(จบแล้ว) yaoi | เกมเมอร์และน้องเด๋อของเขา #ซอโซ่ล่ามธีร์

ตอนที่ 15 : ด่านที่ 15 - เริ่มต้นใหม่ที่เลเวล 1 (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 123,793
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,810 ครั้ง
  25 ม.ค. 61

T
B

 

 

 

#ซอโซ่ล่ามธีร์

ด่าน 15

เริ่มต้นใหม่ที่เลเวล 1

  

ตัวอย่างคงใกล้จบแล้ว เดี๋ยวโซ่ขอไปเข้าห้องน้ำแป๊บนึงนะครับ

 

ได้ ๆ โซ่เอาป็อปคอร์นกับน้ำมา เดี๋ยวแพรวถือให้

 

แป๊บนึงนะครับ เดี๋ยวโซ่มานะ

 

จ้า เด็กสาวยิ้มขำกับความขี้เกรงใจของคนตรงหน้า

 

โซ่เป็นคนแรกที่แพรวไม่อยากเรียกพี่ทั้งที่อายุมากกว่า ผู้ชายคนนี้ให้ความรู้สึกต่างจากคนอื่น ทั้งเรื่องความใส่ใจและให้เกียรติผู้หญิง ก่อนหน้านี้เธอแอบลองใจด้วยการผูกเชือกรองเท้า เพราะอยากรู้ว่าโซ่จะมองคอเสื้อกว้าง ๆ ตอนแพรวก้มลงหรือไม่ ซึ่งเธอก็ได้คำตอบเป็นฝีเท้าที่ก้าวเข้ามาใกล้ ๆ พร้อมใบหน้าที่หันซ้ายหันขวาเพื่อเช็กว่ามีใครกำลังมองหน้าอกเธอระหว่างที่ยืนบังให้หรือเปล่า

 

ตอนได้ยินชื่อเสียงผู้ชายคนนี้ในวงการเกม บอกตามตรงว่าตอนแรกแพรวมีอคติอยู่เล็กน้อย เธอไม่คิดว่าคน ๆ หนึ่งจะแสนดีไปได้ตลอดหรอก เว้นแต่ว่าจะสร้างภาพเก่ง ซึ่งหลายคนก็หลุดแสดงความเป็นตัวเองออกมาให้คนดูเห็นแล้วนักต่อนัก แต่วันนี้โซ่ได้คะแนนใจไปแล้วห้าสิบเปอร์เซ็นต์ ที่เหลือก็คงต้องรอดูกันในระยะยาว

 

สถานการณ์ทุกอย่างราบรื่นดี ถ้าดูหนังจบแล้วเดินไปส่งขึ้นบีทีเอสจะให้ใจเพิ่มอีกสิบเลยเอ้า! แพรวยืนอมยิ้มเงียบ ๆ อยู่กับความคิด ก่อนจะสะดุ้งจนสุดตัวทันทีที่เห็นเจ้าของใบหน้าลูกครึ่งโผล่มายืนอยู่ข้างหน้าตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้

 

อะไรเนี่ยพี่เชร์?

 

ไงจ๊ะแม่สาวน้อย

 

...มาดูหนังเหมือนกันเหรอ?

 

เปล่า พี่มาหาซื้อของขวัญอะ พรุ่งนี้เมียพี่ตั้บจะคลอดลูกแล้วแต่พี่ยังไม่มีอะไรให้หลานสักชิ้นเลยแพรว เนี่ย โคตรเครียด ทำไงดี ถ้าพี่ไปตัวเปล่าในขณะที่คนอื่นถือกล่องใหญ่ ๆ นี่อย่างเสียเชิงเลยนะ พูดไปด้วยทำท่าประกอบไปด้วย พอเงยหน้าขึ้นอีกทีก็เห็นว่าน้องแพรวกำลังมองเหมือนอยากบอกว่าแถต่อดิ หนูฟังอยู่

 

พี่เจนเพิ่งท้องได้ห้า-หกเดือนเองปะ รีบเหรอ?

 

จริง รีบคลอดเวอร์ ไม่ใช่แค่สีข้างที่ถลอก หน้าเขาก็เช่นกัน

 

พี่เชร์มีอะไรก็พูดมาตรง ๆ อย่าแถเยอะ รู้จักกันมากี่ปี ๆ หนูว่าหนูรู้ทันพี่นะ เกลียดเด็กแม่งรู้มาก โตขึ้นจะเป็นอนาคตของชาติแบบไหนกัน

 

ไปดูหนังกัน แหลมยิ้มแป้นแล้น ก่อนจะลดระดับสายตามองตั๋วสองใบในมือที่อีกคนชูขึ้นมาตอกเบ้าหน้าจนดั้งยุบเข้าไปในกะโหลก

 

อู้ย แสบดาก

 

แพรวจะดูกับโซ่จ้ะ

 

ไอ้เช้ดเข้ ไอ้โซ่ก็มาเหรอเนี่ย?

 

ใช่ ถ้าไม่ได้หูหนวกพี่ก็คงได้ยินตอนหนูพูดออกไมค์ปะ?

 

เย็นชาเหลือเกิน หัวใจพี่นี่ชาไปหมด ชาลาลาล่าล้า... แหลมยิ้มอ้อร้อ แต่อีกฝ่ายก็เลิกคิ้วมองขยี้เหมือนไม่ตลกมุกนี้ที่บาทนึงก็ไม่อยากให้ สงสัยงอนย้อนหลังที่ตอนนั้นจีบขำ ๆ เอาฮาเกิน ยอมรับก็ได้ว่าส้นตีนที่เล่นกับความรู้สึกคนอื่นไม่เข้าเรื่อง แต่ตอนนั้นแพรวก็ทำตัวเกรียนตลอดอะ ใครจะรู้ว่าอยากได้

 

มีอะไรก็พูดมา หนังจะเข้าแล้ว

 

คืองี้แพรว พี่ธีร์มันทะเลาะกับไอ้โซ่เว้ย การโกหกยังคงดำเนินต่อไป คราวนี้เด็กสาวเหมือนจะลังเล ชั่งใจว่าสิ่งที่เขาพูดมาจากเรื่องจริงหรือความตอแหลกันแน่

 

ทะเลาะเรื่อง?

 

เดิม ๆ อะ พี่ธีร์แม่งพาล เล่นกากแล้วโทษว่าน้องใช้โปรเฉย เชี่ย โดนยิงตายเกมเดียวร้องยั้งหมา ไม่ใส่หมวกกันน็อกโดนเล็งระยะร้อยเมตรยังไงก็หัวแตกปะวะ เสื้อก่งเสื้อเกราะก็ไม่มีอีก ไก่แล้วพาลน้องนุ่งโคตรใช้ไม่ได้ เนี่ย ทะเลาะกันใหญ่โตลำบากพี่ต้องมาง้อไอ้โซ่ให้อีก

 

เอาจริงดิ ทำไมโซ่ไม่เล่าอะไรให้หนูฟังเลยอะ ดูปกติมาก

 

ใครจะไปเล่าให้ผู้หญิงที่เพิ่งคุยกันฟังล่ะวะแพร๊ว... นี่เดทแรกนะแม่สาวน้อย ขืนเล่าก็ทำลายบรรยากาศพอดีดิ คือนิสัยไอ้โซ่มันก็แมน ๆ ไง ไม่ขายพี่ขายน้องอยู่แล้ว ไม่ตุ๊ดเหมือนพี่ธีร์ที่จะเล่าทุกเรื่องในวงจรชีวิต ธีร์รู้โลกรู้ อะนะฉายาพี่เขา

 

แพรวขมวดคิ้วเพราะคำพูดอีกฝ่ายค่อนข้างฟังขึ้น จริงด้วย ทั้งคู่เพิ่งรู้จักกัน มันคงประหลาดมากถ้าหมอนั่นจะเล่าทุกอย่างให้ฟัง ภายใต้รอยยิ้มนั่นฝังความรู้สึกแย่ ๆ ไว้อยู่เหรอ

 

ไปตรงนั้นดีกว่า ยืนตรงนี้ขวางทางคนเดินคนอื่นเขา แหลมจับแขนรุ่นน้องให้เดินไปด้วยกัน ตะล่อมอย่างสุดความสามารถพลางมองหลังเป็นระยะ

 

แล้วแพรวต้องทำไงวะพี่?

 

นี่ไงกำลังจะเล่า แต่ถ้าฟังจบแล้วห้ามเอาเรื่องนี้ไปถามพี่ธีร์กับไอ้โซ่นะ เดี๋ยวของขึ้นกันทั้งคู่ละเป็นเรื่อง ไอ้พี่ธีร์ยิ่งสตาร์ทติดง่ายอยู่แพรวก็รู้

 

ห่าเอ๊ย หนูจะได้ดูหนังกับโซ่แล้วอะ หนูรู้เลยว่าเค้าต้องถอดเสื้อให้หนูคลุมขา หนูเตรียมตัวมาดีแล้ว

 

เออรู้ว่าเสียดาย แต่อย่าสะดิ้งออกหน้าออกตาได้ไหมล่ะ เดี๋ยวโดเนทให้สามสิบบาท

 

ไม่เอา หนูไม่อยากได้

 

เดี๋ยวพาไปเลี้ยงตำซั่วปูปลาร้าเผ็ด ๆ ใส่แคปหมูให้ด้วย

 

หนูไม่หิว

 

ก็เอาไว้ไปตอนหิวสิวะ!!!”

 

เอาใจยากระดับแปด ไม่ใช่ธุระกูเลยนี่คือความเสือกล้วน ๆ พี่ธีร์ต้องได้แล้วอะจังหวะนี้ แค่คิดว่าผู้ชายมั่นหน้ามั่นโหนกอย่างพี่มันจะชอบไอ้โซ่ การไล่ kill คนในเกมจึงกลายเป็นเรื่องสนุกระดับสองไปเลยทีเดียว

 

 

 

*

 

 

 

เด็กหนุ่มยืนอยู่หน้ากระจกในห้องน้ำพลางมองตัวเองที่แต่งตัวแปลกไปกว่าทุกวัน แต่ผมที่พยายามเซตให้ดูดีกลับทำให้หมดความมั่นใจ... ไม่สิ ต้องบอกว่าความจริงแล้วโซ่ไม่เคยมีความมั่นใจเลยถึงจะถูก หน้าดูประหลาด ๆ หรือเปล่านะ ถ้าออกไปแล้วไม่เห็นแพรวคงใจแป้วแน่เลย โซ่กำลังภาวนาขอให้อีกฝ่ายยังอยู่โดยไม่หนีกลับบ้านไปก่อน

 

แต่แพรวนิสัยดีนะ แพรวคงไม่ทำแบบนั้นหรอก เจมส์บอกว่าผู้หญิงเล่นเกมจะมีสกิลติดตัวอย่างหนึ่งคือเธอจะสามารถสานต่อบทสนทนาเกี่ยวกับเรื่องเกมได้โดยไม่ถอนหายใจใส่หรือชักสีหน้า ซึ่งแพรวเป็นแบบนั้นเลย ทั้งคู่สามารถคุยเรื่องเรียน เรื่องอาหารที่ชอบ และเรื่องเกมที่ทำให้บรรยากาศผ่อนคลายขึ้นจนไม่ทิ้งช่องว่างให้กับความเงียบ แพรวน่ะเก่งมากเลย เป็นแชมป์ RoV แล้วก็ได้ไปแข่งที่ต่างประเทศด้วย

 

ไม่มีเวลาแล้ว... โซ่หายใจเข้าลึก ๆ เพื่อเรียกความมั่นใจ แต่พอเดินออกไปก็พบใครคนหนึ่งยืนพิงกับผนังตรงทางเดิน พร้อมถังป็อปคอร์นและน้ำหนึ่งแก้ว

 

พี่ธีร์?

 

อ้าวน้องเด๋อ?

