(จบแล้ว) yaoi | เกมเมอร์และน้องเด๋อของเขา #ซอโซ่ล่ามธีร์

ตอนที่ 12 : ด่านที่ 12 - เซอร์ไวเวอร์เป็นห่วงฆาตกร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 86,125
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,383 ครั้ง
  16 ม.ค. 61

(c)              Chess theme
 

#ซอโซ่ล่ามธีร์

ด่าน 12

เซอร์ไวเวอร์เป็นห่วงฆาตกร

 
 

พี่ธีร์หายไปจนถึงตอนเย็นและโซ่ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายได้เปิดอ่านข้อความเหล่านั้นหรือไม่ แม้จะเอาโทรศัพท์เพื่อนส่งไปอีกรอบ แต่บอลลูนสีเขียวที่เต็มไปด้วยความห่วงใยก็ยังไม่ถูกเปิดอ่านอยู่ดี ด้วยความร้อนใจบวกกับเป็นห่วง โซ่จึงโทรหาพี่แหลมเพื่อความสบายใจว่าฝันร้ายเมื่อคืนมันเป็นเพียงแค่เรื่องไร้สาระที่เขาคิดมากไปเอง หรือว่าเป็นลางบอกเหตุอะไรบางอย่างกันแน่

 

และเขาก็ได้ทั้งข่าวดีและข่าวร้ายว่าพี่ธีร์ยังปลอดภัยดี เพียงแต่เมาหัวราน้ำนอนสิ้นสภาพอยู่ร้านพี่ตั้บตั้งแต่เช้าลากยาวไปถึงเที่ยง ซึ่งสาเหตุเป็นเพราะเพิ่งเลิกกับพี่เบล และไม่มีใครให้คำตอบได้ว่าเพราะอะไร พี่แหลมบอกว่าพี่ธีร์คงเฮิร์ทไปอีกหลายวันแต่ก็ย้ำว่าไม่ต้องเป็นห่วง วันพุธนี้ยังมีแข่งเหมือนเดิม

 

ทั้งที่ควรโล่งใจเพราะพี่ธีร์ปลอดภัยแล้ว แต่โซ่กลับเป็นห่วงยิ่งกว่าเดิมเพราะเรื่องเลิกกับแฟนนั้นไม่ใช่การทะเลาะแล้วแยกย้ายกันไปสงบสติอารมณ์ แต่มันคือเรื่องของคนสองคนที่จบกันไปแล้ว

 

ทำไมเป็นแบบนั้นล่ะ... เมื่อคืนโซ่จำได้ลาง ๆ ว่าพี่ธีร์ไปรับพี่เบลไม่ใช่เหรอ มันไม่มีสัญญาณอะไรเลยที่จะบอกได้ว่าทั้งคู่จะแตกหักกัน

 

เอาไปสั่งน้ำมูกซะ อาร์มโยนซองทิชชู่ลงบนโต๊ะพลางมองคนป่วยที่ยืมโทรศัพท์ของเขาไปใช้คุยกับคนในทีม

 

ทำไมทำเสียงแบบนั้นล่ะ โกรธที่กูมีน้ำมูกเหรอ

 

เปล่า กูเวทนามึงอะ เจ้าของคำพูดนั่งลงฝั่งตรงข้าม ขณะที่ไอ้เจมส์ยอมเสี่ยงติดหวัดเพราะอยากเสือกเรื่องในโทรศัพท์เป็นไงบ้างวะ?

 

พี่ธีร์ไม่อ่านเลย กูว่าพอแค่นี้ดีกว่าเดี๋ยวพี่เขารำคาญ

 

ไปหาที่คอนโดเลยดิ ไหน ๆ ก็สนิทกันแล้วไม่ใช่เหรอ กูเห็นพี่เขาสปอยล์มึงจะตายห่า แค่ถามว่าเป็นไงบ้างคงไม่แดกหัวมึงหรอกมั้ง

 

ทำไมอินอะ โมโหอะไรกูเปล่าเนี่ย? โซ่มองเพื่อนที่กำลังทำหน้านิ่ง โกรธที่กูมีทีมเหรอ พูดกันตรง ๆ ได้นะ

 

อาร์มกับเจมส์มองหน้ากัน ก่อนคนที่นั่งอยู่ข้าง ๆ จะเป็นฝ่ายกอดคอโซ่เอาไว้ แววตาของคนป่วยที่ส่งมานั้นเหมือนอยากบอกให้รู้ว่าพร้อมจะสำนึกผิดและพร้อมจะแก้ไขถ้าหากทำอะไรผิดไป ซึ่งอาร์มสามารถเข้าใจได้โดยไม่ต้องให้อีกฝ่ายอ้าปากอธิบายเพราะเขามั่นใจว่ารู้จักไอ้โซ่ไม่น้อยไปกว่าใคร

 

ทำไมกูต้องโกรธเรื่องนั้นด้วยวะ?

 

ก็พักหลังเราไม่ค่อยได้เล่นด้วยกันเหมือนเมื่อก่อน แต่กูยังเหมือนเดิมจริง ๆ นะ มึงสองคนคือที่ศูนย์ในใจกูเสมอเลย

 

ที่ศูนย์คือเชี่ยไรมึง? เจมส์ขมวดคิ้วหรี่ตามองคนข้าง ๆ

 

ก็ศูนย์มาก่อนหนึ่ง สำคัญกว่าที่หนึ่งแน่นอน

 

กูจะเริ่มโกรธก็ตอนมึงเล่นมุกนี่แหละ พอสนิทกับพี่ ๆ ในทีมแล้วจำมุกกะโหลกมายิงใส่พวกกูใหญ่เลยนะห่า

 

กูเริ่มทันคนแล้ว ต่อไปด่ากูให้น้อยลงด้วย ไอ้คนเสียงขึ้นจมูกนั่งกอดอกอย่างภาคภูมิใจ เจมส์จึงหันไปเบ้ปากใส่เพื่อนที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามอย่างรู้กัน

