THe Superman

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 154,769 Views

 • 771 Comments

 • 4,911 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,349

  Overall
  154,769

ตอนที่ 3 : หยางหลิวและสิ่งที่ไม่เหมือนเดิม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13581
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1032 ครั้ง
  14 เม.ย. 61

‘ อืม เราตรวจสอบสิ่งต่าง ๆ ก่อนดีกว่าแล้วค่อยคิดอีกที ’
หยางหลิวคิดจากนั้นเขาจึงหยิบสมุดเล่มหนึ่งเป็นสมุดวิชาภาษาอังกฤษจริง ๆ เขาไม่ได้ชอบภาษาอังกฤษหรอกนะแทบจะเรียกได้ว่าวิชานี้เกลียดเข้าไส้เลยทีเดียวแต่ที่เขาหยิบออกมาเพื่อหวนรำลึกเรื่องเก่า ๆ เท่านั้นแหละ


‘ หืมมมม ปี2007 ’ ขณะที่เขากำลังดูรายละเอียดอยู่นั้นก็พบว่าในตอนนี้เป็นปี 2007 ซึ่งย้อนเวลามาประมาณ 10ปี และในปีนั้นเขาก็อยู่ช่วง ม.ปลาย ปีสุดท้าย
‘ มิน่าล่ะถึงมีอาจารย์มาแนะแนวเส้นทางอาชีพต่าง ๆ ’ จริง ๆ แล้วเขามีอายุยี่สิบปลาย ๆ เกือบสามสิบด้วยซ้ำดังนั้นเขาก็ไม่สนใจฟังอาจารย์มากนักเพราะส่วนใหญ่เขาก็มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องเล่านี้อยู่แล้ว แต่ขณะเดียวกันก็มีเสียงชายหนุ่มดังขึ้นภายในจิตใจ
“ ใช่แล้ว ข้าพาเจ้าย้อนกลับมา 10ปี ” เสียงนั้นทำหยางหลิวหน้าขาวซีดเขาคิดออกในทันทีว่าเสียงนี้คือชายชราที่คุยกับเขา ไม่สิไม่ใช่ชายชรา เป็นตัวอะไรกันแน่ก็ไม่รู้ บุรุษไร้หน้าได้ยืนอยู่ข้างหน้าหยางหลิว


“ นอกจากนั้นข้าได้มอบบางสิ่งบางอย่างที่พิเศษให้กับเจ้า ”


‘ มันคืออะไร ’ หยางหลิวคิด


“ เดี๋ยวเจ้าก็จะรู้เอง ลองมองไปที่สมุดนั่นสิ ” หลังจากบุรุษไร้หน้าพูดจบเขาก็หายไปในทันที


หลังจากหยางหลิวครุ่นคิดกับสิ่งพิศวงงงงวยที่เกิดขึ้น เขาจึงมองไปที่สมุด และพบว่ามีบางอย่างจริง ๆ มันแปลกมากเขาไม่เคยพบเจออะไรแบบนี้มาก่อน
“ ความสามารถด้านภาษา ระดับ 0 ”
“ คุณสามารถเรียนรู้เพื่อเพิ่มระดับความสามารถได้ ” เสียงนี้แปลกมาก ๆ เขาไม่รู้ว่ามันเป็นเสียงของผู้หญิงหรือของผู้ชาย แต่ที่แปลกกว่านั้นคือเขามองเห็นกล่องข้อความที่เขียนไว้ว่า “ ค่าประสบการณ์ด้านภาษา : 1.55% ”


‘ อะไรคือค่าประสบการณ์ด้านภาษา : 1.55% ? ’ หยางหลิวคิด
จากนั้นเขามองไปที่สมุดภาษาอังกฤษ เขารู้สึกว่าภาษาอังกฤษมันง่ายขึ้นแต่กว่าที่เขาจะได้คิดอะไรมากกว่านี้จู่ ๆ เสียงเดิมก็ดังขึ้นภายในจิตใจ


“ เริ่มต้นกระบวนการเรียนรู้ความสามารถด้านภาษา ” หลังจากเสียงนั้นดังขึ้นจู่ ๆ เขาก็จำเนื้อหาสมุดในหน้านั้นได้ แถมยังสามารถบอกอีกว่ามีบางส่วนที่เขาจดผิด !
‘ ตรงนี้มันผิดนี่ ’ หยางหลิวมองเห็นข้อความสีแดงเขียนไว้ว่า “ ผิด ” พร้อมทั้งมีคำอื่นที่เขียนถูกต้องแสดงให้เห็นอยู่ข้าง ๆ คำที่ผิด


