(จบแล้ว) yaoi | เกมเมอร์และน้องเด๋อของเขา #ซอโซ่ล่ามธีร์

ตอนที่ 5 : ด่านที่ 5 - Do you wanna join me?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 119,778
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,292 ครั้ง
  11 ม.ค. 61

(c)              Chess theme
   

#ซอโซ่ล่ามธีร์

ด่านที่ 5

Do you wanna join me?

 

 “พี่จะชวนไอ้โซ่เข้าทีมเหรอ?

 

เด็กหนุ่มสามคนเลือกนั่งเบียดกันมากกว่าจะส่งหน่วยกล้าตายไปเคียงข้างพี่ธีร์ จากที่นัดกันอย่างดีว่าจะกินบุฟเฟ่ต์แซลมอนแค่สาม แต่อยู่ ๆ ก็มีแขกไม่ได้รับเชิญโผล่มาเซอร์ไพรส์ให้กระอักกระอ่วนจนไม่มีใครกล้าคีบปลาเข้าปาก

 

ใช่ อนุญาตไหมอาร์ม?

 

ผมอยู่นี่ เจ้าของชื่อชี้หน้าตัวเอง คนทักผิดจึงนั่งหน้าม้านสบตาค้างอยู่กับเด็กอีกคนที่ไม่ได้ชื่ออาร์ม แล้วมันชื่ออะไรวะ

 

พี่ธีร์ตาเข

 

เงียบแล้วย้ายมานั่งตรงนี้ เขาถลึงตาคาดโทษน้องเด๋อที่มองด้วยสายตาต่อต้านตั้งแต่รู้ว่าเขาเสนอหน้ามาแจมปาร์ตี้แซลมอนด้วย

 

มึงไปเลยไอ้โซ่

 

ทำไมต้องกูอะ...

 

ไม่ใช่มึงแล้วจะเป็นใครล่ะ ไป!” เจมส์ดันโซ่จนแทบตกเก้าอี้ม้านั่ง เด็กหนุ่มตัวผอมส่งสายตามองเพื่อนเหมือนอยากขอความเห็นใจปนก่นด่าที่ทำกันได้ลงคอ สุดท้ายเขาก็ต้องนั่งลงข้าง ๆ พี่ธีร์อย่างจำใจ

 

ว่าไง เอาด้วยเปล่า?

 

โซ่ไม่เคยลงแข่งทัวร์เพราะไม่ได้คิดว่าจะไปแข่งกับใครน่ะครับ ที่เล่นก็เพราะว่าเกมมันสนุกเฉย ๆ เสียงซื่อ ๆ กล่าวด้วยโทนเสียงปกติ พร้อมมองมาเหมือนอยากถามว่า ‘โซ่กินไปด้วย คุยไปด้วยได้ไหม?

 

แล้วทีมพี่ล่ะ? อาร์มเลิกคิ้ว สบตากับรุ่นพี่อย่างหยั่งเชิง เขาก็อยากรู้เหมือนกันว่าผู้ชายคนนี้จะนิสัยห่วยแตกเหมือนที่ใคร ๆ ว่าไว้หรือไม่?

 

คนนึงติดทหาร อีกคนเมียท้องเลยเหลืออยู่สองหน่อ

 

ถึงอยู่ครบก็ไม่เคยผ่านรอบสองไม่ใช่เหรอครับ แหะ ๆ เจมส์คงอยากตายถึงกระตุกหนวดเสือด้วยประโยคนั้น โซ่จึงขยับปากพูดแบบไม่มีเสียงพร้อมทำมือประกอบเพื่อปรามเพื่อน

 

เพราะงั้นพี่ถึงอยากได้น้องเด๋อมาเข้าทีมไง คนกำลังกินแซลมอนเบิกตาโพลงอย่างตกใจเพราะถูกคนข้าง ๆ กอดคอจนศีรษะเซไปซบกับแผงอกกว้างโดยไม่ทันได้ตั้งตัว

 


พี่ธีร์เอาอีกแล้ว!!!

 


...!!!” โซ่เอามือฟาดท่อนแขนแกร่งที่ไม่ได้แสดงความรุนแรงทางกายแต่หยาบคายกับใจ ธีร์ก้มลงมองคนที่เอาแต่ยัดแซลมอนกลบความกดดันจนทำให้แก้มทั้งสองข้างบวมป่อง อดใจไม่ไหวจึงเอานิ้วชี้จิ้มแก้มแฮมสเตอร์สูงร้อยเจ็ดสิบกลาง ๆ ให้หายมันเขี้ยว

 

ตะกละว่ะน้องเด๋อ

 

พี่ครับ เพื่อนผมจะสำ -- เปล่าครับลมพัดเย็นดี ห่วงเพื่อนไม่จบประโยคเจมส์ก็โค้งศีรษะเพราะสายตาเอาเรื่องของคนที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เขาจำเป็นต้องสนใจแซลมอนมากกว่าความเป็นความตายของเพื่อน นักมวย WWE ยังเปิดโอกาสให้คู่ต่อสู้ตั้งหลักเลยนะสัด

