(จบแล้ว) yaoi | เกมเมอร์และน้องเด๋อของเขา #ซอโซ่ล่ามธีร์

ตอนที่ 14 : ด่านที่ 14 - ความไม่แน่ใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 90,943
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,162 ครั้ง
  21 ม.ค. 61

T
B

 

 

#ซอโซ่ล่ามธีร์

ด่านที่ 14

ความไม่แน่ใจ

 

 ขี้ซุยบราเทอร์ได้เงินห้าหมื่นมานอนกอดหลังจากชนะที่หนึ่งของสายไปได้อย่างหวุดหวิด และนั่นเป็นเหตุให้ชาวเน็ตต่างลุกฮือ ตั้งกระทู้วิเคราะห์กันต่าง ๆ นานาว่าเพราะเหตุใดทีมที่ไม่เคยเล่นเข้ากันได้ถึงมาไกลขนาดนี้ ซึ่งหลัก ๆ ต่างก็เทใจให้กับน้องเด๋อ ด้วยแคปชั่นชวนให้มองบนไปจนถึงสวรรค์ว่า

 

 

น้องคือคนที่เข้าไปเชื่อมพี่ ๆ ให้เข้ากัน น้องโซ่คือเทวดาตัวน้อยของพวกเรา

 

 

เฟฟะฟาฟัวฟ้อยฝองฟวกเฟา (เลียนเสียง)

 

 

มีคนแอบเซ็งอยู่ตรงนี้พอจะมีใครเหลียวมองบ้าง คะแนนครึ่งหนึ่งมาจากใครไหนพูด โด่ คำก็น้องโซ่ สองคำก็น้องโซ่ ใช่สิ ไอ้ธีร์มันเก่าแล้วนี่ เด็กมันยังใหม่ก็เห่อกันใหญ่เชียวนะ แต่พูดก็พูดเถอะ เอาจริงก็เถียงไม่ออกเพราะมันเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าน้องเด๋อสามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วและเฉียบขาดในสถานการณ์คับขัน จนเพื่อนร่วมทีมสามารถแยกย้ายกันไปทำหน้าที่ของตนเองได้โดยไม่ต้องพะวงว่าจะเกิดอะไรขึ้น เด็กนั่นอ่านเกมเก่ง ยิ้มเก่ง น่าเอ็นดูเก่ง

 

เซ็ง พอนึกถึงเด็กนั่นแล้วก็หมั่นไส้ ลองคิดดูดิว่าถ้าน้องเด๋อไม่ใช่คนน่ารักแล้วจะถูกรักไหม ก็ไม่ปะ?

แต่เดี๋ยวก่อนไอ้ชาย... ที่พูดไปทั้งหมดนั่นก็ไม่ต่างจากแฟนคลับกลุ่มนั้นไหม มึงจะชมน้องมันทำไม ไอ้ฉิบห๊าย!

 

กลับมาที่พระเอกตัวจริงก่อน ทำไมไม่มีใครเห็นความหล่อตอนนวดค้อนลงกลางกะโหลกเซอร์ไวเวอร์เรียงคน จังหวะนี่อย่างกะจับวาง แม่นเหมือนเอามือดีจากพระนครมาลงสนาม ฉายามือวางอันดับหนึ่งคนเหี้ยไม่ได้มาเพราะโชคช่วยนะเว้ย

 

เงินห้าหมื่นหารเท่า ๆ กันแต่พี่ตั้บมีความหยิ่งบอกไม่เอาเพราะอ้างว่าไม่ได้เป็นหนึ่งในส่วนที่พาทีมมาไกลได้ขนาดนี้ แต่สุดท้ายก็ต้องจำใจรับไปเพราะน้อง ๆ ในทีมไม่ยอม อย่างน้อยก็ให้เป็นของขวัญหลานที่ยังไม่เกิด

 

ไอ้แจ็คจัดการเอาใส่ซองขาวเรียบร้อย มองแวบแรกนึกว่าใบลาออกจากบริษัททำเกมที่มันบ่นเรื่องเจ้านายมาชาติเศษ มันบอกว่าจะเอาไปสอดไว้ในลิ้นชักน้องและไอ้แหลมก็เสริมว่าให้เขียนอะไรบนหน้าซองด้วย เดี๋ยวน้องมันเข้าใจผิดคิดว่าเป็นซองผ้าป่าแล้วจะโยนทิ้งลงถังขยะ

 

พวกเขารู้อยู่แล้วว่าไอ้แหลมจะเอาเงินไปทำอะไร แต่ทุกคนเลือกเบลอไม่สนใจแม้ว่าจะเอามาล้อให้มันอายเล่นก็ได้ ถ้ามองจากภายนอกคงไม่มีใครรู้ว่าไอ้เด็กเกรียนที่ดีแต่กวนตีนชาวบ้านได้ทำเรื่องบางอย่างซึ่งชวนให้อ้าปากหวอ ถึงจะไม่ได้แสดงออก แต่ธีร์ก็ภูมิใจในตัวไอ้แหลมจริง ๆ

