[END] Fic Harry Potter : Deepest of darkness [TMR/HP]

ตอนที่ 61 : [Darkness] L : Forever

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,503
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 528 ครั้ง
  25 พ.ย. 61

[Darkness] L : Forever

 

 

 

สิบปีต่อมาหลานๆทั้งสามของเขาได้เข้ารับการศึกษาที่ฮอกวอตส์ แคสซี่และออสตินได้อยู่บ้านสลิธีรินและอนาสตี้ได้อยู่บ้านเรเวนคลอ พวกเขาได้อยู่บ้านที่เหมาะสมและส่งเสริมความสามารถของตนเองและจบด้วยคะแนนยอดเยี่ยมที่สุดในชั้นปี อันดับหนึ่งถึงสามตามลำดับในคะแนนที่ไม่ได้ห่างกันมาก


นอกจากนี้เด็กๆยังมีหน้าที่การงานที่ดีในกระทรวงเวทมนตร์ และธุรกิจในเครือเพฟเวอเรลล์ ที่ปัจจุบันเริ่มมีการลงทุนในบริษัทฯเกี่ยวกับเทคโนโลยีต่างๆในโลกมักเกิ้ลมากขึ้น เพราะโลกกำลังเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วในด้านเทคโนโลยีที่เด็กๆทั้งสามได้ลงความเห็นแล้วว่าการลงทุนในเครือธุรกิจด้านนี้จะมีผลตอบแทนที่คุ้มค่าที่สุดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า


และมันก็เป็นจริง เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของโลกมักเกิ้ลมากขึ้นจนเทียบกับเมื่อสิบปีก่อนไม่ติด แล้วนอกจากนี้ยังมีการพัฒนาต่อยอดไปอีกเรื่อยๆไม่หยุดอยู่กับที่ โดยเฉพาะเทคโนโลยีในทวีปยุโรปที่เรียกได้ว่าแทบจะเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีเลยก็ว่าได้


นับว่าเป็นการลงทุนที่ประสบความสำเร็จที่สุดของเพฟเวอเรลล์ นอกจากนี้ในยุตสมัยที่เปลี่ยนไป ผู้วิเศษหลายคนเริ่มเข้าไปมีบทบาทในโลกมักเกิ้ลมากขึ้น เช่นเพฟเวอเรลล์ที่ปัจจุบันเป็นถึงหนึ่งในตระกูลมหาอำนาจทางเศรษฐกิจอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้


ปี 2016 ไนท์แมร์และทอมในวัย 90 ปี กำลังรอรับนักเรียนของพวกเขาเข้าสู่ห้องโถงใหญ่ของฮอกวอตส์ในปีการศึกษาใหม่


โดยปีนี้ไนท์แมร์ก็ได้ต้อนรับทายาทคนสองและสามจากตระกูลมัลฟอย ที่เป็นแฝดคนละฝาที่ไม่มีอะไรเหมือนกันเลยแม้แต่อย่างเดียว โดยแฝดคนพี่ สกอร์เปียส มัลฟอยได้เอกลักษณ์เฉพาะของตระกูลมัลฟอยมาทุกๆอย่างตั้งแต่รูปร่างหน้าตาภายนอก จรดนิสัยที่ไม่มีส่วนไหนผิดเพี้ยนจากกรอบของมัลฟอยเลยแม้แต่อย่างงเดียว และสกอร์เปียสได้ถูกคัดสรรไปอยู่บ้านสลิธีรินกับพี่ชายคนโตโดยที่หมวกยังไม่ทันแตะหัวด้วยซ้ำ


ในขณะที่แฝดน้องหรือลูกชายคนเล็กของมัลฟอย ไลโอเนล มัลฟอยนั้นช่างแตกต่างเพราะเจ้าตัวนั้นได้เอกลักษณ์เฉพาะจากทางตระกูลพอตเตอร์มากเสียทุกอย่างแทน ไม่ว่าจะสีผมสีตา นิสัยไม่มีอะไรสักอย่างนอกจากนามสกุลที่บ่งบอกความเป็นมัลฟอยของเด็กชาย แต่กระนั้นไลโอเนลก็ยังคงเป็นมัลฟอยอยู่วันยังค่ำเขาได้รับการคัดสรรไปอยู่บ้านสลิธีรินในนาทีสุดท้าย ที่หมวดคัดสรรเกือบจะคัดเขาไปอยู่ที่กริฟฟินดอร์แต่สุดท้ายมันก็กลับลำกะทันหันตะโกนชื่อสลิธีรินขึ้นมาแทน


