THe Superman

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 155,939 Views

 • 772 Comments

 • 4,909 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,519

  Overall
  155,939

ตอนที่ 60 : ความคิดของป่ายเฉียน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10319
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 803 ครั้ง
  21 มิ.ย. 61

“ หยุดเดี๋ยวนี้ ! ”


หยางหลิวหันไปมองยังเจ้าของเสียง เขาคนนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นป่ายเฉียนนั่นเอง


ทว่าถ้าเป็นแค่ป่ายเฉียนคนเดียว คนที่ชุลมุนวุ่นวายกันอยู่คงไม่ตกตะลึงขนาดนั้น นั่นเป็นเพราะว่านอกจากจะมีป่ายเฉียนแล้ว ยังมีพรรคพวกอยู่รอบ ๆ เขาอีกจำนวนมาก


ไม่รู้ว่าตั้งแต่เมื่อไหร่ ที่จุดกึ่งกลางกลางสี่แยกซึ่งมีคนนับยี่สิบคน กลับถูกรายล้อมทั้งสี่ทิศทาง และแต่ละทางมีจำนวนคนนับสิบ นอกจากนี้แต่ละคนยังแผ่รังสีฆ่าฟันออกมา ประหนึ่งว่าพวกเขาพร้อมที่จะฆ่ากลุ่มคนที่อยู่ตรงหน้าแล้ว


หยางหลิวพอเห็นป่ายเฉียนก็รู้สึกโล่งอกดีใจอย่างบอกไม่ถูก อย่างน้อยเขากับป่ายเฉียนก็ถือว่าพอรู้จักกันในระดับหนึ่ง นั่นทำให้หยางหลิววางใจได้ แม้ว่าหยางหลิวจะไม่ได้รู้จักตื้นลึกหนาบางของร้านเทียนเหมินเลยก็ตาม


“ หม่าซู ! ” ป่ายเฉียนตวาดเสียงดัง หยางหลิวรู้สึกถึงความคุกคามอย่างบอกไม่ถูกจากการตวาดของป่ายเฉียน ทำเอาเขาเสียวสันหลังวาบเลยทีเดียว ถึงแม้ป่ายเฉียนจะไม่ได้พูดกับเขาก็ตาม


“ ทะ…ท่านป่ายเฉียน ” สายตาป่ายเฉียนจ้องมองมายังชายชุดสูทดำ ชายคนนั้นถึงกับพูดด้วยเสียงตะกุกตะกัก เหมือนกับว่าเขารู้สึกหวาดกลัวอย่างที่สุด ความกดดันจากการจ้องมองของป่ายเฉียน และเพียงเสียงตวาดครั้งเดียวทำเอาผู้ชายอกสามศอกอย่างชายชุดสูทดำถึงกับสั่นสะท้าน


แม้กระทั่งหยางหลิวเองยังต้องตกใจ ป่ายเฉียนที่เขาพูดคุยด้วยก่อนหน้านี้มักจะมีใบหน้ายิ้มแย้มอยู่เสมอ ไม่นึกไม่ฝันว่าป่ายเฉียนคนนั้นจะมีด้านนี้ซ่อนอยู่ ทำให้หยางหลิวถึงกับต้องคิดหนักเลยว่า การที่เขามาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้อาจจะเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดก็เป็นได้


“ หม่าซู ! แกทำแบบนี้กับแขกคนสำคัญของฉันได้ยังไง !? แกไม่เห็นหรือยังไงว่าคุณหยางหลิวเข้ามาที่ร้านเทียนเหมิน ? ” น้ำเสียง บุคลิก ท่าทางของป่ายเฉียนเปลี่ยนไปราวกับเป็นคนละคน ไม่รู้เหมือนกันว่าด้านที่ดูนิสัยใจดี กับด้านที่ดูโหดร้าย เกรี้ยวกราดนี้ ด้านใดเป็นนิสัยที่แท้จริงกันแน่ หรืออาจจะไม่มีด้านใดเป็นนิสัยที่แท้จริงเลยก็เป็นได้


“ ระ…ร้านเทียนเหมิน !? ” หม่าซูถึงกับตื่นตระหนกยิ่งกว่าเมื่อครู่เมื่อได้ยินคำนี้ ความจริงเขาก็เคยคิดอยู่เหมือนกันว่า หยางหลิวมาที่นี่เพื่อไปร้านเทียนเหมินหรือไม่ แต่เขาก็คิดเข้าข้างตัวเองไปว่า นั่นมันเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะร้านเทียนเหมินมันไม่น่าเป็นไปได้ที่เด็กบ้านนอกอย่างหยางหลิวจะรู้จัก แต่จากคำพูดของป่ายเฉียน นั่นทำให้เขารู้ตัวว่า เขาคิดผิด !


