[END] Fic Harry Potter : Deepest of darkness [TMR/HP]

ตอนที่ 11 : [Darkness] IX : Tom’lizm and Knockturn Alley

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,049
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,315 ครั้ง
  17 มิ.ย. 60

[Darkness] IX : Tom’lizm and Knockturn Alley

 

                ช่วงเวลาปิดเทอมผ่านไปแบบไม่ช้าไม่เร็วนัก ชีวิตประจำวันของไนท์แมร์ก็ไม่มีอะไรมาก แค่อยู่บ้านอ่านหนังสือ เล่น(?)กับพี่ชายทั้งสอง ว่างๆก็เข้าครัวไปทำขนมกับพวกเอลฟ์บ้าง

               

ไม่ก็ตอบจดหมายของเพื่อนในกลุ่มที่ส่งมาทุกสองหรือสามอาทิตย์ แต่ยกเว้นเอลิกอสไว้คนหนึ่ง รายนี้ส่งมาแทบจะสามวันครั้ง เขาเชื่อว่าถ้าไม่มีอบราซัสคอยห้ามเอลิกอสจะต้องส่งมาสามเวลาหลังอาหารแน่ๆ

               

ในบางครั้งเมื่อพี่ชายทั้งสองของเขาไปหมกตัวอยู่ในห้องสมุด(เพื่อเตรียมตัวสอบ ว.พ.ร.ส. ในอีกเกือบ 2 ปีข้างหน้า...)นั้น เขาก็ออกจากบ้านไปเที่ยวโลกมักเกิ้ลบ้าง โดยเฉพาะแถวๆสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ทอมอยู่เพื่อสอดส่องชีวิตประจำวันของเขา

 

ฟังดูโรคจิตแต่มันก็สนุกไปอีกแบบ เฝ้าดูการดำเนินชีวิตของว่าที่ดาร์กลอร์ดอย่างทอมถือเป็นความบันเทิงอีกอย่างของไนท์แมร์เลยก็ว่าได้ การเฝ้ามองพัฒนาการหรือการเปลี่ยนแปลงของคนคนหนึ่งก็ฟังดูไม่เลวจริงมั้ย?

 

แน่นอนว่าทอมไม่รู้ตัวหรอกว่ากำลังถูกเขาสโตกเกอร์อยู่...

 

ทอมมักอยู่เงียบๆคนเดียวไม่สุงสิงหรือสนิทกับใครเป็นพิเศษ ออกจะเก็บเนื้อเก็บตัวไม่ยุ่งกับใครด้วยซ้ำ อันที่จริงเขาชอบปล่อยรังสีบางอย่างที่ทำให้คนอื่นไม่อยากเข้าใกล้เขาอยู่เสมอออกมารอบตัวมากกว่าเหมือนเกราะป้องกัน ซึ่งแรกๆไนท์แมร์ก็โดนแต่ด้วยความหน้าด้านแค่กๆ ความมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี(?) ไนท์แมร์จึงเลือกที่จะทำเป็นมองข้ามกำแพงที่(ว่าที่)ดาร์กลอร์ดรุ่นจูเนียร์สร้างไป แล้วทำเป็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนทอมล้มเลิกความคิดที่จะกันเขาออกห่างๆตัวไปในที่สุด เพราะทำไปก็เปล่าประโยชน์เพราะดูเหมือนไนท์แมร์จะไม่สนใจมันเลยอย่างแท้จริง

 

ชีวิตของทอมแต่ละวันที่ผ่านไปในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้านั้นเรียกได้ว่าน่าเบื่อมากทีเดียว แต่ถึงปากจะบอกว่าน่าเบื่อยังไงไนท์แมร์ก็ต้องโผล่มาแถวนี้ เพื่อสังเกตชีวิตประจำวันอันแสนน่าเบื่อนี้ของทอมทุกๆอาทิตย์อยู่ดี ก็ไม่รู้ว่าทำไปทำไมแต่ถ้าไม่มาก็รู้สึกเหมือนขาดอะไรบางอย่างซึ่งตัวเขาเองก็ไม่รู้ว่าคืออะไรสุดท้าย...เขาก็มาโผล่ที่นี่อยู่ดีนั่นแหละอย่าไปคิดหาเหตุผลให้ปวดหัวเลย

 

อืม...หรือเขาจะกลายเป็นทอมลิซึ่ม(โรคคลั่งทอม...)โดยไม่รู้ตัวกันนะ?