โชคดีที่ลูกชายคนโต ไวเปอร์ มัลฟอยที่ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นปีสามบ้านสลิธีรินนั้นเป็นส่วนผมสีลงตัวของทั้งมัลฟอยและพอตเตอร์ เป็นบุคคลที่รวบรวมจุดเด่นทั้งหมดของทั้งสองตระกูลไว้ที่คนคนเดียวได้อย่างลงตัว ทั้งรูปร่างหน้าตา กริยามารยาท การศึกษาและนิสัย นับว่ามัลฟอยได้ว่าที่ทายาทที่เหมาะสมแล้ว


แต่ช่างเรื่องของทายาทของมัลฟอยทั้งสามไว้ก่อน มาดูที่ทายาทจากตระกูลครัม เฮอร์คิวลิส ครัมลูกชายคนเดียวของเฮอร์ไมโอนี่ จีน เกนรเจอร์ ลูกศิษย์ดีเด่นของไนท์แมร์ที่ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูง ในกองบังคับใช้กฏหมายเวทมนตร์ เพื่อพัฒนากฏหมายสัตว์และสิ่งมีชีวิตวิเศษ และวิกเตอร์ ครัม ที่เป็นนักกีฬาควิดดิชมืออาชีพ ที่ครองตำแหน่งสุดยอดซีกเกอร์ที่ดีที่สุดของโลกเวทมนตร์ยาวนานถึงหนึ่งศตวรรษ


ในตอนแรกไนท์แมร์ค่อนข้างแปลกใจที่เฮอร์คิวลิส ครัม ได้มาเข้าเรียนที่ฮอกวอตส์แทนที่จะเป็นเดิร์มสแตรงก์ แต่เมื่อได้รับจดหมายฝากฝังจากคุณเกรนเจอร์เขาก็หมดข้อสงสัยไปในทันที ไนท์แมร์ดีใจเป็นอย่างมากที่ลูกศิษย์ที่จบไปแล้วของเขาหลายๆคนนั้นไว้วางใจที่จะฝากลูกหลานของพวกเขาไว้ให้ฮอกวอตส์ดูแล


ไนท์แมร์และทอมยังคงมีความสุขดีในการดูแลฮอกวอตส์แม้ว่าพวกเขาจะตระหนักว่า พวกเขาได้ยึดตำแหน่งอาจารย์ใหญ่มากนานกว่าหกสิบปีแล้วก็ตาม แม้ในประวัติศาสตร์ของฮอกวอตส์จะไม่ถือว่านานเลยก็ตามเมื่อเทียบกับศาสตราจารย์ใหญ่ท่านอื่นๆ


แต่พวกเขาก็คิดว่าภายในสิบปีนี้พวกเขาควรจะวางมือแล้วจริงๆ และไนท์แมร์ก็ได้เตรียมให้เซเวอรัสมาขึ้นรับตำแหน่งนี้พร้อมแล้ว และสามารถที่จะเข้ามาดูแลฮอกวอตส์แทนเข้าได้เสมอเมื่อเขาต้องการ


10 ปีต่อมา ในปี 2026 เซเวอรัส สเนป ในวัย 66 ปีขึ้นเป็นอาจารย์ใหญ่คนใหม่ของฮอกวอตส์ โดยมีอดีตอาจารย์ใหญ่ไนท์แมร์ อัลซาเซล เพฟเวอเรลล์ ในวัย 100 ปี เป็นผู้เห็นควรในการขึ้นรับตำแหน่งนี้ต่อจากตนเองของลูกทูนหัว และเชื่อว่าเซเวอรัสจะพาฮอกวอตส์ไปสู่อนาคตที่ดีได้อย่างแน่นอน แม้ว่ายุตสมัยจะเปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลาก็ตาม