 

มาดูหนังเหมือนกันเหรอครับ? เด็กหนุ่มเดินเข้าไปหารุ่นพี่พลางมองตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า วันนี้พี่ธีร์ก็ดูดีอีกแล้ว โซ่อยากดูเท่บ้างแต่เสื้อผ้าแบบนี้คงไม่เหมาะกับเขา

 

เรียกว่าเกือบได้ดูคงดีกว่า ชายหนุ่มถอนหายใจ ก็ไอ้แหลมน่ะสิ

 

โซ่ช่วยถือไหมครับ มันคงเย็นมากเลย

 

โคตรเย็นเลยล่ะ แต่พี่ว่าจะโยนทิ้งถังขยะพอดีพี่ธีร์กำลังอารมณ์เสีย โซ่จึงรีบเอาแก้วน้ำมาถือให้พร้อมมองฝ่ามือที่ขึ้นริ้วแดงเพราะความเย็น

 

ทะเลาะกันเหรอครับ?

 

เปล่า พี่ธีร์ทำหน้าเนือยพลางมองออกไปด้านนอกมันหลอกให้พี่มาด้วยเพราะรู้ว่าแพรวมาเที่ยวกับเรา

 

หลอก?

 

อืม ไอ้แหลมมันชอบแพรวน่ะ พูดแล้วก็รู้สึกผิด

 

อะไรนะครับ? โซ่เบิกตากว้างอย่างตกใจขณะมองสีหน้าที่เต็มไปด้วยความกังวลของรุ่นพี่

 

พี่ขอโทษว่ะโซ่ พี่ไม่รู้จริง ๆ ว่าไอ้แหลมมันวางแผนจะชวนแพรวมาดูหนังเหมือนกัน เรื่องของเรื่องคือต่างฝ่ายต่างหยั่งเชิงกันมานานแล้วพี่ไม่รู้ แพรวมันก็งอนที่ไอ้แหลมจีบเล่น ๆ ขำ ๆ เลยตั้งใจชวนเราประชดมัน แล้วพี่ก็เสือกโง่ ไม่รู้เรื่องก็ดีลแพรวให้เราต่อหน้าแม่งเฉย

 

โห แล้วพี่แหลมไม่ซึมแย่เลยเหรอครับเนี่ย ทำไงดี โซ่รู้สึกผิดจังครับ

 

ไม่ใช่เรา แต่มันเป็นความผิดของพี่ต่างหาก พี่ธีร์กำมือป้องปากแล้วหันไปอีกทางถ้าสองคนนั้นไม่ได้ลงเอยกัน คงเป็นตราบาปในใจพี่ไปตลอดชีวิตเลยโซ่

 

โซ่ด้วยครับ เด็กหนุ่มชะเง้อมองข้างนอก ไม่รู้ป่านนี้ทั้งคู่จะเป็นอย่างไรบ้างพี่แหลมจะโกรธโซ่หรือเปล่านะ... ทำไงดี...

 

ไม่หรอก เห็นมันปัญญานิ่มอย่างนั้นแต่มันโคตรรักพี่น้องเลยนะ ถ้าเราบอกว่าจะจีบแพรว พี่เชื่อว่าไอ้แหลมคงยกให้ถึงใจมันจะเจ็บแทบตายก็ตาม นี่เลยกูเล่นใหญ่ใส่เด็ก ถ้าเป็นน้องแพรวแม่งจับตอแหลได้ละ แต่นี่คือน้องเด๋อผู้ไม่ทันคน

 

ไม่ครับ พี่แหลมจะไม่มีวันเจ็บเพราะโซ่เด็ดขาดครับ เรื่องแบบนี้มันละเอียดอ่อน ความชอบอาจจะเกิดขึ้นชั่วคราวหรือนานสักระยะหนึ่ง แต่โซ่เชื่อว่ามิตรภาพจะอยู่ได้นานกว่าครับ เพราะฉะนั้นโซ่จะไม่มีทางชอบคนเดียวกันกับเพื่อนเด็ดขาด ถึงชอบไปแล้วก็จะตัดใจ

 

ตอนแรกแอบฟีลกู้ด แต่พอประโยคสุดท้ายนี่แอบเข้าหน้าเพราะนึกถึงเบลขึ้นมา ฉิบหายละ น้องเด๋อโคตรหนักแน่นในจุดยืน อนาคตไอ้ธีร์เริ่มริบหรี่ตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มทำอะไร

 

ถึงเค้าจะชอบเราก็ช่าง?

 

ครับ โซ่ไม่สนใจหรอก โซ่รักเพื่อน

 

 

เปรี้ยง!!!

 

 

โอย กูเครียด

 

 

แต่ถ้าเพื่อนไม่ชอบแล้วล่ะ จะสนไหม

 

ครับ?

 

ทำไมคิดไปไกลขนาดนั้นวะ เคยมีแฟนหรือก็ไม่ เล่นใหญ่จริง สนใจแต่เพื่อนแล้วความรู้สึกคนนั้นก็ช่างหัวมันใช่ปะ เป็นคนแบบนี้ใช่ปะ? เมนส์มาอีกแล้ว น้องเด๋อยืนกระพริบตาปริบ ๆ เหมือนกำลังทบทวนตัวเองว่าพูดอะไรผิดไปหรือไม่

 

พอเป็นเรื่องนี้แล้วพี่ธีร์ก็อินมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะครับ อินดิ เข้าตัวทั้งนั้น โซ่อยากขอโทษพี่แหลมจัง โซ่ควรหัดสังเกตคนรอบตัวให้มากกว่านี้

 

จริง ระหว่างเล่นเกมมันก็ทิ้งปริศนาไว้ให้พวกเราไขอย่างเยอะไม่มีเวลาแล้ว เขาควรทิ้งเรื่องนั้นไว้ข้างหลังแล้วปิดการขายเสียตั้งแต่ตอนนี้ก่อนที่เด็กมันจะไหวตัวทัน

 

ปริศนาเหรอครับ?

 

ใช่ พวกคำพูดกำกวมน่ะ เช่นอยากกินส้มตำจังโว้ยนั่นคือการขยี้ความหลังตอนมันไปนั่งกินส้มตำกับแพรว

 

โธ่... โซ่กุมขมับ เห็นพี่แหลมเป็นคนตลกแต่ไม่คิดว่าจะไม่ทิ้งปมปริศนาไว้ด้วย

 

กลับห้องไปนอนเถอะ เราสองคนควรปล่อยให้พวกมันไปเคลียร์ปัญหากัน

 

อ่า... ครับ... เด็กหนุ่มตัวผอมยังคงงง เขาชะโงกหน้าออกไปอีกครั้งแต่ก็ไม่เจอพี่แหลมกับแพรว เหลือเพียงพี่ธีร์ที่ยืนอยู่กับป็อปคอร์นถังใหญ่ พร้อมสีหน้าเนือย ๆ ซึ่งคงมาจากการการโดนพี่แหลมเทแล้วพี่ธีร์ล่ะครับ?

 

พี่เหรอ? คนตัวสูงถอนหายใจอีกครั้งก่อนจะล้วงตั๋วหนังสองใบออกมาจากกระเป๋าแจ็คเก็ตคงต้องนั่งพาดขาสองเบาะแล้วว่ะ

 

โซ่เคยดูหนังคนเดียวนะครับ มันก็ไม่ได้แย่ แต่ป็อปคอร์นถังใหญ่แบบนี้ถ้าคนอื่นมองมาก็ทำใจนิดนึงนะครับ พวกเขาคงคิดว่าพี่ธีร์เหงา

 

เดี๋ยว ทำไมรู้สึกเหมือนโดนตบหน้าทั้งที่มือเราถือแก้วอยู่

 

โซ่ไม่อยากบอกให้พี่ธีร์ทิ้งตั๋วแล้วกลับห้องไปเล่นเกมน่ะครับ ราคาตั๋วกับป็อปคอร์นไม่ใช่สิบยี่สิบบาท

 

แต่มันเป็นเรื่องช่วยไม่ได้เปล่าวะ

 

พี่ธีร์แค่นหัวเราะแล้วเดินจากไป เหลือเพียงเด็กโง่ ๆ อย่างเขาที่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับสถานการณ์นี้ แพรวกำลังเคลียร์ปัญหาหัวใจกับพี่แหลม ส่วนพี่ธีร์ต้องดูหนังคนเดียว และโซ่ก็ไม่รู้ว่าจะไปไหนดี

 

ดูด้วยกันเปล่า?

 

เด็กหนุ่มกระพริบตาปริบ ๆ ชี้หน้าตนเองระหว่างสบตากับคนตัวโตที่หันมาชวนด้วยสีหน้าเรียบเฉย เขาจึงพยักหน้าแล้ววิ่งไปหา ก่อนจะถูกแย่งแก้วน้ำไปและได้ถังป็อปคอร์นมาถือเอง

 

พี่ธีร์ชอบหนังผีเหรอครับ?

 

โคตร ๆ เลยล่ะ

 

เหมือนกันเลย

 

ดูเทรลเลอร์เรื่องนี้ยัง ฉากผีผ่างโคตรได้เลยนะ

 

ดูแล้วครับ โซ่ชอบฉากที่ผีผู้หญิงก้มหน้าร้องไห้แล้วค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นเสียงหัวเราะ หลอนมากเลยล่ะ เสียงเธอยังติดหูอยู่เลย คนฟังลอบอมยิ้ม ธีร์ไม่รู้สึกผิดเลยสักนิดที่หลอกล่อน้องเด๋อด้วยวิธีนี้ กลับกันแล้วเขายังรู้สึกดีขึ้นกว่าเมื่อสิบนาทีก่อนเป็นเท่าตัว

 

เด็กเด๋อยังคงพูดจ้อเจื้อยและเขาสนุกที่จะเป็นผู้ฟัง ธีร์ไม่อยากตั้งใจจับผิดความรู้สึกตัวเองอีกแล้วว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้คือความเอ็นดูหรือความชอบกันแน่ เขาไม่อยากเครียดเพราะกดดันตัวเองมากเกินไป จึงคิดว่ามันคงดีกว่าถ้าจะให้ทุกอย่างเป็นเหมือนเดิมแต่ปล่อยให้ความรู้สึกมันเปลี่ยนแปลงอย่างที่ควรจะเป็น ให้มันค่อยเป็นค่อยไปกับความสบายใจดีกว่า

 

เพราะถ้าถึงเวลาที่เหมาะสม ตอนนั้นเขาคงไม่มีความลังเลหลงเหลืออยู่ในใจอีกแล้ว

 

 

 

*

 

 

ตั้งแต่ปล่อยเทรลเลอร์หนังเรื่องนี้ธีร์ก็ตั้งใจว่าจะมาดูให้ได้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้ดูเพราะแผนชั่วที่คิดเองและได้ไอ้แหลมเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด ท่ามกลางความกดดันอึมครึมของเนื้อเรื่องที่ถ่ายทอดออกมาเป็นความเงียบและเสียงฝีเท้าบดกับแผ่นไม้บนจอ ธีร์เอาแต่แอบมองคนข้าง ๆ ที่กำลังดูอย่างตั้งใจ และถ้าให้คำนวณความคุ้มค่า เขาคิดว่าวันนี้ดูไปแค่ยี่สิบบาทเท่านั้น

 

ยัดป็อปคอร์นเข้าปากเพื่อตั้งสติ ไม่อยากเอาแต่จ้องหน้าน้องอย่างนี้เดี๋ยวไก่จะตื่นเอา แต่มือเจ้ากรรมก็สร้างเรื่องให้จนได้ เพราะไอ้ป็อปคอร์นห่าเหวนี่แท้ ๆ ที่ทำให้คอแห้งเขาถึงได้เอื้อมไปหยิบแก้วน้ำ แต่ดันเป็นจังหวะที่อีกฝ่ายจับแก้วได้ก่อน มือของเขาถึงได้จับมือน้องเข้าเต็ม ๆ

 

พี่ธีร์กินก่อนเลยครับ

 

ไม่เป็นไร เราก่อนเลย แม้จะหันกลับไปมองจอเหมือนไม่คิดอะไร แต่ก็รู้สึกได้ว่าสัมผัสเมื่อครู่มันต่างจากการสกินชิพทุกครั้ง

 

น้องกำลังมองอยู่ว่ะ สุดท้ายเด็กเด๋อก็ยกแก้วขึ้นดื่มแล้ววางลงที่เดิม แต่ไอ้การแดกน้ำมันกลายเป็นเรื่องต้องเสียสละให้กันและกันตั้งแต่เมื่อไหร่วะ ธีร์รู้สึกเหมือนเป็นควายธนูเลเวล 99 เพียงเพราะเขากำลังคิดว่าถ้าดื่มต่อจากน้องก็คือการจูบกันทางอ้อม

 

 

ปัญญานิ่ม No.01 is here

 

 

ป็อปคอร์นไหม? ธีร์เอนตัวเข้าหาน้องพร้อมพูดเบา ๆ และเหตุผลเพราะไม่อยากรบกวนคนอื่น ใช่ แต่ก็แค่ครึ่งเดียว เพราะอีกครึ่งหนึ่งใจมันอยากเสนอหน้าเข้าไปใกล้ ๆ เอง

 

น้องเด๋อไม่ได้ตอบ เด็กคนนี้เพียงหยิบป็อปคอร์นจากถังบนตักเขาแล้วหันไปสนใจหนังต่อ รู้สึกกากขึ้นมาเพราะอีกฝ่ายแทบไม่สนใจ ตั้งแต่เกิดมาธีร์กล้าพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่าไม่เคยแป้กเรื่องจีบสาว แต่คราวนี้เขารู้สึกเสียความมั่นใจไปถึงเก้าสิบเก้าเปอร์เซ็นต์กับท่าทีเฉย ๆ ของน้องเด๋อ

 

เด็กมันอาจจะสนุกกับหนังอยู่ก็ได้ อย่าคิดเยอะ เอาเป็นว่าเก็บดีเทลหนังให้จบเรื่องก่อนแล้วหลังจากนั้นค่อยว่ากันอีกที

 

อย่าแตะต้องลูกกู ไอ้สาระเลว!!!!!!!!!!!!!”

