◄ Flowers The Series ► #ซีรีส์ร้านดอกไม้

ตอนที่ 3 : ☕ FLOWERS THE SERIES - Scene 1 ร้านดอกไม้ [OPEN]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,415
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  19 ส.ค. 60

FLOWERS THE SERIES
Scene 1
ร้านดอกไม้
[ O P E N ]  
 


 


 

 

 

Date. 01 01 20XX

Time. 07.30 AM.

           

“ฉันชื่อบุษบา~ หน่านาหน่าน้า หน่านาหน่าน้า น้า นา ชื่อบุษบา~ พ่อลูกมากินข้าวกันเร้ววว~บุษบา คุณแม่วัย 48 ผู้ซึ่งดำรงตำแหน่งหัวหน้าใหญ่ของบ้าน(ยึดอำนาจมาจากพ่อ) เรียก เป็นต่อ สามีที่อายุมากกว่าเธอหนึ่งปี ลูกชายคนโต คนรอง และคนเล็กที่กำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่ให้มากินข้าวหลังจากที่เธอกับลูกชายคนที่สามได้ช่วยกันทำอาหารเช้าและนำมาจัดขึ้นโต๊ะเรียบร้อยแล้ว

“วันนี้แม่บุษทำอะไรกินน้า~ หอมจังเลยแฮะ >_<เยอบี หรือ เจ้าดอกเยอบีร่าของแม่บุษบารีบเดินตัวปลิวมาถึงก่อนใครเพื่อนพร้อมทั้งทำจมูกฟุดฟิดใส่จานกับข้าวจนผู้เป็นแม่ต้องใช้นิ้วชี้ดันเหม่งเจ้าตัวป่วนของบ้านออกไป

เยอบีร่าเป็นชื่อที่ทุกคนในบ้านได้ยินแล้วเป็นอันต้องส่ายหน้าอย่างช่วยไม่ได้ ก็ความแสบของเขาไม่เป็นสองรองใครเลยน่ะสิ! สมแล้วกับฉายา เจ้าตัวแสบของบ้าน แต่ความทะเล้นน่ารักของเขาก็ทำเอาทั้งสาวเล็กสาวใหญ่ สาวแท้สาวเทียม หวั่นไหวกันมานักต่อนักแล้ว

“แกงจืดเต้าหู้สาหร่าย ผัดผักรวมมิตร ไข่ทรงเครื่อง แล้วก็น่องไก่อบชีส…อันสุดท้ายนี้พี่คัตเตอร์เขาทำเองคนเดียวเลยนะ >_<” บุษบาบอกกับลูกชายคนเล็กก่อนจะหันไปยัง คัตเตอร์ ซึ่งกำลังตักข้าวใส่จานแต่ละจานอยู่

คัตเตอร์เป็นลูกชายคนที่สามของบ้านนิสัยติดไปทางเรียบร้อย เขาช่วยแม่ทำอาหารเป็นประจำ แล้วที่สำคัญเป็นลูกชายคนเดียวของบ้านที่ทำอาหารเป็นและอร่อยด้วย แถมสกิลการทำงานบ้านและจัดดอกไม้ก็ยังเลิศกว่าผู้หญิงหลายๆ คนในสมัยนี้ด้วยซ้ำ!

“ชีสสส~ หอมจังเลยพี่คัต *oo*” เยอบีชมเปราะก่อนจะชะโงกหน้าไปสูดกลิ่นน่องไก่อบชีสในจาน หลังจากที่นั่งลงบนเก้าอี้ประจำตำแหน่งของตัวเองแล้วเรียบร้อย

“เดี๋ยวเถอะไอ้เยอ ถ้าขี้มูกแกร่วงลงไปในไก่นะ ฉันจะจับมันยัดปากให้แกกินคนเดียวเลย -0-ไลเซนทัส พี่รองหรือลูกชายคนที่สองของบ้านพูดพร้อมกับเอื้อมมือไปเขกหัวน้องเล็กหลังจากที่เพิ่งเดินมาถึงโต๊ะอาหาร

