ระบบตรวจพบซอมบี้ ภาค2

ตอนที่ 47 : 47

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 144
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
    1 ส.ค. 63


พึบ! พึบ! พึบ! พึบ! พึบ!

“อ๊าคค!!”

“เสียงของเฮลิคอปเตอร์เรียกความสนใจของพวกมันได้เยอะเลยแฮะ”เก้ามองออกไปยังพื้นดินผ่านทางหน้าต่างเห็นพวกมันเงยหน้าวิ่งตามเสียงอย่างไม่ลดละ

เฮบิคอปเตอร์ลำเลียงลำนี้บินผ่านซากปรักหักพังที่เคยเป็นสัญญาลักษณ์ของความรุ่งเรืองในอดีต ผ่านภูเขาและแม่น้ำหลายสายแต่เมื่อมองลงไปกับพบแต่พวกมันที่เดินยั้วเยี้ยกันเต็มไปหมด

“ทุกท่านโปรดทราบพวกเราจะลงจอดกันแล้วกรุณารัดเข็มขัด”เสียงนักบินดังขึ้น

“ถึงแล้วสินะ”ธาราฉีกยิ้มกว้าง

“พวกเราได้รับแจ้งแล้ว เราอนุญาตให้ลงจอด”เสียงดังออกมาจากวิทยุของเฮลิคอปเตอร์

“รับทราบทำการลงจอดได้”

พับๆๆ หลังจากนั่นเครื่องบินก็ลงจอดสนิท

“ถึงแล้วๆ”ทั้ง10คนค่อยๆทยอยลงมา

“ยินดีตอนรับทุกคน เจ้าหนูศิลป์ได้แจ้งเอาไว้แล้วแต่เจ้านั่นดันบอกไม่หมดว่าใครมาบ้าง”เสียงของชายชราที่ดูท่าทางใจดีดังขึ้นมือทั้งสองข้างของเขาผายออกก่อนที่จะตบกันอย่างรวดเร็ว

“โอ้ มาริมาให้คนแก่คนนี้กอดหน่อยสิดีใจจริงๆที่เธอมาช่วยคุณลุงอีกครั่ง”ชายชราถลาเข้าไปกอดนางทันที

“ลุงหนูโตแล้วนะ”เสียงของเธอดูไม่ค่อยชอบใจสักเท่าไรเนื่องจากการกระทำของตาแก่บ้ายังทำเหมือนเธอเป็นเด็กเสมอ

“อ่าว พวกเธอก็มาด้วยเหรอ”ชายชรากล่าวทักทายชายชายหญิงอีก5คนที่พึ่งลงมาเนื่องจากเขาจำพวกเด็กๆเหล่านี้ได้แต่แล้วระหว่างที่เขาจะเดินเขาไปทักทายเด็กเหล่านั่นคิ้วของเขาก็ดังขมวดทันที แน่นอนเพราะอีก4คนที่เดินลงมาตัวเขานั่นรู้จักดีทั่งชื่อเสียง ความทนงตน หรือพลังก็ตาม

“สวัสดีคุณชายทั่งสองไม่เห็นทราบมาก่อนเลยว่าจะมาที่นี่ด้วย”ชายชรายิ้มเป็นการตอนรับทันทีเนื่องจากพวกเขามีความทนงตนสูงการยิ้มเข้าไปตอนรับนั่นถือเป็นเรื่องดีที่สุด

“นี่พวกเขาจะมาก่อสงครามที่ไหนหรือไงถึงมีอัจฉริยะระดับ ประเทศถึง3คน”

“สวัสดีค่ะคุณลุง”เสียงที่แสนไพเราะที่ทำให้ผู้ที่ได้ยินต้องหลงไหลไปตามๆกันดังกังวานขึ้นราวหยกอันแสนบริสุทธิ์ก็ไม่ปาน

เมื่อชายชราหันไปถึงกับตะลึงในภาพลักษณ์ของเธอช่างดูสมบรูณ์แบบดั่งรูปปั้นแกะสลักน้ำแข็งที่ถูกบรรจงและปานีตไปด้วยมวลอารมณ์ของจิตรกรที่เต็มไปด้วยความรักและกริยาของเธอนั่นกับไม่ต่างอะไรกับใบหน้าของเธอเลย ทั้งอ่อนหวานและหนาวเย็น

