THe Superman

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 155,551 Views

 • 771 Comments

 • 4,911 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,131

  Overall
  155,551

ตอนที่ 186 : [ภาค 3] ทักษะย่อยใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3783
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 92 ครั้ง
  25 ส.ค. 61


หยางหลิว ลู่เอิน และเหมยอี๋ ทั้งสามคนเดินมาด้วยบรรยากาศที่ดูแปลกเล็ก ๆ ท่ามกลางสายตาผู้คนจำนวนมาก นั่นเพราะขณะนี้หยางหลิวกำลังเดินอยู่ตรงกลางระหว่างลู่เอินกับเหมยอี๋

 

 

แถมหยางหลิวยังเดินจูงมือสองสาวที่ขนาบข้าง แต่พวกเธอกลับไม่ขัดข้องใด ๆ แถมยังทำท่าทางเคอะเขินอีกต่างหาก ดังนั้นถ้าไม่ให้เรียกว่าแปลกก็คงไม่รู้จะเรียกว่าอะไรดีแล้ว

 

 

ถึงแม้ในอดีตจะเคยมีเรื่องที่ผู้ชายสามารถแต่งงานกับผู้หญิงได้หลายคนก็จริง ทว่าด้วยความคิดของผู้คนที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย นั่นก็ทำให้คนทั่วไปเลือกที่จะมีคู่ชีวิตเพียงคนเดียวเสียมากกว่า

 

 

นี่จึงเป็นที่ยากจะพบเห็นจริง ๆ ยังไม่รวมเรื่องที่ทั้งลู่เอินทั้งเหมยอี๋ต่างงดงามราวกับเทพธิดา ไม่ว่าใครก็อดไม่ได้ที่จะอิจฉาหยางหลิวจริง ๆ

 

 

ฮั่นแน่ ! หวานกันจังเลยนะทั้งสามคน ขณะที่ทั้งสามกำลังเดินไปใกล้จุดหมายปลายทาง เพื่อนลู่เอินกับเหมยอี๋ที่กลับมาจากเข้าห้องน้ำก็เข้ามาทักอย่างไม่ทันตั้งตัว

 

 

หวานอะไร !? ไม่ใช่อย่างนั้นสักหน่อย !! ” ลู่เอินมัวแต่เขินจนให้หยางหลิวทำตามอำเภอใจ เธอเลยลืมนึกไปว่าเพื่อนของเธอก็อยู่ที่นี่ ดังนั้นพอเธอได้สติ ลู่เอินก็รีบสะบัดมือที่หยางหลิวจับ แล้วทำทีว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

 

แหม ๆ ฉันไม่แซวแล้วก็ได้ ขอโทษที่เข้ามาขัดจังหวะนะลู่เอิน ฮิฮิเพื่อนแซวเบา ๆ ให้กับท่าทีเขินอายของลู่เอิน ก่อนจะหันมาพูดอย่างจริงจังว่า

งั้นไปติวกันดีกว่า เพื่อนรอนานแล้ว

 

 

อื้อ ขอโทษนะที่ให้รอ พอดีหยางหลิวมัวแต่ชักช้า แล้วก็เกิดเรื่องนิดหน่อยที่ทางเข้าลู่เอินพูดอย่างเป็นปกติ เหมือนว่าเหตุการณ์น่าอายเมื่อครู่ไม่เคยเกิดขึ้นเลยจริง ๆ

 

 

เดี๋ยวนะ ที่บอกว่าเพื่อนรอนานแล้วนี่คือยังไง ? ” ส่วนหยางหลิวพลันคิดว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้อง เพราะตอนที่ลู่เอินกับเหมยอี๋พูด หยางหลิวจำได้ว่าต้องติวให้ทั้งสองคนเฉย ๆ แต่ทำไมดูเหมือนว่าครั้งนี้เขาต้องไปติวให้เพื่อนของลู่เอินกับเหมยอี๋ด้วยซะอย่างนั้น

 

 