ไลเซนทัสหนุ่มน้อยกลอยใจของพ่อแม่ ถึงจะเป็นลูกคนที่สองแต่ความหล่อแมนแฮนซั่มของเขาไม่น้อยหน้าใครเลยล่ะ ผู้ชายเจ้าสำอางรักสวยรักงามรักสุขภาพส่วนมากก็มักจะถูกมองว่าเป็นเพศที่สามไปเสียหมด เขาเองก็หนีไม่พ้น แต่รับรองได้ว่าผู้ชายคนนี้แมนร้อยเปอร์เซ็นบวกกับความน่าเอ็นดูเล็กๆ ที่ทำให้สาวๆ ยอมศิโรราบเลยล่ะ

 “เจ็บนะพี่รองไล!” ชื่อเรียกติดปากของน้องเล็กทำให้ไลเซนทัสแยกเขี้ยวใส่เจ้าตัวแสบทันทีก่อนจะเดินอ้อมไปนั่งที่ของตัวเองซึ่งอยู่อีกฝั่งถัดจากแม่และพี่คนโตที่เดินมานั่งลงอย่างเงียบๆ

ไฮเดรน หรือ ไฮเดรนเยีย (ตามที่มารดาบังเกิดเกล้าตั้งให้)นั่นคือชื่อของลูกชายคนโต ผู้ชายที่ภายนอกดูเหมือนจะเป็นมิตร เน้นย้ำคำว่า ดูเหมือน นะ แต่ถ้าได้คุยและคิดดูให้ดีๆ แล้ว เขาไม่ค่อยจะเฟรนด์ลี่เหมือนหน้าสักเท่าไหร่หรอก ความสุขุมนุ่มลึก(?) และเย็นชาของเขาไม่เคยปรานีให้สาวๆ คนไหนย่างกรายเข้ามาคว้าหัวใจของเขาไปได้เลยสักราย

“แล้วพ่อเขาไปไหนแล้วล่ะ” บุษบาถามขึ้นพร้อมกับชะโงกมองหาสามีของเธอเป็นจังหวะเดียวกับที่คัตเตอร์ตักข้าวเสร็จพอดีแล้วเดินมานั่งลงฝั่งตรงข้ามกับแม่ซึ่งอยู่ข้างๆ กับเยอบี

“พ่อต่อออกไปเอาหนังสือพิมพ์หน้าบ้านครับ” ไฮเดรนตอบ

“งั้นเหรอ…กินเลยไม่ต้องรอ” บุษบาตัดบทก่อนจะเริ่มตักผัดผักมาใส่จานตัวเองเป็นคนแรก ส่วนลูกชายทั้งสี่คนก็หันมองหน้ากันราวกับอ่านความคิดของกันและกันออกก่อนที่จะ

จึก!!!!

        ส้อมสี่คันจากดอกไม้ทั้งสี่หน่อถูกปักลงบนน่องไก่อบชีสในจานอย่างพร้อมเพรียง หากแต่มันไม่ใช่คนละชิ้น เพราะมีเพียงชิ้นบนสุดชิ้นเดียวเท่านั้นที่โดนส้อมสี่คันยึดเอาไว้!

        “ของฉัน” ไฮเดรนเอ่ยเรียบๆ พร้อมกับปรายตาไล่มองหน้าน้องๆ ทั้งสามคนก่อนจะหลุบสายตาลงไปจับจ้องอยู่ที่น่องไก่ชิ้นนั้นด้วยความหวังว่าส้อมอีกสามคันที่ไม่ใช่ของตัวเองจะถูกถอดออกไปจากสนามชิงไก่

        แต่เขาก็ได้แค่หวัง!!!

        “แกสองคนรามือซะ ฉันเห็นก่อน พี่ไฮต้องยกให้ฉันแน่นอน” ไลเซนทัสบอกพร้อมทั้งหรี่ตาลงมองน้องชายสองคนฝั่งตรงข้ามสลับกันไปมา ส่วนไฮเดรนก็หันขวับไปหาคนข้างๆ ทันทีเพราะเขาไม่มีความคิดที่ว่า จะยกให้ อยู่ในหัวเลย

        “แต่ผมเห็นมันตั้งแต่ยังไม่สุกเลยนะครับพี่ T^T” คัตเตอร์บอกเสียงเศร้า เพราะเขาเป็นคงลงมือทำอาหารจานนี้เองกับมือ

        “แต่ผมเป็นน้องเล็ก! >w<

        หมับ!