 

คิดแล้วก็รู้สึกขนลุกขึ้นมากนิดๆแหะแถมรู้สึกว่าตัวเองเริ่มน่ากลัวขึ้นทุกวัน เขาจะโทษตัวเองที่ทำตัวเป็นโรคจิตสโตกเกอร์ทอมจนติดเป็นนิสัย หรือว่าจะโทษทอมที่ดันเป็นเหมือนสารเสพติดที่ขาดไม่ได้สำหรับตัวเขาดีล่ะเนี้ย...

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

และแล้วเวลาก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว อีกสามวันจะถึงวันเปิดเทอมตัวผมกับคุณพี่ชายทั้งสองก็เลยออกจากบ้านมาซื้อของที่ตรอกแดไอกอนกันสามคนเช่นเคย

 

เมื่อซื้อของเสร็จผมก็ฝากของของตัวเองกลับบ้านพร้อมพี่ชายทั้งสองไปก่อน ส่วนตัวเองก็อยู่เดินเล่นและหาซื้อของอีกสักพักเพราะนานๆทีจะได้มาที่ตรอกไดแอกอน

 

ขึ้นปีสองในรอบนี้เขาไม่มีเจ้าคนหลงตัวเองจอมสร้างภาพอย่างล็อกฮาร์ตมาสร้างความวุ่นวายให้ ไม่ต้องวิ่งวุ่นกับปัญหาเรื่องห้องแห่งความลับที่ถูกเปิดออก ไร้ซึ่งเรื่องวุ่นวายที่ขยันวิ่งเข้าใส่ในแต่ละวัน

 

....นี่แหละเป็นชีวิตธรรมดาๆที่เขาแสนปรารถนามาเนิ่นนาน ไม่ใช่แฮร์รี่ พอตเตอร์ ไม่ได้เป็นเด็กชายผู้รอดชีวิต ไม่ต้องสูญเสียบุคคลที่รักไปมากมายเพราะสงคราม และไม่ต้องปราบจอมมารเหมือนในชีวิตก่อน

 

เป็นเพียงลูกชายคนเล็กของหนึ่งใน 28 ตระกูลศักดิ์สิทธิ์เลือดบริสุทธิ์ที่มีพ่อแม่และพี่ชายที่รักใคร่ ครอบครัวที่รักสงบและอบอุ่น มีกลุ่มเพื่อนที่จริงใจเพียงแค่นี้เขาก็แทบจะไม่ต้องการสิ่งใดอีกแล้ว

 

พลั่ก!!! ตุบ!!!

 

อ๊ะ!/โอ้ย!”

 

ผมเดินเหม่อลอยจ่มอยู่กับความคิดบนทางเดินที่แสนวุ่นวายในตรอกไดแอกอน หลบหลีกผู้คนอย่างชำนาญทั้งๆที่ไม่รู้ตัวได้อย่างดีเยี่ยม แม้สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัวตกอยู่ในภวังค์ความคิดของตัวเอง แต่สุดท้ายก็ชนคนอื่นเข้าจนได้

 

ทอม!/ไนท์แมร์?

 

เมื่อเงยหน้าขึ้นมาก็ต้องแปลกใจ เพราะได้พบเจอบุคคลที่ไม่คาดคิดว่าจะเจอและแสนคุ้นหน้าคุ้นตาอย่างคุณรูมเมทของเขานั่นเอง ดังนั้นต่างฝ่ายจึงต่างเรียกชื่อของอีกคนออกมาอย่างแปลกใจกับความบังเอิญนี้

 

จากนั้นเราก็รับลุกขึ้นยืนและหลบเข้าไปข้างทางเดิน เพราะขวางทางคนอื่นอยู่ก่อนจะเดินไปตามทางของตรอกไดแอกอนไปพร้อมกันอย่างช้าๆไม่เร่งรีบ

 

พอถามก็ได้ความไม่ต่างจากผมนัก ทอมมาซื้อของเตรียมตัวสำหรับเปิดเทอมเช่นกัน ซึ่งเจ้าตัวก็ซื้อของครบแล้วแต่ยังไม่อยากกลับเลยมาเดินเล่น

 

ไหนๆก็ไหนๆแล้วสนใจไปตรอกน็อกเทิร์นกับผมมั้ยครับ?ผมชวนคนที่เดินอยู่ข้างๆกัน

 

อย่าหาว่าชี้โพรงให้กระรอกเลยครับ ในเมื่ออีกไม่นานทอมก็ต้องได้รู้จักตรอกที่เป็นแหล่งรวบรวมสินค้าศาสตร์มืดนี้อยู่แล้ว รู้จักเร็วขึ้นอีกหน่อยจะเป็นไรไปจริงมั้ยครับ?

