[END] Fic Harry Potter : Deepest of darkness [TMR/HP]

ตอนที่ 51 : [Darkness] XLIII : People change, but memories don’t

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,359
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 474 ครั้ง
  22 ต.ค. 61

[Darkness] XLIII : People change, but memories don’t

 

 

 

หลังจากวันนั้นเบลลาทริกซ์ แบล็ก กูถูกทางตระกูลแบล็กกักบริเวณและยึดไม้กายสิทธิ์เป็นเวลาหกเดือน หลังจากนั้นก็ส่งเธอไปทำงานที่กระทรวงเวทมนตร์ที่ฝรั่งเศส แน่นอนว่าเป็นการเข้าทำงานที่ใช้เส้นสายอยู่เสียหน่อย แต่ทางผู้นำตระกูลแบล็กได้ตักสินให้เธอย้ายไปที่นั้นหรือจะแลกกับการอยู่ที่นี่โดยต้องถูกถอดชื่อออกจากตระกูลแบล็ก

 

และคนที่ทิฐิสูงและหยิ่งในศักดิ์ศรีอย่างหล่อนก็ไม่มีทางยอมถูกถอดถอนชื่อออกจากตระกูลแบล็กอย่างแน่นอน หลังจากพ้นขีดอันตรายก็ต้องอยู่ในสภาพปางตายจากบาดแผลภายในผลเนื่องมาจากคำสาปกรีดแทงเกือบทำให้หล่อนต้องพิการและเสียสติ แต่ท้ายที่สุดแล้วหล่อนก็กัดฟันอดทนกินยารักษาโง่ๆลดชาติโคตรแย่ที่พวกนักเยียวยาจัดมาให้จนหายในที่สุด

 

ในส่วนของตระกูลแบล็กนอกจากข่าวนี้แล้วไนท์แมร์ก็ไม่ได้สนใจอะไรอีก เขาดำเนินชีวิตอย่างปกติสุขมาเรื่อยๆจนเด็กน้อยทั้งสามของเขาขึ้นปี 5 ต่างคนต่างบากบั่นทบทวนเนื้อหาหลังเรียนในแต่ละวันเพื่อที่จะเตรียมสอบ ว.พ.ร.ส. ที่ใกล้มาถึงเดือนมิถุนายน รวมถึงการสอบ ส.พ.บ.ส. ของเด็กชั้นปี 7 ด้วยเช่นกัน

 

แน่นอนว่าคนเคยมีประสบการณ์อย่างไนท์แมร์ก็ได้ทำการลดเวลาเรียนในแต่ละชั่วโมงให้เด็กๆชั้นปีห้าและหกลงเพื่อที่จะให้มีเวลากับการทบทวนบทเรียนด้วยตัวเอง หรือเข้าร่วมการทบทวนบทเรียนกับศาสตราจารย์คนอื่นๆนอกเวลามากขึ้น เป็นโครางการที่ไนท์แมร์จัดมาได้มากกว่า 16 ปีแล้วและค่อนข้างได้ผลเป็นอย่างมากเพราะค่าเฉลี่ยต่ำสุดของนักเรียนที่คะแนนแย่ที่สุดในการสอบยังเกินครึ่งของมาตรฐานการสอบด้วยซ้ำ

 

นอกจากนี้เขายังเป็นคนแนะแนวทางประกอบอาชีพในอนาคตให้นักเรียนทุกๆคนด้วยตัวเองอีกด้วย เพราะด้วยประสบการณ์และการพบปะผู้คนมากมายหลากหลายอาชีพของเขานั้นสามารถแนะนำได้ดีกว่าอย่างแน่นอน ในบางอาชะเช่นมือปราบมารและหน้าที่การงานในกระทรวงเวทมนตร์ของบริเทนหรือมาคูซ่าเขาก็สามารถให้ข้อมูลนักเรียนได้ค่อนข้างเจาะลึกยิ่งกว่าคนอื่นๆแนะนำเพราะคนใกล้ชิดของเขาหลายๆคนก็ทำงานให้กระทรวงทั้งสองอยู่ไม่น้อยและเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงกันทุกคนด้วยเช่นกัน