 

ไม่โกรธหรอก กูดีใจด้วยซ้ำที่มึงยอมเปิดใจรับคนอื่นนอกจากกูสองคน อาร์มพูดอย่างไม่โกหก แม้ก่อนหน้านี้จะมีคิดบ้างเพราะกลัวว่าไอ้ซื่อบื้อจะดังแล้วทิ้งเพื่อน แต่มันไม่ใช่อย่างนั้นเมื่ออีกฝ่ายได้ทำให้เห็นแล้วว่ามันยังคงเหมือนเดิม เพียงแต่แบ่งเวลาไปให้เพื่อนใหม่บ้าง ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรนัก

 

ความน้อยใจที่เกิดขึ้นเพียงชั่ววูบได้กลายเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเมื่อทั้งคู่มองถึงผลลัพธ์ที่ส่งไปในทางที่ดี ไอ้โซ่มีเพื่อน มีคนหวังดี มีคนรักในสิ่งที่มันชอบ มีคนคอยผลักดันให้ไปอยู่ในจุดที่ไม่กล้าไปยืนจนคนมากมายเริ่มให้ความสนใจจนให้การสนับสนุน

 

อาร์มกับเจมส์รู้สึกเหมือนเป็นคุณพ่อวัยหกสิบที่กำลังมองลูกชายเติบโตขึ้น

 

เพราะงั้นไม่ต้องห่วงพวกกู

 

ไม่ได้หรอก พวกมึงสองคนเป็นเพื่อนกู พวกพี่ธีร์ก็คือพี่ ๆ ที่เป็นทีมเดียวกันแล้ว ทุกคนสำคัญไปหมดเลย แล้วกูก็โลภมากด้วย กูจะเก็บทุกคนไว้กับตัวเอง

 

มึงพูดมากขึ้นเพราะพี่แหลมใช่ไหมไหนบอกซิ? เจมส์หรี่ตาพลางเอนหลังถอยออกห่างจากคนข้าง ๆ ที่เอาแต่ยิ้มหลังจากสารภาพรักเลี่ยน ๆ จนเขาทั้งคู่ทำตัวไม่ถูก

 

 

 

*

 

 

 

ปลายทางของค่ำนี้ไม่ได้จบที่คอนโดเหมือนกับทุกวัน เด็กหนุ่มตัวผอมใส่ผ้าปิดปากอนามัยหยุดยืนอยู่หน้าคอนโดสูงพลางมองเข้าไปในประตูทางเข้าซึ่งจะเนียนเดินตามหลังคนอื่นก็ได้ แต่เขากลับยืนนิ่งอยู่ตรงนี้ พร้อมแท็บเล็ตที่เจมส์ให้ยืมใช้ชั่วคราวระหว่างรอโทรศัพท์

 

ทั้งที่มาถึงแล้วแต่โซ่กลับไม่กล้าส่งข้อความย้ำไปอีกรอบว่าเขาอยู่ตรงนี้ ความกล้าและความเป็นห่วงกำลังชกต่อยกันในหัวและคิดว่าฝั่งความกล้านั้นทำแต้มได้ไม่เก่งเอาเสียเลย โซ่ไม่สามารถตีมึนเคาะประตูอีกฝ่ายแล้วทำเหมือนเป็นเรื่องปกติได้ ระดับความสนิทของโซ่กับพี่ธีร์นั้นอยู่ในระดับไหน เด็กหนุ่มรู้ตัวดี

 

เอาไงดีล่ะโซ่... นั่งรถเมล์กลับไปเลยไหมถ้าจะปอดแหกแบบนี้ ถ้าพี่ธีร์พร้อมคงตอบกลับมาเองนั่นแหละน่า... แต่พาตัวเองมาถึงที่แล้วนะ จะกลับไปทั้งอย่างนี้จริง ๆ เหรอ?

 

เด็กหนุ่มตัวผอมขมวดคิ้วเม้มปากแน่น กำหมัดหมุนตัวเต็มองศาแล้วเดินกลับด้วยทางที่เข้ามา แม้ในหัวยังคงทะเลาะกันไม่หยุด

 

 

ตอนแกไม่สบายใจพี่ธีร์ยังนั่งแท็กซี่มาหาเลย แล้วนี่ทำอะไรอยู่อะโซ่ จะกลับทั้งอย่างนี้จริง ๆ เหรอ?

แต่เรื่องนี้มันไม่เหมือนกันนี่ บางทีพี่ธีร์อาจจะอยากอยู่คนเดียวมากกว่านั่งมองหน้าโง่ ๆ ของแกก็ได้ กลับไปก็ถูกแล้ว

ปอดแหก สงสารพี่ธีร์แล้ว

ถ้าขึ้นไปแล้วโดนพี่ธีร์ว่า สู้เป็นคนปอดแหกไม่ดีกว่าเหรอ?

 

 

โอ๊ย... ปวดหัวไปหมดแล้วล่ะ...

 

เด็กหนุ่มดึงผ้าปิดปากอนามัยลงพลางทาบมือกับหน้าผากเพื่อให้รู้ว่าร่างกายกำลังประท้วงขอกลับไปกินยานอนพัก โซ่ต้องเลือกว่าจะเป็นห่วงร่างกายหรือความรู้สึกตัวเอง ซึ่งคนปอดแหกที่ให้คำตอบตัวเองไม่ได้ก็เลี้ยวไปทางซ้ายแล้วนั่งลงบนเก้าอี้ไม้ข้างสวนเพื่อหยุดตั้งหลัก

 

วางกระเป๋าเป้ลงบนตักพร้อมรูดซิป ก่อนจะเอาตลับยาออกมาแกะทีละช่องแล้วกินในครั้งเดียวก่อนจะดื่มน้ำเปล่าอุณหภูมิปกติตามเข้าไป เด็กหนุ่มตัวผอมยังคงมีไข้ ใช่ เรื่องนี้เขาไม่ได้ลืมหรอกนะ และแม่ก็ย้ำอยู่ตลอดเลยว่าโซ่ต้องดูแลตัวเองให้ดี เพราะยังมีคนเป็นห่วงอยู่เชียงใหม่ แต่ตอนนี้เขาเป็นห่วงพี่ธีร์มากเลย เพราะฉะนั้นถ้าเฉไฉแกล้งหลับไม่ตอบไลน์แม่สักครั้งก็คงไม่น่าจะเป็นอะไรหรอกมั้ง...