 

ผมเชื่อว่าถ้าได้ไอ้โซ่เข้าทีมพวกพี่คงไปได้ไกลกว่ารอบสอง แต่ผมอยากถามอะไรหน่อย อาร์มเป็นคนเดียวที่กัดฟันยางทำเข้มสู้สายตาพี่ธีร์ได้ ซึ่งเจมส์ได้แต่ส่งใจไปให้เพื่อนพร้อมแอบชูนิ้วโป้งใต้โต๊ะถ้าไปถึงรอบสุดท้าย นั่นหมายความว่าทุกคนต้องเห็นไอ้โซ่?

 

ก็ขึ้นอยู่กับว่าน้องเด๋อจะใส่หน้ากากเล่นเปล่า ถ้าโอเคก็ไม่ต้องกลัวอะไร ไม่มีใครบังคับให้เปิดโชว์อยู่แล้ว

 

นอกจากพี่ธีร์ก็คงไม่มีใครบังคับโซ่แล้วล่ะครับ

 

จะผูกใจเจ็บไปยันลูกบวชเลยถูกปะ? เห็นน้องเด๋อเงียบ ๆ หงิม ๆ ก็ขี้แซะใช่เล่น

 

มึงจะเอาไงโซ่? เด็กหนุ่มตัวผอมมองเพื่อนทั้งสองที่คงคาดหวังว่าเขาจะปฏิเสธ พวกกูไม่ห้ามนะ แต่ถ้าซ้อมทีมแล้วจะทำให้กระทบผลการเรียนเปล่า มึงลองคิดดี ๆ ด้วยความที่ยังอยู่ในวัยเรียนและแต่ละวิชาก็ใช่ว่าจะได้เกรดมาง่าย ๆ อาร์มกลัวว่าเพื่อนจะเสียคนเพราะการซ้อมแข่งที่ต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมง กว่าจะเลิกคงดึกดื่น ไอ้โซ่จะเอาเวลาไหนไปอ่านหนังสือแล้วนอนพักผ่อน

 

อาร์มกับเจมส์ก็ชอบเล่นเกม แต่ด้วยความที่ถูกเลี้ยงมาโดยให้ลำดับความสำคัญเรื่องเรียนเป็นอันดับแรก เรื่องเล่นเกมเป็นลำดับหลัง ๆ เขาจึงไม่ค่อยเห็นด้วยสักเท่าไหร่ถ้าหากว่าไอ้โซ่จะจริงจังกับเรื่องเกมจนเกินไป อีกอย่างบ้านมันก็ไม่ได้ขัดสนถึงขั้นจะพยายามเพื่อเงินรางวัลขนาดนั้นด้วย

 

เรื่องซ้อมไม่มีปัญหา น้องเด๋อเล่นดีอยู่แล้ว พี่แค่อยากให้เข้าไปซ้อมกับทีมบ้างเพื่อให้เข้าขากัน ธีร์นั่งกอดอก เอนหลังพิงกับพนักเก้าอี้ม้านั่ง พลางผายมือบอกให้เด็ก ๆ กินแซลมอนบนโต๊ะแทนที่จะนั่งทำหน้าเคร่งเครียดกับอีแค่เรื่องขี้ประติ๋ว

 

หมายความว่าโซ่ไม่ต้องนอนดึก แล้วก็เล่นเกมอื่นได้ด้วยใช่ไหมครับ? เด็กคนนี้คงกลัวว่าจะต้องจริงจังกับการแข่งจนปลีกเวลาไปเล่นเกมที่ชอบไม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่าธีร์ไม่ใช่คนที่จะบังคับใครเพื่อตัวเองขนาดนั้น ถ้าไม่รวมเรื่องบังคับให้น้องเด๋อถอดหน้ากากหัวหมีน่ะนะ

 

เขาพยักหน้าเป็นคำตอบ เพิ่มรอยยิ้มให้เด็กผ่อนคลายหน่อย น้องถึงดูจะแฮปปี้ขึ้นมา

 

แล้วถ้าไม่ได้เงินรางวัล พี่ธีร์จะเซ็งไหมครับ จะเครียดกว่าเดิมหรือเปล่า? โซ่เคยดูแข่งทัวร์นาเมนท์ที่กล้องมักจะแพลนไปทางผู้ชนะก่อนเพื่อให้เห็นสีหน้าว่าคนเหล่านั้นมีความสุขแค่ไหน ก่อนจะหยุดที่ผู้แข่งขันที่ได้รับความพ่ายแพ้กลับไป สีหน้าทุกคนดูเซ็งมาก ๆ เลย

 