 

ส่วนน้องเด๋อไม่รู้เอาเงินไปทำอะไร ไม่ได้ถาม เพราะแอบหน้าตึงอยู่เล็กน้อยถึงปานกลางซึ่งต้นเหตุก็ไม่ได้มาจากใครนอกจากตัวเขาเอง เรื่องมันมีอยู่ว่าธีร์กับคนอื่น ๆ กำลังซ้อมทีมกันเพื่อเตรียมแข่งนัดต่อไปในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า แต่ด้วยความที่พี่ตั้บไม่ว่าง จึงต้องหาคนมาเพิ่มอีกหนึ่งเพื่อให้ครบสี่คนในโหมดปกติ ซึ่งต่างจากตอนแข่งที่มีเพียงสามคนเท่านั้น

 

แล้วความบังเอิญก็เกิดขึ้นเมื่อแพรวดันทักมาถูกจังหวะพอดี เขารู้จักเด็กคนนี้ตั้งแต่สามปีก่อน แพรวเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ผมสั้น จัดฟัน แต่ปากจัดและเกรียนแตกได้ใจจนกลายมาเป็นน้องสาวอีกคน ซึ่งช่วงแรก ๆ ก็โดนแฟนคลับของเขาเหน็บแนมอยู่บ้าง แต่ด้วยความไม่สนสี่สนแปดและคงความเป็นตัวเองได้เสมอต้นเสมอปลายของนาง แฟน ๆ จึงเลิกหึงเพราะเห็นชัดแล้วว่าแพรวแม่งบ้าจริง ไม่ได้เข้าหาผู้ชายเพื่อหวังผลอย่างที่ใคร ๆ ตราหน้าเอาไว้

 

หลายครั้งที่เบลเคยบอกว่าก่อนทำอะไรให้คิดเยอะ ๆ หน่อยสิซึ่งธีร์ก็พยักหน้ารับฟังตลอดแต่ก็ไม่คิดว่ามันจะมาเห็นผลชัดตอนที่เขาชวนเข้าแพรวมาเล่นด้วย ธีร์ถึงได้รู้ว่าหลังจากนี้ควรคิดให้เยอะ ๆ ก่อนทำอะไรบางอย่าง เพราะการซ้อมทีมต้องเปิดไมค์คุยกัน และเสียงอีน้องไม่เคยงุ้งงิ้งน่ารำคาญขนาดนี้กระทั่งมันเจ๊าะแจ๊ะกับน้องเด๋อออกหน้าออกตา

 

 

โซ่จ๋า เดี๋ยวแพรวไปฮีลให้นะ

ขอบใจนะ ถ้าไม่ได้โซ่แพรวคงตายแน่เลย

ตอนนี้หัวใจโซ่คงเต้นดังมากแน่เลย

 

 

แสบตาสัด ๆ กับบาเรียสีชมพูท่ามกลางสนามรบ ตอนได้ยินยอมรับว่าเลื่อยในมืออย่างสั่น ถ้าหัวใจน้องเด๋อจะเต้นดังก็เพราะฆาตกรอย่างเขาวิ่งเข้าไปใกล้ไงล่ะอีหนู

 

โดนเต๊าะขนาดนั้นก็ไม่พูดไม่จาด้วยนะ หัวเราะแห้ง ๆ เฉย ชอบใจมากเลยดิ และด้วยความหมั่นไส้ ปากที่เคี้ยวหมากฝรั่งก็ลั่นพูดออกไปจนต้องปล่อยให้ตัวละครยืนนิ่ง ๆ เพื่อทบทวนตัวเอง

 

นัดกันไปดูหนังเลยปะล่ะถ้าจะจีบกันขนาดนี้?

 

ตัยห่า จากที่รู้จักแพรวมานาน ธีร์มั่นใจประมาณ 99.99% เลยว่าเข้าทางเด็ก

 

บ้าอะพี่ธีร์...

 

ใช่ พี่มึงมันบ้าไงแพรว เพราะงั้นเขิน ๆ พอเป็นพิธีแล้วเปลี่ยนไปเรื่องอื่นซะ

 

แต่หนังเรื่องจูบปิ๋มที่ริมบึงเข้าโรงแล้วนะ วันเสาร์นี้ไปดูด้วยกันไหมโซ่...

