THe Superman

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 157,492 Views

 • 775 Comments

 • 4,919 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  5,072

  Overall
  157,492

ตอนที่ 71 : การเชื้อเชิญเข้าคัดเลือกเป็นมืออาชีพ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10163
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 496 ครั้ง
  24 มิ.ย. 61

นักหมากล้อมมืออาชีพคนหนึ่งเดินเข้าไปนั่งฝั่งตรงข้ามหยางหลิว เขาคนนี้อยู่ในระดับ 4ดั้งของวงการหมากล้อมอาชีพของจีน เช่นเดียวกับหวงจิงเคอที่แข่งกับหยางหลิวไปเมื่อก่อนหน้านี้


หยางหลิวเล่นหมากล้อมกับมืออาชีพอีกครั้ง ทว่าในครั้งก่อนหยางหลิวได้แสดงฝีมือที่แท้จริงออกมาแล้ว ดังนั้นฝ่ายตรงข้ามจึงไม่คิดจะออมมือให้ และเลือกวิธีเล่นอย่างเสมอกันแทน


โดยพวกเขาจะทำการเลือกหมาก จากวิธีทายหมากของอีกฝ่าย ซึ่งวิธีนี้ก็ไม่นับว่ายากเกินเข้าใจ เพียงแค่ให้คนหนึ่งคนกำเม็ดหมากล้อมจำนวนเท่าใดก็ได้ และให้คนอีกคนหนึ่งทายหมากของอีกฝ่ายว่าเป็นจำนวนคู่ หรือคี่ โดยหยิบเม็ดหมากล้อมขึ้นมา 1 หรือ 2 เม็ด


ความหมายของหมากการทายด้วยหมากหนึ่งเม็ดก็คือ การทายว่าจำนวนหมากของฝ่ายตรงข้ามเป็นจำนวนคี่


และในทำนองเดียวกัน ความหมายของการทายด้วยหมากสองเม็ดก็คือ การทายว่าจำนวนหมากของฝ่ายตรงข้ามเป็นเลขคู่


ถ้าคนที่ทายหมากทายถูก คน ๆ นั้นจะมีสิทธิ์เลือกว่าจะเล่นหมากดำ หรือหมากขาว


ความได้เปรียบของหมากดำก็อย่างที่ทราบกันก็คือ หมากดำจะได้เริ่มเล่นเกมก่อน ซึ่งการได้เริ่มเล่นก่อนก็สามารถเลือกที่จะโจมตี หรือป้องกันก็ได้ อีกทั้งยังถือว่าได้เปรียบกว่าหมากขาวมาก


ดังนั้นหมากขาวจะได้คะแนนชดเชยจากการเริ่มเกมทีหลัง ซึ่งคะแนนนี้จะทำให้แต่ละฝ่ายมีความเท่าเทียมกันมากขึ้น


และในครั้งนี้หยางหลิวกำลังทายหมากของอีกฝ่าย ทว่าโชคไม่ค่อยดีนัก หยางหลิวทายหมากผิดไป เขาเลือกทายว่าอีกฝ่ายกำหมากเป็นจำนวนคู่ ทว่าฝ่ายตรงข้ามกับถือเม็ดหมากแค่เจ็ดหมาก


ดังนั้นในครั้งนี้อีกฝ่ายจึงมีสิทธิ์ที่จะได้เลือกเล่น ดังนั้นเขาจึงเลือกที่จะเล่นสีดำ ทำให้หยางหลิวจึงได้เล่นสีขาวแทน


แต่ถึงครั้งนี้หยางหลิวจะไม่ได้เล่นหมากดำเหมือนครั้งก่อนก็ตาม รูปแบบเกมของเขาก็ยังคงไว้ซึ่งลักษณะเดิม


ตอนต้นเกมดูสะเปะสะปะ เหมือนกับว่าไม่มีเหตุผลใด ๆ มารองรับ เหมือนว่าแค่อยากจะเดินตำแหน่งไหนก็เดินไป แต่หลังจากนั้นไม่นานเกมก็เริ่มเข้มข้นมากขึ้น และรูปแบบหมากก็เริ่มจะเป็นรูปเป็นร่างได้อย่างน่าประหลาดใจ