ห้าปีต่อมา อบราซัส มัลฟอยได้จบชีวิตลงด้วยวัยชราโดยมีคู่ชีวิตเอลิกอส มัลฟอยคอยกุมมืออยู่ข้างๆ และจากไปพร้อมรอยยิ้มตามผู้เป็นที่รักไปในเวลาไม่นาน เหตุการณ์นี้สร้างความโศกเศร้าให้แก่ตระกูลมัลฟอย และเพื่อนๆเของทั้งคู่เป็นอย่างมากแต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี


ปี ค.ศ. 2031 อบราซัส และเอลิกอส มัลฟอย ในวัย 105 ปีที่จากโลกไปด้วยรอยยิ้ม...


ในนาทีสุดท้ายของชีวิตเอลิกอสได้คุยกับเพื่อนรักคนเดียวของเขาไนท์แมร์เป็นครั้งสุดท้าย พวกเขาได้รับความทรงจำที่ถูกลืมไปนานแสนนานของตนเองคืนมาอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งที่พวกเขาได้ลบมันและเก็บมันไว้ในส่วนลึกที่สุดของความทรงจำแล้วก็ตาม


เอลิกอสทราบว่าแท้จริงแล้วเขาก็คือ เดรโก ลูเซียส มัลฟอย ตัวจริง และไนท์แมร์ก็คือ แฮร์รี่ เจมส์ พอตเตอร์ เด็กชายผู้รอดชีวิต ผู้ปราบจอมมารแห่งยุค ลอร์ดมืดโวลเดอมอร์ที่ใครต่อใครในโลกผู้วิเศษต่างหวาดกลัว


เมื่อความทรงจำหวนคืนพวกเขาได้ทราบถึงความเปลี่ยนแปลงมากมาย ในอนาคตนี้ไม่มีเดรโก มัลฟอยผู้ขลาดเขลา ทายาทมือขวามจอมมาร ไม่มีแฮร์รี่ พอตเตอร์ เด็กชายผู้รอดชีวิตที่ไม่มีทั้งพ่อและแม่ ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับโลกเวทมนตร์เลยแม้แต่น้อยจนกระทั่งอายุ 11 ปี


ไม่มีจอมมารผู้โหดเหี้ยมไร้สติ เซเวอรัส สเนป ซีเรียส แบล็ก เซดดริก ดิกกอรี่ เฟร็ด วิสลีย์ ดอบบี้ ไม่มีใครตายใคร ทุกคนที่เคยเป็นคนสำคัญในชิวตก่อนของพวกเขาล้วนไม่มีใครตาย พวกเขายังมีชีวิตรอดและใช้ชีวิตกันได้อย่างปกติในปัจจุบัน ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก สนิทสนมหรือเป็นได้แค่คนแปลกหน้าในชีวิตนี้


เป็นความทรงจำที่ลืมได้ก็ดี แต่พอได้กลับมาแล้วก็ทำให้พวกเขารู้สึกอุ่นใจอย่างบอกไม่ถูก หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไปไม่คงรูปเดิมแม้แต่น้อย แต่มีสิ่งหนึ่งที่เด่นชัดอยู่เสมอนั่นคือความสุขที่ได้รับ หลังจากที่ได้พบบทสรุปของชีวิตนี้


แม้ไม่ได้พานพบสนิทสนมจนร่วมสุขร่วมทุกข์กันดั่งครั้งเก่าก่อน แต่พวกเขาทุกคนล้วนสลักลึกอยู่ในใจของพวกเขาทั้งสองจวบจนนาทีสุดท้ายของชีวิตไปจนนิรันดร์ ...