 

ดูแลร่างกายเสร็จเรียบร้อยก็เอาแท็บเล็ตขึ้นวางบนตัก เขากดเข้า Twitch เพื่อเช็กดูความเคลื่อนไหวแม้ว่าเมื่อชั่วโมงที่แล้วยังคงนิ่งเงียบ และการที่พี่ธีร์จะไลฟ์สตรีมตอนกำลังอกหักมันก็ค่อนข้างเป็นไปได้ยาก แต่การตรวจสอบทุกอย่างเพื่อความแน่ใจมันก็เป็นนิสัยที่โซ่เลิกไม่ได้เสียที

 

ผิดคาด... เด็กหนุ่มค่อนข้างประหลาดใจอยู่ไม่น้อยเมื่อสายตาพลันไปเห็นคลิปสั้น ๆ ที่เพิ่งอัปโหลดลงไปเมื่อสามนาทีที่แล้ว โซ่รีบเอาซองใส่หูฟังออกมาเสียบ ก่อนคลิปเล่นเกมยิงปืนจะเริ่มต้นขึ้นพร้อมคำทักทายเช่นเคย แต่เขากลับรู้สึกได้ถึงความร่าเริงที่ลดน้อยลงจนแทบไม่หลงเหลือความทะเล้น

 

และคลิปนี้ไม่มีหน้าพี่ธีร์ ไม่มีวิดีโอผู้เล่นที่เคยอยู่มุมด้านซ้ายล่างของหน้าจอ

 

โซ่มองตัวละครในเกมที่กำลังวิ่งไปหลบหลังบังเกอร์แล้วกดนั่งลงเพื่อรอดูทางหนีทีไล่ ซึ่งละแวกนั้นไม่มีทีมเดียวกันคอยยิงซัพพอร์ทให้อยู่เลยแม้แต่คนเดียว ซึ่งนั่นหมายความว่าสถานการณ์ของตัวละครพี่ธีร์ค่อนข้างสุ่มเสี่ยงโดนรุม

 

 

( วิธีดูว่าศัตรูอยู่ตรงไหน อันดับแรกให้ดูจากวิถีกระสุนที่ยิงมาครับ อย่างตอนนี้มาทั้งซ้ายขวา )

( ทริคอีกอย่างคือสังเกตจากเสียงปืน มันบอกได้นะครับว่าฝั่งนั้นใช้ปืนประเภทไหน หวังผลจากระยะใกล้หรือไกล ผมคิดว่าหนึ่งในสองคนนั้นมีคนถือ AK-47 เหมือนผมว่ะ กระสุนก็เบสิกเลยครับ บรรจุได้สามสิบนัด ส่วนอีกคนถ้าเดาไม่ผิดผมว่าน่าจะใช้ MP5 กระสุนเท่ากัน แต่ตัวนี้น่ากลัวน้อยกว่าหน่อยเพราะเห็นผลชัดแค่ในระยะใกล้ ไอ้ตัวที่น่ากลัวคือคนถือ AK-47 เนี่ย ถ้าแม่งยิงแม่นผมโดนสามสี่นัดคงมีร่วง )

 

 

Vari: วันนี้ไม่ไลฟ์เหรอคะ

Pongsathon: ทำไมสุภาพแปลก ๆ ครับ อ้อ วันนี้วันพระ

NickGreanmer: ขอบคุณสำหรับ How to นะครับ คลิปนี้ได้ประโยชน์มากเลย

BlueLagoon: พี่ธีร์ไม่สบายปะคับ เสียงแปลก ๆ

 

 

( นั่งหาวรอใครคนหนึ่งลั่นจนหมดแม็กก่อนครับ อะ คราวนี้ก็ถึงทีผมแล้วว่ะ คุณผู้ชมลองตั้งใจฟังดูนะว่าฝั่งตรงข้ามยิงไปแล้วกี่นัด เพราะจังหวะเปลี่ยนแม็กนี่โคตรสำคัญเลย ถึงจะแค่เสี้ยววิแต่มันทำให้คุณตัดกำลังศัตรูได้ถ้าจะใช้จังหวะนั้นโผล่ออกไปยิงอีกตัว )

( ตายไปแล้วหนึ่ง รีบสลับเป็นปืนสั้นแล้วเล็งให้ดี หนึ่ง สอง สาม ไม่ตายครับ ไม่เป็นไร วิ่งหาบังเกอร์แล้วเปลี่ยนแม็กรอแก้งานได้ )

 

ตัวละครในชุดทหารกำลังยัดแม็กกาซีนใส่เข้าไปใหม่ พี่ธีร์ยังคงนิ่งผิดจากคาแรกเตอร์ฆาตกรอีกเกมที่เป็นฝ่ายวิ่งไล่ล่า กระทั่งมีระเบิดปาเข้ามากดดันให้วิ่งออกไป พี่ธีร์จึงคว้าปืน AK-47 ขึ้นมาสาดใส่ศัตรูที่อยู่ในระยะใกล้จนแทบเรียกได้ว่าเผาขน

 

( ถ้ายิง AK-47 ในระยะใกล้ให้เล็งต่ำ ๆ เลยนะ เพราะแรงดีดของปืนมันจะเสยขึ้นจนถึงหัวพอดีครับ )

 

