THe Superman

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 157,766 Views

 • 776 Comments

 • 4,921 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  5,346

  Overall
  157,766

ตอนที่ 154 : นักข่าวกับชายคนหนึ่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7027
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 293 ครั้ง
  1 ก.ค. 61

หยางหลิว ! ายแม่งโคตรเทพ !! นายเล่นเทพทั้งกีฬา เกม ต่อสู้ แถมยังทำอาหารได้โคตรเทพขนาดนี้อีก !? สุดยอดไปเลยเพื่อน ! ฉันนับถือนายจริง ๆ !! ” ว่านเซี่ยงกล่าวอย่างยกย่องในตัวหยางหลิวมาก

 

 

ใช่แล้ว ! ฉันไม่เคยคิดเลยว่านายแม่งจะเทพขนาดนี้ ! ยอดเยี่ยมจริง ๆฉางเฟิงก็เข้ามาพูดกับหยางหลิวด้วยเช่นกัน

 

 

พอเลย ๆ ฉันแค่ทำอาหารเป็นนิดหน่อยก็เท่านั้นแหละหยางหลิวพยายามพูดอย่างถ่อมตน

 

 

นายแค่ทำเป็นนิดหน่อย !? อย่ามาพูดให้ขำดีกว่าน่า ! ฉันเคยไปเที่ยวร้านอาหารหรู ๆ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในทั้งนอกประเทศ แต่ฉันไม่เคยเจอใครทำอาหารอร่อยเท่านายเลย ! ” กู๋เจ๋อกล่าวโต้แย้งคำพูดหยางหลิวทันทีหลังจากที่ได้ฟังหยางหลิวพูด เพราะเขาไม่คิดว่าจะมีใครหน้าไหนที่มีฝีมือเหนือไปกว่าหยางหลิวอีก !

 

 

พูดก็พูดกู๋เจ๋อเป็นคนหนึ่งที่เคยลิ้มลองอาหารระดับสุดยอดมาแล้วหลายแห่งทั่วโลก พ่อครัวหรือเชฟที่ถูกขนานนามว่าหนึ่งในสุดยอดของโลก กู๋เจ๋อก็เคยไปลิ้มลองฝีมือพวกเขามาแล้วบ่อยครั้ง

 

 

แต่รสชาติของมันกลับไม่ได้เรื่องแม้แต่ครึ่งหนึ่งของอาหารที่หยางหลิวทำเลยด้วยซ้ำ แค่ข้าวผัดจานเดียวยังเหนือกว่าเลยก็ว่าได้ นี่มันทำให้กู๋เจ๋อทั้งประหลาดใจ และประทับใจในเวลาเดียวกัน

 

 

ฮ่า ๆ นายชมฉันมากไปแล้วกู๋เจ๋อ หยางหลิวหัวเราะอย่างอาย ๆ

 

 

ส่วนหลัวโก่วที่นิ่งเงียบไปนาน จู่ ๆ เขาก็หัวเราะด้วยท่าทางประหลาด ๆ ก่อนจะพูดขึ้นว่า

ฮ่า ๆๆ ฉันก็ว่าแล้วทำไมนายถึงบอกว่าร้านนี้อาหารไม่ค่อยอร่อย ที่แท้นายก็ทำอาหารระดับนี้กินเองอยู่แล้วใช่ไหม ? พอมาเจออาหารรสชาติห่วย ๆ แบบนี้นายเลยบ่นว่ามันไม่ค่อยถูกปากนี่เอง

 

 

ก็ไม่ขนาดนั้น บางทีฉันก็ทำอาหารเองบ้างหยางหลิวเผลอตอบคำถามหลัวโก่วไปโดยไม่ทันระวัง

 

 

และในวินาทีถัดมานั้น หลัวโก่วก็ยิ้มเจ้าเล่ห์อย่างเห็นได้ชัดออกมา ก่อนจะตบบ่าหยางหลิว แล้วพูดขึ้นว่า

ฮ่า ๆๆๆ งั้นก็เยี่ยมไปเลย ! ฉันรู้ว่าอาหารธรรมดา ๆ มันคงไม่ถูกปากนาย แล้วทำไมนายไม่ทำอาหารกินเองทุกวันซะเลยล่ะ !? แบบนี้นายก็ไม่ต้องทนไปกินอาหารห่วย ๆ ที่โรงอาหารอีกต่อไปแล้ว ใช่ไหมเพื่อน ?? ฮ่า ๆๆๆๆ