 

พ่องตาย!!!”

 

ชายหนุ่มสะดุ้งตกใจพร้อมป็อปคอร์นที่กระจายออกจากถังเป็นวงกว้างประหนึ่งโปรยเหรียญงานบวช อีผีเปรตนรกแตกเอ๊ย!!! แม่งจะผ่างอะไรเอาตอนกูหันไปมองจอวะ!!!

 

พีเพิ่ลครึ่งโรงหนังล้วนหันมาให้ความสนใจเพราะเสียงแต๋วแตกซึ่งคาดว่ายืนอยู่สำเพ็งก็ยังได้ยิน ธีร์ลุกขึ้นโค้งศีรษะขอโทษรอบทิศพลางยิ้มเจื่อน ก่อนจะหันกลับมาถอนหายใจแรง ๆ พลางทาบมือลงกับหน้าอกตนเอง เมื่อกี้ผีเต็ม ๆ เลยอีกระรอกแทะ

 

... พอตั้งสติได้ก็หันไปข้างตัวเมื่อรู้สึกว่ากำลังถูกมองอยู่ แล้วก็ใช่จริง ๆ น้องเด๋อนั่งมองนิ่ง ๆ เหมือนกำลังคิดอะไร

 

มันติดตรงนั้นด้วยล่ะครับ ขอโทษนะ เสียงน้องเบามาก แต่เขาก็ได้ยินคำพูดที่เป็นการขออนุญาต ก่อนมือนั้นจะเอื้อมขึ้นมาปัดเศษป็อปคอร์นออกจากไหล่และศีรษะเขา ฉากเมื่อกี้น่ากลัวมากเลย โซ่เกือบปิดตาไม่ทันแน่ะ

 

 ไม่มีการล้อเลียนชวนให้อับอายไปกว่าเดิม ชายหนุ่มปัดผมตนเองและช่วงอกพลางชำเลืองมองคนข้าง ๆ ที่สนใจเขามากกว่าหนังบนจอแล้ว ธีร์ชอบเสียงน้องเด๋อตอนพูดเบา ๆ ว่ามีเศษติดอยู่ตรงแก้มด้วยครับ... ตรงนี้ และน้องก็เอานิ้วชี้เขี่ยออกให้เบา ๆ

 

ทุกอย่างดูเรียบง่าย แต่ธีร์กลับสัมผัสได้ถึงความใส่ใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อีกฝ่ายมอบให้

 

 

เด็กคนนี้ทำให้เขารู้ว่าไม่ต้องห่วงหล่อตลอดเวลาก็ได้ ธีร์สามารถปล่อยให้ตัวเองเป็นผู้ชายกาก ๆ ที่ยื่นแบงก์พันให้แม่ค้าเพราะบ็อกเซอร์สีชมพูสิบสองตัว เป็นคนลามกที่ยืนกำเป้าให้ดู เพราะอยากเห็นน้องเด๋อในมุมที่ไม่เคยได้เห็นมาก่อน มุมที่ทำเหมือนรำคาญและรังเกียจ แต่สุดท้ายน้องก็หันมายิ้มเพราะรู้ว่าทั้งหมดที่เขาเป็นมันคือความบ้าบอคอแตกที่หวังเพียงเสียงหัวเราะและรอยยิ้ม

 

 แป๊บเดียวเหลือก้นถังละ ไงล่ะ กินอย่างเก่ง

 

ตอนแรกคิดว่าจะกินไม่หมดแล้วเพราะถังมันใหญ่มาก ๆ แต่โซ่มองพี่ธีร์ผิดไป เจ้าเด็กเด๋อกำลังยิ้ม ซึ่งธีร์เชื่อว่ามันเป็นโรคติดต่อ เขาถึงยิ้มออกมาขณะที่สบตากันอยู่

 

ก้มหน่อย มีติดผมเราอยู่สองชิ้น โซ่เลิกคิ้วมอง มันคงกระเด็นมาติดผมเขาด้วยสินะ เด็กหนุ่มตัวผอมทำตามที่รุ่นพี่พูดพลางคิดไปว่าวันนี้พี่ธีร์ใช้น้ำหอมของอะไร กลิ่นหอมอ่อน ๆ แต่ก็ชวนให้รู้สึกดีมากเลย โซ่

 

ครับ

 

ชอบแพรวไหม?

 

ครับ? โซ่เงยหน้ามองรุ่นพี่ในระยะใกล้ ท่ามกลางความมืดในโรงหนังที่บนหน้าจอยังคงดำเนินเรื่องไปเรื่อย ๆ และเขารีบส่ายหน้าเป็นคำตอบไม่ครับไม่ โซ่ยังไม่ได้ชอบแพรวหรอกนะครับ เราเพิ่งรู้จักกันเอง

 

แน่นะ?

 

โซ่ไม่โกหกพี่ธีร์แน่นอนครับ น้องเด๋อรีบปฏิเสธ อาจเป็นเพราะกลัวเขาเข้าใจผิดคิดว่าน้องมันจะไปแย่งไอ้แหลม หรืออะไรก็ตาม... แต่ฟังแล้วรู้สึกดีเป็นบ้า

 

ดีแล้ว คนร้าย ๆ หันไปมองจอพลางอมยิ้ม ทิ้งเด็กเด๋อให้อยู่กับความคาใจในคำถามเมื่อครู่

 

รู้สึกผิดกับแพรวเพราะดันสร้างงานสร้างอาชีพไว้ หวังว่าน้องมันจะเข้าใจเพราะทั้งคู่ยังไม่ได้เริ่มต้นไปไกลจนยากที่จะดึงกลับ ธีร์ได้แต่บอกตัวเองว่าอย่าปากผีอีก ไม่อย่างนั้นในอนาคตเขาอาจจะพลาดจนนึกเสียใจทีหลัง พอถึงตอนนั้นคงแก้ไขอะไรได้ยากแล้ว

 

โซ่

 

ครับ?

 

พี่หนาวว่ะ ขอจับมือหน่อยดิ

 

ครับ? จับมือ... โซ่? ไม่ใช่แค่น้องเด๋อที่งง ถ้าคนทั้งโลกได้ยินก็คงงงเช่นกันว่าคนหนาวห่าไรถึงขอจับมือถือแขน แถมบรรยากาศก็โคตร Awkward เพราะต่างฝ่ายต่างเป็นผู้ชายทั้งคู่ แต่ธีร์ก็ยังหน้าด้านหน้าทนพยักหน้าเหมือนว่ามันเป็นเรื่องปกติ

 

เออ มือพี่เย็นไปหมดแล้ว สงสัยเพราะกินน้ำเย็นเข้าไป แล้วเราไม่หนาวเหรอวะ?

 

นิดหน่อยครับ แต่ -- น้องยังคงงงและเขาจะไม่อธิบายใด ๆ อีก พี่จะจับมือ แล้วพี่ก็ต้องได้จับด้วย

 

ตอนดูหนังกับผู้หญิงทุกคน ทั้งแฟนและไม่ใช่แฟน บอกเลยว่าธีร์ไม่เคยขอสักครั้ง อินเนอร์มันส่งให้รุกและเขารู้ว่าจังหวะไหนถึงจะเหมาะสม จังหวะไหนที่ผู้หญิงจะเขินจนดูหนังไม่รู้เรื่อง แต่พอเป็นน้องเด๋อทฤษฏีเหล่านั้นก็ใช้ไม่ได้ ขืนอยู่ดี ๆ จับมือน้องคงงงฉิบหายว่าไอ้เชี่ยพี่ธีร์เป็นอะไร

 

... น้องยังคงมองหน้า และคนความอดทนน้อยไม่อยากรอคำตอบแล้ว ธีร์คว้ามืออีกฝ่ายไว้แล้วหันไปมองจออย่างหน้าตาเฉย ก่อนจะรู้สึกได้ถึงการเกร็งข้อมือของน้องซึ่งคงเกิดขึ้นเพราะไม่เคยถูกขอจับมือและโดนจับในเวลาถัดมาโดยที่ยังไม่ได้ให้คำตอบ

 

เขาค่อย ๆ สอดประสานเรียวนิ้วจนแทบไม่เหลือช่องว่างให้อากาศวิ่งผ่าน แม้ว่าน้องจะไม่ได้ขยับนิ้วแม้แต่นิด แต่สิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ก็ส่งผลไปจนถึงหน้าอกข้างซ้ายที่เต้นเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

นึกถึงเมื่อสิบกว่าปีก่อนตอนรู้ว่าการใจเต้นกับใครสักคนเป็นอย่างไร ตอนนั้นธีร์ยังเด็กและไม่ประสีประสากับเรื่องของหัวใจ ไม่รู้วิธีไล่ต้อนอีกฝ่ายให้เขิน และควรถือไพ่ให้เหนือกว่า พอเป็นเด็กคนนี้แล้วทุกอย่างก็เป็นเส้นตรงจนธีร์ได้คำตอบบางอย่างให้ตัวเอง คำตอบที่ไม่เคยนึกถึงมาก่อน

 

 

มันคงมีบ้างที่จะรู้สึกดีกับการทำให้อีกฝ่ายเขินหรือทำให้รู้สึกว่าผมอะหล่อมากนะ แล้วคุณก็ต้องเขินกับสิ่งที่ผมเป็นแล้วเดินตามหมากที่ผมวางไว้ ทั้งที่ความจริงไม่ต้องทำอย่างนั้นก็ได้เปล่าวะ ถ้ารู้สึกดี ๆ กับใครสักคนจนอยากทำให้เขาเขินหรืออะไรก็ตาม... ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติเหอะ ความสัมพันธ์ในระยะยาวมันไม่มีใครเป็นผู้ให้และผู้รับอยู่ฝ่ายเดียวหรอกนะเว้ย ทั้งสองฝ่ายควรเรียนรู้ที่จะเป็นผู้รับและผู้ให้

 

มันไม่ตลกหรอกถ้าจะเขินกับสิ่งที่อีกฝ่ายเป็นอะ คุณมีอิสระที่จะรู้สึกอะไรก็ได้นะ แล้วเขาก็จะรู้สึกดีโคตร ๆ เวลาเห็นท่าทีที่คุณแสดงออกมาเพราะสิ่งที่เขาทำให้ ในขณะเดียวกันคุณก็ได้พิสูจน์กับตัวเองด้วยว่าหัวใจมันยังคงทำงานเก่งเพราะคน ๆ นี้อยู่

 

ราวกับได้ย้อนไปเริ่มต้นใหม่ที่เลเวลหนึ่ง ด่านนี้ไม่มีผู้หญิงในแบบที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิตอย่างที่เคยพบเจอ แต่กลับเป็นด่านที่มีน้องเด๋อเป็นบททดสอบทุกอย่างตลอดทาง

 

มือที่เคยเย็นเพราะอากาศในโรงหนังเริ่มชื้นไปด้วยเหงื่อ อีกฝ่ายคงรู้สึกถึงได้พยายามชักมือกลับและแน่นอนว่าเขาไม่ยอม ธีร์กระชับมือแน่นยิ่งกว่าเดิม เสียงกรีดร้องของนางเอกบนจอนั้นเบานักเมื่อเทียบกับหัวใจของผู้ชายคนนี้ที่กำลังตะโกนไม่หยุดเพราะความรู้สึกที่เริ่มชัดเจนมากขึ้น

 

ชัดเจนโดยไม่ต้องพยายามคิดหาคำตอบ ชายหนุ่มปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามสัญชาตญาณและบอกกับตัวเองว่าให้วางความรู้สึกผิดลงก่อนสักพักหนึ่ง ความรู้สึกที่เกิดขึ้นแล้วมันคือเรื่องจริงและเขาไม่อยากปฏิเสธมัน

 

 

ธีร์รู้สึกว่าความอบอุ่นที่ได้รับนั้นไม่ได้อยู่แค่ฝ่ามือ... แต่มันกำลังส่งมาถึงหัวใจเขาแล้ว

 

 

เขา... ชอบเด็กคนนี้จริง ๆ

 

 

 

50% 

 

มึงจับมือไอ้โซ่???

