(จบแล้ว) yaoi | เกมเมอร์และน้องเด๋อของเขา #ซอโซ่ล่ามธีร์

ตอนที่ 17 : ด่านที่ 17 - คริสต์มาสอีเวนท์ (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 115,459
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,598 ครั้ง
  4 ก.พ. 61

T
B

 

 

 

#ซอโซ่ล่ามธีร์

ด่านที่ 17

คริสต์มาสอีเวนท์

 

 หน้าเหวี่ยงมาแต่ไกลเลยนะ

 

แบบนี้กูว่าท่าจะไม่ได้เรื่อง

 

ฮ่า ๆ นั่งก่อนนะครับพี่เท็น

 

เจ้าของชื่อเอาลิ้นดันกระพุ้งแก้มพลางนั่งบนเก้าอี้ที่เพื่อนเพิ่งเอากระเป๋าออก ก่อนจะยกแก้วขึ้นดื่มรวดเดียวจนหมดโดยไม่สนว่ามันจะเป็นของใครและชงเข้มแค่ไหน สมาชิกในทีมต่างเลิกคิ้วมองอย่างประหลาดใจ มันก็นานมากแล้วที่พวกเขาไม่เคยเห็นอีกฝ่ายหัวเสียอย่างนี้ ล่าสุดก็ตอนได้ยินทีมต่างชาตินินทาในห้องน้ำบอกว่าทีมไทยกาก ๆ หลับตาเล่นก็ชนะ

 

ร้านเหล้าชื่อดังย่านเกษตรนวมินทร์คือจุดนัดพบของทีมบลูไวเปอร์ ชายหนุ่มผู้รับตำแหน่งซัพพอร์ทในเกมนั้นซัพพอร์ทยันชีวิตจริง ชงเหล้าแก้วของตนเองให้เจ้าของผมสีเทาก่อนจะนั่งเงียบ ๆ เพื่อรอฟัง

 

ไม่ได้ผลใช่ไหม?

 

อืม

 

กูว่าแล้ว มันคงหยิ่งเพราะช่วงนี้กำลังดังไง

 

คงกลัวแหละ เพราะเด็กมันน่าจะรู้ว่าถ้ามาอยู่กับพวกเราคงโดนกลบจนไม่เหลือซีนให้เด่น ชายอีกคนว่าเมื่อคำนึงถึงชื่อเสียงทีมที่โด่งดังมาตลอด แม้จะมีจังหวะที่เงียบหายไปเพราะฟอร์มตก แต่สุดท้ายบลูไวเปอร์ก็กลับมาผงาดบนเวทีจนสร้างประวัติศาสตร์ให้ทีมไทยได้อีกครั้ง

 

แต่ความเปลี่ยนแปลงก็เกิดขึ้นตอนทัวร์นาเมนท์เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ซึ่งมันสร้างความเครียดให้กับพวกเขาเหลือเกินกับการถูกจับทางได้จนเกมนั้นเกือบแพ้ แผนที่เคยใช้ได้กับทีมในไทยถูกยำโดยชาวต่างชาติอย่างย่อยยับ และคนในทีมต่างก็เข้าใจจุดบอดของบลูไวเปอร์เป็นอย่างดี

 

ไม่ว่าจะเป็นการแก้สถานการณ์ตอนคับขันที่ยังทำได้ไม่ดีนัก บางคนถนัดแผนรุกแต่พอเจอสวนกลับก็เสียหลักจนโดนฆ่าตาย อีกทั้งการวางแผนที่พักหลังเริ่มไม่มีไอเดียใหม่ ๆ ไปสู้กับทีมต่างชาติ กระทั่งเท็นได้เห็นกระแสของเกมเมอร์คนหนึ่งที่กำลังมาแรง

 

ในทีแรกเท็นคิดว่าคงเป็นแค่เด็กเกรียนทั่วไปที่ไม่ได้มีฝีมือดีเด่นไปกว่าใคร แต่พอดูไปเรื่อย ๆ เด็กคนนั้นกลับสร้างความประทับใจให้เขาด้วยการแก้ปัญหาช่วงวิกฤตได้อย่างมีสติและแนวทางการเล่นที่ไม่เหมือนใคร จนอดประหลาดใจไม่ได้ว่าคน ๆ นี้ไปอยู่ส่วนไหนของโลกมาถึงเพิ่งเปิดเผยตัวเอาตอนนี้

 

อยู่กับพวกไอ้ธีร์มีแต่ได้กับได้ไง แฟนคลับเยอะ ยอดซับกับยอดโดเนทก็ไหลมาเทมา ดูท่าเด็กมันจะฉลาดนะ เรียนมหาลัยดี มีการศึกษา ถึงจะดูเนิร์ด ๆ เวลาไลฟ์ แต่มันคงคำนวณมาดีแล้วว่าได้เงินก้อนจากการแข่งกับพวกเราคงไม่สู้แบบรับเรื่อย ๆ จากแฟนคลับไอ้ธีร์

 

เด็กสมัยนี้ร้ายจริง ๆ

 

จะเลิกคิดเองเออเองได้ยัง มันไม่ใช่เหตุผลนั้น ทุกสายตาหันไปทางเจ้าของเสียง สีหน้าของเท็นยังคงอัดแน่นไปด้วยความหงุดหงิดหัวเสียไม่ต่างจากเดิม

 

สรุปเด็กมันไม่เข้าทีมเราใช่ไหม? หลังจากสิ้นสุดคำถาม เท็นก็พยักหน้าอย่างไม่เต็มใจนัก

 

หรือมึงจะบอกว่ามันปฏิเสธเพราะกลัวดังเหมือนตอนคราวไอ้ธีร์? ไม่เอาน่าเท็น พวกเราอยู่วงการนี้มานานแล้ว มันดูไม่ยากหรอกว่าใครพูดจริงใครแผนสูง

 

กูรู้ ชายหนุ่มถอนหายใจพลางสบตากับเพื่อนร่วมทีม แต่ที่กูเป็นแบบนี้ไม่ใช่เพราะเด็กนั่น

 

นึกย้อนไปตอนไล่ดูคลิปเด็กคนนั้นแล้วก็ถอนหายใจ จำได้ว่าเขาส่งต่อให้พี่ ๆ และเพื่อนในทีมดูเพื่อยื่นข้อเสนอว่ามันคงดีไม่น้อยถ้าหากได้ Derya MK12 มาร่วมทีม แม้โซ่จะเล่น DotA น้อยมากเมื่อเทียบกับเกมอื่น ๆ จนทำให้ดูไม่ค่อยคล่องมือ ซึ่งแน่นอนว่าสมาชิกบลูไวเปอร์ไม่เห็นด้วยหากจะเอาเด็กไม่มีความสามารถลงแข่งทัวร์นาเมนต์

 

ดังนั้นเท็นจึงอาสาเข้าไปตีสนิท ซึ่งการเข้าทางเพื่อนน่าจะแนบเนียนมากที่สุด เขาค่อย ๆ สานความสัมพันธ์เริ่มจากรุ่นพี่ผู้ถ่อมตัวที่มีแต่ความหวังดีจะมอบให้ และเด็กซื่อ ๆ สามคนนั้นก็เชื่ออย่างสนิทใจ แต่มันน่าโมโหจริง ๆ ที่โซ่ปฏิเสธด้วยประโยคนั้นเพียงเพราะเห็นว่าไอ้ธีร์มันของขึ้นจนมีทีท่าว่าจะเข้ามาซัดหน้าเขา

 

 

เรื่องนั้น... โซ่ขอโทษด้วยนะครับพี่เท็น

 

 

แล้วเด็กมันว่าไง?

 

ตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า แต่คนที่ว่าคือไอ้ธีร์

 

หือ มึงไปคุยกับมันมาว่างั้น? หัวหน้าทีมเบิกตาโพลงอย่างไม่อยากเชื่อหูตัวเอง ยิ่งเห็นเท็นพยักหน้าทุกคนก็ยิ่งตกใจ

 

ผมไปส่งเด็กนั่นที่ร้านพี่ตั้บก็เลยเจอ

 

มึงจงใจล่ะสิ คนอายุรุ่นเดียวกันถาม เท็นนิ่งไปครู่หนึ่งระหว่างนึกถึงสีหน้าของใครอีกคนซึ่งเป็นไปในทางเดียวกับที่คาดหวัง ไอ้ธีร์โมโหนั่นคือสิ่งที่เขาต้องการ แต่คำตอบของโซ่ก็ชวนให้น่าหงุดหงิดและเขาสลัดเรื่องนี้ออกจากความคิดไม่ได้

 

 

เท็นไม่ชอบการถูกปฏิเสธ ไม่ชอบการถูกหักหน้า

 

 

ก็แค่อยากรู้ว่ามันจะทำหน้ายังไงตอนเห็นกูอยู่กับเด็กในทีมของมัน

 

ปั่นเก่งเหลือเกินไอ้ห่า ตำแหน่งซัพพอร์ทชงเหล้าให้ก่อนทั้งสี่จะชนแก้วกัน

 

ไม่รู้ว่ะ ยังไงผมก็อยากได้โซ่เข้าทีม ผมมั่นใจว่าอย่างน้องปั้นแป๊บเดียวก็ได้เรื่องแล้ว เด็กหัวดีสอนไม่นานหรอก เผลอ ๆ จะให้แนวทางใหม่ ๆ กับทีมเราด้วย

 

เออ กูไปดูมันเล่นเกมมาก็พอรู้อยู่ว่าเด็กมันมีพรสวรรค์ แต่ถ้ามันอยากวัลลาบีอยู่กับอดีตเพื่อนรักมึงก็อย่าฝืนให้มากนัก เข้าใจเปล่าวะ?

 

หัวหน้าทีมตักเตือนด้วยความเป็นห่วง เขารู้จักไอ้เท็นดีไม่น้อยกว่าคนในครอบครัวมัน การหาแนวทางใหม่ให้ทีมมันเป็นเรื่องที่ดี เขาเห็นด้วยหากสมาชิกอยากเสนอวิธีเพื่อเอาแชมป์โลกมาให้ได้ แต่ถ้าจะให้เข้าไปยุ่งกับไอ้เด็กห่า Thr33Gamer ก็เกรงว่าจะเสียเวลาเปล่า ๆ

 

อืม

 

เท็นขานตอบในลำคอพลางมองจอโปรเจคเตอร์ที่กำลังฉายการแข่งขันฟุตบอลคู่เด็ด จับจ้องขานักเตะสับขาหลอกเลี้ยงลูกฟุตบอลโชว์ทักษะที่ฝึกฝนมา ผ่านการขัดขวางของทีมฝั่งตรงข้ามจนคนในร้านเริ่มส่งเสียงฮือฮา ก่อนริมฝีปากหยักจะยกยิ้มพอใจเมื่อลูกหนังสีขาวดำถูกเตะจนพุ่งเข้าไปในตาข่ายสีขาวอย่างแรง

 

เดี๋ยวผมจะทำให้พวกพี่ดูว่า TEN1O แม่งเดินนำหน้า Thr33Gamer อยู่ก้าวหนึ่งเสมอ

 

 

 

*

 

 

 

แหลมกับโซ่มองรุ่นพี่ทั้งสามที่นั่งคุยกันอยู่อีกมุมหนึ่งโดยไม่กล้าเข้าไปแทรก จริงอยู่ที่เขาเป็นเด็กส้นตีน และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ไอ้แหลมไม่ควรเข้าไปอยู่ในบทสนทนาตอนนี้เพราะกลัวยิงมุกโง่ ๆ ออกไป เด็กลูกครึ่งชำเลืองมองคนข้างตัวที่นั่งนิ่งเข่าชิดกัน สองมือวางบนหน้าขาขณะมองสามคนนั้น ไอ้โซ่คงเป็นห่วงหนักเพราะมันคือคนเดียวที่ไม่เข้าใจห่าเหวอะไรเลย พอลงจากรถก็เจอพี่ธีร์ไฝว้กับพี่เท็น พอไอ้เชี่ยนั่นกลับพวกพี่ ๆ ก็เดินไปฝอยกันตรงนั้นปล่อยนั่งเด๋อ ๆ อยู่กับเขาตรงนี้

 

นาน ๆ จะมาที แต่ดันมาวันที่มีมวยซะได้ เฮ้อ พี่เท็นนะพี่เท็น แพรวเดินออกมาจากร้านพลางบ่นอุบอิบ เธอแอบแง้มประตูร้านดูอยู่นานสองนาน ลุ้นว่าจะมีคนต่อยกันหรือไม่ แต่จะเดินออกมาดูก็ไม่ได้เพราะต้องดูร้านแทนพี่ตั้บก่อน

 

เด็กสาวมองพี่ธีร์ที่นั่งกอดอกอยู่บนมอเตอร์ไซค์พี่แจ็ค หน้าเหวี่ยงชนิดว่าถ้าใครเดินชนพี่เขาคงจับหัวกดกับโต๊ะม้าหินอ่อนโดยไม่ถามเหตุผลว่าทำไมถึงไม่ระวัง แพรวดูดน้ำอัดลมอึกใหญ่แล้วส่งต่อให้พี่แหลม ก่อนจะกอดอกลดระดับสายตามองคนตรงหน้า

 

โซ่ไปรู้จักพี่เท็นได้ยังไง?

 

คือ...

 

เรื่องนั้นไว้ค่อยคุยกัน ปะ กลับเหอะ เดี๋ยวเรียกแท็กซี่ให้ แหลมว่า แค่เขาคนเดียวความฉิบหายก็บังเกิดแล้ว ถ้ามีน้องแพรวอยู่อีกคนคงชวนกันตบมุกควายมากกว่าจะช่วยทำให้บรรยากาศดีขึ้น

 

กลับตอนนี้ก็ตกข่าวดิ ขออยู่ต่ออีกสักหน่อยแล้วกัน

 

โซ่ทำอะไรผิดไปหรือเปล่าครับ... เขาเคยใจเย็นมากกว่านี้ แต่นั่นก็ก่อนที่จะรู้จักคำว่าเป็นห่วงพี่ธีร์ เด็กหนุ่มตัวผอมมองรุ่นพี่ที่นั่งอยู่ข้างตัว และพี่แหลมคงลำบากใจที่จะเล่าให้ฟัง

 

เรื่องมันยาวอะ

 

แพรวก็รู้เหรอครับ? เขาเงยหน้ามอง ก่อนจะขยับให้เธอนั่งด้วยกัน

 

พี่เชร์เล่าเหอะ โซ่อยู่ทีมพี่แล้วนะเว้ย แหลมถูกกดดันให้พูดด้วยคำว่า ทีมและแววตาหงอย ๆ ของไอ้โซ่ เด็กลูกครึ่งกัดหลอดจนบี้เพราะไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร เรื่องมันยาวและยุ่งเหยิงเหลือเกิน

 

เพราะเห็นว่าเป็นมึงนะกูเลยเล่า เขาสบตากับคนข้างตัวและมันก็พยักหน้า

 

แหลมหันไปทางรุ่นพี่ทั้งสามคน มองความหัวร้อนของพี่ธีร์ที่ไม่เคยซ่อนไว้ใต้สีหน้าได้เมื่อเป็นเรื่องของพี่เท็น มองแผ่นหลังที่เต็มไปด้วยความผิดหวังของพี่ตั้บ และความอึดอัดของพี่แจ็คที่ถ่ายทอดออกมาเป็นควันบุหรี่

 

 

เมื่อก่อนพี่ธีร์ พี่แจ็ค พี่เท็นเป็นเพื่อนสนิทกัน เล่นเกมด้วยกันมาตั้งแต่ม.ปลายอะ แต่พี่เท็นเล่นไม่ค่อยดีเพราะชอบหัวร้อนวิ่งเข้าไปบวกจนตายอยู่บ่อย ๆ ไอ้พี่ธีร์เลยแนะนำพวกแนวทางการเล่น ให้จนฝีมือพัฒนาขึ้นแบบก้าวกระโดด พอเล่นดีขึ้นพวกพี่ ๆ มันก็อยากฟอร์มทีมกันแหละ แต่ตอนนั้นมีกันแค่สามคนไงเลยไปหาสมาชิกเพิ่ม ก็ได้เพื่อนห้องอื่นมาสมทบเป็นซัพพอร์ทชื่อพี่นาย เพราะความบังเอิญ ความเท่ ชื่อทีมเลยออกมาเป็น ‘Numb2r’ เพราะสมาชิกมีชื่อเป็นตัวเลขสองคน ส่วนอีกคนพ้องเสียง

