THe Superman

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 157,290 Views

 • 775 Comments

 • 4,918 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  4,870

  Overall
  157,290

ตอนที่ 16 : หยางหลิวและผองเพื่อน (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11638
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 904 ครั้ง
  14 เม.ย. 61

หยางหลิวและเพื่อนเดินเข้าไปในโรงเรียนของพวกเขา ซึ่งในวันนี้เป็นวันเสาร์แต่ค่อนข้างแปลกที่พบว่ามีกลุ่มคนอยู่ที่นี่หลายกลุ่มเลยทีเดียว ไม่ว่าจะมองไปทิศทางไหนก็จะเจอกลุ่มคนเดินวนรอบ ๆ สถานที่ต่าง ๆ


ขณะที่หยางหลิวกำลังมองไปยังที่ต่าง ๆ รอบตัวเขา ฉับพลันก็มีเสียงตะโกนดังขึ้นมาจากทางด้านสนามฟุตบอล


“ เฮ้ ! ”


“ เร็วหน่อย พวกเรารอมานานแล้ว ”
เสียงนี้คือเสียงของเพื่อนร่วมห้องของหยางหลิว พวกเขากำลังรอกลุ่มของหยางหลิวไปสมทบเพื่อจะได้แข่งขันฟุตบอลได้


ขณะที่หยางหลิวกำลังเดินไปในสนามฟุตบอล จู่ ๆ เขาก็ขมวดคิ้วขึ้นมาเล็ก ๆ เพราะเขาได้มองเห็นใครบางคนซึ่งอยู่ในกลุ่มที่ตะโกนเรียกเขา นี่ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นจิ่นลี่ บุคคลที่คอยกลั่นแกล้งเขาตอน ม.ปลาย และเป็นผู้ซึ่งหมายปองลู่เอิน


ตั้งแต่เมื่อวานที่หยางหลิวได้แสดงท่าทางที่ไม่แยแสใด ๆ และ การแสดงออกถึงการเป็นปรปักษ์ต่อจิ่นลี่ จิ่นลี่ก็เริ่มมีความเกลียดชังหยางหลิวมากยิ่งขึ้น


ในตอนแรกที่เขาไม่ชอบขี้หน้าหยางหลิวเพราะเรื่องลู่เอินเท่านั้น เขาคิดว่าที่หยางหลิวไม่ตอบโต้อะไรต่อการโดนแกล้งและไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวอะไรกับลู่เอินอีก คือการที่หยางหลิวได้สำนึกตนเกี่ยวกับการเจียมเนื้อเจียมตัวของมันเอง


แต่ตอนนี้ไฟแห่งความเกลียดชังก็เพิ่มมากขึ้น การที่ด่าเขาต่อหน้าคนทั้งชั้นเรียน และเดินออกไปด้วยท่าทางไม่เห็นหัวเขาแม้แต่น้อย… มันเป็นเรื่องที่เขายอมรับไม่ได้อย่างสิ้นเชิง


สำหรับจิ่นลี่แล้วนี่คือประสบการณ์ครั้งแรกที่มีคนมาหาเรื่องมันอย่างตรงไปตรงมา โดยปกติแล้ว จิ่นลี่เป็นคนที่มักจะสะกดข่มผู้อื่นตลอดเวลา และคนอื่น ๆ ต่างก็ไม่มีใครกล้าขัดขืนมัน เพราะมันเป็นบุตรชายคนโตของหัวหน้าตระกูลหวัง หวัง จิ่นสิง หวัง จิ่นสิงนั้นเป็นเจ้าของบริษัทเอกชนขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเมืองแห่งนี้


ซึ่งมีเครือข่ายย่อยที่อยู่ในเมืองนี้เกือบ 20แห่ง นอกจากนี้คนส่วนใหญ่ในเมืองนี้ก็ยังเป็นลูกจ้างของบริษัทและเครือข่ายย่อยเหล่านี้ด้วย โดยไม่ต้องพูดถึงเส้นสายต่าง ๆ หรืออิทธิพลมืดของตระกูลมันด้วย


ดังนั้นจึงไม่มีใครไปหาเรื่องมัน นอกจากหยางหลิว !


‘ หยางหลิว แกจะได้เห็นดีกัน ’ จิ่นลี่คิดในใจ พร้อมทั้งคิดถึงแผนการอื่น ๆ ที่จะแก้แค้นหยางหลิว


ตาของจิ่นลี่จ้องเขม็งไปยังหยางหลิว คนทั้งสองกลุ่มก็เข้าใจกันได้ในทันทีเรื่องเมื่อวานยังตราตรึงฝั่งแน่นในหัวใจ ไม่รู้จะบอกว่าหยางหลิวเป็นคนบ้าดีเดือดเกินไปหรือไม่ พวกเขาก็พอจะรู้บ้างว่าจิ่นลี่ชอบรังแกคนอื่น แถมหยางหลิวก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่เหมือนหยางหลิวอดทนกับเรื่องนี้ต่อไปไม่ไหวแล้ว
และอีกอย่างเมื่อวานก็เป็นวันสุดท้ายของการเรียน พวกเขาจะคาดคิดได้อย่างไรว่าคนทั้งสองจะมาเจอกันอีก


ผ่านไปไม่นานนักพวกเขาก็รวมกลุ่มกันและเริ่มแบ่งกลุ่มกันใหม่โดยแต่ละกลุ่มมีสมาชิก 11คน โชคดีที่หยางหลิวและจิ่นลี่นั้นอยู่คนละกลุ่มกัน ไม่งั้นจิ่นลี่คงไม่ยอมเป็นแน่


สำหรับคนที่โดดเด่นในกีฬาฟุตบอล ในห้องนี้มี 3คน นั่นคือ จ้าวหาน เจิ้งซื่อ และจิ่นลี่ ทั้งสามคนล้วนเป็นสมาชิกหลักของชมรมฟุตบอลในโรงเรียนแห่งนี้ คนที่เก่งที่สุดก็คือ เจิ้งซื่อ หลังจากเรียนจบเขาจะไปเซ็นสัญญากับสโมสรฟุตบอลชื่อดังแถวเซี่ยงไฮ้


เจิ้งซื่อและจิ่นลี่อยู่ทีมเดียวกัน แถมคนทั้งสองยังเป็นคู่หูหัวหอกในตำแหน่งหน้าเป้า เรียกได้ว่ากองหลังของทีมหยางหลิวนั้นแทบอยากจะร้องไห้ออกมา ผลงานการทำประตูของทีมโรงเรียนเกินกว่าครึ่งล้วนแล้วเป็นของสองคนนี้ ซึ่งทำให้ทีมฟุตบอลของโรงเรียนทะลุรอบตัดเชือกระดับประเทศ


ในความเป็นจริงนั้นจิ่นลี่ก็มีหลายสโมสรฟุตบอลได้เข้ามาทาบทามเขา แต่เขาก็ปฏิเสธไป เพราะเขาอยากไปเรียนที่มหาวิทยาลัยเดียวกันกับลู่เอินมากกว่า


และในที่สุด… การแข่งขันก็เริ่มต้นขึ้น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 904 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #362 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2561 / 19:59

  ขอบคุณครับ

  #362
  0
 2. #119 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 18:09
  เริ่มงงๆชื่อคนแล้วเยอะเกิ๊น ฮ่าๆๆๆ ว่าแต่ทำไมไม่ใส่แซ่นำหน้าไปเลยล่ะจะได้ไม่งงว่านี่เป็นใครญาติพี่น้องใคร
  #119
  0
 3. #43 Bank2986 (@Bank2986) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 19:05
  ขอบคุณมากครับผม
  #43
  0