 

“Yeah...

 

เย่พ่อง แหลมค้างอยู่ท่าถือถุงข้าวเหนียวขณะมองความบาปหนาของคนที่นั่งอยู่ข้างหน้าโดยมีตำซั่วปูปลาร้า ลาบเป็ดโคตรเผ็ดและต้มแซ่บกระดูกหมูเป็นพยานอะไรยังไง ทำไมไปจับมือมัน

 

กูอยากจับเฉย ๆ

 

ว้อท?เด็กลูกครึ่งทำหน้าเหวอ ไอ้โซ่มันไม่เอ๋อแดกเลยเหรอวะ

 

น่าจะหนักกว่านั้นอะกูว่า ธีร์เทน้ำอัดลมให้รุ่นน้องแล้วนึกไปถึงวันนั้นที่ทำให้น้องเด๋อเลิ่กลั่กยันขึ้นรถเมล์ รู้ว่าเด็กนั่นคงมีคำถามในใจมากมาย แต่เขาก็ไม่รู้จะอธิบายอย่างไรให้เด็กเด๋อ ๆ คนหนึ่งเข้าใจว่าหน้าอกข้างซ้ายของเขาแม่งไม่ได้เต้นแรงเพราะกาแฟแล้ว

 

มึงมือไวใจเร็วไปไหมพี่ธีร์ ไอ้ฉิบหาย ไหนบอกจะค่อยเป็นค่อยไป

 

ก็นี่แหละค่อยเป็นค่อยไปของกู ชายหนุ่มขมวดคิ้วพลางเม้มริมฝีปาก หลายวันมานี้น้องเด๋อไม่ค่อยเล่นเกม อ้างว่าต้องอ่านหนังสือสอบซึ่งเขารู้ได้ทันทีเลยว่าเด็กมันโกหก แต่คงเร็วไปสำหรับน้องเด๋อ เพราะกูรู้สึกได้ถึงบาเรียป้องกันที่แผ่รอบตัวน้องหลังจากกูปล่อยมือ

 

ก็ควรอยู่อะ ถ้าไอ้โซ่เป็นผู้หญิงก็ว่าไปอย่าง นั่นเด็กผู้ชายนะห่า มึงคิดว่ามันจะเขินตัวบิดแล้วหันไปดูดปากอย่างดูดดื่มเหรอ

 

ถ้าเป็นงั้นกูสู้นะ เรื่องจูบกูไม่เคยแพ้ใครอยู่แล้ว

 

ควาย ชาติหน้าบ่าย ๆ เหอะสัด มีแค่ผู้หญิงกระเดิด ๆ เท่านั้นแหละที่จะตกหลุมผู้ชายแบบมึง

 

อ้าว ด่ากูเฉย มึงเป็นน้องกูไหมเนี่ยไอ้ฉิบหาย นอกจากจะไม่ให้กำลังใจกันแล้วยังด่ากูอย่างแน่น

 

มึงน่าให้กำลังใจตรงไหนเหรอพี่กูถามนิดนึง แหลมเบ้ปากแล้วกัดข้าวเหนียวคำใหญ่ ไอ้โซ่น่าจะกลัวมึงไปแล้วอะ ลองคิดดูว่าถ้าอยู่ ๆ มีไอ้เชี่ยที่ไหนไม่รู้มาจับมือมึง มึงจะรู้สึกยังไง

 

 

GOOD JOB กูคือไอ้เชี่ยที่ไหนก็ไม่รู้

 

 

มันคงดูรีบไปสำหรับคนทั่วไป แต่กูอยากรู้ไงว่าถ้าลองจับมือไอ้โซ่แล้วจะออกมาอีท่าไหน และกูก็ได้คำตอบว่ารู้สึกดี กูเลยไม่รู้ว่าจะต้องเสียเวลาไปกับความสับสนทำไมอีก คือกูก็มีคำตอบในใจมาสักพักแล้วแต่กูไม่กล้ายอมรับ พอตอนนั้นอยากแน่ใจก็เลยลั่น

 

มีวิธีร้อยแปดที่เนียนกว่าการขอจับมือ แต่มึงไม่ทำ

 

จังหวะนั้นกูก็อยากจับมือมันอยู่ลึก ๆ อะ กูผิดไร คนพี่พยายามอธิบาย แต่คนน้องดูจะไม่เห็นด้วย

 

ไม่ผิดหรอก แต่ถ้าน้องมันหายไปจากชีวิตมึงก็ให้สำเหนียกไว้เลยนะจ๊ะ

 

... ใจแป้ว ตั้งแต่เกิดมาผู้ชายอย่างไอ้ธีร์ยังไม่เคยรู้สึกขาดความมั่นใจขนาดนี้มาก่อน เขารีบไปเหรอวะ อาจจะใช่อย่างที่ไอ้แหลมพูด แต่ก็ไม่กล้าโทษสันดานความใจร้อนหน้าด้านหน้าทน เพราะแอบเข้าข้างตัวเองอยู่ประมาณนึงเลยว่ะ

 

แล้วพี่เบลอะ ไหนตอนแรกบอกรู้สึกผิด กูก็พอเข้าใจนะ แต่อยู่ดี ๆ กูก็สงสารนางเฉยเลย แบบว่าผัวข่อยกำลังจะเป็นเมียเขาอ่า

 

สัด กูคบกันตั้งหลายปี มึงจะมาสงสารห่าไรเอาตอนนี้ แล้วหมาตัวไหนเป็นคนเซิ้งให้กูไปชิงตัวน้องเด๋อมาจากแพรว

 

กูก็พูดให้ดูหล่อเฉย ๆ เปล่าวะพี่ มึงแยกแยะหน่อยดิ

 

กูรู้สึกผิดกับเบลอยู่แล้วฟายเอ๊ย แต่กูชอบน้องเด๋อไปด้วยไง กูแยกความรู้สึกเก่ง

 

รับไปเลยรางวัลโนเบลสาขาผู้ชายส้นตีนแห่งปี แหลมชูขาไก่ขึ้นมาระดับใบหน้า

 

กูต้องเป็นแบบพระเอกละครที่เลิกกับแฟนแล้วต้องไปแดกเหล้า เสียผู้เสียคนไปเป็นเดือนแล้วค่อยเริ่มต้นใหม่เหรอวะ กูแค่ลุกขึ้นได้เร็วกว่าคนอื่นเพราะไม่อยากเป็นไอ้กากเว้ย ถ้าเป็นก่อนหน้านี้กูก็คงไปนอนเล่นกับมึงที่หอ หรือไม่ก็ซื้อบัตรชั่วโมงร้านพี่ตั้บ กินนอนอยู่หน้าคอมทั้งวันทั้งคืน แต่ปัจจุบันกูมีไอ้โซ่ไงน้องรัก ทุกครั้งที่อยู่ด้วยกันเด็กมันทำให้กูรู้สึกปลอดภัยทั้งจากความคิดตัวเองและคนรอบข้าง กับเบลกูก็ยังรู้สึกผิด มากด้วย กูยังคิดถึงช่วงเวลาเก่า ๆ ที่เคยมีด้วยกัน ผ่านร้านข้าวที่เป็นเดทแรกกูก็คิดถึงเค้า แต่ตอนนี้กูก็ชอบไอ้โซ่ด้วย มันเป็นความรู้สึกใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องเอาไปกลบความรู้สึกที่มีต่อเบลอะ กูไม่อยากอยู่เฉย ๆ เพราะกลัวขี้ปากคนอื่น

 

ส้มตำคงเซ็งไม่ต่างจากพี่เบลอะแหลมคิดว่า พี่มันระบายออกมาเหมือนท่อแตกและเขาไม่รู้จะพูดอะไร เหมือนขยี้เรื่องที่คุยกันก่อนเข้าโรงหนัง ย้ำคิดย้ำทำเพราะลึก ๆ ไอ้พี่ธีร์ก็กังวล

 

กูเชื่อว่าคนอื่นก็เป็นเหมือนกู แต่คนพวกนั้นไม่กล้าแสดงออกเพราะกลัวโดนด่าว่าเป็นไอ้คนเหี้ย ไม่ได้รักแฟนเก่าจริง ๆ พอเลิกไปก็เริ่มต้นใหม่ได้ง่าย ๆ ซึ่งคนด่าก็ไม่ใช่ใครเลยนอกจากคนรอบตัวแฟนเก่า เช่นฝ้ายเป็นต้น แค่เห็นกูสกรีนช็อตสกอร์เกมลงหน้าเฟซแล้วฟลัดเลขห้าอย่างสะใจ นางก็อัพด่ากูยาวเป็นบทความเรื่องสั้น แบบที่คนอื่นผ่านมาเห็นก็คงเข้าใจว่ากูไปฆ่าล้างโคตรนางมาอะ

 

ชาติที่แล้วมึงอาจจะไปเยี่ยวใส่ประตูบ้านพี่ฝ้ายมาชาตินี้เลยจองเวรหนักหน่อย โอ้โหสินกำให้เค้าแล้วกันนะ

 

กูอยากรู้เลยว่าไอ้ส้นตีนที่ไหนเป็นคนต้นคิดว่าถ้าอกหักแล้วห้ามมีความสุขออกนอกหน้านะ ไม่งั้นจะกลายเป็นคนไม่จริงใจ คือกูก็เจ็บเหมือนกันไงแต่กูแค่ไม่แสดงออก กูไม่ชอบให้ใครมาสงสาร มันเป็นเรื่องที่กูสามารถจัดการได้ด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องประกาศให้คนทั้งโลกรู้

 

แต่พี่เบลทำอะ นี่หลอกด่าแฟนเก่าเหรอ ไอ้พี่ระยำ

 

อ้าว ทีงี้ล่ะเสือกทีมเบลเฉย ชายหนุ่มง้างมือขึ้นเตรียมจะนวดกะโหลกรุ่นน้องแต่ยั้งมือไว้ได้ก่อน รายนั้นเค้าเป็นผู้หญิงอ่อนไหวเว้ย บางคนก็รู้สึกดีเวลามีคนเมนต์ให้กำลังใจ แต่สำหรับกูไม่ใช่

 

ทำไมอยู่ดี ๆ เข้าเรื่องดราม่าเฉยเลยวะ กูแค่จะหลอกด่ามึงขำ ๆ แหลมใช้มือฉีกไก่ย่างให้แล้วรุ่นพี่ก็ก้มลงมากินเพราะมันไม่อยากมือเลอะ บักห่าคั่ว บักคุณชายใหญ่

 

