THe Superman

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 156,668 Views

 • 772 Comments

 • 4,912 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  4,248

  Overall
  156,668

ตอนที่ 288 : [ภาค 4] หินรองเท้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 990
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 70 ครั้ง
  29 ม.ค. 62


 

 

ตึกแห่งหนึ่งเต็มไปด้วยผู้คนเข้าออกพลุกพล่านอย่างน่าประหลาด ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้มันเงียบสงบราวกับตึกร้างไร้ผู้คน อย่างไรก็ตามช่วงไม่กี่วันมานี้ มันก็มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

 

 

มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่นะ…? ’ ชายวัยกลางคนครุ่นคิดไปด้วยอารมณ์ที่หลากหลาย ซึ่งคนอื่น ๆ ที่นั่งประจันหน้ากันอยู่ก็มีความรู้สึกไม่ต่างกันนัก

 

 

เรื่องวุ่นวายนี้มันเริ่มขึ้นจากวันที่เบื้องบนได้ส่งข้อมูลอันน่าตกใจมาให้เขา

 

 

และไม่ใช่เพียงแต่เขาเท่านั้นที่ได้รับข้อมูลดังกล่าว เพราะผู้มีอำนาจคนอื่น ๆ ที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามก็ได้รับข้อมูลอันเดียวกันว่า ป่ายเฉียน และ ลูกน้องได้หายตัวไปอย่างลึกลับ และคาดว่าน่าจะถูกกวาดล้างไปทั้งหมด

 

 

ใช่แล้ว ที่นี่เคยเป็นร้านเทียนเหมินอันน่าเกรงขาม ทว่าในวันนี้มันกลับดูประหลาดเป็นอย่างมาก แม้หลายคนจะแผ่รังสีอำมหิตออกมา แต่ก็สังเกตได้ชัดว่ามีความกลัวแผ่ออกมาด้วย ข่าวอันน่าตื่นตะลึงนี่ได้สร้างความรู้สึกหวาดหวั่นไปให้คนทั้งหมด และทุกคนต่างก็รู้ดีว่าต้องสืบเรื่องราวนี้ให้กระจ่างชัด !

 

 

หรือว่ามันเป็นคำสั่งของทางรัฐบาลโดยตรง ? ” ชายอีกคนที่ดูมีราศีจับพูดขึ้นอย่างช่วยไม่ได้

 

 

แต่ทันใดนั้นอีกคนก็โต้แย้งทันที ด้วยความรู้สึกไม่เห็นด้วย

ไม่ ! แหล่งข่าวของพวกเรายืนยันเองว่าไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ กับคนพวกนั้น ! ยิ่งผู้นำสูงสุดไม่ได้มีอำนาจอะไรมากในเวลานี้ สิ่งนี้ยิ่งเป็นไปไม่ได้ ! ”

 

 

แต่มันแปลกไม่ใช่หรือไง ? พวกเราได้ถ่วงเวลากำลังเสริมของพลโทหูกวางหวาไปแล้ว มิหนำซ้ำคนในนั้นยังบอกอีกว่าทุกอย่างเรียบร้อยก่อนกำลังเสริมจะไปถึงซะอีก แล้วอีกอย่างถึงกำลังเสริมจะมาจริง ๆ ก็ใช่ว่าจะทำอะไรได้ กองกำลังขนาดสองพันคนของป่ายเฉียนไม่ใช่เล่น ๆ ทั้งเทคโนโลยีไฮเทค ทั้งอาวุธทำลายล้างที่เหนือกว่า แถมยังมีไอ้นี่อีก… ” ขณะเดียวกันนั้นชายอีกคนก็พูดขึ้นพลางชูกล่องบรรจุสารบางอย่างไว้ ในแววตาฉายออกด้วยความละโมบ ซึ่งคนที่เหลือก็ไม่แตกต่างกันนัก เพราะทุกคนรู้ถึงศักยภาพของสิ่งนี้ดี

 

 

ของสิ่งนี้มันน่าอัศจรรย์จริง ๆ แต่น่าเสียดายที่ป่ายเฉียนตาย เฮ้อ ! ” อย่างไรก็ตามคนกลุ่มนี้ก็รู้สึกหมดหวังแล้ว ถึงแม้สารดังกล่าวจะเพียงพอต่อการใช้งานมากกว่า 10 ครั้ง

 

 

ทว่าไม่มีใครในพวกเขาที่รู้วิธีการผลิต ส่วนไอ้คนที่ล่วงรู้ความลับเหล่านี้ดันหายสาบสูญจนถูกระบุว่าตาย และไม่สามารถสืบหาความจริงได้แล้ว

 

 

อย่างไรก็ตามตอนนี้ใช่ว่าแต่ละคนจะรู้สึกสิ้นหวังหมดกำลังใจเสียทีเดียว การที่ผู้มีอำนาจระดับสูงอย่างป่ายเฉียนตายไป มันก็ทำให้มีตำแหน่งว่างเกิดขึ้นในองค์กรนี้

 

 

และนั่นก็หมายความว่าถ้าคนใดคนหนึ่งได้แทนที่ป่ายเฉียน คน ๆ นั้นก็จะได้โชคลาภครั้งใหญ่ !