โซ่มองความจริงจังที่ไม่ได้เห็นบ่อย ๆ บางทีมันอาจจะเป็นคลิปเก่าที่พี่ธีร์เอามาอัพลงให้แฟนคลับดูเล่นในช่วงเวลาที่ตนเองไลฟ์สตรีมไม่ได้ แต่ฟังน้ำเสียงที่ไม่ต่างจากเขาแล้วก็เริ่มชั่งใจ มันจะใช่คลิปเก่าแน่หรือ? มีแต่คำ ๆ นี้วนเวียนอยู่ในความคิด

 

โซ่ถอดหูฟังออกพลางเขย่าขาอย่างร้อนใจ เงยหน้าขึ้นมองความมืดบนท้องฟ้าเพื่อกดดันตัวเองให้ตัดสินใจว่าควรทำอะไรในเวลานี้ ...พี่ธีร์ไม่สบายแน่ ๆ นั่นไม่ใช่คลิปเก่าหรอก

 

ก้มลงเก็บของใส่เข้าไปในกระเป๋าแล้วพรูลมหายใจออกทางริมฝีปากเพื่อรวบรวมความกล้า ก่อนจะตัดสินใจวิ่งไปร้านอาหารข้างล่าง สั่งเมนูสำหรับคนป่วยทิ้งไว้แล้ววิ่งออกไปข้างนอกเพื่อแวะซุปเปอร์มาร์เก็ตที่คงมีผลไม้สดอยู่ คนป่วยที่ร่างกายอ่อนเพลียแต่ใจแข็งแรงเต็มร้อยยืนเลือกส้มทีละลูกอย่างตั้งใจ แล้วรีบไปจ่ายเงินก่อนจะกลับไปเอากับข้าวที่สั่งเอาไว้

 

โซ่หยุดยืนตรงจุดเดิม จุดที่ทำให้ต้องถามตัวเองอีกครั้งว่าเขามีสิทธิ์ยื่นมือเข้าไปลูบหลังปลอบใจพี่ธีร์หรือไม่?

 

การตัดสินใจคราวนี้มันยากยิ่งกว่าตอนไลฟ์โชว์ตัวตนเป็นครั้งแรกเสียอีก โซ่เงยหน้ามองตึกสูงพร้อมหาคำตอบไว้ในใจไว้ล่วงหน้าว่าถ้าหากพี่ธีร์เปิดประตูออกมาแล้วอารมณ์ไม่ดี... ตอนนั้นเขาต้องยื่นของกินให้แล้วบอกว่าแวะมาหาเพื่อนแถวนี้เลยซื้อมาฝาก แต่เหตุผลแค่นั้นจะฟังขึ้นไหมนะ...

 

ฮึบกลั้นหายใจเดินเนียนตามคู่รักวัยกลางคนเข้าไปอย่างที่ไม่อยากเชื่อว่าตัวเองจะทำได้โดยไม่พลาด โซ่หายใจเข้าลึก ๆ อยู่ด้านในสุดของลิฟต์แล้วปล่อยให้บทสนทนาเรื่องราคาไอโฟนรุ่นใหม่เข้าหูซ้ายทะลุหูขวาไปทั้งที่หัวใจกำลังเต้นแรง

 

โซ่หยุดยืนหน้าประตูห้องรุ่นพี่พร้อมใช้เวลาไปกับความขี้ขลาดราว ๆ ห้านาที ก่อนจะกำมือขึ้นมาเคาะอากาศเป็นการซ้อม พร้อมทวนเหตุผลที่ทำให้มาอยู่ที่นี่ก่อนจะตัดสินใจเคาะประตูเบา ๆ เพียงสามครั้งเท่านั้น ซึ่งการทำได้แต่ยืนรอเพราะไม่มีใครเปิดประตู มันก็ชวนให้ใจหวิวเหลือเกิน

 

พี่ธีร์อาจจะหลับไปแล้ว หรือไม่ก็คงอยากทำอะไรสักอย่างมากกว่าการเดินมาเปิดประตูต้อนรับเด็กคนหนึ่งที่ไม่ได้สนิทสนมกันขนาดนั้น พี่ธีร์คงอยากคุยกับพวกพี่แหลมมากกว่า เขาคงมาผิดเวลาไปหน่อยแล้ว

 

โซ่เม้มริมฝีปากพลางทาบมือกับหน้าผากอย่างเป็นกังวล สาบานเลยว่าเขาจะไม่เคาะซ้ำอีกเด็ดขาด เพราะถ้าครั้งแรกพี่ธีร์ไม่เปิด ครั้งที่สองก็คงเป็นคำตอบเดียวกัน สุดท้ายโซ่ก็เลือกห้อยกับข้าวและถุงส้มเอาไว้กับลูกบิดประตู เขาหวังว่าอีกฝ่ายจะเปิดมาเห็นมันก่อนที่แม่บ้านจะเก็บไปทิ้งเสียก่อน

 

แต่ความกังวลคงไม่อยากกลั่นแกล้งเด็กคนนี้มากเกินไปนัก ประตูที่คิดว่าคงปิดตายไปอีกหลายวันจึงเปิดออกมาโดยเจ้าของใบหน้าซีดเซียว ดวงตาที่เคยทะเล้นคู่นั้นแดงก่ำจนสังเกตได้ในทันที พอเอาเข้าจริงคำพูดที่เตรียมไว้ก็ถูกกลืนลงคอไปหมดเลย

 

โซ่... ซื้อข้าวมาฝากพี่ธีร์ครับ ทั้งคู่สบตากันท่ามกลางความเงียบบนทางเดินยาว เป็นอีกครั้งที่เด็กหนุ่มตัวผอมไม่สามารถอ่านใจอีกฝ่ายได้ว่ากำลังรู้สึกอย่างไร อยากให้เขาอยู่ตรงนี้ไหม หรือว่าอยากให้กลับบ้านเพราะอยากอยู่ตามลำพัง ซึ่งถ้าเป็นอย่างหลังโซ่ก็พร้อมที่จะไปอย่างง่ายดาย  โดยไม่สร้างคำถามชวนปวดหัวทิ้งไว้ให้พี่ธีร์ต้องคิดมาก

