ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : เข้ามาสู่โลกแห่งใหม่ที่ไม่รู้จัก
ทันทีที่สายาอเส้าหลสามารถมอเห็นไ้อย่าัเนเป็นปริอีรั้ เา็พบว่าสถานที่ที่เาอยู่อนนี้มันูแปลา และไมุ่้นเยเป็นอย่ามา พลัปราที่เยมีอยู่อย่ามามายภายในอาาศ อนนี้ลับไม่สามารถพบพลัปราใ ๆ าอาาศโยรอบไ้เลย แม้แ่ในสถานที่อย่าในเมือแสาวที่มีพลัปราน้อยนิ ็ยัพอที่ะพบพลัปราในอาาศไ้บ้า แ่อนนี้เาลับพบว่าแ่เาสูหายใเอาอาาศเ้าไปในปอ ยัรู้สึไ้เลยว่าภายในอาาศมีละออฝุ่นหรืออะไรบาอย่าที่ไม่สะอาปะปนอยู่ในนั้นเลย้วย้ำ แ่เมื่อเารวสอบร่าายภายในู มันูะไม่เหมือนเป็นพววันพิษหรือละออพิษอะไร เพราะว่ามันไม่สามารถทำร้ายร่าายเาไ้มามายอะไรนั
เมื่อเามอไปรอบ ๆ บริเวนี้ให้ัเนึ้น ที่นีู่เหมือนว่าะเป็นสวนอะไรสัอย่าึ่มีเส้นทาัเนัให้สำหรับนวิ่ บาน็ใ้เิน เสื้อผ้าที่นที่นี่ใสู่แปลประหลาเป็นอย่ามา เาไม่เยเห็นใรใสุ่ประหลาพวนี้มา่อน โยเพาะผู้หินที่เพิ่วิ่ไปเมื่อรู่ เธอใส่เสื้อผ้ารัรูปที่ปปิน้อยิ้นมา เสื้อผ้าอเธอรัมานเน้นสัส่วนอเธอให้โเ่นึ้น เธอไม่ลัวพวโรเ็บุปผาบ้าเลยหรือ เส้าหล้อารมอรูปร่าและหน้าาเธอให้ัึ้น แ่เธอวิ่าไปไลแล้ว สายาในอนท้ายอสาวที่วิ่มอลับมาทาเา้วยวามรู้สึไม่พอใอยู่บ้า เามอามนสุสายา แ่สายาอเาอนนีู้เหมือนะไม่ไ้ีเ่นเิมอี่อไปแล้ว เมื่อเส้าหลสัเไ้ว่าวามสามารถในารมออเาแปลไป เาึรีบสำรวร่าายัวเออย่าละเอีย พลัปราในร่าไม่หลเหลือเลยแม้แ่น้อย พลัยุทธที่เาเยมีหายไปนหมสิ้น ูเหมือนะมีแ่ร่าายที่ยัแ็แรเหมือนเิม แ่วามสามารถในารมอเห็น ไ้ยิน หรือมลิ่นราวับถูย้อนลับไปอยู่ใน่วที่เาเิใหม่ในเมือแสาวรั้่อน
เส้าหลลอมอออไปในุที่แ่าาุเิมที่มออีรั้ เาใ้สายามอออไปไลเพื่อที่ะูว่ามีุอะไรที่น่าสนใุอื่นอีหรือไม่ แ่ว่าสิ่ที่เาพบเห็นลับเป็นสิ่ที่เาไม่เยพบเห็นมา่อนในีวิ เป็นำหนัที่สู สูมา แ่านอมันลับมีเพียเล็น้อยเท่านั้น ่าไม่ลัวะล้มลมาเสียเลย วามสูอำหนัราวับเป็นภูเาย่อม ๆ หรือภูเาระับลา บาำหนั็ไม่ไ้สูมานั แ่็ยัสูว่าำหนัปริมา ำหนัที่ไม่สูลับมีานที่ว้าวาให่โอยู่ไม่น้อย
