่งพอทบทวนดี ๆ แล้วการมีน้องแบบไอ้โฟร์นั้นถือว่าเป็นเรื่องราวดี ๆ ในชีวิตของเขาเลย พอโตขึ้น... ได้เห็นว่าน้องเรียนจบมัธยมปลายจนสอบติดมหาวิทยาลัยดี ๆ ได้ด้วยเกรดเฉลี่ยที่ทำให้พ่อกับแม่ยิ้มไม่หุบน่ะ เขาเองก็คือหนึ่งในนั้นที่ยินดีกับมัน

 

พี่ธีร์คิดถึงบ้านไหมครับ?

 

หะ? อ้อ... พอเป็นเรื่องนี้พี่ธีร์ถึงกับชะงักไป น้อยครั้งนักที่อีกฝ่ายจะเลียริมฝีปากคลายความประหม่า และตอนนี้เขาเห็นว่าพี่ธีร์กำลังทำคิดสิ แต่ไม่ต้องเซิ้งให้พี่กลับบ้านไปหาพ่อแม่นะ ไปแอบคุยอะไรกับเบลมาอย่าคิดว่าพี่ไม่รู้

 

เบลคือหนึ่งคนที่ไม่เห็นด้วยกับการที่เขาย้ายออกมา เอาจริง ๆ ก็ไม่มีใครเห็นด้วยหรอก เพราะทุกคนมองเห็นความถูกต้องของตนเองมากกว่าสิ่งเขาต้องการทำอยู่แล้ว ธีร์ทนอยู่บ้านที่พูดจากดดันตลอดเวลาไม่ไหว แม้จะเข้าใจแต่ความอดทนของเขามันคงมีน้อยเอง

 

โซ่จะชวนพี่ธีร์ไปซื้อของฝากให้ที่บ้านต่างหากล่ะครับ ตัวไม่ไปแต่ส่งใจไปแทนได้นะ

 

โรเล็กซ์เรือนละกี่ล้านดีล่ะ นี่ฟังนะ พ่อพี่มีเงินอยู่แล้ว เขาคงไม่ดีใจกับของเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่พี่ซื้อให้หรอก พอพี่ธีร์น้อยใจก็กลับเข้าไปอยู่ในร่างเด็กห้าขวบอีกแล้ว โซ่อมยิ้มพร้อมจับแขนรุ่นพี่ก่อนจะพาเดินไปด้วยกันอะไร จะพาไปไหน?

 

พาไปดับความขี้งอนครับ

 

งอนบ้าไร เลอะเทอะ ระดับพี่หัวใจตีบวกสิบแถมใส่การ์ดป้องกันอีกสามใบเลยนะโว้ย เฮ้ย จะพาไปไหนก็บอกกันหน่อยดิวะ นอกจากจะไม่ยอมให้คำตอบแล้ว น้องเด๋อยังเข้ามาแย่งถุงไปช่วยถืออีก วูบหนึ่งธีร์รู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงผู้บอบบางเพียงเพราะได้รับการแบ่งปันภาระ เออดี จะได้ไม่หนัก

 

สุดท้ายทั้งคู่ก็มาถึงโซนรองเท้าผู้ใหญ่ ชายหนุ่มตัวสูงเหล่มองน้องเด๋อที่กำลังชะโงกหน้าซ้ายทีขวาทีเหมือนดูสนุกที่ได้เข้ามาในโซนนี้ คุณพ่อกับคุณแม่พี่ธีร์ใส่รองเท้าเบอร์อะไรพอจะจำได้ไหมครับ?

 

ของพ่อพอจะจำได้อยู่ แต่ของแม่ไม่แน่ใจ ถ้าจะเอาชัวร์ต้องไปวือให้ไอ้โฟร์ช่วยดูให้ – อะไรอีก? ธีร์ลดระดับสายตามองน้องเด๋อที่ใช้นิ้วชี้กับนิ้วหัวแม่มือจีบโทรศัพท์ของเขาออกมาจากกระเป๋าเสื้อแจ็คเก็ต ก่อนจะวางลงบนสองมือของตนเองแล้วยื่นให้เขาเหมือนการถวาย

 

โทรหาน้องเลยครับ...

