Unexpected รักนี้มีพลิกล็อก

ตอนที่ 2 : Unexpected ♱♡‿♡♰ 01 [1/2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 83
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  17 ก.ย. 61

รักนี้มีพลิกล็อก
บทที่ 1
By Crimson                แม่ว่าไงนะครับ!!!”

                เสียง180เดซิเบลดังขึ้นเมื่อได้ฟังคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาที่มีอำนาจที่สุดในบ้าน นั้นคือแม่ของผมนั้นเอง และคนที่เสียงดังเมื่อกี้นี้ก็คือผมนั้นเองแหละครับ ระดับแม่หนะไม่ใช่คำสั่งหรอก แต่เป็นพระบัญชาจากพระราชมาดาเลยหละ ไม่ใช่ว่าแม่ผมหรือครอบครัวผมมียศถาบรรดาศักดิ์อะไรหรอกนะ แต่คำพูดที่เอ่ยออกมาจาก ผ.. (ผู้บัญชาการบ้าน) อย่างแม่ใครๆฟังก็ต้องเกรงใจแม่(?)จนคิดเหมือนผมนี้แหละว่า. . . ปฏิเสธไม่ได้

แม่บอกลูกว่าควรหาคู่ได้แล้วไงจ๊ะ ลูกก็รู้นะว่าตระกลูของเราถึงจะไม่ได้ใหญ่โตอะไร. . .”

แต่ก็แต่งงานและมีครอบครัวตั้งแต่ยังหนุ่ม และทำชื่อเสียงให้ตระกูลตั้งแต่ยังเด็กๆ เป็นสิ่งที่เชิดหน้าชูตาของตระกูลเรามาหลายรุ่น ทั้งผู้ชายที่จะมาเป็นสามีและผู้หญิงที่จะมาเป็นภรรยาต่างเพียบพร้อม เก่ง ฉลาด  และเป็นคนดี เป็นแบบนี้มาทุกรุ่น ยิ่งเป็นรุ่นของปู่ทวดยิ่งเป็นการทำชื่อเสียงให้ตระกูลมากที่สุด ท่านได้รับแหวนทองคำขาว ซึ่งเป็นดั่งแหวนตระกูลที่สืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน ดังนั้นรุ่นของเราจึงต้องสร้างชื่อเสียงให้ยิ่งกว่าปู่ทวด. .

แม่ครับ แม่พูดแบบนี้มาหลายครั้งจนผมจำได้หมดแล้ว พูดจนผมจำได้ทั้งประโยคแล้วเนี่ยผมหอบหายใจเล็กน้อยอย่างกับไปวิ่งมาราทอนมา

พ่อว่าลูกน่าจะมีความสามารถพิเศษในการพูดเร็วนะ ถ้าลูกไปแข่งรับรองชนะแน่นอน ฮ่ะๆๆผมทำหน้าบูดใส่พ่ออย่างไม่พอใจ นั้นทำให้ผมได้รับเสียงหัวเราะจากคนที่อยู่บริเวณนั้นจนพ่ออดใจไม่ไหวต้องลุกขึ้นมาขยี้หัวของผมอย่างมันมือ ทำให้ผมหน้าบึ้งขึ้นไปอีก ผมไม่ใช่เด็กแล้วนะ

คุณอย่าแกล้งลูกซิคะแม่ผมเอาน้ำเย็นๆมาให้ผมดื่มดับกระหายคอแห้งเมื่อกี้อย่างเอาใจ พลางหันไปดุพ่อนิดหน่อย พ่อก็ไม่วายหัวเราะลั่นบ้านอีก แต่ผมไม่สนหรอก. . . เดี๋ยวพ่อจะยิ่งได้ใจ

 ย่าครับ แหวนของปู่ทวดสวยขนาดนั้นเลยเหรอครับ รูปร่างของแหวนมันเป็นยังไงเหรอครับผมหันไปถามคุณย่าที่ตอนนี้กำลังหัวเราะน้อยๆกับเรื่องของผมเมื่อกี้นี้