 

นับจากที่แก๊งตัวกวนสามารถแปลงร่างเป็นแอนิเมจัสได้สำเร็จกันทุกคนก็ไม่ได้กลั่นแกล้งเซฟอีกเลย แต่ไม่ทราบว่าเพราะอะไรในวันหนึ่งแก๊งตัวกวนถึงได้กลับมาหาเรื่องเซฟอีกครั้ง มันร้ายแรงเสียจนทำให้เด็กที่มักนิ่งสงบและใจเย็นคนนั้นโกรธขึ้นมาเสียได้ จนสุดท้ายก็เผลอพูดจาทำร้ายจิตใจของเด็กสาวที่เข้ามาห้ามอย่างลิลี่ เอฟเวนส์เข้าจนได้

 

เซฟรู้สึกผิดพอสมควรเขาซึมไปทั้งอาทิตย์จนไนท์แมร์ต้องเข้าไปปลอบในที่สุด โดยมีสองแฝดที่ทำหน้าที่เป็นพี่ชาย(แม้จะอายุเท่ากันก็ตาม)ตามมาช่วยพูดคุยทีหลัง จนเจ้าตัวตัดสินใจจะไปขอโทษเพื่อนคนแรกของตนเองในที่สุด แต่ก็มักจะถูกกันท่าโดยเจมส์ พอตเตอร์อยู่เสมอจนเรื่องยืดเยื้อไม่คืบหน้าไปไหนสักที

 

สุดท้าย...ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนของเด็กชายและเด็กหญิงทั้งสองคนก็ต่อไม่ติดอีกต่อไป

 

ไนท์แมร์เพียงแค่เฝ้ามองและปลอบใจเด็กชายที่เปรียบเสมือนลูกชายอีกคนหนึ่งของตนอยู่ห่างๆ เพราะเรื่องบางเรื่องเขาคิดว่าควรปล่อยให้เป็นเรื่องส่วนตัวของเด็กๆจะเป็นการดีกว่า เขาเป็นผู้ปกครองมีหน้าที่อบรมสั่งสอนและให้คำแนะนำและคอยซัพพอร์ตพวกเขาด้านหลังก็เพียงพอแล้ว

 

เด็กๆเติบโตขึ้นและสามารถดูแลตัดสินใจด้วยตัวเองได้แล้ว การเข้าไปก้าวก่ายเขามากจนเกินไปจะทำให้เขาต่อต้านและผลักตัวเองออกห่างจากผู้ใหญ่อย่างเขาก็เป็นได้ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เด็กๆและคนในครอบครัวขาดความสนิทสนมกันจนกลายเป็นความเก็บกดในที่สุด การคลุกคลี

 

กับเด็กๆมากมายตลอดหลายปีที่ทำงานที่ฮอกวอตส์ทำให้เขาพบเจอเด็กหลากหลายรูปแบบ และค่อนข้างจะเข้าใจวิธีรับมือกับเด็กในแต่ละวัยมากพอสมควร ดังนั้นสิ่งไหนที่ทำแล้วไม่ดีต่อลูกๆของเขาเขาย่อมรู้ดีอยู่แก่ใจและหลีกเลี่ยงมัน

 

ในปีนี้ลูเซียสก็จะเรียนเป็นปีสุดท้ายแล้ว เด็กชายตัดสินใจว่าจะเข้าทำงานที่กระทรวงสานต่อตำแหน่งของพ่ออย่างอบราซัส ซึ่งไนท์แมร์และเอลิกอสก็คิดว่าเด็กชายตัดสินใจได้ดีทีเดียวเพราะการทำงานในกระทรวงน่าจะเป็นอะไรที่เหมาะกับความสามารถของเด็กคนนั้นมากที่สุดแล้ว

 

นอกจากนี้ทั้งเขาและเอลิกอสก็ต่างพูดถึงเรื่องหมั้นหมายระหว่างลูเซียสกับนาร์ซิสซา แบล็ก เอาไว้กับตระกูลแบล็กเป็นที่เรียบร้อยเหลือเพียงเด็กทั้งสองตอบตกลงทุกอย่างก็พร้อม เพราะเรื่องความสัมพันธ์ของเด็กทั้งสองนั้นทั้งเขาและเอลิกอสต่างสังเกตมามากกว่าสี่ปีจนเห็นว่าความเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดา

 

หรือก็คือ...ความรัก...