        ง่ำ!

        เยอบีไม่รอช้าเพราะทันทีที่เขาเอ่ยจบมืออีกข้างที่จับช้อนอยู่ก็ปล่อยช้อนลงในจานแล้วเอื้อมไปดึงน่องไก่ที่ตกเป็นเหยื่อให้หลุดออกจากบรรดาส้อมทั้งหลายแหล่มาใส่ปากทันทีอย่างไม่เกรงใจแม่และพี่ชายทั้งสาม

        บุษบาส่ายหน้าอย่างเหนื่อยหน่ายกับนิสัยของลูกชายคนเล็ก ไฮเดรนหรี่ตามองเจ้าตัวแสบอย่างคาดโทษก่อนจะตักอาหารอย่างอื่นมากินแทน เพราะเมื่อเสียไก่ชิ้นแรกสุดไปแล้วก็ราวกับว่าไก่ชิ้นอื่นๆ ที่เหลืออยู่ในจานมันไม่อร่อยสำหรับเขาอย่างนั้นแหละ

ไลเซนทัสเองก็จ้องน้องเล็กอย่างเคืองๆ พร้อมทั้งทำปากขมุบขมิบสาปแช่งแล้วจำใจต้องจิ้มน่องไก่ชิ้นอื่นมากินแทน ส่วนคัตเตอร์ก็ได้แต่ทำปากจู๋อย่างเซ็งๆ ก่อนจะหันไปสนใจอาหารอย่างอื่นบ้าง

        “ว่าไงคุณแม่ คุณลูก กินข้าวไม่รอคุณพ่อเลยนะ” เป็นต่อที่เพิ่งเดินกลับเข้ามาเอ่ยอย่างงอนๆ ก่อนจะมานั่งลงที่หัวโต๊ะซึ่งเป็นที่ประจำตำแหน่งของเขา หากแต่การนั่งหัวโต๊ะไม่ได้ทำให้เขาเป็นคนตัดสินใจอะไรๆ ได้มากกว่าบุษบาผู้เป็นภรรยาเลย

หลายคนอาจจะเรียกว่า กลัวเมีย แต่สำหรับเขาแล้วเรียกว่า ให้เกียรติเมียเป็นฝ่ายตัดสินใจและเมียถูกเสมอ มากกว่าแหละน่า

“ทำไมต้องรอ” บุษบาถาม

“ไม่ทำไมหรอกแม่ ไม่รอก็ไม่เป็นไร TOT” ก็เป็นแบบนี้ทุกทีสิน่า

“พ่อต่อ วันนี้ปีใหม่ แล้วร้านก็ปิดด้วย เราไปเที่ยวไหนกันดี” ไลเซนทัสเอ่ยถามผู้เป็นพ่อเนื่องจากทุกวันหยุดประจำเดือนของบ้าน ครอบครัวนี้ก็มักจะออกไปข้างนอกกันเสมอ แล้วยิ่งวันนี้เป็นวันหยุดตามเทศกาลเฉลิมฉลองขึ้นปีใหม่อีกด้วย

“วันนี้ไปไม่ได้น่ะสิ พ่อต้องพาแม่เขาไปเยี่ยมเพื่อนแถวๆ ชานเมือง”

“นั่นสิ อยู่บ้านบ้างก็ได้นะพ่อดอกไม้ของแม่ทั้งหลาย ยังไงเย็นนี้บ้านเราต้องมีปาร์ตี้อยู่แล้ว (>_<)” บุษบาเอ่ยขึ้นบ้าง

“อยู่บ้านวันที่ร้านปิด ไม่มีลูกค้าสวยๆ มาให้ชื่นชม ผมต้องเหี่ยวเฉาแน่เลยแม่บุษ แถมนี่ยังเทศกาลสำคัญอีก ไม่ลั้นลานี่ถือว่าพลาดเลยนะ T^T” เยอบีพูดแล้วเบะปากอย่างเซ็งอารมณ์

