(จบแล้ว) yaoi | เกมเมอร์และน้องเด๋อของเขา #ซอโซ่ล่ามธีร์

ตอนที่ 18 : ด่านที่ 18 - เห็นแก่น้องนุ่ง ถ้าน้องไม่นุ่งก็อีกเรื่อง (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 118,033
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,307 ครั้ง
  21 ก.พ. 61

T
B

 

 

 

#ซอโซ่ล่ามธีร์

ด่านที่ 18

เห็นแก่น้องนุ่ง ถ้าน้องไม่นุ่งก็อีกเรื่อง

  

โซ่เคยใช้เวลาอยู่กับเตาผิงบ้านคุณย่าที่ลอนดอนเมื่อตอนยังเป็นเด็ก เกาะขอบหน้าต่างมองหิมะที่กำลังตกโปรยปรายพร้อมคิดไปว่าคุณซานต้าจะเอาของขวัญใส่ถุงเท้าที่พ่อแขวนไว้ให้หรือเปล่านะ โซ่จำได้ว่ารีบวิ่งไปค้นดูทันทีที่ลืมตาตื่น แล้วก็พบกล่องดินสอลายมิกกี้เมาส์พร้อมบัตรเที่ยวสวนสนุกที่เขียนด้วยลายมือของพ่อ โซ่อยากไปมานานแล้วแต่ก็ไม่มีโอกาสเพราะแม่ต้องทำงาน และซานต้าในชีวิตจริงก็มอบความสุขให้กับเด็กอย่างเขาจนได้

 

คริสต์มาสปีนี้ไม่มีหิมะ แต่โซ่มีซานต้าอยู่ข้าง ๆ จนถึงตอนรุ่งสาง จากที่เห็นคาดว่าพี่ธีร์คงล้างหน้าแปรงฟันเรียบร้อยแล้ว คนถูกจ้องอยู่นานสองนานจึงรีบยกมือขึ้นปิดหน้า

 

นอนหันหลังให้พี่ทั้งคืนเลย กลัวโดนกอดหรือไง?

 

ฮุคตั้งแต่ตื่นเลยเหรอครับ...

 

ซานต้าอ้าแขนซ้ายออกพร้อมพยักหน้า กดดันให้คนที่นอนเขินอยู่ตรงนี้เข้าไปอยู่ในอ้อมกอด ซึ่งโซ่ส่ายศีรษะปฏิเสธเพราะไม่อยากตายคาอกพี่ธีร์

 

เมื่อคืนพี่ไม่ได้แตะตัวเราเลยนะ ต่างคนต่างนอนยันเช้า ขอกอดสักทีไม่ได้ไง?

 

โซ่ยังไม่ได้แปรงฟันครับ... น้องเด๋อพูดเสียงอู้อี้พลางดึงผ้าห่มขึ้นปิดถึงจมูกแล้วกระพริบตาปริบ ๆ คนฟังจึงหัวเราะในลำคอเบา ๆ น่าเอ็นดูแต่เช้าแบบนี้ใครจะยอมปล่อยไปง่าย ๆ วะ

 

ถ้าแปรงแล้วกอดได้ใช่ไหม? หลังจากได้ยินคำถามน้องเด๋อก็ส่ายศีรษะอีกครั้ง หน่อยน่า พี่แค่กอดเฉย ๆ สัญญาว่าจะไม่กัดปากเราอีกแล้ว

 

ไม่เอาครับ ห้ามพูดเรื่องที่ผ่านไปแล้ว มือขาว ๆ ของน้องเอื้อมขึ้นมาปิดปากเขา แน่นอนว่าคนชั่วอย่างไอ้ธีร์ก็ไม่พลาดที่จะจุ๊บฝ่ามือเบา ๆ จนได้เห็นสีหน้าตื่น ๆ ของน้อง

 

เดี๋ยวพี่ธีร์ทายาให้

 

ห้ามแทนตัวแบบนั้นกับโซ่ด้วยครับ ไม่ให้พูด

 

อะไรวะ ทำไมวันนี้เอาแต่ใจ จะแข็งใส่พี่ธีร์คนอ่อนโยนเหรอคนดี? พูดจบก็รั้งเอวน้องเข้ามา แต่ก็แค่ครู่เดียวเท่านั้นที่มีโอกาสได้เห็นสีหน้าเหวอ ๆ น้องก็ก้มหน้าลงเสียก่อน อีกทั้งยังเอามือดันแผงอกเขาไว้อีกด้วย

 

ห้ามจูบนะครับ...

 

ไม่จูบครับ พี่ธีร์อยากกอดโซ่เฉย ๆ

 

ห้ามแทนตัวกับโซ่แบบนั้นด้วย... กลับไปเรียกน้องเด๋อเหมือนเดิมเลยนะครับ เสียงน้องไม่ได้สร้างความเกรงใจหรือสั่งให้เขาหยุดได้ กลับกันแล้วธีร์ยังกระชับกอดแน่นยิ่งขึ้นยิ่งกว่าเดิมพร้อมก้มลงไปกระซิบใกล้ ๆ หู

 

น้องโซ่ของพี่ธีร์...

 

โอ๊ย... จั๊กจี้ครับ หยุดเดี๋ยวนี้เลย...

 

โซ่จ๋า...

 

ไม่ฟัง... น้องเด๋อนอนหดคอเอามือปิดหู เขาจึงจูบหลังมือแรง ๆ จนเสียงจุ๊บดังไปทั่วห้อง โอ๊ยพี่ธีร์ครับ เดี๋ยวโซ่จะโกรธจริง ๆ แล้วนะ

 

โกรธจริง ๆ เลยเหรอ?!”

 

ใช่ครับ!”

 

ไหนเป็นยังไง ลองโกรธให้ – โอ๊ย!!!” พูดยังไม่จบน้องเด๋อก็จัดให้ทันที ชายหนุ่มนิ่วหน้าพลางจับปลายคางตนเองหลังจากถูกน้องโขกศีรษะใส่อย่างแรง ก่อนจะลดระดับสายตามองคาดโทษเจ้าของสีหน้าตื่น ๆ ที่กำลังพยายามหนีออกจากอ้อมกอด

 

ถ้าตามมาโซ่กัดมือขาด

 

อู้ย กลัวแล้วค้า

 

“กัดด้วยฟันที่ยังไม่แปรงด้วยครับ สกปรกมาก ๆ

 

นั่นคือคำขู่เหรอ เอ็นดู๊ ธีร์ขึ้นเสียงสูง มองเด็กเด๋อที่กำลังกลอกตาระหว่างคิดหาวิธีมาต่อสู้กับคนบ้าอย่างเขา แต่สุดท้ายก็เดินหนีไปเพราะคงคิดไม่ออก จะไฝว้กับพี่ยังเร็วไปสิบปีนะหนู!!!

 

โซ่เข้าไปแปรงฟันพร้อมล็อกกลอนแน่นหนา ระหว่างส่องกระจกก็คิดไปต่าง ๆ นานาถึงอนาคตที่คงเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เด็กหนุ่มนึกก่นด่าตัวเองในใจที่พยักหน้ายอมรับอย่างว่าง่ายเมื่อถูกถามว่าชอบพี่ธีร์หรือไม่ เพราะได้ยินว่าพี่เบลมีคนใหม่แล้วก็เลยยอมทำตามความรู้สึกตัวเองงั้นเหรอ โธ่... ไม่ไหวเลยนะโซ่

 

น้องเด๋อ

 

ครับ

 

เปิดประตูหน่อย

 

ไม่เอาครับ เดี๋ยวโดนแกล้ง

 

แกล้งอะไรล่ะ พี่จะกลับแล้ว มีธุระต้องไปพอได้ยินอย่างนั้นโซ่ก็แง้มประตูห้องน้ำเข้าหาตัวพร้อมฟองยาสีฟันเต็มปาก พี่ธีร์ยังอยู่ในชุดซานต้าและดูเหมือนว่ากำลังจะออกไปธุระจริง ๆ ด้วย

 

ไอ้โฟร์โทรมา จะไปเจอมันสักหน่อย

 

โห ดีเลยครับ ไปเจอกันแล้วก็ชวนน้องคุยเยอะ ๆ เลยนะ น้องชายเป็นฝ่ายติดต่อมาแบบนี้ โซ่คิดว่าต้องมีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นแน่ หรือว่าโฟร์จะเซอร์ไพรส์วันเกิดพี่ธีร์ย้อนหลังกันนะ

 

กินข้าวด้วยล่ะ อย่ากินมาม่า เข้าใจ๋?

 

อะไรกันครับ อยู่ดี ๆ พี่ธีร์ก็สวมบทคุณพ่อเฉยเลย

 

พ่อคุณทูนหัวอะ เป็นได้ปะ? ชายหนุ่มเท้าแขนกับวงกบประตูห้องน้ำ ลดระดับสายตามองเจ้าของผมชี้โด่เด่ที่สตันท์ไปหลายวิจนต้องแปรงฟันแรง ๆ แก้เขิน

 

โซ่ไม่ได้จะกินมาม่าสักหน่อยครับ...

 

เปลี่ยนเรื่องเฉย ป๊อดว่ะโซ่

 

ใครจะมั่นใจเก่งเท่าพี่ธีร์ล่ะครับ ที่สุดในโลกเลยคน ๆ นี้ สามารถนับการขมวดคิ้วนี้เป็นการเถียงได้หรือไม่ ธีร์ไม่เคยแดกยาสีฟันกระทั่งมันไปอยู่กับปากน้องเด๋อ

 

อยากฟัดว่ะ

 

...พี่ธีร์รีบไปหาโฟร์เลยนะครับ น้องรอแล้วอะ หน้าขาว ๆ เริ่มแดงแล้ว เห็นแบบนี้ธีร์ก็หวงล่วงหน้าเพราะไม่อยากให้ใครเห็น คนที่ทำให้น้องเด๋อเขินได้จะต้องเป็นเขาคนเดียวเท่านั้น

 

คืนนี้ซ้อมเสร็จแล้วเฟซไทม์กันนะ

 

การแข่งขันใกล้จะมาถึงแล้ว ถ้าเกิดผ่านรอบนี้ได้เรื่องชิงแชมป์ก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม ตอนนี้พี่ ๆ ในทีมก็พยายามซ้อมกันอย่างหนัก โดยเฉพาะพี่แหลมที่ไม่ได้ถนัดเกมนี้เหมือนคนอื่น ๆ จึงค่อนข้างกดดันตัวเองพอสมควร แต่โชคดีที่ปิดเทอมแล้วจึงไม่ส่งผลกระทบถึงการเรียนของรุ่นพี่อย่างที่เป็นกังวล

 

ทุกคนมีภาระหน้าที่ที่ต้องทำ พี่ธีร์มีเกมมากมายที่ต้องอัดคลิปเกมและตัดต่อวิดีโอ หลังจากนั้นก็สตรีมให้แฟนคลับดูทุกวัน พี่แจ็คก็มีงานประจำ พี่แหลมก็มีรายการในยูทูปถึงสองช่อง ทุกคนจัดการเรื่องส่วนตัวเสร็จทีก็ดึกดื่นถึงจะได้เริ่มซ้อมทีมกัน

 

เฟซไทม์เหรอ... พี่ธีร์มีอะไรหรือเปล่าครับ? โซ่ถามอย่างใคร่รู้ เพราะระหว่างซ้อมทีมก็คุยกันตลอดเวลาอยู่แล้ว เขาจึงประหลาดใจว่าทำไมพี่ธีร์ถึงอยากคุยกันต่อหลังจากนั้น

 

ไม่มีหรอก อันที่จริงพี่นึกไม่ออกด้วยซ้ำว่าจะคุยเรื่องอะไรกับเรา พี่นึกออกแค่ว่าเวลาชอบใครพี่ก็อยากได้ยินเสียงเขานาน ๆ

 

...