พอตัวหมากของหยางหลิวมั่นคง รูปแบบหมากเองก็เริ่มชัดเจนมากขึ้น ฝ่ายตรงข้ามไม่สามารถกดดันหยางหลิวได้แม้แต่น้อย จนในที่สุดเขาก็เริ่มเป็นฝ่ายถูกกดดันแทน และนั่นก็เป็นจุดที่เขาให้หยางหลิวช่วงชิงพื้นที่กลับคืนมาเป็นของตน


ยิ่งพวกเขาเห็นทักษะการเล่นหมากล้อมของหยางหลิวก็ล้วนแล้วแต่ทึ่งอย่างช่วยไม่ได้ แม้จะมีเด็กจำนวนมากที่เล่นหมากล้อมมานาน มีฝีมือที่หาตัวจับได้ยาก และเข้าสู่วงการหมากล้อมอาชีพได้อย่างรวดเร็วแต่พวกเขาก็อดไม่ได้ที่จะตกใจกับเจอเด็กที่มากความสามารถขนาดนี้


นอกจากความสามารถที่เหนือความคาดหมายแล้ว การเล่นเร็วของหยางหลิวก็เป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมายยิ่งกว่า เขาใช้เวลาในการคิด และเดินไม่ถึงสามวินาทีเท่านั้น แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น หยางหลิวก็ยังคงเอาชนะได้อีกครั้ง แม้จะไม่ชนะขาดลอย แต่เขาก็ยังชนะถึงหกแต้มครึ่งเลยทีเดียว


นักหมากล้อมมืออาชีพที่นั่งตรงหน้ารู้สึกเสียดายไม่น้อย เขาคิดไว้ว่าเกมนี้ชัยชนะต้องตกเป็นของเขาแน่ คาดไม่ถึงว่าแม้จะพยายามรักษาพื้นที่อย่างดีที่สุดแล้ว แต่มันก็ไม่เพียงพอต่อชัยชนะ


เวลานี้หยางหลิวจัดการมืออาชีพไปแล้วถึง 2คน !


ถ้านับอดีตนักหมากล้อมอย่างฟ่งยู่เข้าไปก็เป็น 3คน !


แต่นั่นยังไม่พอ ยังมีคนเชื่อว่าฝีมือหยางหลิวยังไม่เข้าขั้นขนาดนั้น โดยเฉพาะตาก่อนหน้านี้ อย่างหลิวได้แสดงให้เห็นถึงจุดอ่อนบางอย่าง เมื่อเล่นหมากสีขาว


ดังนั้นเขาจึงมาลองเล่นกับหยางหลิวในเกมต่อมา


เขาได้เล่นหมากดำ หยางหลิวได้เล่นหมากขาว


ทว่าผลลัพธ์มันไม่แตกต่างไปจากเกมก่อน อีกทั้งคะแนนที่หยางหลิวเอาชนะได้ยังมากกว่ารอบที่แล้วอีก หยางหลิวเอาชนะฝ่ายตรงข้ามไปถึงสิบสองแต้มครึ่ง !


นอกจากคนนี้ที่สงสัยในฝีมือของหยางหลิว ยังมีอีกหลายคนที่สงสัยในฝีมือของหยางหลิวเช่นกัน ดังนั้นพวกเขาจึงท้าแข่งเล่นกับหยางหลิวด้วยเช่นกัน


4 กระดาน !
6 กระดาน !
8 กระดาน !
10 กระดาน !
หยางหลิวเอาชนะนักหมากล้อมมืออาชีพถึง 10 กระดาน !


หยางหลิวเอาชนะทุกคนที่ท้าแข่งกับเขา ไม่ว่าใครจะลองใช้กลยุทธ์แบบไหนเพื่อจัดการกับหยางหลิวก็ตาม ไม่ว่าจะเล่นกี่เกม สุดท้ายก็พ่ายแพ้ให้กับหยางหลิวทั้งหมด ประหนึ่งหยางหลิวที่กำลังเล่นอยู่คือเทพเซียนหมากล้อมมาจุติยังไงยังงั้น


คนที่กำลังมุงดูต่างมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะการแข่งขันระหว่างเด็กหนุ่มกับมืออาชีพนี้น่าสนใจมากเกินไป จากการดูการแข่งของหยางหลิว และมืออาชีพ


พวกเขาก็ได้แต่ตกตะลึงกับความสามารถของเด็กหนุ่มที่เล่นหมากล้อมตรงหน้า


“ ฟ่งยู่ ! เด็กที่นายพามาเป็นใครกัน ? ”