 

 

หยางหลิวหยุดชะงักจากคำพูดของหลัวโก่วโดยฉับพลัน ตอนนี้เขารู้แล้วว่าที่หลัวโก่วไม่พูดอะไรออกมาตั้งนานสองนาน ที่แท้หลัวโก่วก็ไปคิดแผนนี้มานี่เอง ซึ่งในขณะที่หยางหลิวกำลังจะกล่าวปฏิเสธนั้น เพื่อน ๆ อีกสามคนที่เหลือก็ตาลุกเป็นไฟ !

 

 

ในเมื่อหยางหลิวทำอาหารอร่อย ๆ แบบนี้ได้ แล้วทำไมพวกเขาต้องทนกินอาหารห่วย ๆ ที่โรงอาหารอีกต่อไปด้วยล่ะ แม้ว่ามันจะไม่ได้ห่วยจริง ๆ อย่างที่ว่าก็ตาม แต่เมื่อเทียบกับฝีมือของหยางหลิวแล้ว ก็คงมีแต่คำว่าห่วยเท่านั้นที่จะพอใช้เปรียบได้ !

 

 

โดยไม่รอช้าทั้งว่านเซี่ยง ฉางเฟิง กู๋เจ๋อต่างเริ่มใช้คำพูดจาหว่านล้อมหยางหลิวให้ทำอาหารให้พวกเขากินทุกวันทันที !

เฮ้ยจริงด้วยหลัวโก่ว ! หยางหลิวนายเลิกกินอาหารแย่ ๆ พวกนั้นเถอะ แล้วทำอาหารกินเองดีกว่า ! ”

 

 

ใช่ ๆ ! ไม่ต้องทำอะไรที่หรูหราหรือพิเศษมากก็ได้ เอาแค่ข้าวผัดของนาย พวกฉันเอ๊ย ! นายก็ไม่ต้องทนกินอะไรแย่ ๆ แบบนั้นอีกแล้วไงเพื่อน ! ”

 

 

ถูกต้อง ๆ เอางี้เป็นไง ห้องของพวกเราไม่มีห้องครัวใช่ไหม ? ไม่เป็นไรพื้นที่ในห้องเราก็มีค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว เดี๋ยวฉันซื้ออุปกรณ์ทำครัวให้นายโอเคละกัน พวกเตาไฟฟ้าอะไรทำนองนี้ ใช้งานก็ง่าย เก็บพกพาก็สะดวก อีกอย่างนายไม่ต้องกังวลเรื่องอุปกรณ์ไม่พอนะ ฉันบอกได้เลยว่าไม่มีปัญหาแน่นอน ! ถ้าขาดเหลืออะไรฉันจะซิ้อมาให้ทันที ! รวมถึงพวกวัตถุดิบด้วยนายอยากได้ของดี ๆ ก็ไม่มีปัญหา ! ห้างเมสโซ่ก็อยู่ใกล้ ๆ เอง ! ”

 

 

พอได้ฟังคำพูดของเพื่อน ๆ หยางหลิวก็ตื่นตระหนกในทันทีทันใด นี่ยิ่งกว่ากรรมตามสนองแบบติดจรวดเสียอีก !

 

 

หยางหลิวไม่ได้ทันคิดเรื่องนี้เลยจริง ๆ เขาไม่นึกเลยว่าการแสดงความสามารถด้านอาหารจะไปทำให้เพื่อนของเขาหันมาใช้คำพูดจาหว่านล้อมให้เขาทำอาหารเช่นนี้ !

 

 

ถ้าหากเป็นไปได้หยางหลิวก็อยากจะย้อนเวลาอีกสักครั้ง เขาอยากจะกลับไปในช่วงเวลาก่อนการแข่งขันดังกล่าว แล้วจากนั้นหยางหลิวก็จะเปลี่ยนการตัดสินใจใหม่แค่ต่อสู้กับพนักงานฝั่งตรงข้ามทั้งสิบกว่าคนก็พอ แล้วยอมจ่ายเงินหมื่นหยวนยังจะดีซะกว่า !