 

ไม่ได้ฮุคนะ โอเค พี่อยากอยู่ในสายกับเราไปจนเช้า นั่นคือสิ่งที่อยากบอก

 

เดี๋ยวโทรศัพท์ร้อนนะครับ... มันอาจจะระเบิดได้

 

ก็ดี จะได้รู้กันว่าหน้าเราตอนเขินกับโทรศัพท์โง่ ๆ เครื่องนี้ อะไรจะระเบิดก่อนกัน ซานต้าชูโทรศัพท์ขึ้นมา ซึ่งโซ่ก็ได้คำตอบในใจแล้วว่าเขาคงระเบิดตายก่อนแน่นอน พี่ไปนะ

 

โซ่พยักหน้าช้า ๆ แล้วโบกมือลาคุณซานต้า ความรู้สึกอุ่น ๆ ในใจยังคงอยู่ไม่ไปไหนเลย เป็นคืนแรกที่นอนข้างกันพร้อมความรู้สึกไม่บริสุทธิ์ใจ ทุกอย่างกำลังเปลี่ยนไปแล้วจริง ๆ และโซ่ไม่รู้ว่าจะจัดการกับความรู้สึกนี้อย่างไร หัวใจมันเต้นแรง เขินง่าย เวลารู้สึกดีกับคำพูดพี่ธีร์ก็ชอบทำตัวไม่ถูก คนอื่นทำแบบไหนกันนะ แค่ยืนนิ่ง ๆ และอมยิ้ม หรือแค่ไหวไหล่ทำเหมือนว่าชินชาไปแล้ว

 

โซ่ยังต้องเรียนรู้จากพี่ธีร์อีกเยอะเลย

 

เด็กหนุ่มมองเจ้าของแผ่นหลังกว้างที่กำลังเดินไปหยุดอยู่หน้าประตูห้อง พี่ธีร์ไม่ได้เปิดประตูออกไปในทันทีจนคนมองเลิกคิ้วอย่างประหลาดใจ ก่อนเด็กเด๋อที่จมอยู่กับทุ่งดอกไม้ในความคิดจะเบิกตากว้าง ยืนตัวแข็งเป็นท่อนหินเพราะซานต้าเดินกลับมาจุ๊บหน้าผากจนหน้าแทบเงยขึ้น

 

...

 

ระวังยาสีฟันไหลลงคอ

 

ธีร์อมยิ้มขณะมองหน้าแดง ๆ ของเด็กเด๋อที่ค้างอยู่ในท่าถือแปรงสีฟัน ดวงตาคู่นั้นยังคงจ้องเขาพร้อมหูที่เริ่มแดงขึ้น จึงจุ๊บซ้ำรอยเดิมจนหน้าน้องเอนไปข้างหลัง ชายหนุ่มยิ้มขำกับอาการสตันท์เกินครึ่งนาที ก่อนจะเดินออกไปเพื่อปล่อยให้น้องเด๋อได้เขินอย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกใครมองอยู่

 

ทันทีที่ประตูห้องปิดลงโซ่ก็เซไปพิงกับวงกบประตู ค่อย ๆ ทรุดตัวลงไปนั่งยอง ๆ พร้อมเอามือทาบหน้าผากที่ร้อนจนเหมือนคนเป็นไข้ ฟองยาสีฟันท่วมปากแล้ว... อยู่ดี ๆ ก็เดินมาจุ๊บกันเฉยเลย พี่ธีร์น่าจะมีสัญญาณบอกให้เตรียมใจบ้าง ถึงโซ่จะทำเหมือนสู้ไหวแต่ความจริงขากำลังสั่นอยู่นะ

 

พี่ธีร์น่ะร้าย คนเขาอุตส่าห์เข้มแข็งมาจนถึงตอนจบและคิดว่าจะไม่ถูกจุ๊บแล้ว เรื่องเมื่อคืนก็ยังไม่หายเขิน หัวใจคนเราจะทำงานหนักเพราะคน ๆ หนึ่งได้มากแค่ไหนกัน

 

ต่อไปนี้หัวใจคงเหนื่อยแย่ พี่ธีร์นะพี่ธีร์...

 

 

 

40%

 ธีร์ต้องทำเวลาเพราะเริ่มจากคอนโดน้องเด๋อไม่ใช่ห้องตัวเอง ชายหนุ่มรีบอาบน้ำแต่งตัวหลังจากรู้ว่าไอ้โฟร์ไปถึงพารากอนแล้ว เด็กนั่นบอกว่าจะเดินรอเพราะไม่ได้คาดหวังว่าพี่ชายโหลยโท่ยคนนี้จะไปตรงเวลา คิดดูเอาว่าแค่เรื่องนัดเจอยังงัดปากแซะกันได้ ไอ้เด็กเปรตมันได้นิสัยใครมา

 

สูงขึ้นปะวะ?

 

ก็ถ้าเวลาไม่ได้หยุดอยู่กับที่กูก็คงสูงขึ้น เจอกันปุ๊บก็ล่อเลย ธีร์หรี่ตามองหน้าน้องชายที่เห็นแล้วโคตรหมั่น อยากยืมปากไปฝากตีนสักที แต่เพิ่งนึกได้ว่าหน้าตาเหมือนตัวเองก็เลยยืนเฉย ๆ

 

จะไม่ถามว่ามีไรนะ เดี๋ยวมึงแซะกูอีกว่าถ้าไม่มีเรียกมาเจอไม่ได้เหรอ?

 

กลัวไร มึงไม่เคยแคร์อยู่แล้ว

 

อะนั่นแน่... รู้ได้ไงว่าไม่แคร์ แล้วนี่ทำไมไม่ใส่รองเท้าที่กูซื้อให้ มึงรู้จักวิธีเอาใจพี่ชายที่ทะลุถุงยางมาเกิดก่อนไหมหื้อ? เขาคาดโทษไอ้เด็กนรกแตกที่ยังทำหน้าเหม็นเบื่อโลกและสร้างระยะห่างด้วยการขยับออกไปสองก้าว

 

คนเป็นน้องชายมองตอบโต้ เขาจึงเชิดหน้าถลึงตากวนประสาท เอาดิ มึนตึงมากูส้นตีนกลับอะเอาไป

 

อะไร?

 

กุญแจไขนรกมั้ง แหกตาดูสิ มันคือกุญแจรถ ไอ้โฟร์ยื่นให้ มันคือไอเทมสุดคุ้นตาที่เขาไม่ได้เจอนานแล้ว แต่พูดก็พูดเถอะ อยากได้เหตุผลสักคำว่ามันเกิดเรื่องอะไรทำไมอยู่ ๆ ถึงของขึ้นเอากุญแจรถมาให้เขา จอดอยู่ข้างล่างแต่กูจำไม่ได้ว่าตรงไหน เดี๋ยวส่งรูปให้ในไลน์แล้วกัน

 

อันนี้กูถามได้ยังว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากแห่งหนใดดลใจให้มึงทำแบบนี้? เขาจีบพวงกุญแจด้วยนิ้วโป้งและนิ้วชี้ขึ้นมาข้างแก้ม ปั้นหน้าปั้นตาเรียกตีนน้องชาย และไอ้โฟร์คงรำคาญเต็มแก่ถึงได้ถอนหายใจใส่แรง ๆ

 

ป๊าจะรีโนเวทโรงจอดรถ แล้วอีแฮนน่าของมึงเสือกจอดเกะกะ ป๊าเลยบอกให้กูขับไปจอดที่บ้านเจ็ก แต่บ้านเจ็กไม่มีที่จอด

 

ก็เลยเอามาจอดที่หน้ากู?

 

อืม

 

แล้วรีโนเวทเสร็จเมื่อไหร่ ป๊ารู้ไหมว่ามึงเอามาให้กู?

 

ไม่รู้ แต่คอนโดโกวมีที่จอดรถให้ห้องละคันอยู่แล้ว หรือมึงจะขับลงคลองแถว ๆ หลักสี่ก็ได้ ธีร์ยิ้มกับความกวนตีนของน้องพร้อมกำพวงกุญแจโชว์ ห่านี่ขบไม่หยุดเลยนะสัด

 

ทั้งคู่ตรงไปโซนเครื่องเขียน ธีร์มองน้องชายที่เอาแต่ก้มหน้าก้มตาตอบแชทจนเกิดความสงสัยว่าใครหน้าไหนกันที่ทำให้ไอ้เด็กกะโหลกนี่อมยิ้มได้

 

เดี๋ยว?! เอาคืนมานะเว้ย!!!” พอแย่งโทรศัพท์มาได้ก็ยืดขึ้นจนสุดแขน ธีร์ต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมากเพื่อไม่ให้น้องชายที่เตี้ยกว่าห้าเซ็นต์แย่งมันไปก่อนจะเสือกจนเสร็จ

 

ขอดูหน่อยน่า... ใครคือฟอฟ้าวะ เข้ ปีใหม่ไปเคาท์ดาวน์ด้วยกันไหม เราหมายถึงถ้าฟ้าไม่ได้ไปกับครอบครัว บางทีเราน่าจะอยู่ด้วยกันตอนนั้น คนพี่ทำเสียงหล่ออ่านข้อความจากฝั่งขวาพร้อมเอามือดันหน้าน้องชายไว้ เด็กที่เคยนิ่งมาตลอดรายการจึงดิ้นพล่าน พยายามงัดแขนพี่ชายแล้วตบศีรษะอย่างแรงจนหน้าสั่น โอ๊ย!!! วันนั้นฟ้าไม่ได้ไปไหนหรอก คงอยู่ดูพลุตรงระเบียงคนเดียวแล้วก็นอน แต่วันสำคัญแบบนั้นอยู่กับฟ้าจะดีเหรอโฟร์ ฟ้าน่าเบื่อนะ

 

เสียงสองของไอ้พี่ชั่วโคตรเลวเลย โฟร์ทั้งดึงเสื้อทั้งตบหัวอย่างไม่เกรงใจว่าใครจะเกิดก่อนเกิดหลัง ท่ามกลางสายตาผู้คนมากมายที่คงชั่งใจว่าจะเข้ามาช่วยแยกออกจากกันดีไหม แต่ไอ้พี่ชั่วก็หัวเราะชอบใจพร้อมดัดเสียงเลียนแบบฟอฟ้าไม่หยุด คนเหล่านั้นจึงมองแล้วเดินผ่านไป

 

ขออ่านหน่อยไม่ได้ไงวะ?

 

มึงไม่ได้ขอเลย!”

 

งั้นขอ

 

ส้นตีนเถอะ มึงมันเหี้ย คนน้องหอบหายใจพลางเก็บโทรศัพท์ใส่กระเป๋ากางเกง ชนิดว่าถ้าไอ้พี่ชั่วอยากเอาไปก็คงต้องผ่านมือผ่านตีนหลายยกก่อนจะเข้ามาล้วงได้

 

แฟนหรา?

 

เสือก

 

ถูก เพราะเสือกจริง ธีร์จัดผมให้เข้าทรงหลังจากโดนสะกิดกะโหลกไปหลายดอก ถ้าไม่ใช่น้องที่คลานตามกันออกมาบอกเลยว่าป่านนี้กระทืบจมตีนไปแล้ว ถามว่าใครโดน พี่ธีร์เองครับ คุยกันนานยัง?

 

ไม่เกี่ยวกับมึง

 

เกี่ยวดิ ตั้งแต่เกิดมากูเคยเห็นมึงคุยกับผู้หญิงอยู่แค่ไม่กี่คน คือม๊า อาม่า โกวรัตน์ แม่ค้าร้านน้ำปั่น แล้วก็เพื่อนพาร์ทไทม์ที่คุยเพราะความจำเป็นเท่านั้น เสียดายความหล่อเหลาที่ได้จากพี่ไปเกินครึ่ง ไอ้โฟร์ช่างเด็กน้อยนัก จริงอยู่ที่เรียนชายล้วนมาทั้งชีวิต แต่เรื่องหลีหญิงมันเป็นเรื่องของสัญชาตญาณไหม ไม่รู้จักบริหารความเพอร์เฟ็คทางเบ้าหน้าที่ป๊ากับม๊ามอบให้มาจนยี่สิบได้อย่างไร ธีร์รู้สึกอับอายขายขี้หน้ามาก ๆ

 

กูคุยเยอะแยะแต่มึงแค่ไม่รู้เฉย ๆ

 

เหย... มาว่ะ คนพี่หรี่ตายิ้มเจ้าเล่ห์ กอดคอน้องชายให้เดินไปด้วยกัน นานยัง

 

ไอ้โฟร์ไม่ได้ตอบ เขาจึงวางมือลงบนศีรษะน้องพร้อมโคลงเบา ๆ เหมือนลูกหมาที่เคยเลี้ยงด้วยกันเมื่อตอนเป็นเด็ก และมันก็ทำท่าจะปัดออกอยู่ตลอด หกเดือน

 

เชี่ย... คุยขนาดนั้นแต่ยังไม่คบกันน่ะนะ?