“ ใช่ ! และการที่แกมาทำอย่างนี้มันหมายความว่ายังไง ? ” ป่ายเฉียนตะคอกด้วยน้ำเสียงที่รุนแรงมากขึ้น แต่ครั้งนี้ไม่รู้ว่าเพราะน้ำเสียง หรือว่าคำพูดที่ป่ายเฉียนถาม ทำเอาหม่าซูถึงกับเข่าอ่อนทรุดลงไปกระแทกกับพื้นอย่างเต็มแรง


“ ไม่ทราบ…ผมไม่ทราบจริง ๆ ท่านป่ายเฉียนโปรดยกโทษให้ผมเถอะ ผมจะไม่ทำ…ผมจะไม่ทำอีกแล้ว ! ” ชายชุดสูทหม่าซูคุกเข่าขอร้องอ้อนวอนป่ายเฉียน ในตอนนี้ลักษณะของหม่าซูไม่ได้น่าเกรงกลัวอีกต่อไป เขากลายเป็นชายซึ่งกำลังเกรงกลัวต่อความตายตรงหน้า และประหนึ่งว่ากำลังขอร้องขอชีวิตจากยมทูต


“ เหอะ ! แกคิดว่าที่นี่เป็นสถานที่แบบไหนกัน !? จับตัวพวกมันเดี๋ยวนี้ ! ” ป่ายเฉียนไม่ได้แสดงความเมตตาออกมาแม้แต่น้อย พอเขาสั่งคำเดียวลูกน้องเกือบ 40คน ก็พุ่งเข้าไปจับคนเกือบ 20คนที่อยู่ตรงกลางสี่แยก พวกเขาไม่กล้าที่จะขัดขืนแม้แต่น้อย หรือต่อให้พวกเขาขัดขืน คาดว่าคงไม่สามารถหนีรอดได้อยู่ดี เพราะหลังจากสิ้นเสียงของป่ายเฉียน ลูกน้องแต่ละคนของป่ายเฉียนก็เข้าประชิดถึงคนที่อยู่ตรงกลางสี่แยกหมดแล้ว จะมีก็แต่หยางหลิวคนเดียวที่รอดพ้นจากการเข้าจับกุมครั้งนี้


ขณะนี้หยางหลิวได้แต่ยืนมองสถานการณ์เบื้องหน้า แต่เขาไม่รู้สึกเห็นใจหม่าซูแม้แต่น้อย ถ้าเขาไม่ได้ป่ายเฉียนมาช่วยเอาไว้ ไม่รู้ว่าครั้งนี้เขาจะเอาตัวรอดได้เหมือนครั้งที่แล้วหรือไม่ และถ้าเกิดว่าเขาถูกจับไปจริง ๆ ไม่รู้เขาจะโดนทรมานอย่างไรบ้าง หรือแม้กระทั่งพิการหรือเสียชีวิตก็ยังเป็นไปได้ ! พอหยางหลิวคิดถึงตรงนี้ แววตาของเขาก็จ้องมองไปทางหม่าซูอย่างชิงชัง แต่ทว่าหม่าซูกลับไม่ได้สนใจหยางหลิวแม้แต่น้อย หม่าซูก็ยังคงใช้สายตาอ้อนวอนป่ายเฉียนเช่นเดิม


หลังจากเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายจบลง หยางหลิวก็เดินตรงไปขอบคุณป่ายเฉียน ครั้งนี้หยางหลิวแสดงท่าทีเคารพยำเกรงป่ายเฉียนมากยิ่งขึ้น และป่ายเฉียนเองก็เปลี่ยนท่าทีกลับเป็นคนที่ดูใจดีมีเมตตาดังเดิม ทำเอาหยางหลิวรู้สึกขนลุกอย่างบอกไม่ถูก และเขาก็ได้สาบานในใจว่าจะไม่ทำให้คนแบบนี้ไม่พอใจเด็ดขาด