 

ฟัค! ริมบึงลาบเป็ดอะไรกันล่ะหนังเลอะเทอะไร้สาระฉิบหาย อีกอย่างน้องเด๋อคงไม่อยากไปกับผู้หญิงที่เพิ่งคุยกันครั้งแรกหรอกนะเว้ย ถึงแม้ว่าเขาจะเคยหลุดปากเปิดทางให้ไปแล้ววันนั้น

 

เสาร์นี้เหรอครับ

 

ช่าย เสาร์นี้แหละ ปฏิเสธไปเลย บอกว่าจะมาเล่นเพลย์โฟร์ที่ห้องพี่ธีร์

 

โอเคครับแพรว เราจะไปดูที่ไหนกันดีครับ

 

 

ฟ้าคคคคคคคคคคคคคคคคคคคค

 

 

แพรวโคตรระริกระรี้ ไอ้แหลมก็โวยใหญ่เลยเพราะมันตามเต๊าะมานานแล้วแต่เด็กไม่เคยสน ด้วยความเป็นผู้ชายกาก ๆ และจีบทีเล่นทีจริงอยู่เรื่อยจึงทำให้แพรวไม่แลไอ้แหลม

 

และที่เล่าไปทั้งหมดมันเป็นเหตุผลที่ทำให้เขามายืนอยู่ตรงนี้... ลานพาร์คพารากอน

 

ฟิวเจอร์อยู่ใกล้สุดนะรู้สึก แหลมทำหน้าเหมือนคนพร้อมจะละลายตายไปกับแดดที่สาดแสงลงมาเหมือนอยากตอกหน้าให้รู้ว่าประเทศนี้จะไม่มีวันพบเจอฤดูหนาวตลอดไป งงใจว่าทำไมต้องมายืนอยู่ตรงนี้ทั้งที่บีทีเอสมีทางออกแบบเชื่อมเข้าห้างได้เลย

 

เปลี่ยนบรรยากาศบ้างดิ เดินที่เดิมตลอดได้เบื่อตายห่า

 

จริงหรา บังเอิญเนอะที่วันนี้น้องแพรวกับไอ้โซ่ก็มา แหลมเอาคางเกยไหล่รุ่นพี่พร้อมปั้นหน้าแป้นแล้นอ้อนมืออ้อนตีน ซึ่งคนถูกจับได้ก็ขมวดคิ้วพลางเอาลิ้นดันกระพุ้งแก้ม ล้วงมือเข้าไปในกระเป๋ากางเกงเหมือนไม่ได้สะทกสะท้านกับประโยคเมื่อครู่

 

แล้วไง มันเดินพารากอนได้แค่สองคนเหรอ หรือพ่อใครซื้อไว้ กูจะมาเดินที่นี่วันนี้ใครจะทำไม?

 

ระวังเจอพี่เบลนะมึง ได้ข่าวว่าชอบเดินห้างทุกวันเสาร์

 

กูว่าไม่ ยังไงวันนี้เบลก็ต้องไปเอ็มควาเทียร์ แต่ถึงเจอจริง ๆ ธีร์ก็จะแกล้งตายทำเป็นไม่เห็น คิดแล้วก็เซ็ง เขายังจำความรู้สึกตอนเห็นรูปในเฟซบุ๊กที่ไอ้หน้าปลาจวดแถวไหนไม่รู้แท็กเบลไป

 

ทั้งโกรธทั้งเข้าใจว่าทำไมถึงออกมาเป็นอีท่านั้น เบลคงอยากลองคุยกับผู้ชายคนใหม่ที่ให้ในสิ่งที่เธอต้องการได้ หรือไม่ก็แค่เชื่อคำแนะนำของเพื่อน แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรที่ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ เขาจะไม่สาดยัดเยียดเรื่องแย่ ๆ ใส่ทั้งที่รู้จักนิสัยเบลเป็นอย่างดี

 

ถึงจะหงุดหงิดหัวเสียอยู่บ้างก็ตาม

 

ทั้งคู่ยังคงเจ็บจากการเลิกรา แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาและเธอจะใช้ชีวิตต่อไปไม่ได้ ธีร์ยังคงหัวเราะ และนอนมองเพดานโง่ ๆ คิดเรื่องเดิม ๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าก่อนจะหลับไป มันเป็นอย่างนั้นทุกวันและคงเป็นไปเรื่อย ๆ จนกว่าความรู้สึกจะจางลง ซึ่งการเยียวยาของเบลอาจจะเป็นการออกไปเที่ยวกับเพื่อน หรือลองออกไปเดทกับผู้ชาย แต่สำหรับธีร์แล้ว เขาต้องการอยู่กับเพื่อนฝูงและเกมที่ชอบ

 

พี่ธีร์ กูถามจริงนะ

 

ว่า...?

 

ที่มาวันนี้เพราะมึงหวงไอ้โซ่ใช่ปะ?

 

หะ?!” คนถูกยิงคำถามเบิกตากว้างอย่างตกใจ คนพี่กับคนน้องสบตากันขณะที่บันไดเลื่อนค่อย ๆ เคลื่อนไปชั้นบน ก่อนแหลมจะก้าวออกไปก่อนเมื่อมาถึงชั้นสองหวงเชี่ยไรล่ะ วันนี้กูอยากมาเดินตากแอร์พารากอนจริง ๆ

 

กูยังพูดไม่จบเลย ดิ้นใหญ่เลยนะสัด เด็กลูกครึ่งหรี่ตามองอย่างเอือมระอา พลางมองหน้าด้านข้างของรุ่นพี่ซึ่งดูผิดปกติไปอย่างเห็นได้ชัดที่ถามก็เพราะกูเป็นคนช่างสังเกตไง ตั้งแต่ฟอร์มทีมกันมึงก็ติดไอ้โซ่เหมือนเป็นติ่งน้องมันอะ