 

อืม โฟร์ขานตอบสั้น ๆกูไม่อยากรีบ

 

ไอ้คุยเรื่อย ๆ เนี่ยมันก็ดีอยู่หรอก แต่ขณะเดียวกันมันก็เสี่ยงนะเว้ย ผู้หญิงบางคนต้องการความชัดเจนมากกว่าสถานะคลุมเครืออะมึงเข้าใจปะ บางทีมึงอาจจะรอได้ แต่เค้าอาจจะรอมึงพูดอยู่ แต่พอเห็นมึงไม่มีท่าทีจะขอคบเค้าอาจจะเปิดใจให้คนอื่นไปแล้ว

 

...จริงเหรอวะ? ชาติเศษแล้วที่ธีร์ไม่ได้เห็นแววตาและคำถามแสนประหม่าแบบนี้ แสดงว่าไอ้โฟร์มันชอบฟอฟ้าฟอฟันจริงมันถึงลืมตัวว่าต้องขิงข่าตะไคร้ใส่เขา

 

มันก็แล้วแต่คน ผู้หญิงไม่เหมือนกันทุกคนหรอก แต่กูพูดเผื่อไว้ไง มึงไม่คิดว่าหกเดือนมันนานเกินไปสำหรับการดูใจกันเหรอวะ ขอเค้าเป็นแฟนได้แล้ว

 

ไม่รู้ดิ กูไม่รู้ว่าเค้าคิดเหมือนกันหรือเปล่า ถ้าพูดไปแล้วเค้าไม่เหมือนเดิมมันคงแย่

 

โถควายน้อยน้องรัก... ธีร์จิ๊ปากพลางใช้มืออีกข้างบีบกรามน้องชายขณะขึ้นบันไดเลื่อน ผู้หญิงที่ไม่คิดอะไรเลยคงไม่เกรงใจคืนปีใหม่ของมึงหรอก เค้าจะตอบว่า ขอดูก่อนนะโฟร์ แล้วฟ้าจะบอกอีกที มากกว่าจะบอกว่า จะดีเหรอโฟร์ ฟ้าน่าเบื่อนะ

 

พอเป็นเรื่องผู้หญิงแล้วไอ้โฟร์ก็กระจอกทันที แต่เขาอยากช่วยให้ไอ้เด็กเปรตนี่ได้รู้จักคำว่าหัวใจพองโตสักครั้งในชีวิต

 

ถ้าชอบแล้วก็ลุยเลยดิ ได้บอกเค้าว่ารู้สึกยังไงมันต้องดีกว่าเก็บไว้ในใจจนตายแน่นอนอะเชื่อกู

 

กูกลัวแป้ก กลัวเข้าหน้าไม่ติด กลัวเค้าชอบคนอื่น

 

อ้าว มึงกลัวแล้วอยู่เฉย ๆ มันจะคืบหน้าไหมล่ะห่าราก ความรักก็แบบนี้เปล่าวะ มีไม่กี่คนในโลกหรอกที่สมหวังจากรักแรก มีคนเป็นแสนล้านที่ไม่สมหวัง แต่พวกเขาก็เริ่มต้นใหม่กับคนอื่นได้เพราะความรักมันมีหลายรูปแบบไง จากที่เคยถูกคน ๆ นึงมองข้าม ก็กลายเป็นถูกมองตลอดเวลาจากใครอีกคน เคยรักก็หมดรักได้ เคยชอบคนนี้ก็ไปชอบคนอื่นได้ เชี่ย ทำไมกูหล่อแบบนี้วะ ว่าจะไม่คมแล้วนะเนี่ย เดี๋ยวจดไว้ใส่แคปชั่นรูปในไอจีดีกว่า โฟร์มองพี่ชายที่กำลังก้มหน้าก้มตากดมือถือ ไอ้คนกากที่กล้าให้กำลังใจเขาด้วยคำพูดแบบนั้นได้อย่างไร น่าตบกะโหลกให้หายบ้า

 

ทำไมเลิกกับพี่เบล?คนโดนฮุคชะงักอยู่ในท่าจิ้มโทรศัพท์ ธีร์ชำเลืองมองน้องชายที่คงอยากได้คำตอบดี ๆ แม้ว่ามันคงไม่ได้คาดหวังในตัวเขาแล้ว แต่การให้คำตอบที่น่าฟังคงดีกว่าชวนให้ผิดหวังซ้ำซ้อน

 

จะว่าไงดีล่ะ กูผิดเองอะ อืม ใช่

 

กูไม่ได้ถามว่าใครผิด กูอยากรู้ว่าทำไม? ทั้งคู่หยุดอยู่ตรงโซนเครื่องเขียน ไอ้โฟร์คงอยากให้ความสนใจกับปากกาหลากสีมากกว่าหน้าเขาถึงได้เลือกมองความคัลเลอร์ฟูลเหล่านั้นมากกว่าเหง้าหน้าพี่ชายที่ถามเพราะหลายวันก่อนพี่เบลไปขอโทษป๊ากับม๊าที่บ้าน

 

เดี๋ยว ขอโทษเรื่องอะไร แล้วป๊ากับม๊าว่าไง?

 

ก็เสียดาย ป๊ากับม๊าชอบพี่เบลมากมึงก็รู้ แต่พี่เค้าไม่ได้โทษมึงเลย ขนาดตอนป๊าด่า ป๊าขอโทษแทนมึง เค้ายังบอกว่าไม่ใช่ มึงไม่ผิด เค้าบอกว่าเค้าเอาแต่ใจเอง

 

มันไม่เกี่ยวกับเรื่องใครผิดไม่ผิดหรอก ความจริงกูกับเบลไปกันไม่ได้มากกว่า ธีร์ก้าวเข้าไปหยุดข้าง ๆ น้องชาย หยิบปากกาขึ้นมาลองมั่วซั่วทั้งที่ยังจ้องหน้าอีกฝ่ายอยู่เราทะเลาะกันบ่อยก็เลยเลิก

 

อันนี้เลิกจริงหรือแค่ทะเลาะกันเหมือนทุกที มึงจะง้อพี่เบลไหม? พอถูกถามแบบนี้หน้าของเด็กเด๋อก็ลอยเข้ามา และธีร์ไม่รู้จะอธิบายอย่างไรให้ไอ้โฟร์เข้าใจว่าตอนนี้เขาชอบคนอื่นแล้วแถมยังเป็นผู้ชายเหมือนกันอีก

 

คงไม่ว่ะ เบลก็เริ่มคุยกับคนใหม่แล้ว ถึงจะยังไม่คบกัน แต่การเริ่มต้นกับคน ๆ นั้นก็คงเห็นอนาคตได้มากกว่าฝืนอยู่กับกูต่อไป เค้าควรอยู่กับคนที่ให้สิ่งที่เค้าต้องการได้มากกว่ากู

 

กูเข้าใจเรื่องอาชีพที่มึงอยากทำนะ เข้าใจมาตลอด แต่เป็นแบบนี้มันดีแล้วเหรอวะ กูมองอยู่ห่าง ๆ มึงเริ่มเสียคนรอบข้างไปทีละคนแล้วนะธีร์ ชายหนุ่มชะงักกับคำถาม เอาเข้าจริงมันโคตรเป็นเรื่องยากที่จะอธิบายเหตุผลเรื่องการมีชีวิตอยู่กับความชอบซึ่งน้อยคนที่จะเข้าใจเขา

 

คนรอบข้างที่ว่าก็คือมึง ป๊าม๊า แล้วก็เบลไง สองคนที่ไม่อยากเข้าใจ อีกคนพยายามเข้าใจ แต่มึงล่ะโฟร์ กูเสียมึงไปยังวะ?

 

...

 

ถ้ามึงเข้าใจกูอย่างที่พูดจริง ๆ นั่นหมายความว่ากูยังเป็นพี่มึงอยู่ใช่ไหม?

 

น้อยครั้งที่โฟร์จะได้เห็นสีหน้าจริงจังของไอ้เวรตะไลนี่ วูบหนึ่งเขาพูดไม่ออก จึงให้ความเงียบรอบข้างทำงานไปชั่วขณะ

 

กูเข้าใจถ้ามึงจะโกรธ กูผิดที่ย้ายออกมาจนมึงคงรู้สึกเหมือนโดนทิ้ง แต่มองกูลึก ๆ หน่อยได้ไหม นึกถึงพี่ชายของมึงที่อยู่ด้วยกันตั้งแต่เด็กจนโต ดูว่ามันเป็นคนที่พร้อมจะทิ้งทุกอย่างไปเพราะเรื่องเกมจริง ๆ หรือว่ามันมีเหตุผลมากกว่านั้น

 

...

 

กูแค่อยากได้เวลาพิสูจน์ตัวเอง กูมีเงินในบัญชีพอที่จะซื้อบ้านให้ตัวเองแล้ว แต่กูอยากเก็บเงินต่อไว้ซื้อรถให้มึงกับบ้านพร้อมที่ดินให้ป๊ากับม๊าสักหลัง แต่นั่นมันยังพิสูจน์ทุกอย่างไม่ได้ กูอยากมีเงินนอนในบัญชีอีกสักล้านสองล้าน กูจะเอามันใส่กล่อง ผูกโบว์ด้วยสีที่ป๊าชอบแล้วยื่นมันให้ ซึ่งตอนนี้มันก็เริ่มใกล้ความจริงเข้าไปทุกทีแล้ว กูไม่ได้ไปเที่ยวต่างประเทศเพราะพยายามเพื่อตรงนี้ แต่ถ้าวันไหนกูกลับไปพร้อมความสำเร็จ มึงคือคนหนึ่งที่ต้องอยู่ตรงนั้น เข้าใจไหมวะ? ไอ้โฟร์ไม่ได้ขานตอบหรือพยักหน้า มันแค่ลดระดับสายตาลงราวกับว่าไม่อยากพูดคุยถึงหัวข้อนี้อีก และปฏิกิริยาตอบโต้ของน้องชายก็ทำให้เขาใจหวิวจนรู้สึกแย่อย่างบอกไม่ถูก

 

มันยังคงเป็นเรื่องยาก แต่ธีร์ก็ไม่อยากเลิกล้มความตั้งใจที่จะเปลี่ยนความคิดคนรอบข้าง ไอ้โฟร์คงไม่หายโกรธง่าย ๆ จนกว่าเขาจะยอมกลับไปอยู่บ้าน และขอโทษพ่อกับแม่ที่ทำให้ทุกอย่างออกมาเป็นแบบนี้

 

ชายหนุ่มรวบปากกาทุกแท่งยื่นให้ คนเป็นน้องชายจึงขมวดคิ้วมองอย่างไม่เข้าใจว่าพี่ชายแค่แกล้งเล่นหรือจะเอาจริง มึงจะบ้าปะ เอาไปไฮไลท์ฝาบ้านเหรอ?