เรื่องเซ็งอะเซ็งอยู่แล้ว ไม่มีใครอยากแพ้หรอกพอเป็นเรื่องแข่ง พี่ไม่ได้อยากได้เงินนะน้องเด๋อ แต่เพื่อนพี่มันจำเป็น คนนึงกำลังจะมีลูก อีกคนต้องส่งน้องเรียนหนังสือ ส่วนพี่จะได้ไม่ได้ก็ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว นี่เลย กูตอแหลสร้างดราม่าเรียกความสงสาร ขอโทษนะแจ็คที่กูไม่ได้เอาเรื่องบัตรคอนน้องมึงมาอ้าง แต่จังหวะนี้แม่งต้องได้

 

โห... ต้องเตรียมเงินไว้เลี้ยงเด็กใช่ไหมล่ะครับ เป็นคุณพ่อที่พยายามมาก ๆ น้องเด๋อทำตาโต และเขาก็พยักหน้าช้า ๆ พร้อมถอนหายใจแรง ๆ เหมือนว่าทุกข์ใจกับปัญหานี้เหลือเกิน

 

ชีวิตคนเรามีต้นทุนไม่เท่ากันน่ะนะ เงินที่คนดูโดเนทให้พี่มันก็ไม่ยอมเอา บอกว่าจะชนะทัวร์ด้วยฝีมือตัวเองให้ได้อยู่นั่น ก็นะ ศักดิ์ศรีคนเรามันยากลึกหยั่งถึง ธีร์หลับตาพลางกุมขมับ ก่อนจะค่อย ๆ ชำเลืองมองดูน้องเด๋อว่าตอนนี้กำลังมีท่าทีอย่างไร

 

หลุมของเขามันสูง ขาสั้น ๆ อย่างน้องเด๋อคงปีนขึ้นไม่ได้หรอกบอกแค่นี้

 

อีกอย่างนะ ที่ทีมพี่ไปไม่ถึงไหนก็เพราะสามคนนั้นเล่นเข้าขากันไม่ได้ ถ้าได้น้องเด๋อเพิ่มมาอีกคน พี่คิดว่าแมตช์นั้นต้องมันส์โคตร ๆ แน่นอน ตะล่อมไปก่อน จังหวะนี้ต้องหยอดให้หลงตายใจแล้วเหยียบความปากผีเอาไว้

 

ถ้าพูดถึงพวกพี่ตั้บตอนเล่นเกมนี้แล้วล่ะก็... พวกมันเล่นดีกันทุกคน แต่กลับไม่มีความเป็นทีมเวิร์กเลยสักนิด คนนึงเอาแต่ซ่อมเครื่องปั่นไฟ อีกสองคนวิ่งกวนตีนฆาตกร ทำเข้มจู๊กโชว์เหนือ แต่พอเจอฆาตกรสายแข็งฟาดกระหม่อมดากเข้าให้ ถึงกับวิ่งกุมท้องจนขิงไม่ออก

 

แล้วถ้าโซ่เข้าไปแล้วทำให้ทีมแย่ลงล่ะครับ?

 

เราเคยเล่นกับไอ้แจ็คตั้งหลายครั้ง เข้ากับมันได้ก็ถือว่าผ่านแล้ว ถ้าติดขัดตรงไหนค่อยปรับกันอีกทีตอนซ้อมก็ได้เว้ย ชายหนุ่มตัวสูงวางมือลงบนศีรษะทุยของคนที่กำลังก้มหน้าก้มตากิน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นลูบผมเบา ๆ เขายังคงให้ร่างพี่ชายที่แสนดีทำหน้าที่แทนพี่ธีร์คนปากหมา เพื่อหว่านล้อมน้องทุกวิถีทาง

 

งั้นลองดูก็ได้ครับ แต่ถ้าโซ่อึดอัดเมื่อไหร่โซ่ขอลาออกนะ โซ่ไม่อยากให้ใครต้องรู้สึกไม่ดีจนต้องทะเลาะกันน่ะครับ เขาพยักหน้าตกลงเพราะเห็นด้วยกับความคิดน้องเด๋อ จากประสบการณ์ที่เคยเจอเองกับตัวตั้งแต่วัยมัธยม ธีร์ค่อนข้างเข็ดหลาบที่ต้องเป็นคนกลางเวลาคนในทีมทะเลาะกัน

 

คนหนึ่งเห็นดีเห็นงามอย่างหนึ่ง อีกคนเห็นอีกแบบ ต่างคนต่างเชื่อความรู้สึกตัวเอง จึงทำให้ทีมแตกได้อย่างง่ายดาย และนั่นคือเหตุผลของการมีตัวท็อปหลาย ๆ คนอยู่ในทีม

 

 

 

*

 

 

 

