นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

หวางอี้เหลียน พระชายาอ๋องห้านางคณิกาผู้ลือเลื่อง

โดย J.A.J.K.

เกิดใหม่ทั้งทีใยจะต้องมายึดอาชีพโสเภณีให้ผู้คนตราหน้าว่าไร้ยางอาย คนอย่างหวางอี้เหลียนนั้นหากจะไปก็ต้องไปให้สุด มันคือบุพเพ หรือ สันนิวาสกันนะ เมื่อที่ที่นางปรารถนาที่จะไปให้ถึงมันคือตำแหน่งหวางเฟย

ยอดวิวรวม

2,655

ยอดวิวเดือนนี้

350

ยอดวิวรวม


2,655

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


53
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 11 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  29 มี.ค. 64 / 06:20 น.
นิยาย ҧ¹ ЪͧҹҧԡҼͧ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

จากอดีตสาวไซด์ไลน์ โชคดีหรือโชคร้ายตายไปได้เกิดใหม่อีกรอบ แต่ก็ยังหนีไม่พ้น ต้องเป็นคนขายเรือนร่าง ชีวิตมันต้องต่อสู้ดิ้นรนตั้งแต่ชาติเก่ายันชาติใหม่ จากนางโลมผู้ต่ำต้อยนางจะถีบตัวขึ้นเป็น ‘อีจี้’ให้ได้ ต่อไปจะได้ “ขายแต่ศิลปะ ไม่ขายเรือนร่าง” เอ๊ะ! แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เกิดใหม่ทั้งทีใยจะต้องมายึดอาชีพโสเภณีให้ผู้คนตราหน้าว่าไร้ยางอาย คนอย่างหวางอี้เหลียนนั้นหากจะไปก็ต้องไปให้สุด มันคือบุพเพ หรือ สันนิวาสกันนะ เมื่อที่ที่นางปรารถนาที่จะไปให้ถึงมันคือตำแหน่ง “หวางเฟย”


หวางอี้เหลียน อดีตสาวไซด์ไลน์ตัวแม่ตัดสินใจเลิกอาชีพเสริมที่เธอรังเกียจนี้ซะทีหลังจากที่เธอได้งานประจำที่มั่นคงทำแล้ว จริงๆแล้วเธอก็ไม่ได้อยากจะทำหรอกนะ อาชีพที่ต้อง “แอบ” ขาย น่ะ แต่เพราะความจำเป็นและฐานะทางบ้านมันบีบบังคับนะสิ   อันที่จริงของที่เธอ “ แอบ” ขายน่ะ มันก็เป็นของๆเธอ ไม่ได้ขโมยใครมาซะหน่อย

 

 อดีตสาวไซด์ไลน์ตัวแม่เป็นต้องจัดเลี้ยงฉลองให้กับตนเองหลังจากที่เธอตัดสินใจเด็ดขาดในการเลิกทำอาชีพ “บำบัดความใคร่”มาได้เกือบเดือนแล้ว จากนี้ไปเธอจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ชีวิตใหม่ของเธอต้องดีกว่าอดีตที่มันเน่าเฟะ  แต่….โชคชะตาฟ้าช่างกลั่นแกล้ง ยังไม่ทันจะได้มีชีวิตใหม่ที่สดใสเธอก็มีอันต้องมาจบชีวิตลง สาเหตุเพราะความเมา หวางอี้เหลียนดื่มฉลองให้กับตนเองจนเมาแล้วพลัดตกระเบียงคอนโด ไหนว่าจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่กลับต้องมาจบชีวิตลงซะก่อน   

 

ไม่รู้ว่าเทพเจ้าแห่งโชคชะตาประทานพรให้เธอหรือกลั่นแกล้งกันแน่ หวางอี้เหลียนได้มีโอกาสหายใจอีกครั้ง เมื่อลืมตาขึ้นมาเธอก็พบว่าเธอได้มาอยู่ในโลกใหม่ที่มันดูเหมือนโลกยุคเก่า เป็นยุคโบราณยังไงยังงั้น  และที่สำคัญ ตอนนี้เธออยู่ที่….หอซุ่นเปียว หอนางโลมอันเลื่องชื่อแห่งย่านโคมเขียว

 