 

เออไง ตอนเป็นเด็กพากันละเลงผนังห้องจนโดนม๊าตีแพ็คคู่ปวดตูดข้ามวันกูยังจำได้ จัดไปดิวะ

 

กูจะซื้อเอง ป๊าให้เงินมาเยอะ

 

รวยจังนะสัด คิดว่าจะผลาญเงินยังไงก็ได้เหรอ ไหนคำว่าลูกที่ดี สาระแนนัก เดี๋ยวกูจ่ายเอง เถียงมีตบ

 

มึงก็เป็นซะอย่างนี้ เอาแต่ใจ โฟร์ขยับปากบ่นอย่างเหลืออด เคยมีกี่ครั้งที่เขาเถียงมันแล้วจะชนะ ไม่ ไม่เคยเลย

 

ยังดีที่รู้ว่าพี่มึงเป็นคนแบบไหน เอานี่ไปด้วยดิ เขียนลื่นหัวแตกยิ่งกว่าถนนตอนฝนตก ธีร์ยื่นปากกาอีกแท่งให้ และน้องชายก็ยังคงส่งสายตาต่อต้าน

 

ขอโทษนะคะ ใช่พี่ธีร์หรือเปล่าคะ?

 

ครับ? พอได้ยินเสียงขานตอบเด็กสาวกลุ่มหนึ่งก็กรี๊ดอัดมือจนผู้คนที่อยู่ละแวกนี้ต่างมองมาเป็นตาเดียวกัน

 

พี่ธีร์จริง ๆ ด้วย หนูเป็นแฟนคลับพี่นะคะ ดูพี่สตรีมทุกวันเลย

 

ขอถ่ายรูปด้วยไหมคะ ฮือ หนูมือสั่นไปหมดแล้ว ไม่คิดเลยว่าจะบังเอิญมาเจอ

 

พี่ธีร์เซ็นเคสโทรศัพท์ให้หนูได้ไหมคะ เอาหัวใจสามดวงด้วยนะ

 

โฟร์ถอยหลังไปหนึ่งก้าวโดยอัตโนมัติเพราะพี่ชายขยับมายืนขวาง เหมือนตอนมัธยมที่มีคนพยายามจะถ่ายรูปไปลงอินเทอร์เน็ตเพื่อให้โลกรู้ว่าเขาคือน้องชายของเกมเมอร์ชื่อดัง ตอนนั้นโฟร์ไม่ได้ลำบากใจ แต่ก็ไม่รู้สึกดีกับการถูกถามข้อมูลพี่ชายเพราะเห็นเขาเป็นทางผ่าน

 

มึงตอบแค่ว่าไม่รู้ก็พอแล้ว

 

ไอ้พี่ชั่วบอกอย่างนั้น ไอ้พี่ชั่วมักจะปกป้องเขาจากความสุขของตัวเองเสมอ นั่นคือสิ่งที่โฟร์รับรู้มาตลอด

 

พี่ธีร์มากับใครเหรอคะ?

 

พี่โซ่เหรอ หน้าคล้ายพี่ธีร์เลย

 

อ๋อ ทั้งพี่ชั่วและเด็กผู้หญิงกลุ่มนั้นต่างมองมาทางเขา โฟร์ยืนนิ่งและยิ้มเจื่อน ๆ เหมือนทุกครั้งที่เคยทำตอนที่มีคนถามเรื่องพี่ชายเปล่าค่ะ นี่น้องในไส้พี่เอง

 

น้องแท้ ๆ เลยเหรอคะ?

 

มันแค่เกิดก่อนผมเฉย ๆ

 

นั่นไง เห็นปะ ธีร์หัวเราะพลางกอดคอน้องชายเข้ามา แกล้งออกแรงจนได้ยินเสียงอึกอักก่อนจะยอมคลายออก ไอ้เด็กเวรนี่มันชอบหักหน้านักดูไว้ มันตบมุกเก่งได้พี่

 

น่ารักจังเลยค่ะ หนูถ่ายรูปคู่พี่สองคนได้ไหมคะ?

 

ถ่ายพี่คนเดียวดีกว่าค่ะ ไอ้เด็กห่านี่หน้าเหียกมากตอนขึ้นกล้อง พี่กลัวโทรศัพท์หนูจอแตกจนต้องไปซื้อใหม่ เอาเป็นว่าปล่อยมันไปตามยถากรรมดีกว่านะคะ ไอ้พี่ชั่ว น่ากระโดดถีบปากจริง ๆ

 

อ่า... โอเคค่ะ งั้นหนูขอถ่ายรูปคู่กับพี่ธีร์นะ

 

จัดมาเลยค่า โฟร์หรี่ตามองพี่ชายอย่างหมั่นไส้กับเสียงสองที่มันจงใจดัดขณะก้มตัวลงถ่ายรูปกับกลุ่มเด็กผู้หญิง

 

ว่าแต่คืนนี้พี่ธีร์สตรีมเวลาเดิมหรือเปล่าคะ?

 

สองทุ่มเหมือนเดิมจ้า อาบน้ำกินข้าวแล้วเรามีนัดกันนะคะ คำหวานจากปากเกมเมอร์หน้าหล่อทำกลุ่มเด็กสาวระทวย อีกทั้งยังเล่นหูเล่นตาทำมือมินิฮาร์ทปิดท้ายอีก

 

ฮือ หนูรักพี่นะคะ กลุ่มแฟนคลับทำมือมินิฮาร์ทตอบก่อนจะกรี๊ดอัดมือตัวเอง เดินถอยออกไปจากตรงนั้นแล้วโบกมือลาสองพี่น้องเพราะทนเขินต่อไปไม่ไหวแล้ว

 

เกือบแย่งซีนกูแล้วไหมล่ะ ดีนะวันนี้กูแต่งตัวมาหล่อกว่า ชนะขาดเห็น ๆ ไอ้พี่ชั่วยังคงพูดเล่นขำ ๆ กลบเกลื่อนเจตนาที่ไม่ได้บอกให้รู้โดยตรงว่าทั้งหมดนั้นล้วนแต่เป็นการปกป้องเขาจากแสงแฟลชแฟนคลับ

 

ประสาทแดก โฟร์จัดเสื้อเชิ้ตให้เข้าที่แล้วหันไปเลือกปากกาต่อ ขณะที่ไอ้พี่ชั่วยังคงพูดเรื่องบ้าบอคอแตกไม่หยุด

 

เออมึง

 

อืม

 

จริง ๆ กูเจ็บขาเพราะมอไซค์ไอ้แจ็คพาล้ม ยังไงมึงช่วยขับไปส่งกูที่คอนโดหน่อยได้ปะวะ... แหะ ๆๆๆ คนพี่หันไปเบะปากเรียกความเห็นใจ กระพริบตาปริบ ๆ ทำปากยื่นเหมือนเด็กอยากได้ตีน คนเป็นน้องจึงทำหน้าเหม็นเบื่อใส่เหมือนอยากไล่เขาไปเอาเชือกมาผูกคอกับรถแล้วลากกลับคอนโด

 

 

 

*

 

 

 

กลิ่นอะไรวะเนี่ย?

 

เอ่อ -- มันคือซากปรักหักพังจากเหตุการณ์คืนวันคริสต์มาสน่ะ ธีร์เข้าไปเก็บเค้กแซลมอนที่ส่งกลิ่นตลบอบอวลชวนอ้วก นึกเสียดายอยู่ไม่น้อยแต่เมื่อคืนเขาไม่มีอารมณ์จะเอาอะไรยัดเข้าปากทั้งนั้น ใจมันคิดแต่ว่าจะตามไปง้อน้องเด๋ออย่างไร กลัวน้องไม่เข้าใจ กลัวน้องไม่คุยด้วยอีก แต่กว่าจะพูดอ้อมโลกให้เบลกลับได้ไอ้แหลมก็ต้องช่วยตอแหลอยู่นานสองนาน

 

ฉลองวันเกิดกับเพื่อนเหรอ?

 

เกือบได้ฉลอง แต่มีประเด็นก่อน นั่งดิ ชายหนุ่มใช้เท้าเตะหมอนอิงออกแล้วเอาเค้กแซลมอนไปทิ้ง โฟร์กวาดสายตามองห้องที่เคยเป็นคอนโดป้าเมื่อหลายปีก่อน แต่ปัจจุบันมันคือรังของไอ้พี่ชั่วที่เอาไว้ใช้ทำงาน

 

เดี๋ยวกูกลับเลยดีกว่า

 

เหย... จะรีบไปไหนวะ อยู่ด้วยกันก่อนดิ

 

เพื่อ? เด็กหนุ่มเลิกคิ้วมองพี่ชายที่เดินไปเปิดประตูระเบียง ตามด้วยฉีดสเปรย์ให้ทั่วห้อง ก่อนจะกลับมาเปิดเกมเพลย์และทีวีแล้วยื่นจอยให้กับเขาอะไร?

 

อุปกรณ์ทอผ้ามั้ง แหกตาดูดิ ได้ทีแล้วเอาคืน โฟร์ง้างมือทำท่าจะตบกบาลพี่ชาย แต่คราวนี้มันสู้ ทะเลาะกับมันก็เหมือนทะเลาะกับกระจก

 

กูเลิกเล่นเกมนานแล้ว

 

เออรู้ แต่กูเห็นมึงเล่นฟีฟ่า* กับเพื่อนในไอจี อย่ามาเนียน เก๋าแค่ไหนจัดมาหน่อยดิ๊ ใครโดนอัดลูกแรกเป็นลูกที่ป๊าม๊าเก็บมาเลี้ยงจากถังขยะเปียก ไอ้พี่ชั่วเอาเรื่องความกลัวในวัยเด็กมาเป็นข้ออ้าง ตอนที่โฟร์ร้องไห้เพราะโดนแกล้งว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นเด็กถูกเก็บมาจากถังขยะ ไม่ใช่ลูกพ่อแม่จริง ๆ

 

มันคงเห็นรูปในไอจีที่เขาลงตอนเล่นกับฟีฟ่ากับเพื่อนในคณะ แต่ภายใต้ความบ้าบอของคนข้าง ๆ โฟร์ก็ได้รู้ว่าไอ้พี่ชั่วก็ส่องความเคลื่อนไหวของเขาอยู่เหมือนกัน

 

 

*FIFA (ฟีฟ่า) เกมฟุตบอล

 

 

ม๊ายังชอบกินขนมเบื้องอยู่ปะ?

 

ชอบ แต่กินน้อยลงแล้ว เสี่ยงเบาหวาน

 

สองพี่น้องคุยกันโดยให้นักฟุตบอลกับลูกกลม ๆ บนจอทีวีเป็นที่ยึดสายตา ธีร์ไม่อยากปล่อยให้ไอ้โฟร์กลับบ้านทั้งที่ยังคาราคาซังอยู่ อย่างน้อยเขาก็อยากคุยกับน้องชายให้มากกว่าประโยคถามคำตอบคำในไลน์ เพราะนอกจากไอ้เด็กนี่แล้วเขาก็ไม่รู้ว่าจะถามความเคลื่อนไหวครอบครัวจากที่ไหน

 

แล้วป๊ายังชอบไปนั่งคุยกับกู๋ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำอยู่ไหม?

 

อืม

 

แล้วรองเท้าที่กูซื้อให้มึงลองใส่สักครั้งบ้างยัง หรือว่าทิ้งไปแล้ว บอกตามตรงว่าลุ้นจนส่งบอลพลาด ไอ้โฟร์จึงพลิกสถานการณ์กลับมาทำเกมได้ ทั้งคู่พยายามเอาชนะกันอย่างไม่มีใครยอมใคร เหมือนตอนมัธยมที่แอบแม่ปิดไฟเล่นเกม และคนถูกตีตอนเช้าคือพี่ชายที่ไม่รู้จักพาน้องเข้านอน

 

ใส่แล้ว

 

เอ้อ... มันต้องอย่างนี้ดิวะ ใจชื้นยิ่งกว่าทานตะวันได้รับแสงแดด ธีร์อมยิ้มพลางควบคุมนักฟุตบอลบนจอ โยกหลบหลอกล่อจนได้ยินเสียงจิ๊ปากจากคนข้าง ๆ ที่ยังอ่อนด้อยเรื่องเกมนัก

 

พาป๊าไปตรวจสุขภาพด้วยนะ

 

กูต้องทำเหรอ มึงอยากทำอะไรทำไมไม่ทำเอง

 

เพราะกูยังทำไม่ได้ไงไอ้ฉิบหาย ฝากหน่อยได้ไหม พ่อกูก็พ่อมึงนะ

 

แล้วกูต้องทำแทนมึงไปจนถึงเมื่อไหร่? ธีร์ชำเลืองมองคนข้าง ๆ เพื่อดูว่าคำถามนี้ส่งไปทางไหน ระหว่างถามเพราะหงุดหงิดไม่อยากทำให้ หรือถามเพราะอยากรู้จุดหมายว่าเมื่อไหร่เขาจะกลับไปพร้อมความสำเร็จ มึงรู้ใช่ไหมว่าป๊าม๊าเริ่มมีอายุแล้ว อากงกับอาม่าก็เหมือนกัน มึงเคยคิดไหมว่าเค้าอาจจะอยู่ไม่ทันได้เห็นความสำเร็จของมึง?