“ไว้ตอนเที่ยงๆ ออกไปดูหนังกัน” ไฮเดรนเอ่ยขึ้นท่ามกลางความสลดหดหู่ของน้องๆ

“พี่ไฮเลี้ยงหนัง! O[]O << ไลเซนทัส

“นับเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดีมากเลยนะครับเนี่ย *O*<< คัตเตอร์

“ตอนนี้ผมว่ามีหนังน่าดูหลายเรื่องเลยนะ พี่ไฮจะเลี้ยงกี่เรื่องเหรอ >_<<< เยอบี

“เรื่องเดียวฉันก็จนแล้ว ไหนจะป็อปคอร์นที่แพงกว่าตั๋วหนังอีก แล้วแกนี่ตัวกินเลย” คำตอบของพี่คนโตทำเอาคนอื่นๆ บนโต๊ะอาหารแทบจะหลุดหัวเราะออกมา จะมีก็แต่น้องเล็กเท่านั้นที่นั่งทำแก้มป่องอมลม

“พี่ไฮพูดถูกนะเยอ โลภมากระวังลาภจะหายนะ” คัตเตอร์บอกน้องเล็กแบบยิ้มๆ

“สาธุ” เยอบีอดไม่ได้ที่จะหันไปหาพี่ชายคนที่สามแล้วยกมือไหว้ท่วมหัว

“ผีเข้าหรือไงเรา ถึงได้จะเลี้ยงหนังน้องๆ =_=” บุษบาถามลูกคนโตอย่างไม่อยากจะเชื่อเหมือนกัน

ถึงปกติลูกชายของเธอคนนี้ไม่ใช่คนงกอะไรก็จริง แต่เธอก็รู้ว่าเขาไม่ค่อยชอบทำกิจกรรมอะไรแบบนี้สักเท่าไหร่

“เปล่าครับ ของขวัญปีใหม่ให้น้องน่ะ แล้วผมก็กลัวจะมีคนเฉาตายถ้าต้องทำตัวว่างอยู่บ้านนานๆ” ไฮเดรนว่าพลางเหลือบไปยังเยอบีเล็กน้อยแล้วตักข้าวเข้าปากนิ่งๆ แต่ในใจของเขากลับคิดว่าสำหรับเจ้าตัวแสบของบ้าน โดนเหน็บแค่สองสามประโยคแบบนี้ยังน้อยไป

“ว้า~ พ่อเลยอดดูด้วยเลยกลับจากบ้านเพื่อนแล้วเราไปดูหนังกันบ้างดีไหมแม่ >_<” เป็นต่อเอ่ยอย่างเสียดายก่อนหันไปทำตาเป็นประกายแห่งความหวังใส่บุษบา

“ถ้าชวนแม่ไปดูละครเวทีก็จะไปอยู่หรอกนะ…” คนโดนชวนตอบก่อนจะตักข้าวเข้าปากเคี้ยวพลางทำหน้าไม่สนใจสามีของตัวเองเลย

เป็นที่รู้กันว่าคำตอบคือ ไม่ไป นั่นเอง

“ไม่เป็นไรพ่อต่อ วันหลังไปกับลูกๆ ก็ได้ครับ” คัตเตอร์เอ่ยปลอบใจผู้เป็นพ่อด้วยรอยยิ้มละมุนละไม ก็พ่อของพวกเขามักจะโดนแม่ขัดใจอยู่ตลอดเวลา แต่พ่อกลับไม่มีโอกาสขัดใจแม่เลยน่ะสิ

“ก็คงต้องแบบนั้นล่ะลูกพ่อ T_T

“จริงสิ! พ่อดอกไม้ของแม่ ปาร์ตี้ตอนเย็นอยากกินอะไร ขากลับก็ซื้อเข้ามาเลยนะ เดี๋ยวแม่กลับมาจะจัดการเรื่องตกแต่งงานและสถานที่เอง อ้อ! วัตถุดิบทำบาร์บีคิวไม่ต้องซื้อนะ อันนั้นแม่ซื้อใส่ตู้เย็นไว้ตั้งแต่เมื่อวานแล้วเฮ้อ~ ปีใหม่ทีไรแม่คิดถึงหนูแพมลูกยัยจันทร์ทุกที” บุษบาหวนคิดไปถึงลูกสาวของ จันทร์จิรา เพื่อนสนิทของเธอที่อยู่บ้านติดกันแต่ครอบครัวนั้นก็ย้ายไปอยู่ต่างประเทศได้สิบกว่าปีแล้ว นานๆ จะได้โทรติดต่อกันสักครั้งหนึ่ง