 

และโซ่ก็ได้คำตอบเป็นอ้อมกอดที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด

 

เขาทำตัวไม่ถูก ได้เพียงยืนนิ่ง ๆ ให้รุ่นพี่ซบหน้าลงกับไหล่แคบ ๆ ของตนเอง ร่างกายที่ถูกพิษไข้เล่นงานตั้งแต่วันเสาร์ยังคงร้อนไม่ต่างจากไฟ และเขารับรู้ได้ว่าร่างกายของอีกฝ่ายก็มีไข้สูงไม่ต่างกัน

 

เสียงถอนหายใจของผู้ชายขี้เล่นนั้นเบาหวิวบ่งบอกถึงความเหนื่อยล้า กอดที่คิดว่าหละหลวมเริ่มกระชับแนบแน่นยิ่งขึ้นจนแทบไม่มีช่องว่างให้อากาศวิ่งผ่าน โซ่รู้สึกได้ถึงกลิ่นเบียร์ที่คละคลุ้งอยู่ใต้จมูก กลิ่นของมันเต็มไปด้วยความเสียใจที่กำลังกัดกินพี่ชายคนนี้

 

ไม่มีอีกแล้วคนที่ชอบยิงมุกตลกพูดจาทะลึ่งตึงตังเพื่อให้เขาทำตัวไม่ถูก ตอนนี้เหลือเพียงผู้ชายตัวโต ๆ หนึ่งคนที่เจ็บป่วยทั้งกายและใจ ซึ่งโซ่ไม่สนแล้วว่าพี่ธีร์อยากอยู่คนเดียวหรือไม่ เพราะเขากำลังเอื้อมมือขึ้นค้างไว้กลางอากาศระหว่างถามตนเองเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะกอดตอบคนเป็นพี่ชายแล้วลูบแผ่นหลังกว้างเบา ๆ

 

 

 

*

 

 

 

กินข้าวสักครึ่งจานนะครับจะได้กินยาต่อ เดี๋ยวโซ่จะคั้นน้ำส้มผสมน้ำผึ้งกับมะนาวให้ รับรองพี่ธีร์ต้องชุ่มคอจนกลับไปไลฟ์ได้ในวันสองวันนี้เลย

 

โซ่หวังว่าเขาคงไม่ได้ยัดเยียดความเป็นห่วงให้จนมากเกินไป เขาพยายามหาตรงกลางให้กับความรู้สึกนี้เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัด แต่พี่ธีร์ที่เอาแต่จ้องกับข้าวที่วางเรียงกันอยู่บนโต๊ะโดยไม่คิดจะตักเข้าปากสักคำ

 

โซ่เบนสายตาไปทางกระป๋องเบียร์จำนวนหนึ่งที่คงเพิ่งถูกเปิดดื่มหลังจากอัปโหลดคลิปนั้น จึงตรงเข้าไปเก็บใส่ถุงขยะแล้วมัดปากถุงเพื่อไม่ให้ส่งกลิ่นเหม็น ก่อนจะพลันไปสบตากับคนอายุมากกว่า

 

ในสายตาเรา พี่เป็นคนเลวมากไหม? ธีร์เงยหน้าขึ้นถามความเห็น และเขาอยากให้เด็กคนนี้ตอบตามความจริงมากกว่าจะปลอบใจกันด้วยคำโกหก

 

เด็กนั่นไม่ได้ตอบในทันที ธีร์มองคนที่กำลังเอาส้มออกมาจากถุงพร้อมมองหาที่คั่นน้ำผลไม้ เขาจึงเดินไปเอาลงมาให้แล้วถอยหลังพิงกับผนัง พร้อมตั้งคำถามว่าเหตุผลอะไรที่ทำให้อีกฝ่ายมาถึงที่นี่ทั้งที่ตัวเองก็ป่วยไม่ต่างกัน

 

พี่ธีร์จำวันที่โซ่โดนด่าได้ไหมครับ?

 

อืม จำได้

 

ครับ จากที่ได้ฟังพี่ธีร์ปลอบวันนั้นมันทำให้โซ่มองเห็นอะไรได้กว้างขึ้นมากเลยนะ

 

...

 

พี่ธีร์ทำให้รู้ว่าสังคมที่เราอยู่มีทั้งดีและร้าย แต่โซ่คิดว่าคน ๆ หนึ่งคงไม่ได้เลวไปซะทุกเรื่องหรอกครับ มันต้องมีใครสักคนที่เขาอยากทำดีด้วย แล้วเขาก็คงอยากเป็นคนดีในสายตาใครสักคนเหมือนกัน ซึ่งโซ่คิดว่ามันยิ่งใหญ่มากพอแล้ว เพราะโซ่เองก็เป็นคนดีให้คนทั้งโลกไม่ได้ครับ

 

ธีร์ยังคงมองเด็กเด๋อจากข้างหลัง มองความเข้มแข็งทั้งที่ตัวแค่นั้น ผิดกับเขาที่ใจเสาะเป็นปลาซิว

 

เราอาจจะเป็นผู้ชายแสนดีสำหรับคน ๆ นึง แต่โซ่ว่าเราก็เป็นไอ้ควายของใครสักคนได้ครับ

 

ไอ้ควายงั้นเหรอ? เขาหัวเราะเป็นครั้งแรกหลังจากจมอยู่กับความเศร้ามาตลอดทั้งวันด่าแรงสุดได้แค่นี่หรือไงหื้อ?