แต่ยังขาดอีกคนนึงเลยต้องจริงจังกับการหาหน่อย บอกเลยว่าตอนนั้นพี่ตั้บโคตรดังในวงการเกม MOBA เอาง่าย ๆ พี่แกอยู่รุ่นบุกเบิก DotA 1 แล้วพี่ธีร์สนิทกับพี่ตั้บมาตั้งแต่สมัยเล่น Ragnarok ก็เลยชวนมาอยู่ทีมเดียวกัน ตอนนั้นพี่ตั้บเป็นหัวหน้าทีมเพราะอายุมากที่สุด ประสบการณ์มากที่สุด เด็ก ๆ เคารพ แต่เรื่องวางแผนทุกคนไว้ใจพี่ธีร์

จากเป็นแค่ทีมโนเนม อยู่ ๆ ก็ดังเป็นพลุแตกเพราะเอาทีมโหดลงได้ตั้งแต่รอบแรก ๆ สมัยนั้นโซเชียลยังไม่บูมเท่าทุกวันนี้ ยังไม่ค่อยมีกระแสปากต่อปาก คลิปยูทูปก็ยังไม่มีใครเอาไปลง แต่บอกเลยว่าในเว็บบอร์ดต้องมีกระทู้ของ Numb2r อยู่หน้าแรกอะ โคตรม้ามืด

ตอนนั้นกูยังเป็นวุ้นในวงการเกมอยู่ แต่บอกเลยว่าทีม Numb2r คือแรงบันดาลใจให้เด็กสิบขวบหัดเล่น DotA กูอินมากจนโหลดไฟล์รีเพลย์มานั่งดูว่า Numb2r เล่นกันยังไง แล้วกูก็หัดเล่นตาม พอ Numb2r เปลี่ยนไปเล่น DotA 2 กูนี่รีบอัพสเปกคอมตามเลยนะ แต่ความติ่งของกูยังไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้สักเท่าไหร่ ประเด็นมันอยู่ที่แข่งทัวร์รอบนั้นผู้ชนะจะได้ไปแข่งต่างประเทศ คือไม่รู้ว่ามึงนึกออกไหม ถึงเงินรางวัลจะนิดเดียว แต่ตอนนั้นการได้ออกไปแข่งนอกประเทศมันเป็นอะไรที่ใหญ่โตอะ

แต่คนดูอย่างกูก็ประหลาดใจ เพราะอยู่ ๆ พี่เท็นก็ไม่ได้ลงแข่งช่วงแมตช์หลัง ๆ จนเริ่มมีกระแสว่าทะเลาะกันหรือเปล่า แต่ก็มีคนบอกว่าพี่เท็นต้องโฟกัสเรื่องสอบเข้ามหาลัย เห็นว่าแม่อยากให้เรียนวิศวะ สุดท้าย Numb2r ก็แพ้ Blue-Viper แต่ก็ไม่มีใครว่าอะไรนะ เหมือนทุกคนเชียร์ Numb2r อยู่ลึก ๆ อยากให้ชนะเพราะทีมที่มีฝีมือเด่น ๆ ตอนนั้นมีแค่ไม่กี่ทีม แต่ก็นั่นแหละ Blue-Viper ไม่ใช่ไก่กาอะ ทางนั้นก็โคตรเก่งเลย

หลายคนบอกว่า Numb2r ยังเด็กอยู่ มาถึงรอบชิงได้ก็ถือว่าสุดยอดแล้ว ถ้าพยายามกว่านี้อีกหน่อยคงสู้ Blue-Viper ได้ไม่ยาก บางคนบอกว่าเป็นเพราะขาด TEN1O ไปเลยทำให้ทีมขาดความสมดุล แต่มันไม่ได้จบแค่ตรงนั้นว่ะ

ความพีคอยู่ที่พี่เท็นไปโผล่ไต้หวันพร้อมทีม Blue-Viper งงกันทั้งแผ่นดิน

แต่ที่งงสุดคงเป็นสมาชิกทีม Numb2r อะ คืออยู่ดี ๆ พี่เท็นไปลงตัวสำรองทีมนั้นได้ไง งงกันฉิบหาย ตอนนั้นพี่เท็นโดนด่ายับหาว่าทรยศวง แต่หัวหน้าทีม Blue-Viper ก็ออกมาโพสต์แก้ตัวให้ว่ารู้จักพี่เท็นมานานแล้ว ละตอนนั้นพี่เท็นไปเที่ยวกับแฟนพอดี เลยชวนไปงานแข่งด้วยกัน แต่บังเอิญวันนั้นตัวสำรองท้องเสีย เลยขอให้เท็นลงแทน เพราะ Blue-Viper ไม่คิดมากอยู่แล้วยังไงก็ทำเพื่อหน้าตาของ E-Sport ประเทศไทย แต่ก็น่าตลกดีอะมึง มีแต่ติ่ง Blue-Viper เท่านั้นแหละที่จะเชื่อเรื่องแหกตาแบบนั้น

พอเรื่องซาไปคนก็ลืม กูรู้จักพี่ตั้บก่อน ตอนนั้นกูนั่งรถทัวร์มาแข่งเคาน์เตอร์ที่กรุงเทพ คือก็รู้จักกันในเกมไง พี่มันก็ใจดีชวนกูมาค้างด้วย จะได้ไม่ต้องเสียค่าห้อง ตอนไปแข่งแม่งก็พากูไปเซนทรัลเวิลด์ พอแข่งเสร็จก็เจอพวกพี่ธีร์ สีหน้าพี่มันตอนนั้นไม่ต่างจากตอนนี้เลย คอเสื้อนี่ยับ กระดุมเม็ดบนหลุดเพราะงัดกับพี่เท็นมาหลังเวทีงานเกม ดีนะที่ไม่มีใครเห็นนอกจากคนกันเอง วันนั้นกูเลยรู้ลึกขึ้นว่ามันคือการวางแผนแต่แรกอะ พี่เท็นแม่งหักหลัง Numb2r’

ระหว่างวางแผนว่าจะสู้กับทีมอื่นยังไง พี่เท็นก็อยู่ใน TS* ด้วย

 

 

*TS (TeamSpeak) โปรแกรมแชทที่เปิดไมค์คุยกันได้ เกมเมอร์เมื่อสิบกว่าปีก่อนมักจะใช้โปรแกรมนี้ แต่ปัจจุบันส่วนใหญ่ย้ายไปใช้ Discord กันแล้ว

 

 

พี่เท็นเอาแผนของ Numb2r ไปบอก Blue-Viper ทางนั้นเลยหาทางมาแก้เกมได้ทัน กลายเป็นว่า Numb2r ทั้งที่ไม่ควรแพ้ เอาจริง ๆ ฝีมือพี่ ๆ เราไม่ได้กากเลยโซ่ แต่พี่เท็นแม่งทำได้เพราะอยากเข้าทีมระดับประเทศ

แต่ถ้ามึงคิดว่าเรื่องนี้น่าเจ็บใจแล้ว มึงจงมองไปที่พี่แจ็ค

ที่บอกว่าพี่เท็นไปไต้หวันกับแฟน เออใช่ อันนี้เรื่องจริง

แต่แฟนที่ว่าไม่ใช่แฟนพี่เท็น แต่เป็นแฟนพี่แจ็คที่คบกันตั้งแต่มอสาม

พี่ธีร์เคยบอกว่าพี่แจ็คเคยเป็นคนตลกมากกว่านี้ แต่กูนึกภาพไม่ออกว่ะ กูมาช้า กูมาตอนพวกพี่ ๆ แม่งมีรอยแผลแล้ว

ทีม Numb2r ยุบลง พี่นายเลิกเล่นเกมไปตั้งใจเรียน ส่วนที่เหลือก็ประคองกันมาจนถึงตอนนี้ พี่ธีร์ไม่แตะ DotA อีกเลยเพราะไอ้เหี้ยนั่น พี่มันหันมาเป็นคนเล่นเกมธรรมดาที่ลงคลิปวันเว้นวัน ทำตัวบ้า ๆ บอ ๆ ทั้งที่มันน่ะจริงจังกับเรื่องแข่งมากกว่าใคร ตอนหันมาเล่นเกมนี้ รู้ไหมว่าคนออกปากชวนแข่งคือใคร พี่แจ็คไง เหตุผลเพราะไม่อยากให้พี่ธีร์ฝังใจกับเรื่องส้นตีนที่ผ่านไปแล้ว

ขี้ซุยบราเทอร์ถือกำเนิดขึ้น ดูเอาจากชื่อก็น่าจะรู้ว่ามันเป็นทีมขำ ๆ เล่นกันแบบไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เป็นที่หนึ่งของประเทศ พี่ธีร์มันเหมือนจะปล่อยวาง แต่พวกกูรู้ไงว่าลึก ๆ พี่มันก็อยากเป็นนักกีฬา E-Sport แล้วไอ้เกมนี้มันก็ไม่ได้พาไปให้ถึงฝั่งฝันเหมือนเกมอื่น ๆ อะ สมัยนี้ถ้าไม่ DotA ก็ Pubg’

แล้วการแข่งเกมนี้มันไม่เหมือนเกมอื่น ๆ เพราะสมาชิกในทีมทั้งสี่คนต้องแยกกันเป็น 3:1 เพราะคนเป็นฆาตกรที่ต้องไปสู้กับเซอร์ไวเวอร์อีกทีม ส่วนสามคนที่เหลือก็ต้องสู้กับฆาตกรทีมนั้น

กูยังรัก DotA นะ กูรักเกมนี้ฉิบหายเลย แต่พอคลุกคลีกับพี่ ๆ จนพวกมันกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต กูถึงได้รู้ว่าเกมไหนมันก็สนุกหมดแหละถ้าได้เล่นกับเพื่อนที่มึงไว้ใจ

กูไม่รู้นะว่ามึงไปรู้จักกับพี่เท็นได้ยังไง มึงอาจจะตื่นเต้นกับทีมระดับประเทศจนอยากย้ายทีม ซึ่งมันก็ได้ว่ะโซ่ แต่ก่อนไปมึงช่วยเข้าใจพวกกูทีนะ ถ้าจะไปก็ขอให้บอกกันดี ๆ เพราะพวกพี่ ๆ มันเจ็บจากการโดนแทงข้างหลังมาแล้ว และมันคงส้นตีนมากถ้าคนแทงซ้ำรอยเดิมเป็นมึงอะโซ่

 


 

*

 


 

ปะแพรว พี่ไปส่ง

 

เด็กสาวยิ้มเจื่อนพลางมองรุ่นพี่แต่ละคนสลับกัน เธอบีบแขนพี่ธีร์เบา ๆ เป็นการให้กำลังใจ พลางช้อนตามองด้วยแววตาตัวกินปลวกแบบที่พี่มันชอบแซ็วบ่อย ๆ แพรวเป็นห่วงทุกคนเหลือเกิน แต่ถ้าอยู่นานกว่านี้ก็เกรงว่าแม่จะตัดออกจากกองมรดก เธอจึงขึ้นซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์พี่แจ็คพร้อมโบกมือลาทุกคน

 

มีอะไรเรียกใน Discord นะ คืนนี้หนูเล่นยันเช้า

 

กูไปนะ

 

อืม ขับรถดี ๆ ธีร์พยักหน้าพลางสบตากับแจ็ค ทั้งคู่ต่างเป็นห่วงกันและกัน เขาไม่อยากให้ไอ้แจ็คฟุ้งซ่านเพราะต้องขับรถกลับบางใหญ่

 

ถ้าอยากกินหมูทะก็โทรเลย เดี๋ยวกูปลุกเมียมานั่งเฝ้าร้านเอง

 

ให้ซ้อนอนเหอะ เดี๋ยวกูกลับแล้ว

 

เออ โซ่มองทุกคนซึ่งมีสีหน้าเรียบเฉยไม่ต่างกัน แม้แต่พี่แหลมที่มักจะส่งเสียงโหวกเหวกก็ยังเงียบจนเขาไม่รู้ว่าควรยืนอยู่จุดไหนถึงจะเหมาะสม

 

โซ่พยายามใจเย็นและรอจังหวะ ซึ่งมันคงดีไม่น้อยถ้าพี่ธีร์จะหันมาคุยกันสักประโยค เพราะถ้าหากอีกฝ่ายเดินไปขึ้นแท็กซี่หน้าปากซอยโดยไม่พูดอะไรและทิ้งเขาไว้ที่นี่ โซ่ก็คงรู้สึกผิดจนนอนไม่หลับแน่

 

ปะ รู้สึกเหมือนต้นไม้ที่ได้รับการรดน้ำเมื่อคนตัวโตหันมาเรียก โซ่รีบวิ่งไปหยุดอยู่ข้าง ๆ รุ่นพี่พร้อมจ้องตาไม่กระพริบซึ่งพี่ธีร์คงรู้ตัวถึงได้หันมาสบมองอะไร?

 

ขอโทษนะครับ โซ่ไม่สบายใจเลยที่ทุกอย่างออกมาเป็นแบบนี้ โซ่ขอโทษจริง ๆ ครับ

 

ไม่เห็นมีอะไรต้องขอโทษ คิดมากน่า

 

ต้องขอโทษสิครับ ถ้ารู้ว่าพี่ธีร์กับพี่เท็นเจอกันแล้วจะเป็นแบบนี้ โซ่จะไม่ให้พี่เค้ามาส่งเด็ดขาด ดวงตาคู่นี้ไม่เคยโกหก และเขาเชื่ออย่างสนิทใจขอแค่น้องเด๋อพูดมันออกมา

 

ไอ้แหลมเล่าให้ฟังแล้วล่ะสิ เด็กหนุ่มตัวผอมนิ่งไปครู่หนึ่งก่อนจะพยักหน้าเป็นคำตอบพี่ไม่ได้โกรธเรา แต่พี่มีเรื่องสงสัยอยู่อย่างสองอย่าง แต่ไม่รู้ว่าเราอยากตอบไหม

 

โซ่จะตอบครับ แล้วมันก็จะเป็นความจริงทุกอย่างด้วย เห็นสีหน้าตื่น ๆ ของน้องเด๋อแล้วก็รู้สึกดีขึ้นมาหน่อย เขาชอบเวลาอีกฝ่ายพยายามทำทุกอย่างเพื่ออธิบายทั้งที่จะอยู่เฉย ๆ ก็ได้

 

แต่น้องเด๋อกลับกระวนกระวายจนเดินไม่ดูทาง เขาจึงดึงน้องให้เข้ามาอยู่ด้านในเพื่อไม่ให้รถโง่ ๆ ที่ไหนมาขับเฉียดจนเกิดแผลได้

 

ไปรู้จักมันได้ยังไง มีอะไรที่ไม่อยากให้พี่รู้หรือเปล่า?

 

ไม่มีครับ อันที่จริงโซ่ไม่คิดว่าจะออกมาเป็นแบบนี้ ทีแรกเราแค่เล่นเกมด้วยกัน เหมือนตอนพี่ธีร์พาเพื่อนที่โซ่ไม่รู้จักมาเล่นด้วยน่ะครับ โซ่ไม่ได้เอะใจด้วยเพราะเจมส์บอกว่าพี่เท็นเป็นรุ่นพี่ที่รู้จักกัน แล้วโซ่ก็ไม่คิดว่าจะได้เจอกันข้างนอก เหมือนเป็นความบังเอิญที่พี่เค้าผ่านไปแถวนั้นพอดี แต่พอเห็นพี่เท็นพูดกับพี่ธีร์เมื่อก่อนหน้านี้แล้วโซ่ก็...

