THe Superman

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 154,749 Views

 • 771 Comments

 • 4,911 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,329

  Overall
  154,749

ตอนที่ 155 : ฟาซินติดต่อมาอีกครั้ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5261
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 99 ครั้ง
  9 ส.ค. 61

  

     “ เมื่อกี้ทางเราได้ยินข่าวมาว่าคุณหยางหลิวได้กลับมาทำอาหารอีกครั้งนี่เป็นเรื่องจริงหรือเปล่าคะ ? แล้วนี่แสดงว่าอาการบาดเจ็บของคุณหยางหลิวหายเป็นปกติแล้วใช่ไหมคะ ? ” นักข่าวสาวถามหยางหลิวอย่างเป็นทางการ แม้เธอจะรู้แล้วว่าหยางหลิวกลับมาทำอาหารแล้วจริง ๆ จากสายข่าวที่อยู่ในภัตตาคาร


     “ ใช่ครับ ตอนนี้ผมหายดีแล้ว ” หยางหลิวยอมรับอย่างง่าย ๆ


     “ งั้นนี่ก็เป็นข่าวดีเลยสิครับ ! การที่คุณหยางหลิวหายดี แบบนี้คุณก็สามารถลงแข่งขันรายการทำอาหารได้ใช่ไหมครับ ? แต่น่าเสียดายจริง ๆ ที่คุณหยางหลิวไม่ได้แข่งรายการ The CC ต่อในช่วงก่อนหน้านี้เพราะอาการบาดเจ็บ ไม่อย่างนั้นผมคิดว่าคุณหยางหลิวต้องคว้าแชมป์ได้แน่ ๆ ครับ ! ” นักข่าวชายแสดงความรู้สึกเสียใจที่หยางหลิวไม่ได้ไปแข่งในรอบสุดท้าย เพราะเขาคิดว่าถ้าหากหยางหลิวไม่บาดเจ็บ และลงแข่ง แน่นอนว่าหยางหลิวต้องได้แชมป์อย่างไม่ต้องสงสัย


     “ คงไม่สามารถฟันธงอย่างนั้นได้หรอกครับ ผู้เข้าแข่งขันท่านอื่น ๆ ล้วนก็มีความสามารถที่สูงมาก และเทคนิคต่าง ๆ ของพวกเขาล้วนสุดยอด แม้ตอนนี้ผมสามารถลงแข่งได้จริง ผมก็ยังไม่มั่นใจเลยด้วยซ้ำว่าจะเอาชนะพวกเขาได้ไหม ? อีกอย่างในช่วงนี้หรือในอนาคตผมคงไม่ได้ลงแข่งขันทำอาหารแล้วครับ ” คำตอบของหยางหลิวสร้างความสับสนให้นักข่าวเหล่านี้ทันที


     “ เอ๊ะ !? หมายความว่ายังไงกันคะคุณหยางหลิว ” นักข่าวถามอย่างสับสน และประหลาดใจ เพราะหยางหลิวเป็นคนที่มีความสามารถด้านการทำอาหารสูงมาก ชีวิตมันน่าจะง่ายกว่าถ้าหากหยางหลิวยังอยู่ในวงการอาหารต่อไป


     “ คืออย่างนี้ครับ ตอนนี้ผมกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยปักกิ่ง ดังนั้นผมจึงคิดว่าช่วงนี้คงไม่ได้ให้ความสนใจด้านอาหารไปสักพัก อีกอย่าง... ” หยางหลิวพยายามอธิบายเหตุผลอย่างช้า ๆ ให้ทุกคนเข้าใจ


     ทว่าคำพูดของหยางหลิวดูจะช้าเกินไป มันเหมือนไม่ทันใจนักข่าวอีกคน เขาจึงถามขึ้นอย่างร้อนรน
     “ อีกอย่างคืออะไรเหรอคุณหยางหลิว ? ”


     หยางหลิวยิ้มเล็กน้อยก่อนจะพูดอย่างใสซื่อว่า
     “ ผมไม่แน่ใจว่าทุกคนทราบข่าวกันหรือยัง ? แต่ว่าตอนนี้ผมกำลังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเกม The World ! ” หยางหลิวตอบอย่างสบาย ๆ แต่ทว่าคำตอบของหยางหลิวนั้นกลับสร้างความปั่นป่วนให้กับเหล่านักข่าวอย่างมาก !


     “ หา !? ”


     “ อะไรนะ ? ”


     “ เกม The World ? เกมนั่นน่ะเหรอ !? ”


     เหล่านักข่าวพอได้ยินเรื่องนี้จากปากหยางหลิวถึงกับตกใจ !