“ นั่นสิ ฉันไม่เคยเห็นหมอนั่นมาก่อนเลย ”


“ ฉันล่ะยอมรับฝีมือของเด็กนั่นจริง ๆ ”


“ ตอนนี้เด็กนั่นอยู่ดั้งไหนแล้ว ? สงสัยฉันต้องไปติดตามซะแล้วสิ ”


เพื่อนของฟ่งยู่ต่างยิงคำถามเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง พวกเขารู้สึกว่าหยางหลิวเป็นเด็กที่เก่ง และมีพรสวรรค์มาก พวกเขาต้องการอยากจะรู้ว่าหยางหลิวเป็นใครกันแน่ ด้วยความสามารถของหยางหลิวที่สามารถโค่นล้มมืออาชีพนับสิบได้ แสดงว่าฝีมือต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน และน่าจะเป็นมืออาชีพอีกด้วย


ทว่าเมื่อฟ่งยู่ได้ยินคำถามจากเพื่อน ๆ เขาทำเพียงส่ายหน้าปฏิเสธ ทำให้เพื่อนเขาหลายคนถึงกับประหลาดใจอย่างช่วยไม่ได้ ฝีมือระดับนี้ไม่ได้เป็นมืออาชีพ ? นี่มันแปลกเกินไปแล้ว !


แต่ก็มีบางคนคิดว่าหยางหลิวน่าจะเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในวงการหมากล้อมมืออาชีพ พวกเขาจึงถามต่อไปอีกว่า


“ หรือจะเป็นมืออาชีพปีนี้ ? ”


“ ไม่ใช่หรอก ” ฟ่งยู่ตอบกลับไปพร้อมทั้งส่ายหัวเบา ๆ


“ หา !?? ไม่ใช่มืออาชีพปีนี้ ”


“ ไม่จริงใช่ไหม อายุพวกเราก็ปูนนี้แล้ว ไม่ใช่ว่าแกล้อเล่นนะฟ่งยู่ ? ”


“ เจ้าหนู นายไม่ใช่มืออาชีพจริง ๆ ? ”


“ ฟ่งยู่พูดจริงหรือเปล่าเจ้าหนู ? ”


หลายคนต่างไม่เชื่อที่ฟ่งยู่พูด ดังนั้นพวกเขาจึงไปคาดคั้นกับหยางหลิวแทน“ เป็นเรื่องจริงครับ ” ทว่าถึงจะหันไปถามหยางหลิว แต่คำตอบที่ได้รับก็เป็นเช่นเดิม หยางหลิวไม่เคยมีความคิดที่จะเป็นมืออาชีพอะไรทั้งนั้น แถมเพิ่งจะได้มาลองเล่นหมากล้อมจริงจังก็ตอนเจอฟ่งยู่เอง วันนี้เขามาที่นี่ก็แค่มาตามคำเชิญชวนของฟ่งยู่ บวกกับเขาอยากลองเล่น และทดสอบความสามารถด้านหมากล้อมเท่านั้น


นักหมากล้อมมืออาชีพที่พ่ายแพ้ต่อหยางหลิวพลันรู้สึกอับอายเล็กน้อย การแพ้คนนอกวงการถือว่าเป็นเรื่องค่อนข้างแย่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้ ในประเทศจีนมีคนจำนวนมาก และมีอีกหลายคนที่มีฝีมือด้านหมากล้อมสูง แต่กลับไม่ได้เข้ามาเป็นมืออาชีพ เพราะเหตุผลต่าง ๆ กันไป


ในขณะนั้นเอง มืออาชีพบางคนพลันคิดบางอย่างขึ้นมาเพื่อรักษาหน้าของตนเองได้ ถึงพวกเขาจะแพ้คนที่อยู่นอกวงการหมากล้อม แต่หยางหลิวก็เป็นคนที่มีฝีมือสูงมาก ถ้ายั้งงั้นทำไมไม่ชวนหยางหลิวมาเป็นนักหมากล้อมมืออาชีพเช่นเดียวกับพวกเขาล่ะ ?


ถ้าหยางหลิวกลายเป็นคนมีฝีมือ สามารถไต่ระดับไปดั้งที่สูงกว่า หรือคว้าแชมป์รายการสำคัญของหมากล้อมได้ พวกเขาก็จะสามารถรักษาหน้าของตัวเองได้ และถึงกับรู้สึกภูมิใจเล็ก ๆ ที่ไปเจอเด็กที่มีความสามารถขนาดนี้ และยังชักชวนเข้าสู่วงการหมากล้อมได้ !