 

แรงไม่แรงไม่สำคัญเท่าโกรธจนอยากด่าหรอกนะครับ พี่ธีร์อาจจะร้ายในสายตาแอนตี้แล้วก็ใครอีกก็ไม่รู้ แต่สำหรับแฟนคลับสามล้านหก พี่ตั้บ พี่แจ็ค พี่แหลม แล้วก็โซ่อีกหนึ่งคน พี่ธีร์น่ะสุดยอดเลย มือที่กำมะนาวชูนิ้วโป้งขึ้นมาทั้งที่ยืนหันหลัง ชายหนุ่มยิ้มบาง ๆ กับคำพูดเหล่านั้นก่อนจะลดระดับสายตาลง

 

เข้าใจพูด ธีร์ถูปลายจมูกกับอาการไข้หวัด ปล่อยให้ความเงียบกลืนกินอยู่ครู่หนึ่ง ไอ้แหลมเล่าให้ฟังหมดแล้วใช่ไหม?

 

นิดนึงครับ ไม่ทั้งหมดหรอก

 

ขอโทษที่เมื่อคืนไม่ได้กลับไป ทั้งที่รับปากแล้วว่าจะอยู่ดูแล

 

โหย ไม่เป็นไรครับ พี่ธีร์ไม่ต้องคิดมากเลย ที่โซ่ดีขึ้นได้ก็เพราะพี่ธีร์ทั้งนั้นนะ คนที่ควรพูดน่ะควรเป็นโซ่ – ขอบคุณครั้งที่ห้านะครับ คนฟังหัวเราะในลำคอพลางส่ายศีรษะหน่าย ๆ ทั้งที่ป่วยจนจมูกแดงขนาดนั้นยังจะมาดูแลคนอื่นอีก ไอ้เด็กนี่มันดื้อจริง ๆ

 

นับไปเรื่อย ๆ นะ ถ้าข้ามเลขเมื่อไหร่มีเจอดี

 

โซ่นับเลขเก่งครับ ไม่มีพลาดแน่ ๆ เด็กหนุ่มไม่ได้พูดถึงเรื่องข้อความมากมายที่ส่งไป และถ้าหากมันสร้างความลำบากใจให้พี่ธีร์เมื่อไหร่ เขาคงต้องขอโทษที่เอาทั้งไลน์ตัวเองและไลน์เพื่อนส่งหาไม่หยุด พี่ธีร์ไม่ต้องเล่านะครับว่าเกิดอะไรขึ้น โซ่มาเพราะอยากกินข้าวด้วยเฉย ๆ พอกินแล้วจะกลับไปอ่านหนังสือต่อเลย

 

ทำไมล่ะ ทั้งที่คนในโซเชียลตั้งกระทู้ไปแล้วเพราะเห็นสเตตัสเฟซบุ๊กเบล เราไม่อยากรู้เหรอว่าเกิดอะไรขึ้นกับผู้ชายห่วยแตกอย่างพี่

 

อยากครับ แต่รอพี่ธีร์ไว้ใจโซ่ก่อน โซ่รอได้ ธีร์รู้สึกเหมือนเด็กคนนี้พาเขากลับไปยืนอยู่บนถนนเส้นเล็กซึ่งเป็นทางไปเซเว่น กับคำพูดเดิมที่เขาเคยคิดว่ามันคือการซื้อใจ แต่ตลอดเวลาที่รู้จักกันมา เจ้าเด็กเด๋อก็ไม่เคยทำให้เขารู้สึกว่าคิดผิดที่ไว้ใจเลยสักครั้ง

 

พี่รู้สึกแย่มากเลยโซ่ พี่ไม่ชินกับชีวิตที่ไม่มีเบล

 

อยากง้อไหมครับ ถ้าพี่ธีร์ไม่ห่วงเรื่องวางฟอร์มก็ไปเลย เดี๋ยวโซ่เรียกแกร็บให้

 

ไม่ ชายหนุ่มส่ายศีรษะ พี่กับเบลคงเป็นเหมือนเดิมไม่ได้อีกแล้ว ถ้าใจอ่อนแอจนเลือกกลับไปง้อ อีกไม่นานเขากับเธอคงได้ทะเลาะกันอีกเหมือนเดิม

 

โซ่ไม่เคยมีแฟนก็เลยไม่อยากพูดอะไรมาก แต่โซ่คิดว่าพี่ธีร์คงเจ็บไม่ต่างจากพี่เบลเลย

 

ไม่หรอก ยังไงคนที่เจ็บกว่าก็คงเป็นเบลที่ต้องมาเจอผู้ชายแบบพี่

 

พี่ธีร์ครับ ไม่มีใครชนะเพราะใครเจ็บมากกว่าหรือน้อยกว่าหรอกนะ พี่ธีร์มีสิทธิ์ที่จะเสียใจ ร้องไห้ แล้วก็ดื่มเบียร์เท่าที่อยากจะดื่ม ไม่ต้องห่วงหรอกนะครับ ขอแค่พูดมาคำเดียวว่าอยากให้โซ่อยู่หรืออยากให้กลับไป โซ่ก็พร้อมที่จะทำตามขอแค่พี่ธีร์รู้สึกดีขึ้น

 

อะไรที่ทำให้เราทำเพื่อพี่ขนาดนี้?

 

พี่ธีร์เข้ามาเป็นคนสำคัญในชีวิตโซ่แล้ว ถ้าให้มองข้ามไปเฉย ๆ โดยที่ไม่ได้ทำอะไรเลยโซ่ก็คงเป็นคนที่ใจร้ายมาก ว่าไหมครับ? เจ้าเด็กเด๋อหันมาถามความเห็น เขาจึงยิ้มบาง ๆ แล้วพยักหน้าเป็นคำตอบ แต่พี่ธีร์กินรองท้องหน่อยนะ เดี๋ยวหมดแรงเป็นลมไปจะดื่มเบียร์ต่อไม่ได้

 

ไม่บ่อยนักหรอกที่ธีร์จะได้ยินอีกฝ่ายพูดไม่หยุดอย่างนี้ และเขาเข้าใจดีว่าเด็กเด๋อมีเจตนาแบบไหน

 

ได้ใช่ไหมโซ่?