 

ไม่เอาโว้ย เดี๋ยวโดนมันประชดใส่

 

ถ้าโดนประชดก็ถามเบอร์รองเท้าน้องด้วยเลยครับ ใจแข็งแค่ไหนก็ต้องมีชะงักบ้างแน่ ๆ ธีร์ไม่ค่อยเห็นด้วย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าวิธีนี้ค่อนข้างน่าสนใจ แต่เขาไม่ได้กลับบ้านนานแล้วนะ เวลาไลน์คุยกับไอ้โฟร์มันก็ชอบอ่านแล้วไม่ค่อยตอบ วันไหนมันนึกอารมณ์ดีส่งสติ๊กเกอร์มานี่แทบก้มกราบโทรศัพท์

 

ธีร์แยกออกไปโทรตรงจุดที่ไม่ค่อยมีคนเพ่นพ่าน เพราะเขาไม่อยากขายหน้าเด็กนั่นถ้าหากว่าไอ้โฟร์เลือกตัดสายมากกว่าจะงัดปากคุยกับเขา

 

ไอ้เสียงสัญญาณระหว่างรอสายก็กดดันเหลือเกินให้ตายสิพับผ่า

 

( ว่า? )

 

เพียงได้ยินคำ ๆ เดียวจากคนในสายภาพเก่า ๆ ตอนยังเป็นเด็กจนโตก็ฉายเข้ามาเป็นฉาก ๆ สาบานให้ตายว่าธีร์ไม่เคยประหม่าขนาดนี้แม้แต่ตอนมีเซ็กส์กับผู้หญิงเป็นครั้งแรก

 

มึงใส่รองเท้าเบอร์ไรวะ

 

( 45 ถามทำไม? )

 

กูจะซื้อ Yeezy ให้ ถ้าไม่ลำบากสองตีนของมึงจนเกินไป ก็เดินไปเสือกให้กูหน่อยว่าป๊ากับม๊าใส่รองเท้าเบอร์อะไร

 

ทั้งคู่เคยมีช่วงเวลาที่เป็นศัตรูกันก็จริง แต่ความสัมพันธ์ลิ้นกับฟันก็ค่อย ๆ เปลี่ยนไปทีละนิดเมื่อเริ่มโตขึ้น เขากับไอ้โฟร์เคยสนิทกันในช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งนั่นคือก่อนที่เขาจะย้ายออกมาอยู่คนเดียว เหมือนจะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ก็นานพอสมควร เด็กนั่นเคยรั้งด้วยเหตุผลแล้วและธีร์รู้สึกผิดอยู่ไม่น้อยที่เขาไม่ได้ทำตามคำขอ

 

 

แต่ธีร์คิดว่าเขาทั้งคู่ยังรักกันเหมือนเดิม ด้วยสายใยของพี่น้องที่ตัดอย่างไรก็ไม่มีทางขาด

 

 

( ไอ้พี่เหี้ย ไอ้ส้นตีน ไอ้หยำฉ่า พ่อมึงตาย )

 

อ้าวไอ้ฉิบหาย พ่อมึงก็พ่อกูเหมือนกันเปล่าวะสัด?!!!”

 

 

อารมณ์ซึ้งกูหายหมดเลยอีห่านป่า!!!

 

 

 

 

*

 

 

 

 

ได้เรื่องไหมครับ น้องยอมรับสายหรือเปล่า? พอกลับมาถึงน้องเด๋อก็รัวถามอย่างสนอกสนใจ นึกอยากดุที่เสี้ยมให้เขาโทรหาน้องชายจนโดนมันด่าย้อมหมา เชี่ยโฟร์แม่งปากหมาได้ใครอยากจะรู้นักโซ่แอบเดาเอาเองว่าพี่ธีร์คงได้ส่วนสูงมาจากคุณพ่อ ที่หยิบมาหลาย ๆ ไซส์ก็เพราะโซ่ไม่รู้ว่าคุณพ่อพี่ธีร์สูงกว่าหรือตัวเล็กกว่า ยังไงพี่ธีร์ลองเลือกดูก่อนนะ แต่ถ้าให้แนะนำโซ่ว่าแบบสวมจะดีกว่าแบบหนีบครับ

 