“ เรียนรู้สำเร็จ เพิ่มค่าประสบการณ์ด้านภาษา 0.1% ” เสียงแปลก ๆ ดังขึ้นอีกครั้ง
‘ เพิ่มขึ้นมา 0.1% เนี่ยนะ !? ’ หยางหลิวคิดว่ามันขึ้นมาน้อยเกินไปหรือเปล่าปกติมันเต็ม 100% แต่ขึ้นมาแค่ 0.1% เนี่ยถึงเขาจะไม่เข้าใจข้อความและเสียงที่ดังออกมาแต่เขาก็รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก
‘ งั้นลองหยิบหนังสือภาษาอังกฤษมาดูละกัน เมื่อกี้แค่หยิบมาสมุดมาเปิดก็ได้ตั้ง 0.1% ถ้าเปิดหนังสืออาจจะขึ้นเป็นระดับใหม่ก็ได้ ’ หยางหลิวคิดและมองไปในแง่ดีสุด ๆ
หลังจากนั้นไม่นานเขาก็เปิดหนังสืออังกฤษเพื่ออ่านอีกครั้ง


“ เริ่มต้นกระบวนการเรียนรู้ความสามารถด้านภาษา ”


เขาเปิดแต่ละหน้าและอ่านแต่ละหน้าอย่างรวดเร็วจนจ้าวหานตกใจ
‘ วันนี้หยางหลิวมันเป็นอะไรของมันกันแน่ ’
จริง ๆ แล้วไม่ใช่แค่จ้าวหานที่ตกใจคนในห้องต่างก็ตกใจเพราะขณะนั้นมีเพียงเสียงพูดของอาจารย์ที่กำลังแนะแนวเส้นทางที่จะไปต่อหลังเรียนจบ แต่ก็มีเสียงที่ดังขึ้นแทรก
“ พั่บ พั่บ พั่บ … ” เสียงของกระดาษแต่ละหน้าที่ถูกเปิดและอ่านอย่างรวดเร็วของหยางหลิว
หยางหลิวอ่านจนจบพร้อมทั้งมีเสียงดังขึ้นอีกครั้ง


“ เรียนรู้สำเร็จ เพิ่มค่าประสบการณ์ด้านภาษา 3% ”
‘ เอ่อมันเพิ่มขึ้นมาน้อยเกินไปหรือเปล่าเนี่ย ’ หยางหลิวคิดจากนั้นเขามองไปรอบ ๆ ห้องพบว่ารู้สึกผิดปกติแปลก ๆ เพราะทุกคนในห้องต่างจ้องมาที่เขา


“ เธอกำลังทำอะไรหยางหลิว ” เสียงของอาจารย์ดังขึ้น
หยางหลิวเพิ่งรู้สึกตัวว่าเขาตื่นเต้นมากเกินไปพอเขาเปิดไปทีละหน้าเขารู้สึกว่าข้อมูลต่าง ๆ ในหนังสือไหลเข้าสู่สมองของเขาอย่างรวดเร็วเหมือนกับว่าถ้าเขาอ่านเพียงรอบเดียวกลับสามารถเข้าใจเนื้อหาของหนังสือเล่มนั้นได้อย่างถ่องแท้ เขาจึงเปิดไปยังหน้าต่อไปอย่างบ้าคลั่งจนอาจารย์ถามขึ้นมาเขาจึงรู้สึกตัว
“ เอ่อ…ไม่มีอะไรครับอาจารย์ ” หยางหลิวตอบ
“ ปกติแกอ่านหนังสือรู้เรื่องด้วยเหรอวะ เรียกร้องความสนใจหรือยังไง ” นี่ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นเสียงของเพื่อนร่วมห้องของหยางหลิวเอง แต่ถึงแม้จะใช้คำว่า “ เพื่อน ” แต่ก็เป็นแค่ในนามความหมายคงเป็น “ ศัตรู ” เสียมากกว่า ซึ่งเขาคนนี้ก็คือ จิ่นลี่ ชายหนุ่มลูกเศรษฐีซึ่งก็เป็นหนึ่งคนหนึ่งที่หมายปอง ลู่เอิน เช่นเดียวกัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.032K ครั้ง

7 ความคิดเห็น

 1. #479 Rose Teara (@nice2547) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 22:04
  จิ่นลี่...ปลาคาร์พ? ถถถ จะหมั่นไส้ก็ทำไม่ลง เพราะสงสารปลาน้อยน่ารักในสระข้างบ้าน
  #479
  0
 2. #275 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 17:24

  มารหัวใจมาละ

  #275
  0
 3. #274 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 17:22

  ขอบคุณครับ

  #274
  0
 4. #244 ่R_Joker (@oatchima) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 06:41
  อิจฉาพระเอกอย่างแรงงงงงง
  #244
  0
 5. #193 บิว (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 00:31