45 ปีต่อมา ปี ค.ศ. 2076 ไนท์แมร์ อัลซาเซล เพฟเวอเรลล์และคู่ชีวิตทอม เพฟเวอเรลล์ ในวัย 150 ปี ได้จากโลกนี้ไปท่ามกลางรอยยิ้มและดอกไม้ของลูกหลานคนในครอบครัวที่มาส่งถึงข้างเตียงของทั้งคู่ พวกเขากุมมือกันไว้แนบแน่นไม่ปล่อยออกแม้ว่าลมหายใจสุดท้ายจะปลิดปลิวไปในสายลมฤดูหนาวของวันสิ้นปี


วันที่ 31 ธันวาคม ค.ศ. 2076 วันเกิดปีที่ 150 ของทอม และวันจากลาของทอม เพฟเวอเรลล์พร้อมคู่ชีวิตของเขาไนท์แมร์ อัลซาเซล เพฟเวอเรลล์ ที่จากโลกใบนี้ไปด้วยความยินยอมเพื่อพักผ่อนจากชีวิตที่แสนยาวนานของตนเอง ด้วยผลจากเครื่องรางยมทูตทั้งสามชิ้น


และนี่ก็คือวันสุดท้ายของโลกเวทมนตร์ที่มีการจดบันทึกไว้ว่าเป็นวันสุดท้ายที่มีการพบเครื่องรางยมทูตทั้งสามชิ้น แล้วก็ไม่มีการค้นพบเครื่องรางทั้งสามชิ้นในโลกเวทมนตร์อีกต่อไปเหลือไว้เพียงตำนานให้คนรุ่นหลังศึกษา

.

.

.

.

.

ในโลกหลังความตาย...


ทอมและไนท์แมร์ได้นอนหลับในพื้นที่ที่คล้ายกับกลางจักรวาล ไปอย่างยาวนานจนไม่อาจนับได้เพื่อรักษาพลังชีวิตและพลังวิญญาณที่เสียไปในโลกมนุษย์


แต่กระนั้นในความฝันของคนทั้งคู่ก็ยังคงเฝ้ามองลูกหลานของตนต่อไปด้วยความสุขเสมอ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปเนิ่นนานเท่าไหร่ก็ตาม พวกเขาได้เฝ้ามองการเกิด การแก่ การเจ็บและการตายของลูกหลานของตนในแต่ละรุ่น รวมถึงปกปักษ์ปกป้องรักษาพวกเขาเหล่านั้นอยู่เสมออีกด้วย


คอยเฝ้ามองลูกหลานและคอยปกป้องพวกเขาไปตราบชั่วนิรันดร์ ไม่ให้พวกเขาเผชิญอันตรายที่แก้ไม่ได้ ไม่ให้พวกเขาเดินทางผิดอย่างที่ตัวพวกเขาเคยพลาดพลั้ง เพราะอยากที่จะเห็นพวกเขามีความสุขตลอดไป...

 

 

 

 

จบบริบูรณ์.

25 พฤศจิกายน 2561.


 

TALK

                ต้องขอบอกว่าเป็นการจบแบบป่วยๆคะ...

                ถึงไม่อยากให้พวกเขาตาย แต่สุดท้ายแล้วชีวิตก็ต้องมีการจากลานะคะ เราก็เลยเลือกที่จะให้ทั้งทอมและไนท์แมร์มีชีวิตอยู่ในความทรงจำ หรือโลกหลังความตายใบนั้นเพื่อเฝ้ามองลูกหลานของตัวเองต่อไป เหมือนพระจ้าที่เฝ้ามองความเป็นไปของมนุษย์โลก เป็นเหมือนเทพที่คอยปกปักษ์รักษาตระกูลเพฟเวอเรลล์ที่พวกเขาสร้างมาเองกับมือ

                อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่ามันต้องมีคนขัดใจในตอนจบแบบนี้ แต่เราคิดว่ามันเป็นตอนจบที่ดีที่สุดแล้ว เป็นตอนจบที่ไม่ใช่ตอนจบแต่เป็นตอนจบที่สามารถดำเนินต่อได้ เราไม่อยากหยุดทอมกับไนท์แมร์ไว้ที่คำจำกัดความว่า ตอนจบหรือ จบบริบูรณ์อย่างที่เขียนไว้ตอนท้าย