“แม่พูดแล้วพ่อก็นึกขึ้นได้…เมื่อกี๊พ่อเห็นรถไม่คุ้นตาเลี้ยวเข้าไปในบ้านข้างๆ ด้วยแหละ” เป็นต่อเล่าสิ่งที่เขาเห็นให้ภรรยาฟังและก็เรียกความสนใจของบรรดาลูกชายให้เงี่ยหูฟังได้ด้วยเหมือนกัน

“บ้านข้างๆ นี่ข้างไหน” บุษบาถามอย่างสงสัย เพราะข้างบ้านของเธอก็มีทั้งซ้ายและขวา

“บ้านถัดจากบ้านเราเข้าไปเนี่ย บ้านคุณจันทร์จิราเพื่อนแม่ไง ที่เขาย้ายไปอยู่ต่างประเทศเมื่อสิบกว่าปีก่อน”

“จริงเหรอพ่อ! O_O

“จริงสิแม่ แต่พ่อไม่เห็นนะว่าใครอยู่ในรถ ไม่แน่อาจจะเป็นคนมาอยู่ใหม่ก็ได้ คงไม่ใช่ครอบครัวคุณจันทร์หรอกมั้ง”

“แต่บ้านนั้นร้างมาสิบกว่าปีแล้วนะครับพ่อต่อ ทำไมเพิ่งมีคนมาอยู่ใหม่เอาตอนนี้ล่ะ ถ้าน้าจันทร์ขายก็น่าจะขายตั้งแต่ย้ายออกไปแล้วนะครับผมว่า” คัตเตอร์เสนอความเห็นขึ้น ส่วนคนอื่นๆ ก็พยักหน้าลงอย่างเห็นด้วย

“เท่าที่แม่จำได้ ยัยจันทร์ไม่ได้ขายบ้านนั้นนะ…เดี๋ยววันนี้แม่ต้องโทรไปถามยัยนั่นสักหน่อยแล้ว ไม่รู้ว่าเปลี่ยนเบอร์ไปหรือยัง” บุษบาพูดอย่างใช้ความคิด

“โห! สิบกว่าปีเชียวนะแม่บุษ เขาเปลี่ยนเบอร์ไปแล้วแน่ๆ -0-” เยอบีแย้งขึ้น

“จะบ้าเหรอ เบอร์นี้เบอร์ใหม่ล่าสุดแล้วนะ น้าจันทร์เขาโทรมาบอกแม่เมื่อปีที่แล้ว”

“ปีที่แล้ว! -3-” น้องเล็กของบ้านแทบสำลักข้าวทันที ปีที่แล้วยังไงมันก็นานอยู่ดีนั่นแหละนะในความคิดของเขา แค่เดือนที่แล้วเผลอๆ ก็อาจจะนานไปด้วยซ้ำ

“ไม่มีใครเขาเปลี่ยนเบอร์ทุกปีเหมือนน้องเยอหรอกนะครับพี่ไลจะบอกให้” ไลเซนทัสเอ่ยอย่างรู้ทันน้องชายตัวแสบ

“จริงสิ วันนี้ถือโอกาสแวะซื้อเบอร์สวยๆ กลับมาด้วยดีกว่า…ว่าแต่ถ้าครอบครัวน้าจันทร์ย้ายกลับมาอยู่ที่นี่ก็ดีสิครับ ผมคิดถึงหนูแพมที่สุดเลย โตเป็นสาวคงสวยน่าดู >_<” เจ้าตัวแสบของบ้านพูดจ้ออย่างไม่สะทกสะท้านเสียงประชดของผู้พี่ก่อนจะเอ่ยถึงเด็กสาวที่เคยอาศัยอยู่บ้านข้างๆ แล้วทำท่าเขินอาย

“พี่แพมมั่งเถอะ เจ้าหญิงของพวกเราเขารุ่นเดียวกับพี่ไฮนะไอ้เยอ -0-” ไลเซนทัสรีบดักคอก่อนจะกินข้าวต่อโดยไม่ได้สังเกตพี่ชายคนโตข้างๆ เขาเลยว่ากำลังขมวดคิ้วแน่นแค่ไหน... 