พี่ธีร์เป็นคนจ่ายค่าบุฟเฟ่ต์ให้เด็กสามคนแล้วยังพาไปนั่งกินของหวานอีก หลังจากนั้นบรรยากาศก็เริ่มดีขึ้น อาจเป็นเพราะพี่ธีร์ไม่ได้ขมวดคิ้ว มองหน้าเหมือนอยากกระชากคอเสื้อใครมาเขย่า พวกเขาจึงคุยเรื่องเกมกันได้อย่างออกรส จนคนวางท่าตั้งแต่แรกอย่างอาร์มถึงกับออกปากว่าจะแอดสตรีมไปเล่นกับพี่ธีร์

 

พอฟ้ามืดอาร์มกับเจมส์ก็กลับบ้าน ส่วนโซ่ยังอยู่ในเกมเซนเตอร์ มองพี่ธีร์ที่กำลังชู้ตบาสแข่งกับเวลา ลงบ้างพลาดบ้างแต่อย่างหลังค่อนข้างจะเกิดขึ้นบ่อยกว่า โซ่ประหลาดใจตอนเห็นพี่ธีร์อวยคะแนนตัวเองทั้งที่คะแนนค่อนข้างน้อยถ้าเทียบกับความเก่งตอนเล่นเกมอื่น

 

โซ่คิดว่าพี่ธีร์จะหัวร้อนจนรีบไปแลกเหรียญมาเล่นใหม่ซะอีก

 

ทำไมถึงคิดแบบนั้น? ชายหนุ่มเลิกคิ้วพลางเดินไปหยุดอยู่หน้าตู้คีบตุ๊กตา หยอดเหรียญลงไปพร้อมฮัมเพลงเดียวกับตู้ โซ่จึงคิดว่าพี่ธีร์คงถนัดคีบตุ๊กตามากกว่าโยนลูกบาสเข้าห่วงแน่ ๆ

 

โซ่เป็นคนนอก ถ้ามองเผิน ๆ พี่ธีร์ก็ดูเป็นคนรักความเพอร์เฟ็กต์ในระดับนึงเลยล่ะครับ อย่างตอนที่เราเล่นกันครั้งแรก พี่ธีร์ยังตามหาโซ่เพื่อที่จะแก้เกมให้ได้เลย

 

ก็จริง แต่ก็ไม่ใช่กับทุกเรื่องหรอก ชายหนุ่มหัวเราะ เขาไม่แปลกใจนักถ้าน้องเด๋อจะมองเห็นเขาเหมือนที่คนอื่นเห็น ธีร์รู้ตัวว่าตนเองเป็นอย่างที่ใครว่ากัน แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด ซึ่งเขาไม่คิดจะไปอัดคลิปประกาศบอกให้คนทั้งโลกเข้าใจว่าแท้จริงแล้ว Thr33Gamer เป็นอย่างไร แต่ตอนนี้เขาเริ่มอยากจะอ้าปากบอกเด็กที่ถูกชะตากันแล้วว่า

 

นี่น้องเด๋อ ถึงพี่กระเสนอหน้าบุกไปหาถึงคอนโดน้องพร้อมกระชากหน้ากากออก แต่พี่เป็นคนดีนะ พี่ก็ให้เงินขอทาน แถมยังลุกให้คนแก่กับผู้หญิงนั่งด้วย เป็นไงล่ะ ประทับใจเลยใช่ไหม

 

แต่เขาไม่ได้พูดออกไป เพราะกลัวไม่เท่ในสายตาเด็ก

 

เวลาชนะแล้วมันเท่นะเว้ย เหมือนเอาไปอ้างกับตัวเองได้ว่า เฮ้ย กูชนะอีกแล้วนะ เก่งเปล่าล่ะ อะไรเทือก ๆ นั้น

 

ทำไมต้องอ้างกับตัวเองด้วยล่ะครับ?

 

โซ่หลุดปากออกไปจนได้ ทั้งที่คิดว่าควรมีช่องว่างให้อีกฝ่ายเพื่อเรียนรู้กันและกัน เขาไม่อยากเป็นฝ่ายถามเซ้าซี้เพราะกลัวพี่ธีร์รำคาญ ถ้ารอให้อีกฝ่ายเล่าให้ฟังเองคงดีกว่าเป็นไหน ๆ เลย ถึงจะเล่นเกมด้วยกันทุกวันอีกทั้งยังเห็นตัวจริงกันเป็นวันแรก แต่คำว่ายังไม่สนิทกัน ยังคงเป็นกำแพงกระจกเล็ก ๆ ที่กั้นเขาเอาไว้อยู่

 

ขอโทษนะครับ เพราะโซ่ชอบถามไร้สาระอยู่เรื่อย เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมอาร์มกับเจมส์เลยว่าโซ่ซื่อบื้ออยู่บ่อย ๆ แหะ เด็กหนุ่มตัวผอมยิ้มแห้ง เกาท้ายทอยแก้เก้อเพราะทำตัวไม่ถูก

 