 

ครับ? เจ้าของชื่อหันมาเต็มตัวพร้อมถือแก้วน้ำส้มไว้ด้วยสองมือ แววตาคู่นั้นฉายไปด้วยความสงสัย เขาจึงถอนหายใจพลางเลียริมฝีปากคลายความรู้สึกแย่ ๆ

 

คนอย่างพี่น่ะ สามารถรับคำปลอบใจได้ใช่ไหม? หลังจากเห็นแฟนสาวถ่ายทอดความรู้สึกมากมายลงในโซเชียล ธีร์ก็รู้สึกผิดจับใจที่เป็นคนทำให้เธอเป็นอย่างนั้น

 

ถ้าพี่ธีร์ไม่รำคาญเสียงโซ่ โซ่ก็จะปลอบทั้งวันทั้งคืนจนกว่าจะรำคาญเลยก็ยังได้

 

แบบนั้นเรียกปลอบที่ไหนล่ะ เขาเรียกพล่าม

 

อ้าว เป็นงั้นไป เจ้าเด็กเด๋อหัวเราะแห้ง ๆ พร้อมยื่นแก้วน้ำส้มมาให้ เขาจึงยกดื่มแต่ได้เพียงนิดเดียวก็ต้องหยุดเพราะรู้สึกเหมือนจะอ้วกออกมา

 

ให้ตาย

 

เอาของเก่าออกก่อนไหมครับ... เดี๋ยวโซ่ลูบหลังให้

 

เออ ก็ดีเหมือนกัน ธีร์ส่ายศีรษะแล้วตรงเข้าไปในห้องน้ำ โซ่จึงตามเข้าไปลูบหลังก่อนจะออกมาเอาทิชชู่ให้คนพี่เช็ดปาก

 

คราวนี้ถึงเวลาที่น้องจะดูแลพี่แล้วนะ

 

ชายหนุ่มนิ่งงันกับคำพูดที่ทำให้คนจมอยู่กับความเศร้ารู้สึกดีขึ้นมาได้ ธีร์ไม่ใช่คนมีเพื่อนเยอะนัก ดังนั้นการมีใครสักคนแสดงออกให้รู้ว่าเขาไม่ได้อยู่ตามลำพัง... มันช่างเป็นเรื่องดีเหลือเกิน

 

ทั้งที่เคยคิดว่าจะนอนโง่ ๆ บนเตียงแล้วแห้งตายไปเยี่ยงหมาข้างถนน แต่อีกใจหนึ่งมันก็ต่อต้าน ตะโกนบอกให้เข้มแข็งหน่อยถ้าไม่อยากเป็นคนกระจอกตอนใกล้อายุยี่สิบเจ็ด

 

ธีร์เช็ดปากพลางกดชักโครก เขาเห็นว่าน้องเด๋อเดินนำไปก่อนแล้วผายมือไปทางกับข้าวมากมาย ก่อนจะชูนิ้วหัวแม่มือทั้งสองข้างราวกับว่าถ้าเขาไม่กินของเหล่านั้นต้องเสียใจจนวันตาย

 

ซื้อมาเยอะจริง บ้านรวยมากไง? ธีร์เลิกคิ้วบ่นอุบอิบ ตรงเข้าไปหาเด็กเด๋อพร้อมเคาะช้อนลงบนศีรษะทุยเบา ๆ ก่อนเจ้าตัวจะช้อนตามองราวกับอยากรู้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ ไปคั้นน้ำส้มอีกแก้ว จะได้หายป่วยพร้อมกัน

 

เจ้าของจมูกสีระเรื่ออมยิ้มพลางมองอีกคนที่ยอมนั่งกินข้าวโดยที่เขาไม่ต้องคิดหาคำหว่านล้อมอีกแล้วแล้ว เด็กหนุ่มมองรุ่นพี่ที่ตักทั้งข้าวเข้าปากตามด้วยน้ำซุป หลังจากอาเจียนไปเรียบร้อยพี่ธีร์คงกินข้าวได้บ้าง ถึงจะแค่สี่ห้าคำแต่ก็ยังดีกว่าไม่มีอะไรตกถึงท้องเลย

 

ยืนยิ้มอะไรอยู่คนเดียว รีบไปคั้นน้ำส้มแล้วมานั่งกินข้าวได้แล้ว

 

อะ... จริงด้วยครับ โซ่จะไปคั้นเดียวนี้เลย เพราะโซ่น่ะหิวมาก ๆ หิวจนท้องร้องดังไปหมดแล้ว แต่พี่ธีร์คงไม่ได้ยินหรอกครับ เพราะพี่ธีร์หูไม่ดี

 

ปากดีไปอีก ไม่ไง นึกว่าอยากให้ป้อน แต่ไม่เอาด้วยหรอกนะ เพราะพี่ไม่อยากติดหวัดเด็ก

 

อะไรกันครับ พี่ธีร์ก็เป็น โซ่ก็เป็น เราคือพาหะทั้งคู่

 

พูดมากจริงว่ะ เข้าเกมเลยไหมจะได้รู้ว่าใครหมู่ใครจ่า?