กูอิน แล้วกูก็เริ่มเครียดเรื่องไอ้โซ่แล้วด้วย

 

เรียนผูกต้องเรียนแก้อะนะ ลูกเสือเขาไม่จับมือขวา

 

เกี่ยวเชี่ยไร ธีร์มองคาดโทษรุ่นน้องที่ให้ความสนใจกับส้มตำมากกว่าหนังหน้าเขาแล้วในตอนนี้

 

ไหน ๆ ก็หน้าด้านไปแล้ว ก็หน้าด้านให้สุดไปเล้ย กลัวห่าไร คนน้องเงยหน้าขึ้นสบตากัน ยักคิ้วกวนกระตุ้นความชั่วช้าให้เขาทำในสิ่งที่ไม่เคยทำกับใครมาก่อน

 

แหลมไม่เคยเห็นรุ่นพี่เครียดขนาดนี้ ใจหนึ่งก็เป็นห่วงกลัวผลจะออกมาไม่ดี แต่อีกใจเขาก็รู้สึกดีที่พี่ธีร์จะได้ลองแก้ปัญหาในแบบที่ไม่เจอเจอมาก่อน

 

เป็นถึงหัวหน้าทีมขี้ซุยบราเทอร์ มึงรู้อยู่แล้วปะว่าจะวางแผนแก้สถานการณ์ยังไง

 

 

 

*

 

 

 

ไอ้โซ่ มึงเป็นไรเปล่าวะ พักนี้ดูเหม่อ ๆ

 

คนถูกทักหลุดออกจากความคิดพลางหันไปมองเพื่อนอีกสองคนที่กำลังอ่านหนังสือกันอยู่ เด็กหนุ่มตัวผอมกลอกตาล่อกแล่ก มองหนังสือของเจมส์ที่เปิดนำไปแล้วสามหน้าแล้วก็รีบเปิดตาม

 

ใจลอยบ่อย คิดถึงน้องแพรวเหรอจ๊ะ

 

ไม่ใช่นะ กูไม่ได้คิดอะไรกับแพรวเลย

 

มีอะไรก็พูดกับพวกกูได้นะเว้ย เรามีกันอยู่แค่นี้ อาร์มวางมือลงบนศีรษะไอ้ซื่อบื้อ พยายามตะล่อมหลอกล่อให้มันคายความลับในใจออกมา หลายวันแล้วที่ไอ้โซ่ดูใจลอยจนเดินชนนู่นนี่นั่น พอถามก็บอกว่าไม่มีอะไร

 

จริง ถ้าดราม่าเรื่องแพรวกับพี่แหลมก็เล่ามาเลยดีกว่า อย่าเก็บไว้ในใจเลยเพื่อน

 

มึงจะสตรองต่อหน้าพี่ ๆ แค่ไหนก็ได้นะ แต่กับพวกกูอะ จัดเต็มได้

 

เขากับไอ้เจมส์พากันไซโค และการที่สีหน้าไอ้โซ่เปลี่ยนไปก็ถือว่าเป็นลางที่ดีขึ้น ทั้งคู่ละสายตาจากหนังสือที่ต้องอ่านเตรียมสอบวันพรุ่งนี้ สละเวลาสักสิบยี่สิบนาทีมาคุยเรื่องปัญหาหัวใจให้เพื่อนมันคงไม่เสียหลายนัก

 

อาร์ม

 

ว่ามา

 

ขอจับมือหน่อย

 

หะ? เจมส์กับอาร์มประสานเสียงกันขณะมองไอ้ซื่อบื้อที่ยื่นมือออกมาเหมือนหมาเชื่อง ๆ

 

จับหน่อยนะ จับมือกัน

 

จับเพื่อ?

 

กู... หนาว

 

หนาวพ่อมึง แอร์ห้องกูยังไม่ได้ล้าง ร้อนจนเหงื่อไหลตามร่องตูดละ อาร์มมองค้อนคนตรงหน้า ก่อนจะผลักหัวมันเบา ๆ จนผมเผ้ากระปลิวปิดหัวคิ้ว ไอ้โซ่เหมือนคนจะร้องไห้ สังเกตได้จากปากและเสียงอึกอักในลำคอ

 

จับหน่อย... ไอ้ซื่อบื้อยังคงตื๊อ เจมส์จึงสะกิดคนข้าง ๆ ด้วยหัวไหล่เพราะความอยากเสือก อาร์มถอนหายใจหน่าย ๆ กับการล้วงความลับ จึงจำใจวางมือลงไป ก่อนห้องสี่เหลี่ยมจะถูกความเงียบกลืนกิน 

 

อุ่นยังคะพี่โซ่? จงใจดัดเสียงให้เล็กลง แต่เจ้าของชื่อก็ยังขมวดคิ้วจ้องมือที่จับกันอยู่ ก่อนอาร์มจะสะดุ้งสุดตัวเพราะเรียวนิ้วเริ่มสอดประสานกันอะไรของมึงเนี่ย?!”

 

ใจเย็นก่อนสิ... แป๊บนึง โซ่หลับตาแน่นเพื่อเปรียบเทียบว่าความรู้สึกในโรงหนังวันนั้นมันเหมือนกับวันนี้หรือไม่ แปลกจัง มืออาร์มไม่เห็นมีเหงื่อเลย แถมใจก็ไม่ได้เต้นแรงด้วย

 

ไอ้โซ่

 

รู้สึกแปลก ๆ ไหม? เด็กหนุ่มตัวผอมมองเพื่อนอย่างจริงจังหวังขอความเห็น อาร์มกับเจมส์ที่ยังเรียบเรียงสถานการณ์ไม่ถูกจึงหันไปมองหน้ากัน

 

แปลก

 

เหรอ เป็นยังไงบ้าง เล่าให้ฟังหน่อย

 

แปลกตรงที่อยู่ดี ๆ มึงมาขอจับมือกูเนี่ย เป็นอะไร?

 

ถ้าอยู่ดี ๆ มาจับมือกันมันก็ต้องแปลกอยู่แล้วถูกไหม กูไม่ได้คิดไปเองใช่หรือเปล่า? คราวนี้ไอ้โซ่กำมือแน่นขึ้นอีก อาร์มรู้สึกเหมือนได้ยินเสียงนิ้วตัวเองดังกร๊อบ

 

ฟาย เป็นอะไรก็พูดเลยได้ปะล่ะ กูอยากรู้จะแย่แล้ว เจมส์เป็นคนทนไม่ไหว และระหว่างรอไอ้โซ่ก็เงียบไป ก่อนมันจะเอามือปิดหน้าตัวเอง

 

อา... เหมือนจะเป็นบ้าเลย

 

อันนี้กูเห็นด้วย

 

ทำไมเป็นแบบนี้ไปได้ล่ะ มันต้องไม่ใช่แบบนี้สิ

 

จะเล่าแล้วเรียกกูละกัน อาร์มถอนหายใจแรง ๆ พลางชำเลืองมองเพื่อนสนิทที่ลดมือลงมาปิดปากตัวเองพร้อมทำตาปริบ ๆ

 

พี่ธีร์ขอจับมือกูในโรงหนังอะ...

 

หา?!!!” ทั้งคู่ประสานเสียงกันอีกครั้ง คราวนี้เจมส์ปิดหนังสือทันทีพร้อมเคลียร์โต๊ะสำหรับเรื่องเล่าที่คาดว่าน่าจะมีประเด็นร้อนให้ขยี้

 

พี่เค้าบอกว่าหนาว แต่กูรู้สึกว่ามันเป็นเหตุผลแปลก ๆ

 

แน่ล่ะ ผู้ชายขอจับมือผู้ชายในโรงหนังแบบนั้น กูกับน้องชายแท้ ๆ ยังไม่ทำเลย

 

กูไม่ได้คิดไปเองใช่ไหม... ดีจังเลยที่พวกมึงเห็นด้วย... โซ่รู้สึกอุ่นใจหลังจากได้ยินเจมส์ว่าอย่างนั้น อย่างน้อยก็คลายความคาใจไปแล้วหนึ่งอย่าง

 

ปกติถ้าพูดกับผู้หญิงมันคือการเนียนขอจับมือไง แต่นี่มึงเป็นน้องพี่เค้า อาร์มเริ่มวิเคราะห์ และไอ้ซื่อบื้อก็พยักหน้าเห็นด้วย

 

แต่พี่เค้าน่าจะหยอกเล่นปะ ปกติพี่ธีร์ก็ชอบแหย่มึงอยู่แล้วไม่ใช่เหรอวะ? ที่เจมส์พูดก็ถูก แต่โซ่รู้สึกว่าดวงตาคู่นั้นเปลี่ยนไปจากเดิม มันมีความจริงจังแฝงอยู่ถ้าเขาไม่ได้คิดไปเอง

 

แล้วจับนานแค่ไหน?

 

ตั้งแต่กลางเรื่องยันจบเลย...

 

เชี่ย นานไปเปล่า เสื้อกันหนงกันหนาวไม่มีเหรอ ทำไมไม่ถอดออกมาคลุม

 

ใส่มาทั้งคู่แต่พี่ธีร์ก็ยังจับอยู่อะ แถมเอานิ้วโป้งลูบนิ้วกูเบา ๆ ด้วย... โอ๊ย... โซ่ซบลงกับหนังสือ ไล่อาการร้อนผ่าวบนหน้าและใบหูให้จางหายไปเสียที ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยทำแบบนั้นกับใครเลย พอมีครั้งแรกกลับเป็นรุ่นพี่ที่เป็นผู้ชายด้วยกัน แล้วก็ดันรู้สึกแปลก ๆ เสียด้วย

 

เกินเหตุละ ไอ้คลึงนิ้วกูว่าไม่ใช่เล่น ๆ เจมส์ชี้นิ้วย้ำ ๆ พลางหันไปขอความเห็นจากอาร์ม

 

เรื่องเหตุผลจับมือนี่เอาไว้ก่อน ตอนนี้กูอยากรู้ว่ามึงคิดยังไง?

 

กูเหรอ...

 

ใช่ ตอนโดนจับมือมึงรู้สึกไงบ้าง เช่นไม่โอเค ไม่ชอบให้เล่นแบบนี้ มันเกินไปกว่าทุกครั้งหรือเปล่า?

 

ไม่รู้สิ กูไม่ได้รู้สึกแย่ แต่เป็นอาการทำตัวไม่ถูกมากกว่า ใจนึงก็คิดว่าพี่ธีร์อาจจะแกล้งเล่นเหมือนทุกครั้ง แต่ที่ผ่านมากูก็รู้นะว่าอันไหนโดนปั่น อันไหนพี่ธีร์จริงจัง แต่แบบหลังมันไม่เคยมีน่ะอาร์ม พี่ธีร์สกินชิพเป็นนิสัย ที่แซ็วเล่นเวลาไลฟ์ก็แค่ขำ ๆ เอนเตอร์เทรนด์แฟนคลับ...

 

แต่คราวนี้?

 

กู... เจมส์กับอาร์มกำลังรอคำตอบ และไอ้ซื่อบื้อก็เงียบไปครู่หนึ่งระหว่างใช้ความคิด ก่อนทั้งคู่จะพบแก้มสีระเรื่อเมื่อเจ้าตัวเงยหน้าขึ้น สีหน้าแบบที่พวกเขาสองคนไม่เคยเห็นเพื่อนในมุมนี้มาก่อน กูเขิน...

 

ฉิบหายละ กับพี่ธีร์เนี่ยนะ?

 

พี่ธีร์ที่เป็นผู้ชายด้วย เจมส์ขยี้ เขาเห็นว่าไอ้โซ่กำมือพร้อมหลับตาแน่น ก่อนจะพยักหน้าอย่างไม่เต็มใจนัก

 

อาจจะเป็นเพราะกูไม่เคยจับมือใคร แล้วบรรยากาศในโรงหนังเป็นยังไงกูก็รู้จากพวกมึงสองคนอะ เพราะงั้นที่ออกมาเป็นแบบนี้ก็คงเพราะกูฟังมาเยอะ...

