SHORT FIC 《 BTS 》

ตอนที่ 3 : Tutor V. I

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 945
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  10 พ.ค. 60

Tutor V. I 
ติวเตอร์วี I



Take me to your heart take me to your soul
Give me your hand and hold me
Show me what love is – be my guiding star
It’s easy take me to your heart

โปรดให้ฉันเข้าไปในใจของเธอ..ในจิตวิญญาณของเธอ
ส่งมือเธอให้ฉันและเกาะกุมมันไว้
แสดงความรักนั่นให้ฉันเห็น…โปรดเป็นดาวนำทางให้ฉัน
นั่นเพียงแค่…ให้ฉันได้เข้าไปอยู่ในใจของเธอเท่านั้น


" อ้าว(ชื่อคุณ)! ผลสอบวิชาKออกละนะ ที่บอร์ดอ่ะ " ก้องเพื่อนร่วมคณะเดียวกันทักฉันคำแรกในยามเช้า จริงๆฉันก็รู้แล้วแหละว่ามันออก แต่แค่ยังไม่พร้อมไปดูผลอ่ะ ก็ยิ่งชอบย้ำนักย้ำหนาว่าไม่ผ่านคือซวย ต้องเรียนลงใหม่ทั้งหมด ฮือๆ น้ำตาจะไหล 

" อืม ผลแกเป็นยังไงบ้าง ? " ฉันยิ้มเฝื่อนกลับไปให้ก้องที่ยิ้มร่า

" ผ่าน ท็อปไฟว์ด้วย " เออ อีเก่ง!!

" หืมม =_= กะ..เก่งจัง งั้นฉันขอไปตัวไปดูบ้างแล้วกัน " ทำเป็นโบกมือลาไปงั้นแหละ จริงๆฉันก็จะนั่งแช่อยู่ในโรงอาหารตามเดิม พอก้องเดินจากไปโทรศัพท์ฉันก็ดังขึ้นเพราะแอมป์โทรมา

( เป็นไง? ผ่านป่ะ? ) คำแรกที่มันพูดขึ้นก็ทำฉันนอยด์

" ยังไม่ได้ดู แต่คิดว่าไม่.. " 

( ปากเสีย! แกอาจจะท็อปไฟว์ก็ได้นะเว้ย )

" ท็อปฟงทอปไฟว์บ้าอะไรล่ะ ที่โหล่จุดนี้ฉันก็เอา T_T แกล่ะ ดูผลรึยัง " 

( .. ดูแล้ว ที่สิบ )

" วางสายเลยดีมั้ยเนี่ย " ทำไมฉันไม่เห็นฉลาดเหมือนแอมป์มันบ้างเลยนะ 

( นี่ถ้าอยู่คณะเดียวกันฉันดูแทนแกไปละ รีบๆดูได้แล้วเดี๋ยวภารโรงก็เก็บบอร์ดก่อนหรอก )

" เก็บไปซะก็ดีสิ.. เห้อ อ้าว จี๊ด  " ฉันโบกมือทักทายจี๊ดที่เดินเข้ามาหา

" นับถือใจแกจริงๆเลย(ชื่อคุณ) ไม่ผ่านแต่ยังยิ้มได้ เออฉันเห็นแบบนี้ค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อย นี่พอดูบอร์ดเสร็จก็รีบบึ่งมาหาแกก่อน เป็นห่วงโครตกลัวแกเสียใจ " 

ฉันทำโทรศัพท์ที่คุยกับแอมป์อยู่ร่วงลงไปกองอยู่ที่กระโปรง มะ..มะ..ไม่ผ่าน!! งั้นหรอ!! 

" แกว่าไงนะจี๊ด.. เดี๋ยว! ก่อนพูดขอหายใจก่อน.. " ฉันพยักหน้าให้มันประมาณว่าพร้อมฟังแล้ว

" กะ..ก็ แกไม่ผ่าน ฉันเป็นห่วงเลยมาหาไง " 

ชัดเจนจ้า!! เจ็บยันลิ้นปี่!! 