 


...

 

 

หลังจากผ่านสมรภูมิการตื้อ การพูดจาหว่านล้อม การขอร้องอ้อนวอนแบบแกมบังคับ ในที่สุดเพื่อน ๆ ของหยางหลิวก็ยอมรับความพ่ายแพ้แต่โดยดี หยางหลิวไม่เพียงปฏิเสธที่จะทำอาหารให้พวกเขากินทุกวันเท่านั้น ทว่าหยางหลิวยังคงปฏิเสธที่จะไม่ทำอาหารให้พวกเขากินเลยแม้ว่าจะเป็นสัปดาห์ละครั้งหรือกรณีอื่นใด !

 

 

ดังนั้นในตอนนี้เพื่อนของหยางหลิวทั้งสี่คนจึงเดินออกมาจากภัตตาคารห้าดาวอย่างคอตก และเศร้าใจ พร้อมด้วยหยางหลิวที่ดูสะใจเล็ก ๆ ที่เอาคืนเพื่อนของเขาได้บ้างหลังจากถูกแกล้งให้มาเลี้ยงข้าวเกือบหมื่นหยวนแม้ในครั้งนี้เขาจะไม่ได้จ่ายเงินค่าอาหารก็ตามที

 

 

แต่ทว่าในทันทีที่หยางหลิว และเพื่อนทั้งสี่เดินลงมาถึงบริเวณด้านล่าง พวกเขาก็ได้ยินเสียงคนจำนวนมากกำลังพูดคุยกันอยู่อย่างน่าประหลาด

 

 

ซึ่งในวินาทีที่พวกเขาเห็นใบหน้าของหยางหลิว ฉับพลันก็มีคนตะโกนเรียกชื่อของหยางหลิวออกมาทันที

 

 

นั่นหยางหลิว ! ”

 

 

เขาออกมาแล้ว ! ”

 

 

หยางหลิวออกมาแล้ว ! ”

ในวินาทีต่อมาผู้คนจำนวนมากที่ถือกล้อง และไมโครโฟนต่างวิ่งกรูกันเข้ามาหาหยางหลิวอย่างกับเสือที่กำลังวิ่งเข้ามาล่าเหยื่อ !

 

 

เฮ้ย ! คนพวกนี้เป็นใครวะเนี่ย !? ” ว่านเซี่ยงอุทานออกมาอย่างประหลาดใจ

 

 

จะไปรู้เหรอ !? หยางหลิวคนพวกนี้เป็นใคร !? ” หลัวโก่วเองก็ไม่รู้ว่าสถานการณ์ตอนนี้เกิดอะไรขึ้น เขาจึงหันไปถามหยางหลิวเพราะเขาได้ยินอย่างชัดเจนว่าคนพวกนี้กำลังรอหยางหลิวอยู่

 

 

อืม... พวกนายรออยู่ตรงนี้แล้วกันหยางหลิวดูสงบเล็กน้อย เหมือนว่าไม่ค่อยประหลาดใจนักที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น

 

 

อันที่จริงหยางหลิวเองก็คาดการณ์ไว้อยู่แล้วว่าจะมีนักข่าวมาสัมภาษณ์เขาในสักวันทั้งจากเรื่องราวของเกม The World และเรื่องของการกลับมาทำอาหารอีกครั้ง แต่หยางหลิวไม่คิดเลยว่าเรื่องนี้มันจะเกิดขึ้นเร็วถึงขนาดนี้ก็เท่านั้นเอง

 

 

เมื่อเห็นว่าหยางหลิวกำลังเดินมาหาพวกเขา นักข่าวก็รักษามารยาทมากขึ้นทันตา โดยไม่รีบร้อนเข้าไปสัมภาษณ์หยางหลิวเหมือนเมื่อครู่เพราะกลัวว่าหยางหลิวจะหนีหายไป

 

 

ทว่าเมื่อหยางหลิวเดินเข้ามาใกล้พวกนักข่าว หยางหลิวกลับไม่หยุดเดินเพื่อพูดคุย แต่เขากลับเดินตรงไปที่ ๆ หนึ่งซึ่งมีชายคนหนึ่งยืนอยู่ไม่ไกลนัก

 

 