                แต่อยากให้พวกเขาดำเนินชีวิตต่อไปในใจของเราและนักอ่านทุกคนต่อไปคะ ก็หวังว่าจะเข้าใจกับความงงๆของเราเนอะ

                ขอชี้แจงส่วนของรีมัสที่ได้เป็นรับ5555 อันนี้ต้องขอบอกว่าเป็นความเห็นส่วนตัวล้วนๆคะ เราคิดว่ารีมัสมีความละมุนและความเป็นแม่สูงมาก แม้ว่าบุคลิกของเขาจะให้ไปในทางรุกมากกว่าก็ตาม แต่พอดูเคมีทางเรกูลัสผู้นิ่งขรึมแล้วมันจึงทำให้รีมัสเหมาะที่จะเป็นแม่มากกว่าคะ

                ส่วนทายาททั้ง 3 ของตระกูลมัลฟอย ลูกชายของเดรโกและแฮร์รี่ ในส่วนของครอบครัวนี้ เราขอตัดคุณลูกสาวออกไปนะคะ เพราะว่าเอาหนูสกอร์เปียสมาเสียแทน มีได้ก็ต้องมีเสียจ๊ะ ส่วนหนูเจมส์(ซีเรียส) ลูกชายคนโต ยังคงอยู่นะ เราขอเปลี่ยนชื่อน้องเป็น ไวเปอร์ มัลฟอยที่ได้ไอเดียชื่อมาจากงูชนิดหนึ่งคะ ส่วนหนูอัลบัส(เซเวอรัส) คนนี้ก็ยังคงอยู่แต่ขอใช้ชื่อว่า ไลโอเนล มัลฟอยที่ได้ไอเดียมาจากการเพี้ยนเสียงของคำว่า Lion แทนเนอะ

                เพราะว่าบุคคลที่นำมาตั้งชื่อของเด็กๆทั้งสองในต้นฉบับนั้น ในเรื่องของเรานั้นยังมีชีวิตกันอยู่อย่างครบถ้วน มีเพียงแค่ดัมเบิ้ลดอร์ที่ตายเท่านั้น และเขายังไม่ได้มีส่วนเกี่ยวกับพันธ์กับครอบครัวพอตเตอร์เลยแม้แต่น้อย ดังนั้นจึงต้องตั้งชื่อกันขึ้นมาใหม่ ชอบไม่ชอบยังไงบอกได้น้า

                สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณทุกท่านที่อยู่ร่วมกันมาตั้งแต่เปิดเรื่องจนถึงจบเรื่องในวันนี้ ปีกว่าๆสำหรับเรื่องนี้ยาวนานมากจริงๆ ไม่คิดว่าเราจะเขียนมาได้ขนาดนี้เพราะเคยคิดที่จะทิ้งมาก็หลายครั้งสุดท้ายก็ถูไถมาจนจบได้ ดีใจมากจริงๆคะ

ขอบคุณสำหรับทุกคำอวยพรในวันเกิด ครบ 20 ปีบริบูรณ์ของเรา เราปริ่มมากจริงๆที่เปิดเข้ามาแล้วเจอคำอวยพรของพวกคุณ และนอกจากนี้เราก็ทราบมาว่ามีคนเกิดวันเดียวกันกับเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นคุณนักอ่านเองหรือคนในครอบครัวของพวกคุณ

                เราขออวยพรให้ตัวเราเองและพวกคุณเนอะ ว่าขอให้มีความสุขมากๆในวันเกิดปีนี้ สุขภาพร่างกายแข็งแรง เกรด A มารัวๆ ขอให้ร่ำให้รวยมีชีวิตที่ดียิ่งๆขึ้นไป และขอให้พวกคุณกับตัวเราเองเป็นเด็กดีของพ่อแม่ตลอดไปนะคะ

                ปล.ยังคงติดตามตอนพิเศษต่อไปได้เรื่อยๆนะคะ จะรีบมาต่อให้เรื่อยๆ เพราะมีตอนพิเศษมากมายในสมองที่อยากจะแต่งให้ทุกคนได้อ่าน ของนานาคู่!!!