ฉันทิ้งจี๊ดยืนงงไว้ตรงนั้นแล้ววิ่งใส่เกียร์ไปที่บอร์ดก่อนจะเลื่อนหาชื่อตัวเอง

นางสาว(ชื่อคุณ) มันทนาศุทธิคุณ ผลการสอบภาควิชาK ... ไม่ผ่าน 

ฉันรีบดึงผมยาวๆลงมาปิดหน้า รู้ถึงไหนอายถึงนั่น แล้วยิ่งอาจารย์อุดมเป็นเจ้าของวิชาKด้วยนี่แหละนะ สายตรงถึงผู้ปกครอง เออฉันปีหนึ่งแล้วก็จริง แต่ยังไงก็ยังโดนป๊าม๊าตีก้นอยู่ดีแหละ เอาวะ ภาวนาขออย่าให้อาจารย์อุดมทำแบบนั้นเลยสาธุ!! 

' ขอเชิญนางสาว(ชื่อคุณ) มันทนาศุทธิคุณ นิสิตปีหนึ่งจากคณะบริหาร ไปที่ห้องประชุมใหญ่ด้วยค่ะ ขอเชิญ -- ' น้ำตาจะไหลกดแชร์ไม่ได้ T_T สายตารอบข้างเริ่มหันมามองฉันเป็นตาเดียว อย่าแปลกใจที่คนรู้จักฉันเยอะเพราะฉันสวย.. บ้าหรอฉันไม่ได้อวยตัวเองนะ แต่ฉันน่ะเป็นถึงหลีดมหาลัยที่หนุ่มๆทั้ง4ปีโหวตว่าสวยน่ารักที่สุด แต่ไอความโง่ของฉันเนี่ยมันขัดกับหน้าตามากเลยนะ ฮือ ไปก็ไปวะห้องประชุมใหญ่ เป็นกำลังใจให้ฉันด้วยนะคะ


" คะแนนเธอไม่ผ่านเกณฑ์ของฉัน!! ทำไมห๊ะนางสาว(ชื่อคุณ) ฉันสอนเธอไม่เข้าใจหรือเธอไม่ตั้งใจเรียนเองกันแน่ เป็นถึงหลีดเบอร์หนึ่งของมหาลัย แต่กลับทำเรื่องน่าอับอายเช่นการตกวิชาฉันคนเดียวในชั้นปีน่ะหรอ!! " อาจารย์อุดมฟาดแฟ้มลงบนโต๊ะ แล้วต่อว่าชุดใหญ่ไฟกระพริบ เรียกว่าฟังไม่ทันจ้า

" ... " ก้มหน้ารับชะตากรรมสุดๆตอนนี้น่ะ ฉันเองก็เข้าใจว่าถูกคาดหวังไว้เยอะ แต่ฉันมันพวกเด็กกิจกรรมไม่ใช่เด็กเรียน พยายามมากแล้ว..แต่ก็ได้แค่นี้อ่ะ

" ตามกฏแล้วเธอจะต้องลงเรียนและสอบใหม่!! และถ้าเธอแก้ไม่ผ่านอีกคราวล่ะก็ต้องโดนยุติการเป็นนักศึกษาของมหาลัยนี้ คิดดูดีๆแล้วกันว่าเธออยากจะมีจุดจบที่ย่ำแย่แบบนั้นจริงๆหรอ " ใครจะไปอยาก.. ฉันคิดในใจแต่ก็พูดไม่ได้ 

" ไปจัดการซะเพราะนี่เป็นปัญหาของเธอ สัปดาห์หน้าการสอบแก้จะเริ่มขึ้น อย่าทำให้พ่อกับแม่ต้องอับอายขายขี้หน้าซะล่ะ " มายก้อด T_T สัปดาห์เดียวเองหรอ ไอความไม่เข้าใจของฉันน่ะใหญ่เท่าก้อนภูเขา ยากที่จะทำลายลงได้ง่ายๆ ฉันโง่วิชาKมากจริงๆ 

" สวัสดีค่ะ " ฉันยกมือไหว้แล้วรีบออกจากห้องประชุมใหญ่นี้ เอาวะ ลองดูซักตั้งโชคดีที่ป๊ากับม๊าไม่รู้เรื่องนี้ ฉันไม่มีทางบอกหรอก แบร่ :P


แกร๊กกกก! 