 

อะไรวะ ปากเสียจริงมึง ธีร์ผลักหัวน้องชาย พูดอย่างไม่โกหกเลยว่าคำพูดของไอ้โฟร์ทำเอาใจเสีย

 

กูพูดความจริง ไม่เร็ว ๆ นี้ก็ต้องเกิดขึ้นสักวัน กูไม่ได้แช่งเพราะกูก็รักป๊าม๊า อากงอาม่าเหมือนกัน แต่กูอยากให้มึงคิดดูดี ๆ อย่าให้อีโก้มันบังตามาก

 

จริงอยู่ที่กูทำตัวหัวแข็งใส่ป๊าก่อนออกมา แต่มึงก็รู้ว่าถ้ากูกลับไปตอนนี้กูจะไม่ได้อะไรกลับมานอกจากความเย็นชากับคำพูดดูถูกดูแคลน

 

งั้นก็ทำให้มันเร็วขึ้นสิวะ ยังไม่ต้องซื้อรถให้กูก็ได้ ให้มันเป็นเรื่องสุดท้ายที่มึงอยากใช้เงินเลย แต่กลับบ้านหน่อย แสดงออกให้เขาเห็นว่ามึงโคตรพยายามแล้วมึงทำสำเร็จแล้ว พอถึงตอนนั้นกูจะยอมไม่ด่ามึงสักวัน แต่จะคอยหนุนหลังให้ป๊าด่ามึงน้อยมากที่สุด

 

โฟร์พยายามแย่งลูกฟุตบอลจากพี่ชาย กดปุ่มจอยแรง ๆ โดยไม่รู้ตัวจนนิ้วหัวแม่มือเริ่มเจ็บ รู้ว่ามันเริ่มเกินไปกว่าที่ตั้งใจแล้ว ความจริงเขาควรคืนกุญแจรถให้แล้วนั่งแท็กซี่กลับบ้านไปช่วยป๊ากับม๊าดูร้าน ไอ้การพูดความในใจที่สะสมมานานออกไปมันไม่ใช่เรื่องที่เข้าท่าเลย ให้ตายอย่างไรไอ้พี่ชั่วก็ไม่ฟังหรอก

 

โอเค

 

อะไรนะ?

 

กูมีแข่งอีกสองรอบ ถ้าผ่านรอบนี้ไปได้ ปลายมกราจะเป็นชัยชนะแรกที่จะพาทีมกูไปแข่งที่เกาหลี

 

...

 

กูจะกลับไปหาป๊ากับม๊า จะยอมนั่งฟังทุกอย่างเพื่อให้ทุกคนสบายใจขึ้น

 

...

 

แต่กว่าจะถึงตอนนั้น กูว่าเราน่าจะออกมากินข้าวกันบ้าง คุยเรื่องไร้สาระอะไรก็ได้เหมือนที่เคยเป็นเมื่อก่อน โฟร์เริ่มเสียการควบคุม เขาปล่อยให้สมองคิดตามคำพูดของพี่ชายจนเกือบถูกยิงเข้าประตู

 

ไม่มีอะไรเหมือนเดิมตลอดไปหรอก

 

การที่เราไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว มันไม่ได้หมายความว่าจะกลับไปรู้สึกแบบนั้นไม่ได้อีกเปล่าวะ ใจมึงเอาแต่ปิดกั้น แล้วกูจะแก้ไขมันได้ยังไง?

 

โฟร์กำลังสับสนกับความรู้สึกตัวเอง มันมีทั้งความโกรธและความเข้าใจปะปนกันอยู่ เขาโกรธที่พี่ชายหนีออกไปมีชีวิตเป็นของตัวเอง แต่ในขณะเดียวกันโฟร์ก็เข้าใจดีว่าเพราะเหตุผลใดที่บีบให้ธีร์ทำอย่างนั้น

 

บวกกับเสียงบ่นคิดถึงหลานของอาม่า ความเป็นห่วงของแม่ และความหงุดหงิดของพ่อที่เขาเห็นอยู่ทุกวันจึงรู้สึกโกรธพี่ชายยิ่งกว่าเดิม

 

รู้อะไรไหม ถึงกูจะเป็นพี่ชายกาก ๆ แต่กูอยากให้มึงนึกถึงหน้ากูเป็นคนแรกถ้ามึงเจอปัญหาโลกแตกที่หาทางออกด้วยตัวเองไม่ได้

 

...

 

กูไม่ใช่พี่ชายเท่ ๆ เหมือนเมื่อก่อนที่มึงอยากทำตาม ไม่ใช่พี่ที่น่าเคารพ แต่เรามีกันอยู่แค่สองคนนะไอ้ห่า ที่ป๊าเคยบอกตอนเป็นเด็กว่าให้ดูแลมึงอะ ตอนนั้นกูทำเพราะคิดว่าเป็นหน้าที่ของพี่ แต่ตอนนี้กูทำมันด้วยใจนะ ถึงมึงจะโกรธกูแค่ไหนแต่ก็อย่าลืมว่ามีพี่ชายส้นตีน ๆ อยู่ตรงนี้ที่พร้อมจะเป็นที่รองมือรองตีนให้มึง

 

...

 

ถ้าคบกับฟอฟ้าแล้วก็ต้องรู้จักป้องกันด้วยเข้าใจเปล่า อย่าเป็นคนเอาแต่ได้จนพลาดทำเค้าท้อง เพราะอนาคตผู้หญิงคนหนึ่งจะตกไปอยู่ในมือมึงทันทีที่มึงถอดกางเกง ธีร์ปล่อยมือจากจอยเกมแล้ววางลงบนศีรษะน้องชาย โคลงเบา ๆ เพื่อบอกให้รู้ว่าเขาคนนี้ยังอยากทำหน้าที่พี่ ต่อให้เด็กน้อยที่วิ่งไล่ตามหลังในวันนั้นจะโตเป็นเด็กหนุ่มวัยยี่สิบแล้ว แต่ในสายตาเขาไอ้โฟร์ยังเป็นเด็กเสมอ

 

เออ รู้แล้ว คนฟังยิ้มบาง ๆ พลางละสายตาจากจอทีวีแล้วหันไปมองน้องชาย เพื่อเห็นว่ามันขยับปากบ่นแบบไม่มีเสียงพร้อมกดจอยอย่างแรงซึ่งถ้าเป็นไอ้แหลมทำคงโดนถีบตกโซฟาไปแล้ว

 

แดกข้าวเย็นกับกูก่อนแล้วค่อยกลับบ้าน เดี๋ยวกูไปส่ง

 

ส่งไร ไหนบอกว่าเจ็บขา

 

อ่อ มันเพิ่งหายเมื่อกี้ว่ะ สงสัยเส้นกลับเข้าที่แล้ว

 

ส้นตีนเถอะ มึงมันตอแหล ไอ้เชี่ยธีร์

 

ด่ากูตล๊อดดด

 

 


*

  

การซ้อมทีมเริ่มตึงเครียดเพราะทั้งฝั่งฆาตกรและผู้รอดชีวิตต่างฝีมือดีขึ้นจนการเอาชนะแต่ละเกมกลายเป็นเรื่องยาก แต่ก็ถือว่าเป็นข้อดีเพราะยิ่งเอาชนะยากขึ้นเท่าไหร่นั่นหมายความว่าขี้ซุยบราเทอร์พัฒนาได้มากกว่าเมื่อวาน

 

ธีร์จำได้ว่าสปอนเซอร์ติดต่อมาในคืนวันที่ยี่สิบแปดธันวาเพื่อคุยเรื่องสนับสนุนขี้ซุยบราเทอร์ในระยะยาว และนั่นหมายความว่าพวกเขาทุกคนจะมีเสื้อทีมเป็นของตัวเองพร้อมโลโก้สปอนเซอร์ติดอยู่ด้านหลัง ขี้ซุยบราเทอร์ไม่เคยมาไกลขนาดนี้ ไกลขนาดที่ต้องช่วยกันคิดว่าจะตั้งชื่อทีมเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรถ้าหากวันหนึ่งความสามารถมันพาไปไกลกว่าไบเทคบางนา

 

ทุกคนเริ่มอยู่ไม่สุขแถมยังกดดันหนักเข้าไปอีก ซ้อถึงขั้นบอกให้พี่ตั้บเข้ามาร่วมซ้อมด้วย นางอ้างว่าต่อให้จะเป็นตำแหน่งตัวสำรองก็ต้องตามน้อง ๆ ให้ทัน ส่วนไอ้แจ็ค เห็นมันเงียบ ๆ ไม่พูดไม่จาแต่เห็นว่าแอบเล่นในเวลางานจนมีคนคาบข่าวไปฟ้องบอส

 

น้องเด๋อบอกว่า โซ่ตื่นเต้นจนนอนไม่หลับเลย ทำยังไงดีครับพี่ธีร์ โถ ๆๆ ถ้าอยู่ข้าง ๆ สาบานเลยว่าไอ้ธีร์จะเปิดผมม้าน้องขึ้นจูบหน้าผากสักทีแล้วห่มผ้าให้ พร้อมปลอบปะโลมว่าพี่จะฟาดทีมอวสานอาหารหนอนให้ดิ้นเอง เราไม่ต้องกลัวนะจ๊ะ

 

ส่วนไอ้แหลม ขณะที่ทีมแยกย้ายกันไปนอนมันก็ซ้อมอย่างบ้าคลั่งเพราะอินเรื่องสปอนเซอร์เข้า สงสัยกลัวโดนด่าตอนแข่งเจอทีมเก่ง ๆ จึงซดเอ็มร้อยห้าสิบแล้ววิ่งปั่นไฟยันเช้า ลำบากซ้อต้องทำกับข้าวเผื่อมันอีก พี่ตั้บบอกว่าไอ้เด็กเวรนั่นทำเป็นซ้อมหนักไปอย่างนั้น ความจริงคือหวังแดกข้าวฟรี

 

สามสิบเอ็ดธันวาคมคือวันพักผ่อน ทุกคนมารวมตัวกันช่วงหัวค่ำเพื่อกินหมูกระทะต้อนรับปีใหม่ และหัวข้อสนทนายังคงเป็นเรื่องทั่วไปปะปนกับการแข่งขัน

 

เออ กูไปเสือกมา พี่เท็นแม่งไม่ค่อยเล่น DotA ละนะ สงสัยไปซุ่มเล่นเกมเดียวกับเรา ไอ้แหลมเป็นคนเปิดประเด็นคันตีน ได้ยินอย่างนั้นจึงอยากมองบนไปจนถึงสวรรค์เผื่อว่าจะพบเทพเท็น

 

ช่างหัวมันดิ จะหมัดจะมวยก็มาเหอะ กูฟันหน้ายับอะ

 

เยี้ยดเปี้ยดพี่กูดุสัดอ่า แหลมปรบมือรัวพลางสะกิดแขนให้คนข้าง ๆ ทำตาม และไอ้โซ่ก็เป็นเด็กว่านอนสอนง่าย กระพริบตาปริบ ๆ ปรบมือและแน่นอนว่าสิ่งที่มันทำไม่ได้เสี่ยงมือเสี่ยงตีนเหมือนเขา

 

“LV เคยมีสัญญาใจกับ Blue-Viper ตั้งแต่สมัย DotA แล้ว ไม่แปลกถ้าจะอ้าแขนรับไอ้เท็นเข้าไปเป็นตัวสำรอง” Le Vainqueur มีชื่อเสียงมาแต่ไหนแต่ไร ทีมนั้นมีแต่โปรเพลย์เยอร์ทั้งนั้น ไอ้เท็นก็ไม่ใช่เล่น ๆ ต่อให้เล่นไม่เป็นก็คงอัปเกรดระดับขึ้นมาได้เร็วกว่าคนทั่วไปเพราะความทะเยอทะยานของมัน

 

เผลอ ๆ อาจจะได้เล่นเป็นตัวจริงก็ได้ ทุกสายตาหันไปทางไอ้หน้าลูกครึ่งคือกูแอบเสือกมาอีกว่า LV น่าจะแหกดากกันภายใน เพราะพี่วิทย์คนเล่นตำแหน่งฆาตกรเพิ่งอัพเฟซแซะเมื่อเช้าจนแฟนคลับเข้าไปให้กำลังใจอย่างเยอะ

 

หือ...