ดังนั้นมืออาชีพบางคนต่างเข้ามาแนะนำ และพูดคุยกับหยางหลิวอย่างจริงจัง


จู่ ๆ ก็มีคนมาเชื้อเชิญหยางหลิวให้ไปลองคัดตัวเป็นมืออาชีพหมากล้อมเต็มไปหมด ทำให้หยางหลิวถึงกับตั้งตัวไม่ถูกที่เผชิญกับสถานการณ์ในตอนนี้


หยางหลิวยังไม่ค่อยเข้าใจเรื่องการเป็นนักหมากล้อมมืออาชีพเท่าไหร่ ยิ่งช่วงนี้เขาไม่ค่อยมีเวลาว่างเท่าไหร่นัก ทั้งเรื่องการทำอาหาร หรือหลังจากนั้นก็ต้องเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยปักกิ่งอีก ดังนั้นเขาจึงไม่มีเวลามาเล่นหมากล้อม หรือไปคัดตัวเลย


สุดท้ายหยางหลิวจึงตอบปฏิเสธไปอย่างสุภาพ ทำเอามืออาชีพหลายคนรู้สึกเสียดายกับความสามารถ และพรสวรรค์ที่อยู่ในตัวหยางหลิว แม้แต่ฟ่งยู่ก็รู้สึกเสียดายไม่แพ้กัน


ทั้งแนวคิดในการเล่นหมากล้อม หรือรูปแบบการเล่นของหยางหลิวถือว่าเป็นเรื่องแปลกใหม่อีกต่างหาก พวกเขากำลังคิดว่าบางทีหยางหลิวอาจจะเป็นหนึ่งในคนที่จะบุกเบิกการเล่นหมากล้อมจีนแบบใหม่ก็ได้ แต่การที่หยางหลิวตอบปฏิเสธไปแบบนี้ความคาดหวังของพวกเขาก็ดับสลายไปทันที


ฟ่งยู่เห็นว่าตอนนี้เป็นเวลาค่อนข้างดึกแล้ว จึงชวนหยางหลิวให้กลับ


หยางหลิวตกลง จากนั้นเขาก็ไปลาเพื่อนของฟ่งยู่

...


ตั้งแต่วันนั้นหยางหลิวก็ถูกชักชวนให้ไปเล่นที่สมาคมหมากล้อมหลงหยานทุกวัน ลุงโจวเองก็เกรงใจนักชิมฟ่งยู่ อีกทั้งรู้สึกขอบคุณเขามากด้วย ไม่เช่นนั้นร้านของเขาคงไม่มีชื่อเสียงถึงขนาดนี้ ดังนั้นลุงโจวจึงอนุญาตให้หยางหลิวเป็นกรณีพิเศษอีกครั้ง


ในวันที่ 7 กรกฎาคม ก็เช่นกัน หยางหลิวก็ยังคงมาที่สมาคมหมากล้อมหลงหยาน เขากับพวกเพื่อนของฟ่งยู่ต่างพูดคุยกันอย่างสนิทสนม ราวกับเป็นเพื่อนต่างวัยของกันและกัน


หยางหลิวเล่นมากล้อมเกือบแปดชั่วโมงต่อวัน ทว่าถึงแม้จะพยายามเล่นมากมายขนาดนั้น ค่าประสบการณ์หมากล้อมของหยางหลิวกลับเพิ่มขึ้นนิดเดียวเท่านั้น


ตอนนี้ค่าประสบการณ์หมากล้อมเท่ากับ 88.97 %


นี่นับว่าเพิ่มขึ้นมาน้อยมาก ๆ เมื่อเทียบกับตอนที่หยางหลิวซื้อทักษะย่อยมาใช้โดยตรง


ทว่าหยางหลิวกลับรู้สึกพึงพอใจกับฝีมือของเขาในตอนนี้พอสมควร เนื่องจากเขาคิดว่าการใช้เงินหลักหมื่นมาซื้อทักษะย่อยแบบนี้อาจจะเป็นการไร้ค่าไปเสียหน่อย เพราะเขาเองยังไม่ได้สนใจด้านนี้มากเท่าไหร่ และยังไม่มีความคิดที่จะเป็นมืออาชีพอีกด้วย รวมทั้งเขาไม่ได้มีเงินมากมายขนาดที่ว่าจะซื้ออะไรก็ซื้อ ไม่ต้องคิดหน้าคิดหลังใด ๆ