 

 

พอรู้แบบนี้ใครบ้างล่ะจะไม่อยากได้อำนาจอันแสนหอมหวาน ?

 

 

ในเวลานี้เอง ช่วงเวลาแห่งการแย่งชิงอำนาจก็ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างลับ ๆ

 


...

 

 

ในด้านของโลกธุรกิจก็มีการแข่งขันที่รุนแรงขึ้นทันตา

 

 

ถึงแม้บริษัท Smart-Tech ของพวกหยางหลิวจะเป็นบริษัทเปิดใหม่ แต่ด้วยศักยภาพที่น่าหวาดกลัวนี่แหละได้จุดชนวนเหตุของสงครามโลกโทรศัพท์มือถือครั้งใหญ่ !

 

 

นอกจากนี้บริษัทเกม และบริษัทอื่น ๆ ก็จ้องตาไม่กะพริบ ด้วยทั้งความรู้สึกหวาดกลัว และถูกคุกคาม

 

 

ซึ่งในไม่กี่วันมานี้บริษัท Pineapple ได้เปิดขายโทรศัพท์มือถือรุ่นจอสัมผัสเป็นรายแรกของโลกที่สหรัฐอเมริกา

 

 

ด้วยระบบที่ทาง Pineapple ออกแบบมาอย่างดี บวกกัลูกเล่นใหม่ ๆ น่าสนใจในยุคสมัยนี้ มันก็ได้ก้าวไปสู่หัวใจของผู้คนในทันทีที่วางขาย แค่เห็นโฆษณาทุกคนก็ต่างอยากจะคว้ามันมาครอบครอง !

 

 

ภายใน 1 วัน หลังจากจำหน่าย CellPhone อย่างเป็นทางการ ยอดขายโทรศัพท์มือถือก็ทะลุเป้าไปไกล นั่นเพราะสถิติยอดขายถล่มทลายกว่า 200,000 เครื่อง แถมเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการซื้อมากมายขนาดนี้

 

 

แม้จะมีข่าวออกมาในทำนองที่ว่ามีผู้ต่อแถวเตรียมซื้อโทรศัพท์ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด กระทั่งบางคนก็เริ่มมานั่ง มานอนรอตั้งแต่คืนก่อนจำหน่าย ทว่าไม่มีใครคาดคิดจริง ๆ ว่ายอดขายจะสูงเฉียดฟ้าปานนี้

 

 

ส่วนวันที่ 2 ยอดขายก็เพิ่มขึ้นมาอีก 80,000 เครื่อง เมื่อรวมกับในวันที่ 3 ก็มีเพิ่มขึ้นอีก 70,000 เครื่อง !

 

 

ยอดขายรวมสามวันทะลุ 350,000 เครื่อง จนเขย่าไปทั้งโลก !

 

 

ผู้คนต่างยกย่องสรรเสริญกับความเป็นอัจฉริยะของผู้สร้างแบรนด์นี้ หลายคนรู้ดีว่าคนผู้นี้มีความอัจฉริยะเป็นอย่างยิ่ง นั่นเพราะเขาเคยประสบความสำเร็จในด้านการทำคอมพิวเตอร์มาก่อน แถมยังนับเป็นคนแรก ๆ ที่ปฏิวัติวงการคอมพิวเตอร์ให้ทันสมัยมากขึ้นอีกด้วย !

 

 

ถึงอย่างนั้นด้วยชื่อเสียงที่มากเกินไป มีคนจำนวนไม่น้อยที่ปรามาส และดูถูกว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่คงขายไม่ออก แต่พอผ่านไปแค่สามวันเท่านั้น เหล่าคนที่เคยดูถูกต่างปิดปากเงียบ ไร้ซึ่งคำติฉินนินทาใด ๆ

 

 

คราวนี้ Pineapple ก็ถูกสรรเสริญขึ้นอีกครั้งจากทั่วสารทิศ นั่นก็ทำให้ผู้บริหารหลายคนรู้สึกใจชื้นมากขึ้นที่อุปสรรคที่คอยรบกวนจิตใจเบาบางลง

 

 

แต่หากจะพูดว่าทำไมมันถึงมียอดขายถล่มทลายขนาดนี้ ก่อนอื่นก็ต้องยอมรับเลยว่าบริษัท Pineapple มีฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่นอยู่แล้ว