เส้าหลรีบร้อนระโพุ่ัวออไป ั้ใะเ้าไปสอบถามเรื่อราวอสถานที่แห่นี้ับายที่ำลัวิ่ ึ่อยู่ไม่ไลาเานั แ่ร่าอเาแทนที่ะพุ่ึ้นสูเป็น 10 เมรามปิ แ่ลับพุ่ึ้นสูาพื้นเพีย 2-3เมร ่อนะลมาที่พื้นเร็วว่าที่เาาิไว้ ทำให้สมุลอร่าเสียนร่าล้มลไปับพื้น แถมยัไถลเลือลิ้ออไปอีว่า 10 เมร ีที่ร่าายอเาแ็แร่มา รีบพลิัวลุึ้นยืนไ้ในทันที เมื่อเาปัฝุ่นที่เาะามเสื้อผ้าเรียบร้อยแล้ว เาพบว่าร่าายอเาไม่ไ้มีอาารบาเ็บใ ๆ ูเหมือนว่าแม้พลัยุทธอเาะสูเสียไปแล้ว แ่ร่าายอเายัไม่ไ้ลับไปแย่เหมือนเมื่ออนแรที่เริ่มฝึยุทธอี
ายนที่เส้าหลำลัะไปหา เป็นฝ่ายวิ่เ้ามาหาเาเอ้วยสีหน้าเป็นห่วอย่าัเน ายนนี้หน้าูามเ้ม ผิวล้ำแ อายุน่าะยี่สิบลา ๆ สูประมา 174 ม. ูาหน้าาแล้ว เาูไม่เหมือนพวที่เาเยพบเลย ราวับเป็นน่าถิ่นที่เาไม่เยพบเยเห็นมา่อน
“ น้อาย เป็นอะไรรึเปล่า อยู่ ๆ ทำไมถึไ้ระโะสูเลย แถมยัะลมาท่านั้นไ้อี ะให้พี่พาไปหาหมอหน่อยมั้ย ”
เส้าหลอึ้อยู่นานับภาษาที่ายนนั้นพู ูเหมือนายนนั้นะเป็นน่าถิ่นริ ๆ และูเหมือนะมาาแนไละ้วย เพราะำพูเมื่อรู่เาฟัไม่เ้าใเลยแม้แ่ำเียว ูเหมือนว่าายนนี้ะไม่ไ้พูภาษาเียวันับเานะ แม้ว่าเาะไม่เ้าใวามหมายอภาษาที่ายนนั้นพู แ่ยัพอเาไ้าภาษาาย ูเหมือนว่าายนนี้ะเป็นห่วที่เาระโสูมา และลมาผิท่าไปเมื่อรู่ เาึใ้ภาษามือออไปเพื่อที่ะแสออไปว่าเาพูภาษาอายนนั้นไม่ไ้ และบอเาว่าัวเาเอไม่ไ้รับบาเ็บอะไร สบายี แ่แ่อยาสอบถามทาอออสวนแห่นี้ว่าอยู่ที่ไหน
ภาษามือบารั้็ถือเป็นภาษาสาล วามหมายที่สื่อันแม้อาะไม่อารับรู้ไ้ในทันที แ่็ยัพอะสามารถทำวามเ้าใันไ้ไม่ยา ไม่นานนัายนนั้น็ยิ้มให้ และทำหน้าาเหมือนว่าเาเ้าใแล้ว และบอทาให้เส้าหลว่า้อเินไปยัไถึะสามารถออไปาสวนแห่นี้ไ้ เส้าหลในอนนี้่อย ๆ ใ้วามิ เรียบเรียเรื่อราวทั้หมเพื่อที่ะหาทาแ้ไปัหาเพาะหน้าในอนนี้ให้ไ้่อน ูเหมือนว่าเาไ้้ามประูมิิมาในสถานที่ที่เาไม่รู้ัะแล้ว และอนนี้ลับไม่มีวี่แววถึทาเ้าอประูมิิใ ๆ ใล้บริเวนี้เลยันิ ถ้าเาหาประูมิิไม่เอ เา้อหา้อมูลอสถานที่นี้ให้ไ้่อน เพื่อที่ะไ้รู้่อนว่า เาวรที่ะแ้ไปัหาที่เิึ้นเพาะหน้านี้ยัไ ถ้าอนนี้ยัมีพลัยุทธอยู่เหมือนเิม็ะี อย่าน้อยเาะไ้สามารถใ้วิา้นวิา เพื่อที่ะหา้อมูล่า ๆ ไ้าวามทรำอนที่นี่ไ้ไม่ยา อย่าน้อยเาะไ้รู้ว่าสถานาร์อเาในอนนี้ว่าเป็นยัไ และที่นี่ือที่ไหน วระทำยัไับีวิอนนี้ันแน่ แ่อนนี้เาอย่าับนหูหนว เป็นใบ้ ที่ีว่า็แ่ารที่พอะใ้ภาษามือสื่อสารับนอื่นไ้เท่านั้น