 

การได้เห็นหนึ่งในเด็กชายที่ตนเฝ้าเลี้ยงดูและเติบโตมาได้อย่างสง่างามเช่นลูเซียสประสบความสำเร็จทำให้ไนท์แมร์รู้สึกเต็มตื้นในอกเสียจนบรรยายไม่ถูก และบางสิ่งบางอย่างในเบื้องลึกของจิตใจของเขาก็เหมือนกู่ร้องว่าเป็นความคิดที่ถูกต้องสุดแล้ว

 

นาร์ซิสซา แบล็ก จะต้องเป็นคู่ชีวิตที่ดีและเหมาะสมกับลูกเซียสของเขาอย่างแน่นอน

 

...ก็หวังว่าสักวันหนึ่งเด็กชายลูกเซียสของเขาจะกล้าขอแม่สาวน้อยคนงามแต่งงานเองล่ะนะ เขาและเอลิกอสช่วยให้ทั้งคู่หมั่นหมายกันได้ แต่ความพร้อมในการใช้ชีวิตคู่ของคนสองคนทั้งคู่ต้องเป็นคนกำหนดเอง

 

นอกจากเรื่องอขงลูเซียสแล้วนอกจากนี้เขายังสังเกตถึงความสัมพันธ์ที่เริ่มคลุมเครือระหว่าเรกูลัส แบล็ก น้องชายของหนึ่งในแก๊งตัวกวนซีเรียส แบล็ก กับรีมัส ลูปิน เด็กชายที่เขาเคยให้ความช่วยเหลืออยู่ช่วงหนึ่ง แก๊งตัวกวนมักจะหาเรื่องให้ตัวเองถูกทำโทษอยู่เสมอ แต่ก็มักมีอยู่หนึ่งคนที่รอดอยู่เสมอด้วยความช่วยเหลือของเรกูลัส แบล็ก

 

นั้นก็คือ...รีมัส ลูปิน

 

และถึงแม้สองพี่น้องแบล็กคู่นี้จะไม่ค่อยลงรอยกันเสียเท่าไหร่ เรกูลัส แบล็กก็มักจะปฏิบัติกับคนรอบข้างของพี่ชายตนเองในมาตรฐานเดียวกันกับที่ปฏิบัติกับพี่นั่นคือไม่ตอบโต้และเงียบใส่อีกฝ่ายอย่างเสมอต้นเสมอปลาย เด็กชายแบล็กคนนี้เงียบยิ่งกว่าเซเวอรัสเสียอีก แต่ก็นั่นแหละเด็กชายมักจะพูดเยอะขึ้นจากปกติที่แทบไม่พูดกับใครเลยโดยเฉพาะพี่ชายของกับเพื่อนๆของพี่ชายทุกครั้งที่ได้พูดคุยกับรีมัส ลูปิน ผู้เป็นข้อยกเว้น

 

อ่า ไม่ธรรมดาๆ

 

แต่ก็นั่นแหละไนท์แมร์ไม่ได้ว่างพอที่จะมาสังเกตพฤติกรรมเด็กทุกคนเหมือนโรคจิต แต่เขาก็ให้ความสำคัญกับเด็กทุกคนที่อยู่รอบตัวของลูกชายทั้งสามของเขา และเรกูลัส แบล็ก ก็เป็นเพื่อนรุ่นน้องคนสนิทของเซฟอีกด้วย

 