 

 

ยิ่งก่อนหน้านี้พวกเขามุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีที่มีคุณภาพสูงมาก โดยนอกจากโน้ตบุ๊ก กับคอมพิวเตอร์ที่สร้างชื่อเสียงไว้ทั่วโลกแล้ว มันยังมีอุปกรณ์อื่น ๆ ที่อำนวยความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันให้อีก

 

 

ดังนั้นแฟน ๆ หลายคนจึงเชื่อมั่นในแบรนด์นี้อย่างสุดใจ และพอมีการโฆษณาแหลกลาญเพื่อสร้างผลกระทบครั้งใหญ่ บวกกับสื่อได้รายงานเรื่องฮือฮาหลายอย่าง ทั้งที่เกี่ยวข้องกับบริษัทใหม่ในจีนที่กำลังท้าทาย Pineapple หรือแม้กระทั่งบริษัทในเกาหลีใต้ที่เปิดตัวเทคโนโลยีแบตเตอรี่สุดไฮเทคเพิ่มประสิทธิภาพด้านการใช้งานแบตเตอรี่มากกว่า 20%

 

 

นั่นทำให้ตอนนี้มีประเด็นร้อนแรงเกี่ยวกับการต่อสู้ของทั้งสามบริษัทอย่างเลี่ยงไม่ได้

 

 

ซึ่งก็ไม่รู้ว่า Smart-Tech ควรจะเสียใจหรือว่าหัวเราะดีที่มีชื่อเสียงเช่นนี้ นั่นเพราะสื่อของหลายสำนักได้พาดหัวข่าวที่ค่อนข้างอื้อฉาวอยู่ไม่น้อย เช่นมีการรายงานว่า

“ Pineapple ถูกบริษัท Smart-Tech ล้วงข้อมูลเพื่อไปสร้างโทรศัพท์มือถือ

 

 

“ Smart-Tech ขี้โกง ? ”

 

 

คนเก่งหรือขี้ขโมย ? ”

 

 

“ … ”

 

 

โชคดีว่าสื่อที่เล่นข่าวพวกนี้มักจะเป็นของฝั่งตะวันตก อย่างประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา อังกฤษ แต่ฝั่งตะวันออกหรือเอเชียกลับไม่ค่อยมีการพูดถึงเท่าใดนัก

 

 

ด้วยกระแสข่าวบวกกับความรู้สึกสงสารเห็นอกเห็นใจ และเรื่องอื่น ๆ สุดท้ายมันจึงส่งผลให้การเปิดตัว CellPhone ของบริษัท Pineapple ยิ่งโด่งดังขึ้นไปใหญ่ และกลายเป็นประเด็นร้อนยอดฮิตอย่างขาดไม่ได้

 

 

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มคนในสหรัฐอเมริกาจำนวนมากชื่นชอบ และยกย่องในความเป็นมหาอำนาจของโลกอยู่แล้ว ดังนั้นพอมีกระแสข่าวว่าจีนกับเกาหลีใต้กำลังแข่งขันกับพวกเขาในทางที่ไม่ซื่อ

 

 

ชาวอเมริกันหลายคนก็เกิดความรักชาติขึ้นมา พร้อมกับแสดงออกด้วยการซื้อสินค้าเพื่อแสดงความห่างชั้นของเทคโนโลยีให้ชาวเอเชียได้เห็น !

 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับพวกหยางหลิวแล้ว การแสดงออกหรือข้อมูลต่าง ๆ ของฝั่งตะวันตกอย่างอเมริกาหรือยุโรปไม่ได้สั่นคลอนอะไรพวกเขามากนัก

 

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพนักงานทุกคนได้รับของขวัญเป็นโทรศัพท์จากประธานหยางหลิว บวกกับบางคนมีเพื่อนอยู่สหรัฐอเมริกาได้ขอให้หนึ่งในนั้นช่วยวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับโทรศัพท์ CellPhone ดูแล้ว

 

 

ในที่สุดพวกเขาก็พบว่า CellPhone เป็นเพียงสิ่งไร้ค่าที่จะถูกทิ้งไม่เห็นฝุ่น !

 

 

แม้จะเป็นเทคโนโลยีที่เจ๋งจริงก็ตาม ทว่ามันก็เป็นแค่เศษขยะเมื่ออยู่ต่อหน้า Smart-Tech !