" กลับมาแล้วค่า ~ มีอะไรกินมั่งงง " ฉันยื่นถุงช็อปจากห้างที่พึ่งไปคลายเครียดมาให้คนใช้ แล้วเดินเข้าไปในห้องอาหารเพราะทุกคนคงกำลังนั่งรอฉันกินข้าวอยู่ แต่แปลก... บรรยากาศมาคุ๊ มาคุ กะ..เกิดอะไรขึ้นนะ

" เจ้กลับมาแล้ว ม๊าด่าเจ้เลยดิ " ฉันหันไปมองขวับใส่ไทเกอร์น้องชายวัยมอสองของฉันที่ความกวนส้นเท้าไม่เคยเป็นรองใคร มันพูดอะไรของม๊านนนน!

" ไทเกอร์!.. " ม๊าหันไปดุ

" มานั่งสิ " คราวนี้เป็นป๊าที่พูดบ้าง ฉันพยักหน้าแล้วเดินไปนั่งเก้าอี้ประจำ 

" ไปไหนมาล่ะ..กลับซะมืดค่ำ " ป๊าถามต่อ

" ก็เหมือนทุกวัน เรียนเสร็จก็ช็อปต่อ ง่ำ -O- " ฉันตอบแต่ไม่ได้จริงจังมากเพราะกินข้าวไปด้วย 

" อาจารย์อุดมโทรมาหาป๊าแล้วนะ.. " 

เคร้งงงง.. ฉันวางช้อนส้อมลงในทันทีก่อนจะรีบเคี้ยวข้าวให้หมดปาก

" ระ..หรอ หนูอิ่มละ ขอขึ้นไปอาบน้ำนอนก่อนนะ " ฉันคว้ากระเป๋าแชแนลเตรียมวิ่งหนีขึ้นห้อง แต่ก็ไม่ทัน .. 

" ม๊ากับป๊ารู้หมดแล้ว(ชื่อคุณ) ทำไมเราถึงเป็นคนเดียวในปีที่สอบไม่ผ่านล่ะ! " ม๊าพูดขึ้นมาด้วยสีหน้าสงสัยหนักมาก ฮือ ขอโทษที่เกิดมาโง่นะม๊า

" ... " ฉันนั่งลงตามเดิมแล้วยกมือไหว้ขอโทษ

" หนูไม่ได้ตั้งใจจะโกหกนะ แค่ยังไม่พร้อมบอกอ่ะ " 

" จริงจังหน่อย!! " ป๊าตวาดขึ้นมากลางวงข้าว ทำไทเกอร์สำลักน้ำดังครอก

" ป๊าส่งแกไปเรียนบริหารเพราะอยากให้มาเป็นคนสืบทอดบริษัทหุ้นต่อจากครอบครัวเรานะ แต่แค่วิชาKแกยังไม่ผ่านเลย แล้วจะเอาอะไรไปทำมาหากิน! "

" คุณคะ.. ฟังลูกก่อนเถอะ ไหนเรื่องมันเป็นยังไงเล่ามาซิ " แม่พยายามช่วย แต่ฉันก็ส่ายหน้า

" ที่ป๊ากับม๊ารู้มาถูกต้องแล้วล่ะ หนูไม่แก้ตัวอะไรทั้งนั้นแหละ " 

" ฮึ้ย!! ปวดหัวจริงๆ ฉันให้แกไปหาติวเตอร์สอนพิเศษดีๆมาเลยซักคน พรุ่งนี้ต้องมารายงานฉัน! แกต้องสอบผ่าน! " โอย ติวเตอร์สอนพิเศษ แค่ได้ยินก็อยากจะอ้วกแล้ว!

" โอเค หนูจะหา " ฉันยัดอาหารคำสุดท้ายเข้าปากก่อนจะรีบขึ้นห้องนอน ติวเตอร์สมัยนี่น่ะน่าเบื่อจะตายชัก! ลำไย! แต่ฉันก็ต้องหาตามคำสั่งพ่ออยู่ดีอย่าบ่นให้มาก! เกินมาโง่มีทางเลือกไม่เยอะหรอก!