ขนาดเพื่อนในคณะยังคุยกันแทบนับประโยคได้ เพราะฉะนั้นนอกจากอาร์มกับเจมส์ก็ไม่มีคนไหนเลยที่โซ่จะสนิทใจด้วย ดังนั้นการเริ่มต้นคุยกับพี่ธีร์เกี่ยวกับเรื่องอื่น ๆ โดยไม่ใช่เรื่องเกม จึงเป็นเรื่องยากสักหน่อยสำหรับเด็กมนุษย์สัมพันธ์แย่อย่างเขา ต่อไปโซ่จะคิดให้มาก ๆ ถ้าจะอยู่ทีมเดียวกันต้องรู้ว่าอะไรควรพูด อะไรควรเก็บไว้ในใจ

 

คิดมากไปเปล่า? เจ้าของเสียงทุ้มต่ำขมวดคิ้วมองก่อนจะหลุดขำออกมา ผู้ชายคนนั้นโน้มตัวลงบังคับปุ่มให้ที่คีบเคลื่อนไปหาตุ๊กตาหมูสีเหลืองแก้มแดงพร้อมเพ่งมองอย่างตั้งใจ อยากรู้ก็ถามน่ะถูกแล้ว เพราะถ้ารอให้พี่เล่าเองก็ไม่รู้ว่าจะได้พูดเมื่อไหร่

 

ได้ใช่ไหมครับ ไม่โกรธนะ? เสียงของโซ่เบาลงราวกับไม่แน่ใจ และการที่พี่ธีร์ละมือข้างหนึ่งขึ้นมายีผมเขาเบา ๆ เหมือนที่อาร์มกับเจมส์ชอบทำเป็นประจำ

 

สัญญากันก่อนสิว่าถ้าเล่าแล้วจะไม่บอกคนอื่น

 

ถ้าพูดแบบนี้แสดงว่าต้องเป็นความลับแน่ ๆ เลย งั้นไม่เป็นไรนะครับ เดี๋ยวโซ่รอดีกว่า ธีร์ชะงักพลางหันไปสบตากับคนข้าง ๆ เพื่ออ่านความรู้สึกผ่านทางสีหน้าว่าน้องเด๋อประชดหรือไม่ และเขาก็ได้รับคำตอบว่า

 

ไม่

 

อธิบายมาว่าทำไมถึงอยากรอ

 

โซ่คิดว่าความลับควรเล่าให้คนที่ไว้ใจฟังน่ะครับ ถ้าเกิดโซ่เล่าให้คนที่ยังไม่แน่ใจว่าเขามาดีหรือมาร้าย หลังจากนั้นโซ่คงกระวนกระวาย กลัวว่าเขาจะเอาไปเล่าต่อเมื่อไหร่ เพราะงั้นโซ่ถึงอยากให้พี่ธีร์ไว้ใจโซ่ก่อน ไม่ต้องรีบก็ได้ครับ เจ้าเด็กนั่นพูดเป็นต่อยหอย น่าหงุดหงิดอยู่ไม่น้อยที่ธีร์ดันรู้สึกดีกับคำตอบซึ่งน้อยคนที่จะมีให้ เพราะไม่ว่าใครที่เข้าหาเขาก็มีแต่หวังผลประโยชน์ ทั้งเกาะกระแสหวังอยากดังในวงการเกม ไปจนถึงล้วงความลับไปด่าลับหลังเอาสนุกปาก

 

ซื้อใจเก่ง ถ้าเป็นเกม Deceit* คงโดนยิงตายไปแล้ว เขายักคิ้ว และการเห็นน้องเด๋อยิ้มก็เป็นสัญญาณดีว่าบทสนทนาที่เกิดขึ้นในตอนนี้ไม่ใช่เรื่องน่าอึดอัดเพราะมีคำว่าความลำเป็นหัวข้อหลัก

 

 

*เกม Deceit คือเกมที่จะมีผู้เล่นทั้งหมด 6 คน ใน 1 รอบจะมีผี 2 ตัวแฝงอยู่ และจะกลายร่างไล่ฆ่าคนตามช่วงเวลา ซึ่งผีทั้ง 2 ตัวต้องเนียนเข้ากับคนอื่นให้ได้ อย่าให้ถูกสงสัยว่าเป็นผี ทั้ง 6 คนจะระแวงและสังเกตคนรอบตัวอยู่ตลอดว่าใครเป็นผี โดยการเปิดไมค์คุย และคนเหล่านั้นต้องยืนยันตัวเองว่าไม่ใช่ ซึ่งคนเล่นเป็นผีอาจจะซื้อใจคนในทีมด้วยการทำประโยชน์ เช่น เอาฟิวส์ไปใส่ประตู ถือกล้องสโลว์ผี จึงเป็นเหตุของคำว่าซื้อใจ

 


“Deceit เป็นเกมเดียวที่โซ่เล่นไม่ได้ล่ะครับ มันยากเกินไป เขาหุบยิ้มไม่ได้เพราะเด็กคนนี้ ก็น่าอยู่หรอก เพราะเกมนั้นต้องตอแหลเก่งถึงจะสนุก ถ้าโกหกไม่เป็นอย่างน้องเด๋อคงโดนรุมประชุมตีนตั้งแต่แรก