 

 


- TO BE CONTINUED -
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Writer's talk

ฉันชื่อบุษบาาาาาาา หน่านาหน่าน้าาาาา หน่านาหน่าน้าาาา
เอามาอ่อยไว้ก่อน ฮิฮิ ♥
รักใครก็รีบจองนะจ๊ะ เดี๋ยวจะอดน้า *O*
ตอนนี้เป็นออเดิร์ฟเล็กๆ เกริ่นนำ แต่ไม่ใช่บทนำ ฮ่าๆๆๆ
มายเปิดเป็นซีรีย์ยาวๆ เลย มีทั้งหมดสี่เรื่องด้วยกันค่ะ

01 (Hydrangea) ลุ้นรักละลายใจผู้ชายเย็นชา
02 (Lisianthus) เติมรักล้นใจผู้ชายเฟรนด์ลี่
03 (Cutter) เผลอรักหมดใจผู้ชายแสนดี
04 (Gerbera) ป่วนรักกระชากใจผู้ชายจอมทะเล้น


ไม่ได้แต่งสลับนะคะ แต่แต่งต่อกันเรียงจากคนโตไปจนคนสุดท้อง*O*
ยังไงก็ฝากติดตามเรื่องนี้ด้วยนะคะ
ฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจอีกสักเรื่อง (><)


 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

656 ความคิดเห็น

 1. #646 ULILO (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 20:24
  นั่นแน่ ลุ้นน อิมเมจพ่อต่อใช่ ปาร์ค จินยอง (อดีตประธานบริษัท JYP) รึเปล่าคะ?
  #646
  1
  • #646-1 CHERMADA(จากตอนที่ 3)
   4 ตุลาคม 2560 / 20:30
   ลุงผักจ้า ว่าแต่นางไม่ได้เป็นประธานแล้วอ่อ
   #646-1
 2. #591 SenmheeNhamsaii ♡. (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2559 / 10:51
  เกลียดสีหน้าน้องเล็กตอนพูดชีสส555555555555555555555555
  รูกว้างขนาดนั้นน่าจะขนจมูกร่วงเลยอ่ะค่ะ ไม่น่าใช่แค่ขี้มูก55555555

  ปล. นี่อ่านชื่อคุณพ่อเป็นต่อเป็นเพนเทอร์ แล้วตอนอ่านแรกๆนี่ก็ใส่จริตเต็มที่มาก
  เพ้นนนนนนนนนนนนนนนนเทอะะะะะะะะะะะะะะะะะ(ร์) 555555555555555555555555