 

อัพว่า ความพยายามของกูคงแพ้หน้าตาหล่อ ๆ กับกระแสสังคมสินะ กูเคาะให้เลยว่าเรื่องพี่เท็นแน่นอน ลงห้าบาท แหลมล้วงกระเป๋ากางเกงพร้อมหยิบเหรียญออกมา

 

ถ้าใช่จริง ๆ ก็จะเกินคนละ มันจะตามจองล้างจองผลาญไปถึงไหน? ตุ้บตั้บบ่นอย่างเหนื่อยใจพลางมองไอ้แจ็คที่นั่งกินอย่างใจเย็นผิดกับไอ้ธีร์ที่ยกเหล้ากระดกไม่หยุดจนไอ้โซ่ยกมือขึ้นเก้ ๆ กัง ๆ เหมือนอยากจะห้าม

 

ฉันเข้าใจนะว่าพวกแกกำลังอิน แต่กว่าจะไปเจอ LV ได้ก็ต้องชนะอวสานอาหารหนอน ให้ได้ก่อนปะวะ? ซ้อถามขณะคีบหมูใส่ถ้วยของตัวเองเพื่อเอาไปกินหน้าโต๊ะคอม

 

แต่ผมไม่ใช่พวกคิดแผนแบบรอบต่อรอบว่ะซ้อ ผมจะวางแผนล่อมันตั้งแต่ตอนนี้เลย จะได้รู้ว่าไม่ควรทะลึ่งกับใคร ธีร์แค่นหัวเราะ ยื่นแก้วไปข้างตัวซึ่งเด็กเด๋อก็รีบรับไว้แล้วหันไปขอความช่วยเหลือจากไอ้แหลมอีกที

 

เอาดิ ไอ้แจ็คพูดหลังจากเงียบมานาน ทุกคนต่างประหลาดใจที่เห็นว่ามันออกความเห็นก่อนใครทั้งที่เมื่อก่อนเลือกเบลอทันทีที่เป็นเรื่องไอ้เท็นถ้ามันอยากเล่นเกมกับเรานัก มึงก็พูดมาเลยว่าแผนตบเกรียนรอบชิงชนะเลิศเป็นยังไง?

 

 

 

*

 

 

 

ทำไมสระผมก่อนนอน เดี๋ยวก็เป็นหวัดหรอก

 

โซ่ไม่อยากให้หมอนพี่ธีร์ติดกลิ่นบุหรี่น่ะครับ ชายหนุ่มยกมือขึ้นทาบอกกับความประทับใจ พลางมองเด็กเด๋อที่เดินออกมาจากห้องน้ำแล้วชิ่งนั่งลงเช็ดผมบนโซฟาโดยที่เขานั่งอยู่หน้าโต๊ะคอมในเวลาห้าทุ่มสิบนาที

 

หลังจากกินหมูกระทะเสร็จทุกคนก็แยกย้ายไปสร้างปีใหม่เป็นของตัวเอง ไอ้แหลมชวนไอ้แจ็คไปเคาท์ดาวน์ตามเวรตามกรรม ชนิดว่าเที่ยงคืนตรงไหนก็จอดมอเตอร์ไซค์ตรงนั้นแล้วหันไปสวัสดีปีใหม่ กันอย่างคนเหงา พี่ตั้บเคาท์ดาวน์กับเมียที่ร้านเกม ส่วนเขากับน้องเด๋อเลือกกลับหอเพราะตั้งใจว่าจะเล่นเกมกันข้ามปี แต่เพราะมีเรื่องไอ้ห่าเท็นในบทสนทนา คืนนี้ธีร์จึงจัดหนักไปหน่อยจนมึนตั้งแต่ยังไม่เที่ยงคืน

 

พี่ธีร์ไปอาบน้ำสระผมเร็วครับจะได้สร่างเมา

 

พี่ไม่ได้เมาจริง ๆ

 

เมาครับ เดินก็ไม่ตรง แถมกลิ่นเหล้าก็คลุ้งมาถึงตรงนี้เลย เมื่อกี้พี่แจ็คบอกโซ่ว่าอย่าปล่อยให้พี่ธีร์อยู่คนเดียวเวลาเมานะ เดี๋ยวพี่ธีร์จะเรื้อนไปยืนตรงระเบียงแล้วพลาดหัวทิ่มตกลงไป โซ่ไม่ไว้ใจครับ

 

นั่น... ดูพูด

 

เป็นห่วงแบบนี้ไม่ต้องเป็นน้องแล้ว เป็นแฟนเลยดีกว่า!” คนเมาตะโกนแล้วเรื้อนไปจนถึงโซฟา เด็กเด๋อจึงผงะถอยออกพร้อมยกมือขึ้นบังราวกับกลัวว่าจะโดนจูบหอมนะเราอะ

 

ก็กลิ่นเดียวกับที่พี่ธีร์ใช้ทุกวันนั่นแหละครับ...

 

จริงปะเนี่ย ทำไมมันหอมกว่าเดิมพออยู่บนตัวเราวะ? ธีร์วาดแขนลงบนพนักโซฟาพลางโน้มเข้าหาเด็กเด๋อที่นั่งห่อไหล่จนตัวเหลือแค่จึ๋งเดี๋ยว สภาพตอนนี้ไม่ต่างจากเสี่ยลงพุงที่กำลังเต๊าะสาวในคาเฟ่

 

ว่าแต่ทำไมพี่ธีร์ต้องมานั่งเบียดโซ่ด้วยครับเนี่ย ที่ก็มีตั้งเยอะ

 

ขาดความอบอุ่นอะ

 

ไปอาบน้ำเลยครับ ถ้าพี่ธีร์ยังดื้ออยู่โซ่จะกลับจริง ๆ ด้วย

 

นี่ขู่พี่อีกแล้ว? นึกเอ็นดูกับประโยคเมื่อครู่ที่เบาจนเหมือนกระซิบ แถมยังไม่หันมามองหน้ากันอีก

 

ใช่ครับ โซ่ตั้งใจไว้แล้วว่าจะเป็นคนโหด โดยเฉพาะตอนอยู่กับพี่ธีร์ โซ่จะไม่ยอมอีกต่อไปแล้ว

 

ยอมก็ไม่ท้องหรอก

 

อะไรนะครับ? น้องเด๋อหันมาทำตาโต เขาจึงเลียนแบบหน้าน้องก่อนจะหลุดขำออกมาเพราะโดนผลักอกพอเมาแล้วลามกเฉย พี่ธีร์ต้องมีสติให้มาก ๆ นะครับจะได้ไม่เป็นภัยต่อคนอื่น

 

ไม่เป็นกับคนอื่นหรอก แต่เป็นกับคนแถวนี้ โซ่หน้าแดงเพราะแววตาของพี่ธีร์ที่มาพร้อมกลิ่นเหล้า เขาพยายามหลบสายตาแล้วเช็ดผมต่อแต่อีกฝ่ายก็เอาแต่จ้องไม่หยุด กะจะให้ละลายตายไปข้างเลยหรือไงนะ...

 

ไปอาบน้ำนะครับ... เสียงอู้อี้กึ่งจะเป็นคำสั่งถ้าน้องเด๋อยืนยันว่าจะแข็งข้อกับเขา แต่ธีร์กลับรู้สึกได้ถึงความออดอ้อนที่น้องคงไม่รู้ตัว

 

นี่

 

ครับ -- โอ๊ะ!!!” เพียงชั่วพริบตาเดียวเท่านั้นที่โซ่หันหน้าเข้าหาคนตัวโตกว่า ก่อนจะรู้ตัวว่ามือซ้ายมันเหวี่ยงไปตามสัญชาตญาณเพราะถูกหอมแก้มโดยไม่ทันได้ตั้งตัวแย่แล้ว -- โอ๊ย... พี่ธีร์ โซ่ขอโทษครับ โซ่ไม่ได้ตั้งใจ

 

ซี๊ด... ธีร์คิดว่าเขาน่าจะเมาจริง เพราะอยู่ดี ๆ ก็สร่างได้เพราะฝ่ามือนุ่มนิ่มที่ฟาดเข้าแก้มซ้ายจนหน้าหัน ปฏิกิริยาตอบโต้น้องเด๋อไม่ได้ใช้งานเก่งแค่ในเกม แต่ใช้ได้ดีกับหน้าเขาด้วยเช่นกัน แสบร้อนยันง่ามดาก

 

เจ็บมากไหมครับ... โธ่ เพราะเมาแท้ ๆ เลย อย่างน้อยน้องก็ยังใจดีมองว่าความชั่วช้าเมื่อครู่เกิดขึ้นเพราะพิษเหล้ามากกว่าจะเป็นความผีเปรตที่เรียกเป็นภาษาบ้าน ๆ ว่าฉวยโอกาส

 

เมื่อกี้เกิดอะไรขึ้น ทำไมอยู่ดี ๆ หูก็วิ้งไปหมด

 

ไปอาบน้ำเลยครับ ไม่เล่นแล้ว โซ่ชกอกอีกคนเบา ๆ ก่อนกำปั้นของเขาจะถูกคว้าไว้โดยคนเมาที่เอาแต่ใจมาก ๆ เลย

 

ห้ามหลับก่อนนะ อยู่ข้ามปีกับพี่

 

คำว่า อยู่ข้ามปีกับพี่ ทำคนฟังหน้าร้อนผ่าว โซ่พยายามชักมือกลับแต่พี่ธีร์คงไม่อนุญาต เขาจึงพยักหน้าช้า ๆ อย่างขลาดอาย

 

ครับ... โซ่จะนั่งรอเช็ดผมให้พี่ธีร์อยู่ตรงนี้

 

น่ารัก

 

เห็นหน้าอ้อน ๆ แล้วก็รู้สึกผิดเลย เมื่อกี้โซ่คงตบแรงมากแก้มพี่ธีร์ถึงแดงขนาดนั้น โอ๊ย... รู้สึกผิดจัง

 

ตั้งใจฟังด้วยล่ะ ถ้าพี่ตะโกนหมายความว่าล้มหัวฟาดพื้นแล้ว

 

งั้นใส่กางเกงในอาบน้ำด้วยนะครับ... ถ้าโซ่เข้าไปจะได้ไม่ตกใจ อยากเขียนจดหมายสักล้านฉบับแล้วโปรยจากระเบียงให้โลกรู้เหลือเกินว่าอนาคตแฟนเขาน่ารักแค่ไหน ธีร์ยอมลุกขึ้นไปอาบน้ำจนได้ และเขาตั้งใจว่าจะใช้เวลาแค่ห้านาทีพอ

 

 

 

*

 

 

การเคาท์ดาวน์รับปีใหม่ต่างไปจากทุกปี ธีร์ไม่เคยขาดความโรแมนติก แต่การนอนมองเพดานในห้องมืด ๆ กับน้องเด๋อก็ยังเป็นเรื่องที่ทำให้ตื่นเต้นได้อยู่ นี่คือการใช้เวลาพิเศษกับเด็กผู้ชายที่ชอบเป็นครั้งที่สอง ซึ่งธีร์จะพยายามไม่ยัดเยียดความเลี่ยนให้มากไปกว่านี้เพราะกลัวน้องไม่ชิน

 

นอนหรือยังครับ...?