 

ถ้าพี่บอกว่าคนอย่างมันไม่เคยมีเรื่องบังเอิญ เราจะเชื่อไหม? เหมือนจังหวะลองใจ ธีร์อยากรู้ว่าน้องเด๋อจะคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ และการที่อีกฝ่ายเงียบไปก็คงเป็นคำตอบได้แล้ว

 

ธีร์ไม่ได้ลืมว่านิสัยเด็กคนนี้เป็นอย่างไร เขารู้ดีว่าน้องเด๋อไม่ใช่คนที่จะตอบเพื่อเอาใจใคร แต่การแลกเปลี่ยนมุมมองกับอีกฝ่ายก็เป็นเรื่องที่เขาชอบไปแล้ว

 

ขอโทษที่ถามกดดันแบบนั้น

 

พี่ธีร์อาจจะหงุดหงิดถ้าโซ่พูด แต่โซ่ไม่อยากโกหกทั้งที่ไม่ได้คิดอย่างนั้นครับ

 

มันไม่เป็นไรนะถ้าพี่จะหงุดหงิด อย่างน้อยอารมณ์นั้นมันก็หายไปได้ไงโซ่ เรื่องบางเรื่องพี่อาจจะหัวแข็งหรือทิฐิเกินไป แล้วถ้าพี่เป็นอย่างนั้นพี่ก็อยากให้ความคิดของเราช่วยขัดเกลานะรู้ไหม? ทั้งคู่สบตากันระหว่างเดินบนถนนมืด ๆ 


พี่ธีร์จะไม่โกรธใช่ไหมครับ?


อาจจะไม่พอใจ แต่จะไม่โกรธ เขาหันเข้าหาน้อง เล่นมองกันด้วยแววตาแบบนี้ใครจะไปโกรธลง


โซ่รับฟังสิ่งที่พี่ธีร์พูดครับ แต่โซ่ไม่อยากตัดสินว่าพี่เท็นจะต้องเป็นอย่างนั้น


ยังไม่โกรธ แต่เริ่มตึง ๆ นิดนึง ชายหนุ่มเป่าลมใส่ผมหน้าม้าเลียนแบบซีรีส์เกาหลี ซึ่งมันไม่ได้ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นเลย


นั่นเรียกว่าโกรธแล้วนะครับ...


ไม่ได้โกรธ แค่รู้สึกเป็นคนนิสัยไม่ดีเพราะคิดคนละทางกับเรา


การที่โซ่คิดแบบนั้นไม่ใช่เพราะโซ่มองโลกในแง่ดีไปกว่าพี่ธีร์หรอกนะครับ แต่โซ่เพิ่งรู้จักพี่เท็น ก็เลยเห็นแค่สิ่งที่พี่เค้าอยากให้เห็น แต่พี่ธีร์รู้จักพี่เท็นมานานแล้ว จะรู้สึกมากกว่าโซ่ก็ไม่แปลกครับ


พี่ดูเป็นคนแย่ ๆ ในสายตาเราหรือยัง? ถ้าน้องเด๋อส่ายหน้า หัวใจของเขาคงรู้สึกปลอดภัยมากกว่านี้


ไม่ครับ โซ่ยิ้มบาง ๆ พี่ธีร์อย่าสนใจเลยนะว่าโซ่จะรู้สึกยังไงกับพี่เท็น โซ่เป็นคนนอกที่ไม่เคยอยู่ในช่วงเวลาลำบากของทุกคน แต่ถ้าในอนาคตพี่เท็นทำให้โซ่โกรธ โซ่สัญญาว่าจะรู้สึกไม่ดีทันทีเลยครับ


โว๊ะ เขาขมวดคิ้วมองเจ้าเด็กเด๋อที่พูดออกมาได้อย่างน่าตาเฉย นี่คือปลอบเหรอ?


อะไรล่ะครับ โซ่พูดความจริง


มันจะทำให้เราโกรธได้ไง เขาเข้าหาแบบนี้แสดงว่ามีจุดประสงค์อะไรสักอย่างอยู่แล้วปะ? ทั้งคู่เดินไปเรื่อย ๆ โดยไม่สนใจแท็กซี่ที่ขับผ่าน


ครับ พี่เท็นชวนโซ่เข้า Blue-Viper”


นั่นไง


พี่ธีร์กำลังโกรธ เหงื่อออกแล้วด้วยครับ


ไม่ได้โกรธ ช่วยดูอากาศประเทศเราหน่อยว่ามันไม่ได้เป็นมิตรกับผิวพี่ เขาพยายามหายใจเข้าลึก ๆ แล้วผ่อนออกจนหมดปอด ไอ้ห่าเท็นสงสัยไม่อยากตายดี


โซ่มีทิชชู่นะครับ น้องเด๋อคลายสายกระเป๋าเป้ออกข้างหนึ่งแล้วรูดซิป ก้มหน้าก้มตาค้นกระเป๋าโดยไม่ดูทาง เขาจึงใช้จังหวะนั้นโอบไหล่น้อง

 


ไม่รู้ล่ะ วันนี้คนอารมณ์ไม่ดี อยากได้ฮีลลิ่ง

 

 

อยากไปอยู่ Blue-Viper ไหม? เขามองน้องเด๋ออย่างหยั่งเชิงก่อนจะรับทิชชู่มาซับเหงื่อ

 

ก็คิดอยู่เหมือนกันครับว่าต้องโดนถามแบบนี้ แต่พี่ธีร์ครับ ใครหลายคนอาจจะอยากไปอยู่จุดนั้น แต่เว้นโซ่ไว้คนนึงนะ

 

...

 

โซ่เคยบอกพี่ธีร์ไปแล้วว่าโซ่มีความสุขเวลาได้เล่นเกมกับพี่ ๆ ทุกคน และตอนนี้โซ่ก็ยังคิดอย่างนั้นครับ โซ่อยากเล่นกับพี่ธีร์นะ อยากอยู่ขี้ซุยบราเทอร์ไปนาน ๆ ต่อให้แพ้จนกอดคอกันตกไปอยู่ที่สุดท้ายของสายโซ่ก็ยังอยู่ตรงนี้ ที่ ๆ โซ่ชอบ

 

...

 

อย่าไล่โซ่เลยนะ โซ่ไม่อยากไป

 

ชายหนุ่มหยุดฝีเท้าเมื่อความอดทนของสิ้นสุดลง ธีร์หันเข้าหาเด็กเด๋อที่ควรได้ตำแหน่งรักษาเพื่อนร่วมทีมมากกว่าจะเป็นจู๊กมาสเตอร์ ริมฝีปากเขาไม่ได้ยกยิ้มเลยสักนิด ผิดกับหัวใจที่เคยหม่นหมองแต่ตอนนี้มันกลับมาพองโตได้อีกครั้งเพราะคำปลอบใจจากคน ๆ เดิม

 

เออ ถ้าไปเมื่อไหร่พี่ต่อยปากแตกแน่

 

โห... โหดมากเลยครับ เล่นขู่แบบนี้คงไม่กล้าไปไหนแล้ว น้องเด๋ออมยิ้ม ก้ม ๆ เงย ๆ หลบตาเขา และไอ้อาการโรคติดต่อก็ส่งมาถึงผู้ชายคนนี้จนได้ ปากมันถึงได้ฉีกออกกว้างจนแทบถึงใบหู

 

ไอ้แจ็คเคยสอนพี่ว่าให้หัดยอมรับความรู้สึกตัวเองบ้าง อย่าบังคับว่าต้องคิดแง่ดีตลอดเวลา แล้วพี่ก็โกรธไอ้เท็นสัด ๆ เลยที่มันมาวอแวกับเราแล้วก็ท้าทายอำนาจตีนพี่ แต่เพราะคำสอนไอ้แจ็ค พี่ก็เลยพยายามใจเย็นอยู่

 

เห็นไหม โซ่เคยบอกแล้วว่าพี่ธีร์น่ะสุดยอด น้องเด๋อชูนิ้วหัวแม่มือขึ้นมา เขาจึงคว้าเอาไว้แล้วแกะนิ้วน้องออก

 

ถ้าให้จับมือแล้วจะหายนะรู้ปะ?

 

หลอกจับมือโซ่ชัด ๆ โซ่รู้หรอกครับว่าความจริงพี่ธีร์รู้สึกดีขึ้นตั้งแต่ตอนหยุดเดินแล้ว

 

อะไรวะ ทีงี้ดันรู้ทันคน ตอนไอ้เท็นขับรถมาส่งน่ะเคยเอะใจปะเหอะ?

 

ใครจะไปรู้ล่ะครับ พี่เท็นไม่ได้พูดถึงพี่ธีร์เลยสักคำเดียว

 

เพราะมันรู้ว่าจะดูเหี้ยไงถ้านินทาพี่ให้เราฟัง

 

โซ่ขอไม่ออกความเห็นแล้วกันนะครับ เพราะพี่เท็นไม่ได้พูด น้องเด๋อโยกศีรษะตัวเองเบา ๆ เหมือนเด็ก

 

ปกป้องมันว่างั้น???? คนหัวร้อนถลึงตาคาดโทษ และการที่น้องเด๋อแสร้งมองไปทางอื่นก็ทำให้เขาหมั่นเขี้ยวจริง ๆ

 

พี่ธีร์?!” เด็กหนุ่มตัวผอมเบิกตากว้างพร้อมถอยหลังไปสองก้าวหลังจากถูกขโมยจุ๊บแก้มอีกครั้ง แถมตรงนี้ยังเป็นข้างถนนย่านเมืองเอกที่มีคนขับรถผ่านอยู่ตลอดอีกด้วย ทำอะไรครับเนี่ย?!”

 

ฟัดแก้มไง ถ้าจูบปากจะต้องโดนนานกว่านี้

 

ดูพูดเข้าสิครับ ไม่อายฟ้าอายดินเลยอะ เฮ้อ... มีใครเห็นไหมเนี่ย พี่ธีร์นี่ไม่ไหวเลยนะครับ พอโมโหพี่เท็นแล้วก็มาระบายกับโซ่เฉยเลย เหมือนเห็นโซ่เป็นเหยื่ออารมณ์ เด็กเด๋อบ่นอุบอิบ พอเดินเข้าใส่ก็ถอยหลังหนี ธีร์จึงคว้าข้อมือน้องแล้วออกแรงดึงจนตัวอุ่น ๆ เข้ามาอยู่ในอ้อมกอดของเขาจนได้

 

อย่าดิ้น

 

ไม่ได้นะครับพี่ธีร์ ตรงนั้นมีคนอยู่ ตรงนู้นด้วยครับ โอ๊ย ไม่ได้นะครับ ปล่อยเลย

 

แป๊บเดียวดิวะ ขอกอดหน่อย ชายหนุ่มตัวสูงตวัดสองแขน กอดรัดเด็กเด๋อที่ดิ้นยุกยิกพร้อมช้อนตามองมาให้เห็นว่าตอนนี้หน้าน้องกำลังแดงแค่ไหน ไม่ก็ซุกหน้าลงกับอกพี่ คนอื่นจะได้ไม่เห็นว่าหน้าเราเป็นยังไง

 

ไม่ใช่เพราะคนอื่นมองอย่างเดียวครับ แต่เป็นเพราะพี่ธีร์กอดโซ่ไว้อย่างนี้ด้วย...

 

ก็พี่รอขโมยกอดตอนถึงคอนโดเราไม่ไหว กอดตรงนี้จะเป็นไร ไม่ได้จับจูบปากแบบดูดดื่มสักหน่อย

 

มันโฉ่งฉ่างครับ...

 

โฉ่งฉ่างงง

 

โอ๊ย... ร้อนจนเสื้อเปียกเหงื่อไปหมดแล้วครับ

 

เช็ดกับเสื้อพี่สิ เดี๋ยวไปซักเอง เขาไม่สนว่ากำลังถูกมองอยู่ โดยเฉพาะกลุ่มสาววายในร้านชาบูที่กำลังกรี๊ดกร๊าดกันซึ่งไม่รู้ว่าเป็นแฟนคลับหรือแค่อินกับผู้ชายสองคนยืนกอดกันบนฟุตปาธกันแน่

 

ปล่อยได้หรือยังครับ...

 

อีกสิบวิแท็กซี่จะมาถึง ถ้าพี่ปล่อยตอนนี้สาววายที่อยู่ฝั่งตรงข้ามต้องเห็นหน้าเราแน่ โห ยกโทรศัพท์ถ่ายคลิปทุกคนเลยว่ะโซ่

 

โอ๊ย... เพราะพี่ธีร์แท้ ๆ

 

บ่นเหรอ ไม่ได้ยินหรอก

 

อือครับ หูตึงไปเลย...

 

น้องเอากำปั้นสะกิดหน้าท้องเขา พอเงยหน้าขึ้นสบตากันก็ได้แค่ครู่เดียวเท่านั้น เพราะเด็กเด๋อยังมีความพยายามที่จะสร้างความเจ็บปวดให้ผู้ชายคนนี้ แต่ด้วยความกลัวเขาเจ็บ ทุกการเอาคืนของอีกฝ่ายจึงเบาจนเหมือนสะกิด

 

ธีร์เสยกลุ่มผมสีเข้มให้เด็กขี้เขิน หน้าน้องตอนชื้นไปด้วยเหงื่อนั้นไม่ได้ชวนให้น่าเอ็นดูน้อยลงไปเลยสักนิด กลับกันแล้วยังทำให้เขาถามตัวเองว่า 'ถ้าจูบน้องตรงนี้จะเป็นยังไง?' ระหว่างสบตากันธีร์ก็ได้แต่ถามตัวเองว่าชอบเด็กคนนี้มากแค่ไหน และจะรู้สึกอย่างไรถ้าไอ้เท็นมันนึกบ้าอยากแย่งเด็กผู้ชายคนนี้ไปจากเขา

 

“พี่มีอะไรจะบอก ฟังเฉย ๆ ไม่ต้องพูดอะไรเข้าใจไหม?


 “ครับ...” คนที่ซบหน้าผากอยู่กับแผงอกพยักหน้า น้องเด๋อคงอายฉิบหายและเขาโคตรนิสัยเสียเลยที่ปล่อยให้น้องเขินขนาดนี้ 


“พี่ชอบเรานะ เมื่อวานก็ชอบ วันนี้ก็ชอบ แต่พรุ่งนี้คงชอบมากกว่าเดิม เพราะงั้นทำใจหน่อยนะ พี่แม่งโคตรเอาแต่ใจเลย ตอนที่ยังไม่ชอบเคยสกินชิพมากแค่ไหน ตอนชอบแล้วก็จะมากขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ถ้าทนไม่ไหวจะต่อยแก้เขินได้นะ ที่ขู่ว่าจะชกหน้าเราน่ะพี่ไม่กล้าหรอก แต่เราทำพี่ได้ พี่ยอม


“ใครจะกล้าทำแบบนั้นล่ะครับ...


บอกไว้ เผื่อพี่จะเข็ดหลาบเพราะเจ็บตัว 


“พี่ธีร์ไม่เข็ดหรอกครับ เพราะพี่ธีร์รู้ว่าโซ่ไม่ทำ


“แสนรู้ -- โอ๊ย!” ชายหนุ่มผละอ้อมกอดออกพลางงอตัวลงเพราะถูกตุ๊ยท้องเข้าเต็ม ๆ แต่พอเห็นหน้าน้องเด๋อตอนมองมาความเจ็บก็หายไปเสียอย่างนั้น


“ชอบโซ่มากเลยเหรอครับ งั้นก็ชอบจนจุกตายไปเลย


“แช่งกันเฉย เฮ้ย จะไปไหนอะน้องเด๋อ รอแท็กซี่ก่อน!” ชายหนุ่มตะโกนไล่หลังคนที่ยกกระเป๋าเป้บังหน้าตัวเองแล้ววิ่งไปจากตรงนี้เหมือนเพิ่งปล้นใครมา 


“แท็กซี่ผ่านไปเป็นสิบคันแล้วแต่พี่ธีร์ไม่เห็นจะขึ้นเลยครับ โซ่กลับเองดีกว่า!