 

เลอะเทอะ มันก็เหมือนตอนกูอยู่กับพวกมึงนั่นแหละ

 

ตอนแรกกูก็คิดงั้นนะ แต่มึงเยอะอะพี่ธีร์ แหลมสวมวิญญาณโคนัน ยิ่งพี่มันทำท่ามีพิรุธอย่างนี้ก็ยิ่งมั่นใจในสิ่งที่คิดเข้าไปใหญ่

 

เยอะยังไง ที่กูสร้างบอทในแชทให้แล้วก็แบนพวกปากผีในช่องมันน่ะเหรอ

 

อันนั้นก็ใช่ แต่มีอีก แหลมยังคงฮุคไม่หยุด อย่างเรื่องสกินชิพเงี้ย

 

กูก็ทำกับมึง ทำมานานแล้วด้วย พี่ธีร์รีบกอดคอเขาเหมือนอยากยืนยันว่าไม่ใช่แค่ไอ้โซ่ที่เจอความผีห่าของพี่มัน เออ รู้เว้ยว่าพี่มันติดสกินชิพ ไม่งั้นพวกแฟนคลับคงไม่จิ้น #ธีร์แหลม กันโครม ๆ หรอก แต่บางอย่างมันก็ชวนให้คิดเกิ๊น

 

พี่ธีร์ มึงไม่ใช่เด็ก ๆ ละนะ เรื่องนี้มึงน่าจะโปรกว่าคนอื่นด้วย

 

ไร ทั้งคู่สบตากันทั้งที่ยังเดินไปข้างหน้า ก่อนชายหนุ่มตัวสูงจะคลายมือออกจากไหล่รุ่นน้องแล้วหันไปล้วงกระเป๋ากางเกงอย่างในทีแรก

 

มึงออกอาการอะ คือตอนแรกกูก็ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้หรอกเพราะมึงคบผู้หญิงมาทั้งชีวิต แต่ตอนนี้มึงเหมือนจะเริ่มสนใจไอ้โซ่อยู่เนือง ๆ

 

...

 

ใบ้แดก ใช่ ใบ้แดกจริง ๆ

 

ธีร์ใกล้จะอายุยี่สิบเจ็ดแล้ว และเบลก็ไม่ใช่ผู้หญิงคนแรกที่เข้ามาสอนให้รู้จักกับความรัก แต่ที่มันออกมาเป็นแบบนี้ก็เพราะเขายังไม่อยากเชื่อความรู้สึกตัวเองว่าจะเริ่มมองผู้ชายด้วยกัน มีเหตุผลหลายอย่างที่พร้อมจะรองรับว่าที่รู้สึกกับน้องเด๋อนั้นมันไม่ใช่

 

อกหัก อยู่คนเดียว เหงาก็จริงไง แต่ความน่าจะเป็นเรื่องมองผู้ชายด้วยกันมันก็ยังมีน้ำหนักไม่มากพอ เพราะถ้าเปลี่ยวจริงก็ต้องมองผู้หญิงเปล่าวะ แต่ก็นั่นแหละ มีคนทักมาดามใจมากมาย แต่สุดท้ายธีร์ก็ไม่ได้สนใจเธอเหล่านั้นสักคน

 

ถูกใจน้องเด๋อเพราะเล่นเกมเก่งและชอบอะไรเหมือนกัน และเรื่องความใส่ใจคนรอบข้างที่ไม่ใช่แค่เขาคนเดียวที่ได้รับ อันนี้เรื่องจริง จากที่อยู่ห่างกันจนเรียกได้ว่าคนแปลกหน้า แต่ความเป็นน้องเด๋อมันค่อย ๆ แทรกซึมเข้ามาในตัวตนของเขาจนกลายเป็นความสนิทใจ ธีร์ปล่อยให้ตนเองรู้สึกดีกับความรู้สึกเหล่านั้นมาสักพักใหญ่ แต่ก็พยายามห้ามตนเองให้หยุดความคิดแค่พี่น้อง

 

 

เขาไม่อยากยอมรับ ไม่สิ อันที่จริงธีร์ไม่กล้าที่จะยอมรับความรู้สึกนี้

 

 

เพราะคำว่ารู้สึกผิด ต่อแฟนสาวที่เพิ่งเลิกกันไปได้ไม่นานมันค้ำคออยู่ เบลยังคงเสียใจซึ่งเขาเองก็เช่นกัน แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ห้ามความรู้สึกดี ๆ ที่ก่อตัวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ได้เลย น้องเด๋อน่ารักเรี่ยราดเกินไป ยิ่งตอนหัวเราะจนตาหยี ตอนพูดออกมาเหมือนไม่คิดอะไรแต่สร้างพลังบวกให้กับใจคนฟังอย่างเขาน่ะ แม่งดีฉิบหายเลยความรู้สึกตอนนั้น