ก็ถูกอย่างที่นายคิดนั่นแหละ นายต้องติวให้เพื่อนฉันด้วย จริง ๆ เพื่อนฉันขอร้องให้นายมาติวให้เองนั่นแหละ แต่ฉันกลัวว่านายจะไม่ยอม ฉันเลยบอกว่าฉันอยากให้นายติวให้แทน ฮิฮิลู่เอินหัวเราะ และยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์ ก่อนหน้านี้หยางหลิวเอารัดเอาเปรียบเธอมากไปหน่อย ครั้งนี้ก็ถือซะว่าเป็นคราวของเธอบ้าง อีกอย่างหยางหลิวก็คงไม่ปฏิเสธคำขอของเพื่อนเธอแล้ว ดังนั้นจะบอกความจริงตอนนี้ก็คงไม่มีปัญหาอะไร

 

 

ขอโทษนะหยางหลิวที่ไม่ได้บอกก่อน พอดีเพื่อนของพวกฉันอยากให้นายติวให้จริง ๆ ถือซะว่าช่วยเพื่อน ๆ ของฉันหน่อยนะ ขอร้องล่ะ เหมยอี๋ที่อยู่ข้าง ๆ ก็พูดขอโทษหยางหลิวที่หลอกให้เขามาติวหนังสือให้เพื่อนของเธอ ทีแรกเหมยอี๋ก็ไม่คิดจะทำอะไรแบบนี้ แต่เพราะถูกเพื่อนของเธอกดดัน บวกกับลู่เอินเป็นคนคิดแผน เหมยอี๋จึงได้แต่ทำตามอย่างช่วยไม่ได้

 

 

อันที่จริงถ้าหยางหลิวเป็นคนธรรมดาก็คงไม่มีใครอยากให้เขามาติวให้หรอก แต่ว่าด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังอย่างการเป็นสมาชิกชมรมอัจฉริยะ หรือเรื่องที่ลือกันว่าหยางหลิวเป็นคนที่สอบได้คะแนนวิชาคณิตศาสตร์เต็มร้อย มันก็มากพอแล้วที่ใครหลาย ๆ คนอยากให้เขามาติวหนังสือให้

 

 

ดังนั้นเมื่อเพื่อน ๆ ของลู่เอินกับเหมยอี๋เห็นว่าทั้งสองคนนั้นสนิทกับหยางหลิวมาก แม้จะไม่รู้ว่าทั้งสามมีความสัมพันธ์ซับซ้อนมากแค่ไหนกันแน่ แต่พวกเขาก็รู้ว่าถ้าหากให้ทั้งสองขอร้องหยางหลิว หยางหลิวต้องยอมทำตามคำขอแน่นอน

 

 

ซึ่งหากจะว่าไปทั้งลู่เอินทั้งเหมยอี๋ก็เรียนค่อนข้างเก่งอยู่แล้วด้วย ยิ่งเรื่องพื้นฐานด้านคณิตศาสตร์เธอทั้งสองคนย่อมไม่มีปัญหา ยังไม่นับว่าครอบครัวของพวกเธอจ้างครูสอนพิเศษระดับสุดยอดมาไม่รู้ตั้งกี่คน มันคงจะเป็นเรื่องแปลกมากกว่าถ้าเธอทั้งสองคนเรียนไม่เก่ง และไม่เข้าใจเรื่องบางอย่างจนต้องมาขอร้องให้หยางหลิวติวให้เป็นกรณีพิเศษ

 

 

เฮ้อ โดนหลอกซะแล้วสิเราหยางหลิวถอนหายใจพลางเอามือมาก่ายหน้าผาก แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ได้สึกแย่อะไรหรอก แค่แสดงออกตามสถานการณ์เท่านั้นแหละ

 

 

อ้าว ! พวกเธอไม่ได้บอกเขาหรอกเหรอ ? แต่ช่างเถอะ ยังไงเขาก็มาแล้ว เราก็ไปติวกันดีกว่า อื้ม ! ขอบคุณมากนะหยางหลิวที่อุตส่าห์สละเวลามาติวให้ ฉันรู้สึกซึ้งใจจริง ๆ สัญญาเลยว่าตอนที่นายสอน ฉันจะตั้งใจเต็มที่ ไม่เล่นอย่างเด็ดขาดเพื่อนเห็นว่าลู่เอินกับเหมยอี๋ไม่ได้บอกความจริงกับหยางหลิวไป เธอจึงพยายามแสดงออกว่าจะตั้งใจเรียน และไม่ทำให้หยางหลิวผิดหวัง