“เนี่ย เดี๋ยวขึ้นคันนี้เลย -- โซ่!” เขาเม้มริมฝีปากพลางยืนเท้าเอวมองน้องเด๋อที่เดี๋ยววิ่งเดี๋ยวหันกลับมามองเป็นระยะ และสายตาของน้องแม่งโคตรน่ารักจนขายาวเริ่มออกวิ่งอีกครั้งเพราะอยากหาเรื่องฟัดแก้มน้องอีกสักที

 50%
เมื่อกี้กูไลน์ไปอวยพรวันเกิดมันแล้วบอกว่าคงไปหาไม่ได้เพราะวันนี้จะพาที่บ้านไปเที่ยวกาญฯ มึงว่ากูเนียนไหม?แจ็คหันหน้าจอมือถือออกจากตัวแล้วรุ่นน้องทั้งสองคนก็ขยับเข้ามาดูใกล้ ๆ เพื่อช่วยดูว่าข้อความที่พิมพ์ไปมันโอเคแล้วหรือยัง

 

กูว่ามันเชื่อ เพราะมึงไม่ตอแหลบ่อยเหมือนกูอะพี่

 

แล้วโซ่ควรทำยังไงดีครับพี่แหลม?

 

มึงอย่าเพิ่งทักไปนะเดี๋ยวมันจับสังเกตได้ เชี่ยพี่ธีร์แม่งฉลาด ถ้าพวกเราพร้อมใจกันเงียบมันต้องสงสัยแน่ว่ามีแผนอะไรอยู่ แต่ถ้าทักไปเวลาไล่เลี่ยกันก็ไม่ควร เพราะงั้นกูถึงได้บอกให้พี่แจ็คทำทรงว่าจะไปกาญฯ กับที่บ้าน ส่วนกูนัดกับมันแล้วว่าจะไปหาตอนค่ำตรงนี้คือไม่มีปัญหาละ

 

พี่ตั้บล่ะครับ ต้องเฝ้าร้านใช่ไหม?

 

ถูก แต่รายนั้นพี่ธีร์มันเข้าใจไงว่าต้องฝังรากแห้งตายคาร้าน ไม่สามารถย้ายกระหม่อมดากออกจากเก้าอี้ได้ มันสองคนเลยตกลงกันว่าจะเลี้ยงหมูทะย้อนหลังเอา เกิดก็เกิดเอง ยังจะเอาของขวัญจากคนอื่นอีกสัดเอ๊ย

 

แบบนี้ก็เหลือโซ่คนเดียวน่ะสิครับ โซ่เงียบไม่ได้แล้วด้วย เพราะพี่ธีร์บอกแล้วว่าเกิดวันนี้

 

ทั้งสามคนยืนล้อมวงกันอยู่กลางห้างในวันที่รอบด้านถูกโอบล้อมไปด้วยสีแดงและสีเขียวในเทศกาลคริสต์มาส โซ่ค่อนข้างตื่นเต้นเพราะตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเซอร์ไพรส์วันเกิดสำเร็จเลย ครั้งแรกที่มีความคิดแบบนั้นก็ตอนอายุแปดขวบ จำได้ว่านั่งสะอึกสะอื้นร้องไห้เพราะทำใจทุบกระปุกออมสินไม่ได้ แต่สุดท้ายก็ยอมทุบเพราะโซ่จำเป็นต้องเอาเงินไปใช้ พ่อเห็นอย่างนั้นจึงหัวเราะพร้อมลูบหัวเขาและบอกว่า

 

ไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวพ่อซื้อคุณหมูตัวใหม่ให้

โซ่ถึงหยุดร้องไห้ แล้วเอาถุงผ้าของโรงเรียนมาใส่เหรียญทุกบาททุกสตางค์

 

เด็กแปดขวบไม่เคยถือของหนักขนาดนั้น แม้แต่กระเป๋าที่สะพายไปโรงเรียนทุกวันก็ยังสู้ถุงผ้าที่เต็มไปด้วยเหรียญไม่ได้ พ่อหันมาถามว่า โซ่จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันเกิดให้แม่ครับ? เด็กผู้ชายตัวเล็ก ๆ คนนั้นจึงตอบว่า หมอนฮะ โซ่อยากให้แม่นอนเยอะ ๆ

 

ในตอนนั้นโซ่ไม่เข้าใจว่ารอยยิ้มของพ่อหมายความว่าอย่างไร กระทั่งเวลาผ่านไปจนรู้จักโลกใบนี้ประมาณหนึ่ง เขาจึงรู้ว่าสายตาและรอยยิ้มที่แต่งแต้มบนใบหน้าของพ่อนั้นล้วนแต่ออกมาจากความภูมิใจ

 

ขากลับไม่รู้สึกหนักแล้วเพราะใช้เหรียญไปจนหมด แต่โซ่มองไม่ค่อยเห็นทางเลยเพราะหมอนที่ซื้อเป็นของขวัญให้แม่ใบใหญ่เกือบเท่าตัวเด็กแปดขวบแน่ะ

 

นาน ๆ ครั้งพ่อแม่ลูกถึงจะได้นั่งกินข้าวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา พ่อกับแม่คุยเรื่องงานกันและต่อด้วยเรื่องคุณปู่กับคุณย่า ส่วนเด็กแปดขวบที่เคยเจริญอาหารกลับเอาแต่ถือส้อมพลาสติกสีขาวลายมิกกี้เมาส์ไว้ในมือโดยที่ของโปรดยังคงอยู่ในจาน ผ่านไปไม่กี่นาทีก็หันไปสะกิดพ่อเพราะอยากรู้ว่าใกล้ถึงเวลาเซอร์ไพรส์แม่แล้วหรือยัง โซ่รอไม่ไหวแล้ว โซ่อยากเห็นแม่ยิ้มกว้าง ๆ แล้วใช้หมอน

 

แต่เป็นเพราะมีพิรุธมากเกินไปแม่จึงหันมาสบตากับเด็กน้อยวัยแปดขวบ พร้อมถามด้วยรอยยิ้มเล็ก ๆ ว่า ลูกของแม่มีอะไรอยากบอกหรือเปล่านะ? คนไม่เคยโกหกถึงกับทำตาโตพร้อมนั่งนิ่งหลังตรง โซ่รีบหันไปขอความช่วยเหลือจากพ่อที่นั่งอยู่ตรงหัวโต๊ะ ซึ่งคนช่วยกันวางแผนกลับนั่งกินข้าวโดยไม่ช่วยพูดอะไรเลย ทำไมพ่อหักหลังกันล่ะเนี่ย

 

 

โซ่ยังบอกไม่ได้ฮะ ถ้าแม่อยากรู้แม่ต้องกินข้าวให้หมดก่อนนะ

หืม แม่ต้องกินข้าวให้หมดเลยเหรอครับ?

ใช่ฮะ พ่อบอกแม่หน่อยสิฮะว่ากินข้าวเยอะ ๆ แล้วจะมีของขวัญมาวางอยู่หน้าบ้าน

 

 

หัวหน้าครอบครัวกำมือป้องปากขำกับคำพูดคำจาของเด็กน้อย โซ่มองตาแป๋วหวังให้สนับสนุน และท่านก็เอื้อมมือไปหยิกแก้มแม่เบา ๆ พร้อมบอกว่า

 

 

ใช่ที่รัก คุณต้องทำตามที่ลูกบอกนะ


แม่ยิ้มขำแล้วพยักหน้าก่อนจะเริ่มกินข้าวต่อทั้งที่ยังสบตากับเด็กแปดขวบคนนั้นเพื่อยืนยันให้เห็นว่าเธออยากให้มีของขวัญมาวางอยู่หน้าบ้านจริง ๆ


โซ่ก็ต้องกินให้หมดจานนะ ไม่งั้นแม่จะมองไม่เห็นของขวัญ


คนกลัวไม่ได้เซอร์ไพรส์อ้าปากหวอทำตาโต รีบใช้ส้อมจิ้มไส้กรอกแล้วเคี้ยวให้แม่ดู  

 

 

เขาคิดถึงบรรยากาศแบบนั้น ถึงจะรู้เอาทีหลังว่าแม่เห็นหมอนผูกริบบิ้นตั้งแต่กลับเข้ามาในบ้านแล้ว แม่แกล้งทำเป็นไม่เห็นมันเพราะอยากให้เด็กแปดขวบคนนั้นดีใจ ถึงประสบการณ์เซอร์ไพรส์วันเกิดครั้งแรกในชีวิตจะล้มเหลว แต่เหตุการณ์วันนั้นก็เต็มไปด้วยรอยยิ้ม

 

เด็กหนุ่มตัวผอมกอดกระเป๋าเป้ที่มีกล่องของขวัญซ่อนอยู่ข้างใน รู้สึกร้อนวูบวาบตรงแก้มทั้งสองข้างเมื่อจินตนาการณ์ไปว่าเจ้าของวันเกิดจะทำหน้าอย่างไรเมื่อเห็นกล่องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ชิ้นนี้ พี่ธีร์จะดีใจหรือเปล่านะ... จะยิ้มกว้างหรือแค่รับไว้เฉย ๆ ตื่นเต้นจังเลย

 

RRRRrrr

โซ่เอาโทรศัพท์ออกมาจากกระเป๋ากางเกง ทีแรกคิดว่าเป็นแพรวเพราะเมื่อคืนเธอบอกว่าถ้าวันนี้ว่างก็จะตามมาทีหลัง แต่คนโทรมากลับเป็นเบอร์แปลก

 

สวัสดีครับ

 

( โซ่เหรอ นี่พี่เท็นนะ )

 

อ่า... ครับพี่เท็น พอได้ยินคีย์เวิร์ดต้องห้ามแหลมถึงกับหูผึ่ง เด็กลูกครึ่งเหลือกตามองรุ่นพี่ที่ยืนจ้องธนาคารเหมือนวางแผนว่าจะหาจังหวะเข้าไปปล้นตอนไหนดี เขารู้ว่าพี่แจ็คฟังอยู่แต่ทำเป็นนิ่งเหมือนไม่รู้สึกรู้สาอะไร

 

( เห็นเจมส์บอกว่าเราอยู่เซนลาดเหรอ พี่เพิ่งดูหนังเสร็จพอดีเลย ไปกินข้าวกันไหม? )

 

อะ... เรื่องนั้น... วันนี้โซ่ไม่สะดวกน่ะครับ

 

( จะกลับแล้วเหรอ หรือว่ามากับคนอื่น? )

 

คือโซ่ --

 

( อ่า เจอพอดีเลย )

 

ไม่ใช่แค่ไอ้โซ่ที่ช็อก แต่ไอ้แหลมก็ด้วย เปลือกตานี่แหกกว้างเหมือนพร้อมจะถลนออกมาอยู่แล้วตอนเห็นว่าไอ้เชี่ยพี่เท็นยืนหล่ออยู่ห่างจากตรงนี้ไปประมาณสิบเมตร วิญญาณยังตามติดที่แท้อีห่านเป็ดเอ๊ย!!!

 

“ไม่ได้มาคนเดียวจริง ๆ ด้วย” 


แหลมเอาศอกสะกิดแขนพี่แจ็คเป็นการส่งสัญญาณ มันคงดีไม่น้อยถ้าเขากับพี่มันจะหาเรื่องหนีทหารตอนนี้แล้วให้ไอ้โซ่รับหน้าแทน กูปวดขี้ว่ะพี่แจ็ค พาไปห้องน้ำหน่อย

 

อายุตั้งเท่าไหร่แล้ว ยังต้องให้ผู้ปกครองพาไปเข้าส้วมอีกเหรอ?

 

ใช่พี่ ต่อให้หัวหงอกแล้วผมก็จะให้พี่มันพาไป คนฟังหลุดขำแล้วเดินเข้าหาอีกหนึ่งก้าว กอดอกมองแจ็คหัวจรดเท้าด้วยรอยยิ้มที่ไม่ได้เป็นมิตรนัก

 

บางทีกูกับมึงน่าจะแลกเบอร์หรือแอดไลน์กันไว้หน่อย วันนั้นเราแทบไม่ได้คุยกันเลยเพราะไอ้ธีร์แท้ ๆ

 

ไม่จำเป็นหรอก

 

เย็นชาอะไรขนาดนั้น? เท็นยิ้มขำ ยังโกรธอยู่เหรอ กูเคยบอกไปแล้วไงว่ากูไม่ได้เป็นคนเริ่ม

 

มันไม่เกี่ยวว่าใครเป็นคนเริ่มเปล่าวะพี่?

 

โซ่อยากไปเดินเล่นก่อนไหม เดี๋ยวได้ยินเรื่องไม่ดีจากปากพี่ในทีมแล้วจะรับไม่ได้เอานะ เท็นไม่ได้ห้ามถ้าเด็กเมื่อวานซืนนั่นจะปกป้องไอ้แจ็ค แต่...

 

ไม่เป็นไรครับ โซ่รู้เรื่องหมดแล้ว

 

โธ่... ได้ไงเนี่ย? ชายหนุ่มผมสีเทาทำหน้าเหยเก ถอนหายใจอย่างสุดจะทนพร้อมกวาดสายตามองเรียงคนเราคงไม่ได้ตัดสินพี่เพราะฟังความข้างเดียวหรอกใช่ไหม เพราะถ้าใช่พี่คงเสียใจแย่เลย

 

โซ่ไม่ได้ตัดสินใครครับ โซ่แค่จะบอกว่าถ้าพี่เท็นอยากพูดก็พูดเลย แต่โซ่จะยืนอยู่ตรงนี้

 

ว้าว... คนฟังเลิกคิ้วมองอย่างไม่อยากเชื่อหูตัวเอง แววตาซื่อ ๆ ในวันนั้นหายไปแล้วเมื่อถูกความมุ่งมั่นจริงจังเข้ามาแทนที่ เราคงมองพี่เป็นคนไม่ดีไปแล้วแน่ ๆ

 

มีอะไรก็พูดมา อย่าไปยุ่งกับเด็ก คราวนี้ตกใจยิ่งกว่าเดิม ให้ตาย... สนิทกันมากแค่ไหนไอ้เวรนี่ถึงยอมงัดปากปกป้องเด็กคนนี้

 

แจ็ค แฟนมึงอ่อยกูเอง ต้องให้พูดอีกกี่รอบถึงจะเข้าใจหื้ม?

 

เฮ้ยพอแล้วปะ? แหลมเลิกคิ้วมองอย่างไม่สบอารมณ์ จะขยี้ห่าไรนักหนา ถ้าโดนพี่แจ็คต่อยตรงนี้บอกเลยว่าจะไม่ห้าม

 

มึงควรโกรธแฟนมึงที่ไม่ซื่อสัตย์มากกว่าไหม กูแค่ช่วยทดสอบความจริงใจของคน

 

รวมถึงพี่ด้วยปะ? ไม่ทนแล้ว ถ้าพี่แจ็คไม่พูด ไอ้แหลมจะเป็นคนพูดเอง

 

เป็นแค่คนนอกอย่าออกความเห็นมากนักจะดีกว่าน่า อยู่ในเหตุการณ์ด้วยเหรอ อืมไม่น่า... เพราะตอนนั้นน่าจะอยู่ในท้องแม่มากกว่า พี่พูดถูกไหม? เท็นขมวดคิ้วยิ้มเยาะใส่เด็กเมื่อวานซืนที่ดูท่าว่าจะอารมณ์ขึ้นไม่ดูสถานการณ์เกินไปหน่อย

 

พี่เท็นอยากคุยกับโซ่ใช่ไหม ได้ครับ งั้นเราไปหาที่นั่งคุยกัน

 

ไม่ต้องไป ไอ้โซ่ชะงักเพราะถูกรั้งไว้ด้วยมือพี่แจ็ค อดีตเพื่อนรักยังคงหยั่งเชิงกันทางสายตา และแหลมกำลังจะของขึ้นเพราะทนหายใจร่วมกับมันไม่ไหวแล้ว สูงกว่าแล้วไงวะ ต่อยปากแตกได้เหมือนกันอะ

 

มึงมีสิทธิ์อะไรมาห้ามน้องเหรอ?