ท่านได้รับแหวนที่ทำจากทองคำขาวจากคนใหญ่คนโตในสมัยนั้นนะจ๊ะ ตัวแหวนมีมีสีน้ำเงินเงางาม แหวนมีความมัน หรูหรา และสวยงาม ประดับด้วยอัญมณีไพลินล้อมรอบ ตรงกลางของแหวนมีไพลินจัตุรัสวงใหญ่ประดับอยู่ด้วย มันสวยมากๆ จนมันได้กลายเป็นสมบัตรประจำตระกูลตราบเท่าทุกวันนี้ไงจ๊ะ และย่าก็คิดว่าหลานควรหาคู่ครองได้แล้วนะ

                                                  

                                                                      แหวนประจำตระกูล


แต่ย่าครับ ผมยังใช้ชีวิตไม่คุ้ม ผมอยากทุ่มเทกับงานมากกว่านะครับพอผมได้ยินเรื่องที่แม่พูดก่อนหน้านี้ผมก็รีบไปอ้อนคุณย่าทันที

เรื่องนั้นปู่ว่าพอแกแต่งงานแล้วแกก็ยังใช้ชีวิตได้คุ้มตามประสาแกเหมือนเดิมนั้นแหละ ส่วนเรื่องงานปู่ว่าเราเก่งอยู่แล้วหละเจ้ากันต์คุณปู่รีบพับเก็บหนังสือพิมพ์ที่อ่านค้างอยู่แล้วมาสมทับกับคุณย่าอย่างไว

ยายเป็นห่วงคู่ของเรามากกว่าเรื่องงานของเราอีกนะตากันต์คุณยายคลี่พัดออกแล้วโบกสะบัดอย่างแรงราวกับว่าตอนนี้ที่เมืองไทยอากาศร้อน40องศา ถึงแม้ว่าความจริงแล้วมันคือ 38องศาก็ตาม

หรือจะให้ตาหาคู่ให้ดีหละ เพราะว่าตาเองก็เล็งๆคู่ดูตัวไว้ให้บ้างแล้ว เหลือแค่ไปทาบทามเท่านั้นเองคุณตาที่กำลังดื่มด่ำกับกาแฟ Black Ivory Coffee ของโปรดก็ต้องช่วยคุณยายขู่ เอ๊ย! พูดอีกแรง เพราะผมมันดื้อด้านกว่าทุกคนคิดไว้ และเป็นการเอาใจคุณยายด้วย ซึ่งผมว่ามันจะเป็นอย่างหลังมากกว่า

ไม่เอาครับ โธ่! นี้มันยุคสมัยไหนแล้วครับตา ผมว่าผมหาเองดีกว่าผมรีบทำตัวงอแงเพื่อให้ทุกคนเอ็นดูและเห็นใจผม แต่ดูท่าทางแล้วมันกลับเป็นการราดน้ำมันลงไปมากกว่า

ต้องเป็นคนดี”---->คุณย่า

ต้องฉลาด”---->คุณยาย

บริหารงานเป็น”---->คุณปู่

เข้าสังคมเป็น”---->คุณตา

และเก่งงานบ้านงานเรือนด้วย”---->คุณแม่

แล้วแบบนี้มันแตกต่างจากจับคู่ดูตัวให้ผมยังไงครับเนี่ย ผมจะไปหาจากที่ไหนครับผมงี้อ้าปากค้างเลยครับ แฟนดีๆแบบนี้ที่ไหนมีขายบ้าง ผมขอสั่งซื้อแบบเดลิเวอรี่เลย ด่วนๆ

ไม่รู้หละ ถ้าหาไม่ได้ลูกเตรียมตัวแต่งงานกับคนที่คุณตาพามาได้เลยคราวนี้แม่พูดด้วยน้ำเสียงเด็ดขาดจนผมไม่สามารถพูดค้านอะไรได้อีก

พ่อจะคอยเอาใจช่วยนะแม้แต่สามีของแม่ก็ยังช่วยผมด้วยการส่งรอยยิ้มแห้งๆมาเป็นกำลังใจได้เท่านั้น

ที่เหลือคงต้องพึ่งตัวเองสินะ. . .