 

พอหาล็อกได้แล้วธีร์ก็ตัดสินใจคีบตุ๊กตา ทั้งคู่จ้องตู้แก้วอย่างลุ้น ๆ ระหว่างรอ ซึ่งเจ้าหมูอ้วนสีเหลืองก็ไม่แม้แต่จะติดแง่งที่คีบขึ้นมา

 

เวร อีกแค่นิดเดียว

 

เอาใหม่เลยครับ เมื่อกี้พลาดนิดเดียวเอง นิดเดียวมะเขืออะไรล่ะ

 

เชื่อปะว่าตั้งแต่เกิดมาพี่ยังไม่เคยคีบตุ๊กตาได้เลยสักครั้ง

 

โห ไม่เชื่อหรอกครับ มันต้องมีสักครั้งที่พี่ธีร์คีบได้ โซ่รู้

 

จริง ๆ เห็นปะ พี่หลุดพูดความลับไปจนได้ ขู่เลยนะว่าห้ามเอาไปบอกใคร เดี๋ยวพี่ไม่หล่อ เข้าใจไหม? ธีร์ชี้หน้าคนข้างตัวพลางกลอกตามองดูว่ามีใครแอบส่องอยู่แถวนี้หรือไม่

 

ไม่เป็นไรครับ พี่ธีร์จะได้ตัวแรกก็วันนี้แหละ โซ่รับประกันเลย  เด็กนี่ไปเอาความมั่นใจมาจากไหน แต่ดวงตาคู่นั้นที่มองมาก็ดูซื่อเกินกว่าจะหลอกให้เสียเงินสิบยี่สิบบาทเล่นว่ะ เขาจึงชูเหรียญขึ้นมาระดับปลายคาง ซึ่งน้องเด๋อก็พยักหน้ารัว ๆ เซิ้งให้เขาจัดเต็มอีกสักครั้ง เดี๋ยวได้รู้ว่าหมู่หรือจ่า

 

ถ้าไม่ได้ต้องจ่ายคืนพี่สิบบาทนะเคปะ?

 

โซ่ให้ยี่สิบเลย พี่ธีร์ขยับขวาอีกนิดนึง

 

กี่ที

 

สักสองก็ได้ครับ

 

นี่ปะ?

 

ใช่ครับ แล้วก็ขึ้นบนอีกนิดนึง นั่นแหละครับ พอ ๆ

 

ทั้งคู่ให้ความสนใจกับตุ๊กตาหมูสีเหลืองท่ามกลางเสียงเกมรถแข่งและเกมต่อสู้ จนศีรษะที่เคยอยู่ห่างเป็นช่วงแขนเริ่มขยับเข้าใกล้โดยไม่รู้ตัว โซ่วางมือลงบนกระจกใส เขาลุ้นอยู่ในใจขณะที่อีกฝ่ายกำลังพึมพำถึงความยากลำบากกับการเอาตุ๊กตาสักตัว พี่ธีร์เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพียงเพราะสายตาคู่นั้นไม่ได้เต็มไปด้วยความเจ้าเล่ห์เหมือนตอนไลฟ์สตรีม หรือแม้แต่ตอนดึงหน้ากากเขาออก

 


พี่ธีร์มุมนี้น่าคบกว่าตอนคุยกันครั้งแรกเยอะเลย

 


เข้!!!”

 

โอ๊ะ!”

 

ในที่สุดหมูสีเหลืองก็ยอมมาอยู่กับพี่ธีร์จนได้ โซ่มองคนตัวโตที่ก้มลงหยิบตุ๊กตาขึ้นมาดูใกล้ ๆ ด้วยสายตาที่โซ่คิดว่าคงภูมิใจในตัวเองระดับหนึ่ง โซ่ทำตาโตอ้าปากหวอ ยกมือขึ้นปรบเบา ๆ พร้อมชูนิ้วโป้งให้คนที่กำลังเก๊กด้วยการเสยผมขึ้น

 

เชี่ย คน ๆ นึงแม่งจะเก่งไปทุกอย่างจริง ๆ เหรอวะ เริ่มกลัวตัวเองแล้ว โซ่ทำปากยื่น มองพี่ธีร์โหมดเดิมที่เขาไม่รู้ว่ากลับคืนร่างตั้งแต่เมื่อไหร่ เอาไป พี่ให้

 

เด็กหนุ่มตัวผอมมองเจ้าหมูสีเหลืองแก้มแดงที่คนตรงหน้ายื่นให้ ก่อนจะส่ายศีรษะปฏิเสธพร้อมดันมือแกร่งกลับไปตัวนี้ต้องเก็บไว้เองนะครับ มันเป็นตัวแรกของพี่ธีร์เลยนะ ขนาดเท่านี้วางบนชั้นหรือโต๊ะคอมกำลังดีเลย