คงไม่ต้องเดาให้เหนื่อยว่าสตรีที่อยู่ที่หอนางโลมพวกนางมาทำอันใดกัน หวางอี้เหลียนในชาตินี้ชีวิตไม่ได้ดีไปกว่าชาติที่แล้ว  นางเป็นนางคณิกาที่ขายเรือนร่างเพื่อประทังชีวิต การตายแล้วได้เกิดใหม่ทำให้หวางอี้เหลียนกล้าได้กล้าเสีย   ชาติก่อนนางยังหนีพ้นจากการทำงานขายบริการมาได้ ส่วนชาตินี้นั้นไม่ต้องคิดห่วงหน้าพะวงหลังเพราะนางไม่มีครอบครัวที่อยู่ข้างหลังให้ต้องห่วงใยและคอยดูแล หวางอี้เหลียนเป็นเด็กกำพร้า หลังจากที่สูญเสียทั้งบิดามารดานางจึงมาขออาศัยที่หอนางโลมเพราะไม่มีที่ไป แต่ตอนนี้…หวางอี้เหลียนคนใหม่ต้องหาที่ไปซะแล้ว

 

เริ่มจาก…เปลี่ยนบทบาท  จากนางคณิกาชั้นต่ำมาเป็นนางคณิกาชั้นสูง หรือ “อีจี้” เน้นขายศิลปะ ไม่ขายเรือนร่าง แต่มันจะเป็นไปได้อย่างไรในเมื่ออีจี้นั้นคือหญิงงามที่มีความสามารถโดดเด่น ทั้งดนตรี การร่ายรำ การแต่งกลอน วาดภาพ หมากล้อมนั้นหวางอี้เหลียนไม่เป็นอะไรเลยสักอย่าง แต่อย่างไรนางก็มุ่งมั่นที่จะเป็นดาวเด่นแห่งหอนางโลมให้ได้ นางต้องการหลุดพ้นจากชีวิตที่มันต่ำตมซ้ำแล้วซ้ำเล่า ชาติแล้วชาติเล่า ในเมื่อศิลปะด้านต่างๆนั้นนางไม่เป็นเอาซะเลย งั้น…ก็สร้างศิลปะแบบใหม่ขึ้นมาซะดีมั้ย

 

    โลกยุค 2021 ที่นางจากมานั้นผู้คนต่างมีปัญหาเรื่องความเครียด ฉะนั้น การบันเทิงเริงรมณ์ โดยเฉพาะ “ตลก” นั้นถือเป็นสินค้าขายดี ไม่ว่าจะเป็นหนังหรือละครประเภทตลก หรือคอมเมดี้ในรูปแบบต่างๆ  หวางอี้เหลียนได้ความคิดแปลกใหม่ นางจะเป็นอีจี้ที่เล่าเรื่องตลกเก่งที่สุด บรรดาลูกค้าที่เป็นชนชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็นเชื้อพระวงศ์ ขุนนางใหญ่ๆ ขุนนางเล็กๆ หรือว่าคหบดีผู้ร่ำรวย นางเชื่อว่าคนเหล่านี้ล้วนมีความเครียดอยู่ในใจทั้งนั้น  เพราะผู้คนทุกยุคทุกสมัยล้วนมีการดิ้นรนแก่งแย่งแข่งขันกัน การได้สนทนากับสตรีที่จะช่วยขจัดความเครียดออกไปให้พวกเขาย่อมเป็นสิ่งวิเศษ

 

        หวางอี้เหลียนกลายเป็นดาวเด่นของหอซุนเปียวภายในเวลาไม่กี่ค่ำคืน จากนั้นชื่อเสียงของอีจี้ผู้เลอโฉมซ้ำยังมีความสามารถในการคลายเครียดและให้คำแนะนำในปัญหาต่างๆได้กลายเป็นเรื่องที่ผู้คนในเมืองหลวงพูดถึงกันมากที่สุด ทั้งในแวดวงขุนนาง คหบดี บ่าวไพร่ ยาจก หรือแม้แต่ในบรรดาเหล่าเชื้อพระวงศ์ ชื่อเสียงของหวางอี้เหลียนนั้นลือเลื่องไปทั่วแคว้นไป๋   

 

ไป๋หย่งเฉิน หรือ ท่านอ๋องห้า พระโอรสหนึ่งเดียวของฮ่องเต้และฮองเฮาที่ได้ชื่อว่าเป็นบุรุษเจ้าสำราญที่สุดในเมืองนี้  ใครๆก็รู้ว่าเขาเป็นหนุ่มเสเพล  ฮ่องเต้ทรงกลุ้มพระทัยกับพระโอรสที่ไม่ได้เรื่องได้ราว และความไม่ยอมเอาถ่านมาแต่ไหนแต่ไรของพระโอรสองค์นี้เต็มที