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 12 กรกฎาคม 2559 / 12:57
  #591
  0
 3. #538 -peartheend- (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 มกราคม 2559 / 23:47
  งุ้ยๆๆๆตื่นเต้นๆ
  #538
  0
 4. #220 'ทิชาเมียอึนจี' (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2557 / 16:19
  ชอบคัตเตอร์ -/-
  #220
  0
 5. #191 MR.CHU_APINK (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 เมษายน 2557 / 14:45
  ติดตามไรท์เตอร์
  #191
  0
 6. #178 Pretzz07 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 มีนาคม 2557 / 22:22
  สนุกมากเลยค่ะไรเตอร์ ไปติดตามตอนต่อไปดีกว่า อิอิ
  #178
  0
 7. #114 Y_Sharp (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2557 / 22:43
  เหมือน ไฮเดรน ไม่ค่อยเย็นชาเลยนะ แต่ก็ดูน่ารักไปอีกแบบ น้องเล็กนี่แสบใช่เล่น น่ารักอ่ะ หลงรักอิมเมจ ฮ่าๆๆๆ
  #114
  0
 8. #91 inspiritPloyINFINITE (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2557 / 10:09
  อ่าาาาาาา !! จะมโนตัวเองว่าเป็นหนูแพมละกัน 555
  ชอบเรื่องนี้จัง น่ารัก มุ้งมิ้ง >///<
  #91
  0
 9. #78 E_X_O_cheraim (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 มกราคม 2557 / 22:38
  ในที่สุดก็ลงซะทีหนุกมากอ๊ากกกกกกกกกกกกก><
  #78
  0
 10. #73 fate heria ^o^ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 มกราคม 2557 / 21:04
  สนุกมากค่าาาา
  น่าติดตามฝุดๆ >3<
  #73
  0
 11. #59 g.gm♥ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 มกราคม 2557 / 13:28
  บ้านนี้ไม่เรียกน่ารักก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรล๊ะ 5555555555555555555555 นางเอกพี่ใหญ่ชื่อแพมเเน่เลย ใช่มั้ยเอ่ย ? รออัพนะคะไรเตอร์ น่ารักดีโมเมนต์พีน้องกัดกันเล็กๆ อิจฉาแม่บุษค่ะ ♥♥♥♥♥
  #59
  0
 12. #57 `โรซี่ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 มกราคม 2557 / 10:48
  ครอบครัวนี้น่ารัก >w<
  รักแล้วนะคะ เง้อๆ
  เมนพี่ไฮค่ะ 555555555
  #57
  0
 13. #55 Lächeln (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มกราคม 2557 / 22:57
  ครอบครัวนี้อบอุ่นอ่ะ อยากไปอยู่ด้วยจัง (โดนถีบ///)
  #55
  0
 14. #52 ღ~Mr.เน่ฮุน~ღ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มกราคม 2557 / 20:58
  อร้ายยยยยย รอไรท์มาตั้งนาน QAQ ลงแล้ว ดีใจ♥ อรั้ยยยย
  ชอบบอ่า ไรท์รีบมาต่อเร็วๆน้าา ><'b รอ รอ รอ จ้าาาา
  #52
  0
 15. #50 ชานหยอยเอ๋อ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 มกราคม 2557 / 18:40
  ครอบแสนสุข น่ารักจางงงงงง
  ชอบคำว่า พ่อดอกไม้ของแม่ 55555
  #50
  0
 16. #49 TANH_ZEPIA (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 มกราคม 2557 / 10:27
  กรีดร้องงงง ครอบครัวนี้ช่างเป็นครอบครัวที่โชคดี
  มีลูกชายหน้าตาดีตั้งสี่คนแน่ะ สี่คน!!
  ไม่ใชง่ายๆ เลยนะที่จะได้ลูกชายสี่คน แถมยังหล่อทุกนาย
  คุณแม่บุษบาคงภูมิใจน่าดู โฮ่ๆ

  อ่านบทนี้จึงได้เห็นความโดดเด่นของพี่น้องทั้งสี่บ้างแล้ว
  ไฮเดรนกับเยอบีดูจะค่อนข้างเด่นสำหรับตาณเลยแหละ
  เพราะบุคลิกสองคนนี้มันโดดมาก
  คนนึงเงียบขรึม อีกคนก็สมเป็นน้องเล็ก
  ส่วนพี่คนกลางทั้งสองก็แตกต่างกันเล็กน้อยตรงที่คัตเตอร์จะนิ่มๆ กว่าไลเซน ใช่ไหมหว่า
  ผู้ชายทำอาหารเป็น โอ เพอร์เฟ็คต์มากเค่อะ!
  ส่วนไลเซนก็เป็นผู้ชายรักสวยรักงาม ว้ากกก เราชอบ
  ผู้ชายสำอางที่ไม่ได้เป็นเกย์ หายากจริงๆ นะเออ

  ตลกตอนแย่งน่องไก่กัน
  แม้แต่พี่คนโตสุดก็ยังเอากับน้องๆ ด้วย ฮ่าาา
  แหม่ ไม่ได้ชิ้นแรก แต่ก็ยังมีชิ้นอื่นๆ น่า
  ไม่ได้มีแค่น่องไก่น่องเดียวซะหน่อย
  ฉากนี้แสดงให้เห็นว่าพี่น้องแก๊งนี้เค้าไม่มีใครยอมใครกัน ฮ่าๆ