     อันที่จริงนักข่าวเหล่านี้ล้วนเป็นนักข่าวสายวงการอาหารซึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับด้านอื่น ๆ มากนัก แต่พวกเขาก็ได้ยินชื่อเกม The World จากการโปรโมต และโฆษณาอยู่บ้าง เพราะมันเป็นเกมที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง และมีผู้เล่นไม่น้อยที่เล่นเกมนี้อยู่


     นั่นทำให้พวกเขารู้สึกตกใจมากที่หยางหลิวเปลี่ยนวงการจากวงการอาหารมาอยู่ในวงการเกม และกลายเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเกม The World !


     “ จริง ๆ เหรอครับคุณหยางหลิว !? ”
     “ เรื่องจริงเหรอครับ !? ”


     “ นี่มันข่าวใหญ่มากเลยนะครับเนี่ย !! ”


     นักข่าวหลายคนพยายามถามขึ้นอย่างสงสัย นอกจากนี้ที่บริเวณด้านหลังทีมงานของนักข่าวที่ไม่ได้สัมภาษณ์ต่างตกอยู่ในความโกลาหลทันทีทันใด พวกเขารีบโทรศัพท์หาเพื่อนร่วมงานของพวกเขาอย่างกะทันหันเพื่อตรวจสอบข้อมูลที่หยางหลิวบอกโดยเร็วที่สุด


     “ จริงครับ ! วันนี้ผมเพิ่งเซ็นสัญญากับบริษัทเกม The World ไป แต่ผมไม่แน่ใจว่าทางทีมงานได้อัปโหลดบนอินเทอร์เน็ตหรือยัง ? ดังนั้นผมเลยบอกกับพวกคุณตรงนี้ดีกว่า และยังไงก็ฝากผู้ชมทุกท่านช่วยติดตามเกม The World ของเราต่อไปด้วยนะครับ ตั้งแต่วันนี้ผมได้เริ่มเป็นพรีเซนเตอร์เกม The World อย่างเป็นทางการแล้วครับ ” หยางหลิวพูดออกมาด้วยรอยยิ้มที่สามารถกระชากใจสาวได้ง่าย ๆ พร้อมด้วยคำพูดโปรโมต และโฆษณาเกม The World ในทันที


     “ โอ้ ! ขอแสดงความยินดีด้วยครับคุณหยางหลิว ! ”


     “ พวกเราจะติดตามคุณแน่นอนครับ ! ”


     “ สุดยอดไปเลยค่ะ ! คุณหยางหลิวทั้งเก่งเรื่องทำอาหาร แถมยังเก่งเรื่องเกมอีกด้วย เยี่ยมไปเลย !! ”


     แม้พวกนักข่าวจะเป็นนักข่าวสายวงการอาหาร แต่สำหรับข่าวของหยางหลิวนั้นถือว่าพิเศษมาก อย่างแรกหยางหลิวเป็นคนที่พิเศษอย่างยิ่งยวด เขามีความสามารถด้านอาหารสูงมากจริง กระทั่งคนในวงการอาหาร เช่นปรมาจารย์แดนสวรรค์ต่างก็ยอมรับ หรือตัวอย่างง่าย ๆ ที่เห็นกันเมื่อครู่ นั่นก็คือนักชิมฟ่งยู่ที่แสดงจุดยืนหนุนหลังหยางหลิวอย่างชัดเจน


     นี่คือจุดหลักที่พวกเขาสนใจอย่างมาก แต่ว่าถ้าหยางหลิวมีความสามารถอื่น ๆ ที่โดดเด่นด้วย อย่างเช่นไปเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเกม The World นี่ก็จะทำให้ข่าวของหยางหลิวดูมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม มีความน่าสนใจมากขึ้นหลายเท่า


     ข่าวของพวกเขาก็สามารถทำให้ผู้อ่านเริ่มสนใจมากขึ้น ซึ่งมันก็จะทำให้ข่าวของพวกเขาขายได้นั่นเอง


...


     ในวันถัดมา จากข่าวเรื่องหยางหลิวเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับบริษัทเกม The World ซึ่งเป็นเกมแบรนด์ดังระดับโลก บวกกับหยางหลิวได้หวนคืนกลับมาวงการอาหารอีกครั้ง พร้อมด้วยคลิปการแข่งขันทำอาหารระหว่างหยางหลิวกับจางต๋าที่มีใครบางคนบันทึกเหตุการณ์ไว้


     นั่นก็เหมือนระเบิดลูกใหญ่ที่ถูกโยนลงมาเรียกความสนใจจากคนจำนวนมากทันที !