สวัสดีครับคุณฟ่งยู่ไม่ได้เจอกันนานเลยครับ สบายดีหรือเปล่าครับช่วงนี้ ? ” ที่แท้ชายคนนั้นคือนักชิมฟ่งยู่ นั่นจึงไม่แปลกนักที่หยางหลิวเดินเข้าไปทักทายกับฟ่งยู่เป็นอย่างแรกโดยไม่เห็นหัวนักข่าวเลยสักนิด

 

 

หยางหลิว ! ฉันได้ยินข่าวมาว่าอาการป่วยของเธอหายแล้ว แถมยังทำอาหารได้แล้ว นั่นจริงหรือเปล่า ? เป็นความจริงใช่ไหม !? ” ฟ่งยู่ไม่สนใจการทักทายของหยางหลิว แต่เขาพยายามถามอาการของหยางหลิวอย่างตื่นเต้น เห็นได้ชัดว่าฟ่งยู่รีบร้อนมาที่นี่อย่างมาก แม้แต่ชุดที่เขาใส่ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นแค่ชุดนอนเท่านั้น นี่บ่งบอกได้เลยว่าเขาทั้งคิดมาก และเป็นห่วงหยางหลิวมากแค่ไหน

 

 

ใช่แล้วครับ ตอนนี้ผมหายแล้ว และก็กลับมาทำอาหารได้แล้วด้วย เมื่อกี้ผมก็เพิ่งลองทำอาหารดู รสชาติก็ยังพอใช้ได้เหมือนเดิมครับหยางหลิวยอมรับอย่างง่าย ๆ โดยไม่คิดจะปิดบังอีกแล้ว แม้อันที่จริงในตอนแรกหยางหลิวไม่คิดว่าการเป็นเชฟจะมีประโยชน์ เพราะว่าหยางหลิวได้หันมาสนใจด้านการเรียนอย่างจริงจังแทน

 

 

ทว่าในเมื่อตอนนี้หยางหลิวได้ลองเล่นเกม The World และเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับบริษัทเกม The World แล้ว การกลับมามีชื่อเสียงในวงการอาหารอีกครั้งจึงเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะมันจะทำให้คนทั่วไปรู้จักหยางหลิวมากขึ้นจากการนำเสนอข่าวต่าง ๆ รวมถึงข่าวในวงการอาหารนี้ด้วย

 

 

ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยให้หยางหลิวมีข้อได้เปรียบในการเจรจาอย่างมากในครั้งถัดไปกับบริษัทเกม The World ต้องไม่ลืมว่าหยางหลิวเพียงเซ็นสัญญาเป็นพรีเซนเตอร์เท่านั้น ซึ่งนั่นก็เป็นแค่การเซ็นสัญญาเพียงแค่ในนาม หยางหลิวไม่จำเป็นต้องไปถ่ายโฆษณา หรือทำอะไรให้บริษัทเลยก็ได้

 

 

แต่ถ้าหากบริษัทเกม The World สาขาประเทศจีนต้องการให้หยางหลิวไป นั่นแหละจะเป็นจุดที่สร้างรายได้ให้กับหยางหลิวอีกครั้ง !

 

 

เยี่ยม ! เยี่ยมมาก ! ฮ่า ๆๆๆๆๆๆ ในที่สุดเธอก็กลับมาทำอาหารได้อีกครั้ง ! นี่เป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก ๆ ! ” ทว่าฟ่งยู่กลับคิดต่างออกไปเมื่อได้ยินคำตอบของหยางหลิว

 

 

เพราะฟ่งยู่นั้นคิดเสมอว่าหยางหลิวเป็นอนาคตใหม่ของวงการอาหารจีน หยางหลิวคือสุดยอดเชฟอย่างไม่มีใครเทียบได้ในสายตาของฟ่งยู่ แต่ว่าในตอนที่ฟ่งยู่เชิญหยางหลิวไปร่วมการแข่งขันในรายการ The CC หยางหลิวกลับถูกลอบทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส

 

 

นี่ทำให้ฟ่งยู่รู้สึกแย่มาก เขามักจะโทษตัวเองอยู่บ่อยครั้งว่าเขาเป็นสาเหตุที่ทำให้หยางหลิวต้องสูญเสียอนาคตอันยิ่งใหญ่นี้ไป