 

ตรอกน็อกเทิร์น?ทอมถามขึ้นมาเสียงราบเรียบด้วยสีหน้านิ่งสนิทเช่นเคย แต่ก็ปกปิดประกายตาที่แฝงความสนใจไว้ไม่มิด

 

คุณพึ่งรู้จักโลกเวทมนตร์ได้ไม่นานสินะ...ผมลดเสียงให้เบาลงให้พอได้ยินกันสองคนแล้วจึงพูดต่อ ตรอกน็อกเทิร์นก็ไม่ต่างจากตรอกไดแอกอนนักหรอกครับ เพียงแต่ที่นั้นค้าขายสินค้าเกี่ยวกับศาสตร์มืดซะส่วนใหญ่ ผมเห็นคุณสนใจด้านศาสตร์มืดก็เลยลองชวนดู อีกอย่างผมว่าร้านหนังสือที่นั้นมีหนังสือน่าสนใจกว่าเยอะเลยล่ะ

 

ทอมพยักหน้ารับเป็นเชิงเข้าใจ แม้เจ้าตัวไม่พูดออกมาผมก็เข้าใจว่าตอนนี้ทอมอยากจะไปตรอกน็อกเทิร์นเสียเดี๋ยวนี้เลย การอยู่ร่วมกันมาตลอดหนึ่งปีนี้ทำให้ผมพอเดาอารมณ์ของเขาจากทางแววตาได้ง่ายยิ่งขึ้น ก็อย่างที่รู้กันทอมไม่ใช่คนช่างพูดและเก็บอารมณ์เก่ง สิ่งเดียวที่จะสามารถคาดเดาจากเขาได้คือแววตา เพราะตอนนี้ทอมยังเด็ก ถึงจะเก็บสีหน้าได้ดีแต่ก็ยังไม่สามารถซ่อนอารมณ์ที่สื่อผ่านทางแววตาได้มากนัก ผมที่มักสังเกตเขาอยู่เสมอจึงไม่ยากนักที่จะรู้ความต้องการต่างๆของเขาเพียงแค่สบตา...

 

พอเดินมาเกือบถึงหน้าตรอกน็อกเทิร์นผมก็หยิบเสื้อคลุมแบบมีฮูดตัวยาวสีดำออกมาสองตัว ยื่นให้ทอมตัวหนึ่งและสวมเองตัวหนึ่ง ทอมรับมันไปแล้วสวมมันแต่แววตาฉายแววสงสัยออกมาอย่างชัดเจน

 

เดินในตรอกน็อกเทิร์นโดยไม่ปกปิดตัวตนน่ะฆ่าตัวตายชัดๆครับผมจะบอกให้ ที่นี่นอกจากจะรวบรวมสินค้าจำพวกศาสตร์มืดแล้วยังมีสินค้าบางส่วนที่ผิดกฎหมายโลกเวทมนตร์ด้วย...ผมพูดอธิบายให้ทอมฟังอย่างใจเย็นด้วยน้ำเสียงเอื่อยเฉื่อยและดึงฮูดขึ้นคลุมศีรษะของตัวเองและทอมไปด้วย ยังไม่นับว่าเป็นแหล่งรวบรวมพวกพ่อมดแม่มดแห่งศาสตร์มืดที่มีชื่อเสียงและพวกอาชญากรที่ทางกระทรวงต้องการตัวอีกนะครับ ฉะนั้นปลอดภัยไว้ก่อนจะดีกว่าเพราะที่นี่ไม่ใช่ที่ที่เหมาะจะเดินเล่นได้อย่างเปิดเผยนัก

 

ฟังดูอันตราย...แต่ก็น่าสนใจดีไม่น้อยทอมพูดเสียงราบเรียบเช่นปกติแต่ถ้าฟังดีๆนั้นจะจับได้ถึงความตื่นเต้นที่แฝงมาในน้ำเสียงอย่างเต็มเปี่ยม

 

ใช่มั้ยละครับผมรับคำด้วยรอยยิ้มเบาๆแล้วออกเดินอีกครั้ง แต่ถ้าคราวหน้ามาคนเดียวก็อย่าลืมระวังตัวด้วยนะครับเพราะที่นี่ไม่ใช่สถานที่ที่ปลอดภัย...ผมเป็นห่วงคุณนะครับถึงได้เตือนไว้ก่อน หึหึ

 

...