ตระกูลแบล็กก็ไม่ได้แย่ไปเสียทุกคนล่ะนะ

 

โดยเฉพาะเด็กสาวแบล็กคนสุดท้ายที่อยู่ชั้นปี 6 แอนโดรเมด้า แบล็ก ที่ตอนแรกเขาเข้าใจว่าจะได้ว่าที่ลูกสะใภ้เพราะเด็กสาวสนิทกับเฮเดรียนมากทีเดียว แต่สุดท้ายเจ้าตัวกลับประกาศตัวว่ากำลังคบหาดูใจกับเด็กชายบ้านฮัพเฟิลพัฟเท็ด ท้องส์ เสียอย่างนั้น และลูกชายคนโตของเขาได้อธิบายให้ฟังว่าเธอค่อนข้างคิดมากก่อนที่จะตัดสินใจคบกับเท็ดเพราะตระกูลแบล็กต่อต้านเพราะเขาเป็นลูกของมักเกิ้ล และพ่อลูกชายตัวดีดันไปรู้จักและเป็นคนให้คำปรึกษาเธอเพราะเห็นว่าเป็นน้องสาวของว่าที่พี่สะใภ้ของตน(แอนโรเมด้าเป็นน้องของนาร์ซิสซา)ในช่วงนั้นพอดี

 

ดังนั้นไนท์แมร์ อัลซาเซล เพฟเวอเรลล์ ก็ยังคงนกเรื่องว่าที่ลูกสะใภ้ต่อไป...

 

เอาเถอะ เขาก็คงต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคต เขาคิดว่าเด็กๆจะต้องเจอคนที่ใช่เหมือนอย่างเขากับทอมในสักวันหนึ่ง ตอนนี้พวกเขาอายุยังน้อยเขาและทอมก็ยังอยู่ได้อีกนานยังจะต้องห่วงอะไรอีกล่ะ

 

พอพวกแบล็กเริ่มสงบเสงี่ยมขึ้นก็ทำให้อะไรๆสงบขึ้นนะว่าไหมไนท์แมร์ตอนนี้ไนท์แมร์กับเอลิกอสกำลังจิบชายามบ่ายในเรือนกระจกที่ปลูกดอกไม้สมุนไพรที่ใช้ปรุงยาระดับสูง

 

นั่นสินะ อันที่จริงมันก็ดีแล้วไม่ใช้เหรอหากยังคงทำตัวได้ดีอย่างนี้ต่อไปแบล็กไม่มีทางล่มสลายจนเหลือแต่ชื่ออย่างแน่นอนมือเรียวของเขาลูบขนนุ่มสวยของนิกซ์แมวตัวโปรดที่อยู่กับเขามาตั้งแต่สมัยเรียนจนถึงตอนนี้จนมันเคลิ้ม

 

แต่ก็มีแววว่าเด็กสองคนนั้นจะถูกลบชื่อออกจากตระกูลนะ ยังจะใจเย็นอยู่อีกนะนาย

 

ข่าววงในที่เอลิกอสทราบมาทำให้เขาค่อนข้างไม่สบายใจเพราะอย่างน้อยนี่ก็ลูกศิษย์เขาทั้งคน เห็นหน้าคร่าตาและสอนสั่งมาเสียก็หลายปีเพื่อให้ในอนาคตพวกเขาจะได้มีหน้าที่การงานที่ดีไม่ได้เพื่อมาตกต่ำเพื่อเพราะถูกตระกูลที่บูชาเลือดบริสุทธิ์จนเกิดไปมาตัดหางตัดอนาคตไปง่ายๆเช่นนี้

 