 

มันไม่ได้พิเศษขนาดนั้นเปล่าหนู เรื่องอะไรจะเอาไปวางบนโต๊ะคอมระดับเทพของพี่ ของที่จะวางอยู่แถวนั้นได้ต้องเป็นฟิกเกอร์ราคาเป็นหมื่นเท่านั้น

 

งั้นโซ่เอาไปให้เด็ก น้องเด๋อแย่งนังหมูน้อยไปจากมือเขาพร้อมตั้งท่าว่ากูไปจริงแน่พี่ เขาจึงรีบแย่งคืนพร้อมกอดไว้แนบอก

 

พี่คีบได้ พี่ต้องเป็นคนตัดสินใจปะว่าพี่จะเอาไปให้ใคร? เขาเลิกคิ้วมองหยั่งเชิง

 

แต่พี่ธีร์ให้โซ่ โซ่ก็จะเอาไปให้เด็กครับ ตรงนู้น ดูปากน้องเด๋อตอนยู่ลงตรงคำว่านู้น แล้วก็มันเขี้ยวอีกแล้ว อยากบีบปาก

 

ไม่ได้ พี่เปลี่ยนใจแล้วว่าจะเก็บไว้เอง

 

โลเลจัง

 

อยากได้ก็คีบเองแล้วกัน แต่จะทำได้เร้อ? เขาลูบหัวนังหมูสีเหลืองเหมือนว่ารักกันมาแต่ชาติปางไหน ก่อนที่น้องเด๋อจะเอานิ้วจิ้มตุ๊กตาในอ้อมกอดเขา และยิ้มเหมือนกับว่าเรื่องที่คุยกันมันไม่ได้ดูเป็นเด็กจนเกินไป

 

โซ่จะเอาตัวที่สอง มาคราวหน้าพี่ธีร์คีบให้โซ่ด้วยนะครับ

 

...

 

ถือว่าเป็นการรับขวัญเด็กใหม่เข้าทีม แหะ

 

เหมือนน้องเด๋อเกิดมาเพื่อให้คนทั้งโลกแกล้ง ไม่สิ ต้องใช้คำว่าเพื่อให้คนอย่างเขาแกล้งถึงจะถูก ธีร์เอาหมูสีเหลืองเขกศีรษะคนตรงหน้าเบา ๆ พร้อมกอดคอให้เดินออกไปด้วยกัน การละลายพฤติกรรมด้วยตู้คีบตุ๊กตาถือว่าได้ผล เมื่อเขาและคนข้าง ๆ เริ่มคุยกันได้อย่างสนิทใจโดยไม่ต้องคิดก่อนว่าควรพูดประโยคไหนถึงจะเข้าท่า

 

น้องเด๋อไม่ได้กลัวการสกินชิพของเขาแล้ว หมายถึงตอนนี้น่ะนะ แต่ถ้าผ่านคืนนี้ไปก็ไม่แน่ใจว่าจะกลับไปสร้างระยะห่างอีกหรือไม่ แต่โดยรวมถือว่าคุ้มค่าที่ถ่อหนังหน้าไปนั่งเฝ้าเป็นสโตกเกอร์อยู่หลายวัน

 

โซ่ก็ไม่ได้ซีเรียสเรื่องถอดหน้ากากอะไรขนาดนั้นหรอกนะครับ อันที่จริงมันเป็นความรู้สึกช่วงแรก ๆ เพราะโซ่กลัวการเผชิญหน้ากับคนเยอะ ๆ แต่พอถึงตอนนี้โซ่คิดว่าโซ่ถอดออกก็ได้นะครับถ้ามันจะทำให้ยุ่งยากในอนาคต

 

ธีร์จะสนิทกับเด็กคนนี้เหมือนที่สนิทกับไอ้แหลมหรือเปล่า นั่นเป็นเรื่องที่อนาคตเท่านั้นจะบอกได้

 

ไม่ต้องถอดหรอก เดี๋ยวพี่จะไปหาหน้ากากมาใส่เป็นเพื่อนเอง

 

เพราะมีแค่เขากับคนในทีมเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์เห็นหน้าน้องเด๋อได้

 

 


 

To be continued

 

*หรี่ตามองแล้วหันไปเล่นเกมแข่งรถต่อ*

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.292K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,914 ความคิดเห็น