 

กูเป็นพี่มัน ส่วนมึงเป็นแค่คนนอกที่เพิ่งรู้จัก 

 

โอ้โห เดี๋ยวนี้หัดประชดประชันว่ะ ผิดกับตอนนั้นเลยนะ กูจำได้ลาง ๆ ว่ามึงโคตรเงียบ หรือเป็นเพราะเพื่อนรักสอนมาดี ต้องใช่แน่ ๆ แต่กูเข้าใจนะ ก็ไอ้ธีร์มันกัดเก่งอย่างกับหมา เท็นยิ้มขำ ก่อนรอยยิ้มบนใบหน้าจะเลือนหายไปเมื่อเห็นเด็กคนนั้นแกะมือไอ้แจ็คออกแล้วเดินมาหาเขา

 

พี่แจ็คกับพี่แหลมไปซื้อของก่อนนะครับ เดี๋ยวโซ่ตามไป

 

ไอ้โซ่!” หงุดหงิดโว้ย! ทำไมต้องยอมทำตามที่ไอ้ส้นตีนนี่พูดด้วยวะ เอาจริงพวกเขาสามคนควรเดินหนีแม่งตั้งแต่แรก

 

เด็กหนุ่มตัวผอมสบตากับพี่แจ็คเพื่อบอกให้รู้ว่าเจตนาของเขาคืออะไร และเพียงครู่เดียวเท่านั้นรุ่นพี่ก็พยักหน้าตกลง อืม ถ้าเสร็จแล้วก็โทรมา

 

เท็นยิ้มให้อดีตเพื่อนสนิทพลางเลิกคิ้วหาเรื่องเด็กเมื่อวานซืนที่มองมาอย่างเอาเรื่องก่อนสองคนนั้นจะเดินไปจากตรงนี้ในที่สุด

 

พี่เท็นไม่เห็นต้องทำแบบนี้เลยครับ...”

 

แบบนี้ แบบไหนเหรอ?

 

แบบที่ทำให้คนฟังรู้สึกแย่ เท็นมองแววตาหงอย ๆ ของคนตรงหน้าเพื่อพยายามอ่านความรู้สึกว่าเด็กคนนี้มองเขาอย่างไร

 

พี่แค่พูดความจริง เรื่องเมื่อตอนนั้นมันบานปลายก็เพราะผู้หญิงคนเดียว

 

โซ่ไม่รู้นะครับว่าพี่เท็นมีมุมมองเรื่องนอกใจยังไง ถึงเค้าจะหักหลังพี่แจ็คแต่ถ้าพี่เท็นไม่เล่นด้วยเรื่องมันก็คงไม่เกิดขึ้นไม่ใช่เหรอครับ?

 

เจตนาพี่ก็แค่อยากทำให้ไอ้แจ็ครู้ว่าแฟนที่มันรักนักรักหนาไม่ได้แสนดีอย่างที่คิด แต่สุดท้ายเป็นไง พี่โดนเกลียดอยู่ฝ่ายเดียว แต่มันกับผู้หญิงคนนั้นดันกลับมาคุยกันได้ ต่อให้จะเป็นแค่สถานะคนรู้จักก็เถอะ ทั้งคู่เดินไปพร้อมกัน นึกโมโหอยู่ในใจที่เด็กคนนี้ไม่เข้าใจเจตนาของตนเอง

 

แต่พี่เท็นรู้ว่านั่นไม่ใช่วิธีช่วยเพื่อนใช่ไหมครับ?

 

...

 

โซ่ไม่เคยมีแฟนก็จริง แต่โซ่คิดว่าเรื่องแบบนี้มันละเอียดอ่อนมากเลย เขาไม่อยากปล่อยให้อีกฝ่ายจมอยู่กับความเชื่อแบบนั้นจนมองข้ามความรู้สึกพี่แจ็คไป เรื่องแฟนอาจจะไม่ใช่เรื่องหลัก เพราะถ้าเลิกกันแล้วก็เป็นแค่คนอื่น แต่เพื่อนคือคนที่จะอยู่กับเราไปตลอดไม่ใช่เหรอครับพี่เท็น

 

...

 

โซ่คิดว่าประเด็นมันอยู่ที่ผลกระทบจากคนที่เรียกว่าเพื่อนครับ แค่ลองคิดว่าถ้าเจอเรื่องแบบนั้นกับตัวบ้าง โซ่ก็คงไปไม่เป็นเหมือนกัน

 

...

 

พี่เท็นมีอะไรในใจหรือเปล่าครับ อะไรสักอย่างที่มากกว่าความหวังดีในแบบที่พี่เท็นคิดว่ามันถูกต้องแล้ว ชายหนุ่มนิ่งไปกับคำถามของคนข้าง ๆ ทั้งที่เจตนาของเขาคือมาเพื่อหว่านล้อมให้เด็กคนนี้เข้าทีมอีกครั้ง แต่พอเจอหน้าเพื่อนเก่าปากมันก็เอาแต่พูดแย่ ๆ ออกไปโดยไม่สามารถห้ามตัวเองได้

 

เราไม่เข้าใจหรอก

 

ครับ เพราะโซ่ไม่เข้าใจโซ่ถึงได้ถามอย่างนั้น เขามองคนตัวโตกว่าที่ทอดสายตาไปยังเบื้องหน้า

 

เราตัดสินพี่จากคำพูดพวกนั้นไปแล้ว ต่อให้อธิบายยังไงเราก็มีเรื่องที่อยากเชื่ออยู่ในใจ เหมือนตอนที่พี่เล่าเรื่องแฟนเก่าไอ้แจ็คให้ฟังเรายังไม่อยากเชื่อพี่เลย ก็นะ อยู่ทีมไหนก็เข้าข้างทีมนั้น

 

มันไม่เกี่ยวกับทีมขี้ซุยเลยครับ เด็กหนุ่มตัวผอมดึงแขนเสื้ออีกคนไว้เพื่อขอให้หยุดคุยกันดี ๆ เขามองดวงตาคู่นั้นที่อัดแน่นไปด้วยความรู้สึกมากมาย พี่เท็นไม่พอใจ ใช่ เรื่องนี้โซ่รู้

 

เรารู้เรื่องนั้นดีแค่ไหนกัน?

 

อันที่จริงโซ่รู้น้อยมากครับ แต่สิ่งที่โซ่รู้สึกได้ก็คือทุกคนเจ็บปวดกับเรื่องเมื่อตอนนั้น Numb2r มีแผลในใจกับเรื่องที่พี่เท็นทำ แล้วพี่เท็นล่ะครับ มีแผลในใจอะไรที่พวกพี่ธีร์ไม่เคยรู้มาก่อนหรือเปล่า?

 

เขาไม่ได้ตอบ เท็นมองดวงตาใคร่รู้ของเด็กคนนี้พร้อมถามตัวเองว่าควรตอบแบบไหน ควรแสดงด้านร้าย ๆ ออกไปเหมือนไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้เพื่อกลบความรู้สึกตัวเอง หรือพูดทุกอย่างที่อัดแน่นอยู่ในใจออกไป แต่เขาก็ไม่อยากเป็นคนน่าสมเพชถ้าหากว่าถูกอีกฝ่ายหักหลังด้วยการเอาไปเล่าให้ขี้ซุยบราเทอร์ฟัง

 

ไม่เป็นไรครับ พี่เท็นยังไม่ต้องพูดก็ได้

 

พูดสิ เดี๋ยวพี่จะเล่าให้ฟังทุกอย่าง

 

ตอนนี้โซ่ไม่อยากฟังแล้วครับ

 

ทำไมล่ะ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็อยากรู้ว่าพี่เลวแค่ไหนไม่ใช่หรือไง? เขาสบตากับอีกฝ่ายหวังให้กลัว

 

เพราะถ้าฟังตอนนี้พี่เท็นคงพูดออกมาเพราะอารมณ์ แต่ถ้าเป็นเดือนหน้า หรืออีกสามเดือนข้างหน้า พี่เท็นอาจจะเล่าให้โซ่ฟังอย่างเปิดใจก็ได้

 

 เปิดใจงั้นเหรอ ตลกน่า เท็นแค่นหัวเราะ คำว่าเปิดใจน่ะเหรอจะเกิดขึ้นกับคนอย่างเขา ไม่มีทางหรอก

 

เราเพิ่งรู้จักกันพี่เท็นก็เลยไม่ไว้ใจโซ่ ใช่ครับ มันควรเป็นแบบนั้นเลย ข้อแรกเป็นเพราะโซ่อยู่ทีมเดียวกับพวกพี่ธีร์ด้วย ข้อสองคือโซ่ปฏิเสธการไปอยู่ Blue-Viper เพราะฉะนั้นไม่มีทางไหนเลยที่พี่เท็นจะมองโซ่ในแง่ดี

 

โอเค ไหน ๆ ก็รู้เรื่องห่าเหวหมดแล้ว ต่อไปนี้จะได้ไม่ต้องเก๊กเล่นบทพี่ชายที่แสนดีอีก

 

พี่เท็นไม่ได้เก๊กหรอกครับ ตอนยั่วโมโหพี่แจ็คต่างหากที่เก๊ก

 

...

 

แววตาคนเราไม่โกหกนะครับ พี่เท็นคิดอย่างนั้นไหม?

 

...

 

พ่อบอกว่าทุกคนเคยมีช่วงเวลาที่เผลอทำตัวแย่ ๆ ออกไปเพราะความไม่รู้ โซ่ก็เคยครับ หลายครั้งเลยด้วยที่รู้สึกเสียใจทีหลัง แต่พี่เท็นครับ ทั้งคู่สบตากันท่ามกลางเสียงดนตรีในเทศกาลคริสต์มาสไม่ต้องบอกให้ใครรู้ก็ได้ว่ารู้สึกผิดหรือเสียใจแค่ไหน แต่พี่เท็นเลือกที่จะไม่พูดให้อีกฝ่ายเจ็บซ้ำได้นะครับ

 

อย่ามาทำเป็นพูดดีเลย เราเองก็ไม่ได้รู้จักพี่เลยสักนิด ที่เห็นไปทั้งหมดก็แค่สิ่งที่พี่จงใจให้เห็นว่าเป็นคนอย่างนั้น ฟังนะ พี่แทงข้างหลังไอ้แจ็ค พี่นอนกับแฟนมัน พี่หักหลังพวกไอ้ธีร์ และต่อไปนี้พี่จะทำมากกว่านั้นด้วย

 

พี่เท็นครับ!” โซ่ตะโกนไล่หลังคนที่กำลังเดินไปจากตรงนี้โดยไม่คิดจะหันมาพูดอะไรสักคำ เขามองตามแผ่นหลังกว้างที่หยุดฝีเท้าแล้วนิ่งไปครู่หนึ่งก่อนจะหันมาสบตากัน

 

เข้ารอบชิงให้ได้ล่ะ เพราะพี่จะตามไล่บี้ไอ้ธีร์จนมันไม่กล้าเล่นเกมไหนอีกเลย

 

พี่เท็น...?

 

โซ่ก้มลงมองโทรศัพท์ในมือที่กำลังสั่นไม่หยุดแล้วก็พบข้อความไลน์ในกรุ๊ปรวม จนเขาเริ่มเข้าใจแล้วว่าความหมายของประโยคเมื่อครู่คืออะไร

 

 

แ พ ร ว พ ร า ว: ฉิบหายแล้วพี่ ๆ

แ พ ร ว พ ร า ว: เพื่อนหนูบอกว่าพี่เท็นเข้าไปเป็นตัวสำรองทีม Le Vainqueur  อะ ได้ไงวะ?

บุตรแห่งวันเพ็ญ: ส้นตีนไรอีกเนี่ย Le Vainqueur  ที่เป็นตัวปังสาย A น่ะนะ???? เดอะฟ้าคคคคคคคคค

บุตรแห่งวันเพ็ญ: แล้วมันเล่นเกมนี้เป็นเหรอ กูงงมากเว่อ

แ พ ร ว พ ร า ว: ไม่รู้ดิ แต่ระดับพี่เท็นแล้วหนูว่าต่อให้เล่นไม่เป็นพี่เค้าก็ฝึกเอาจนได้ไหมอะ คนเก่งของโลกใบนี้ซะอย่าง

TOOBTUBZA: คนดังซะหน่อยยยยยยยยยยย อยากเข้าทีมไหนก็ได้เข้า ไม่ต้องแข่งตั้งแต่รอบแรก เดจาวูไต้หวันสัส ๆ

THREE: ช่างหัวแม่งดิ กลัวไร

 

 

โซ่เงยหน้ามองเจ้าของแผ่นหลังกว้างที่เดินจากไปแล้วโดยไม่หันกลับมาอีก ทั้งที่ตอนแรกคิดว่าพี่เท็นคงอยากชวนคุยเรื่องเข้าทีม Blue-Viper แต่ทำไมถึงออกมาเป็นแบบนี้ได้นะ?

 

 

THREE: เดี๋ยวกูจะสอนมันเองว่าโปรเพลย์เยอร์สะกดด้วยภาษาพระเอกยังไง

 

 

 

*

 

 

 

พี่แจ็คห้ามแล้วว่าอย่าไป ๆ เป็นไงล่ะ โดนตอกหน้ากลับมาเลยดิ สมมึง

 

นิดนึงเองครับ... โซ่จีบมือให้คนข้าง ๆ ดูระหว่างนั่งแท็กซี่ไปคอนโดพี่ธีร์ โดยพี่แจ็คจะขับมอเตอร์ไซค์นำไปก่อน

 

กูพูดจากใจเลยนะโซ่ กูไม่อยากให้มึงคุยกับมันเยอะอะ เออ กูรู้ว่ามึงไม่อยากหักหน้ามันเพราะเป็นคนกลาง แบบกูก็กลางนะ นิ้วกลางอะ แต่มันก็ดีกับมึงไงเนอะ มีความชวนเข้าทงเข้าทีมระดับประเทศ แถมยังเป็นรุ่นพี่ที่เพื่อนมึงติ่งอีก น้ำท่วมปากที่แท้

 

โซ่เข้าใจครับพี่แหลม

 

แต่มึงฟังกู ตอนนี้มันเริ่มหันมาล่อดากพวกเราแล้วนะเว้ย พี่เท็นไม่ใช่คนดีอะมึงเข้าใจไหม ถ้าถึงขั้นฝึกเล่นเกมเพื่อรอตบหน้าทีมเราในรอบชิงนี่ไม่ใช่เรื่องขี้ ๆ ละกูว่าขั้นอ้วกหมาเลย มันคงอยากทำให้พี่ธีร์เลิกเล่นเกมไปตลอดชีวิตอะจะได้หล่อเข้มอยู่คนเดียว แหม๊ คนมันแผนสูง โซ่มองคนข้าง ๆ ที่เดาถูกตั้งหนึ่งเรื่อง

 

โซ่จะไม่ยุ่งแล้วครับ สัญญา ชูนิ้วก้อยขึ้นมาระดับหัวไหล่ โซ่เห็นว่าพี่แหลมหรี่ตามองพร้อมเบ้ปากก่อนจะปัดมือเขาทิ้ง อะไรกัน อยู่ดี ๆ ก็ถูกงอนเฉยเลย พี่แหลมอินนี่ครับ

 

อินดิ มันด่ากูอะไม่เห็นเหรอ?

 

เห็นครับ แต่พี่แหลมก็ปั่นพี่เท็นเหมือนกัน

 

เดี๋ยวมึงตกรถนะโซ่ เดี๋ยวก่อน ๆ

 

น้องล้อเล่น... เขาอดอ้อนพร้อมยิ้มตาหยี ก่อนจะเอนศีรษะซบไหล่รุ่นพี่ที่มีส่วนสูงไม่ต่างกันนัก

 

ปกป้องใจพี่ธีร์หน่อย มันชอบมึงมากนะเว้ย

 

อะไรครับ โซ่ไม่รู้เรื่องด้วย...