นายกำลังพูดถึงซีเรียส แบล็ก กับแอนโดเมด้า แบล็ก สินะไนท์แมร์ยกยิ้มและจิบชาอย่างใจเย็น ดวงตาส่องประกายวาววับอย่างคนถูกใจกับอะไรบางอย่าง ไม่ต้องห่วงหรอก อย่างน้อยก็ไม่ใช้เร็วๆนี้สำหรับแอนโดเมด้าอีกอย่างในตอนนี้เธอเจอคู่แท้แล้วพวกเขาจะผ่านมันไปได้อย่างแน่นอน ในส่วนของซีเรียสเด็กคนนี้ที่แห่งนั้นมีแต่จะฉุกรั้งเขาเองไว้ ดังนั้นการที่เขาได้ออกจากจะกูลแบล็กจึงจะดีต่อตัวเขาที่สุดและตอนนี้เด็กคนนั้นไม่ได้ตัวคนเดียวอีกแล้ว อย่างน้อยตอนนี้เขาก็มีเพื่อนและน้องชายที่รักเขามากแม้จะไม่ได้แสดงออกมากนักก็ตาม เด็กคนนั้นไม่มีทางปล่อยให้พี่ตัวเองลำบากตอนอยู่นอกบ้านหรอก

 

นี่คือสิ่งที่นายทำนายได้หลังจากที่ไม่ได้ทำนายมานานอย่างนั้นเหรอไนท์แมร์เอลิกอสเลิกคิ้วขึ้นอย่างสงสัย แต่ถึงกระนั้นเขาก็ใจเย็นลงกว่าตอนแรกอยู่มาก

 

ฉันไม่พูดก็ไม่ได้หมายความว่าฉันไม่เห็น อันที่จริงฉันสามารถทำนายได้ทุกเมื่อนั่นแหละ โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่นับวันเวทมนตร์ของฉันก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้นการทำนายคือสิ่งที่ไนท์แมร์ได้รับเป็นมรดกตกทอดมาจากคุณปู่ของเขาความสามารถในการทำนายที่แม่นยำที่แม้แต่หอพยายามกรณ์แห่งกองปริศนายังไม่สู้ เพราะการทำนายของตระกูลมักมิลลันไม่เคยเปลี่ยนแปลง อันที่จริงฉันสามารถเห็นชีวิตของนายนับจากนี้จนสิ้นอายุขัยได้เลยล่ะ แต่ลิขิตฟ้าไม่อาจแพร่งพรายได้มากนัก...ไม่งั้นตัวฉันเองนี่ล่ะที่จะเดือดร้อน...

 

เรื่องราวของอนาคตเมื่อเขาสามารถรับรู้เกี่ยวกับชีวิตของผู้คนได้ตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ข้อแม้มันก็มีนั่นก็คือเขาไม่สามารถบอกคำทำนายในจำของคำทำนายได้หมดทุกอย่าง บอกได้เป็นบางเรื่องทำนั้นนอกจากนี้แล้วเขาก็ยังไม่สามารถก้าวก่ายมันได้ หากฝ่าฝืนเขาอาจจะสูญสิ้นพลังการทำนายของมักมิลลันที่ได้รับสืบทอดมา หรืออาจจะต้องด้วยเวทมนตร์ครึ่งหนึ่งของตัวเขาเอง และที่เลวร้ายที่สุดคือเขาอาจจะมองไม่เห็นสัมผัสถึงเวทมนตร์ไม่ได้รวมถึงทำนายไม่ได้ไปตลอดกาล

 

ซึ่งสามารถนับได้ว่าเป็นคำสาปจากการฝ่าฝืนกฎแห่งการทำนายประจำตระกูลก็ได้...

 

ดังนั้นแม้พลังแห่งการทำนายของมักมิลลันจะโกงแค่ไหนก็ยังคงมีขอบเขตของมัน ที่ผู้ถือครองไม่สามารถขัดขืนได้

 

งั้นเหรอ...เอลิกอสพยักหน้ารับและไม่ได้ซักถามต่อ ฉันเขาใจนายอยู่แล้วเพื่อน และอันที่จริงฉันก็ไม่ได้อยากจะรู้ถึงชีวิตข้างหน้าของตัวเองซะด้วยสิ ใช้ชีวิตแบบไม่รู้ปลายทางข้างหน้าแบบนี้น่าตื่นเต้นกว่าตั้งเยอะ