 


ณ คอนโดหรูแห่งหนึ่ง

                ก็ตามนี้แหละสิน ฉันไม่ทำตามที่พวกแม่ๆบอกมาหรอกตัวผมที่ในขณะนี้กำลังนั่งเคลีย์กองเอกสารมหึมาอยู่บนเตียงนอนแล้วก็บ่นเรื่องที่บ้านให้พวกเขาฟัง

แต่คุณกันครับ ถึงยังไงคุณก็ต้องทำตามเงื่อนไขที่คุณนายกับคุณท่านตั้งไว้อยู่ดี หากคุณต้องการคนที่จะแต่งงานเอง พวกเขาเป็นห่วงคุณนะครับผมอดถอดหายใจเฮือกใหญ่อย่างหัวเสียไม่ได้ที่คนของผมดันเห็นดีกับสิ่งที่ผมคิดว่าไม่ดีด้วย(หมายถึงไม่ดีกับผมอะนะ)

ไม่มีใครสมบูรณ์แบบทุกอย่างหรอก เคยได้มั๊ย Nobody’s Perfact อ่ะผมนอนแผ่หลาบนเตียงนุ่มๆด้วยความขี้เกียจล้วนๆ งานเงินอะไรไม่ทำละ อารมณ์ไม่ดีผมทำงานไม่ได้หรอกนะ งานพวกนี้มันต้องใช้ความละเอียด ขืนทำตอนนี้งานพังพอดี ตอนนี้ รู้สึกหัวเสียยังไงไม่รู้

หากคุณกันต์ไม่ทำตามเงื่อนไขที่คุณท่านให้ไว้ เกรงว่าคุณกันต์ต้องไปงานดูตัวอย่างแน่นอนครับวุธ คนของผมอีกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกัน ตอนนี้พวกเขาเป็นคนของผมนะ ถึงแม้ว่าเมื่อก่อนจะเป็นของคุณพ่อก็ตาม นี้ตกลงพวกเขาเป็นคนของใครกันแน่เนี่ย

พวกนายก็ไม่ต้องบอกใครสิ ฉันรู้นะว่าคุณแม่ส่งสินกับวุธมาคุมเรื่องนี้หนะ ทั้งๆที่ปกติคนที่ติดตามฉันมีแค่จิมกับกรเท่านั้นแท้ๆ จะอ้างว่าใกล้รับตำแหน่งผู้บริหารก็เลยอยากให้คนมาช่วยงานเพิ่มสินะ ทั้งๆที่เมื่อก่อนฉันอยากได้พวกนายแทบตายอยู่ๆก็ยกให้ง่ายๆสะงั้น ตอนนี้อ้างยังไงก็ฟังไม่ขึ้นหรอกผมเหลือบมองพวกเขาทีละคนแล้วหรี่ตาอย่างพิจารณา

คุณกันต์เก่งจังเลยนะครับ หวังว่าเรื่องหาคู่คงจะเก่งเหมือนกัน ไม่ทำให้พวกเรากลุ้มใจไปตามๆกันหรอกนะครับ และคุณก็ไม่ควรใส่กางเกงบ็อกเซอร์ตัวเดียวเวลาอยู่กับใครต่อใครด้วย!!!”ผมนอนเกาพุงพร้อมกับจัดบ็อกเซอร์ให้เข้าที่เข้าทาง จริงอย่างที่วุธบอก ผมมีผ้าหนึ่งตัวที่ติดต้นผมกันไว้ไม่ให้ไอนั้นล้นจ้อนออกมา แถมยังนอนไม่สนประชาชีที่ไหนอีกต่างหาก

เพราะแบบนี้ไงครับที่พวกท่านต้องตั้งเงื่อนไขมาให้คุณ พวกเขาเป็นห่วงคุณนะครับ หากคุณยังทำตัวเป็นเด็กอยู่แบบนี้ผมจะเป็นคนลากคุณไปงานดูตัวด้วยตัวของผมเอง