“ ทางเราต้องขออภัยจริง ๆ ครับที่ทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เป็นความผิดของผมเองที่ไม่รอบคอบ โชคดีที่มีคนของเราแจ้งมาว่าคุณหยางหลิวกำลังถูกลอบทำร้าย ผมก็เลยระดมคนจำนวนหนึ่งมาช่วยคุณอย่างที่คุณเห็นนั่นแหละครับ ” ป่ายเฉียนกล่าวขอโทษหยางหลิว และทำทีเป็นรู้สึกผิด พร้อมกับอธิบายสาเหตุที่เขามาช่วยในตอนนี้


หยางหลิวเห็นดังนั้น จึงกล่าวปฏิเสธว่าไม่ใช่ความผิดของป่ายเฉียน แต่เป็นเพราะเขากับหวังจิ่นลี่ที่เป็นเจ้านายของหม่าซูมีเรื่องบาดหมางกัน ทำให้หม่าซูมาลอบทำร้ายหยางหลิวตามคำสั่งของหวังจิ่นลี่


“ อืม ! เอาอย่างนี้แล้วกัน เดี๋ยวผมให้ลูกน้องของผมขับรถไปส่งคุณเอง เผื่อว่าจะมีคนจากตระกูลหวังมาลอบทำร้ายคุณอีก ” จู่ ๆ ป่ายเฉียนก็เสนอขึ้นมา ในทีแรกหยางหลิวคิดจะปฏิเสธ แต่ทว่าเขารู้สึกว่ามันอาจจะเป็นการหักหน้าป่ายเฉียนหรือไม่ ถึงแม้ป่ายเฉียนจะไม่ได้คิด แต่ถ้าเกิดป่ายเฉียนคิด...


หยางหลิวถึงกับสั่นสะท้านครั้งหนึ่ง จากนั้นเขาจึงรับข้อเสนอของป่ายเฉียนอย่างช่วยไม่ได้


ไม่รู้ว่าตั้งแต่เมื่อไหร่ ที่ด้านข้างของหยางหลิวมีรถคันหนึ่งมาจอดรอหยางหลิวไว้เรียบร้อย และในตอนนี้ป่ายเฉียนก็เดินมาส่งหยางหลิวที่รถ พร้อมกับกล่าวคำอำลา


...


“ ลูกพี่ ! ไอ้พวกนั้นจะทำยังไงกับมันดีครับ ? ” ชายคนหนึ่งซึ่งน่าจะเป็นลูกน้องของป่ายเฉียนพูดขึ้นมาหลังจากที่หยางหลิวจากไป


“ กำจัดทิ้งให้หมด ” ป่ายเฉียนพูดขึ้นมาด้วยน้ำเสียงราบเรียบ ฟังดูเหมือนเขาไม่รู้สึกรู้สาอะไรกับการสั่งการแบบนี้ และนั่นหมายความว่า นี่คงจะไม่ใช่ครั้งแรกที่ป่ายเฉียนสั่งฆ่าคน


“ แต่ลูกพี่ครับ หัวหน้าของพวกมัน หม่าซู เป็นหนึ่งในลูกน้องคนสนิทของตระกูลหวังนะครับ ” ลูกน้องคนดังกล่าว ไม่ได้คัดค้านที่จะกำจัด 19คนที่เหลือ เพียงแต่เขากังวลเรื่องสถานะของคนตระกูลหวัง และเกรงว่ามันอาจจะส่งผลกระทบกับป่ายเฉียน


ป่ายเฉียนชำเลืองมองมาทางลูกน้องที่ยืนอยู่ข้าง ๆ ทำเอาลูกน้องคนนี้สั่นสะท้านไปหนึ่งครั้ง จากนั้นป่ายเฉียนจึงพูดขึ้นมาว่า
“ กะอีแค่ตระกูลหวัง ไม่ต้องเสียเวลาไปใส่ใจ ” จากท่าทาง และคำพูดของป่ายเฉียน ทำให้รู้ว่าป่ายเฉียนไม่ได้แยแสตระกูลหวังแม้แต่น้อย ในสายตาของป่ายเฉียนเหมือนว่าตระกูลหวังเป็นแค่มด ปลวกตัวเล็ก ๆ ไม่มีค่าต่อการใส่ใจ