 

หึ... ฉันเห็นด้วยกับนายนะเพื่อน หมากรุกพ่อมดกันสักตาสองตาเป็นไง

 

จัดมา รอบนี้ฉันจะต้องชนะนายได้อย่างแน่นอนเอลิกอสกล่าวขึ้นมาอย่างมุ่งมั่น

 

พูดดีไปเถอะเจ้าเฟอเรท ตั้งแต่สมัยเรียนแล้วนายยังไม่เคยชนะฉันได้สักที หึหึว่าแล้วมือเรียวสวยของไนท์แมร์ก็ขยับยกจานขนมที่ทานคู่กับน้ำชาไปไว้ข้างโต๊ะ และโบกมืออีกครั้งจนกระดานหมากรุกพ่อมดที่ทำจากแก้วสีใสและสีดำก็ปรากฏขึ้นมากลางโต๊ะ

 

ให้เกียรตินายก่อนเลยเพื่อนไนท์แมร์กล่างอย่างใจกว้างให้เอลิกอสเดินหมากสีขาวของเขาก่อน ทั้งๆที่ตามหลักแล้วหมากสีขาวก็ต้องเดินก่อนเสมออยู่แล้วก็ตาม...

 

ชิ! ทำมาเป็นพูดดีนะแกเอลิกอสได้แต่กัดฟันและเริ่มเดินเบี้ยก่อนเพื่อหยั่งเชิง

 

เกมส์แล้วเกมส์เล่าพร้อมกับน้ำชาในแก้วและขนมหวานในจานที่ลดลงไปเรื่อยๆ จนเอลฟ์ในปราสาทต้องเข้ามาเปลี่ยนให้เรื่อยๆเช่นกัน การฟาดฟันของสองเพื่อนสนิทที่ปัจจุบันอายุเข้าสู่ช่วงวัยกลางคนเข้าไปแล้ว แต่ก็ยังทุ่มเถียงกันเหมือนเด็กๆไม่ต่างจากสมัยเรียนเลยแม้แต่น้อย

 

อ่า...รุกฆาต นายแพ้อีกแล้วเจ้าเฟอเรทไนท์แมร์ว่าพร้อมแย้มร้อยยิ้มที่แสนอ่อนโยนสว่างไสวไปทั่วทั้งใบหน้า ดังนั้นงานเอกสารทั้งหมดตลอดเทอมนี้ฉันขอฝากด้วยนะ คุณรองอาจารย์ใหญ่

 

กะ..แก!!! โว้ยยยยยย!!!! เออ!ยินดีเป็นอย่างยิ่งครับท่านอาจารย์ใหญ่!”ส่วนเอลิกอสก็ทำได้เพียงสบถกับตัวเอง และกัดฟันรับคำเพื่อนตัวดีของตนที่ทำให้งานของเขาเพิ่มขึ้นมาอีกหลายเท่าตัว

 

ส่วนเจ้าตัวนั้นก็เดินจากไปพร้อมอุ้มแมวสีดำตัวโปรดไว้ในอ้อมแขน เตรียมพร้อมสำหรับมื้อค้ำในสิ้นเดือนมิถุนายนหรือก็คืองานเลี้ยงฉลองหลังสอบเสร็จที่จัดขึ้นสำหรับเด็กชั้นปี 5 ที่ผ่านการสอบ ว.พ.ร.ส. และเด็กปี 7 ที่ผ่านการสอบ ส.พ.บ.ส. มาอย่างหนักหน่วงทั้งเดือน

 

 

 

TALK

ตอนนี้ก็เป็นตอน Skip และตอนชีวิตชิลๆสไตล์คนแก่ของสองเพื่อนซี้ก็แล้วกันเนอะ ในตอนนี้มีคู่ที่น่าจับตามองอยู่คู่หนึ่งด้วยล่ะมีใครสังเกตบ้างคะ?