 1. #13852 3 lee sj (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2563 / 17:46
  โซ่น่ารัก
  #13,852
  0
 2. #13829 mmilkxx (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 16:49
  หวงแล้ววว แต่นายยังไม่เลิกกับแฟน จะว่าไปก็สงสารเบลจัง แงงงงงง
  #13,829
  0
 3. #13794 baekbow (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 กันยายน 2563 / 22:00
  เอ๊ะ มันยังไงกันนะเนี่ย สนิทกันเร็วแท้ คนพี่ก็สกินชิพเก่งมากๆ ยังไงกันน้าาาา ....แต่เราจะยังไม่เชียร์อะไร เพราะธีร์ยังมีเบลอยู่ // หลงน้องหนักมากกก น้องเป็นตัวนุ่มนิ่มของพี่
  #13,794
  0
 4. #13764 KatCher (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2563 / 21:52
  คือแบบอ่านแล้วหลงน้องเด๋ออ่ะ น้องน่าแกล้งมาก อยากบีบแก้มมมมมม
  #13,764
  0
 5. #13720 Magnet04 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 20:00
  มันเป็นน่ารักแท้
  #13,720
  0
 6. #13694 YanisaCH (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 / 13:20
  หืมมมมมมมม
  #13,694
  0
 7. #13668 1080pM (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 เมษายน 2563 / 02:56
  ผมนี้ยิ้มเกริม
  #13,668
  0
 8. #13648 Danwtlese (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 เมษายน 2563 / 02:15
  ก่อนจะกลายร่างอันนี้อ่ะ โด่ววว แผนสูงว่ะไอพี่
  #13,648
  0
 9. #13618 GaFiww9490_ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 เมษายน 2563 / 06:34
  ปกติดูแคสเกมน้อยนะ นี่ชอบเดดบายมาก อ่านแล้วไหลลื่นเลยเข้าใจหมด พี่ธีร์หวงน้องแหละดูออก
  #13,618
  0
 10. #13597 psunrise (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 มีนาคม 2563 / 19:19
  แหมมมมมมมม เธอเป็นอะไรกับเขาก่อน อ๋อพี่น้องก็เล่นกันแบบนี้สินะ อ๋อๆอืมๆ
  #13,597
  0
 11. #13557 ChungWila (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 มีนาคม 2563 / 08:17
  อบละมุนตุ่นในใจเป็นที่ซูดดดด
  #13,557
  0
 12. #13532 BIGTON (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 มีนาคม 2563 / 20:09
  พี่ธีร์รู้ตัวป่าวว่าเรากำลัง "หวง" น้องอ่ะ ???? ทำไม! ให้คนอื่นเห็นไม่ได้หรอ
  #13,532
  0
 13. #13513 Nuthathai Por (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 มีนาคม 2563 / 20:19
  ให้คนอื่นเค้าเห็นบ้างก็ได้หรอก
  #13,513
  0
 14. #13497 noowi (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 01:34
  ห่วงน้องหรา ไม่อยากให้คนอื่นเห็นใช่มั้ย
  #13,497
  0
 15. #13491 Lalunedemoi (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:39
  อืม อืม อืม ทำมาเปงพูด มันทำไม ทำไมคนอื่นเห็นไม่ได้!
  #13,491
  0
 16. #13485 PILLOWPILLOW_P (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:08
  กลับมาอ่านรอบที่๓
  #13,485
  0
 17. #13430 thitirat yoschart (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:50
  ก็นะขี้หวงตั้งแต่ยังไม่เป็นแฟนกับน้องยังไม่เลิกกับแฟนด้วย ว้ายยย
  #13,430
  0
 18. #13420 milkmukrupk (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:15
  ใช้คำว่าสิทธิ อือ อือ
  #13,420
  0
 19. #13419 +-x/ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 / 18:51

  ยังไม่ทันไรก็หวงเค้าแล้วพี่ธีร์

  #13,419
  0
 20. #13402 Ferbartin (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 / 06:20
  คนหวงเด็กกกกก
  #13,402
  0
 21. #13370 ตัวเอ็ม หนูเอ็ม (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 01:06
  กลับมาอ่านรอบสองค่าา พบคนหวงเด็กหนึ่งอัตรา
  #13,370
  0
 22. #13354 Bam_Bee (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 07:33
  อ่านกี่รอบก็ยังรู้สึกดีเหมือนเดิมมม 😍😍😍
  #13,354
  0
 23. #13348 Kwan_Z.E* (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 มกราคม 2563 / 19:09
  เข้ พี่ลงทุนสโตรกเกอร์เองจริงหรือ ตอนแรกนึกว่าพี่มันแหลหลอกน้อง อมก... น่ากลัวมากนังพี่ธีร์ แล้วเนี่ยนะ อยู่ด้วยกันแล้วน่ารักจังไม่ฟิลเตอร์มิตรภาพลูกผู้ชายใสๆ แล้ว!! เค้าต้องคู่กันแหละค่ะ //เกียมเงินไปโดเนทสตรีมเพื่อเม้นท์ชง
  #13,348
  0
 24. #13327 gxisimp (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2562 / 21:13
  มันก้จะหวงหน่อยหน่อยม้ะ
  #13,327
  0
 25. #13306 rapsterx_ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 12:38
  ยังงายๆๆๆ น้องน่ารักล่ะสิ
  #13,306
  0