ทอมเมื่อได้ยินประโยคสุดท้ายที่รูมเมทตัวเล็กของตนกล่าวออกมา ก็อดที่จะรู้สึกร้อนวูบวาบไปทั่วใบหน้าไม่ได้

 

อ่า...หน้าเขาต้องแดงอยู่แน่ๆเลยให้ตายเถอะน่า...

 

โชคดีที่เขาสวมฮูดอยู่คนตัวเล็กจึงไม่รู้ ว่าเขากำลังหน้าแดงเพราะคำพูดเหมือนไม่คิดอะไรของเจ้าตัวอยู่ แต่แล้วทอมก็ต้องสะดุ้งวาบเหมือนต้องของร้อนเมื่อมือเล็กนุ่มนิ่มของไนท์แมร์กำลังกอบกุมมือของเขาเอาไว้แล้วจับจูงให้เดินไปพร้อมๆกัน

 

ไนท์แมร์คว้ามือที่หยาบกร้านเล็กน้อยของทอมมาจับจูงให้เดินไปพร้อมกันไว้อย่างอารมณ์ดี ค่อยๆแนะนำไปทีละร้านในตรอกน็อกเทิร์นให้ฟังเพราะเห็นอีกฝ่ายดูสนใจเป็นพิเศษ เขาจึงทำตัวเป็นไกด์ทัวร์ตรอกน็อกเทิร์นที่ดีเพราะนานๆที่จะเห็นสีหน้าอื่นของทอมบ้างอย่างตอนนี้

 

สีหน้าเหมือนเด็กเห็นของเล่นที่ถูกใจ...

 

แถมตาเป็นประกายและท่าทางตื่นเต้นอย่างไม่ปกปิด...

 

อ่า...ดูเหมือนเขาจะเริ่มทำตัวสมกับอายุบ้างแล้วล่ะ

 

...ถ้าไม่นับว่าเขาตื่นเต้นกับสินค้าศาสตร์มืดที่ไม่เหมาะจะเป็นของเล่นเท่าไหร่น่ะนะ

 

ยกตัวอย่างเช่น ลูกแก้วนำโชคต้องสาปที่กักวิญญาณมักเกิ้ลทั้งสิ้น 123 ดวง(?) ตุ๊กตาวูดูแห่งการสาปแช่ง(?) ถ้วยยูลิสซีแห่งคำสาปทั้งปวง(?) เป็นต้น

 

เอาเถอะเขาก็พึ่งรู้เช่นกันว่าตรอกน็อกเทิร์นมีของแบบนี้ขายด้วย จนแล้วจนรอดเขาก็สามารถลากทอมมาถึงร้านหนังสือร้านประจำของเขาที่อยู่เกือบท้ายตรอกน็อกเทิร์นได้ในที่สุด หลังจากแนะนำร้านต่างๆในตรอกน็อกเทิร์นเสร็จไปแล้วรอบหนึ่ง

 

บรรยากาศในร้านหนังสือค่อนข้างอึมครึมแตกต่างจากร้านหนังสือในตรอกไดแอกอนลิบลับ นี่แหละคือเสน่ห์และเอกลักษณ์ของตรอกน็อกเทิร์นแห่งศาสตร์มืด ซึ่งสำหรับไนท์แมร์แล้วมันก็ไม่เลวนักออกจะดูขลังสมกับเป็นร้านในตรอกน็อกเทิร์นดีเสียด้วยซ้ำ

 

ไนท์แมร์ปล่อยให้ทอมไล่ดูหนังสือในร้านที่เขาสนใจไปตามลำพัง ส่วนตัวเขาก็ผละตัวไปหาเจ้าของร้านเพื่อไปดูสิ่งที่ต้องการ...จุดประสงค์ที่แท้จริงที่เขามาที่ตรอกแห่งนี้

 

...บันทึกของซัลลาซาร์ สลิธีริน

 

เป็นสิ่งที่ไม่นับว่าหายาก(แต่ก็ไม่ง่าย) ถึงจะเคยเป็นบันทึกของซัลลาซาร์ สลิธีริน ที่เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งฮอกวอตส์แต่มันก็ไม่แพงเลย สมุดบันทึกปกหนังสีดำแลดูเก่าแก่ แต่ราคาไม่แพงแถมดูราคาจะตกอีกต่างหากเพียงเพราะไม่มีใครสามารถอ่านบันทึกเล่มนี้ออกแม้แต่คนเดียว

 