 

เขินหรา

 

เค้กแซลมอนน่ากินเนอะ... อยากให้พี่ธีร์ตัดเค้กเร็ว ๆ แล้ว โซ่หิวมากเลย... ได้ยินเสียงงึมงำของไอ้เด็กนี่แล้วก็เบ้ปาก แหลมโยกไหล่แกล้งรุ่นน้องที่ยังซบอยู่ ก่อนจะขำในลำคอเบา ๆ กับอาการเขินแล้วทำตัวไม่ถูกของมัน

 

ทั้งคู่มาถึงคอนโดพี่ธีร์ช้าหน่อยเพราะหลักสี่รถค่อนข้างติด พอเดินไปถึงก็เห็นพี่แจ็คยืนสูบบุหรี่เงียบ ๆ ใกล้ถังขยะ ก่อนเจ้าของใบหน้าเรียบเฉยจะบี้บุหรี่ทิ้งแล้วเดินเข้าไปในคอนโดที่ชั้นล่างมีต้นคริสต์มาสตั้งประดับอยู่ข้างโซฟา

 

เอาจริง ถ้ากูมีแฟนนะ วันนี้พี่ธีร์จะไม่ได้เห็นแม้แต่เหง้าหน้ากู แหลมกดปิดลิฟต์พร้อมเงยหน้ามองตัวเลขที่เริ่มเปลี่ยนไปตามชั้น

 

แต่มึงไม่มี

 

เออไง แล้วจะขยี้ทำเพื๊อ?!” แหลมมองค้อนรุ่นพี่ พอจะพูดทีก็เสือกแซะกูเฉยเลยนะ

 

โซ่ยืนตรงกลางให้นะครับ... ไอ้เด็กเวรนี่ก็กวนตีน ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่แล้วทำเป็นมาห้ามทัพ

 

ถือเค้กดี ๆ เดี๋ยววูบหน้าจุ่มแซลมอนไม่รู้ตัว

 

พี่แจ็คครับ พี่แหลมขู่จะตีโซ่อีกแล้ว แหม๊ มีความหันไปหาพรรคหาพวก!

 

เตะปากมันเลยสิ กลัวอะไร

 

นี่น้องไงพี่มึง

 

แจ็คไหวไหล่แล้วเดินออกจากลิฟต์เป็นคนแรก ตามด้วยไอ้เด็กขี้อ้อน(ตีน) แหลมหยุดกึกพลางถลึงตามองไอ้โซ่ที่แกล้งเขาด้วยการหยุดยืนไปเสียเฉย ๆ คนหัวร้อนทนไม่ได้จึงง้างมือขึ้นเตรียมเหนี่ยว แต่มันหนีไปหาพี่แจ็คทัน

 

เดี๋ยวก่อนเดี๋ยว

 

พี่แหลมเก็บกดจากพี่ ๆ แล้วจะมาระบายกับโซ่ไม่ได้นะครับ เราควรจะเป็นมิตรกันไว้

 

มิตรกับมะเหงกกูนี่ คนพี่กำหมัดโชว์ แล้วทั้งสามคนก็เดินไปหยุดอยู่หน้าห้องธีร์ เอามาใช่ปะ?

 

อืม แจ็คขานตอบสั้น ๆ พร้อมเอาพวงกุญแจออกมา เพราะตั้งแต่วันที่เขากับไอ้แหลมมาหาแต่ไอ้ธีร์ดันอยู่คอนโดไอ้โซ่ มันก็เลยให้กุญแจห้องไว้ เผื่อกรณีใกล้ป่วยตายเพื่อนจะได้ไขกุญแจเข้าไปดูใจทัน

 

แต่ไหนแต่ไรแจ็คไม่เคยรับกุญแจไว้เพราะคิดว่าไม่จำเป็น แต่พอไอ้ธีร์เลิกกับเบล หน้าที่เก็บกุญแจสำรองจึงเป็นเขาไปโดยปริยาย

 

แจ็คมองเด็กสองคนช่วยกันปักเทียนบนเค้กแซลมอน พอเสร็จเรียบร้อยเขาจึงบิดข้อมือเล็กน้อยแล้วเปิดประตูเข้าไป และการเห็นแสงไฟสว่างจ้าในห้องนั้นเป็นสัญญาณดีว่าการเซอร์ไพรส์วันเกิดนั้นได้ผล

 

สุขสันต์วันเกิดครับ! / เมอร์รี่คริสต์มาสโว้ย!!!”

 

โซ่กับพี่แหลมประสานเสียงกันก่อนทุกอย่างจะเงียบลงเมื่อทั้งสามคนเห็นว่าพี่ธีร์นั่งกุมมือพี่เบลอยู่บนโซฟา โดยมีหูฟังยี่ห้อชื่อดังวางอยู่บนกล่องซึ่งทับอยู่กับกระดาษห่อของขวัญ

 

อ้าวโซ่? ไม่คิดว่าการได้ยินชื่อตัวเองจากปากพี่เบลจะชวนให้เจ็บหัวใจขนาดนี้ โซ่รู้สึกเหมือนหน้ามืดไปวูบหนึ่ง หูอื้อจนเหมือนว่ามันคงไม่ได้ยินอะไรอีกแล้วเพียงเพราะเห็นว่าทั้งคู่ยังคงจับมือกัน

 

โซ่ เดี๋ยว

 

เป่าเทียนครับพี่ธีร์!”


“...


เป่า... นะครับ

 

พี่มันลุกขึ้นเดินได้แค่ก้าวเดียวก็ชะงักไปเพราะไอ้โซ่ยื่นเค้กไปข้างหน้าเหมือนเป็นการห้ามไม่ให้เดินเข้าหาใกล้มากไปกว่านี้ ไอ้เด็กเวรคงบ้าไปแล้วแน่ ๆ ถึงได้ฉีกยิ้มและยังคงยื่นเค้กแซลมอนไปข้างหน้า แหลมถอนหายใจหนัก ๆ พลางมองเค้กในมือรุ่นน้องที่กำลังสั่น

 

เวรเอ๊ย... พี่เบลมาได้ไงเนี่ย?

 

แล้วก็เมอร์รี่คริสต์มาสครับพี่ธีร์ พี่เบล โซ่รู้ว่าเสียงของเขามันเบาลง แต่จะทำยังไงดีนะ เหมือนจะยืนต่อไปไม่ไหวเลย พี่ธีร์เดินมาเป่าเค้กสักทีได้ไหม โซ่ไม่รู้แล้วว่าควรทำอะไรในสถานการณ์แบบนี้

 

...

 

แหลมตบหน้าผากตัวเองตอนเห็นว่าพี่แจ็คเป็นฝ่ายก้มลงไปเป่าเทียนแล้วเอาเค้กในมือไอ้โซ่ไปวางบนโต๊ะ โดยไม่เปิดโอกาสให้พี่มันได้ทำอะไร ตอนนี้ไอ้พี่ชั่วคงมีเรื่องอยากพูดมากมาย แต่ด้วยความที่พี่เบลนั่งอยู่ตรงนั้นมันถึงได้แต่ยืนมองไอ้โซ่โง่ ๆ ยันตอนนี้

 

“แซลมอนเจ้านี้อร่อยมากครับ โซ่กับพี่แจ็ค พี่แหลมแวะกินกันมาก่อนแล้วปอนด์นึง แน่นท้องมาก ๆ เหมือนท้องจะระเบิดออกมาเลยล่ะ เด็กหนุ่มตัวผอมลดระดับสายตาลง ตั้งแต่เกิดมาตอนนี้คงเป็นวินาทีที่เขาดูเป็นคนโง่มากที่สุดเพราะเอาแต่ยืนยิ้มเกาท้ายทอยแล้วพูดเรื่องไร้สาระ

 

เออ... สุขสันต์วันเกิดนะเว้ยพี่มึง แหลมแย้มแห้งให้รุ่นพี่ก่อนจะกอดคอไอ้โซ่พร้อมบีบไหล่เบา ๆ

 

เดี๋ยวพวกกูกลับเลยแล้วกัน ตั้งใจเอาเค้กมาให้เฉย ๆ

 

เดี๋ยวสิวะ ธีร์เลียริมฝีปากคลายความอึดอัดขณะมองทั้งสามคน และเขาเข้าใจความหมายที่ไอ้แจ็คส่ายศีรษะปฏิเสธ

 

จะรีบไปไหน อยู่ด้วยกันก่อนสิ ความไม่รู้สถานการณ์ของพี่เบลไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย แหลมอยากบ้า

 

พี่เบลกินกับพี่ธีร์สองคนเลยครับ โซ่มีธุระต้องไปต่อน่ะ เด็กหนุ่มตัวผอมหัวเราะพลางถอยหลังทีละก้าวแล้วโบกมือลาทั้งคู่โซ่ไปก่อนนะครับ พี่ธีร์อย่าลืมถ่ายรูปอวดพี่ตั้บกับแพรวด้วยนะ

 

โซ่

 

เป็นครั้งแรกที่เขาเลือกเดินต่อหลังจากได้ยินเสียงพี่ธีร์ โซ่หันหลังแล้วเดินออกไปพร้อมรอยยิ้มที่ทิ้งไว้ตรงนั้น และมันน่าใจหายเหลือเกินที่คนเดินตามมาหน้าลิฟต์กลับเป็นพี่แจ็ค

 

ไม่ไหวเลย ทำไมถึงคาดหวังว่าพี่ธีร์จะตามมาอธิบายทั้งที่อีกใจก็อยากให้ทั้งคู่คุยกัน หูฟังอันนั้นคงเป็นของขวัญวันเกิดที่พี่เบลซื้อมาง้อพี่ธีร์ และที่จับมือกันก็เพราะปรับความเข้าใจได้แล้ว ใช่ ที่โซ่เดินออกมาน่ะมันเป็นเรื่องถูกต้องที่สุดในรอบเดือนแล้ว ไม่เห็นมีเรื่องต้องเสียใจเลย

 

นิ้วชี้กดลิฟต์ซ้ำ ๆ จนพี่แจ็คต้องคว้ามือไว้เขาถึงยอมหยุด โซ่ยังคงเอาแต่ก้มหน้าและถามตัวเองว่ามาทำอะไรที่นี่ เด็กหนุ่มตัวผอมกำลังต่อสู้กับความคิดหลายด้านที่ไม่ยอมปล่อยเขาหาคำตอบให้ตัวเอง มันตะโกนดังกึกก้องในหัวว่าให้เงยหน้ามองประตู เพราะเดี๋ยวพี่ธีร์ก็วิ่งตามมาอธิบายเรื่องที่โซ่อยากได้ยิน แต่อีกเสียงก็ตะโกนสวนกลับมาว่าอย่าฝันเฟื่องไปหน่อยเลย ที่ผ่านมาทั้งหมดมันก็แค่อารมณ์ชั่ววูบที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ไม่มีพี่เบลเท่านั้น

 

 

และสุดท้ายเสียงแรกก็แพ้ เพราะไม่มีใครแทรกมือเข้ามาห้ามประตูลิฟต์ที่กำลังปิดเข้าหากัน

 

 

...

 

ในลิฟต์ช่างเงียบเหงา โซ่ไม่ได้ถามพี่แจ็คว่าทำไมมีแค่เขาสองคนที่อยู่ตรงนี้ในเมื่อพี่แหลมมาด้วยกัน เด็กหนุ่มตัวผอมเอาแต่ก้มหน้าพร้อมกระชับสายกระเป๋าเป้ที่มีกล่องของขวัญอยู่ในนั้น เขาไม่ได้ให้มันเพราะกลัวพี่เบลจะไม่สบายใจถ้าอ่านความหมายในการ์ด

 

เพลงจิงเกิลเบลส์ที่เปิดคลอล็อบบี้ไม่ได้ช่วยทำให้วันคริสต์มาสในใจเด็กคนนี้สดใสขึ้นมา โซ่ยังคงก้มหน้าก้มตาเดินก่อนตัวจะปลิวไปกับแรงดึงของพี่แจ็ค

 

เดี๋ยวพี่ไปส่ง โซ่ไม่ได้แย้งเพราะความเกรงใจเหมือนที่เคยทำมาตลอด เขาปล่อยให้ขาทั้งสองข้างเดินไปตามการชักนำ กระทั่งถึงมอเตอร์ไซค์คู่ใจของพี่แจ็คที่จอดอยู่ เขาจึงขึ้นซ้อนท้ายพร้อมคว้าเสื้อรุ่นพี่ไว้เป็นหลัก

 

ชายหนุ่มสตาร์ทรถแล้วขับออกจากคอนโด แจ็คลดระดับความเร็วลงไปกว่าทุกครั้งเพราะไม่อยากให้น้องกลัว เขามองอีกฝ่ายผ่านกระจกที่อยู่ใกล้มือ น้องมันเอาแต่ก้มหน้าและมันคงดีไม่น้อยถ้าพี่ชายคนหนึ่งจะปลอบใจน้องชาย เหมือนที่โซ่เคยออกตัวปกป้องเขาจากไอ้เท็นเมื่อตอนเย็น

 

ร้องเถอะ พี่ไม่เห็นหรอก

 

...

 

พอถึงห้องแล้วค่อยเช็ดน้ำตา

 

พอได้ยินอย่างนั้นน้ำตามันก็ไหลออกมาจนไม่รู้ว่าจะห้ามให้หยุดได้อย่างไร พี่ธีร์ไม่เห็นแล้ว ไม่ต้องกลัวนะ โซ่เอาแต่บอกตัวเองอย่างนี้ เขายกมือขึ้นปิดหน้าแล้วสะอื้นเงียบ ๆ ขณะที่มอเตอร์ไซค์กำลังขับเคลื่อนไปบนท้องถนน โซ่ร้องไห้ทั้งที่เข้าใจดีว่าอะไรเป็นอะไร

 

 

แต่เขา... ก็พยายามเข้มแข็งไม่เก่งเสียเลย

 

 

 

*

 

 

หลังจากอาบน้ำเสร็จก็หยุดยืนหน้ากระจก ปล่อยให้น้ำหยดจากปลายผมและจมอยู่กับความเงียบสักพักหนึ่ง โซ่มองตัวเองที่มีสภาพดูไม่ได้ ตากับจมูกแดงยิ่งกว่ากวางเรนเดียร์อีก ถ้าพี่ธีร์เห็นหน้าตลก ๆ แบบนี้คงระเบิดหัวเราะลั่นคอนโดแน่เลย

 

 

แต่... โซ่คิดถึงพี่ธีร์ไม่ได้แล้วนะ

 

 

ไม่ได้เด็ดขาดเลย เขาต้องพยายามให้มากกว่านี้ เพราะถ้ายังตามใจตัวเองการลืมความรู้สึกที่พี่ต่อพี่ธีร์คงเป็นเรื่องยากแน่ แต่อะไรคือเรื่องง่ายกันล่ะ นั่งร้องไห้จนปวดตาเหรอ ใช่... มันง่ายที่สุดเลย

 

เม้มริมฝีปากกลั้นความรู้สึกไว้ในใจ เพื่อบอกให้คนในกระจกรู้ว่าโซ่ยังคงเข้มแข็งได้แม้ว่าข้างในจะพังไปแล้ว โซ่ไม่เคยถามตัวเองเลยว่าชอบพี่ธีร์มากแค่ไหน ไม่เคยถามตัวเองว่าถ้าวันหนึ่งไม่มีพี่ธีร์แล้วจะเป็นอย่างไร เพราะเขาคิดว่ามันเร็วเกินไปที่จะนึกถึงเรื่องนั้น

 

เผลอคิดเข้าข้างตัวเองว่าคงอยู่กับพี่ธีร์ไปเรื่อย ๆ ได้แม้ไม่คบกัน แต่เด็กหนุ่มคิดผิดมหันต์ คนรักกันมาตั้งนานจะทะเลาะจนไม่คุยกันบ้างคงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ทำไมถึงคิดว่าพี่ธีร์จะไม่กลับไปนะ อะไรทำให้ปักใจเชื่ออย่างนั้น เพราะพี่ธีร์บอกว่าชอบใช่ไหม ใช่แล้วล่ะ เพราะคำ ๆ นั้นคำเดียวเลย

 

โซ่น่าจะฉลาดกว่านี้สักหน่อย เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นเขาคงรู้วิธีปิดรับความรู้สึกมากกว่าพี่น้องไว้ได้ ทำไงดี... ต้องอยู่กับความรู้สึกแบบนี้ไปจนถึงเมื่อไหร่กันนะ พี่ธีร์จะดูออกหรือเปล่า ไม่อยากให้ใครต้องรู้สึกไม่ดีเลย

 

เสียงเคาะประตูทำให้เขาหลุดออกจากความคิด โซ่แขวนผ้าขนหนูหน้าประตูห้องน้ำแล้วเดินออกไปข้างนอก และเขาไม่อยากเปิดมัน

 

RRRRrrrrr!!