 

 

พวกเธอนี่จริง ๆ เลยนะหยางหลิวหันไปบ่นลู่เอินกับเหมยอี๋

จริง ๆ ถ้าบอกผมว่าเพื่อนขอร้องให้ติวให้ ผมก็จะติวให้อยู่แล้ว พวกเธอขอร้องผมทั้งที ทำไมผมจะทำให้ไม่ได้ล่ะ ทีหน้าทีหลังมีอะไรก็บอกกันตรง ๆ นะ ไม่ใช่คนอื่นคนไกลกันสักหน่อย

 

 

แหม ! ” ลู่เอินพูดเสียงสูง

ขนาดขอให้มาติวให้พวกฉัน นายยังเล่นตัวตั้งนาน ถ้าพูดตรง ๆ นายจะมาติวให้อยู่เหรอ !? ” ลู่เอินถามอย่างตรงไปตรงมา

 

 

ฮ่า ๆๆหยางหลิวหัวเราะอย่างอาย ๆ เล็กน้อย

ก็ต้องมาติวให้สิ ผมแค่แกล้งพวกเธอเล่นเท่านั้นแหละ

 

 

ก็ได้ ๆ ครั้งหน้าถ้ามีอะไร ฉันจะบอกนายตรง ๆลู่เอินสัญญากับหยางหลิว

 

 

ฉันก็ด้วยนะหยางหลิว ครั้งหน้าถ้ามีอะไรฉันจะไม่โกหกอีกแล้วล่ะเหมยอี๋ก็พูดด้วยเหมือนกัน

 

 

อื้อ งั้นเราไปติวให้เพื่อนพวกเธอกันดีกว่า ตอนนี้เราก็สายมากแล้วหยางหลิวพูดเร่งให้ทุกคนรีบไป

 


...

 

 

ถึงหยางหลิวจะไม่เคยสอนใครมาก่อน แต่ก็นับว่าไม่ใช่ปัญหา เพราะหยางหลิวได้ซื้อทักษะย่อยด้านการสอนระดับ 0 และระดับเริ่มต้นเพื่อครั้งนี้โดยเฉพาะ

 

 

ส่วนราคาที่ต้องจ่ายก็ไม่นับว่าแพงอะไรเมื่อเทียบกับรายได้ในปัจจุบัน แถมความสามารถหลักก็เป็นด้านภาษาที่หยางหลิวเรียนรู้มาก่อนแล้ว ดังนั้นจึงไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเป็นสองเท่า ซึ่งในอนาคตก็ไม่แน่ว่าหยางหลิวจะไม่ได้สอนใครสักหน่อย เรียนรู้ไว้ก่อนย่อมไม่เสียหาย

 

 

ทว่าผลลัพธ์ที่ได้กลับมีบางอย่างเหนือความคาดหมาย เพราะหลังจากที่หยางหลิวสอน เพื่อนที่เข้ามาฟังต่างก็เข้าใจได้อย่างน่าประหลาดมาก ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ไม่ว่าจะอ่านหนังสือทบทวนเอง หรือว่าฟังอาจารย์สอนกลับไม่เข้าใจ

 

 

ต้องบอกว่าหยางหลิวใช้เวลาเพียง 3-4 ชั่วโมงเท่านั้นในการสอน และสิ่งที่สอนไปก็มีเนื้อหาค่อนข้างเยอะ แม้หยางหลิวจะสรุปอย่างง่าย ๆ มันก็ยังมีเนื้อหาที่เยอะมากอยู่ดีที่จะต้องจำรวมทั้งเข้าใจด้วย

 

 

ถึงอย่างนั้นหยางหลิวก็ยังถ่ายทอดให้คนที่ฉลาดน้อยที่สุดในกลุ่มเข้าใจได้ซะอย่างนั้น นี่เป็นสิ่งที่เหลือเชื่ออย่างมากจริง ๆ

 

 

ยิ่งไปกว่านั้นเนื้อหาทั้งหมด เพื่อน ๆ ก็สามารถจำได้อย่างน่าประหลาดเหมือนกับปาฏิหาริย์ ไม่ว่าจะเป็นสูตร สมการ ทฤษฎีบท กฎต่าง ๆ ก็สามารถจำได้อย่างไม่รู้ลืม !

