ระบบตรวจพบซอมบี้ ภาค2

ตอนที่ 12 : 12

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 346
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
    1 ส.ค. 63


แต่เมื่อสายตาคู่นั่นกระทบเข้ากับร่างของชายคนหนึ่งเข้า ดวงตาคู่งามที่เคยหมองหม่นก็พลันกลมโต ปรากฏรอยยิ้มที่งามหยาดเยิ้มบนใบหน้าที่งดงามดั่งเทพธิดา เกรงว่าผู้ที่ได้พบเห็นรอยยิ้มของนางจะต้องหลงไหลไม่เว้นแม้แต่อิสตรีเป็นแน่

“ไม่คิดจะทักทายผมหน่อยเหรอ ?”ชายหนุ่มพูดออกมาด้วยใบหน้าที่กำลังยินดีไม่น้อย

แต่เธอกับยืนเงียบไม่ได้เอ่ยอะไรออกมาสักคำ ความรู้สึกมากมายค่อยๆปะทุออกมา เพียงแค่เขาปลอดภัย แค่นั่นก็เพียงพอแล้ว

“อะแฮ่ม !!”ชายหนุ่มกระแอมไอขึ้นมาอีกครั้ง

“คุณชายท่านนี้โปรดนั่งก่อนเพค่ะ”เธอกล่าวออกมาด้วยรอยยิ้มที่งดงาม แม้กระทั่งแสงของพระจันทร์ยังต้องหม่นหมอง น้ำเสียงขอเธอนั่นแฝงไปด้วยการหยอกล้อ ทิ้งราศีแห่งเทพธิดาแสนเย็นชาไปจนหมดสิ้น

ดัชนั่นนั้งไปยังเก้าอี้ที่มีท่าทางนั่งสบายตัวหนึ่ง

“ชา เพค่ะ คุณชาย”เธอนั่นหยิบชาที่วางอยู่บนโต๊ะอย่างกระตือรือร้นดั่งสาวน้อยวัยแรกรักไม่มีผิด เธอนั่นมีคำถามมากมายที่จะถามน้องชายตัวแสบของเธอ แต่ตอนนี้คงต้องเก็บคำถามเอาไว้ในใจก่อนเท่านั่น

“โอ๊ ขอบคุณ”ดัชเอ่ยขึ้น พี่ของเขานั่นยังคงเป็นสาวน้อยที่กำลังเห่อน้องชายเหมือนเดิมไม่มีผิด !!!

“ปัง !!!”แต่แล้วเสียงเปิดประตูด้วยความเร่งรีบก็ดังขึ้นมา

“ขอประทานอภัยครับท่านหญิง ได้มีคำสั่งเร่งด่วนจากสภาสูงให้หาตัวของชายคนหนึ่งที่ผสมยาสมุนไพรที่สามารถรักษาแผลให้หายได้ทันที เขามีหน้าตา... !!”ตัวเขาที่นั่งคุกเข่าอยู่บนพื้นค่อยๆเงยหน้าขึ้นมาเพื่ออธิบายรูปลักษณ์ของชายคนนั่น แค่เมื่อเงยหน้าขึ้นมา เขาก็ต้องตกตะลึงถึงขีดสุด !!!

“ปะเป็นไปไม่ได้ !!”ทหารนายนั่นอุทานขึ้นด้วยความตกใจ เทพธิดาที่งดงามดุจดั่งจันทราที่ไม่เคยแม้แต่ยิ้มออกมาสักครา แต่ตอนนี้กับยิ้มออกมา แถมยังเป็นหญิงรินน้ำชาให้ชายคนนั่นอีก !!! ชายคนนั่น ? ชายคนนั่นมัน !!!! ทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ได้กัน สภาสูงได้ให้คนตามหาตัวเขาทั่วค่ายแต่กับไม่พบแม้แต่เงา แต่ตอนนี้กับกำลังนั่งดื่มชาอยู่ที่นี่ !! นี่มันเรื่องอะไรกัน

“มีอะไรรีบพูดออกมาเถอะ เรากำลังฟังอยู่”เธอกล่าวขึ้นมา และทำไมทหารคนนี้ ทำไมอยู่ๆถึงอุทานอะไรแปลกๆออกมาราวกับตกใจกับอะไรบางอย่าง

“ทะท่านหญิง กระผมได้มีรับสั่งให้พาคุณชายท่านนั่นไปพบกับสภาสูงครับ”ทหารนายนั่นกล่าวขึ้น ตัวเขาระวังคำพูดของตนถึงขีดสุด

“สภาสูง ?”มิลค์ขมวดคิ้วน้อยๆของเธอและถามขึ้นด้วยความสงสัย

“ทำไมพวกนั่นถึงต้องการพบเขากัน”

“นั่นเพราะยารักษา สมุนไพรได้รักษาคนไว้มากมาย”ทหารนายนั่นรีบกล่าวตอบกับไปทันที

“ยาสมุนไพร ? รักษา? นี้เธอเล่นเป็นหมอตั่งแต่เมื่อไหร่ !!?”มิลค์รีบหันไปถามน้องชายของเธอทันที น้องของเธอนั่นไม่ใช้หมออย่างแน่นอน และเรื่องความรู้ด้านสมุนไพรก็ไม่ต้องพูดถึง เท่านี้เธอจำได้น้องชายตัวแสบนี้ชอบหลอกลวงผู้คนเสียด้วย !!!