เส้าหลเินามทิศทาที่ายนนั้นบอทา ระหว่าทาเมื่อไร็ามที่เาพบนที่เินผ่านไปผ่านมาไม่ว่าผู้หิหรือผู้าย นพวนั้นมัะมอมาทาเา้วยสายาแปล ๆ แ่ยัีที่สวนแห่นี้ไม่ไ้มีนมามายนั และหลัาที่พวเาผ่านไปแล้ว ็ไม่ไ้มาสนใอะไรเาอี แ่เมื่อเามาถึุที่สามารถเห็นประูทาเ้า-ออไ้ในระยะสายา อนนั้นเออยู่ ๆ ับมีแสประหลาพุ่ออมาาภายในแหวนมิิโลาที่เาใส่ แม้แสที่พุ่ออมาะไม่ไ้มีพลัทำลายรุนแรมามายอะไรนั แ่ระับอแส็เิ้ามานเา้อหลับาลเพื่อหลบแสนั้นั่วราว านั้นเหมือนมีอะไรบาอย่าพุ่เ้ามาภายในร่าายอเา รเ้าไปในุันเถียนอเาอย่ารวเร็ว
หลัานั้นไม่นานวามรู้สึที่ไม่สามารถลืมาึ้น็ไ้เริ่มหายไป เมื่อเาลืมาึ้นอีรั้ึพบว่าสิ่ที่ทำให้เาาพร่าเมื่อรู่ือเมล็พันธุ์สีทอเปลือแ็ที่เาเ็บไ้าในท้ออปลาวาฬโลา แ่สิ่ที่เาเห็นอนนีู้เหมือนว่าพลัานในเมล็พันธุ์สีทอที่เยมีำลัอ่อนำลัลเรื่อย ๆ นแทบะหายไป านั้นมัน็พุ่ัวลับเ้าไปในแหวนมิิโลาอีรั้ เส้าหลลอรวสอบร่าายนเออีรั้ ร่าายเาอนนี้ลับสามารถใ้พลัยุทธไ้อีรั้แล้ว แ่พลัปราในร่าูเหมือนะไม่ปริ เมื่อเาทลอส่พลัปราเ้ามาที่ฝ่ามือวา ่อนที่ะลอลายพลัล แ่พลัปราที่ส่ออมาาร่า เหมือนะไปแล้วไปเลยาไปแล้วไม่ลับืนมาอี ุันเถียนอเ้าสามารถส่พลัปราออมาไ้ แ่ไม่สามารถสร้าใหม่ไ้อี
พลัยุทธอเาอนนี้อยู่ในระับเียวับอน่อนที่เาะ้ามรอยแยมิิิอยู่ที่ระับปราปพีั้นที่1 ร่าายในอนนี้ไม่ไ้มีแ่พลัปรา แ่ถ้าเาใ้พลัปราหรือพลัวิา หรือพลัิออไป พลัภายในร่าะ่อย ๆ หายไปเรื่อย ๆ ไม่สามารถสร้าึ้นใหม่ไ้อี ถ้าเาใ้พลัในร่าอย่าฟุ่มเฟือย พลัในร่า็อาะไม่สามารถใ้ไ้นรบ 1 วันเลย้วย้ำ แ่อย่าน้อยอนนี้เา็มีพลัึ้นมานไ้ สิ่นี้ทำให้ใอเาื้นึ้นมาไ้ไม่น้อย ึเริ่มิหาทาแ้ไปัหาเพาะหน้าให้ับัวเอโยใ้วามสามารถที่ไ้มาเพิ่ม นี่มันเหมือนับว่าสวรร์ำลัเ้า้าเาแล้ว ในยามที่เามือแป้าย ลับ่วยให้เมล็พันธุ์ประหลาเม็นั้นืนพลัยุทธให้เาั่วราว เา้อพยายามไว่ว้าโอาสนี้ไว้ให้ี เพราะถ้าพลาไปโอาสเ่นนี้ไปะไม่มีทาที่โอาสีเ่นนี้ะลับมาหาเาไ้อีแน่
ในอนนี้เอที่นที่ออำลัายอยู่ในสวน วิ่มาเพื่อูในุที่เส้าหลยืนอยู่ และมีหลายนที่เินเ้ามาสอบถามเส้าหลถึเรื่อแสสว่าเิ้าที่เิึ้นเมื่อรู่ว่าเิอะไรึ้น แ่เมื่อเห็นว่าเส้าหลพูภาษาแปล ๆ ทำให้ทั้สอฝ่ายไม่สามารถสื่อสารันไ้ ึเปลี่ยนเป็นั้ใใ้ภาษามือสื่อสารูอีรั้ แ่็ูเหมือนว่าะไม่สามารถไ้รับำอบที่พวเา้อารอยู่ี แม้พวเาะพยายามสื่อสารพูุย่ออยู่นานมา และยัมีอีหลายนเ้ามาสอบถามเพิ่มเิมอีแ่เมื่อไม่มีใรไ้รับำอบที่ีเลย พวเาึทำไ้แ่เลิรา และเินาไป
ความคิดเห็น