 

 

แต่แล้ววันนี้โชคชะตากลับยังส่องแสงสว่างให้กับหยางหลิว และประเทศจีนอันเป็นที่รักของเขาอีกครั้ง นั่นเพราะหยางหลิวยังคงทำอาหารได้ และคำพูดที่หยางหลิวบอกว่าพอใช้ได้ นี่ก็ทำให้ความรู้สึกกดดันต่าง ๆ ของฟ่งยู่หายไปในทันที

 

 

ผมต้องขอโทษคุณฟ่งยู่ด้วยนะครับที่ต้องทำให้เป็นห่วง อันที่จริงแล้วผม...หยางหลิวพยายามกล่าวขอโทษฟ่งยู่อย่างรู้สึกผิด หยางหลิวไม่รู้เลยว่าฟ่งยู่จะคิดมากขนาดนี้ ไม่อย่างนั้นเขาคงบอกความจริงว่าเขาหายป่วยตั้งนานให้กับฟ่งยู่ไปแล้ว

 

 

ทว่าฟ่งยู่กลับยกมือห้ามปราม เหมือนบอกว่าเขาไม่ถือสา พร้อมกันนั้นยังกล่าวอย่างเป็นกันเองว่า

ไม่ต้อง ๆ ! ไม่เป็นไร ! แค่ฉันรู้ว่าตอนนี้เธอหายดีแล้ว ฉันก็พอใจแล้วล่ะ ! ฮ่า ๆๆๆ วันนี้ช่างเป็นวันที่ดีจริง ๆ ขอบคุณสวรรค์ที่ไม่ทอดทิ้งวงการอาหารจีน ! ” ฟ่งยู่กล่าวอย่างยินดีปรีดา เขาคิดไปว่าวันนี้คือวันที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา !

 

 

หลังจากนั้นหยางหลิวกับฟ่งยู่ก็พูดคุยกันไปสักพักก่อนจะมีนักข่าวหญิงเดินเข้ามาถามอย่างกล้า ๆ กลัว ๆ ว่า

เอ่อคุณฟ่งยู่ คุณหยางหลิว พวกเราอยากจะขอสัมภาษณ์สักครู่ได้ไหมคะ ? ”

 

 

โอ้จริงสิ ! ฉันลืมไปเลยว่าพวกเธอรอสัมภาษณ์หยางหลิวอยู่ หยางหลิวงั้นเดี๋ยวฉันขอตัวกลับก่อนก็แล้วกัน ว่าง ๆ ก็มาเยี่ยมฉันที่บ้านก็ได้ หรือจะไปที่สมาคมหลงหยานก็ได้ งั้นฉันไปก่อนล่ะ ! ฮ่า ๆๆๆฟ่งยู่วันนี้พึงพอใจมากแล้ว ดังนั้นเขาจึงกล่าวลา และเตรียมเดินทางกลับบ้านทันที

 

 

            เมื่อเป็นเช่นนี้หยางหลิวจึงกล่าวลาฟ่งยู่

แล้วเจอกันครับคุณฟ่งยู่  จากนั้นหยางหลิวก็หันไปให้ความสนใจกับเหล่านักข่าว และเริ่มให้สัมภาษณ์ทันที= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = 

   ตอนนี้ไรต์พยายามเขียนให้ไม่ค้างมากนะครับ เพราะว่านี่จะเป็นตอนสุดท้ายที่จะอัปลงเด็กดีในเดือนนี้แล้ว แต่ถ้าใครยังค้างอยู่สามารถตามอ่านได้ก่อนที่ Ficitonlog  THe Superman [ภาค 1-2] - เว็บไซต์เขียน-อ่าน นิยายออนไลน์

               ส่วนตอนที่ 155 ไรต์จะอัปลงให้อ่านในขณะที่ทำอีก 30 ตอนเสร็จแล้วนะครับ เพราะไรต์จะใช้ตอนที่ 155 แจ้งเตือนกับคนอ่านว่าตอนใหม่มาแล้ว ซึ่งช่วงที่จะทำเสร็จก็ประมาณ 6-7 สัปดาห์ข้างหน้า ประมาณกลางเดือนสิงหาคมพอดีครับ
               ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนถึงตอนนี้ และช่วยสนับสนุนนิยายของผมด้วยครับ แน่นอนว่าผมจะเขียนเรื่องนี้ต่อไปจนจบไม่ละทิ้งกลางคันอย่างแน่นอนครับผม ขอบคุณมากครับ :)
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 293 ครั้ง