 

ยัง

 

อีกสิบเอ็ดนาทีล่ะ

 

ตื่นเต้นไหม?

 

อือครับ ตื่นเต้นมากเลย

 

เพราะปีใหม่หรือเพราะนอนอยู่ข้าง ๆ พี่ตอนกำลังจะปีใหม่?

 

พี่ธีร์รู้คำตอบอยู่แล้ว ห้ามถามให้โซ่เขินสิครับ

 

โอเค เขาหัวเราะในลำคอเบา ๆ พลางสอดมือขวาเข้าไปใต้ผ้าห่ม ปะป่ายหาความอุ่นจากมือนุ่มนิ่มของน้องจนเจอแล้วค่อย ๆ สอดประสานกัน

 

มือพี่ธีร์เย็นจัง

 

มือเราก็ร้อน

 

พี่ธีร์ชอบหน้าหนาวหรือหน้าร้อนครับ?

 

ชอบน่ารักครับ ชอบคนนี้ คนโดนจีบในความมืดอมยิ้มจนเมื่อยแก้ม โซ่พรูลมหายใจทางริมฝีปากพลางหลับตาแน่นตอนพี่ธีร์กระชับมือ

 

ส่วนโซ่ชอบหน้าหนาวนะ...

 

เหรอ ชอบมากแค่ไหน?

 

มากกว่าหน้าฝนนิดหน่อยครับ

 

แล้วหน้าอย่างพี่พอจะสู้หน้าฝนที่เราชอบน้อยกว่าหน้าหนาวได้ไหม? โซ่รู้สึกได้ถึงกลิ่นหอมเฉพาะตัวพร้อมแรงยวบของเตียงเมื่อพี่ธีร์ขยับเข้ามาใกล้

 

ก็พอสู้ได้นะครับ...

 

สู้ได้แค่ไหนอะครับ บอกพี่ธีร์หน่อย

 

เอาอีกแล้ว... การที่อยู่ในห้องมืดแบบนี้ใช่ว่าโซ่จะไม่เขินนะครับ บอกว่าไม่ให้แทนตัวแบบนั้นไง... น้องเด๋อพูดเสียงอู้อี้

 

แต่พี่ชอบโซ่กว่าฤดูร้อนในประเทศไทยอีกนะรู้เปล่า

 

โห... ขี้โม้

 

เอ้า พูดจริง ก็คิดดูว่าประเทศไทยมีฤดูร้อนกี่วัน ถ้านับแบบไม่เกรงใจกรมอุตุฯ ก็คงฟาดไปแล้วสามร้อย

 

มุกแบบนี้เหมือนจะหงุดหงิดมากกว่าเขินยังไงก็ไม่รู้ครับ... ธีร์หลุดขำเพราะมุกตัวเอง แต่พอได้ยินน้องหัวเราะตามหัวใจก็พองโตจนเริ่มขยับเข้าไปนอนหมอนใบเดียวกัน

 

ขอเบียดหน่อยนะ คืนนี้อยากนอนใกล้ ๆ

 

พี่ธีร์ก็เบียดโซ่ตลอดนี่ครับ...

 

แต่ตอนนี้ขออนุญาตก่อนไงครับ

 

เลิกพูดครับกับโซ่เถอะนะ ตอนนี้หน้าโซ่มันร้อนมากเหมือนจะเป็นไข้เลยล่ะครับ

 

หรืออยากเปลี่ยนเป็นจ๊ะจ๋าแทน?

 

อันไหนก็เขินหมดเลยครับ แบบก่อนหน้านี้ปกติที่สุดแล้ว ถ้าพี่ธีร์สงสารโซ่ก็อย่าทำให้ใจเต้นบ่อย ๆ เลยนะ...

 

ทั้งที่เราทำให้พี่ใจเต้นตลอดแท้ ๆ เห็นแก่ตัวจังเลยนะน้องเด๋อ เขาจับน้องให้พลิกตัวหันเข้าหากัน แม้จะไม่เห็นหน้า แต่ธีร์ก็รู้สึกได้ว่าก้อนกลม ๆ กำลังหดตัวลงเพราะความเขิน

 

ถ้าใจไม่เต้นก็ตายสิครับ...

 

เล่นมุกเหรอ ดูเวล่ำเวลาบ้างสิ ธีร์ค่อย ๆ รั้งเอวน้องเข้ามากอด แต่คราวนี้เด็กเด๋อค่อนข้างให้ความร่วมมือ เพราะไม่ผลักไสเขาออกเหมือนทุกที กอดข้ามปีซะเลย

 

ถ้าร้อนจะโทษโซ่ไม่ได้นะครับ...

 

เดี๋ยวพี่เร่งแอร์เอง

 

ถ้าเหงื่อออกผ้าห่มก็จะเหม็นด้วย...

 

เดี๋ยวส่งแม่บ้านซัก

 

...

 

อยู่กับพี่เบื่อไหม? สำหรับปีใหม่แรกที่อยู่ด้วยกัน ธีร์ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าน้องเด๋อชอบใช้เวลาข้ามปีแบบไหน เขาไม่อยากให้น้องเบื่อ แต่การพาไปเคาท์ดาวน์ในสถานที่เยอะ ๆ น้องคงไม่ชอบแน่

 

ไม่ครับ แล้วพี่ธีร์เบื่อโซ่ไหม?

 

ไม่เลย กลับกันแล้วพี่รู้สึกปลอดภัยด้วยซ้ำ

 

ปลอดภัยเหรอครับ? โซ่เงยหน้ามองอีกคน แม้ว่าจะมองไม่เห็น แต่โซ่กลับรู้สึกได้ว่าพี่ธีร์กำลังมองอยู่

 

ใช่ ชายหนุ่มอมยิ้มพลางลูบแก้มคนในอ้อมกอดเบา ๆ ปลอดภัยจากความกลัวทุกอย่างที่พี่สร้างขึ้น

 

ได้ยินแบบนี้แล้วรู้สึกดีแปลก ๆ ยังไงก็ไม่รู้ครับ...

 

อนุญาตให้เขินได้

 

ครับ...

 

อีกหนึ่งนาที เขามองนาฬิกาจากมือถือ ก่อนจะกดเข้ายูทูปพร้อมเสิร์ชหาเพลง ไม่ถึงสิบวินาทีเสียงพลุจากด้านนอกก็ดังขึ้น

 

 

สวัสดี... ปี... ใหม่แหลว... ผองไทยจงแคล้วปวงภัยยยย

 

 

...ฮึ โซ่ยกมือปิดปากขำกับเพลงที่พี่ธีร์กำลังเปิด เด็กหนุ่มช้อนตามองคนที่กำลังกอดเขาเอาไว้ ก่อนรอยยิ้มจะค่อย ๆ จางหายไปเมื่อแสงสว่างจากมือถือทำให้ทั้งคู่เห็นหน้ากันได้ชัดยิ่งขึ้น

 

เพลงหยุดลงแต่แสงจากหน้าจอยังคงอยู่ โซ่ค่อย ๆ หลับตาเมื่อคนตัวโตขยับใบหน้าลงมาใกล้จนริมฝีปากสัมผัสกันในที่สุด จูบแรกในนาทีแรกของวันปีใหม่ มันเนิบนาบ เชื่องช้า แต่ก็หนักแน่นไปด้วยความรู้สึก จูบรสยาสีฟันมาพร้อมลิ้นที่กำลังดุนดัน กระหวัดไล่ต้อนจนเด็กอ่อนต่อโลกเผลอออกแรงขยำเสื้อนอนอีกคนโดยไม่รู้ตัว

 

เจ้าของใบหน้าหล่อถอนจูบออกอย่างอ้อยอิ่ง โซ่เผลอเลียริมฝีปากก่อนจะปรือตามองคนที่ทำให้เขาหายเข้าไปอยู่ในโลกสีขาวทั้งที่ห้องมืดขนาดนี้ รอยยิ้มของคนขี้แกล้งอ่อนโยนไปกว่าทุกครั้ง และเขาไม่สามารถต่อต้านได้กับความรู้สึกที่มันเพิ่มมากขึ้นทุกวัน โซ่ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะชอบพี่ธีร์ขนาดนี้

 

ปีหน้าอยู่ด้วยกันแบบนี้อีกได้ไหม?

 

เพิ่งเข้าปีใหม่พี่ธีร์ก็นึกถึงปีหน้าแล้วเหรอครับ...

 

ใช่ เพราะปีหน้าพี่ก็จะพูดถึงปีถัดไปอีก

 

...

 

ถึงขั้นคิดไปไกลถึงตอนนั้นแล้ว ก็คิดดูเอาว่าพี่ชอบเรามากแค่ไหน?

 

ชายหนุ่มอมยิ้มพลางเลื่อนเข้าไปจูบคนในอ้อมกอดอีกครั้ง ธีร์เคยห้ามตัวเองมาได้แล้วหลายครั้ง แต่น้องเด๋อล่ะเคยห้ามความน่ารักของตัวเองหรือเปล่า เขาไม่ได้สนว่าเด็กคนนี้จะจูบเก่งหรือเก้ ๆ กัง ๆ เพราะที่เป็นน้องมันลงตัวทุกอย่างจนเขาไม่อยากหาข้อติ

 

โซ่ส่งเสียงอู้อี้ในลำคอพร้อมวางมือลงบนแผงอกแกร่ง จูบที่เคยนุ่มนวลเริ่มรุนแรงขึ้นตามลำดับจนได้ยินเสียงหอบหายใจ มันต่างจากจูบแรกในวันนั้นที่อย่างน้อยซานต้าก็ยังไว้ชีวิตเขาด้วยการถอนริมฝีปากออกไป

 

แต่ตอนนี้ไม่ใช่... ลิ้นของพี่ธีร์ยังคงปั่นป่วนไม่หยุด พร้อมมือที่ค่อย ๆ เลิกเสื้อของเขาขึ้นจนต้องลดมือลงไปยั้งเอาไว้ แต่ร่างกายที่เคยยกของหนักไหวกลับไร้เรี่ยวแรงขึ้นมาเสียดื้อ ๆ เพราะสัมผัสจากมือที่กำลังลูบไล้บนผิว

 

โซ่หลับตาแน่น เกร็งตัวจนปวดไปหมดกับเรื่องที่ไม่เคยทำและพี่ธีร์คือคนแรกที่ทำให้เป็นอย่างนี้ได้ เขาไม่กล้าปฏิเสธสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ใจหนึ่งก็กลัว แต่อีกใจก็เปิดรับอย่างน่าประหลาด คอที่เคยอุ่นเพราะเคยซุกอยู่ใต้ผ้าห่มมันเย็นวาบขึ้นมาเพราะถูกจูบโดยคนตรงหน้า แย่แล้ว... โซ่กำลังสูญเสียความเป็นตัวเองเข้าไปทุกที

 

พ... พี่ธีร์ครับ

 

จากที่เคยนอนหันข้างก็ถูกจับให้นอนหงาย เด็กหนุ่มมองอีกคนที่ลุกขึ้นคร่อมตัวเขาพร้อมกำคอเสื้อแล้วดึงออกจากศีรษะจนเผยให้เห็นหุ่นในแบบที่โซ่ไม่คิดว่าจะเขินเพราะเป็นผู้ชายเหมือนกัน

 

ไม่มีสีหน้าที่เต็มไปด้วยความทะเล้นอีกแล้ว โซ่พยายามดึงชายเสื้อตนเองไว้แต่พอพี่ธีร์เงยหน้าขึ้นมาสบตากันเขาก็กลายเป็นขี้ผึ้งลนไฟเพราะดวงตาคู่นั้นที่สื่อถึงความจริงจังจนชวนให้หน้าร้อนผ่าว

 

ลิ้นของพี่ธีร์ไม่เคยลามกขนาดนี้ แม้แต่ตอนที่แทรกเข้ามาระหว่างจูบกันก็ยังไม่เท่าตอนแลบออกมาเลียหน้าท้องที่แขม่วลงเพราะสัมผัสที่จะเรียกว่าเย็นก็ไม่ใช่ แต่จะว่าร้อนก็ไม่เชิง

 

อ... อย่าครับ โซ่ห้ามได้แค่นั้น ก่อนจะยกมือขึ้นปิดปากห้ามเสียงตัวเองที่เกือบหลุดออกมาเพราะลิ้นร้อน

 

 

...ไล่ให้ไปวิ่งรอบโลกยังไม่เหนื่อยขนาดนี้เลย

 

 

คนอื่นทนได้อย่างไร ทั้งถูกมองด้วยสายตาแบบนั้น ทั้งถูกสัมผัสจากทุกทาง พี่ธีร์เป็นฆาตกรทั้งในเกมและชีวิตจริงเลย...