ดังนั้นในครั้งนี้หยางหลิวจึงไม่ใช้เงินหนึ่งหมื่นหยวนเพื่อซื้อทักษะย่อย แต่เขาคิดว่าจะค่อย ๆ ฝึกเล่นไปจะดีกว่า ยังไงซะค่าประสบการณ์ก็สามารถเพิ่มขึ้นเองได้อยู่ แม้จะต่ำเตี้ยเรี่ยดินไปหน่อยก็ตาม


หลังจากหยางหลิวเล่นหมากล้อมถึงช่วงห้าโมงเย็น หยางหลิวจึงขอกลับไปก่อนเนื่องจากวันนี้เขาต้องไปที่ ๆ หนึ่ง นั่นก็คือร้านเทียนเหมิน


เพราะในวันนี้การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของการประลองจะเริ่มขึ้นแล้ว
.
.
.
.
.
[โปรดติดตามตอนต่อไป] = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ลงครบถึงตอนที่ 71 แล้วนะครับ ส่วนจะอัปเดตเพิ่มต่อไปเมื่อไหร่นั้นก็คงต้องรอไปก่อนครับ แต่ถ้าอดใจรอไม่ไหวจริง ๆ สามารถไปสนับสนุนได้ที่ Fictionlog ตามลิงก์ที่ให้ไว้ได้เลยครับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 496 ครั้ง

11 ความคิดเห็น

 1. #620 I'm April (@kamas) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 20:29
  นึกถึงฮิคารุเซียนโกะเลย ...
  ทำให้ต้องซื้อเหรียญอ่านต่อ 55555
  #620
  9
  • #620-6 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 71)
   26 สิงหาคม 2561 / 22:37
   ดูครับ บางเรื่องก็ตามอ่านมังงะ แต่ช่วงนี้มาเขียนนิยายไม่มีเวลาดูแล้ว T_T
   #620-6
  • #620-7 I'm April (@kamas) (จากตอนที่ 71)
   26 สิงหาคม 2561 / 22:45
   เอาไว้ดูยามว่างๆ หรือช่วงพักละกันค่ะ เดี๋ยวไม่มีเวลาปั่นนิยาย แล้วคนอ่านจะทวงนิยายเอานะคะ 😂
   //นี่ก็ชวนคุย(พอเป็นเรื่องอนิเมะจะยาว) ไม่กวนล่ะค่ะ ขอไปอ่านนิยายคุณต่อก่อน เพิ่งอ่านถึงร้อยกว่าตอนเอง
   #620-7
 2. #472 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 11:56

  ขอบคุณครับ

  #472
  0
 3. #414 champ0012 (@Champ001) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2561 / 06:07
  โกงงงง!!!อะไรคือการชนะมืออาชีพง่ายขนาดนี้..สงสารคนลากเลือด
  #414
  1
  • #414-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 71)
   30 มิถุนายน 2561 / 09:30
   มันเป็นจุดขายของเรื่องครับ เรื่องอื่น ๆ แม้มีระบบ แต่จะทำแบบเก่งกว่าคนอื่นเล็กน้อย แล้วค่อย ๆ พัฒนาแบบก้าวกระโดดซึ่งผมว่ามันไม่สมเหตุผลเลย ในเมื่อมีระบบแล้ว ก็ต้องเทพกว่าคนอื่ยหลายเท้าดิ จะมาเก่งพอ ๆ กันได้ยังไง
   #414-1
 4. #181 bxbunny (@bxbunny) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 19:42
  แพงไปหน่อย
  #181
  0
 5. #179 K-Kung-966 (@K-Kung-966) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 18:45
  ลงในธัญวลัยได้ไหมครับ
  #179
  1
  • #179-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 71)
   25 มิถุนายน 2561 / 19:16
   คิดว่าคงไม่ได้ลงแล้วครับ ขออภัยด้วยครับ :)
   #179-1
 6. #160 นักอ่านคนหนึ่ง (@kob1721) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 10:28