ชายหนุ่มมองรองเท้าบนพื้นที่วางเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ ก่อนจะเงยหน้าขึ้นสบตากับคนอายุน้อยกว่าซึ่งเขาไม่เข้าใจว่ากำลังคิดอะไรอยู่

 

ทำไมต้องรองเท้า พี่บอกเราแล้วใช่ไหมว่าพ่อแม่พี่มีเงิน พวกเขาคงชอบของแพง ๆ มากกว่ารองเท้าคู่ละไม่กี่พันบาท

 

ใช่ครับ แต่ของดีไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไปหรอกนะ น้องเด๋อยิ้มพร้อมวัดความยาวของเท้าเขาด้วยมือ ก่อนจะเดินไปเอารองเท้าคู่หนึ่งมาวางลงตรงหน้าเขา มันเป็นแตะแบบสวมที่ไม่ใช่สไตล์เขาเสียเลย พี่ธีร์ยกเท้าขึ้นให้โซ่นิดนึง

 

เขาทำตามขณะมองทุกการกระทำของอีกคน น้องเด๋อประคองเท้าเขาขึ้นเล็กน้อยเพื่อถอดรองเท้าหนังกลับออกให้อย่างไม่รังเกียจแล้วสวมแตะคู่ใหม่ให้

 

พี่ธีร์ลองลุกขึ้นเดินหน่อยครับ

 

อะไร?

 

เดินครับ เดิน ๆ เจ้าของตาใส ๆ กล่าวพร้อมผายมือไปตรงพื้นเงาวาววับ น้องเด๋อมันตื่นเต้นอะไรขนาดนั้น ธีร์ส่ายศีรษะหน่าย ๆ พลางลุกขึ้นยืนเต็มความสูง ล้วงมือซ้ายเข้าไปในกระเป๋ากางเกง แล้วล้อเลียนท่าเดินของนายแบบจนเด็กคนนั้นหัวเราะ

 

หล่อใช่ไหมล่ะ?

 

ครับ ว่าแต่รองเท้าเป็นยังไงบ้าง ใส่สบายไหมครับ? หลังจากได้ยินคำถามจึงก้มหน้าลง แล้วก็พบว่ารองเท้าหน้าตาแก่ ๆ คู่นี้มันนุ่มสบายใช้ได้ เขาจึงพยักหน้าเป็นคำตอบถ้าพี่ใส่ธีร์ใส่สบาย คุณพ่อก็ต้องใส่สบาย

 

...

 

มันคือรองเท้าเพื่อสุขภาพน่ะครับ คุณพ่อพี่ธีร์มีเงินซื้อของแพงก็จริง แต่พี่ธีร์มีเงินซื้อสุขภาพให้คุณพ่อนะ

 

น้องเด๋อเป็นใคร มีสิทธิ์อะไรมาทำให้รู้สึกดีอยู่เรื่อย ทั้งที่มันเป็นเรื่องธรรมดาจนไม่น่าจะนึกถึงได้ เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาธีร์เอาแต่คิดว่าถ้าหากจะซื้ออะไรให้ที่บ้าน มันจะต้องเป็นของแพง ๆ เพราะส่วนหนึ่งเขาต้องการกลบปมในใจ คนเป็นลูกอยากให้พ่อแม่รู้ว่าอาชีพนี้ไม่ได้ทำให้ลำบากเลยสักนิด

 

ธีร์อยากให้ท่านเห็นสักทีว่าเขาสามารถเลี้ยงตัวเองได้อย่างสุขสบายและไม่มีทางอดตายกับการเล่นเกม แต่เขาคงยึดติดกับตรงนั้นมากเกินไป จึงทำให้มองข้ามเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ควรใส่ใจมากที่สุด

 

โซ่

 

ครับ เจ้าของชื่อมองรุ่นพี่ที่ย่อตัวนั่งลงเลือกรองเท้าซึ่งวางเรียงกันอยู่บนพื้น ก่อนจะหยิบเบอร์สี่สิบห้าขึ้นมาให้เขารู้ว่านั่นคือไซส์ของคุณพ่อ

 

ขอบคุณนะ

 

ปลด Achievement ได้อีกหนึ่งอย่างแล้ว น้องเด๋ออมยิ้ม ทำมือท่าไนกี้ใต้คางซึ่งธีร์สามารถดูออกได้ในพริบตาเดียวว่าเด็กคนนี้คงจำจากเขากับไอ้แหลมมา

