เพื่อนในห้องถูกส่งไปต่างโลก แต่ฉันได้นำหน้าก่อน150ปี - นิยาย เพื่อนในห้องถูกส่งไปต่างโลก แต่ฉันได้นำหน้าก่อน150ปี : Dek-D.com - Writer
×

เพื่อนในห้องถูกส่งไปต่างโลก แต่ฉันได้นำหน้าก่อน150ปี

เมื่อชายหนุ่มนาม ฮิโระ นางาโนะ กับเพื่อนและอาจารย์ต้องถูกส่งไปต่างโลกเพราะดินถล่ม ฮิโระก็พบว่าเขานั้นถูกส่งมาต่างโลกเป็นเวลา 150 ปี ก่อนหน้าเพื่อนๆทั้งที่ตายพร้อมกันยกห้องแท้ๆ เห้อ....

ผู้เข้าชมรวม

31,981

ผู้เข้าชมเดือนนี้

362

ผู้เข้าชมรวม


31.98K

ความคิดเห็น


178

คนติดตาม


1.72K
จำนวนตอน : 58 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  25 ก.ย. 66 / 21:08 น.

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


สนับสนุนและติดตามผู้เขียนเผื่อได้ดู Live แต่งนิยายสดๆ ได้ที่ https://www.youtube.com/c/PeterLotaremChVtuber
  

Credit: Yotta_Neko ผู้เขียนเรื่อง จู่ๆ ก็ถูกอัญเชิญไปต่างโลกเร็วกว่ากำหนดซะงั้น!?จะขออธิบายก่อนเลยเรื่อง “สกิล” กับ “เวทยมนต์” ของโลกนี้ก่อนเริ่ม

โดยที่ ในโลกนี้นั้นมีสกิลกับเวทมนตร์อยู่ 11 ระดับด้วยกันประกอบด้วยเวทย์และสกิลของสิ่งมีชีวิต ตั่งแต่ระดับ 1-10 และเวทย์และสกิลพระเจ้าที่เป็นระดับ 11 และสกิลบางส่วนนั้นไม่จำเป็นต้องใช้เวทย์ก็สามารถใช้สกิลได้

ระดับ 1-3 นั้นเป็นเวทย์พื้นฐานที่สามารถเรียนรู้ได้โดยทั่วไปและสามารถใช้ได้หากศึกษา 

ระดับ 4-6 นับเป็นเวทย์ระดับกลาง ที่สามารถเรียนรู้ได้เช่นกันแต่ว่าจัดว่าเป็นเวทย์ที่มีระดับสูงกว่าระดับต้น และจำเป็นต้องใช้การศึกษาอย่างชำนาญถึงจะสามารถเรียนรู้และใช้เวทย์ระดับนี้ได้

ระดับ 7-9 จัดเป็นระดับสูง ที่มีแต่ตระกูลที่มีพลังเวทย์ระดับสูงและจำเป็นต้องใช้การศึกษาเป็นปีๆถึงจะสามารถเรียนรู้และใช้งานเวทย์ระดับขั้นนี้ได้อย่างชำนาญ 

ระดับ 10 นั้นถูกจัดว่าเป็นเวทย์โบราณ หรือเวทย์ที่ถูกลืมนั้น เป็นเวทย์ที่จำเป็นต้องศึกษาและแปลภาษาโบราณออกมาให้ได้เสียก่อนถึงจะสามารถเริ่มเรียนรู้ได้ โดยทั่วไปเวทย์ที่จัดเป็นระดับ 10 นั้นหากถ้าไม่สูญพันธ์ไปแล้ว ก็จะเป็นเวทย์ที่ทรงพลังอย่างมากที่สามารถทำลายภูเขาทั้งลูกได้ในการใช้ 1 ครั้ง

ระดับ 11 นั้นถูกจัดว่าเป็นเวทย์พระเจ้า หรือ บางกลุ่มคนในโลกนี้นั้นเรียกว่าเวทย์สวรรณ์ตัวปลอม โดยที่เวทย์ชนิดนี้ถูกทางศาสนจักรลบข้อมูลไปจนหมดสิ้น และทางศาสนจักรได้ประกาศว่าเวทย์ชนิดนี้นั้นไม่มีจริงและหากผู้ใดกล่าวอ้างว่าสามารถใช้ได้หรือรู้จัก จะถูกศาสนจักร ลบ ออกไปด้วยเช่นกัน

สรุปย่อแรงบันดาลใจ

นิยายเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่อง Kumo Desu ga? หรือว่าเรื่อง ฉันเกิดเป็นแมงมุม แล้วไง? ในเรื่องที่ถูกYeet ไปต่างโลกยกห้อง แต่ว่ามีแค่นั้นแหละ

โดยที่เรื่องนี้จะเป็นแนวShounen แต่ว่าจะไม่ได้เน้นเรื่องความรักหรือว่าฮาเร็มมากนัก (สำหรับฮิโระ) แต่ก็จะมีแนวจริงจังอยู่บ้างเป็นระยะ และพระเอกจะแยกเป็นสองคนคือ ฮิโระ และ ไอโตะ ผู้เป็นผู้กล้า ซึ่งทั้งสองคนนั้นเคยเป็นเพื่อนร่วมห้องกันมาก่อนที่จะถูกส่งไปต่างโลก แต่ว่าฮิโระถูกส่งไปต่างโลกก่อนคนอื่น 150 ปี

โดยทั้งนี้ นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องOriginal story ที่แต่งขึ้นโดยผู้แต่ง ไม่ได้อ้างอิ่งมาจากเรื่องอื่นนอกจากเรื่องที่กล่าวมาด้านบน. ออแล้วก็ เรื่องนี้จะใช้ชื่อนำหน้านามสกุลเพราะว่าคนเขียนมักเกิดอาการมึนเมื่อเอานามสกุลมาไว้หน้าชื่อ

         สุดท้ายนี้ เรื่องนี้เป็นนิยานแรกๆ ที่แต่งขึ้นมาด้วยไอเดียของตัวเองก็ฝากทุกท่าน หากมีความคิดเห็นอย่างไรก็บอกกันไว้ได้เลยจะได้เอามาปรับปรุง จะเรื่องเดินเรื่องเร็วไป ช้าเกินไป บรรยายงง จะชอบหรือไม่ชอบก็พิมพ์บอกมาได้เลยนครับ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

178 ความคิดเห็น