 

ตั้งแต่เมื่อไหร่กันที่การได้ยินเสียงมันไม่พอจนต้องหาเรื่องนัดเจอ ตั้งแต่เมื่อไหร่ที่หวงจนขมวดคิ้วแต่ปากหมา ๆ ก็เชียร์ให้น้องไปกับคนอื่น

 

เงียบแบบนี้แสดงว่าใช่

 

หุบปากก่อน กูขอเวลาคิด

 

โหพี่มึง มาถึงพารากอนขนาดนี้กูว่าถ้าไม่ผ่านนิ้วหัวแม่ตีนก็ต้องใช้หัวเข่าคิดแล้วอะ

 

ไอ้ฉิบหาย แฟนทุกคนที่กูเคยคบเป็นผู้หญิงหมด แล้วกูก็เพิ่งเลิกกับเบลไปได้ไม่นาน โอเคไหม? เขากดเสียงลงต่ำ พลางก้มหน้าลงอธิบายด้วยปากและภาษามือ ซึ่งนาทีนี้ต่อให้เขียนใส่กระดานดำใหญ่เท่าฝาบ้าน ไอ้แหลมก็คงไม่อินด้วย

 

เออ แล้วกูก็ดีใจที่มึงยังมีความย้อนแย้งแบบนี้แทนที่จะเปิดตัวแกรนด์โอเพนนิ่งว่าชอบผู้ชายด้วยกัน ทั้งที่เลิกกับแฟนไปได้ไม่นาน

 

เวรเอ๊ย สรุปคือกูต้องงัดปากยอมรับใช่ไหมว่าอะไรเป็นอะไร?

 

ยังไม่ต้องก็ได้เพราะเดี๋ยวกูจะแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นให้ ด้วยการเอียงคอมองแล้วเอามือชกหัวตัวเองแบบนี้เอ๊ะ ไอ้เชี่ยพี่ธีร์เป็นอะไรกันนะ ทำไมมันอินกับไอ้โซ่แปลก ๆ เชี่ย ๆ งงเวอร์ พี่เรากับน้องใหม่โคตรซี้ปึ้กกันเลย’” รู้สึกคันตีนขึ้นมาเป็นเท่าตัวเพราะหันไปเห็นว่าไอ้เชี่ยแหลมกำลังทำท่าแบบที่พูดไม่มีผิด

 

บางทีมันอาจจะเป็นความเอ็นดูเฉย ๆ ธีร์ยังคงคิดไม่ตก ระบบสมองเริ่มรวนเพราะหาคำตอบที่แน่ชัดไม่ได้

 

มึงไม่ต้องรีบหรอกพี่ กูเข้าใจมึงนะเว้ย แหลมพยายามเขย่งขาเพื่อกอดคอรุ่นพี่ แทบจะเป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกอยู่เหนือกว่าเพราะที่ผ่านมาพี่มันฉลาดให้เห็นตลอด แต่ดูตอนนี้สิ เดี๋ยวเห็นด้วย เดี๋ยวย้อนแย้งกับตัวเอง ตลกฉิบหาย

 

ไม่รู้สึกแหย ๆ เหรอถ้าพี่มึงจะชอบผู้ชายด้วยกัน อันนี้สมมตินะ กูยังพูดได้ไม่เต็มปากว่าใช่หรือเปล่า

 

ตอนแรกก็ว้าว!’ อยู่อะ แต่พอคิดว่าถ้ามึงจะชอบใครสักคนที่เข้ากันได้ดี มันก็น่าจะมีความสุขกว่าการคบคนต่างเพศแต่ไปกันไม่รอดเปล่าวะ?

 

นาน ๆ ครั้งถึงจะเห็นไอ้แหลมพูดจาเป็นผู้เป็นคน ธีร์มองหน้ารุ่นน้องพร้อมปรบมือสามครั้ง ก่อนจะชกมือกันอย่างรู้งาน

 

กูหล่อใช่ปะ

 

เออ วันนี้กูยอม

 

เหย อย่าเพิ่งเครียดดิ ระหว่างนี้ก็ทบทวนตัวเองไปก่อนว่าอะไรเป็นยังไง กูไม่อยากให้มึงเอาเรื่องเพศมากดดันตัวเองอะ เพราะเดี๋ยวนี้สังคมเริ่มเปิดรับ LGBT แล้ว กูถึงกล้างัดปากถามมึงไงพี่

 

คนที่รับได้จริง ๆ ก็มี แต่คนที่พูดทั้งที่รับไม่ได้ก็เยอะ บางคนแค่ไม่อยากให้สังคมตราหน้าว่าเป็นคนใจแคบก็เลยออกตัวว่าฉันสนับสนุน LGBT นะแต่พอเจอคู่เกย์ลงรูปกันก็ยี๊ บอกว่าขุดทองบ้างล่ะ เจอเลสเบี้ยน ทอมดี้ก็เพลินปาก บอกว่านิ้วเย็น ๆ หรือจะสู้เอ็นอุ่น ๆ คนเราแม่งมือถือสากปากถือศีล ยอมรับแต่ก็เหยียด