ขอบคุณคะ

ด้วยรักจากใจ

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 528 ครั้ง

3,531 ความคิดเห็น

 1. #3523 WTwinter (@WTwinter) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 09:10
  ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆนะคะไรท์ นิยายสนุกมากค่ะ
  #3523
  0
 2. #3517 AMKM99 (@NMisaE99) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 09:23

  อ่านตอนนี้กี่ครั้งก็ร้องไห้​ตลอดเลย​ // เช็ดน้ำตาแป๊บ​ ????​

  #3517
  1
 3. #3511 Nuu_PaoL (@Nuu_PaoL) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 / 18:26
  โอ้ย กูร้องไห้ ซึ้ง //ร้องจนหายใจไม่ออกแล้ว~ ฮือออออ
  #3511
  0
 4. #3489 Jessie2544 (@Jessie2544) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 17:30
  ซึ้งมากค่ะตอนนี้ เหมือนการที่เราได้เห็นตัวละครตั้งแต่เริ่มแรก จนวันที่เขามีความสุขและก็จากไปแบบทั้งเศร้าและอบอุ่น
  #3489
  0
 5. #3471 มีมี่ (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 16:51

  ขอบคุณที่เเต่งให้อ่านนะค่ะ เราอ่านตอนจบนี้เราร้องไห้เลยค่ะคือเราซึ้งมากเเล้วก็เเอบเสียใจที่ทั้งคู่จบชีวิตตัวเองไปเเล้วเเค่เราก็ดีใจที่ลูกๆของพวกเขายังคงมีชีวิตที่มีความสุขต่อไปค่ะ

  #3471
  0
 6. #3467 itr_ray (@itr_ray) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 23:33
  ขอขอบคุณจากใจเลยค่ะไรท์​ ขอบคุณสำหรับงานเขียนดีๆนะคะ​ จบได้สวยงามมากเลยเลยค่ะ
  #3467
  0
 7. #3453 _pt_phutterkung (@_pt_phutterkung) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 19:49
  นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่อ่านนานที่สุดเพราะเนื้อเรื่องดีมากจนไม่อยากรีบอ่านให้จบเลย ไรท์เขียนได้ดีมาก ชอบมากจริงๆ ไรท์พาเราเข้าถึงอารมณ์ของความเศร้า สูญเสีย แล้วก็การเริ่มต้นใหม่ การเชื่อใจได้ดีเลยทีเดียว ชอบในการที่ไรท์เขียน NC นะ ไม่ค้างหรือมากจนเกินไป น่ารักดีมากๆ ไม่รู้ว่าไรท์จะเขียน TMR/HP อีกไหม? แต่เราก็ขอสนับสนุนไรท์อยู่นะ ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆ มาให้อ่าน
  #3453
  0
 8. #3429 HokitoOji (@HokitoOji) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 07:07
  ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆมาให้อ่านค่ะ
  #3429
  0
 9. #3365 เฮกเซนเอง (@eyelove123) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 15:17
  จบดีมากๆเลยค่ะ ขอยกฟิคนี้ติดท็อปในใจนะคะ ชอบมากๆเลย
  #3365
  0
 10. #3316 Writers dream (@amanokawakiseiki) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 00:36

  รักนิยายเรื่องนี้มากและพูดเลยว่ายกให้เป็นหนึ่งในนิยายในดวงใจเลยค่ะ คือแบบ...มันดีและลงตัวจนไม่รู้จะบอกยังไง ทั้งภาษา ทั้งตัวละคร ทั้งการดำเนินเนื้อเรื่องคือแบบมันดีมากจริงๆ อ่ะ! ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆ ที่แต่งให้ได้อ่านนะคะจะรอติดตามเรื่องต่อไปนะคะ

  #3316
  0
 11. #3306 not_full (@ant2bird) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 00:01

  ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆนะคะ
  #3306
  0
 12. #3302 Patty_11 (@Titty1234) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 11:11

  จบดีมาก ชอบมากๆเลยค่ะ ขอบคุณไรท์มากๆเลยนะคะ
  #3302
  0
 13. #3277 Tidvita (@Tidvita) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 15:39