 

ถ้าปล่อยให้เลยเถิดกว่านี้จะเป็นอย่างไร ความรู้สึกมากมายกำลังตีกันอยู่ในหัวเต็มไปหมด โซ่คิดอะไรไม่ออกแล้ว ถ้าขอให้หยุดตอนนี้พี่ธีร์จะหงุดหงิดหรือเปล่านะ แต่ถ้าปล่อยไปล่ะ... จะเป็นอย่างไร?

 

พี่ธีร์เคยเรื่องอย่างว่ามาแล้วนักต่อนัก และคงมีมาตลอดไม่ได้ขาด แต่พอชอบเด็กผู้ชายอย่างเขาก็ต้องอดทนใช่ไหม รู้สึกผิดจัง พี่ธีร์คงหงุดหงิดแน่เลยถ้าโซ่ปฏิเสธ

 

...!!” เด็กหนุ่มหลับตาแน่นเมื่อลิ้นร้อนแตะลงส่วนอ่อนไหวตรงช่วงอก เขาไม่รู้ตัวว่ากำลังกลั้นหายใจ กระทั่งริมฝีปากมันร้องหาอากาศ ก่อนจะถูกช่วงชิงลมหายใจไปอีกครั้งด้วยจูบที่ดูดดื่ม

 

โซ่ขยำผ้าห่มพร้อมหัวใจที่เต้นแรงกว่าเสียงพลุที่หยุดไปแล้ว เขาไม่กล้าลืมตามองพี่ธีร์ ไม่รู้ว่าเพราะความขลาดอายหรือความกลัวกับสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้น แต่สุดท้ายสัมผัสที่ทำให้ร้อนผ่าวไปทั้งกายก็หยุดลงจนต้องลืมตา ก่อนจะพบเจ้าของแผ่นหลังกว้างนั่งหันหลังให้อยู่ปลายเตียงคล้ายกับว่ากำลังครุ่นคิดเรื่องบางอย่างอยู่

 

 

พี่ธีร์คงอารมณ์เสียที่โซ่ไม่มีหน้าอกเหมือนผู้หญิงแน่ ๆ เลย...

 

 

พี่ธีร์จะไปไหนครับ?!” โซ่ตะโกนรั้งคนที่กำลังเดินออกไปพร้อมความหวาดกลัวที่ทิ้งไว้ให้ ไม่เอาแบบนี้ได้ไหม... ทั้งคู่เพิ่งเริ่มปีใหม่ที่ดีด้วยกันไปได้แค่ไม่กี่นาทีเองนะ

 

ถึงใจมันบอกว่าให้ค่อยเป็นค่อยไป แต่โซ่ก็กลัวถูกเกลียดเหลือเกิน ถ้าเป็นเพราะเรื่องตอบสนองให้ไม่ได้เขาก็คงเสียใจมาก แต่อย่าโกรธกันได้ไหม พี่ธีร์ช่วยชอบเด็กผู้ชายโง่ ๆ อย่างโซ่ต่อไปได้หรือเปล่า...?

 

เจ้าของร่างผอมสูงหันกลับมาพร้อมเสียงถอนหายใจ ตอนนั้นโซ่ถึงได้เห็นว่าสีหน้าพี่ธีร์อึดอัดมากแค่ไหน ทำไงดี... ถ้าโดนตะคอกน้ำตาคงไหลแน่ ลุกขึ้นไปกอดไว้ดีไหมนะ... ถ้าอ้อนสักหน่อยพี่ธีร์อาจจะอารมณ์ดีขึ้นก็ได้

 

แต่สุดท้ายความกังวลก็ถูกตบให้ดิ้นอยู่ตรงนั้น เมื่อมือที่เคยปั่นป่วนกันเมื่อก่อนหน้านี้กำลังกำเป้ากางเกงตนเองพร้อมเลียริมฝีปากให้โซ่เห็น

 

พี่จะไปเอาออก

 

อ... อะไรนะครับ...?

 

ขอยืมหน้าไปนึกถึงสักสิบนาทีนะ พี่ว่าพี่ไม่ไหวแล้วว่ะ

 

อ... อะไรเล่า พ... พี่... โธ่...

 

จากที่เคยพูดชัดถ้อยชัดคำอยู่ ๆ ก็ตะกุกตะกักเพราะเห็นเป้ากางเกงอีกคนที่พองนูนอย่างเห็นได้ชัด โซ่รีบทิ้งตัวลงนอนพร้อมดึงผ้าห่มขึ้นคลุมโปง ก่อนจะหลับตาแน่นซุกหน้ากับหมอนเพื่อทุเลาความอายในเวลานี้

 

หูฟังอยู่ข้างโคมไฟ ใส่ไว้ถ้าไม่อยากได้ยินชื่อตัวเองดังมาจากห้องน้ำ

 

โซ่เกลียดพี่ธีร์แล้วครับ...

 

ให้ตายสิ... คนเขาคิดมากแทบแย่...

 

 

 

 

 

To Be Continued

 

เลือกเลยว่าจะเอาปืนกระบอกไหน

 

 ลืมไปเรยว่าเคยมีประเด็นน้องโฟร์... 5555+

 

**** หมายเหตุ ****

เปิดโอนวันที่ 14 กุมภานี้ ตอน 2 ทุ่มนะค้า

มาร่วมเป็นมารวาเลนไทน์กับหนูสิคะพี่ ๆ

 


 นี่ตัวอย่างปกจ้า 

300 คนแรก จะได้สมุดบันทึก (ไดอารี่ เล่มเร้ก ๆ) ของน้องโซ่นะคะ

เดี๋ยวมาลงแหลกละเอียดให้เมื่อเคาะราคาได้แล้วค่า กราบคุณแม่ทุกท่านนนน

ติดตามได้ที่เพจ หน่วยกล้าวาย https://www.facebook.com/Brave2Y/ นะค้า

 

 

 

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.307K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,913 ความคิดเห็น

 1. #13878 favmme (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 / 22:09
  กรี๊ดดดดด อิพี่ธีร์แรงมาก แรงมาก ๆ กรี้ดดดดดด เซฟน้องโซ่ของแม่ ! นุออกม๊าาา !!!!
  #13,878
  0
 2. #13867 3 lee sj (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 / 10:31

  น่ารัก
  #13,867
  0
 3. #13841 mmilkxx (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 18:28
  หน้าร้อนไปหมดด กี๊ดดดฟดวงง้ฟฟงงเฟางฝดฟางง
  #13,841
  0
 4. #13807 baekbow (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 กันยายน 2563 / 07:49
  แงงงงง ไอพี่ธีร์ ไอต้าวลามก แต่น้องมันน่ารักอ่ะเนอะ ได้ชิมไปนิดนึงก็แทบอดใจไม่ไหวแล้ว 55555 // ประโยคที่โฟร์บอกว่าพ่อแม่ก็แก่ลงทุกวัน ไม่คิดบ้างหรอว่าเขาอาจอยู่ไม่ถึงวันที่พี่ประสบความสำเร็จ...คือเจอประโยคนี้เป็นเราคงสะอึกอ่ะ ไม่ได้จะบอกว่าธีร์ไม่คิดนะ แต่เราค่อนข้างอ่อนไหวกับประเด็นนี้ มันเป็นสิ่งที่เรากลัวอยู่ตลอดเลย ถึงจะรู้ว่ามันเป็นสัจธรรมก็เถอะ
  #13,807
  0
 5. #13782 menen (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 กันยายน 2563 / 00:13
  ทั้งขำทั้งเขิน5555555
  #13,782
  0
 6. #13759 kkkggg0401 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2563 / 13:22
  รีดขอAK ไม่ก็Shotgun ซักกระบอกแล้วกันนะไรท์ จะยิงให้พรุนเลย เผื่อคุณพี่จะหื่นน้อยลง
  #13,759
  0
 7. #13741 น้ำหยดดด (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2563 / 18:53
  ปกก็คือน่ารักมากไม่เข้ากับอิพี่ที่เป็นคนถ่อยเลย5555555555555555
  #13,741
  0
 8. #13726 Taylor TL (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 05:40
  ใครมีปืนเถื่อน เอามาขายชั้นจะยิงนายธีร์เดี๋ยวนี้!!!!!!
  #13,726
  0
 9. #13661 Danwtlese (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 04:16
  ระเบิดเท่านั้น ไอพี่=-"74!@354!7-'97'9+'8-"75#5[4#4|3@8-')=:976#75
  #13,661
  0
 10. #13634 pvbychaa (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 15 เมษายน 2563 / 00:02
  พี่ธีร์คือกวนติงมั่ก5555555
  #13,634
  0
 11. #13581 ChungWila (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 มีนาคม 2563 / 23:48
  อิพี่ธีร์ถึงจะหื่นตลอดแต่พี่แกเป็นคนดีวะ แต่เขิลมากกับตอนนี้คือไม่ไหวแล้วหรี้ดเดดดดดเเเดเเเดดเ
  #13,581
  0
 12. #13537 WangEn_Tuan (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 มีนาคม 2563 / 19:27

  เขินว้อยยยยอิพี่ธีร์อย่าทำน้อนนน!!! //แง้ ปกนิยายน่ารักมากเลยค่ะ-.,-
  #13,537
  0
 13. #13526 Nuthathai Por (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 มีนาคม 2563 / 14:06

  เขินแทนน้องเลยเว้ย พี่ธีร์นี่มาปั่นน้องขนาดนี้ได้ไงเนี่ย

  #13,526
  0
 14. #13506 Lalunedemoi (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:16
  จะเป็นลม หน้าร้อนที่ไม่ใช่ฤดู เกือบไปแล้วน้องโซ่ของแม่ เกือบโดนลักกินจุ๊บจิ๊บแล้ว
  #13,506
  0
 15. #13473 thitirat yoschart (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 / 08:14
  5555555555 เห้อออ เป็นคนเสมอต้นเสมอปลายที่สุดเลยพี่ธีร์
  #13,473
  0
 16. #13462 RealBT (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:24
  อิพี่!! ไม่ไหวแล้ววว 555
  #13,462
  0
 17. #13449 +-?? (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:02

  พี่ธีร์!!!

  #13,449
  0
 18. #13432 Ferbartin (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:42
  //เอื้อมมือคว้า​ M4A1 แล้วจ่อไปที่พี่ธีร์
  #13,432
  0
 19. #13368 merqules (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:29
  //เกียมปืน
  #13,368
  0
 20. #13251 saiix- (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 23:14
  .เกียมปืนยิงพี่ธีร์
  #13,251
  0
 21. #13228 Jaeyongie (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 13:00
  อีพี่ธีร์ จะกินน้องแน้วววว แม๊มมมมม๊
  #13,228
  0
 22. #13223 doublendoubleo (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 22:30
  ฮืออออออออไม่ไหวแล้ววว
  #13,223
  0
 23. #13201 iam921 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 15:45
  อิพี่!!!!!!!! เขินแทนน้องจนตัวจะแตกแล้ววว
  #13,201
  0
 24. #13179 CYJ_1709 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2562 / 20:01
  บุตรแห่งวันเพ็ญ!!!! อย่าทำน้องงงงงง
  #13,179
  0
 25. #13149 Pianghatai Hansuwan (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 20:58
  ขอทุกกระบอกเลยได้มะไรท์
  #13,149
  0