“มันเป็นความรู้สึกผิวเผินเท่านั่น ผมกล้าอ้างตัวว่าเป็นหมอสมุนไพรอย่างแน่นอน นั่นก็แค่ความรู้ประดับสมองเท่านั่น”ดัชค่อยๆลุกขึ้นยืนช้าๆด้วยท่าทีเหนื่อยล้า

ทหารที่ได้ยินดังนั่นพลันหน้าซีด

“มิกล้า มิกล้า ความรู้ผิวเผินที่คุณชายว่า มันสามารถรักษาบาดแผลของผู้คนให้หายได้ทันที โดยไม่มีผลข้างเคียงนั่นไม่ใช้ความรู้ผิวเผินเป็นแน่”ทหารนายนั่นกล่าวขึ้น เขาระวังคำพูดถึงขีดสุด ต้องให้รู้ว่าบุคคากรด้านการแพทย์นั่นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก นี้ไม่ต้องพูดถึง อัจฉริยะคนนี้ด้วยซ้ำว่าเขามีค่ามากแค่ไหน !!

“นำทางสิ ยังไงฉันว่าจะไปพบพวกเขาเพื่อส่งกำลังไปยังแดนใต้แดนใต้สักหน่อย”ชายหนุ่มกล่าวขึ้น

ตอนนี้ มิลค์งงไปหมดแล้วนี้มันเรื่องอะไรกันเธอนั่นตามไม่ทัน

“ครับ คุณชาย”ทหารนายนั่นรีบนำทางออกไป

“คุณหมอ เจ้าค่ะ ที่แดนใต้มีอะไรงั่นหรือเจ้าค่ะ ?”เธอถามออกมาด้วยความสงสัยแต่ก็ยังแฝงไปด้วยน้ำเสียงที่กำลังหยอกล้อ

ดัชที่ได้ยินดังนั้นก็ยิ้มออกมา พร้อมกับเสียงทีเล่นทีจริงว่า

“สมาชิก หลักของ zak.a น่าจะอยู่แถวๆนั่น”

มิลค์ชะงักทันทีเมื่อได้ยินชื่อนั้น ใบหน้าของเธอเต็มไปด้วยความสงสัยมากขึ้น สมาชิกหลัก !! มันไม่ใช้ชื่อที่สามารถเอามาล้อเล่นได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องจริง ทำไมเขาถึงรู้ว่าตัวตนระดับนั้นอยู่ที่ประเทศแห่งนี้กัน !!!ณ ห้องประชุมของ สภาสูง

“ผมนำเขามาแล้วครับ”ทหารนายนั่นกล่าวขึ้น

ทุกสายตาจับจ่องไปยังร่างๆหนึ่งทันที แต่เมื่อมองไปยังร่างนั่นกับรู้สึกอึดอัด และหายใจไม่ออก ราวกับพวกเขากำลังเผชิญหน้าปีศาจเฒ่าที่มากด้วยวาจาไม่มีผิด

“เป็นเขา !!”เป็นแพทย์หญิงพูดขึ้นมาเพื่อยืนยันตัวของชายหนุ่มคนนั่น เธอไม่มีทางลืมเขาเป็นแน่

ดัชนั่นมองไปยังที่มาของเสียง แต่เมื่อหันไปก็พบกับแพทย์หญิงก่อนหน้า

“เราได้พบกันอีกแล้วนะครับ”ดัชยิ้มออกมาเป็นการทักทายเธอ

เมื่อได้ยินคำทักทายที่ไม่ทันตั้งตัวแบบนี้ ใบหน้าของเธอก็แดงขึ้นมาอีกครั้ง ขาของเธออ่อนลงด้วยความเขิลอาย บุรุษน่ารักคนนั่นช่างถูกใจนางเสียเหลือเกิน โอ๊ พ่อทูนหัวของอิฉัน แถมความรู้ของเขานั่นเรียกได้ว่า เป็น ยอดอัจฉริยะด้านการรักษาอย่างแน่นอน ถ้าคุณชายแห่งแดนเหนือคือราชสีห์ผู้กรรมศึก ชายคนนี้ก็็ต้้องเป็นกระต่ายที่คอยเยียวยาบาดแผลของผู้คนไม่ผิดแน่

เธอไม่มีทางรู้ได้เลยว่าตัวเธอกำลังตกลงสู่กับดักของ ปีศาจต้องห้ามผู้เคยกวาดผ่าน6ทวีป และ9แดนดิน มาก่อน

“ฮิ ฮิ”เสียงแปลกๆของเธอหลุดออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ นี้เธอมโนไปไกลเสียแล้ว แต่แล้วฝันของเธอก็ต้องสลายลงเมื่อ เทพธิดาน้ำแข็งคนนั่นเดินมาหยุดข้างๆเขา


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13 ความคิดเห็น