ช่วงนี้เราก็จะพยายามมาให้ถี่ที่สุดนะคะ เพราะกำลังอยู่ในช่วงนับถอยหลัง 8 ตอนก่อนจะปิดเรื่องนี้ 3 ตอนรวมตอนนี้เป็นช่วงรุ่นของแก๊งตัวกวน และอีก 5 ตอนสุดท้ายเป็นของรุ่นแฮร์รี่แล้วจ๊ะ และคิดว่าคงจะมีตอนพิเศษอีกประมาณ 2 ตอนจากนั้นก็จะปิดเรื่องอย่างเป็นทางการ เอาจริงๆว่าเนื้อหามันก็ไม่ค่อยมีอะไรมากหรอกค่ะ ก็แค่การดำเนินชีวิตของไนท์แมร์ช่วงวัยกลางคนจนถึงช่วงชีวิตตอนปลาย เพราะยังไงจุดประสงค์ของเรื่องก็คือชีวิตของตัวไนท์แมร์เอง หากให้พวกเด็กๆมาดำเนินเรื่องแทนตามรุ่นของตัวเองก็จะผิดคอนเซ็ปไปหน่อย เอาเป็นว่าคิดซะว่า 'นี่คือบันทึกชีวิตของพ่อมดคนหนึ่งเนอะ!'

ดังนั้นเรียกได้ว่าเป็น 8(+2) ตอน Countdown to end story ของเราก็ย่อมได้เนอะ สำหรับเรื่องนี้ก็นับได้ว่าเดินทางกันมาสองรุ่นจวนเจียนจะสามรุ่น ช่างยาวนานกันจริงๆ5555 ก็หวังว่าจะอยู่กันไปจนจบเรื่องเลยนะคะ

สุดท้ายนี้ก็เม้นกันเยอะๆเนอะ เราอยากเสพเม้นเสพกำลังใจ ^^


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 474 ครั้ง

3,532 ความคิดเห็น

 1. #3011 NJChokdee (@NJChokdee) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 21:36
  ชอบความเพิ่อนของคู่นี้ น่ารัก
  #3011
  0
 2. #2887 kamchlaw (@chidapa_l) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 13:15
  กลับมาอ่านรอบที่สอง สนุกเหมือนเดิมเลยค่ะ
  #2887
  0
 3. #2886 Franchesta (@24608titimaporn) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 12:40

  งื้อออ
  #2886
  0
 4. #2885 KUHAKU-01 (@QEENwhite) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 11:21

  รู้สึกสงสารเอลิกอสแหะ. 55555
  #2885
  0
 5. #2884 Hudchaw (@Hudchaw) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 11:11
  //เกาะเรือเรกูลัสกะลูปินสแน่นมาก
  #2884
  0
 6. #2883 โลลิค่อน (@0881637445) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 08:56

  ใกล้จบแล้วสินะ
  #2883
  0
 7. #2882 neovenesia (@neovenesia) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 08:33
  ทำไมเราจ้องอยู่ที่เรกูลัสกับลูปินล่ะ
  #2882
  0
 8. วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 02:30
  อารมณ์คุณทวดมองลูกหลานเวอร์55555
  #2881
  0
 9. #2880 S.P Halo (@Kittenx) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 02:17
  ใกล้จบแล้ว เดินทางมาไกล ได้เวลาพักเหนื่อยของไรท์แล้ว

  ปล.รอเรื่องใหม่อิอิ
  #2880
  0
 10. #2879 AK_OR (@blackkeys) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 01:32

  งือ ใกล้จบแล้ววว

  #2879
  0
 11. #2878 Chandra and Clover (@0867513471) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 00:35