  เผลออ่าน จิ่นลี่ เป็น ลิ้นจี้ 555

  #193
  1
 6. #108 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 17:41
  พลังแบบนี้มัน เหมือนเคยเห็นในเรื่องไหนมาก่อนนะ
  #108
  4
  • #108-2 pooi654 (@poop8477) (จากตอนที่ 3)
   25 มิถุนายน 2561 / 00:25
   นิยายแนวนี้ก็ไกด์แบบนี้เหมือนกันเกือบหมดทุกเรื่องแหละเธอไม่เหมือนเจาะจงเรื่องไหนหรอก
   #108-2
  • #108-4 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 3)
   25 มิถุนายน 2561 / 18:15
   คล้ายหลายเรื่องครับ ถ้าหากพูดกันจริง ๆ ตั้งแต่อ่านมาก็ ฉันนี่แหละซูเปอร์สตาร์ / เทพกีฬาเก่งเกินพิกัด / อัจฉริยะสุดขั้ว / วันพั้นแมน และเรื่องอื่น ๆ อีกครับ แต่ผมก็คิดไม่ออกเหมือนกันเพราะนอกจากนิยายผมก็ดูมาหลากหลายเรื่อง ทั้งการ์ตูนแบบมังงะ และอนิเมชัน ภาพยนตร์ ซีรีส์ และอื่น ๆ อีกมากมายที่สร้างแรงบันดาลใจให้ครับ

   ถ้าพูดกันตามตรงธีมของเรื่องจะออกแนวคล้าย ๆ วันพั้นแมนที่พระเอกมันเทพทรูจริง ๆ แต่ไม่ค่อยแสดงออกมาให้คนอื่นเห็นมากนัก (ไม่นับมุกตลก) หรือถ้าเรื่องระบบก็มีหลากหลายเรื่องเช่นเทพกีฬาเก่งเกินพิกัด หรืออัจฉริยะสุดขั้วก็ได้ แต่ผมไม่ชอบในเรื่องที่ไหน ๆ ก็ได้ระบบช่วยมาแล้ว ทำไมไม่เอาให้เทพไปเลย จึงเป็นพล็อตอีกแบบ

   ถ้าถามว่าลอกเลียนแบบไหม ? อันนี้ผมก็ตอบไม่ได้ แต่ขอยกตัวอย่างให้ฟัง เช่นนิยายกำลังภายในของจีนก็มีแนวนี้ตั้งกี่เรื่อง ? ซึ่งหลัก ๆ มันก็ออกแนวต่อสู้ นู่นนี่นั่น

   ดังนั้นผมจึงคิดว่ามันไม่น่าจะเกี่ยวข้องกันโดยตรง แต่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เกิดผลงาน ชิ้นนี้ครับ

   ส่วนเนื้อหาที่คล้ายคลึงกันในบางอย่างเช่นตัวพระเอกเป็นนักเรียน-นักศึกษา ไปทำอาหาร มีวิชาต่อสู้ ทำธุรกิจ อะไรพวกนี้ ผมก็คิดว่ามันไม่ได้เกี่ยวข้องกันโดยตรง เพราะตั้งแต่เปิดเรื่องผมก็ให้ตัวเอกเป็นเชฟ เพราะสาเหตุหลักคือ ผมอยากให้ตัวละครมองว่าเชฟในประเทศจีนสามารถมีชื่อเสียงเงินทองระดับโลกได้ และสามารถทำให้คู่ควรกับลู่เอินได้ แต่ปัญหาก็คือตัวเอกมันไม่สามารถทำได้ตามที่หวังเพราะขาดพรสวรรค์ และเรื่องก็ดำเนินไปตามพล็อต... ซึ่งถามว่าทำไมต้องเขียนเกี่ยวกับแนวอาหาร ผมก็ตอบง่าย ๆ ว่าผมค่อนข้างชอบแนวนี้ และมันสามารถเขียนให้หาเงินได้ค่อนข้างง่ายเท่าที่ผมคิดออกแล้ว ตัวอย่างที่เคยติดตามก็พวก โซมะ ยอดกุ๊กแดนมังกร เจปัง โทริโกะ(แนวอาหาร+ต่อสู้) และอื่น ๆ

   เนื้อหาในช่วงหลัง ๆ ก็มีเรื่องอื่น ๆ เข้ามาบ้างเช่นหมากล้อม อันนี้ผมก็บอกเลยว่าแรงบันดาลใจมาจาก ฮิคารุเซียนโกะ และผมก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบเล่นหมากล้อม(โกะ)ก็เลยเขียนครับ

   หวังว่าคำตอบด้านบนจะช่วยอธิบายให้ชัดเจนนะครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ :)
   #108-4
 7. #36 Bank2986 (@Bank2986) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 18:26
  ขอบคุณมากครับผม
  #36
  0