“สวัสดีจ้ะ เรียกฉันว่าลุงอักษรก็ได้นะ”ขายชรายิ้มให้กับหญิงสาวคนนั่นเขาอดที่จะแปลกใจไม่ได้ที่สตรีคนนี้กับไร้ชื่อ แต่เดี๋ยวก่อน เคยมีเรื่องราวของเทพธิดาน้ำแข็งที่ดั่งม้ามืดพุ่งขึ้นมาอยู่เหนือสุดบนชื่อของยอดอัจฉริยะระดับประเทศทั่งสามคน ว่ากันว่าการตัดสินใจของเธอเด็ดเดี่ยวเหนือคุณชายแห่งแดนใต้ เพลงกระบี่ทรงะลังนำหน้าคุณชายแห่งแดนเหนือไปหนึ่งก้าวเสมอ และพลังพิเศษที่ไร้ผู้ต้านแม้กระทั่งองค์หญิงของภูมิภาคนี้ เป็นไปได้ไหมว่าจะเป็นเธอแต่ในขณะที่เขาครุ่นคิดอยู่นั่นกับเห็นชายคนสุดท้ายที่เดินลงมา

“สวัสดีพ่อหนุ่มเธอเหนื่อยจากการเดินทางไหม?”เขาดูเข้าถึงง่ายที่สุดในบรรดาคนทั่งหมดมือทั้งสองข้างจองชายชราจับไปยังมือของชายหนุ่มก่อนที่จะพยักมือขึ้นลง

“ขอบคุณที่นำพวกเขามานะ อึก!!”เมื่อจบประโยคเขาถึงกับแปลกใจตัวเองทำไมตัวเขาถึงคิดว่าชายคนนี้เป็นผู้นำกัน !! ทั้งๆที่ยังมียอดอัจฉริยะระดับประเทศยืนอยู่ที่นี่ถึง3คนนี่ยังไม่นับหญิงสาวที่สง่างามคนนั่นนะ!! มีบางอย่างบางอย่างที่กำลังบอกเขาว่าชายตรงหน้านั่นแตกต่างออกไป

“พ่อหนุ่มเธอชื่ออะไรเหรอ”ชราชายถามด้วยความไม่แน่ใจ

“ดัชครับ”ชายหนุ่มตอบกับไป

เมื่อได้ยินชื่อของเขาเหงื่อบนหน้าของชายชราค่อยๆซึมออกมาทั้งๆที่หน้าของเขากำลังยิ้มอยู่เขาเคยได้ยืนข่าวลือของคนชื่อนี้ถึง2หรือ3ครั้งถูกตั้งชื่อว่าอัจฉริยะแห่งสมุนไพรบ้างแหละ บุรุษผู้พิชิตบ้างแหละ ถามยังมีอีกหลายชื่ออีกตังหาก ก่อนหน้านี้เจ้าหนูศิลป์ก็ส่งคลิปอะไรมาก็ไม่รู้ เมื่อคิดถึงจุดนี้ชายชรามีเหงื่อเต็มไปหน้าเสียแล้ว

“ฮาๆเชิญคุณชาย เอ่ยคนหนุ่มสาวไปพักผ่อนก่อนนะมีอะไรไว้คุยกันทีหลัง”หลังจากสิ้นเสียงชายชรารีบให้คนไปจัดแจงทุกอย่างทันทีหลังจากที่ทั้งสิบคนเดินจากไป

“ชายคนสุดท้ายเป็นใครเหรอเห็นคุณลุงหน้าซีดเป็นไก่ต้ม”ชายที่อยู่ในเหตุการตั่งแต่แรกถามด้วยความสงสัยแค่ชายชรากับปาดเหงื่อและหัวเราะขึ้นมา

“มาที่นี่คงเป็นเรื่องหุบเขา ฮาๆๆสงสัยหุบเขาบ้านั่นคงจะสิ้นชื่อในคราวนี้แหงๆ”และก่อนที่ชายชราจะเดินจากไปเขาหันมาบอกกับชายคนที่ถามเขาในตอนแรกว่า “หุบเขานั่นคงจะถูกพิชิตในการจู่โจมครั่งนี้เพียงครั่งเดียวก็ได้”เมื่อสิ้นเสียงชายชราก็เดินจากไป

“อึก !!”ชายคนนั่นกลืนน้ำลายด้วยความตกใจ พวกเขาจู่โจมกันมากี่ครั่งกันแล้วผลสุดท้ายกับเต็มไปด้วยความศูนย์เสียไม่เคยมีครั่งไหนเลยที่ชายชรากล้าพูดเต็มปากขนาดนี้แม้แต่การจู่โจมที่เต็มไปด้วยผู้มีพลังพิเศษที่นำด้วยผู้บัญชาการศรศิลป์หรือองค์หญิงแห่งภูมิภาคก็ตาม !! ชายคนนั่นเป็นใครกันแน่ที่ถึงกับทำให้ชายชรามั่นใจว่าจะชนะได้เต็มปากขนาดนั่น


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13 ความคิดเห็น