 

โห ท้าแบบนี้กินข้าวเสร็จเจอโซ่แน่ ฉายา Juke Master ไม่ได้มาเพราะสอยดาวงานวัดนะครับ พี่แหลมคอนเฟิร์ม

 

เออรีบมาเหอะ เดี๋ยวจะเอาไปห้อยกับเสาจนร้องหงิง ๆ เลย

 

คนอกหักยังคงเศร้า แต่โซ่รู้สึกเหมือนได้พี่ธีร์คนเดิมกลับมาแม้ว่าจะเป็นเพียงช่วงเวลาหนึ่ง เด็กหนุ่มลูบศีรษะชมตัวเองที่กล้าตัดสินใจทำตามที่ใจต้องการมากกว่าจะขึ้นรถเมล์กลับไปพร้อมความวุ่นวายในใจ โซ่เป็นเพียงคนธรรมดาที่ไม่ได้พิเศษไปกว่าใคร แต่เขาอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พี่ธีร์ลุกขึ้นยืนได้และผ่านพ้นปัญหาไปจนหัวใจแข็งแรงขึ้น

 

ถ้าการเล่นเกมด้วยกันทำให้พี่ธีร์ยิ้มได้ การวิ่งหนีตายจากคมมีดฆาตกรก็คงเป็นเรื่องที่คุ้มค่าไม่น้อยเลย

 

 

To be continued

เราจะมีอุปกรณ์ทำแผลไปทำไม ในเมื่อเรามีน้องโซ่อยู่ทั้งคน

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.383K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,913 ความคิดเห็น

 1. #13889 waan4121 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 / 00:48
  ที่ตัวเล็กเพราะเเบกความน่ารักไว้หนักมากใช่มั้ยคะน้องโซ่
  #13,889
  0
 2. #13860 3 lee sj (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 00:07
  ยังคงน่ารักมากจริง ๆ น้องเด๋อ
  #13,860
  0
 3. #13835 mmilkxx (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 17:28
  เลิกกันมันแย่จริงๆนะ ไม่ชินกับการไม่มีเค้าอยู่ด้วยอ่ะ แงงงง//น้องโซ่น่ารักมากกก ไม่ควรมีคนเดียวบนโลก
  #13,835
  0
 4. #13801 baekbow (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 กันยายน 2563 / 14:21
  ก็น้องน่ารักขนาดนี้ จะห้ามใจยังไงไหวอ่ะ อดเอ็นดูน้องไม่ได้จริงๆ ตัวก็แค่นี้ แต่ใส่ใจคนอื่นเก่งมากกก
  #13,801
  0
 5. #13776 menen (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 กันยายน 2563 / 23:19
  น้องเป็นเด็กดีเสมอเลย
  #13,776
  0
 6. #13755 ZL_1996 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2563 / 16:17
  น้องช่างน่ารักนุ่มฟูวทิ้ฉุดดดด ;__;
  #13,755
  0
 7. #13674 mintewanlaya (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 10:11
  ปังค่าไรท์ มีน้องโซ่อบู่ โยนมันไป! เหิ้ดองเฟิ้ดเอดส์ไม่ตำเป้น!!!
  #13,674
  0
 8. #13662 Mint_Pitch (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 08:24
  อยากได้โซ่มาไว้ที่บ้านจังค่ะ;-;
  #13,662
  0
 9. #13656 Danwtlese (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 เมษายน 2563 / 03:10
  น้องโซ่ งืออออ ยัยเด็กน่ารัก เป็นไทป์ที่เราตกหลุมรักได้ง่ายๆเลยนะเนี่ย
  #13,656
  0
 10. #13574 ChungWila (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 มีนาคม 2563 / 15:11
  มำไมน้องเป็นคนที่น่ารักได้ขนาดนี้อ่ะ สุดจริงพี่ธีร์สู้ๆค้าบ
  #13,574
  0
 11. #13520 Nuthathai Por (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 มีนาคม 2563 / 20:05

  น้องโซ่ลูกตัวเองป่วยก็ยังห่วงพี่เค้านะคนดี

  #13,520
  0
 12. #13501 Lalunedemoi (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 17:00
  น้องโซ่น่ารักจังลูกเอ้ยยย
  #13,501
  0
 13. #13453 thitirat yoschart (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 17:00
  อยากได้น้องโซ่ ที่บ้านเธอมีอีกมั้ยมีคนมั้ยเธอ
  #13,453
  0
 14. #13439 RealBT (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 04:29
  เวลาเยียวยาทุกสิ่ง แต่น้อนโซ่เยียวยาพี่ธีร์นะก้ะ
  #13,439
  0
 15. #13409 Ferbartin (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 / 09:06
  น้ำตาไหลติดต่อกันหลายตอนแล้วคับ​ ;_;
  #13,409
  0
 16. #13364 merqules (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 มกราคม 2563 / 00:50
  แงงงน้องโซ่คนเก่งง
  #13,364
  0
 17. #13313 rapsterx_ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 14:55
  น้องโซ่ผู้เยียวยาทุกสิ่งได้โดยเฉพาะใจพี่ธีร์!!!!
  #13,313
  0
 18. #13263 MissnoobWriter (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 19:21
  น้องโซ่คือความดีงามบนโลกใบนี้
  #13,263
  0
 19. #13245 saiix- (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 20:06
  น้องน่ารักมากกกก
  #13,245
  0
 20. #13195 iam921 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 4 กันยายน 2562 / 02:56
  น้องโซ่น่ารักมาก​ ไม่อยากยกให้พี่ธีร์แล้วอยากเก็บไว้เอง
  #13,195
  0
 21. #13123 12311232123312 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 16:55
  แงงงงงงง
  #13,123
  0
 22. #13098 heykiki (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 11:20
  น้องฮีลเก่งมากจริง ๆ นะ ไม่ใช่พี่ธีร์ยังรู้โดนเยียวยาเลยอะ น่ารักมากจริง ๆๆๆๆ แงงงงงงงงงง
  #13,098
  0
 23. #13003 PaulaPum (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 07:28
  น่ารักมากๆ
  #13,003
  1
  • #13003-1 malakay(จากตอนที่ 12)
   14 มิถุนายน 2562 / 09:36
   ให้เบลเป็นระฆังข้างฝาไปเลยนะ เพราะน้องโซ่จะมาล่ามพี่ธีร์แล้วทีนี้
   #13003-1
 24. #12972 mintewanlaya (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 4 เมษายน 2562 / 12:02
  น้องโซ่ไม่ควรมีคนเดียวบนโลกจริงๆ
  #12,972
  0
 25. #12883 Bee Pee Wee (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:15
  ขอน้องโซ่เพิ่มอีกคน จะเก็บไว้ใช้คนเดียว😂
  #12,883
  0