  ตอนจบมันทั้งเศร้าแล้วก็รู้สึกตื้นตันจนร้องไห้เลยค่ะไรท์ ชอบนิยายเรื่องนี้มากที่สุดเลย (TvT)https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-10.png  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 8 ธันวาคม 2561 / 15:42
  #3277
  0
 14. #3275 kkk530 (@_thnp) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 22:35
  พูดจริงๆว่าชอบเรื่องนี้สุด หลับมาอ่านอีกครั้งก็ยังติดเหมือนเดิม เป็นพล็อตที่แตกต่างและลงตัว อาจจะเหงาๆหน่อยที่จบแล้ว แต่มันก็มากพอที่จะให้เก็บภาพจำของเรื่องราวมากมายในชีวิตพวกเขานะ มีความสุขแทนพวกเขามากจริงๆ ขอบคุณที่ให้ได้อ่านนะไรท์ ดีจริงๆ ทุกอย่างมีวันจบ 😊
  #3275
  0
 15. #3232 岭飞 (@Potae-kamui) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 17:00
  เราเดินทางกันมานานแล้วเนอะ ถึงที่หมายแล้วไรท์~
  #3232
  0
 16. #3229 amam5502 (@amam5502) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 13:01
  จบสวยมากค่ะชอบเรื่องนี้มากๆ
  #3229
  0
 17. #3226 [Milkshake] (@kkwang00) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 11:35

  ชอบเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ
  ถึงแม้จะแอบเศร้าตอนจบนิดนึง แต่จบแฮปปี้ก็ดีใจ ขอบคุณที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่านนะค้า รอติดตามเรื่องอื่นๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #3226
  0
 18. #3216 Kn_nann (@Kn_nann) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 18:05
  เป็นเรื่องที่ดีมากๆ ดีที่สุดที่เคยอ่ายฟิคhpมาเลย แบบปลื้มปริ่มอ่ะ ว่าทอมแบไนท์แมร์มีความสุขในการดูลูกหลานแล้ว แต่เหมือนกันก็เป็นคนแก่คนหนึ่งที่คอยดูทอมและไนท์แมร์มีความสุขจนช่วงสุดท้ายของชีวิตอ่ะ มันแบบ ดีมากจริงๆ ดีมากๆ
  #3216
  0
 19. #3214 ท่านอากิระ ! (@kiraakira) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 20:41

  ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆมาให้พวกเราอ่านนะคะ รักเรื่องนี้มาก ขอบคุณจากหัวใจเลย
  #3214
  0
 20. #3213 ilovenack017 (@ilovenack017) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 17:16
  ติดตามมาตั้งแต่ตอนแรกๆ ดองมาอ่าน จนตอนนี้จบแล้ว 5555 ใจหายเหมือนกันนะ ครบรสทุกอารมณ์เลยนิยายสุนกมาก ขอบคุณเน้อ
  #3213
  0
 21. #3212 Kim Hyunjae (@hyunjae-195) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 14:09
  รู้สึกใจหายมากที่เรื่ิองนี้จบลง ดำเนินเรื่องแบบtime skipมาหลายรุ่นด้วยแล้ว รู้สึกผูกพันกับเรื่องนี้เลยแหละ พอมาจยแล้ว.. ไม่อยากจากกันเลย จะกลับมาอ่านบ่อยๆนะคะ
  #3212
  0
 22. #3211 + SaiChil + (@parkchaewon00) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 13:55
  ขอบคุณมากเลยค่ะ สนุกมากเลย
  #3211
  0
 23. #3210 orange-candy (@orange-candy) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 10:08
  ขอบคุณเช่นกันค่ะ นิยายสนุกมาก
  #3210
  0
 24. #3209 AK_OR (@blackkeys) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 00:40
  ทั้งรู้สึกใจหายและดีใจไปพร้อมๆกันเลยค่ะ ติดตามอ่านมาตั้งแต่ตอนแรกๆ ขอบคุณที่เขียนเรื่องนี้จนจบนะคะ
  #3209
  0
 25. #3208 Kuroshio (@mooky-1234) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 23:56

  จะมีเรื่องหน้ารึเปล่าคะ
  #3208
  0