18 ความคิดเห็น

 1. #547 NoLoliNoLife (@NoLoliNoLife) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 23:13
  เพิ่งเห็นว่ามีตอนใหม่55555
  #547
  1
  • #547-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
   9 สิงหาคม 2561 / 23:14
   เพิ่งอัปเดตวันนี้ครับ 55
   #547-1
 2. #516 น้องพริกหวาน (@2228314) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 / 14:40
  ไม่เข้าใจค่ะ ซื้อเหรียญเพื่ออ่านต่อก็แล้ว ทำไมไม่ลงต่อล่ะค่ะย้ายไป fictionlog อีกล่ะค่ะ จ่ายซ้ำจ่ายซ้อน แล้วจะเป็นเล่มเมื่อไหร่คะ
  #516
  1
  • #516-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
   11 กรกฎาคม 2561 / 22:03
   เป็นเล่มน่าจะนานครับ คาดว่าไม่ใช่เร็ว ๆ นี้แน่ เพราะมีข้อจำกัดหลายอย่าง อีกอย่างสนพ.ก็ไม่ได้ติดต่อมาอีกด้วยครับ
   #516-1
 3. #511 nariza_bum (@nariza_bum) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 / 14:00
  นักข่าวนี่สุดยอดจิง...ตอนเขาจะตายก็ไม่ช่วย..มัวแต่ถ่ายรูปทำข่าว..พอหายดี..ก็หน้าด้านมาขอสัมภาษอีก..ยอมใจค่ะ..
  #511
  0
 4. #506 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2561 / 16:21

  158 มาแล้วนะครับ

  https://fictionlog.co/b/5a491397dd76774d2e4aa3a0

  #506
  0
 5. #492 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 18:09

  157 มาแล้วนะครับ

  #492
  0
 6. #490 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 20:24

  ตอนที่ 156 มาแล้วนะครับ https://fictionlog.co/b/5a491397dd76774d2e4aa3a0

  #490
  0
 7. #489 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 17:55

  https://www.facebook.com/FLgiftcard/ วิธีซื้อ เหรียญทองฟิกชันล็อกโดยไม่ถูกหักค่านายหน้า (จาก Google , Apple) ตามลิงก์ด้านบน 100 เหรียญทอง = 1 บาท ครับ 10,000 เหรียญทอง = 100 บาท

  #489
  0
 8. #487 neuwzx (@neuwzx) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 17:17
  ใน fictionlog ขายแพง ตอนละเกือบได้ 4 บาท แต่ละตอนก็สั้นมาก แค่ในเด็กดีก็แอบเสียดายเงินละ
  #487
  4
  • #487-3 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
   4 กรกฎาคม 2561 / 17:53
   https://www.facebook.com/FLgiftcard/
   #487-3
  • #487-4 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
   4 กรกฎาคม 2561 / 17:53
   เข้าตามนี้เลยครับมีวิธีพร้อม หรือจะจ่ายผ่านบัตรก็ได้
   #487-4
 9. #468 @!^*^DemoN^*^!@ (@pea-za) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 22:56
  55555 เฮียฟ่งง!!!!!

  มาชุดนอนเลยเรอะ???
  #468
  1
  • #468-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
   1 กรกฎาคม 2561 / 23:52
   ช่วงนั้นดึกแล้วครับ เฮียแกก็ใกล้จะนอนแล้ว แต่มีคนมารายงานเรื่องหยางหลิวพอดี เฮียแกเลยรีบมาจนเห็นกับตา
   #468-1
 10. #467 kiieky (@kiieky) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 22:51
  นิยายสนุกมากเลยค่ะ เรื่องอาจจะเดินช้าไปนิดแต่หลากหลายดี ยังไงก็รอสนับสนุนอยู่นะคะ เสียตังค์ไม่ว่า แต่งมาให้อ่านก็พอใจละ555+
  #467
  1
  • #467-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
   2 กรกฎาคม 2561 / 01:27
   ขอบคุณมากครับผม
   #467-1
 11. วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 19:57