กร!!! นายอยากโดนฉันถีบตอนนี้เลยมั๊ย

เอาเป็นว่าพวกผมจะไม่รายงานพวกคุณท่านทุกเรื่อง แต่เพื่อความปลอดภัยคุณกันต์ควรทำตามให้ครบเงื่อนไขน่าจะดีกว่านะครับแม้แต่ประจิม มือขวาที่ผมสนิทและไว้ใจที่สุดก็ยังเป็นไปกับเจ้าพวกนี้ด้วย ผมรีบเก็บงานแล้วกุลีกุจอใส่เสื้อผ้า เดินฉับๆๆออกจากห้องนี้อย่างไว

คุณกันต์จะออกไปไหนครับทักษิณ หรือก็คือสินตามชื่อที่ผมเรียก ถามขึ้นทันทีหลังจากที่ผมแต่งตัวเสร็จ

ออกไปจากห้องนี้ เบื่อพวกคนอายุเยอะที่เข้าใจไปสะหมดทุกอย่าง หัวเสีย!”

แล้วคนที่อายุ25ปลายๆ รู้จักคำว่าหัวเสียที่เด็กวัยรุ่นใช้กันได้ยังไงครับ

ไม่เกี่ยวกับนาย จิมผมนั่งใส่รองเท้าอยู่หน้าประตูเพื่อเตรียมตัวออกเดินทาง แต่ด้วยเพราะผมรีบหรือหงุดหงิดก็ไม่รู้เหมือนกันทำให้ผมใส่รองเท้าช้าและเป็นเหตุให้สี่คนนั้นเดินทันตามผมเพื่อมาย้ำเงื่อนไข. . .  ย้ำทำไมนักหนาว่ะ เดี๋ยวพ่อก็กระโดดถีบตีนคู่เลยนี่

อย่าลืมหาคนที่เพรียบพร้อมเหมือนที่คุณท่านคุณนายบอกนะครับ

“I hate that I let you down~ and I feel so bad about it~
I guess karma comes back around~ cause now I’m the one that’s hurting yeah~
And I hate that I made you think~ that the trust we had is broken~
So don’t tell me you can’t forgive me~ Cause nobody’s perfect, no~~, no~~~. . .”

เหล่าบอดี้การ์ดทั้งสี่คนต่างขำกันเล็กน้อยกับความกวนส้นของนายตนที่ร้องเพลงทำหูทวนลม ไม่รู้ไม่ชี้ไม่สนกับสิ่งที่พวกเขาย้ำเตือน พร้อมกับส่ายหัวไปมาให้กับความดื้อรั้นของผู้เป็นนายของพวกเขาตอนนี้ ถึงแม้ว่าตอนเด็กๆพวกเขาจะเอ็นดูเหมือนน้องชายแท้ๆ แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนอะไรก็เปลี่ยน จากคนธรรมดากลายเป็นบอดี้การ์ด จากน้องชายกลายเป็นเจ้านายของพวกเขา ด้วยตำแหน่งและภาระที่ใหญ่โตนี้ นั้นเป็นสาเหตุทำให้คุณหนูตัวเล็กเมื่อวันก่อนกลายเป็นคุณชายที่ดื้อรั้นในวันนี้ พวกเขาทำได้แค่ปกป้องและสนับสนุนให้ดีที่สุดก็เท่านั้น

ขอให้คุณหนูของพวกเราเจอคนที่ดีก็แล้วกัน


                                   

มาแล้วคร้าาาาาา นานๆทีจะมาเน๊อะ 55555(โดนถีบ)

วันนี้มาช้าหน่อย ถือว่าซริมซอนมาส่งเข้านอนด้วยนิยายก็แล้วกันนะคะ

ฝันดีนะทุกคน

 
B
E
R
L
I
N
 Tiny Hand  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4 ความคิดเห็น

 1. #4 Satar night (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 20:02

  รอคร้าาาา(TT)รอจนแก่แล้วค่ะไรท์

  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-big-11.png

  #4
  0