ก็แน่ละ...คนที่จะอ่านบันทึกเล่มนี้ได้จะต้องเป็นทายาทเท่านั้น เพราะมันถูกบันทึกด้วยภาษาพาร์เซลไงล่ะ

 

ซึ่งคงไม่ต้องบอกบอกว่าใครคือทายาทใช่มั้ยครับ? ทายาทเพียงคนเดียวและคนปัจจุบันของ ซัลลาซาร์ สลิธีริน ตอนนี้ก็คือ... ทอม มาร์โวโล่ ริดเดิ้ล คนที่ผมพามาด้วยคนนี้ไงล่ะ

 

แต่การอ่านและพูดภาษาพาร์เซลในกรณีนี้ไม่นับผมนะ อย่างที่รู้ๆกันผมต้องอ่านมันออกแน่ๆอยู่แล้ว แต่นั่นไม่สำคัญหรอกอย่าสนใจเลยครับ

 

มาสนใจกันดีกว่าว่าทำไมผมถึงต้องตามหาบันทึกเล่มนี้ เหตุผลง่ายๆเลยคือ...มันจะเป็นสิ่งนำทางให้ทอมไปเจอห้องแห่งความลับแล้วเปิดมัน อันที่จริงมันก็แค่การบอกใบ้เพราะในบันทึกมันไม่ได้บอกที่ตั้งของห้องแห่งความลับแต่อย่างใด ถึงทอมได้อ่านเขาก็ยังไม่รู้ในทันทีรู้เพียงแค่ว่ามันอยู่ในฮอกวอตส์เท่านั้น เขายังคงต้องเสาะแสวงหามันด้วยตัวเอง

 

ผมแค่ช่วยหาสมุดบันทึกเล่มนี้มาเพื่อให้ทอมหาห้องแห่งความลับได้ง่ายขึ้นเท่านั้น เพื่อให้ตาแก่ดับเบิ้ลดอร์นั่นดิ้นรนให้มากขึ้นไปกว่าที่เป็น แล้วผมก็คอยดูอยู่ห่างๆแค่นี้ผมก็สุขใจแล้วล่ะครับ ไม่ได้ต้องการอะไรมากกว่านั้นเพราะหลังจากจบเรื่องบันทึกนี้แล้ว ผมก็จะใช้ชีวิตอันแสนธรรมดาของผมต่อไป ไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของใครอีกแล้ว ยกเว้นแต่ผมมีอารมณ์อยากจะชี้โพรงให้กระรอกอย่างทอมขึ้นมาล่ะนะ ผมถึงจะลงไปเล่นด้วยสักหน่อยการเป็นผู้ชมสำหรับผมมันสนุกกว่าเยอะเชียวล่ะ

 

นี่ครับทอม ผมให้...ถือว่าเป็นของที่ระลึกสำหรับการมาเที่ยวตรอกน็อกเทิร์นครั้งนี้ก็แล้วกัน

 

ผมยื่นบันทึกของซัลลาซาร์ สลิธีริน ให้ทอมแล้วเดินไปเลือกหนังสือที่ตัวเองสนใจอีกสองสามเล่มในร้านแล้วไปจ่ายเงิน ทอมเองก็ได้หนังสือเพิ่มมาอีกสองเล่มใหญ่ๆเช่นกันจากนั้นเราก็กลับมาที่ตรอกไดแอกอนอีกครั้งและบอกลากันในที่สุด

 

อีกสามวันเจอกันนะครับ เดินทางกลับดีๆนะครับทอมผมโบกมือหยอยๆ เป็นการบอกลาคนที่เดินมาด้วยกัน

 

อืม นายก็ด้วยไนท์แมร์...ทอมพยักหน้ารับเบาๆ แล้วก็...ขอบคุณสำหรับหนังสือเมื่อกล่าวจบทอมก็หันหลังเดินจากไปทันที

 

ผมหัวเราะในลำคอเบาๆเมื่อแอบเห็นใบหูขาวๆของทอมขึ้นสีแดงระเรื่อแลดูน่ารักน่าชัง(?) พอเห็นทอมหายไปกับฝูงชนแล้วผมก็เดินทางกลับคฤหาสน์เช่นกัน เพราะตอนนี้เย็นมากแล้วป่านนี้พี่ชายทั้งสองคงเป็นห่วงแย่

 

อ่า...จะว่าไป(ว่าที่)ดาร์กลอร์ดเนี่ยแอบมีมุมน่ารักแบบนี้เหมือนกันแหะ หึหึ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.315K ครั้ง