  แนนอนอุดหนุนอีกแนนอนรอๆๆ


  #463
  1
  • #463-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
   1 กรกฎาคม 2561 / 20:32
   ขอบคุณค้าบ เจอกันอีกเดือนครึ่งครับ แต่ถ้าไม่อยากรอก็ Fictionlog ได้เลยครับ 55
   #463-1
 12. #461 DvilDark (@devilbates) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 17:28
  อับในธัญวลัยไม่ได้หรอฮะต้องการอ่านติดจริงๆ T-T
  #461
  1
  • #461-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
   1 กรกฎาคม 2561 / 18:03
   รับบกุญแจของธัญวลัยค่อนข้างดีสำหรับผู้อ่านครับ แต่ค่อนข้างแย่สำหรับผู้เขียน อีกอย่างระบบเติมเงินก็ค่อยข้างแย่ด้วยต้องเสียค่าบริการ 30% หรือถ้าสมัครผ่านทรูก็ยังถูกหักอยู่ดี ซึ่งผมมองว่าเว็บนี้ไม่ค่อยเหมาะสมกับผมเท่าไหร่ครับ แต่สำหรับ Fictionlog ทุกอย่างถือว่าดี แถมปกที่วาดในปัจจุบันก็ยังได้รับการสนับสนุนจาก Fictionlog อีก ดังนั้นความสำคัญผมจึงให้ Fictionlog เป็นอันดับแรกครับ ส่วน Dek D ผมกะว่าจะมาโปรโมตเฉย ๆ ในตอนแรกแต่คาดไม่ถึงว่าจะมีคนอ่านมากขนาดนี้ครับ
   #461-1
 13. #459 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 16:31
  ผมสมัคเข้าเว็ป fic ไม่ได้ แม้แต่ล็อคอินกับเฟซก็ไม่ได้ อยากตามอ่านแต่ไม่รู้จะทำยังไงนี่สิ ผมอ่านในโทรศัพท์
  #459
  2
  • #459-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
   1 กรกฎาคม 2561 / 17:16
   อันนี้ไรต์ก็ไม่รู้จะแนะนำยังไงเหมือนกันครับ T_T
   #459-1
  • #459-2 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
   1 กรกฎาคม 2561 / 17:16
   ถ้าไม่ได้จริง ๆ อาจจะต้องรอผ่าน Dek-D แหละครับ
   #459-2
 14. #456 NewGodZero (@NewGodZero) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 15:13
  เด็กเส้นนะเรา555
  #456
  0
 15. #455 My Lords (@kate-matc5) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 14:41
  ขอบคุณที่ทำมาให้อ่านนะคะ
  #455
  1
  • #455-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
   1 กรกฎาคม 2561 / 14:46
   ขอบคุณที่สนับสนุนเช่นกันครับผม :)
   #455-1
 16. #454 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 14:29

  แก้ไขนะครับ พอดีพิมพ์ตก ตอนแรกพิมพ์ ฉันถือนายจริง ๆ --แก้ไขเป็น--> ฉันนับถือนายจริง ๆ ขออภัยด้วยนะครับ แล้วก็ขอบคุณคนที่ทักท้วงด้วยครับ

  #454
  0
 17. #453 Kiera-J (@Kiera-J) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 14:27
  ขอบคุณค่าไรท์
  #453
  1
  • #453-1 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
   1 กรกฎาคม 2561 / 14:32
   ขอบคุณที่ติดตามเช่นกันครับ :)
   #453-1
 18. #452 ayanokira (@ayanokira) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 14:22
  อันตรงฉันถือนายจริงๆ มันควรจะเป็นฉันนับถือนายจริงๆ รึป่าวอะครับ ตรงเริ่มมาแรกๆอะครับ
  #452
  4
  • #452-2 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
   1 กรกฎาคม 2561 / 14:27
   ขอบคุณมากนะครับที่ช่วยแจ้งเตือน :)
   #452-2
  • #452-4 Black_centaur (@Black_centaur) (จากตอนที่ 154)
   1 กรกฎาคม 2561 / 14:47
   จะถึงไหมอะไม่รู้ 5555 แต่อีกเว็บน่าจะถึงอยู่มั้งครับ
   #452-4