“ แล้วเจ้าหนูนั่นมีค่าจนทำให้ลูกพี่ต้องใส่ใจถึงขนาดนั้นเลยเหรอครับ ? ” ชายคนเดิมแม้ว่าจะรู้สึกกลัวป่ายเฉียน แต่เขาก็ยังคงถามออกไป เขาไม่เข้าใจว่าทำไมป่ายเฉียนถึงต้องทุ่มเทช่วยเหลือหยางหลิวขนาดนี้ ในความเป็นจริงไม่มีทางบังเอิญอย่างแน่นอนที่ป่ายเฉียน และพรรคพวกจะมาอยู่ปิดล้อมสี่แยกนี้ นั่นหมายความว่านี่เป็นการ ‘ จงใจ ’ ที่จะมาช่วยเหลือหยางหลิวแต่แรกแล้ว


แต่นั่นก็ยังทำให้เขายังคงสงสัยเช่นเดิม ทำไมถ้าจะช่วย แล้วไม่ช่วยตั้งแต่แรก จะรอจนให้เกิดการต่อสู้กันขึ้นมาทำไม


ป่ายเฉียนมองมายังลูกน้องคนนี้อีกครั้งด้วยสายตาเอือมระอา แต่ก็ไม่ได้ดูเหมือนเขากำลังโกรธลูกน้องคนนี้ ถึงจะเป็นอย่างนั้น เขาก็ยังคงด่าลูกน้องคนนี้ว่า “ เจ้าโง่ ! ”


จากนั้นเขาจึงค่อยอธิบายให้กับลูกน้องฟัง โดยเขาพูดตั้งแต่แรกเริ่ม ในตอนที่เขาไปกินข้าวที่ภัตตาคารโจวซือสัปดาห์ก่อน และได้เห็นหยางหลิวแสดงทักษะการต่อสู้ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ทำให้เขาอยากจะเชิญหยางหลิวเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ และไม่ใช่เพราะมีผู้เข้าร่วมขาดไปหนึ่งคนเท่านั้น แต่เป็นเพราะการแข่งขันในครั้งนี้ไม่ใช่การแข่งขันธรรมดาทั่วไป การแข่งขันนี้เป็นการแข่งโดยมีบุคคลสำคัญทั่วปักกิ่งมาเข้าร่วมรับชม นอกจากนี้ยังมี ห้าสำนักใหญ่ในวงการการต่อสู้ได้ส่งลูกศิษย์มาหลายคนเพื่อเข้าประลองการแข่งขัน


ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะถ้าเป็นแค่นั้นป่ายเฉียนคงไม่สนใจในความสามารถของหยางหลิว สาเหตุหลักจริง ๆ ก็คือว่า ในทุกระดับการแข่งขันจะมีการพนันเกิดขึ้น ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ก็เช่นกัน และไม่ใช่การพนันธรรมดาทั่วไป เงินเดิมพันขั้นต่ำคือหนึ่งพันหยวน แต่ส่วนใหญ่มักมีแต่เศรษฐีชื่อดังมาเข้าร่วมชมการประลอง และคนเหล่านี้มักจะเกทับกันในเรื่องการเดิมพัน สุดท้ายจำนวนเงินเดิมพันของแต่ละคนก็ไม่ค่อยได้จบที่หลักพัน หรือหลักหมื่น แต่มักจะสูงถึงหลักล้านหยวน !


แล้วนั่นมันสำคัญอย่างไรต่อร้านเทียนเหมิน ?


มันสำคัญเพราะว่า ร้านเทียนเหมินคือร้านรับพนันนั่นเอง ถ้าเกิดว่าการแข่งขันครั้งนี้ม้ามืดอย่างหยางหลิวชนะการแข่งขัน ใครจะเป็นผู้ได้รับผลประโยชน์มากที่สุด ?


แน่นอนว่าคือ ร้านเทียนเหมิน !