  ให้เกียรติเมีย... อือหือ เรียกซะน่ายกย่องเชียวพ่อต่อ
  แท้จริงแล้วก็คือกลัวเมียนั่นแหละ กร๊ากก
  ครอบครัวคุณจันทร์ย้ายกลับมาจริงๆ รึเปล่านะ
  แล้วยัยแพมจะเป็นคนแบบไหน จะคู่กับไฮเดรนรึเปล่า
  (ไฮเดรนเป็นคนแรกที่มายจะแต่งนี่เนอะ ฮ่าๆ)
  แล้วทำไมไฮเดรนต้องขมวดคิ้วด้วย
  โอ๊ะๆ รึว่าจิเป็นรักแรก
  *-*
  รอบทต่อไปๆ น่าสนุกมากมายยย

  คำผิดๆ
  ฟุฟิ = ฟุฟิด พวกความน่าเอ็นดู = เพราะความน่าเอ็นดู (?) ปราณี = ปรานี

  ประโยคแปลกๆ
  หันพี่ชายคนที่สาม = หันไปหาพี่ชายคนที่สาม
  แต่เธอก็รู้ว่าเขาก็ไม่ค่อยชอบ = แต่เธอก็รู้ว่าเขาไม่ค่อยชอบ (ลองตัด "ก็" ออกไปคำนึง)
  #49
  0
 17. #48 annita (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 มกราคม 2557 / 08:57
  ครอบครัวนี้น่ารักกันทั้งบ้านเลย น่ารักๆ น่ารักเเบบนี้หลงรักเลยอ่ะ ชอบสุดอ่ะ ยีเบอน้องเล็กของบ้าน ดูน่ารักสดใส ดีจัง เเต่ก้อหลงเสน่ห์ความเย็นชาของพี่ใหญ่ไฮเดรน เเละก้อแอบเทใจให้ไลเซนทัส คัตเตอร์ นิดนึง 555 ปล.ไรเตอร์มาอัพเรื่องนี้ไว้นะเค้าอยากอ่านอ่ะ
  #48
  0
 18. #47 Bai'Tong (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 มกราคม 2557 / 19:45
  ครอบครัวนี้แลดูสุขสันต์กันจังนะ -.,-
  พ่อดอกไฮเดรนเยียจะเย็นชาไปไหนนนเนี่ย 
  แต่หล่อให้อภัย จองๆๆ ของทั้งบ้าน 
  รอนะค่ะ ><
  #47
  0
 19. #46 j.viplady✦ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 มกราคม 2557 / 18:15
  เยอบี >\\\< หนุ่มน้อยน่ารักของเจ๊ ~~ !!! 
  #46
  0
 20. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 21. #44 thepakcop (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 มกราคม 2557 / 17:30
  จะเอาทั้งหมดเลยอ่าน่ารักทุกคน
  #44
  0
 22. #43 nasnatHear (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 มกราคม 2557 / 16:44
  อ่านแค่นี้ก็สนุกแล้ว
  ไรเตอร์รีบมาอัพต่อไวๆน้า ><
  อยากอ่านมากกกกกกกกกกกกกกก
  #43
  0
 23. #41 ` hwaseong ♡ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 มกราคม 2557 / 12:29
  แอร้ยๆรีบมาต่อนะพี่มาย >_ เพลงฉันชื่อบุษบา ของนิคโคลใช่ป้ะ
  เคยฟังเมื่อหลายปีที่แล้ว ปลื้มมม ><
  #41
  0
 24. #40 MINE(DUCKKY) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 มกราคม 2557 / 12:19
  เป็นเอฟซีทุกคน
  โดยเฉพาะพี่คนโต
  พี่ไฮๆๆๆๆๆ>,<

   
  #40
  0
 25. #39 Cheerful (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 มกราคม 2557 / 11:54
  อยากอ่านต่อแล้วววว ><
  #39
  0