 

ทั้งแรงสั่นและเสียงเรียกเข้าดังจนคิดว่าคนที่อยู่ข้างนอกน่าจะได้ยิน โซ่ตรงไปคว้าโทรศัพท์ขึ้นมาดูและเขาไม่ดีใจเลยที่เห็นเบอร์พี่ธีร์ตอนนี้

 

...

 

RRRRrrrrr!!

 

เสียงเคาะประตูและเสียงเรียกเข้ายังคงดังต่อเนื่อง เด็กหนุ่มตัวผอมยืนกอดโทรศัพท์ไว้แนบอกแล้วหลับตาลงพร้อมภาวนาขอให้พี่ธีร์กลับไป

 

โซ่ เปิดประตูให้พี่

 

ไม่... ห้ามเปิดนะ

 

อย่าเป็นแบบนี้ เปิดประตูให้พี่หน่อย

 

เสียงเคาะประตูดังขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งมันคงไม่ดีแน่ถ้าจะปล่อยให้พี่ธีร์ทำอย่างนั้น นอกจากจะรบกวนห้องอื่นแล้วเขาก็ไม่อยากให้อีกฝ่ายต้องเสียเวลาด้วย

 

พี่ธีร์มีอะไรหรือเปล่าครับ โซ่จะนอนแล้วเด็กหนุ่มยอมกดรับสายเพื่อทำให้เรื่องมันจบ ๆ ไป ขอแค่ทำตัวให้เป็นปกติเข้าไว้ ทุกอย่างก็จะผ่านไปได้ด้วยดี เขาคิดอย่างนั้น

 

มีสิ พี่มีเรื่องอยากพูดกับเราหลายเรื่องเลย

 

แต่โซ่ง่วงแล้วครับ ไว้คุยกันวันหลังนะ เด็กหนุ่มตัวผอมซบหน้าผากลงกับประตู ทั้งที่ลึก ๆ ในใจอยากเปิดรับให้อีกฝ่ายเข้ามา แต่สมองก็สั่งให้ล็อกกลอนปิดกั้นทุกวิถีทาง

 

เรานอนหลับได้เหรอ พี่ถามจริง ๆ

 

...

 

พี่หลับไม่ลงหรอก เราจะหลบหน้าพี่จริง ๆ เหรอ อย่าเป็นแบบนี้ได้ไหม เปิดประตูให้พี่นะ

 

...

 

ให้เรามองหน้าพี่ตอนพูด อย่าหันหลังให้พี่เหมือนก่อนหน้านี้ได้ไหม?

 

...

 

ฟังพี่พูดหน่อยเถอะ แค่ห้านาทีก็ได้ ถ้าเรายังไม่สบายใจคนเหี้ย ๆ อย่างพี่จะไสหัวไปจากสายตาเราทันที พี่สัญญา พอได้ยินอย่างนั้นก็ทนไม่ไหว เด็กหนุ่มตัวผอมหมุนลูกบิดพร้อมดึงประตูเข้าหาตัวพลางมองคนตรงหน้าที่อยู่ในชุดซานต้าสีแดง

 

ทำไม... ถึงว่าตัวเองอย่างนั้นล่ะครับ

 

ก็พี่มันเหี้ยที่ทำให้เราเสียใจ

 

ไม่ใช่อย่างนั้นนะครับ ความจริงโซ่ก็แค่ --

 

เขาถูกห้ามให้หยุดพูดด้วยอ้อมกอดที่คิดว่าคงไม่ได้รับอีกแล้ว น่าแปลกเหลือเกินที่ตอนอยู่หลังประตูยังเข้มแข็งและสามารถโกหกคำโตได้ แต่พอถูกกอดไว้แน่น ๆ แบบนี้... ความพยายามทั้งหมดที่สร้างมาก็พังลงไม่เป็นท่า

 

อย่าหนีพี่อีก...

 

...

 

อย่าวิ่งหนี... ความรู้สึกที่พี่มีให้เราคนเดียว

 

ธีร์กระชับกอดแล้วหลับตาลง เขาแทบบ้าตอนเห็นน้องเดินหนีไปโดยที่เขาอธิบายตรงนั้นไม่ได้ ไม่ใช่เพราะเกรงใจเบล แต่เป็นเพราะไม่อยากให้น้องมองหน้าเบลไม่ติดถ้าหากผู้ชายบ้า ๆ คนนี้จะพูดว่าเขารู้สึกกับน้องอย่างไร

 

รู้สึกได้ถึงร่างกายที่กำลังสั่นเทา ธีร์จูบขมับน้องแล้วลูบศีรษะปลอบโยนเพื่อให้รู้ว่าเขาอยู่ตรงนี้ และจะไม่เดินกลับไปหาใครทั้งนั้น

 

 

 

*

 

 

 

เบลมาหาพี่เพราะเค้าอยากให้ของขวัญวันเกิดเป็นครั้งสุดท้าย ตอนแรกพี่ก็อึดอัดใจที่จะคุยกับเค้า แต่สุดท้ายเราก็เปิดอกคุยกัน ทั้งเรื่องที่ทำให้เลิกกัน และปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เคยบั่นทอนจิตใจระหว่างคบกัน มันตลกดีนะที่พี่กับเค้ามารู้เอาตอนนี้ว่าอีกฝ่ายเสียใจแค่ไหนกับสิ่งที่ทำลงไป ส่วนใหญ่มันเป็นเรื่องที่คิดไม่ถึง ซึ่งพอคิดดูดี ๆ แล้ว มันคงเป็นเพราะพี่กับเค้าใส่ใจความรู้สึกกันและกันน้อยเกินไป

 

ทั้งคู่นั่งบนโซฟา โซ่นั่งนิ่ง ๆ ขณะที่พี่ธีร์กำลังเช็ดผมให้ และมันน่าหงุดหงิดมากเลยที่เขากำลังรู้สึกดีกับคำอธิบายเหล่านั้น

 

พี่สองคนโคตรป๊อด ทุกอย่างดูกระอักกระอ่วนไปหมดไม่เหมือนตอนที่เคยคบกัน เค้าถามว่าพี่มีคนใหม่หรือยัง พี่ตอบไปว่ามีแล้ว แต่ยังไม่ได้คิดเรื่องคบกัน เพราะถ้าพูดแบบนั้นเบลคงอยากรู้ว่าคน ๆ นั้นเป็นใคร และพี่ไม่อยากสาวไปถึงเรา

 

พี่ธีร์ไม่เห็นต้องปกป้องโซ่ขนาดนั้นเลย ถ้าพี่เบลจะโกรธก็สมควรแล้วครับ โซ่ผิดเอง

 

ผิดที่ชอบพี่เหมือนกันเหรอ? ชายหนุ่มอมยิ้มขณะสบตากัน ซึ่งน้องเด๋อก็หลบสายตาแล้วเงียบไปชั่วอึดใจก่อนจะทำให้หัวใจของเขาพองโตด้วยการพยักหน้าช้า ๆ เป็นคำตอบ ถ้าไม่เคยเกิดเรื่องเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน พี่คงทำตัวประสาทแดกใส่เราแน่ ๆ

 

จริงด้วยครับ...

 

ถือว่าเลือกจังหวะสารภาพรักได้ดี

 

อะไรล่ะครับ... เล่าต่อเลยโซ่ฟังอยู่ ยิ่งพูดก็ยิ่งน่ารัก เขามองเด็กเด๋อที่ก้มหน้าก้มตาให้เช็ดผม ก่อนจะขยับเข้าหาทีละนิด

 

ที่เบลถามแบบนั้นก็เพราะว่าเค้าเริ่มคุยกับคนใหม่แล้วเหมือนกัน รู้สึกว่าจะเป็นเพื่อนสมัยมัธยมมั้ง ชื่ออะไรสักอย่างจำไม่ได้แล้ว เป็นลูกเจ้าของโรงแรม นิสัยค่อนข้างดี เค้าเปิดเฟซบุ๊กให้พี่ดูแบบไม่สนสี่สนแปดเลยว่าพี่จะหัวร้อนหรือเปล่า

 

พี่ธีร์หึงเหรอครับ?

 

ไม่ใช่หึง แต่คนมันเคยคบกันน่ะเข้าใจไหม เอางี้ ถ้าเกิดวันนึงพี่ไปชอบคนอื่นแล้วเอาประวัติคนนั้นมาให้ดู เราจะรู้สึกยังไง

 

ไม่ชอบคนอื่นได้ไหมครับ... เสียงของน้องเบาหวิวจนเหมือนกระซิบ เขาจึงยักคิ้วใส่เด็กเด๋อที่กำลังส่ายศีรษะห้าม

 

อะไร ทีก่อนหน้านี้ล่ะเดินหนีพี่

 

ก็ตอนนั้นโซ่เสียใจนี่ครับ ทำตัวไม่ถูกเลย นึกว่าพี่ธีร์จะกลับไปคบกับพี่เบลแล้ว

 

ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ๆ เราจะทำยังไง?

 

ไม่รู้เหมือนกันครับ นั่งคิดตั้งนานก็คิดไม่ออก ได้ยินคำตอบซื่อ ๆ แล้วก็เอ็นดู อยากเข้าไปจูบหน้าผากโอ๋สักทีแต่ตอนนี้เห็นท่าว่าจะไม่ควร

 

ดีแล้ว เพราะพี่ไม่อยากให้เราทำใจอะไรทั้งนั้น มันไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่พี่จะกลับไปหาเบลแล้วทิ้งความรู้สึกที่มีต่อเรา

 

โซ่คิดว่าพี่ธีร์รู้ใจตัวเองแล้วว่าอยากกลับไปหาพี่เบลมากกว่า ขอโทษนะครับที่ไม่เชื่อใจ

 

งั้นต่อไปนี้ช่วยเชื่อใจพี่หน่อยได้ไหม? น้องนิ่งไป ก่อนจะพยักหน้าช้า ๆ ยังไม่ต้องคิดไปถึงเรื่องเป็นแฟนกันก็ได้ พี่ไม่ชอบรอก็จริง แต่ถ้าให้ฝึกความอดทนเพื่อเรามันก็น่าลองอยู่

 

จีบอีกแล้ว...

 

ก็ให้หยอดหน่อย เมื่อกี้เกือบถอดใจกลับคอนโดแล้วรู้ไหม?

 

ทำไมถอดใจเร็วล่ะครับ พี่ธีร์เคาะประตูแค่แป๊บเดียวเองนะ... เด็กเด๋อเงยหน้าขึ้นมาเถียง เขาจึงหลุดขำออกมา

 

ดูดิ จะหมดวันเกิดแล้วเค้กก็ยังไม่ได้กิน เซ็งเลย

 

ขอโทษนะครับ ไว้วันหลังจะซื้อให้ใหม่นะ... น้องงึมงำอย่างรู้สึกผิด อีกทั้งยังจิ้มนิ้วกับหน้าขาเขาเหมือนเด็กอีก

 

แต่ไม่เป็นไร เพราะพี่เอานี่มาด้วย โซ่มองอีกคนที่หยิบถุงพลาสติกใสออกมา มันคือสตรอเบอร์รี่ช็อตเค้กหนึ่งชิ้นที่มีป้ายราคาหนึ่งร้อยบาทแปะอยู่บนฝากล่อง พี่แวะซื้อตอนออกมาหาเรา

 

อ้อ แป๊บนึงนะครับพี่ธีร์ พอนึกขึ้นได้ก็รีบวิ่งไปเปิดกระเป๋าเป้ ก่อนจะกลับมาพร้อมของขวัญที่เคยตั้งใจว่าจะไม่ให้แล้ว ความจริงซานต้าต้องเป็นคนให้นะเนี่ย

 

ซานต้าสายไถของอะรู้จักเปล่า คิดดูเอาว่ากว่าจะมาง้อถึงที่นี่พี่ถูกมองไปกี่แสนล้านคน คนใส่ชุดสีแดงทำหน้าทะเล้นพร้อมกระดิกนิ้ว โซ่จึงยื่นกล่องของขวัญให้อย่างขลาดอาย

 

สุขสันต์วันเกิดนะครับ...

 

ความผิดอีกกระทง ชายหนุ่มชี้หน้าคาดโทษเจ้าของรอยยิ้มแห้ง ๆ ก่อนจะรับมาถือไว้และกระชากกระดาษสีกรมท่าออก

 

โห ดูทำสิครับ โซ่ห่อตั้งนาน...

 

เป็นคนใจร้อนอะ ชอบความรุนแรง พอเห็นน้องเด๋อทำปากยื่นใส่เขาจึงย่นจมูกเหมือนเด็ก ๆ บ้าง

 

พอแกะออกมาก็เจอขวดโหลที่อัดแน่นไปด้วยแคปซูลหลากสี ชายหนุ่มมองของขวัญแฮนเมดก่อนจะชำเลืองมองหน้าแดง ๆ ของน้องเด๋อที่คงลุ้นว่าเขาจะดีใจหรือไม่

 

ข้างในเป็นข้อความครับ แต่พี่ธีร์ยังแกะอ่านวันนี้ไม่ได้

 

ทำไมจะไม่ได้

 

ก็โซ่เป็นคนเขียน ขืนอ่านตรงนี้ก็อายแย่สิครับ

 

งั้นขออ่านเม็ดนึง

 

ไม่เอาครับ กลัวสุ่มเจออันน่าอาย

 

เขียนสารภาพรักก็บอกมา ธีร์ยิ้มพร้อมหรี่ตามอง การทำน้องเขินได้คือการปลดล็อก Achievement อย่างหนึ่ง

 

ไม่ใช่สักหน่อยครับ มั่วแล้ว

 

อันนึงนะ สัญญาว่าจะไม่ล้อ

 

หูย กลับคอนโดก่อนนะครับ นะ ๆ

 

หูย เม็ดเดียวนะครับ นะ ๆ

 

...

 

ดูเด็กเด๋อตอนนี้สิ น่าเอ็นดูน้อยเสียที่ไหนกัน ธีร์เขย่าขวดขณะสบตากับน้องก่อนจะสุ่มเม็ดแรกออกมา เขามองแคปซูลสีแดงสลับกับคนที่ยกมือปิดหน้าตัวเอง อีกทั้งยังมองลอดซอกนิ้วเพราะทั้งเขินทั้งลุ้นว่าจะเจอข้อความไหน

 

กว่าจะเขียนข้อความที่เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับเขาใส่กระดาษแล้วยัดใส่แคปซูลทีละเม็ดน้องต้องใช้เวลานานแค่ไหน ธีร์คิดไม่ออกเลย

 

 

[ ถ้าเบื่อตลาดนัดรถไฟแล้วลองไปเที่ยวบ้านโซ่ไหมครับ

เชียงใหม่มีที่เที่ยวกับของกินเยอะมากเลยล่ะ ]

 

 

จะชวนพี่ไปเที่ยวบ้านหรือจะพาพี่ไปแนะนำให้แม่รู้จัก?