 

ธีร์ปล่อยให้อีกคนเข้าใจว่าคำขอบคุณมาจากการช่วยเลือกรองเท้าให้พ่อ มากกว่าจะอธิบายว่าเป็นเพราะเด็กคนนี้ช่วยเปลี่ยนมุมมองเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มันเคยฝังอยู่ใต้เบื้องลึกจิตใจของผู้ชายคนนี้ ธีร์มองหน้าเจ้าเด็กเด๋อที่เอาแต่พูดไม่หยุดว่าถ้าเดินไปอีกนิดหน่อยก็จะเจอโซนรองเท้าผู้หญิง ซึ่งตรงนั้นมีรองเท้าเพื่อสุขภาพให้เลือกอีกมากมายจนเขาคงตาลายเพราะเลือกไม่ถูกแน่ ๆ

 

 

 

ธีร์หวังว่าพ่อกับแม่จะชอบรองเท้าคู่นี้เหมือนที่เขาเริ่มชอบมันหลังจากได้ลองใส่

 

 

 

 

To be continued

 

คุณลูกค้ามีบัตรเดอะวันคาร์ดไหมคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.223K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,914 ความคิดเห็น

 1. #13884 milkpate (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2563 / 23:56
  มีค่ะ เป็นเบอร์โทรนะ— เย้ย5555
  #13,884
  0
 2. #13874 favmme (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 / 09:32
  น้องโคตรน่ารัก โคตรพลังบวก
  #13,874
  0
 3. #13855 3 lee sj (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2563 / 21:05
  น้องน่ารักจัง
  #13,855
  0
 4. #13831 mmilkxx (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 17:06
  น่ารักก แต่ธีร์มีแฟนแล้วอ่ะ จะชิปก็ชิปไม่สุด ฮื่อออ
  #13,831
  0
 5. #13797 baekbow (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 กันยายน 2563 / 08:32
  น้องมันน่ารักเกินไป ใครไม่หวั่นไหวได้หรอวะ คนเราก็แพ้ความใส่ใจนี่แหละ ไม่ว่าจะในฐานะอะไร มันก็รู้สึกดี // กับเบลเองความสัมพันธ์ก็ดูไม่ได้แย่ แต่พอมีผู้ใหญ่มาเกี่ยวข้องมันก็ยากอย่างว่าแหละ ใครจะกล้าฝากลูกไว้กับคนที่เอาแต่เล่นเกม มุมมองผู้ใหญ่มันก็พูดยากจริงๆ // แต่เห็นเบลกับโซ่ดีกันแบบนี้ไม่อยากนึกถึงอนาคตเลยอ่ะ
  #13,797
  0
 6. #13772 menen (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 กันยายน 2563 / 14:07
  น้องนิสัยน่ารักมากก็เลย ทำอะไรก็ดูน่ารักน่าเอ็นดู ใส่ใจคนรอบข้างตลอดเลย เอ็นดูรอบที่ล้าน
  #13,772
  0
 7. #13734 Choo_only (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2563 / 21:30
  เริ่มอึดอัดที่จะชิป เพราะอีกฝ่ายมีแฟนอยู่แล้ว ยิ่งน้องไปเข้าได้ดีกับแฟนเค้าอีก อ่ยย จะพยายามมองเป็นมิตรภาพเล็กๆน้อยๆ เลย แต่น้องน่ารักใครไม่รักสิแปลก
  #13,734
  0
 8. #13703 tooktawu (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 / 23:56
  น้องโซ่น่ารักจังแต่มันบาปนิดๆนะพี่ธีร์ยังมีพี่เบลอยู่5555555
  #13,703
  0
 9. #13672 1080pM (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 เมษายน 2563 / 13:26
  น้องงงงงโซ่ ทำไมน่ารักขนาดนี้กันนะ
  #13,672
  0
 10. #13652 Danwtlese (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 เมษายน 2563 / 23:56
  หยักมีน้องโซ่เป็นของตัวเองอ่ะ งืออออ เจ้าก้อนพลังงาน
  #13,652
  0
 11. #13589 Alicinwd (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 14:35
  น้องโซ่น่ารักจนชั้นอยากไปขอบคุณพ่อแม่น้องโซ่ที่เลี้ยงน้องโซ่จนกลายเป็นเด็กน่ารักขนาดนี้ ; ______ ;
  #13,589
  0
 12. #13584 gdgyoung_29 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 มีนาคม 2563 / 20:29
  อ่านบนรถเมล์ก็ยิ้มคนเดียวเหมือนเป็นบ้า!! ฮืออรุ่มมาก
  #13,584
  0
 13. #13566 ChungWila (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 มีนาคม 2563 / 22:58
  เพราะชอบเลยรู้สึกดี เพราะชอบเลยรู้สึกดี เพราะชอบเลยรู้สึกดีเพราะชอบเลยรู้สึกดี
  #13,566
  0
 14. #13545 Łσσкנαω « (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 23:51
  น้องโซ่น่ารักขนาดนี้ ไม่แปลกที่พี่ธีร์จะเริ่มรู้สึกดีแล้ว 😆
  #13,545
  0
 15. #13516 Nuthathai Por (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 มีนาคม 2563 / 07:50
  พี่อย่าเผลอใจให้น้องน๊า
  #13,516
  0
 16. #13494 Lalunedemoi (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:48
  น้องน่ารักมากๆเลยอะ ไม่แปลกใจเลยที่คนรอบๆตัวน้องจะรักน้อง
  #13,494
  0
 17. #13468 C.619 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:45
  ทำไงดีคะ โดนน้องเด๋อตกแล้ว แง น่ารักจังเลยลูก ;—;
  #13,468
  0
 18. #13467 C.619 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:45
  ทำไงดีคะ โดนน้องเด๋อตกแล้ว แง น่ารักจังเลยลูก ;—;
  #13,467
  0
 19. #13461 *\\ แก๋งอ่อม //* (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:34
  ตกหลุมรักน้องเด๋อครั้งที่ล้านแปดแล้ว งื้อ>~<
  #13,461
  0
 20. #13445 thitirat yoschart (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 12:52
  มีค่ะ เพิ่งสมัครไปเองค่ะ /ยื่นบัตร
  #13,445
  0
 21. #13424 +-x/ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:43