พอได้ฟังดังนั้นลูกน้องคนดังกล่าวถึงกับร้อง “ อ๋อ ” ขึ้นมา


เขาเริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมหยางหลิวถึงสำคัญกับป่ายเฉียนนัก แต่ถึงอย่างนั้นป่ายเฉียนก็ยังคงให้ลูกน้องเขาไปทดสอบหยางหลิวอยู่ นั่นจึงทำให้เขาสงสัยมากขึ้นว่า ถ้าจะดูแลหยางหลิวให้ดีทำไมจึงจงใจให้ลูกน้องของเขา 3คน เข้าไปหาเรื่องหยางหลิว โดยแสร้งว่าไม่ต้อนรับหยางหลิว รวมไปถึงเขาก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่าหลังจากนั้นยังปล่อยให้หยางหลิวต่อสู้กับกลุ่มคนของหม่าซูตั้งนาน เขาจึงถามป่ายเฉียนออกไปอีกครั้ง


และในครั้งนี้ป่ายเฉียนก็ถึงกับถอนหายใจออกมา นั่นแสดงให้เห็นว่าป่ายเฉียนให้ความสำคัญกับลูกน้องคนนี้จึงไม่สั่งให้เขาหุบปาก ห้ามถามแต่อย่างใด ทว่าเขาก็ยังคงรู้สึกผิดหวังในตัวลูกน้องคนนี้ไม่น้อย สุดท้ายเขาก็ยังอธิบายเหตุผลให้ฟังอีกครั้ง


อย่างที่เขาได้บอกไป เขาเคยเจอหยางหลิวเพียงครั้งเดียว และไม่รู้ถึงระดับฝีมือของหยางหลิวว่าเก่งขนาดไหน มีความสามารถที่จะต่อสู้จนชนะเลิศได้หรือไม่ นั่นจึงทำให้เขาต้องลองทดสอบในครั้งแรก แต่ในครั้งต่อมา เขาจงใจไม่ให้รถไปส่งหยางหลิวตั้งแต่แรก เนื่องจากเขาต้องการให้หยางหลิวรู้สึกถึงอันตรายจากการเผชิญหน้ากับหม่าซู และเพื่อทดสอบความสามารถด้านการต่อสู้ที่แท้จริงของหยางหลิว เพราะในตอนแรกจำนวนคนที่เข้าไปสู้กับหยางหลิวมีน้อยเกินไป และไม่ได้มีฝีมือมากนัก ทำให้หยางหลิวไม่ได้แสดงความสามารถที่แท้จริงออกมาจนหมด ดังนั้นเขาจึงยืมเป้าหมายของหม่าซูมาเป็นเครื่องมือเพื่อทดสอบความสามารถของหยางหลิว จากนั้นพอเขาได้เห็นทักษะด้านการต่อสู้ของหยางหลิวจนเพียงพอ บวกกับเห็นว่าสถานการณ์เริ่มอันตราย จึงค่อยปรากฏตัวขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือหยางหลิวกำจัดศัตรู และเป็นการซื้อใจของหยางหลิวไปในตัวอีกด้วย !
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 803 ครั้ง

8 ความคิดเห็น

 1. #592 Jonhsamit (@Jonhsamit) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 02:41

  ไหนตอนนแลกบอกเกั่งแต่อ่านดูไปเหมือนกลับพะเอกกากยังไงไม่รู่

  #592
  2
  • #592-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 60)
   12 สิงหาคม 2561 / 13:18
   จริง ๆ มันเทพเรื่อย ๆ ครับ ลองอ่านไปถึงภาค 2 หลายอย่างจะเริ่มเปลี่ยนครับ
   #592-1
  • #592-2 KrKuKong (@KrKuKong) (จากตอนที่ 60)
   8 พฤษภาคม 2562 / 18:51
   ใจเย็นๆพี่ท่านถ้าเปิดมาเก่งเลยมันก็ดูจะโกงตัวร้ายยังไงๆยุ่นะ555
   #592-2
 2. #585 29212990 (@29212990) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 20:07
  พระเอกเอ๋ยตามใครไม่เคยทัน น่าส่งสาร
  #585
  0
 3. #439 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2561 / 20:08

  ขอบคุณครับ

  #439
  0
 4. #212 JJWrite (@PenJJ) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 12:21
  d,c.f.co-founder , / d!e lb a
  #212
  0
 5. #166 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 11:38
  พระเอกเหมือนจะซวยเพิ่ม ฮ่าๆๆๆ
  #166
  0
 6. #145 senwish (@nim017) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 20:32
  ป่ายเฉียน นายนี่มันจิ้งจอกชัดๆ
  #145
  0
 7. #34 amporn (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 16:11
  ขอบคุณค่ะ
  #34
  0
 8. #33 gean7777 (@gean7777) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 11:46
  เล่ห์เยอะนะเราอ่ะ
  #33
  0