 

แล้วมึงสนับสนุนปะ แหลมถามด้วยแววตาใสซื่อที่สุดเท่าที่เด็กกะโหลกคนนึงพึงจะทำได้

 

เปล่า กูสนับสนุนตัวเอง และพี่มันก็ตอบกลับมาอย่างมั่นหน้ามั่นโหนก

 

ใจนึงกูก็อยากโลกสวย แนะนำให้มึงดราม่าเสียใจเรื่องพี่เบลไปอีกสักพัก แต่พอนึกขึ้นได้ว่าน้องแพรวจะล่อซื้อไอ้โซ่แล้ว กูก็เวทนามึงขึ้นมาทันทีเลย

 

ใช่ไง ถ้ากูยังหาคำตอบให้ตัวเองชัด ๆ ไม่ได้แล้วไปรู้ใจตัวเองทีหลังคงงานเข้าที่แท้

 

แต่มึงเป็นคนเซิ้งให้น้องแพรวชวนไอ้โซ่มาดูหนังนะได้ข่าว

 

ใช่ ปากหมา ๆ ของกูเองแหละ คอนเกรท

 

จะบอกพี่แจ็คกับพี่ตั้บปะ? คนน้องกระแซะไหล่พร้อมยกมือขึ้นป้องปากราวกับกลัวว่าใครจะได้ยิน

 

ยังอะ ไว้คบกันก่อนแล้วค่อยบอก

 

เอ้า ตอนแรกเสือกบอกไม่แน่ใจ แต่นี่มึงล้ำหน้าไปเรื่องคบแล้วนะพี่ แหลมขมวดคิ้วจนแทบเป็นเงื่อนตะกรุดเบ็ด

 

กูแจงไว้เผื่ออนาคตไง โปรเพลย์เยอร์จะทำอะไรก็ต้องวางแผนก่อน ชายหนุ่มรีบตอกกลับ เลิ่กลั่กกับสิ่งที่เพิ่งพูดไปก่อนจะกุมขมับตัวเองโอย กูเครียด

 

เครียดเรื่อง

 

ถ้ากูชอบไอ้โซ่จริง ๆ แล้วจะเป็นยังไง แบบ กูไม่เคยจินตนาการออกว่าถ้าความรู้สึกกูกับน้องพัฒนาไปไกลจนเป็นความรักมันจะออกมาเป็นอีท่าไหน กูยังคิดว่าตัวเองแค่เอ็นดูน้อง แต่กูก็อยากเจอ อยากมองหน้ามันนาน ๆ อะ กูไม่ได้งงนะว่าความรักเป็นยังไง แต่ก็นั่นแหละ ไอ้เหี้ย พูดวกไปวนมาจนงงเองแล้ว

 

สงสารอะ คือเครียดหนักมากจนดูทรงจะลืมไปว่าบางทีน้องมันอาจจะไม่เอามึง ต่อให้มึงจะรู้ใจตัวเองแล้ว

 

รู้สึกเหมือนโดนลากไปกระทืบกลางห้าแยกลาดพร้าวท่ามกลางแสงแดดอันร้อนระอุ

 

เออจริง

 

บุญบาป เผลอ ๆ ไอ้โซ่อาจจะสปาร์คกับแพรวก็ได้ เด็กม.หกใส ๆ เดี๋ยวก็มีนัดติวกันในห้อง คราวนี้ล่ะมึงเอ๊ย มีสอนน้องให้ลองรัก --” แหลมสะดุ้งเมื่อถูกรุ่นพี่เอามือตะปบปาก ตอนนี้สีหน้าพี่ธีร์อาการหนักกว่าคนเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ซึ่งบอกเลยว่า

 

 

สนุกจังโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

 

 

หนังกำลังจะเข้าในอีกสิบห้าหน้าที มึงคิดว่าแพรวอยากดูตัวอย่างหนังเปล่าวะ?

 

ไม่แน่ใจ ปกติกูคุยแต่เรื่องเกมกับสอนภาษาอังกฤษน้องมันผ่านสไกป์

 

งั้นลุยเลยปะ?

 

ลุยไร สองพี่น้องหยุดยืนอีกครั้ง มองหน้ากันด้วยแววตาเกมเมอร์ที่บอกเจตนาให้อีกฝ่ายรู้ได้โดยไม่ต้องพูดว่ากำลังจะทำอะไร

 

ไปช่วยไอ้โซ่จากห้องใต้ดินแล้วเอาไฟฉายส่องหน้าน้องแพรวสักดอก

 

...

