ระบบตรวจพบซอมบี้ ภาค2

ตอนที่ 66 : 66

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 122
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
    7 ส.ค. 63


ในที่สุดเขาก็เดินทางมาถึงภาพที่เเสนคุ้นตายังคงเหมือนครานั่นไม่มีอะไรที่เปลี่ยนไป แม้กระทั่งตึกสูงละฟ้าที่ตั้งสูงเด่นอยู่ตรงนั่นเองก็เช่นกัน แสงไฟสีส้มสีขาวและสีฟ้าส่องสว่างไสวไปทั่วทั้งเมืองขนาดใหญ่ที่มีกำแพงกั้นเอาไว้เพื่อเเบ่งเขตผู้รอดชีวิตและเหล่าซอมบี้ ด้านนอกกำแพงนั่นมืดเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับด้านในที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งชีวิตมากมาย ราวกับเมืองแห่งนี้ไม่มีวันหลับผู้คนเดินกันขวักไขว้ แน่นอนที่แห่งนี้คือ zak.a องค์กรระดับโลก มีผู้มีพลังพิเศษ อาศัยอยู่ที่นี่จำนวนมากนี้ยังไม่นับเหล่าผู้มีพลังระดับโลกนี้อยู่ในอาคารที่สูงเสียดฟ้านั่น

เมื่อเครื่องลงจอดที่ชั้นด่านฟ้าพวกเขาชายหนุ่มตรงมายังหน้าห้องๆหนึ่งที่มีคลื่นพลังทะลักออกมาอย่างบ้าคลั่ง แต่เมื่อเดินเข้าไปกลิ่นหอมของเทียนหอมก็ลอยมาแตะจมูกของเขาเบาๆช่างเป็นกลิ่นหอมละมุนและชายที่มีร่างกายที่เต็มไปด้วยมัดกล้ามแต่กับดูสุขุมในเวลาเดียวกัน ผมสีบรอนดวงตาสีฟ้าของเขากำลังมองมาทางนี้ขณะที่ตัวเขากับใส่ชุดสูทสีดำอย่างเป็นทางการ

“ยินดีต้อนรับสู่องค์กรของเรา เชิญนั่ง”ชายคนนั่นกล่าวขึ้นแต่ดวงตากับกำลังประเมินตัวเขาอยู่

ดัชนั่งไปยังโซฟาท่าทางสบายตัวหนึ่งก่อนที่จะเอ่ย

“นี้คือการต้อนรับขององค์กรระดับโลก?”

เมื่อได้ยินดังนั่นชายที่ใส่ชุดสูทกับหัวเราะก๊ากออกมาในขณะที่แรงกดดันที่ชายคนนี้ปล่อยออกมาในตอนแรกค่อยๆจางหายไป

“คนแก่คนนี้ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่ง”ชายใส่ชุดดำเอ่ยขึ้นท่าทางของเขาดูขัดกับสูทเป็นอย่างมาก

ดัชมองไปยังชายแก่ตรงหน้าตัวเขาไม่เปลี่ยนไปเลยจริงๆโดยเฉพาะนิสัยใจร้อน ใครปีนั่นที่ตัวเขาต้องเข้าปะทะกับชายแก่คนนี้ก็เนื่องจากนิสัยใจร้อนของเขาและความปากร้ายของตนเช่นกันมานึกๆดูแล้วในปีนั่นเขาเองก็ห่ามใช่เล่นอยู่เหมือนกันโดยเฉพาะความใจร้อนนั่นคงไม่เป็นสองรองใครแน่ๆ เเละเพราะความใจร้อนนั่นเองจึงทำให้เขาได้รู้ว่า ชื่อของชายที่เป็นดั่งจักรพรรดิ์มนุษย์ นั่นไม่ได้มาเล่นๆ เมื่อนึกถึงตรงนี้ชายหนุ่มก็ยกยิ้มขึ้นแต่มีบางอย่างที่ต่างออกไปในปีนั่น นั้นก็คือตัวเขาไม่ได้มาที่นี่ในฐานะนั่นอีกแล้ว

“ฉันคือประธานของ zak.a อีดิส ทราเวล”เสียงชายแก่ดังกังวานขึ้นเสียงของเขาแฝงไปด้วยพลัง และความสุขุมแต่ดวงตาสีฟ้าของเขาจับจ้องไปยังชายหนุ่มที่ยกยิ้มอยู่และก่อเกิดความรู้สึกที่ดีขึ้นภายใจของชายแก่ ชายหนุ่มคนนี้ไม่เลว