 

... เด็กหนุ่มทั้งสองไม่รู้จะพูดกับเพื่อนอย่างไร ตลอดเวลาที่คบกันมาไอ้โซ่ก็ไม่เคยมีท่าทีว่าจะชอบผู้ชายเลยนี่หว่า จริงอยู่ที่มันเป็นคนติ๋ม ๆ ดูหน่อมแน้ม แต่เรื่องเขินผู้ชายก็เป็นเรื่องชวนตกใจอยู่

 

กูแค่เขินนะ กูไม่ได้อะไรมากกว่านั้นหรอก พี่ธีร์เป็นแฟนเก่ากับพี่เบล กูแคร์พี่เค้ามาก

 

นอกจากจะเอาตัวไม่รอดกับความเขินที่เกิดขึ้นเพราะผู้ชายด้วยกันแล้ว ตอนนี้ไอ้ซื่อบื้อยังเอาเรื่องคนอื่นมาวางไว้บนไหล่ตัวเองอีก อาร์มปิดหนังสือเพื่อนพร้อมดึงเข้าหาตัวเอง สบตากันโดยไม่มีใครพูดอะไรซึ่งเขาคาดว่าหลายวันที่ผ่านมาไอ้โซ่คงต่อสู้กับความสับสนในใจอยู่ตลอด

 

ที่มึงไม่ค่อยเล่นเกมเพราะเรื่องนี้ด้วยหรือเปล่า?

 

...

 

ที่อ้างว่าอยากได้ท็อปก็เลยติวหนักกับพวกกูนี่เรื่องจริงกี่เปอร์เซ็นต์? อาร์มชูสิบนิ้วขึ้นตรงหน้า และไอ้โซ่เลือกที่จะเงียบไปพร้อมทำตาปริบ ๆ ขณะมองมา ก่อนจะเอานิ้วชี้กดทีละนิ้วลงจนเหลือแค่นิ้วก้อยข้างขวาสิบเปอร์เซ็นต์?!”

 

อือ

 

เพื่อนเรากลายเป็นคนตอแหลไปแล้วว่ะอาร์ม เจมส์แสร้งปิดปากร้องไห้น้ำตาแห้ง เหมือนคุณพ่อตอนเห็นว่าลูกชายโตมากพอที่จะโกหกเพื่อออกไปทำเรื่องไม่ดีกับเพื่อน ๆ

 

ตอนแรกกูคิดว่าคงไม่มีอะไร แต่พอเล่นเกมด้วยกันแล้วพี่ธีร์พูดว่า พรุ่งนี้โทรปลุกพี่ด้วยสิกูก็เลยถามว่าให้ปลุกตอนไหน กูจะได้ตั้งนาฬิกาไว้เพราะปกติพี่ธีร์ตื่นสายประจำ แล้วพี่เค้าก็บอกว่าตอนเราตื่นกูก็งงอะ... แล้วกูก็สตันท์ไปห้าวิตอนพี่ธีร์บอกว่าอยากลองตื่นพร้อมกัน’”

 

อ้าว โดนฮุคเฉย

 

ใช่ไหมล่ะ ปกติพี่เค้าก็ทำแบบนี้ตลอดนั่นแหละ แต่คราวนี้ทำไมไม่หัวเราะตามหลังล่ะ ไม่เห็นตลกเหมือนทุกครั้งเลย

 

มึงคิดว่าพี่เค้าแกล้งปั่นเล่นถูกปะ?

 

อือ ต้องเป็นอย่างนั้นสิ พี่ธีร์ไม่คิดเป็นอย่างอื่นหรอก พี่เค้าไม่มีทางชอบผู้ชายแน่ และถ้าชอบก็คงไม่ใช่กู

 

ตีกับตัวเองหนักนะมึงอะ ใจนึงก็คิดว่าเขาแกล้ง คงไม่ได้ชอบหรอก แต่อีกใจก็สับสน

 

กูสลัดเรื่องนี้ออกจากหัวไม่ได้เลย เศร้าจัง ถ้ากูเคยมีแฟนมาก่อนคงแยกแยะอะไรได้ง่ายกว่านี้เนอะ โซ่ถอนหายใจ บอกไม่ถูกเลยว่าตอนนี้กำลังรู้สึกอย่างไร แค่คิดว่าตนเองเขินเพราะพี่ธีร์ก็รู้สึกผิดกับพี่เบลจะแย่แล้ว นิสัยไม่ดีเลย

 

ลองดูไปก่อน ถ้าพี่เค้าปั่นจริงสักวันมึงต้องรู้สึกได้อะ แต่ถ้าพี่เค้าเสือกจริงจัง งานนี้ทั้งมึงทั้งพี่ธีร์คงต้องเจอความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ละ

 

...

 

ความเปลี่ยนแปลงที่ว่าคือพวกมึงสองคนไม่ได้มองกันและกันแบบพี่น้องอีกแล้ว นั่นคือสิ่งที่กูจะสื่อ

 

 

*

 

 

พรุ่งนี้มีนัดซ้อมทีม จะเรียกว่าโชคดีได้ไหมที่พี่ธีร์เป็นฆาตกรจึงไม่ได้ซ้อมพร้อมกัน โซ่รู้สึกแย่จัง ทั้งที่ไม่ได้อยากหลบหน้าแต่ก็ทำไปแล้วเพราะคิดว่ามันคือความถูกต้อง ทั้งที่ความจริงแทบจะไม่รู้เลยว่าอะไรคือผิดถูก เขาเชื่อความรู้สึกแรกที่ผุดขึ้นมาว่าควรมีระยะห่าง เพื่อสร้างเกราะคุ้มกันให้ความรู้สึกตัวเองและพี่เบล

 

ขอให้สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องปกติเหมือนที่พี่ธีร์เป็นมาตลอด มันไม่มีอะไรเปลี่ยนไปหรอก นอกจากความรู้สึกของเด็กซื่อบื้อคนหนึ่งที่ไม่เคยจับมือกับใคร โซ่พยายามหาเหตุผลให้คำตอบออกมาเป็นไม่ใช่ แต่ยิ่งพยายามเท่าไหร่ก็รู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปในช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกัน

 

ความห่วงใย สายตา และเสียงหัวเราะเพราะความสัมพันธ์ที่เรียกว่าพี่น้อง มันเคยเป็นเรื่องที่ทำไปเพราะความเป็นห่วง แต่อยู่ ๆ ก็เริ่มพิเศษขึ้นมาเสียอย่างนั้น น่าโมโหจังที่กล้าคิดเป็นตุเป็นตะ โซ่โกรธและผิดหวังกับตัวเอง เขาเป็นคนซื่อบื้อก็จริงแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เหมือนกันว่าเกิดความหวั่นไหวขึ้นกับใจแล้ว

 

ห่างออกมาแบบนี้ดีแล้วเหรอ... ไม่เห็นจะดีเลย โซ่อยากเล่นเกมกับพี่ธีร์ อยากไปเดินตลาดนัด และนั่งหัวเราะด้วยกันตอนกินหมูกระทะหน้าร้านพี่ตั้บ แต่จะทำไงดี ถ้าเจอกันมากกว่านี้โซ่จะรู้สึกกับพี่ธีร์มากกว่าเดิมหรือเปล่านะ หรือควรลองคบกับผู้หญิงสักคนอย่างที่เจมส์แนะนำ

 

 

ไม่เอาด้วยหรอก... โซ่ไม่อยากให้ใครสักคนมาเสียใจเพราะความลังเลของตัวเอง

 

 

RRRrrrr!!!

 

เด็กหนุ่มมองสมาร์ทโฟนที่อยู่ในมือ เจ้าของเบอร์เคยทำให้ยิ้มได้ง่าย ๆ เมื่อนึกว่าคงมีเรื่องสนุกให้ทำ แต่ตอนนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว โซ่กลัวการรับสายพี่ธีร์จนเสียความเป็นตัวของตัวเองไป

 

ครับ...

 

( ช้า ขี้อยู่หรือไง? )

 

ใช่ครับใช่ โซ่เพิ่งเข้าห้องน้ำเสร็จ ว่าแต่พี่ธีร์มีอะไรหรือเปล่าครับ?

 

( เล่นเกมกัน )

 

ตอนนี้เหรอครับ?

 

( ใช่ หรือว่าไม่ว่าง? )

 

อ่า... ครับ โซ่ต้องอ่านหนังสือน่ะ ช่วงนี้สอบติดกันเลย รู้สึกผิดทุกครั้งที่โกหก แต่ก็ไม่อยากพูดความจริง ขืนเล่นเกมด้วยกันแล้วถูกหยอดก็คงเขินอีกแน่ ๆ จิตใจโซ่ยังไม่แข็งแรง

 

( งั้นไม่เป็นไร ออกมาเปิดประตูให้หน่อย )

 

หะ?

 

( หูหนวกเหรอ เปิดประตู )

 

ประตู... ห้องโซ่เหรอครับ?

 

( ประตูโดเรม่อนมั้ง เร็ว ๆ ดิ พี่เปียกทั้งตัวละนา )

 

โซ่เลิ่กลั่กทำตัวไม่ถูก ใจหนึ่งก็อยากหลบหน้าต่อไปแต่อีกใจก็กลัวว่าพี่ธีร์จะเป็นหวัดอีกถ้าหากยืนอยู่หน้าประตูห้องเขาจริง ๆ

 

ช้า

 

...

 

 

แย่แล้ว... พี่ธีร์มาหาจริง ๆ แถมตัวเปียกอย่างที่พูดไว้ด้วย...

 

 

ทำไมตากฝนมาล่ะครับ...

 

ใครจะรู้ว่าแถวนี้ฝนตก ขอยืมผ้าขนหนูหน่อยดิ นี่หนาวไปถึงไข่แล้ว โซ่ถอยหลังสองก้าวพลางมองตามแผ่นหลังกว้างของคนตัวโตที่เดินเข้าไปในห้องพร้อมถอดเสื้อแขนยาวลายสก็อตออก ก่อนจะคว้าผ้าขนหนูของเขาขึ้นมาเช็ดหน้า

 

เดี๋ยวโซ่เอาเสื้อกับกางเกงมาให้เปลี่ยนนะ เด็กหนุ่มรีบวิ่งเข้าไปด้านใน หาเสื้อและกางเกงหลวม ๆ ให้ใส่ และทั้งคู่ได้มีโอกาสสบตากันในช่วงเวลาสั้น ๆ ตอนส่งชุดให้ แต่พี่ธีร์กลับเป็นฝ่ายหลบสายตาไปก่อน

 

โซ่เบิกตากว้างเมื่อคนตัวโตถอดเสื้อออกต่อหน้าต่อตาจนเห็นแผงอกและหน้าท้อง เขารีบหันหลังขวับพลางเกาศีรษะก่อนจะเดินไปเปิดคอมทั้งที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรกับมัน

 

ผึ่งไว้ไหนได้บ้าง?

 

บนเก้าอี้ก็ได้ครับ เดี๋ยวโซ่เป่าแห้งให้

 

ทำอะไร เล่นเกมอยู่เหรอ?พี่ธีร์เดินมาหาพร้อมเท้ามือลงบนโต๊ะคอม โซ่จึงนั่งหดตัวจนลีบเหลืออยู่ไม่กี่นิ้ว เขารู้สึกได้ถึงกลิ่นน้ำหอมของอีกฝ่ายที่อยู่ใกล้จมูก และกลิ่นของมันคงส่งผลไปถึงหัวใจด้วย หน้าอกข้างซ้ายถึงได้เต้นแรงขนาดนี้

 

ไหนบอกว่าจะอ่านหนังสือสอบ ไหนหนังสือ?

 

อะ... อ๋อ หนังสืออยู่บนเตียงครับ โชคดีที่ก่อนหน้านี้เอาไปกอง ๆ รวมกันไว้ ไม่อย่างนั้นคงโดนจับได้เหมือนตอนเพิ่งคุยกันแรก ๆ แน่

 

ให้พี่ช่วยไหม?