 

หลังจากนี้มึงก็คิดดูเอาว่าจะพาไอ้โซ่ไปไหน ต้องทำอะไรถึงจะแยกความเอ็นดูออกจากความชอบให้ได้

 

แล้วถ้ามันชัดขึ้นกูจะกลายเป็นไอ้เหี้ยไปกว่านี้ไหม กูรู้สึกผิดกับเบลจริง ๆ พูดจากใจ

 

ก็คงมีบ้างแหละพี่มึง แต่ความรู้สึกมันเกิดขึ้นแล้วจะทำไงได้อะ ถ้าเกิดขึ้นตอนมึงยังคบกันอยู่ก็อีกเรื่อง แต่ตอนนี้มึงกับพี่เค้าจบกันแล้ว มึงกับพี่เบลมีสิทธิ์ที่จะไปชอบคนอื่นได้ แต่มันก็ยังแย่อยู่ดีใช่ปะละ ด้วยความรู้สึกผิดในใจมันทำให้มึงย้อนถามตัวเองว่าไม่รักพี่เบลแล้วเหรอทำไมถึงมีความลังเลชั่งใจว่าชอบคนอื่นหรือเปล่า

 

...

 

แต่คนเราไม่เหมือนกันอะ บางคนผ่านไปเป็นปีแล้วแต่ก็ยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ จมอยู่กับความรู้สึกเดิม ๆ เหมือนกูเนี่ย เพราะอะไรรู้ปะ เพราะกูยังไม่เจอคนใหม่ที่ทำให้กูอยากเริ่มต้นด้วยไง แต่มึงมีอะพี่ธีร์ ถึงไอ้โซ่จะเป็นผู้ชายเหมือนกัน แต่งานนี้ก็ต้องวัดกันหน่อยแล้วว่ามึงชอบคนจากเปลือกนอกหรือว่าชอบจากจิตใจเขาจริง ๆ

 

พี่ธีร์ครับ

 

...

 

ไหน ๆ ก็เป็นไอ้เหี้ยมาทั้งชีวิตแล้ว คราวนี้จะเป็นอีกครั้งเพื่อความสุขระยะยาว กูว่ามันก็น่ายอมให้คนด่านะ แหลมยักคิ้วพลางตบหลังรุ่นพี่เน้น ๆ ให้กำลังใจในแบบที่ตนเองไม่เคยได้พูดบ่อย ๆ

 

ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเริ่มต้นใหม่ เหมือนกับเกมที่เล่นไปจนตายเพราะพลาดระหว่างทาง ซึ่งตัวละครนั้นจำต้องกลับไปจุดเริ่มต้นเพื่อเริ่มเกมอีกครั้ง ระหว่างทางมันได้เรียนรู้ว่าจุดไหนปลอดภัยและจุดไหนอันตรายจนไม่ควรเสี่ยง จุดที่เคยพลาดจนทำให้ตายอยู่ตรงไหน รอบนี้ตัวละครจะกระโดดข้ามไปได้โดยไม่พลาดจุดเดิมอีก

 

แหลมคิดว่าความรักในแบบของเขามันเป็นแบบนี้

 

มึงรู้สึกผิดกับพี่เบลต่อไปเหอะ แต่ระหว่างนี้ก็เรียนรู้ที่จะชอบไอ้โซ่ไปด้วย – กูหมายถึงถ้าแน่ใจแล้วน่ะนะ

 

...

 

ทุกคนต้องการเวลาหมดอะ ทั้งมึงที่ต้องถามตัวเอง ทั้งไอ้โซ่ที่ไม่รู้ว่าคิดอะไรไหม แล้วก็พี่เบลที่ควรจะเริ่มต้นใหม่กับผู้ชายที่พอดีกับเค้า

 

ไอ้แหลมเคยมีแฟนอยู่แค่ไม่กี่คน เสือกโชว์เหนือสอนพี่อีก ไอ้เด็กนี่มันน่าเขกกะโหลกจริง ๆ ถ้าไม่ติดว่าคำพูดมันโดนใจคงลงมือไปแล้ว สิ่งที่ไอ้แหลมพูดมาทั้งหมดมันล้วนแต่เป็นสิ่งที่เขาอยากได้ยิน ธีร์อยากให้ใครสักคนบอกว่ามึงสามารถเริ่มต้นใหม่ได้นะ มึงรู้สึกผิดกับเบลได้ แต่ก็อย่ามองข้ามความรู้สึกใหม่ ๆ ที่กำลังก่อตัวขึ้นล่ะ

 

พี่ธีร์สุดยอด

 

...

 

ธีร์จะไม่ฝังความรู้สึกเหล่านั้นไว้อีกต่อไปแล้ว ตั้งแต่วันนี้เขาจะพิสูจน์จนกว่าจะรู้ว่าสำหรับเด็กคนนั้นมันแค่ความเอ็นดู หรือว่าก้าวข้ามเป็นความชอบพอไปแล้ว

 

 

 

 

To be continued

คนสองคนพอเลิกกันแล้ว ถ้าคนไหนคนหนึ่งไปชอบคนอื่นหรือมีแฟนก่อน

คน ๆ นั้นจะถูกเรียกว่า มุงนี่มันพี่ธีร์จริง ๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.162K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,913 ความคิดเห็น