  เรื่องนี้แต่งจบยังคับ.มีทั้งหมดกี่ตอน

  #160
  1
  • #160-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 71)
   25 มิถุนายน 2561 / 11:28
   ไม่แน่ใจครับว่าจะจบกี่ตอน สเกลเรื่องค่อนข้างใหญ่ มีปมหลายปม ทั้งเรื่องความรัก การพัฒนาตัวเอง นู่นนี่นั่น ซึ่งคาดว่าจะนานพอสมควรครับ แต่ถ้าแบ่งเป็นภาค ภาคแรกจบที่ 103 ครับ
   #160-1
 7. #158 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 01:30

  ถ้าตั้งขายนิยายในเด็กดี กับขายต่อไปใน Ficitonlog แบบไหนที่ผู้อ่านสะดวกเหรอครับ ขอความเห็นหน่อยครับ

  #158
  7
  • #158-4 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 71)
   25 มิถุนายน 2561 / 15:28
   เดี๋ยวจะอัปขายแล้วครับ แต่ต้องใช้เวลาตรวจสอบ ไม่แน่ใจว่าจะนานกี่วันครับ ต้องลงทะเบียนนักเขียนด้วย เลยช้าไปใหญ่ T^T
   #158-4
  • #158-6 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 71)
   25 มิถุนายน 2561 / 17:57
   ตอนแรกผมนึกว่าจะใช้เวลาเป็นสัปดาห์ซะแล้ว แต่สมัครลงทะเบียนนักเขียน + ส่งแพ็คเกจไปตรวจสอบก็ได้ภายในวันนี้เลย ต้องขอบคุณทาง Dek-D มาก ๆ ที่ดำเนินการให้อย่างรวดเร็วมากครับ
   #158-6
 8. #121 นักอ่านคนหนึ่ง (@kob1721) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 18:11

  จะอัพตอนใหม่ให้อ่านฟรีอีกไหมคับ

  #121
  1
  • #121-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 71)
   24 มิถุนายน 2561 / 18:32
   คงไม่ครับ อย่างมากคงอัปขายในเด็กดีเฉย ๆ ครับ
   #121-1
 9. #118 Nezumi (@Fannie) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 18:07

  ถ้าเปิดเป็นเหรียณเงินจะเข้าไปอ่านแต่เหรียณทองไม่ไหว รออ่านต่อไป

  #118
  0
 10. #103 ErictiesE (@ErictiesE) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 15:15

  ขอแนะนำให้พระเอกมีทักษะ ด้านศีลปะ นะครับ... เพราะหลายๆอย่างเกี่ยวพันธ์กับด้านนี้

  ไม่ว่าจะ.. จิตกรรม.... แต่งหน้าอาหาร..สีสัน.. สีวัตถุดิบ... เป็นต้น

  นาฏกรรม.. ร่ายรำ.. ท่วงท่า.. ในการทำอาหาร ในการต่อสู้... เป็นต้น

  ปฏิมากรรม.. ตงแต่ง สรรสร้าง รูปลักษณ์ .. ในการนำเสนอสิ่งต่างๆ ในอาหาร ..เป็นต้น

  วรรณกรรม.. การใช้ภาษาที่สระสรวย.. ไพรเราะรื่นหู . ลายลักษณ์อักษรที่งดงาม ..เป็นต้น

  .

  .

  หลายๆอย่างมัน....คือ. .. จิตวิญญาณ... มันคือ ศิลปะ

  #103
  2
  • #103-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 71)
   24 มิถุนายน 2561 / 16:01
   ตามอ่านต่อไปละกันครับ 55 อาจจะมีสักวัน
   #103-1
  • #103-2 Jonhsamit (@Jonhsamit) (จากตอนที่ 71)
   12 สิงหาคม 2561 / 12:50
   อาจารเสลีมชัยมาเอง
   #103-2
 11. #101 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 14:16

  ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามจนถึงวันนี้ครับ ^_^

  #101
  4
  • #101-3 นักอ่านคนหนึ่ง (@kob1721) (จากตอนที่ 71)
   24 มิถุนายน 2561 / 18:09


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 24 มิถุนายน 2561 / 18:09
   แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 24 มิถุนายน 2561 / 18:12
   แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 24 มิถุนายน 2561 / 18:17
   #101-3
  • #101-4 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 71)
   25 มิถุนายน 2561 / 14:55
   ต่อจากนี้ขายเหรอครับถ้ามีตอนใหม่
   #101-4