3,531 ความคิดเห็น

 1. #3498 LWLookwai (@LWLookwai) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 11:35
  ชั้นเริ่มจะกลัวโพ~~
  #3498
  0
 2. #3240 Verxus 🎧 (@Quaxus) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 08:55
  เริ่มสับสนโพ 555
  #3240
  0
 3. #2863 Lusiafar (@Lusiafar) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 22:24
  ตกลง ทอมแฮรี่ หรือ...แฮรี่ทอม -///-
  #2863
  0
 4. #2575 I'm kan. (@kanyakorn1409) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 09:21
  ทอมเคะป่ะเนี่ยย ยัยรี่เจ้าเล่ห์อ่ะะะ
  #2575
  0
 5. #2513 panpamppk (@panpamppk) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 18:02

  ทำไมรู้สึกว่าตอนนี้เหมือนจะกลายเป็น HP/TMR

  #2513
  0
 6. #2438 โลลิค่อน (@0881637445) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 06:50

  ทอมน่ารักกกกกก

  #2438
  0
 7. #2426 ping23407com (@ping23407com) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 12:21
  รู้สึกไปเองหรือว่าทอมเป็นเคะนะ
  #2426
  0
 8. #2399 MitsukiCarto (@MitsukiCarto) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 18:34
  จงหลงซะๆๆ~
  #2399
  0
 9. #1527 shierichi (@shierichi) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 12:44
  เราว่าทอมน่ารักกับแค่ไนท์แมร์น้าา
  #1527
  0
 10. #1347 0896608545 (@0896608545) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 / 21:31
  ทอมน่ารักกับรี่คนเดียวเท่านั้นล่ะจ้าาา
  #1347
  0
 11. #278 Phetaladee (@Phetaladee) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2560 / 22:27
  รอนะคะสู้ๆ เป็นกำลังใจให้คะ
  #278
  0
 12. #274 Tiankai (@baitery18) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 10:31
  รอค่าาา
  #274
  0
 13. #273 ลู่เมิ่ง-sun- (@sroynokthong) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2560 / 23:16
  รอๆๆๆๆน๊าาาาไรท์ อัฟฟฟฟ
  #273
  0
 14. #272 Sinsupa (@numeenaza) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2560 / 17:03
  ใครจะรุกหรือผลัดกัน..?
  #272
  0
 15. #270 Otaku_Chom_Hama (@chom-hama260144) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 19:56
  โอ้ยยย มุ้งมิ้งงง
  #270
  0
 16. #269 Little hipster (@phandaree) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 19:46
  ทอมรี่ หรือ รี่ทอมกันแน่ 555 หนูรี่ดูมีความเจ้าเล่ห์
  #269
  0
 17. #267 Kronos-Hades (@Kronos-Hades) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 19:32
  เป็นกำลังใจให้ค่ะสู้ๆๆๆๆๆ
  #267
  0
 18. #265 Miss Anna. (@tawan10240) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 17:46
  ทำไมมันสลับกันทอมมุ้งจังเลยยยยยย รี่น้อยลูกแม่จะเจ้าเล่ห์เกินไปแล้วนะ555545
  #265
  0
 19. #263 JACKAPPLE (@kimrosaryrose) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 15:42
  ทอมน่ารักก แต่รี่น่ากลัว 555
  #263
  0
 20. วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 12:03
  พอยิ่งอ่านยิ่งรู้สึกว่าแฮร์รี่นั้นมีความเจ้าเล่ห์และโรคจิตสูง ส่วนทอมกลับดูมุ้งมิ้ง? หละมั้ง แต่เราก็ชอบนะคะ
  #261
  0
 21. #260 คิมดงจุน (@eyelove123) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 10:50
  ทำไมแฮรี่ดูร้ายกาจ เปย์ของให้ทอม5555
  #260
  0
 22. #259 mukmina (@mukmina) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 09:35
  แฮรี่!! หนูเจ้าเล่มากเลยลูกกกกก55555 หนูทอมเขาเขิลลล
  #259
  0
 23. #258 คนสวน (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 09:33
  น่ารักมากกกกรี้ดดดด

  #258
  0
 24. #257 แมวนั่งเขียน (@anlong) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 08:25
  น่ารักสุดๆ กริ้ดดดดดด
  #257
  0
 25. #256 cozy ^0^ (@thiphakornkiti) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 08:20
  น่ารักน่าชัง กับหนูคนเดียวรึเปล่าคะรี่ 55
  #256
  0