 1. #13892 waan4121 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 / 10:53
  จริงด้วย เเหลมหล่อเลยตอนนี้คุณผู้ชมม
  #13,892
  0
 2. #13862 3 lee sj (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 09:54
  แหลมสุดยอด
  #13,862
  0
 3. #13837 mmilkxx (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 17:42
  แหลมพูดดีว่ะตอนนี้
  #13,837
  0
 4. #13803 baekbow (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 กันยายน 2563 / 17:14
  แหลมหล่อจัดเลยตอนนี้ เราก็เหมือนได้มุมมองใหม่ด้วย เพราะเราก็เคยมองว่าคนที่เพิ่งเลิกกับแฟนถ้ามีแฟนใหม่เร็วก็คือเลว แต่ก็ลืมนึกไปว่าเรื่องของความรู้สึกมันก็บังคับไม่ได้เหมือนกัน ไม่รู้ว่ามันจะรู้สึกอะไรตอนไหน อย่างที่แหลมบอกก็เป็นมุมใหม่ รู้สึกผิดได้ แต่ก็อย่าละเลยความรู้สึกใหม่ที่มันเกิดขึ้น
  #13,803
  0
 5. #13778 menen (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 11 กันยายน 2563 / 01:45
  รีบๆรู้ใจตัวเองนะพี่ธีร์
  #13,778
  0
 6. #13765 KatCher (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2563 / 11:07
  ตอนนี้เชร์มาว่ะ
  #13,765
  0
 7. #13577 ChungWila (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 มีนาคม 2563 / 19:08
  แหลมนายช่างเก่งกาจเหลือขนาจริงๆจ้า5555555555
  #13,577
  0
 8. #13546 Łσσкנαω « (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 10 มีนาคม 2563 / 04:14
  คือสงสัยอยู่อย่างนึง แหลมเอาเงินไปทำไร ???
  #13,546
  0
 9. #13522 Nuthathai Por (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 3 มีนาคม 2563 / 21:53

  เป็นไงล่ะพี่ธีร์แนะนำให้เค้าไปกับสาวดีนักมาตอนนี้ละกระวนกระวาย

  #13,522
  0
 10. #13455 thitirat yoschart (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 18:58
  มุงนี่มันพี่ธีร์จริงๆเลย = -นี่มันเอี้ยจริงๆเลย 5555555555555
  #13,455
  0
 11. #13441 +-x/ (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 06:49

  สดใสไม่แพ้น้องโซ่ก็นุ้งเชต์นี่แหล่ะ หาคำตอบให้ตัวเองไวๆ นะพี่ธีร์

  #13,441
  0
 12. #13383 snownoona (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 03:16
  เป็นการที่นิยามที่น่ารักมากค่ะ 55555
  #13,383
  0
 13. #13382 snownoona (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 03:16
  เป็นการที่นิยามที่น่ารักมากค่ะ 55555
  #13,382
  0
 14. #13375 ตัวเอ็ม หนูเอ็ม (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:02
  เอาไงพี่ธีร์ ลุยต่อป่าว เอาป่าววว เอาหน่อยมั้ยยยย
  #13,375
  0
 15. #13365 merqules (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 มกราคม 2563 / 01:16
  แหลมพูดเก่งและพูดได้ดีมากเอาไง
  #13,365
  0
 16. #13315 rapsterx_ (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 16:16

  พี่ธีร์สุดยอด พุ่งเลยเพ่

  #13,315
  0
 17. #13282 whoamidouknow (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 00:05
  แต่งได้ดีอ่ะ ถึงจะแอบเชียร์โซ่แพรวนิดๆ
  #13,282
  0
 18. #13266 MissnoobWriter (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 20:24
  ขนาดนี้คงไม่แค่เอ็นดูน้องมันอย่างเดียวแล้วล่ะ รู้ใจตัวเองแล้วก็อย่าลืมเลี้ยงหมูทะตอบแทนน้องแหลมนะ
  #13,266
  0
 19. #13247 saiix- (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 20:52
  เชร้ย แหลมมันเท่จิงๆ
  #13,247
  0
 20. #13219 doublendoubleo (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 18:30
  กำใจให้พี่ธีร์
  #13,219
  0
 21. #13197 iam921 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 03:45
  พี่ธีร์รีบๆรู้ใจตัวเองก่อนน้องโซ่จะโดนงาบไป
  #13,197
  0
 22. #13177 CYJ_1709 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2562 / 09:56
  มีใจดูออก
  #13,177
  0
 23. #13125 12311232123312 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 17:43
  แงวงงงงงง่
  #13,125
  0
 24. #13100 heykiki (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 14:10
  ไอเด็กแหลมนี่กวนติงมาก แต่ก็ชอบ แล้วก็ให้คำปรึกษาพี่ธีร์ได้ดี พี่ธีร์ก็รีบ ๆ เน้อ แพรวจะเอาโซ่ไปแร้ว 555555555555555
  #13,100
  0
 25. #13054 malakay (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 12:32
  ตอนนี้มียัยน้องของเค้าติ๊ดเดียวเองอ่ะ คิดถุง
  #13,054
  0