 

ไม่เป็นไรครับ โซ่แค่อ่านทวนน่ะ พี่ธีร์จะเล่นคอมไหม เล่นได้เลยนะครับ โซ่จะไปอ่านหนังสือต่อแล้ว ขืนอยู่แบบนี้ต่อไปคงแย่แน่ เด็กหนุ่มเอี้ยวตัวเตรียมจะลุกขึ้นแต่ก็วงแขนแกร่งของพี่ธีร์กั้นไว้เสียก่อน

 

โซ่มองมือที่กำเมาส์ได้จนมิด ทุกอย่างกำลังขับเคลื่อนไปอย่างปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นซึ่งคงมีแค่เด็กอย่างเขาที่เหมือนจะเป็นบ้าอยู่ตามลำพัง

 

เห็นที่พี่ส่งเกมให้เปล่า

 

เหรอครับ... โซ่เพิ่งเห็น

 

เห็นเคยบ่นว่ารอ ก็เลยชิงซื้อให้ก่อน เป็นไง ป๋าปะล่ะ? พี่ธีร์ยังคงเหมือนเดิมเห็นไหม ทำไงดี เขารวนไปหมดแล้ว T_T

 

ขอบคุณครับ แต่พี่ธีร์ขยับออกหน่อยนะ โซ่จะไปอ่านหนังสือ

 

อะไร คุยกับพี่ก่อนสักห้านาทีไม่ได้หรือไง?

 

ครับ...? เด็กหนุ่มเงยหน้าสบตากับรุ่นพี่ในระยะใกล้ พยายามหาคำตอบให้ตัวเองว่าตอนนี้พี่ธีร์กำลังรู้สึกอย่างไร ระหว่างพูดเล่น ๆ หรือจริงจังอย่างที่กำลังกังวลอยู่

 

ไม่ได้เจอกันเป็นอาทิตย์ พอพี่มาถึงก็ไม่สนใจ เอ้อ หนังสือมันสำคัญมากเลยใช่ปะ?

 

สำคัญสิครับ โซ่จะสอบแล้วนี่

 

โกหก

 

พี่ธีร์ก็โกหก เมื่อกี้ชวนโซ่เล่นเกมเองแท้ ๆ แต่อยู่ ๆ ก็มายืนหน้าประตูห้องเฉยเลย ธีร์มองหน้ามึน ๆ ของเด็กเด๋อที่กำลังเถียงเขา ทำไงดี น้องโคตรน่ารักเลย

 

พี่ก็ตอแหลตั้งแต่เกิดอยู่แล้วปะ แต่เราไม่ไง

 

โซ่ก็ตอแหล

 

อ้าว จังหวะนี้อย่างได้ หยาบอีกดิพี่ชอบ

 

ถอยเลยครับ โซ่ไม่อยากต่อล้อต่อเถียงกับพี่ธีร์แล้ว เขามุดใต้วงแขนแกร่งออกมาก่อนจะถูกคว้าข้อมือไว้โดยคนขี้แกล้งอะไรเล่า พี่ธีร์อะ...

 

รู้แล้วใช่ไหม?

 

รู้... อะไรครับ โซ่ไม่เห็นจะรู้เรื่องเลย น้องเด๋อกลอกตาล่อกแล่ก เป็นเด็กโกหกไม่เก่งอย่างไรวันนี้ก็ยังเหมือนเดิม

 

อย่ามาแกล้งมึน พี่รู้ว่าเรารู้

 

โซ่ไม่รู้จริง ๆ โซ่น่ะอ่านหนังสือทั้งวัน เรียนเสร็จก็อ่าน กินข้าวก็อ่าน เกรดเทอมนี้ต้องพุ่งจนแม่ตกใจแน่ ๆ แล้วโซ่ก็จะได้กินของอร่อย ๆ ตอนแม่มาหา

 

นับหนึ่ง ชายหนุ่มถลึงตามองเด็กเด๋อที่พยายามยื้อดึงมือตัวเองให้หลุดจากพันธนาการ และแน่นอนว่าเขาไม่ยอม

 

พูดแล้วก็หิวเลย พี่ธีร์ปล่อยมือเร็วครับ โซ่จะไปต้มมาม่า เดี๋ยวโซ่ต้มเผื่อนะ ตกลงไหมครับยัง... ยังไม่หยุดพูดเยอะ

 

นับสอง

 

ปล่อยโซ่ก่อนนะ...

 

ไม่พูดพี่จูบ

 

พี่ธีร์จะจูบโซ่ได้ยังไงล่ะครับ เราเป็นพี่น้องกัน แถมโซ่ก็เป็นผู้ -- เด็กหนุ่มตัวผอมเบิกตากว้างอย่างตกใจ รีบยกมืออีกข้างที่ว่างขึ้นมาปิดปากตัวเองได้ทันท่วงทีเมื่อรุ่นพี่เลื่อนใบหน้าเข้ามาใกล้จนปากเกือบแตะกัน

 

 

บ้าไปแล้ว... เมื่อกี้หัวใจเกือบหยุดเต้นแน่ะ...

 

 

ห้ามนะครับ พี่ธีร์จะแกล้งโซ่ยังไงก็ได้แต่แบบนี้มันแรงเกินไปนะ... เสียงอู้อี้ทะลุออกมาจากฝ่ามือที่ปิดปากเอาไว้ ชายหนุ่มยังคงจ้องเจ้าเด็กเด๋อโดยไม่ยอมอ่อนข้อให้ เขาเป็นคนร้าย ๆ ที่อ่อนโยนไม่เป็น

 

ก็ถ้ายังหลบหน้าพี่แบบนี้?

 

โซ่ขอโทษ... โซ่ไม่ได้ตั้งใจ...

 

รังเกียจพี่มากไงวะ ไหนบอกมาซิ?

 

โซ่ไม่เคยรังเกียจพี่ธีร์เลยสาบานได้ ตรงนั้นมีหิ้งพระอยู่ ปล่อยมือโซ่แล้วไปทดสอบกันนะ...พูดจบก็รีบเม้มปากแล้วชี้มือไปข้างหลัง กลัวโดนจูบอะไรขนาดนั้น น้องเด๋อเอ๊ย

 

ถ้าไม่รังเกียจแล้วมันคืออะไร บอกพี่หน่อยได้ไหม? จู่ ๆ พี่ธีร์ก็เข้าโหมดจริงจัง และโซ่ไม่รู้ว่าคำตอบไหนถึงจะปลอดภัยสำหรับทุกคนมากที่สุด

 

มันเกินไปครับ...

 

ใครที่เกินไป พี่ที่ถ่อหน้ามาหาหรือว่าเราที่พยายามหลบหน้าพี่ทุกวิถีทาง?

 

โซ่ผิดครับ แต่พี่ธีร์ก็แกล้งแรงเกินไป

 

พี่ไม่ได้แกล้ง โอเค๊?

 

แล้วมันยังไงกันล่ะครับ – ไม่เอา ห้ามตอบนะครับ ถือว่าโซ่ไม่ได้ถาม – ไม่ครับไม่ พี่ธีร์ห้ามพูด เด็กหนุ่มตัวผอมเลิ่กลั่ก กลัวจะได้ยินคำตอบที่ทำให้เรื่องยุ่งยากมากขึ้นจึงรีบเอามือปิดปากอีกคนไว้ และใช่... โซ่ห้ามไม่ให้พี่ธีร์พูดได้แล้ว

 

 

ห้ามพูด... แต่ไม่ได้ห้ามจุ๊บฝ่ามือ

 

 

...!!!”

 

อ่อน เขาหัวเราะเด็กเด๋อที่รีบชักมือกลับ สีหน้าช็อกโลกตอนมองมือตัวเองสลับกับใบหน้าเขานั้นน่าเอ็นดูน้อยเสียทีไหน

 

ห้ามทำปากแบบนั้นนะครับ มือที่เคยปกป้องตัวเองตอนนี้ทำได้แค่ยกขึ้นอย่างเก้ ๆ กัง ๆ พี่ธีร์แย่มาก ทำหน้ากวนไม่พอยังทำปากจุ๊บใส่อีก ห้าม

 

พูดกับพี่ก่อนว่าจะไม่หลบหน้าอีก แล้วจะหยุดให้

 

พี่ธีร์เป็นแบบนี้แล้วโซ่จะทำแบบนั้นได้ยังไงล่ะครับ... หยุดนะ ห้ามทำแล้ว สุดท้ายเด็กเด๋อก็เอามือปิดตาตัวเองเพื่อไม่ให้เห็นความกวนประสาทของเขา ธีร์รั้งข้อมือคนขี้เขินเข้ามาใกล้ ๆ แม้ว่าน้องจะยื้อดึง และแน่นอนว่าเขาชนะ

 

พี่ชอบเราจริง ๆ

 

ไม่ได้ยิน โซ่ไม่ได้ยินอะไรทั้งนั้น โอ้โหฝนตกเสียงดังมากเลย

 

พี่ชอบเรา

 

พรุ่งนี้น้ำจะท่วมไหมนะ รองเท้าต้องเปียกแน่... น้องเด๋อพึมพำหน้าเคร่งเครียด พยายามเอามือข้างเดียวปิดหูไม่รับรู้ใด ๆ เขาจึงโน้มลงไปใกล้ ๆ หูอีกข้างแล้วตะโกนใส่

 

พี่ชอบเราโว้ยยยยยยยยยยย!!!”

 

โอ๊ย...

 

ขอโทษที่เลว แต่ธีร์โคตรมีความสุขตอนเห็นน้องเด๋อทำหน้าเหมือนจะร้องไห้แล้วลงมือลงไม้กับเขาเป็นครั้งแรก ชายหนุ่มกำลังจะสำลักเสียงหัวเราะ เขายกมือทาบหน้าอกตนเองหลังจากถูกน้องชกเบา ๆ

 

ชอบไม่ได้ครับ ไม่ได้เด็ดขาด...

 

เพราะเบลเหรอ?

 

ใช่ครับ พี่เบลจะเสียใจ

 

แล้วพี่ล่ะ?

 

...

 

เราปกป้องเบล แล้วพี่จะรู้สึกยังไงก็ได้งี้เหรอวะ เอางี้เหรอโซ่? เขาไม่ได้อยากบีบให้ตอบทั้งที่รู้เจตนาน้องดีอยู่แล้ว แต่ก็อดน้อยใจไม่ได้

 

โซ่เริ่มลนเพราะทำตัวไม่ถูก เดี๋ยวพยักหน้า เดี๋ยวส่ายหน้า ก่อนจะช้อนตามองขอความเห็นใจจากคนตัวโตกว่า พี่ธีร์อาจจะสับสนเพราะเหงาก็ได้นะครับ เพราะช่วงนี้เราอยู่ด้วยกันตลอด ถ้าลองห่าง ๆ กันดูพี่ธีร์จะเข้าใจตัวเองมากขึ้นก็ได้นะ...

 

แค่นี้ยังห่างไม่พอเหรอ พี่ไม่ใช่เด็กอนุบาลนะที่จะแยกไม่ออกว่าอันไหนเปลี่ยว อันไหนเอาจริง อันหลังแอบอีโรติก ดีนะเด็กมันไม่คิดเยอะ

 

แต่โซ่เป็นผู้ชาย...

 

พี่ก็ผู้ชาย

 

ไม่ใช่อย่างนั้น โธ่... พี่ธีร์จริงจังหน่อยสิครับ โซ่อยากหาทางออกให้เรื่องนี้

 

ก็หาอยู่นี่ไง โอเค เรากลัวเบลเกลียดใช่ไหม? เด็กหนุ่มตัวผอมนิ่งไป ก่อนจะพยักหน้าเป็นคำตอบ โอเค พี่เข้าใจแล้ว

 

โกรธไหมครับ... น้องเด๋อเงยหน้าขึ้นมาสบตากันอีกครั้ง แววตาคู่นั้นเหมือนกำลังออดอ้อนขอความเข้าใจ ไอ้ฉิบหาย ตั้งแต่รู้ว่าชอบก็มองอะไร ๆ เวอร์ไปเสียทุกอย่าง โซ่ไม่อยากให้พี่ธีร์หงุดหงิด แต่ก็ไม่อยากให้พี่เบลเสียใจเหมือนกัน เรามาหาทางออกให้เรื่องนี้กันนะครับ เผื่อทุกอย่างจะกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้

 

โซ่ มันจะเป็นเหมือนเดิมได้ยังไง แค่มองเราเฉย ๆ พี่ยังทำไม่ได้เลย พี่อยากกอด

 

ห้ามพูด... เสียงน้องอย่างโศก ถ้าไอ้แหลมได้ยินคงตบกะโหลกเขาแน่ ๆ ที่ไม่รู้จักอ้อมค้อมให้เป็น

 

ฟังนะเขาคลายมือออกแล้วเปลี่ยนเป็นโอบแก้มน้อง พี่ไม่ได้มาขอให้เราคบกัน ไม่ได้มาขออะไรเลย พี่แค่อยากบอกให้รู้ว่าพี่รู้สึกยังไง เราจะได้รู้ว่าสิ่งที่พี่ทำต่อจากนี้มันอาจจะเพิ่มมากขึ้นหน่อย พี่แม่งเป็นคนเยอะ ๆ อะ

 

...