 

 

หยางหลิว นายสอนเก่งมากเลยนะ ที่นายสอนมาฉันจำได้หมดเลย ! ”

 

 

ใช่เลย เทคนิคการสอนของนายดีมากจริง ๆ มันเข้าใจได้ง่ายมาก ๆ ทำไมตอนเรียนฉันถึงไม่เข้าใจเรื่องนี้สักทีนะ ? ส่วนเนื้อหาที่ต้องจำอย่างพวกภาคตัดกรวย พาราโบลา ไฮเพอร์โบลา วงกลม วงรี ตอนนี้ฉันกลับจำได้หมด นี่มันสุดยอดจริง ๆ ! ”

 

 

ขนาดฉันตั้งใจฟังที่อาจารย์สอนแทบตาย ยังจำได้ไม่ถึงครึ่งหนึ่งที่นายสอนเลย ไม่แปลกเลยที่นายสามารถเข้าชมรมอัจฉริยะของมหา'ลัยเราได้ แถมยังสอบคณิตศาสตร์ได้เต็มร้อยอีก

 

 

มิดเทอมนี้ฉันไม่ตกแน่นอน ถ้ามันออกตามที่นายบอกไว้ เผลอ ๆ ฉันได้เต็มแน่

 

 

ดีนะเนี่ยที่ขอให้เหมยอี๋กับลู่เอินไปพูดกับหยางหลิว นายช่วยได้เยอะมากจริง ๆ

 

 

เพื่อนต่างพากันพูดชื่นชมหยางหลิวอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งมันไม่ใช่คำพูดที่ปราศจากความจริงใจแม้แต่น้อย อันที่จริงมันเป็นคำพูดที่พวกเขารู้สึกจริง ๆ ต่างหาก

 

 

ทุกคนพูดเกินไปแล้ว ผมว่าเพราะอาจารย์สอนมาแล้วต่างหาก ตอนมัธยมทุกคนก็เคยเรียนมาแล้วด้วย มันเลยทำให้ทุกคนเข้าใจง่ายขึ้น อีกอย่างทุกคนก็เก่ง ๆ กันทั้งนั้น ไม่งั้นคงเข้ามาที่นี่ไม่ได้หรอก พอได้ฟังผมพูดอีกรอบเลยเรียบเรียงความคิดได้ง่ายขึ้นเท่านั้นแหละครับหยางหลิวพูดไปอย่างถ่อมตน แม้ปากหยางหลิวจะบอกว่าแต่ละคนเก่ง แต่หยางหลิวนั้นรู้ดีว่าทั้งสิบคนที่นั่งอยู่ตรงนี้มีคนเก่งด้านคณิตศาสตร์จริง ๆ ไม่ถึงครึ่ง ส่วนใหญ่จะเก่งเฉพาะด้านภาษาอังกฤษ และด้านอื่นซะมากกว่า

 

 

จากข้อสังเกตในส่วนนี้ทำให้ลึก ๆ ในใจหยางหลิวมีข้อสมมติฐานอย่างหนึ่งว่าทักษะย่อยที่เขาเพิ่งเรียนรู้ไปอาจมีความสามารถพิเศษในการช่วยเพิ่มความสามารถในการเรียนรู้ของผู้เรียนได้ !

 

 

โดยเฉพาะความสามารถที่หยางหลิวเพิ่งได้รับมาอาจจะเป็นความสามารถที่ทำให้ผู้ฟังสามารถจดจำเนื้อหาที่เขาสอนได้อย่างแม่นยำ เหมือนกับกรณีที่หยางหลิวคิดถึงความทรงจำที่เคยเกิดขึ้นซึ่งหยางหลิวสามารถจำได้ทั้งหมดเป็นต้น

 

 

ดังนั้นสำหรับในเหตุการณ์นี้ก็น่าจะเป็นเหมือนกัน เพียงแต่หยางหลิวไม่แน่ใจว่ามันจะส่งผลแบบนี้ตลอดหรือเปล่า ? หรือมันอาจจะจำได้เพียงชั่วระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น ?