 

 

ตอนนี้พนักงานหลายคนจึงทำงานอย่างฮึกเหิม ถึงแม้ตอนนี้บริษัทของพวกเขาจะยังไม่สามารถเทียบได้กับบริษัทชั้นนำของโลก บวกกับกระแสข่าวของต่างประเทศกำลังโจมตีอย่างต่อเนื่อง พวกเขาก็ไม่หวั่นเลยสักนิด

 

 

สาเหตุก็คงเป็นเพราะประธานหยางหลิวนั้นเป็นอัจฉริยะอย่างแท้จริง ศักยภาพที่แสดงผ่านเทคโนโลยีสุดไฮเทค มันก็เพียงพอที่จะบอกแล้วว่า Smart-Tech จะก้าวเป็นเบอร์หนึ่งของโลก ทิ้งทุกบริษัทอย่างไม่เห็นฝุ่น !

 

 

ส่วนไอ้พวกคำครหาที่กล่าวไว้ว่า Smart-Tech ไปขโมยเทคโนโลยีของคนอื่นนั้น คงมีแค่คนโง่เท่านั้นที่เชื่อ !

 

 

ส่วนตอนนี้แผนการโฆษณาก็เป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยเฉพาะตอนนี้พวกเขาสามารถติดต่อซื้อโฆษณาจากพื้นที่ทั่วเมืองหลวงได้โดยง่ายดายจากทั้งอิทธิพลของครอบครัวว่านเซี่ยงกับกู๋เจ๋อ ทั้งอำนาจของเงินทุน

 

 

เพียงพวกเขาเสนอเงินเพิ่มขึ้นจากผู้สนับสนุนรายเก่า 20 % ทั้งรายการโทรศัพท์ ทั้งรายการวิทยุ หรือไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ แม้กระทั่งละครที่กำลังร้อนแรง ต่างก็อ้าแขนรับบริษัทใจปั๊มอย่าง Smart-Tech เป็นอย่างดี

 

 

การโฆษณาของบริษัท Smart-Tech นี่น่ากลัวใช่เล่น พวกเขาทุ่มงบประมาณเป็นจำนวนมาก อัดลงที่เมืองหลวงแห่งเดียว มีทั้งโฆษณาตรง มีทั้งโฆษณาแฝง ถ้าเดินออกจากบ้านสักหน่อย ก็จะสังเกตเห็นป้ายโฆษณาโทรศัพท์มือถือที่กำลังจะจำหน่ายได้ไม่ยาก !

 

 

ต้องยอมรับอย่างแท้จริงว่าอิทธิพลของครอบครัวกู๋เจ๋อกับว่านเซี่ยงถือเป็นประโยชน์สำหรับหยางหลิวจริง ๆ

 

 

นั่นเพราะว่าถ้าไม่ได้ 2 คนนี้ หยางหลิวก็คงลำบากแทบตาย

 

 

ตัวอย่างเช่นศัตรูตัวฉกาจอย่างหวังจิ่นลี่ที่รู้สึกแค้นใจหยางหลิว ก็เคยกลั่นแกล้งบริษัท Smart-Tech อยู่ครั้งหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้

 

 

ถึงอย่างนั้นตระกูลหวังกลับเจอตอเข้าอย่างจัง ครอบครัวของว่านเซี่ยงกับกู๋เจ๋อไม่ใช่แค่ตอบโต้อย่างเบา ๆ นั่นเพราะพวกเขาตอบโต้ตระกูลหวังจนแสบถึงทรวงเลยทีเดียว

 

 

แม้ว่าตระกูลหวังจะเป็นตระกูลที่มีการติดต่อไปในหลายพื้นที่ของประเทศจีน แต่พวกเขาก็ไม่ได้เป็นตระกูลที่ใหญ่ขนาดนั้น พอพวกเขามาขัดขวางทางของ Smart-Tech สองตระกูลก็ใช้โอกาสนี้ประกาศศักดาอย่างยิ่งใหญ่

 

 

หลายคนที่รู้อยู่แล้วว่า Smart-Tech เป็นบริษัทที่แตะต้องไม่ได้ พอได้เห็นเหตุการณ์ของตระกูลหวังเข้า พวกเขายิ่งหวาดกลัวเข้าไปใหญ่

 

 

แม้กระทั่งบริษัทต่างชาติที่มาลงทุนที่นี่ยังขนลุกไม่กล้าลอบกัด เพราะกลัวจะโดนเอาคืนอย่างตระกูลหวัง

 

 

แม้ตระกูลหวังไม่ได้เจ็บหนักจนล่มสลาย แต่ยอดขายก็ลดลงไปกว่า 25 % ภายในเวลาไม่กี่วัน !

 

 

และแล้วตระกูลหวังที่จิ่นลี่ภาคภูมิใจ ณ ตอนนี้ได้กลายเป็นหินรองเท้าให้หยางหลิว ชายที่จิ่นลี่เกลียดชังมากที่สุดยืนอยู่ในจุดที่สูงขึ้นไปอีก !

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 70 ครั้ง

0 ความคิดเห็น