 

เรายังเป็นน้องเด๋อของพี่นะ แต่น่ารักกว่าเดิม ขอโทษที่ทำให้เขิน แต่ทน ๆ ฟังหน่อย พอเป็นเรื่องแบบนี้พี่เก็บไว้ในใจไม่เก่งเลยว่ะ

 

...

 

ไม่ต้องชอบพี่ก็ได้ แต่อย่าหลบหน้ากันอีกได้ไหมวะ พี่คิดถึง

 

อะไรกันล่ะครับ... อยู่ดี ๆ ก็บอกว่าคิดถึงเฉยเลย...

 

ถ้าไม่สนิทใจที่ถูกสกินชิพพี่ก็จะพยายามยั้งมือตัวเอง แต่รับรู้ความในใจพี่ไว้หน่อยดิ เรื่องแค่นี้มันไม่ยากสำหรับโปรเพลย์เยอร์หรอก ธีร์คิดอย่างนั้นจริง ๆ มันคือครั้งแรกในชีวิตที่เขากำลังขอให้คงความสัมพันธ์เอาไว้โดยที่ไม่ขอข้ามขั้นเป็นแฟน

 

รู้ว่าน้องเด๋อกลัวและกังวล ซึ่งธีร์ก็เป็นห่วงเบลเหมือนกัน มันคงแย่มากถ้าหากรุ่นน้องที่ไว้ใจกลายเป็นแฟนใหม่ของแฟนเก่า แต่เขาก็ไม่อยากเหยียบความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับน้องอีกแล้ว

 

งั้นก็ปล่อยมือสิครับ... เด็กหนุ่มตัวผอมเลียริมฝีปากคลายความประหม่า ก้ม ๆ เงย ๆ สบตากับคนตรงหน้าซึ่งยอมทำตามที่เขาร้องขอ

 

โอเคแล้วนะ?

 

พี่ธีร์ยกมือขึ้นระดับหัวไหล่เหมือนผู้ร้ายถูกล้อมด้วยตำรวจ โซ่พยักหน้าช้า ๆ เมื่อสุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็หาตรงกลางให้ความสัมพันธ์ได้ ต่อให้จะรู้ความในใจของพี่ธีร์แล้ว แต่ถ้าโซ่ไม่พูดอะไรมันก็คงไม่มีวันคืบหน้า แล้วพี่เบลก็จะไม่เสียใจด้วย

 

โซ่

 

ครับ --

 

ขานตอบยังไม่ทันสุดเสียงก็สะดุ้งเพราะถูกจูบแก้มจนเสียงดังจุ๊บ โซ่เบิกตาโพลงมองอีกคนซึ่งกำลังทำหน้าเลียนแบบเขาอยู่

 

เดี๋ยวสิครับพี่ธีร์... โอ๊ย... เด็กเด๋อจับแก้มตัวเองที่กำลังขึ้นสีจัด เมื่อกี้เราตกลงกันแล้วนะครับ เราไม่ได้คบกันนะ

 

ก็ไม่ได้คบไง แค่หอมแก้มเฉย ๆ ผิดไร

 

พี่ธีร์อะ อันนี้โซ่ก็นับเป็นสกินชิพนะครับ ทำไม่ได้

 

อ้าวเหรอ ยังไงดีอะ ไม่พอใจจะหอมคืนก็ได้นะ เขาก้มลงไปพร้อมหันหน้าให้และไม่ลืมที่จะเอานิ้วชี้จิ้มแก้มตนเอง

 

เกลียดแล้วครับ

 

อะไร แค่นี้ทำงอแง อย่านะเว้ย แฟนกันก็ไม่ใช่ ไว้เป็นแฟนก่อนแล้วค่อยเอาแต่ใจ โซ่มองคาดโทษคนตรงหน้า โกรธจนหน้าจะระเบิดอยู่แล้วแต่พี่ธีร์ก็ไม่ยอมหยุดแกล้ง จึงชกแขนไปหนึ่งทีเพื่อระบายอารมณ์

 

โซ่ไม่เคยรุนแรงกับใครนะครับ พี่ธีร์น่ะคนแรกเลย

 

เออจัดมาเหอะ จะแส้ จะเทียนก็ได้หมดอะจุดนี้

 

ไม่ใช่อย่างนั้น... โอ๊ย... เกลียดจริง ๆ นะครับ เกลียด...

 

เกลียดไปก่อน ถ้าวันไหนรักแล้วก็ให้ตะโกนดัง ๆ เหมือนที่พี่ทำนะ เค

 

ไม่ครับ ออกไปจากห้องโซ่เลย

 

ไม่ไป จะนอนด้วย ธีร์ยื้อดึง ในขณะที่น้องเด๋อพยายามดันเขาออกไปอย่างสุดความสามารถ

 

ไม่ให้ครับ

 

เดี๋ยวนี้หัดเถียงพี่เหรอหะ? ตวัดแขนล็อกคออีกคนเข้ามาจนกลายเป็นกอดหลวม ๆ แต่น้องเด๋อก็ไม่ยอมหยุดอีกทั้งยังหยิกเอวเขาอีก เออเว้ย ทำร้ายกันได้มุ้งมิ้งดี ชอบ!

 

ไม่ให้นอนด้วยครับ

 

ไม่ให้นอนพี่จูบ

 

พี่ธีร์เลือกเลยครับว่าจะนอนฝั่งซ้ายหรือฝั่งขวา...

 

 

 

 


To be continued


อุทานคำว่า เชี่ยพี่ธีร์... มึง!!!” ไปกี่ครั้งแล้วล่ะเธอน่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.81K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,914 ความคิดเห็น

 1. #13893 waan4121 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 / 11:37
  น้อง ฮึบๆๆ
  #13,893
  0
 2. #13877 favmme (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 / 13:15
  สงสารน้องจัง น้องเหมือนอยู่ตรงกลางอะ คนทั้งสองคนดีกับน้องมากอะ เครียดแทนน้อง
  #13,877
  0
 3. #13863 3 lee sj (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 11:49
  อึดอัดแทนทั้งคู่
  #13,863
  0
 4. #13847 pie-apple (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2563 / 19:36
  อิพี่ธีร์คือออร้อมาก หมั่นใส้!
  #13,847
  0
 5. #13838 mmilkxx (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 17:48
  พี่ธีร์!!!!!
  #13,838
  0
 6. #13813 Sseptemberr (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 กันยายน 2563 / 23:00
  คือเป็นการเขียนนิยายแบบใหม่มากสำหรับเราที่อ่านนิยายมาเยอะมากๆแล้ว คือมันสนุกและก็ทำให้คนหัวเราะจนได้เป็นบ้าได้เลยอ่ะ คือมันน่ารัก ชอบมาก ชอบมากๆเลย
  #13,813
  0
 7. #13804 baekbow (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 24 กันยายน 2563 / 13:24
  ฉันว่าธีร์กำลังเนียน การคงสถานะมันไม่มีอยู่จริงหรอกยิ่งยังเจอ ยังทำอะไรด้วยกันเหมือนเดิม มันมีแต่จะมากขึ้น ณ จุดนี้ก็สงสารเบลล่วงหน้าเลย. แต่ถ้ามันเกิดขึ้นเมื่อไหร่ เบลต้องเข้าใจก่อนว่าน้องไม่ได้แย่งธีร์มา น้องไม่ใช่สาเหตุที่เบลเลิกกับธีร์ ทั้งคู่เลิกกัน เพราะไปด้วยกันต่อไม่ได้ จำไว้แค่นี้พอ
  #13,804
  0
 8. #13779 menen (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 11 กันยายน 2563 / 15:08
  นี่แค่บอกชอบยังไม่คบเธอก็รุกน้องขนาดนี่แล้วหรออออ โธ่น้องงเตรียมตัวปวดกระบาล555555
  #13,779
  0
 9. #13768 Augustra (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 กันยายน 2563 / 10:46
  พี่ธีร์ ภัยสังคมมากค่ะ 555555555555
  #13,768
  0
 10. #13766 KatCher (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2563 / 14:16
  555555 โคตรเอ็นดูน้องเด๋อ พี่ธีร์หน้าหยิกแรง ๆ มาก 55555
  #13,766
  0
 11. #13748 Nunthanatboonma (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2563 / 02:48
  แบบ ใช้คำหยาบไปกับพี่ธีร์เยอะมากกก -บร้าาเอร้ยยย แกมันร้ายยย
  #13,748
  0
 12. #13743 Sivapark (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2563 / 11:40
  โว้ยยยนอิพี่ธีร์55555555555555555555555555 ร้ายว่ะ
  #13,743
  0
 13. #13735 NL Lunn (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2563 / 02:33

  555พอจะจูบปุ๊บกลับลิ้นทันทีเลยน้า น้องเด๋อ
  #13,735
  0
 14. #13724 Taylor TL (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 02:51
  ชั้นจะตีเเกด้วยอะไรดีนายธีร์
  #13,724
  0
 15. #13712 PhoBlink (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 11:55
  ร้ายจังวะผู้ชายคนนี้ พี่ธีร์อ่ะร้ายจังวะ มาลวนลามลูกคนอื่นเขาได้ไง เอาสินสอดมาเลย!
  #13,712
  0
 16. #13701 Gxbuide (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 01:47
  เชี่ยพี่ธีร์ของจิ๊งงงง น้องเขินจนหน้าจะระเบิดแล้วนั่น
  #13,701
  0
 17. #13677 NAMYiii (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 10:08
  หอมไปกี่ที เอาสินสอดมาขอลูกชั้นเลยนะตาธีร์
  #13,677
  0
 18. #13659 Danwtlese (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 22 เมษายน 2563 / 17:29
  พี่ธีร์คนเ-้ย ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย โอ้ยยยย โซ่หนูไปลูกกกก
  #13,659
  0
 19. #13619 Siritan_T (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 เมษายน 2563 / 11:34
  สกิลแถ พี่แหลม พี่ธีร์ นี่สุดยอดจริงๆ555555 ขอฝากตัวเป็นศิษย์ได้มั้ยคะ
  #13,619
  0
 20. #13594 Alicinwd (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 19 มีนาคม 2563 / 00:27
  คุรพี่ใจเย็นๆนะค่ะ!
  #13,594
  0
 21. #13578 ChungWila (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 มีนาคม 2563 / 19:44
  โอ้ยพี่ธีร์แม่งรุกน้องงงงงง
  #13,578
  0
 22. #13548 Łσσкנαω « (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 10 มีนาคม 2563 / 18:58
  อุทานคำว่า “เชี่ย พี่ธีร์” ไปหลายรอบเลยว่ะเธอร์ ~~~ แม่เมิงงง พี่ธีร์อะไรจะขนาดน้านนนน 😆😆
  #13,548
  0
 23. #13539 BIGTON (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 มีนาคม 2563 / 23:38
  เขินมากไอฉิบหาย จะน่ารักเกินไปแล้วนะเว้ยยยยยยย
  #13,539
  0
 24. #13535 WangEn_Tuan (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 มีนาคม 2563 / 14:29

  โค่ดน่ารักเลยเว้ยยยยยยย แง้
  #13,535
  0
 25. #13523 Nuthathai Por (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 16:22

  ชอบ ๆ แบบนี้ล่ะดูสิจะทนความหน้าด้านหน้าทนพี่ธีร์ไปได้สักกี่น้ำกัน5555

  #13,523
  0