' แนะนำติวเตอร์สอนวิชาKดีๆให้หน่อย เราโง่มาก ' ฉันค้นหาลงไปในกูเกิ้ลก่อนที่กระทู้คล้ายๆจะขึ้นมาเยอะแยะมากมาย 

" เอ๊ะ.. แนะนำวีติวเตอร์งั้นหรอ ไหนลองดูหน่อยซิ! " ฉันกดเข้าไปในเว็บไซต์ก่อนจะเลื่อนอ่านคำโฆษณา


' เอ้า! เร่เข้ามาเร่เข้ามา! ติวเตอร์วีเปิดสอนแล้ว ลืมไปได้เลยศาสตร์การสอนแบบน่าเบื่อ เพราะเค้าคนนี้จะทำให้คุณรู้สึกว่า วิชาKเป็นสเต็กเนื้อชั้นดีที่กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ สนใจติดต่อที่เบอร์ 089-xxx-7654 คอร์สคลิปวิดีโอ 7000 บาท คอสติวแอดโฮม 15000 บาท รีบติดต่อมีเวลาจำกัด '

ฉันจ้องภาพเค้านานมากๆ รู้ตัวอีกทีก็น้ำลายหยดแล้ว.. คนบ้าอะไรหล่อโฮก หล่อไส้ลาก ลำไส้พุพังได้ขนาดนี้ ฉันคว้าโทรศัพท์บนหัวเตียงมากดโทรตามเบอร์ที่อยู่ที่ให้ไว้ ก่อนจะสมัครลงคอสติวแอดโฮมแบบไม่ต้องคิด ไม่ได้ความรู้ยังไงหนูก็ต้องได้ความรักละว้อย!


" เมื่อไหร่จะมาน้า.. " เรียกว่าแหกขี้ตาตื่นแต่เช้าถึงแม้วันนี้จะไม่มีเรียนแต่ฉันก็มีนัดกับอาจารย์ติวอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า ตอนฉันโทรไปนะ มายก้อดดด เสียงหล่อมากกก ฉันล่ะพยายามควบคุมน้ำเสียงให้เป็นปรกติสุดๆ แต่ก็กลัวว่าเค้าจะจับได้จังเพราะการแต่งตัวฉันน่ะมันไม่ค่อยธรรมดา.. แหะๆ

ก็แค่เสื้อเปิดไหล่ลูกไม้ฟูสีขาวกับกางเกงขาสั้นเท่านั้นเอง แหม่.. นิดนึงอ่ะเนอะ

" คุณหนูดูอยากเรียนกับอาจารย์คนนี้เป็นพิเศษเลยนะคะ " เสียงป้าอุ้มพูดขึ้นมาเมื่อแกยกถาดน้ำกับขนมมาวางไว้บนโต๊ะให้ฉัน ป้าอุ้มเนี่ยรู้ทันฉันหมดแหละ อย่าพลาดท่าเชียว

" หนูก็แค่ทำตามคำสั่งป๊าค่ะ ป้าอุ้มคะตอนหนูเรียนบนห้องป้าอย่าพึ่งให้ใครขึ้นไปรบกวนหรือไปขัดจังหวะอะไรทั้งสิ้นนะคะ หนูต้องการสมาธิเป็นพิเศษค่ะ " ฉันทำปั้นหน้าจริงจังไปอย่างนั้น

" ได้ค่ะ ป้าจะบอกคนอื่นๆให้ " 

ฉันยิ้มแล้วหยิบคุ้กกี้เข้าปากก่อนจะรีบกลืนลงท้องเพราะได้ยินเสียงออดหน้าบ้าน ฉันรีบบอกป้าอุ้มว่าเดี๋ยวไปเปิดให้แล้ววิ่งไปที่หน้าประตูบานใหญ่ทันที

ช่องรางระหว่างประตูทำให้ฉันเห็นผู้ชายผมสีน้ำตาลเข้มกับแว่นกันแดดมีแบรนด์ที่เข้ากับทรงหน้าเค้าสุดๆ หล่อล้านแปดทะลุนรกเลย ฉันเปิดประตูออก

" ที่นี่.. บ้าน(ชื่อคุณ) ใช่มั้ยครับ? " 





ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

14 ความคิดเห็น

 1. #7 Aunchisa (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 00:34
  แต่งต่อเร็วๆน้าฟินมากกกกกกกกกก
  #7
  0
 2. #6 P_bts (@P_bts) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 21:36
  ฟินมากก แต่งต่อนะค่ะ รออยุ่ เป้นกำลังใจให้ค่ะ
  #6
  0