  รอค่ะ จะจยจริงอาะ?
  #2878
  0
 12. #2877 Caroline0674 (@Caroline0674) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 00:24
  จะร้องไห้ จะจบแล้วหรอ5555 ฮืออ ตามมานานมาก อยากให้เป็นเหมือนโดเรม่อนเลย5555ไม่ต้องจบบ รอตามเรื่องต่อไปนะคะะ ไรท์ จุ๊บๆ
  #2877
  0
 13. #2876 SuPSaI (@supsoi) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 23:40
  สู้ๆนะคะไรท์ สนุกมากค่ะอ่านกี่รอบก็สนุก ชอบมากค่ะ
  #2876
  0
 14. #2875 Daree (@Buddaree) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 23:32
  อ่านเรื่องนี้กี่รอบก็ไม่เบื่ออ่ะ ชอบ
  #2875
  0
 15. #2874 shierichi (@shierichi) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 23:28
  ทีมน้องเรกค่ะฮือ อวยน้องกับใครก็ได้เพราะน้องน่ารัก คิคิ บอกตรงๆว่าใจหายอ่ะเริ่มนับถอยหลังตอนจบแล้วฮือๆ เราผูกพันกับเรื่องนี้พอสมควรเลยค่ะถึงไม่ได้ตามมาแต่แรกเริ่มก็ตาม ชอบที่เริ่มที่แฮร์รี่แล้วก็จบที่แฮร์รี่ แต่จะเป็นแฮร์รี่คนใหม่สินะเพราะแฮร์รี่คนเดิมมาอยู่ในร่างไนท์แมร์ จะนิสัยเหมือนเดิมมั้ยน้าาา รอติดตามค่ะ สู้ๆนะคะ
  #2874
  0
 16. #2873 Aimarea (@Aimarea) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 23:26

  รอนะค่าาาา
  #2873
  0
 17. #2872 oocc (@onpilin55) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 23:09

  เชียร์ทุกคู่เลยค่า แง น้องเรกน่ารัก---แค่ก สงสารเซเวอรัส เจมส์นี่มันเจมส์จริงๆเลย แต่ก็นั่นแหละ แก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว อีกแป๊ปเดียวเรื่องนี้ก็จะจบแล้วหรอคะเนี่ย แง ถึงไม่ค่อยได้เม้นท์เพราะมาตามอ่านช่วงหลังๆแต่ก็อดรู้สึกผูกพันไม่ได้ ;-; ยังไงก็เป็นกำลังใจให้กับตอนที่เหลือนะคะ สู้ๆค่า
  #2872
  2
 18. #2870 Poom Raweewan (@poompooi) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 22:58
  มีแพลนจะแต่งเรื่องใหม่ยังคะ จะรอติดตามเรื่องใหม่อีก เราชอบมากเลยค่า
  #2870
  0
 19. #2868 hun hyo ki (@umarinnew) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 22:54
  มาต่ออีกน้า
  #2868
  0
 20. #2867 จิโกคุบานะ (@plaphornphi) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 22:52
  เรื่องดีๆกำลังจะจบอีกแล้วสิ
  #2867
  1
  • #2867-1 Scorpion Dante (@BlackRabbit1212) (จากตอนที่ 51)
   22 ตุลาคม 2561 / 22:55
   เรื่องดีๆยังมีต่อจ้า มีแต่งค้างไว้เรื่องหนึ่ง ส่วนอีกเรื่องเป็นเรื่องสั้นไม่เกิน 20 ตอนของป๋ากรินเดลวัลล์(กำลังวางพล็อต น่าจะพร้อมลงตอนปิดเรื่องนี้สักอาทิตย์หนึ่ง) ไปหาดูได้ในหน้าผลงานเรานะคะ #ขายของๆๆๆ 5555
   #2867-1
 21. #2866 potter62442 (@potter62442) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 22:46

  เชียร์ทุกคู่ค่ะ มาต่อเร็วๆนะคะ
  #2866
  0
 22. #2865 Lifeลั้นลา (@erone) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 22:45
  สนใจคู่รีมัสกับเรกูรัส หวังว่าถ้าแต่งกันจะได้น้องเท็ดดี้คนเดิม5555
  เป็นกำลังใจให้ค่ะ^^
  #2865
  0
 23. #2864 เราไม่บอก (@nathaida2548) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 22:41
  มาไวแล้วชอบจัง555
  #2864
  0