ตอนที่ 1 : Post It :: Intro

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1418
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 87 ครั้ง
  21 ก.ค. 61Post It.

คนที่ผมไม่รู้จัก

 Post It : Intro

 

ยี่สิบสี่ชั่วโมงในแต่ละวันของมนุษย์มันช่างน่าเบื่อเสียจริง ทุกๆวันจะต้องพบเจอกับกิจวัตรประจำวันแบบเดิมๆ ยกตัวอย่างเช่น คุณป้าร้านหมูปิ้งคนนั้น ผมจะเห็นป้าแกมายืนปิ้งหมูขายที่หน้าหอพักชายทุกวันตั้งแต่ตีห้า ทำแบบนี้มานานก่อนผมจะเข้าเรียนที่นี่เสียอีก ไม่พอนะ ยังมีคุณลุงคนขับวินมอเตอร์ไซค์หน้าหออีกคน เพราะการเป็นวินรับจ้างคืออาชีพและหน้าที่ที่ต้องทำ ทุกๆวันผมเลยได้นั่งมอเตอร์ไซค์ของลุงเพื่อไปที่หน้ามหาวิทยาลัยซึ่งอยู่ห่างไปสองกิโลเมตรเสมอ

กิจวัตรในแต่ละวันของคนเราจึงคาบเกี่ยวกันไปโดยปริยาย

ป้าขายหมูปิ้งผมซื้อหมูปิ้ง

ลุงขับวินมอเตอร์ไซค์ผมโบกรถลุงทุกวัน

เพราะแบบนั้นคนเราจึงหลีกเลี่ยงการพบปะและเข้าหากันไม่ได้ ถึงแม้ว่าในใจจะโคตรอยากหนีไปให้ไกลจากวังวนที่น่าเบื่อเหล่านี้ก็ตามที ผมเองก็เช่นกัน เป็นหนึ่งในผู้คนอีกมากมายที่เบื่อกับชีวิตประจำวันของตัวเองจนอยากจะกรีดร้องวันละหลายๆรอบ

ผมเบื่อที่ต้องปั้นหน้ายิ้มให้กับทุกคนที่เข้าหาในแต่ละวัน

ที่สำคัญ

เบื่อที่ต้องปกปิดตัวตนที่แท้จริงของตัวเองเอาไว้

หมับ

ท่อนแขนข้างขวาที่ตรงส่วนบ่ามีกระเป๋าเป้สะพายไขว้หลังเอาไว้ถูกเกาะแน่นพร้อมดึงเข้าไปคล้องไว้กับใครของใครอีกคน หญิงสาวหน้าตาสะสวย ดีกรีดาวมหาวิทยาลัยคนล่าสุดแนบชิดใบหน้าของตัวเองลงกับแขนผมอย่างที่ทำเป็น ประจำทุกวัน ริมฝีปากสีชมูอวบอิ่มแต้มลิปสีนู้ดวาววับคลี่ยิ้มหวานให้กับผม ดวงตากลมโตจ้องมองด้วยความใสซื่อ

“มาแล้วเหรอคะฟรี”

ฟรี มาจากคำว่า Freedom ที่แผลงมาจากชื่อจริงๆของผมนั่นก็คือ อิสระ ทุกคนจึงพากันเรียกผมว่า ฟรี ไอ้ฟรี คุณฟรี กันเสียหมด

“รอนานไหมครับ”

“ไม่นานหรอกค่ะ สำหรับฟรี ให้รอนานกว่าไหมก็รอได้”

รอยยิ้มหวานหยดย้อยนั่น หากเป็นผู้ชายคนอื่นได้มาเห็นคงพากันหลงใหลเธอจนหัวปรักหัวปรำ เพียงแต่ไม่ใช่กับผม สายตาของผมตั้งแต่เข้าเรียนที่นี่มาพุ่งตรงไปที่คนๆเดียวเท่านั้น

“ไงฟรี ดีวีดีที่พี่ยืมมาคราวก่อนสนุกมากเลยนะ วันนี้กะจะเอามาคืนแต่ลืมหยิบมาด้วยเพราะยัยไหมมาเร่งพี่แต่เช้าเลย บอกว่ากลัวฟรีจะมารอ”

“พี่ฟ้าก็ อย่าพูดสิคะ”

ชายหนุ่มรูปร่างสูงโปร่ง ผิวขาว ดูดีมีชาติตระกูลคนนี้คือพี่ สายฟ้าอดีตเคยเป็นเดือนของมหาวิทยาลัยมาก่อนเมื่อตอนเข้าปีหนึ่งใหม่ๆ เขาเป็นพี่ชายแท้ๆของไหมหรือ สายไหม ผู้หญิงที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น แฟน ของผมคนนี้

พวกเราคบหากันมาได้สองเดือนแล้ว

ในฐานะคนที่มีดีกรีเป็นถึงเดือนมหาวิทยาลัยเหมือนกันอย่างผม พวกเราจึงกลายเป็นคู่ที่เหมาะสมกันและมีคนจับตามองมากที่สุด ทุกอย่างคงจะดูไม่มีอะไรเลยถ้าหากว่าจริงๆแล้วผมจะ

“ไม่เป็นไรหรอกครับ ไว้ค่อยคืนวันหลังก็ได้”

“เรานี่ยังน่ารักเหมือนเดิมเลยนะฟรี”

มือหนาวางลงบนหัวผมก่อนจะยีไปมาอย่างเอ็นดู

ผมและพี่สายฟ้าเคยเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องร่วมโรงเรียนเดียวกันสมัยมัธยม พวกเราอยู่ชมรมฟุตบอลด้วยกัน สนิทกันมากจนกระทั่งถึงวันที่เขาเรียนจบออกไปก็ขาดการติดต่อกันไปเลย แต่แล้วโชคชะตาก็หมุนนำให้ผมต้องกลับมาเจอกับพี่สายฟ้าอีกครั้ง

เจอกับ

รักแรกของตัวเอง

 

บับเบิ้ลบิวชวนคุย :

สวัสดีค่า เจอกันอีกแล้วกับนิยายเรื่องใหม่ ช่วงนี้จะมีนิยายเปิดใหม่เยอะหน่อยน้า ใครชอบแนวไหนสไตล์ไหนก็เลือกอ่านได้ตามใจชอบเลยนะคะ บิวแต่งไปเรื่อยๆ มีทั้งแบบตามใจฉันและแบบรับคำสั่งจากสนพ.โดยตรง 555 สำหรับเรื่องนี้เปิดมาก็โป๊ะเชะเลย น้องฟรีของเรามีแฟนเป็นผู้หญิง ทว่าแท้จริงแล้วแอบรักพี่ชายแฟนต่างหาก เรื่องราวจะวุ่นวายมากแค่ไหน แล้วใครกันแน่เป็นพระเอกของเรื่องนี้ ต้องรอติดตามนะคะ ยังมีหนุ่มๆให้เลือกอยู่น้า

#คนที่ผมไม่รู้จัก ติดแฮชแท็กนี้เพื่อเม้ามอยกันในทวิตเตอร์ได้เลยยยย

 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 87 ครั้ง

187 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 21:08

  สนุกจ้า
  #137
  0
 2. #121 พญานก T^T (@Khaofang_17) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 10:09
  ง่อวววววววว
  #121
  0
 3. #13 aunaunmtyj (@aunaunmtyj) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 08:43
  น้งงงง
  #13
  0
 4. #1 ooy1565 (@ooy1565) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 / 10:48
  ตามค่ะ
  #1
  0