 

ไป๋หย่งเฉินไม่เคยเห็นความจำเป็นของการต้องจริงจังกับชีวิต เขามีบิดาเป็นฮ่องเต้ มารดาเป็นฮองเฮา พี่ชายเป็นองค์รัชทายาท ดูแต่ละคนในครอบครัวเขาสิ  ภายนอกแกล้งทำเป็นสุข แต่ภายในนั้นเป็นทุกข์เป็นร้อน ฮ่องเต้ก็คอยแต่จะระแวงว่าผู้ใดจะมาก่อการกบฏ พี่ชายก็มัวแต่กลัวว่าจะมีองค์ชายองค์อื่นมาแย่งชิงตำแหน่งรัชทายาทของเขาไป ส่วนพระมารดารึ ก็มัวแต่ทำสงครามกับพวกสนมชายาอื่นๆในวังหลัง ดูๆไปแล้วชีวิตไม่เห็นจะมีความสุขตรงไหนเลย ไม่เหมือนเขา ไม่ต้องมาคอยหวาดระแวงสิ่งใด ไม่ต้องมีภาระใดมาให้รับผิดชอบ และไม่มีพันธะใดๆมาทำให้ปวดหัว

 

“เมื่อไหร่เจ้าคิดจะแต่งงาน พี่น้องของเจ้าต่างก็แต่งงานมีครอบครัว มีทายาทกันไปหมดแล้ว”

 

“โธ่! เสด็จพ่อเสด็จแม่ หม่อมฉันยังไม่อยากแต่ง อยู่แบบนี้ก็ดีอยู่แล้ว มีความสุขจะตาย”

 

“ถึงเจ้าจะไม่ทำประโยชน์อันใดในราชสำนัก แต่อย่างไรเสียก็ไม่อาจละเว้นหน้าที่ต่อบรรพบุรุษได้ การมีทายาทสืบทอดสกุลถือเป็นหน้าที่ พรุ่งนี้ข้าจะให้คนส่งเทียบเชิญสตรีจากสกุลขุนนางระดับสูงและชนชั้นสูงทุกจวนให้เข้าร่วมพิธีคัดเลือกพระชายาของอ๋องห้า”

 

“ดะ…ดะ…เดี๋ยว ทำเช่นนั้นไม่ได้นะพะย่ะค่ะ”

 

“ทำไมจะทำไม่ได้ นี่เป็นราชโองการ เจ้าจะขัดคำสั่งฮ่องเต้รึ?”

 

“หามิได้พะย่ะค่ะ แต่ไหนๆก็อยากจะให้หม่อมฉันเลือกพระชายาแล้ว จะส่งเทียบเชิญให้เฉพาะพวกลูกสาวขุนนางทำไมกัน ทำไมไม่ติดประกาศไปทั่วเมืองเลยล่ะพะย่ะค่ะ ว่าขอเชิญสตรีทุกชนชั้น โสดหรือหม้ายได้ทั้งนั้น เปิดกว้างให้ทุกคนมีโอกาสเข้าร่วมงานครั้งนี้ ไม่เว้นแม้แต่เหล่านางคณิกา  หม่อมฉันจะได้มีตัวเลือกเยอะๆอย่างไรล่ะ”

 

ฮ่องเต้แทบจะสำลักน้ำชา ส่วนฮองเฮานั้นแทบลมจับ

 

“อย่าเพิ่งสำลัก อย่าเพิ่งเป็นลมพะย่ะค่ะเสด็จพ่อเสด็จแม่ หากทั้งสองพระองค์ตกลงตามเงื่อนไขนี้ ลูกเองก็จะให้สัญญาว่าคราวนี้ลูกจะยอมแต่งงาน”

 

ทั้งฮ่องเต้และฮองเฮาต่างลอบสบสายตากันคล้ายๆขอคำปรึกษา

 

“เอาเถอะ อย่างไรเสียสตรีชั้นต่ำเหล่านั้นไม่มีวันที่จะได้ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบสุดท้ายไปได้หรอก” ฮ่องเต้ทรงตรัสกับฮองเฮาหลังจากที่พระโอรสตัวแสบเดินจากไปแล้ว


สารบัญ 11 ตอน อัปเดตล่าสุด 29 มี.ค. 64 / 06:2011 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ J.A.J.K.

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. #1 Perry Lee (จากตอนที่ 11)
    วันที่ 22 เมษายน 2564 / 18:01
    ยังรออยู่นะคะไรท์
    #1
    0