 

 

ถ้าหากหยางหลิวได้ทดสอบความสามารถอย่างจริงจัง หรือซื้อระดับความสามารถให้เป็นระดับสูง ประสิทธิภาพที่เขาจะถ่ายทอดได้ก็คงจะมากกว่านี้ บางทีอาจจะทำให้คนที่รับฟังอาจจะจดจำเนื้อหาทั้งหมดที่เขาพูดไปก็เป็นได้

 

 

พอคิดถึงตรงนี้หยางหลิวก็รู้สึกว่าทักษะย่อยด้านการสอนมีประโยชน์อย่างมหาศาล

 

 

เพราะต่อไปในอนาคตหากหยางหลิวเปิดธุรกิจอะไรบางอย่างขึ้นมา เขาก็สามารถสอนพนักงานให้ทำตามคำสั่งได้อย่างถูกต้อง

 

 

แม้พนักงานไม่มีความรู้อะไรเลย หยางหลิวก็สามารถสอนได้ !

 

 

ดังนั้นหากสิ่งที่เขาคาดการณ์ไว้ถูกต้องจริง นี่จะช่วยให้หยางหลิวเพิ่มประสิทธิภาพของงานได้เป็นอย่างดีเยี่ยมไม่น้อยเลยทีเดียว

 
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ภาค 3 มาแล้วนะครับ ต้องขอขอบคุณทุกคนมากที่ติดตาม และสนับสนุนจนถึงตอนนี้ครับ

ปัจจุบันอัปเดตล่าสุดถึงตอนที่ 188 แล้ว(ที่ Ficitonlog) แต่ผมขอลงใน Dek-D วันละตอนเพื่อเพิ่มโอกาสให้คนอ่านเห็นกันมากขึ้นครับ ดังนั้นหากใครอยากอ่านตอนใหม่ล่าสุดแนะนำให้ติตตามที่ Fictionlog ได้เลยครับ
( https://fictionlog.co/b/5a491397dd76774d2e4aa3a0 )

ถ้าหากมีข่าวสารอื่น ๆ จะแจ้งให้ทราบอีกทีครับ :)
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 92 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #611 Yo-Taro (@Beauty-Pie) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 02:36
  งื้มมมม. รอออออ

  ค้างงงงงงง
  #611
  0
 2. #608 My Lords (@kate-matc5) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 12:43

  ตามอ่านอยู่นะคะ
  #608
  1
  • #608-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 186)
   25 สิงหาคม 2561 / 13:17
   ค้าบ ในเว็บ Fictionlog จะลงตอนที่ 189 ละ ประมาณครึ่งชั่วโมง
   #608-1
 3. #543 My Lords (@kate-matc5) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 19:08
  รอได้ค่ะ แค่2อาทิตย์เอง55
  #543
  1
  • #543-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 186)
   9 สิงหาคม 2561 / 19:20
   ขอบคุณค้าบ //เป็นไงมั่ง อ่านแล้วโอเคขึ้นไหม ?
   #543-1
 4. #541 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 17:02

  นิยายใหม่เรื่อง RISK จะเป็นเรื่องสั้นเท่านั้นครับ อยากลองฝึกประสบการณ์ด้านอื่นด้วย ไม่รู้ว่าจะได้เขียนจริง ๆ ตอนไหน ยังไงถ้าสนใจ เดี๋ยวจะแจ้งอัปเดตอีกทีนะครับผม :)

  https://image.dek-d.com/27/0737/0118/127277250

  #541
  2
  • #541-1 ท่านยูวยะ (@ayanokira) (จากตอนที่ 186)
   25 สิงหาคม 2561 / 13:51
   ค่ะรออยู่รอมานานแล้วด้วย
   #541-1
  • #541-2 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 186)
   25 สิงหาคม 2561 / 13:52
   https://fictionlog.co/w/5b6d2f4b8a28cd3da2ee09a5
   เข้าไปอ่านได้ในนี้เลยครับ เคยลงใน Dek-D แล้วมีปัญหากับบางคน ผมเลยปิดตอนไว้ครับ
   #541-2