  อาโซ่ผู้สดใส น่ารัก

  #13,424
  0
 22. #13363 merqules (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 27 มกราคม 2563 / 23:16
  น้องเด๋อนี่มันน่ารักจิงๆเลยนะ
  #13,363
  0
 23. #13351 Kwan_Z.E* (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 มกราคม 2563 / 02:37
  อ๊าาาาา อึดอัดใจที่จะชิปซะแล้วสิคะ มีภูเขาใหญ่ที่เรือของเราฝ่าไปไม่ได้อยู่ เนี่ย พอน้องกับเบลรู้จักกันแถมแท็กทีมกันแบบนี้ แถมลูกเรายังจะไปเชียร์เขาออกนอกหน้าอีก เอาเถอะ จะมองเป็นมิตรภาพไปก่อนก็ได้ ดีใจที่พี่ธีร์ได้พบคนดีๆ แบบน้องนะคะ ความโดดเดี่ยวของการตัวคนเดียวมันคงไม่ง่าย สู้เค้าเจ้าพี่ธีร์ ถึงมุมมองเรื่องเกมกับผู้ใหญ่ในสังคมมันจะยังไม่ดี แต่ถ้าจะมีสักคนที่สำคัญกับพี่อย่างคนในครอบครัวหรือคนรักคอยสนับสนุนแล้วล่ะก็ พี่ต้องไปได้ไกลอย่างแน่นอน มีความสุขให้มากกว่านี้นะ!! เนี่ย ชั้นก็อินเหมือนนางเป็นไอดอลไปแล้ว นักเอนเตอร์เทรนเนอร์อ่ะเนอะ เอ็นดูนาง
  #13,351
  0
 24. #13337 นชนช (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 มกราคม 2563 / 00:12

  น้องน่ารักจังงงงงง หลงงงง

  #13,337
  0
 25. #13309 rapsterx_ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 13:28
  น่ารักจังโว้ยไอ่เด็กคนนี้ ไม่หลงก็แปลกแล้ว
  #13,309
  0