 

ก็ทั้งสองอย่างครับ แต่แนะนำในฐานะหัวหน้าทีมนะ โชคร้ายเหลือเกินที่เขาสุ่มได้เม็ดนี้ น้องเด๋อถึงต้องทนเขินจนต้องกำชายเสื้อชุดนอนอย่างนั้น

 

พี่ไปได้เหรอ?

 

ได้สิครับ ชวนทุก ๆ คนเลย ไปกันเยอะ ๆ ต้องสนุกแน่

 

อะไร ต้องชวนพี่คนเดียวดิ ไปเยอะ ๆ เพื่อ?

 

ไปด้วยกันสิครับ บ้านโซ่มีห้องนอนเผื่อขี้ซุยบราเทอร์ด้วย รับรองว่าไม่แออัด

 

โด่ นึกว่าอยากชวนไปเดทที่บ้านแล้วแนะนำให้แม่รู้จักว่าที่แฟนในอนาคตซะอีก เซ็งเลย เขาขยับปากบ่น มองคาดโทษน้องเด๋อที่ทำหน้าไม่รู้ร้อนไม่รู้หนาวราวกับว่าอยากหาเรื่องหนีความเขินถึงพูดอย่างนั้น

 

เป่าเค้กกันดีกว่านะครับ โอ๊ะ มีเทียนกับไฟแช็กด้วย พี่ธีร์เตรียมพร้อมเหมือนกันนะครับเนี่ย เหมือนแพ้ความเป็นน้องครั้งแล้วครั้งเล่า ธีร์ไม่รู้ว่ารอยยิ้มของเด็กเด๋อคือกำลังใจหลักของเขาตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่การมองน้องปักเทียนลงกับเค้กแล้วจุดไฟแช็ก มันก็เป็นภาพที่น่ามองกว่าการเห็นน้องเดินหนีไปเป็นไหน ๆ เลย

 

จะเป่าแล้วนะ

 

โซ่มองอีกคนที่กำลังหลับตาอธิษฐานขอพร อยากรู้จังว่าพี่ธีร์จะขออะไร เป็นแชมป์ในลีคนี้หรือขอให้ความหล่อคงที่ไม่มีวันแก่กันนะ โซ่ว่าต้องเป็นอย่างหลังแน่เลย

 

แต่ผ่านไปเป็นนาทีแล้วทำไมถึงไม่ลืมตาเป่าเทียนสักทีล่ะ โซ่ขมวดคิ้วมองน้ำตาเทียนที่กำลังหยดลงบนหน้าเค้ก แต่รอเท่าไหร่พี่ธีร์ก็อธิษฐานไม่เสร็จเสียที

 

ทำไมนานจังเลยครับ พี่ธีร์ขออะไรไปบ้างเนี่ย?

 

อยากรู้เหรอว่าพี่ขออะไร?

 

ก็อยากรู้ครับ แต่โซ่เคยได้ยินมาว่าถ้าบอกคนอื่นแล้วคำขอจะไม่สมหวัง เพราะงั้นพี่ธีร์ไม่ต้องบอกก็ได้ครับ โซ่มองอีกคนที่ยังหลับตาอยู่ นานขนาดนี้ต้องขอเผื่อที่บ้านแน่ ๆ

 

ไม่หรอก ยังไงก็สมหวัง

 

สุดท้ายก็ยอมลืมตาจนได้ พี่ธีร์เป่าเทียนแล้ววางเค้กไว้บนโต๊ะข้างโซฟา โซ่มองอย่างลุ้น ๆ ว่าคำขอพี่ธีร์คืออะไร เขาสบตากับอีกฝ่ายโดยปล่อยให้ความเงียบกลืนกินครู่หนึ่ง ก่อนจะได้ยินคำตอบที่ทำให้เด็กโง่ ๆ คนหนึ่งไม่กล้าพูดอะไรอีกแล้ว

 

เพราะพี่ขอให้ได้จูบเราก่อนหมดวันเกิด

 

...

 

สมองขาวโพลนเป็นอย่างไรเพิ่งเข้าใจวันนี้ โซ่เบิกตากว้างอย่างตกใจกับจูบที่เกิดขึ้นโดยไม่มีโอกาสได้ตั้งตัวเลยสักนิด เขารู้สึกเหมือนวิญญาณหลุดจากร่างไปชั่วขณะหนึ่งก่อนจะกลับมาพร้อมสติซึ่งไม่ได้ช่วยให้แก้ไขสถานการณ์ที่เป็นอยู่ได้

 

แม้ว่าจะเป็นการจูบแบบปากแตะปากกัน แต่โซ่ก็รู้แล้วว่าตอนสไนเปอร์กลั้นหายใจก่อนยิงเป็นอย่างไร

 

พี่ธีร์ผละริมฝีปากออกแล้วค่อย ๆ ลืมตาขึ้น เขาสบตากับอีกฝ่ายในระยะใกล้แบบที่โซ่คิดว่าคงไม่เก่งมากพอที่จะทนมองใบหน้าหล่อในชุดซานต้าได้นานไปกว่านี้ ไม่รู้ว่ากำลับบีบมือตัวเองแน่นแค่ไหน... กระทั่งพี่ธีร์ช่วยแกะนิ้วทั้งห้าออกให้ก่อนจะเปลี่ยนเป็นจับมือกัน

 

อีกทีนะ?

 

...

 

โซ่ไม่ได้พูดอะไร แต่อีกฝ่ายคงมีคำตอบในใจอยู่แล้วและเขาไม่คิดจะต่อต้านหรือผลักไสออกอย่างที่เคยพยายามทำมาตลอด จูบครั้งที่สองเกิดขึ้นในวินาทีถัดมา และโซ่ก็ได้เรียนรู้ว่าการจูบโดยใช้ลิ้นอาจทำให้หัวใจหยุดเต้นได้โดยเฉพาะตอนที่อีกฝ่ายเอียงศีรษะบดริมฝีปากหาองศาที่เหมาะสม

 

มือข้างหนึ่งที่เคยกำชายเสื้อแน่นค่อย ๆ เอื้อมขึ้นวางบนไหล่กว้างอย่างกล้า ๆ กลัว ๆ ตอนนี้เด็กหนุ่มทำตัวไม่ถูกแล้ว ไม่รู้ว่าจะวางมือไว้ตรงไหน ไม่รู้จะจูบตอบอย่างไร เหมือนทุกอย่างมันขับเคลื่อนได้เพราะพี่ธีร์คนเดียว

 

มือที่จับต้นคอของเขานั้นร้อนเหลือเกิน โซ่รู้สึกเหมือนจะเป็นบ้าตอนถูกอีกฝ่ายงับริมฝีปากล่างเบา ๆ ก่อนจะใช้ลิ้นอีกครั้งโดยมีเสียงหอบหายใจเคล้าอยู่ทุกขณะ ไม่ไหวแล้ว... เหมือนพี่ธีร์อยากบอกให้รู้ผ่านจูบนี้ว่าความรู้สึกของเขาทั้งคู่มันเดินไปไกลกว่าจุดเดิมมากแค่ไหน

 

ปีหน้าซานต้าจะขอพรอะไรดีนะ?

 

 

 

 

 

To be continued อิพี่นี่ยังไง เกิดปากลูกเค้าแตกเทอจะรับผิดชอบยังไงไหว

เทอคิดว่าเทอเข้มมากใช่ปะที่บุกมาหาน้องด้วยการใส่ชุดนั้น?

อ้าว เม้นนิยายตัวเองเฉย โทด

 ตอนนี้เขียนไป 13,000 คำ บ้าไปแร้วคร่คุณแมร่ ยาวอะไรเบอร์นั้น

ไอเดียแคปซูลข้อความมาจากน้องสาวเรา 

น้องทำใส่กาชาปองให้ตอนที่เราเครียดแล้วก็ขาดกำลังใจ

ถ้ามะกุ๊กมาเห็นข้อความนี้ก็อย่างอนนะ รักเหมือนกัน+ + + + + + + + + + + + + + +

แจ้งงงงงให้ทราบงับ

ประมาณวันที่ 15 หรืออาจจะช้ากว่านั้นนิดหน่อย เราจะเปิดพรีเล่มน้า

หากใครสนใจ เดี๋ยวเราจะมาลงรายละเอียดให้คร่าว ๆ ก่อนวันเปิดจองจริงนะคะ

ตอนนี้ยังไม่ทราบราคาเพราะขอดูจำนวนหน้าก่อน

 

ขอบคุณสำหรับทุกคอมเมนต์เลยนะงับ ดูแลสุขภาพกายและใจตัวเองด้วยนะ เริ้บ ๆ

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.598K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,914 ความคิดเห็น

 1. #13866 3 lee sj (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 / 09:45
  น้องน่ารัก
  #13,866
  0
 2. #13840 mmilkxx (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 18:22
  หลอกล่อน้องอีกแล้วววว
  #13,840
  0
 3. #13806 baekbow (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 กันยายน 2563 / 15:42
  กรี๊ดดดดดดดดด เขาจูบกันแล้ววว อิพี่หลอกล่อน้องสำเร็จแล้ววววววว 55555 // แต่น้องก็น่าฟัดจริงๆอ่ะ โดนสักทีก็ดี เผื่อจะน่ารักน้อยลงนิดนึง // เท็นแม่งโคตรเชี่ยจริงๆอ่ะ มาทรยศทีมเขาแถมยังแย่งแฟนเขาอีก คือเป็นคนที่เชี่ยโดยสันดานเลยอ่ะ // จะบอกว่าเป็นคนมีปมหรอ แล้วต้องมีปมแบบไหนถึงมาจองเวรกับคนอื่นเขาแบบนี้อ่ะ ธีร์เคยไปทำอะไรให้ก่อนหน้านั้นหรอ? // ตอนนี้ก็คือพีคไม่หยุด มาเจอธีร์นั่งจับมืออยู่กับเบลไปอีก บอกได้แค่ว่าอินจนร้องไห้ตามน้องเลย แล้วลองคิดว่าถ้าเป็นเราจะทำไงนะ อืมม ก็พูดยาก เพราะจริงๆก็เป็นคนขอสถานะนี้เอง ...แบบเดิม ที่ไม่ใช่แฟน ถึงตัวเองจะชอบเขาไปแล้วก็เถอะ ส่วนถ้าเป็นธีร์จะทำยังไงหรอ ก็ไม่รู้อีกอ่ะ จะออกตัวแรง เบลกับน้องก็รู้จักและมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอีก เหมือนทุกอย่างมันค้ำคอไปหมดอ่ะ เรื่องจะง่ายกว่านี้ ถ้าทำทุกอย่างให้ชัดเจนไปตั้งแต่แรก ถึงจะถูกมองว่าเป็นคนเชี่ยก็เถอะ และน้องก็ต้องยอมให้มันเกิดขึ้นด้วย ...แต่หลังจากนี้อะไรๆก็คงง่ายขึ้นแล้วแหละ เพราะเบลก็มูฟออนแล้ว
  #13,806
  0
 4. #13781 menen (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 11 กันยายน 2563 / 22:46
  ตอนแรกร้องไห้ตามน้องสักพักยิ้ม

  ฉันเป็นไบโพล่าหรอ แต่ใดๆก็คือพี่ธีร์โรแมนติกจังงงงงง
  #13,781
  0
 5. #13756 ZL_1996 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2563 / 20:45
  เขินจนบิดไปหมดเรยตัวชั้ลลล

  กี้ดดดดดด
  #13,756
  0
 6. #13713 PhoBlink (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 12:47
  ตายละ เขินหนักจัดๆ
  #13,713
  0
 7. #13633 pvbychaa (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 14 เมษายน 2563 / 17:40
  พี่คะ!!!!
  #13,633
  0
 8. #13595 Alicinwd (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 มีนาคม 2563 / 02:16
  คุรพี่คะ! น้องช้ำหมดแร้ว!
  #13,595
  0
 9. #13580 ChungWila (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 14 มีนาคม 2563 / 23:28
  กรี้ดดดดด แม่ค้ายแม่!!!! ลูกโซ่แงงงงงง
  แต่เบลก็ยังคงคอนเซปอดอมมาถูกเวลาตลอดเด
  #13,580
  0
 10. #13536 WangEn_Tuan (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 7 มีนาคม 2563 / 17:27
  ก้านมะโย๊มมมมมม!!!!!!
  #13,536
  0
 11. #13525 Nuthathai Por (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 มีนาคม 2563 / 12:14
  รูดก้านมะยมรอเลยมาล่อลวง ลูกเราแบบนี้ได้ยังไง
  #13,525
  0
 12. #13505 Lalunedemoi (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:58
  ไม้อยู่ไหน!! ชั้นจะตีพี่ธีร์ มาจูบลูกชั้นได้ไง ฮึ่ย แต่เขินมากเลยอะ ไม่ไหวปะ มือไม้อ่อน
  #13,505
  0
 13. #13484 thonghan (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:08
  ฮือออออ เขินหนักมาก
  #13,484
  0
 14. #13466 thitirat yoschart (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:35
  เขินตอนจูบกันโว้ยยยยย แงงงง
  #13,466
  0
 15. #13460 RealBT (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:07
  ใจแทบขาดตอนน้องร้องให้ อิพี่แคร์น้องมาก มาหาปั้บเลย
  #13,460
  0
 16. #13447 +-?? (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:55

  ทำเป็นเข้มแต่หลอกจูบน้องเฉยเลยนะพี่ธีร์

  #13,447
  0
 17. #13442 Captain'Babossa (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 08:35
  ตอนที่น้องโซ่เสียใจตอนเห็นธีร์อยู่กับเบลคืออิแม่ใจสลายเลย ไม่อยากเห็นน้องเสียใจ แงงงง ละดูตอนจบของตอน อยากบีบคอนังธีร์แรงๆ เราหวงลูกเรามาก ไม่ยกน้องโซ่ให้ได้มั้ย แงงงงงงงงง
  #13,442
  0
 18. #13367 merqules (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 31 มกราคม 2563 / 00:51
  หืออเข้มจิงค่ะะ
  #13,367
  0
 19. #13358 wu_nsen (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 10:27
  ชั้นจะเอาไม้เรียวฟาดเธอ นังพี่ธีร์!!
  #13,358
  0
 20. #13342 นชนช (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 มกราคม 2563 / 02:20

  ตายแล้วววววเค้าจูบกันแล้วค่ะแม่~ แต่เหนือสิ่งอื่นใดเราเขินในความเท่ของพี่แจ็คอ้าาา

  #13,342
  0
 21. #13318 Apoptosis (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2562 / 19:32
  คุณตำรวจคะพบโจรผู้ร้ายข่มขืนค่ะ 55555555555
  #13,318
  0
 22. #13317 rapsterx_ (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 21:06
  ล้องห้าย คนทางนี้ได้ตายไปแล้ว
  #13,317
  0
 23. #13287 After_TeaTime (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 15:35
  โอเค มีเม้นท์วีดฉากท้ายๆไปเยอะแล้ว งันเราจะพูดถึงฉากแรกกันดีกว่า ตอนที่แหลมเราเรื่องทีมเก่ากับพี่เท็นคือเชี่ยมาก พี่เท็นเหมือนตัวร้ายสุดๆ แต่พอน้องโซ่ได้คุยกับพี่เท็นมันดูจะมีอะไรมากกว่านั้น น่าจะมีเหตุผลส่วนตัวไม่ก็เบื้องลึกเบื้องหลังอ่ะ//ครุ่นคิด แต่พอรู้อดีตของแจ็คกับเท็นแล้วรู้ว่าอนาคตเขาจะมีนิยายคู่กันแล้ว... โอ้ น่าจะหน่วงใช้ได้//เกียมทิชชู่
  #13,287
  0
 24. #13250 saiix- (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 22:28
  โอ้ย เขินนนนนนน หาสฟบไล
  #13,250
  0
 25. #13227 Finny_Muffin (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2562 / 02:49
  ชั้นควรหวีดที่เค้าจูบกัน แต่คือนี่ชอบพี่แจ็คมากๆๆๆๆๆๆๆเลยอ่ะ งื้อ
  #13,227
  0