     ข่าวของหยางหลิวแพร่สะพัดไปอย่างกว้างขวาง สื่อหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ โทรทัศน์ทุกช่องในเมืองหลวงต่างรายงานข่าวหยางหลิวอย่างพร้อมเพรียงกัน แม้ว่าจะไม่ได้ให้ความสำคัญมากอย่างขึ้นเป็นหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ หรือสถานีวิทยุโทรทัศน์กลาง แต่หยางหลิวก็กลายเป็นที่รู้จักของคนหลาย ๆ กลุ่มอย่างฉับพลัน


     เรียกได้ว่ามันสร้างความตื่นตัวกับคนทั้งวงการอาหาร วงการการเกม และรวมไปถึงคนในวงการบันเทิงอย่างมากเลยทีเดียว !


     ต้องเข้าใจก่อนว่าวงการเกม และวงการอาหารนั้นนับเป็นส่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ เมื่อเทียบกับข่าวสารของวงการอื่นเช่นเรื่องการเมือง หรือเรื่องบันเทิง แต่ในคราวนี้ข่าวของหยางหลิวกลับถูกนำเสนอเป็นวงกว้าง แม้แต่สามารถเบียดข่าวบันเทิงดัง ๆ ได้


     แต่อันที่จริงมันก็ไม่น่าแปลกใจ นั่นก็เพราะว่าหยางหลิวได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติด้วยการเป็นพรีเซนเตอร์แบรนด์ดังระดับโลก แถมยังมีความสามารถในด้านอาหารอีก มันจึงดึงดูผู้ชมจำนวนมากได้


     ทางสถานีโทรทัศน์ต่าง ๆ จึงตัดสินใจนำเสนอข่าวของหยางหลิวในทันที ซึ่งก็คล้ายกับเรื่องราวของนักกีฬาที่ได้เหรียญทองโอลิมปิกที่เหมือนเป็นฮีโร่ของประเทศชาติ !


     ผู้คนในตอนนี้ต่างให้ความสนใจอย่างมากกับข่าวเรื่องนี้ ทว่าเรื่องพวกนี้กลับไม่สามารถดึงดูดความสนใจจากหยางหลิวได้แม้แต่นิดเดียว
    

     นั่นก็เพราะในเวลานี้หรืออาจจะกล่าวได้อย่างง่าย ๆ ว่าตั้งแต่เมื่อคืนหลังจากที่หยางหลิวให้สัมภาษณ์ และกลับมาถึงหอพัก


     หยางหลิวก็ค้นพบว่าเนื้อทั้งหมดที่เขาตั้งขายนั้นถูกซื้อไปจนเกลี้ยงในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น !


     นี่ทำให้หยางหลิวรู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่ง มันเหนือกว่าที่เขาคาดการณ์ไว้เสียอีก เพราะมันแสดงให้เห็นว่ามีผู้คนจำนวนมากพร้อมที่จะจ่ายเงินซื้อเนื้อของเขา


     ดังนั้นหยางหลิวจึงไม่ลังเลเลยที่จะใช้เวลาทั้งวันคืนไล่ล่าฆ่ามอนสเตอร์ทาสระดับเพชร !


     ซึ่งตั้งแต่เมื่อคืนนี้หยางหลิวก็สามารถล่าเนื้อของมอนสเตอร์ทาสระดับเพชรได้มากกว่าหมื่นชิ้นเสียอีก


     นี่ทำให้หยางหลิวแทบคลั่งเมื่อคิดถึงจำนวนเงินที่เขาจะได้จากการขายเนื้อเหล่านี้ แค่คำนวณเล่น ๆ ยอดเงินที่ได้จากการขายนับว่ามากอย่างมหาศาล !


     หยางหลิวจึงไม่แม้แต่จะหยุดพักผ่อนเลยตลอดทั้งคืนจนถึงเช้า ซึ่งหยางหลิวไม่สนใจสิ่งอื่นใด แม้แต่คนรอบข้างก็เช่นกัน แม้ว่าเพื่อนของหยางหลิวได้ตื่นไปเรียนแล้วก็ตาม


     อีกอย่างวันนี้ก็เป็นวันที่ไม่มีเรียกคณิตศาสตร์เลย หรือจะพูดง่าย ๆ ว่าไม่ใช่วันที่เขาจะได้เรียนพร้อมกันกับลู่เอิน และเหมยอี๋


     ในเมื่อไปเรียนแล้วก็ไม่ได้เห็นหน้าสองสาวสองคนนั้น ไปแล้วก็ไม่มีอะไรน่าสนใจ ดังนั้นหยางหลิวจึงไม่สนใจที่จะไปเรียนเลย และหันไปเล่นเกมเพื่อหาเงินเพียงอย่างเดียว


     จนกระทั่งเมื่อถึงเวลาประมาณ 10 โมงเช้า หยางหลิวจึงบังคับตัวละครกลับไปที่เมือง และตั้งขายเนื้ออีกครั้งด้วยจำนวนที่มากถึงหนึ่งหมื่นห้าพันชิ้น