“ผมคงไม่ต้องแนะนำตัวหรอกมั้ง เพราะข้อมูลของผมคุณพึ่งอ่านมันนิ”ชายหนุ่มเอ่ยขึ้นในขณะที่สายตาของเขามองไปยังกระดาษที่วางอยู่บนโต๊ะของเขา

“น่าสนใจ น่าสนใจจริงๆ ฮา ฮา”อีดิสหัวเราะอย่างอารมณ์ดี

“เรียกผมว่าดัชแล้วกัน”เขาเอ่ยขึ้นในขณะที่เสียงหัวเราะของชายแก่ยังดังอยู่

“แล้วทำไมเธอถึงปฏิเสธข้อเสนอของฉันละ มันเป็นข้อเสนอที่ดีไม่ใช้เหรอ ?”อีดิสถามขึ้นในขณะที่ดวงตาสีฟ้าดั่งท้องฟ้าของเขาจ้องไปยังชายหนุ่มด้วยความสงสัย

ดัชที่ได้ยินดังนั่นกล่างออกมาอย่างมั่นใจ “ตอนนี้ตาแก่หวังเป่ยคงขึ้นเป็นประธานของzigaชายชราที่เป็นอาจารย์ของเขาคงอยากได้ตัวผมเช่นถ้าเขาเห็นข้อเสนอที่ให้มา ชายชรานั่นจะต้องยื่นข้อเสนอที่ดีกว่าอย่างแน่นอน”

“จักรพรรดิ์มนุษย์ ชางเย่ !!”อีดิสอุทานออกมาได้ความตกใจเจ้าหนูตรงหน้ารู้ถึงการมีผู้คนชายคนนั่นด้วย หวังเป่ยถูกรับรู้ว่าเป็นชายที่ทรงพลังเป็นอย่างมากแต่น้อยคนที่จะรู้ถึงการมีอยู่ของตัวตนภายในเงามืด ตัวตนของจักรพรรดิ์มนุษย์อีกคน

สายตาของอีดิสที่มองชายหนุ่มต้องแปรเปลี่ยนไปอีกครั่ง

“แต่จะzak.aก็ดี zigaก็ช่างผมไม่สนใจจะเข้าร่วมอยู่ดี ตอนนี้มีเรื่องที่คุณต้องคอยไปสืบมาเพราะทางzigaกำลังแอบวิจัยและผลิตเครื่องจักรสังหารจำนวนมาก”ชายหนุ่มเอ่ยขึ้น

“เจ้าพวกนั่นสุ่มทำอาวุธจริงๆสินะ!!”อีดิสกัดฟันแน่น

“แค่เรื่องช่องแคบทะเลเบริ่งก็ปวดหัวจะแย่อยู่แล้ว ไหนจะเหตุการประหลาดที่อียิปต์ ไหนจะเรื่องพิสดารพันลึกที่ป่าอเมซอน แถมซอมบี้วิวัฒนาการอีกเหตุการณ์ทั่วโลกบ้าคลั่งขึ้นเรื่อยๆพวกพวกนั่นยังจะสร้างปัญหาอีก!!”อีดิสตบโต๊ะเสียงดังลั่นด้วยแรงโทสะ

“ซอมบี้วิวัฒนาการมันมีความคิดใกล้เคียงมนุษย์มากขึ้นเรื่อยๆแล้วด้วย”ดัชเอ่ยขึ้น ดูเหมือนทั่วโลกจะน่าปวดหัวพอๆกันทั่งเหตุการณ์ทะเลทรายอันร้อนละอุที่ดินแดนฟาโรห์ ทั้งเรื่องลุ่มน้ำอเมซอนเดิมทีที่นั่นก็เป็นป่าที่อันตรายอยู่แล้วดูเหมือนพวกซอมบี้จะแทรกซึมอยู่ในทุกหนทุกแห่งแถมมันยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย มิน่าสมาชิกทั้ง10คนถึงไม่เคยอยู่กันคบเพราะมีเรื่องพวกนี้นี่เอง ขนาดการประชุมที่สำคัญมากๆในตอนนั่นยังมากันไม่ครบเลย เหตุการณ์เหล่านั่นคงเป็นเหตุผลสินะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13 ความคิดเห็น