ดาบมังกรหยก : ภาคตำนานรักดาบอาทิตย์อุทัย

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 139 Views

 • 0 Comments

 • 3 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  23

  Overall
  139

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

ภายหลังการเร้นกายแห่งคู่รักจ้าวอินทรี ยุทธภพและการณ์ศึก ฉากหน้าดูเหมือนจะสงบลงไปชั่วขณะ ด้วยความตายของจ้าวธรรมจักรทอง และศึกชิงราชบัลลังก์ของมองโกล แต่ทว่าแท้จริงนั้นกลับมีขั้วอำนาจปริศนา ผงาดขึ้นมาอย่างลับๆพร้อมก่อเภทภัยร้ายแรง!!!


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เหตุการณ์ผ่านไป สามปี หลังจากงานเลี้ยงประลองกระบี่บนยอดเขาหัวซานจบลง ด้วยการที่เหล่าวีรบุรุษทั้ง ๕ ต่างได้รับฉายาของตน และจอมยุทธ์จ้าวอินทรีและภรรยารัก เร้นกายจากยุทธภพไป ทั่วทั้งยุทธต่างก็เข้าสู่ความสงบ แต่ทว่านั้นเป็นเพียงแค่ฉากหน้าของเหล่าพรรคใหญ่ที่แสดงให้คนทั่วไปเห็นเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้ว ภัยร้ายแรงยังไม่จบสิ้นและพร้อมจะก่อตัวขึ้นมาได้ทุกเมื่อ...


ด้านอดีตอึ้งปังจู หรือ อึ้งย้ง ภรรยาของจอมยุทธ์อุดร ก๊วยเจ๋ง เป็นบุคคลแรกๆที่รับรู้ถึงกระแสความไม่สงบนี้ โดยเฉพาะสถานการณ์ในพรรคกระยาจกในปัจจุบัน ที่บัดนี้เกิดการแตกแยกอย่างรุนแรงระหว่างกลุ่มคนที่ยอมพลีชีพเพื่อชาตินำโดยเยลุกปังจู หรือ เยลุกชี บุตรเขยของนางและประมุขพรรคกระยาจกคนปัจจุบัน กับกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยกับการขัดมติฟ้าของก๊วยเจ๋ง นำโดยเฉินไท่หยวน อัจฉริยะบุคคลรุ่นเยาว์ ผู้รับการถ่ายทอด18 ฝ่ามือพิชิตมังกรไป 9 ท่าจากก๊วยเจ๋ง โดยฝ่ายหลังได้นำผู้คนในพรรคที่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ แยกตัวออกไปตั้ง "พรรคกระยาจกเพื่อปวงชน" ที่นครหลินอัน


ด้วยความรู้สึกสังหรณ์ได้ถึงลางอันอัปมงคล ประกอบกับไม่อาจหาผู้คนที่ไว้วางใจในการส่งออกตรวจสอบได้ อดีตประมุขอึ้ง จึงได้มอบหมายงานให้บุตรีของตน ก๊วยเซียง ผู้กำลังออกท่องยุทธภพ เทำป็น้ทำหน้าที่ในการตรวจสอบพรรคกระยาจกใหม่นี้ที่หลินอัน


ในขณะเดียวกันฟากฝั่งตะวันออก บุรุษหนุ่มผู้หนึ่งจากแดนอาทิตย์อุทัย ได้รับภายหมายคำสั่งลับจากองค์จักรพรรดิ์ ในการตามหาดาบวิเศษเล่มหนึ่งซึ่งเคยเป็นหนึ่งในเครื่องราชกกุธภัณฑ์ และได้สูญหายไปนานแล้ว แต่ทว่าจากข่าวที่ราชสำนักได้รับมา พวกเขาเชื่อว่าดาบเล่มนี้ปรากฎตัวขึ้นอีกครั้งในแผ่นดินจงหยวนนั้นเอง!!!


ปล.เรื่องนี้ตัวละครเก่าจะเป็นภาษาจีนแต้จิ๋วตามที่คุ้นเคยนะครับ ส่วนตัวละครใหม่ๆผู้เขียนขอ ออกเสียงเป็นจีนกลางครับ

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ BangkokSakura113 จากทั้งหมด 1 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น