     ถัดจากนั้นหยางหลิวก็ตัดสินใจนอนงีบสักพักเพื่อพักผ่อนร่างกาย หลังจากที่ทำงานหักโหมจนเกือบจะเกินขีดจำกัด


     ทว่าหลังจากนอนหลับพักผ่อนได้ไม่นานนัก ในช่วงบ่ายก็มีโทรศัพท์ดังขึ้นมาปลุกหยางหลิวที่กำลังนอนหลับอย่างสบายซะอย่างนั้น


     ซึ่งหยางหลิวเองก็มีปฏิกิริยาตอบสนองที่ดีมาก แม้เขาจะไม่ได้หลับไม่ได้นอนมากพอ แต่เขาก็รับรู้ได้ว่ามีคนโทรเข้ามา หยางหลิวจึงตื่นขึ้น และรับสายโทรศัพท์


     “ สวัสดีครับ คุณหยางหลิว ” เสียงคุ้น ๆ เสียงหนึ่งดังขึ้น


     “ โอ้ ! คุณฟาซินมีธุระอะไรหรือเปล่าครับ ? ” หยางหลิวแกล้งถามอย่างสงสัย แม้จริง ๆ เขาจะคาดการณ์ไว้แล้วว่าทางบริษัทเกม The World ต้องติดต่อมาอีกครั้งด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวาน


     “ คือทางเราต้องขอบคุณ คุณหยางหลิวมากนะครับที่ช่วยโปรโมตเกมของเราให้กับสื่อ ซึ่งผลตอบรับในวันนี้ถือว่าดีมากเลยครับ ! เกมของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าเลย โดยเฉพาะเมื่อวานยอดดาวน์โหลดเกมจากเซิร์ฟเวอร์จีนก็พุ่งสูงขึ้นกว่า 3 เท่าตัวจากปกติ ! แถมวันนี้ยอดดาวน์โหลดเกมก็ยังสูงมากตั้งแต่ตอนเช้าแล้ว ทางเราคิดไว้ไม่ผิดเลยที่ชักชวนให้คุณหยางหลิวเป็นพรีเซนเตอร์ เรื่องนี้ทางเราต้องขอบคุณมากครับ ! ” ฟาซินกล่าวขอบคุณหยางหลิวอย่างจริงใจ ผลตอบรับที่ได้มันถือว่าดีมากกว่าที่เขาคาดการณ์ไว้ในตอนแรกเสียอีก แถมเรื่องที่หยางหลิวมีความสามารถด้านอาหารเขาก็เพิ่งรู้เหมือนกัน


     และหลังจากลองค้นข้อมูลของหยางหลิว ฟาซินยิ่งดีใจจนเนื้อเต้น !


     หยางหลิวคือหนึ่งในคนที่เข้าร่วมแข่งขันในรายการ The CC แถมยังเป็นคนที่เก่งที่สุด และได้คะแนนเต็ม 10 ถึงสองครั้งอย่างไม่มีใครเคยทำได้มาก่อน เรียกได้ว่าแม้แต่เหล่าปรมาจารย์อาหารแห่งแดนสวรรค์ก็ไม่อาจเก่งเท่าหยางหลิวเลยด้วยซ้ำ !


     นี่ยังไม่รวมถึงเรื่องข่าวที่หยางหลิวถูกลอบทำร้ายกลางเมืองปักกิ่งอีก ซึ่งข่าวในคราวนั้นได้สร้างความสะเทือนใจต่อคนจำนวนมากอีกด้วย !


     จากข้อมูลเหล่านี้ฟาซินจึงเริ่มเข้าใจทันทีว่าทำไมหยางหลิวถึงเรียกค่าตัวแพงนัก อันที่จริงมันถือได้ว่าเป็นค่าตัวที่ค่อนข้างเหมาะสมซะด้วยซ้ำ แค่การปรากฏตัวออกสื่อของหยางหลิวเมื่อวานเพียงครั้งเดียว ก็สามารถสร้างกระแสให้คนหันมาสนใจกับเกม The World ของพวกเขาได้แล้ว


     ไม่ต้องคิดเลยว่าถ้าแผนที่หัวหน้าถางซีกำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ โดยการนำข้อมูลในอดีตของหยางหลิวมานำเสนอใหม่อีกครั้ง มันจะสร้างผลลัพธ์ได้มากขนาดไหน !


= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
ตอนที่ 156-180 เป็นแพ็กเกจจบภาค 2 พอดีครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน และสนับสนุนครับผม หวังว่าจะสนุกไปกับนิยายเรื่องนี้ครับ
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 99 ครั้ง

0 ความคิดเห็น