นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

เธอคนนั้นกับเค้าในตอนนี้

โดย BaconZzz

เด็กชายผู้ที่เกิดมาไม่เคยรู้เลยว่าภายในคฤหาสน์ของตน ยังมีคนอาศัยร่วมกันกับเค้าอีกหนึ่งชีวิตนอกจากพ่อและแม่ อยู่ภายในห้องปิดตายห้องหนึ่ง...

ยอดวิวรวม

18

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


18

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  3 ก.พ. 63 / 00:06 น.
นิยาย ͤ鹡Ѻ㹵͹

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 3 ก.พ. 63 / 00:06


สาวน้อยคนหนึ่งถูกรับเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมของสามีภรรยาตระกูลขุนนางที่ไร้บุตร อยู่มาวันหนึ่งได้มีชายปริศนาโผล่มาเตือนให้จัดการพ่อบุญธรรมของเธอซะ เพราะในอนาคตเค้าจะเป็นคนสังหารแม่บุญธรรมของเธอหลังจากที่ได้ให้กำเนิดบุตรชายคนแรกของตระกูล

 

เธอไม่สามารถยอมรับเรื่องที่ชายแปลกหน้าบอกได้ จึงได้แต่เก็บงำเอาไว้จนในที่สุดวันที่แม่บุญธรรมของเธอได้ให้กำเนิดเด็กชายตามที่ชายปริศนาเคยบอกกับเธอก็มาถึง

 

ช่วงเวลาที่แม่บุญธรรมของสาวน้อยให้กำเนิดบุตรสิ้นสุดลง คนเป็นพ่อก็ได้ทำการสังหารแม่ของเด็กทันที

 

แต่สาวน้อยที่รู้เหตุการณ์อยู่ก่อนแล้วก็ได้เอาตัวพุ่งเข้าไปบังคมดาบไว้ทัน ทำให้คนที่รับเคราะห์ในคราวนั้นกลายเป็นเธอแทน

 

สาวน้อยได้กลายเป็นเจ้าหญิงนิทราไม่ฟื้นขึ้นมาอีก สิ่งที่ยังคงยื้อวิญญาณของเธอไว้บนโลกใบนี้มีเพียงลมหายใจของเธอเท่านั้น และมันก็แผ่วเบามากเหลือเกิน

 

ทางด้านพ่อและแม่บุญธรรมของสาวน้อยก็ตกลงปลงใจว่าจะเก็บเรื่องที่เกิดขึ้นไว้เป็นความลับ กำชับคนใช้ทุกคนในคฤหาสน์ว่าอย่าให้แพร่งพรายเรื่องนี้ออกไป ไม่แม้แต่ลูกชายของตนก็ตาม

 

หลายปีผ่านไป ลูกชายของทั้งคู่ก็โตขึ้นเรื่อย ๆ จนตอนนี้อายุได้ 10 ปี บริบูรณ์แล้ว สามีภรรยาทั้งสองต่างปีติยินดีและจัดงานฉลองครบรอบ 10 ขวบ ให้กับลูกของตน

 

เมื่องานเลี้ยงเริ่มต้นขึ้น ทั้งสองก็ไปทักทายแขกในงานเลี้ยง ปล่อยให้เด็กชายออกไปจากสายตา และด้วยความที่เด็กน้อยไม่ชอบงานที่มีผู้คนมากมายทำให้เค้าหลบฝูงชนออกมาในที่ที่ไม่มีใครจะมายุ่งกับเค้าได้

 

เด็กน้อยเดินไปตามทางมืดมิดเรื่อย ๆ จนในที่สุดก็มาหยุดยืนอยู่ที่หน้าประตูบานหนึ่ง นั่นเป็นประตูที่เค้ามักจะถูกพ่อแม่ห้ามไม่ให้เข้าไปและมันมักจะลงกรณ์อยู่เสมอ

 

ความสงสัยเข้าครอบงำเด็กน้อย นึกพิเรนทร์ผลักประตูบานนั้นให้แง้มออก ในใจก็คิดว่ายังไงคงเปิดไม่ได้อยู่ดี แต่แล้วประตูกลับเปิดออกอย่างช้า ๆ เสียงประตูที่ขึ้นสนิมดังเอี๊ยดอ๊าดช่างแสนน่ากลัว ตรงข้ามกับภายในห้องที่ประดับประดาตกแต่งอย่างสวยสดงดงาม

 

ลมจากข้างนอกพัดเข้ามาทางหน้าต่างจนทำให้ผ้าม่านปลิวพลิ้วไสว พร้อมแสงของดวงจันทร์ที่ส่องลงมาเหมาะเจาะกับหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังนอนหลับสนิทอยู่บนเตียงอันแสนอบอุ่น เธอช่างสวยงามราวกับนางฟ้าในนิทานที่หนุ่มน้อยเคยอ่าน

 

เด็กชายเดินเข้าไปใกล้เพื่อมองดูหญิงสาวบนเตียงให้ชัดยิ่งขึ้น ใบหน้าของเธอไร้สีหน้าท่าทางอะไรเลยนอกจากใบหน้าที่นิ่งสนิทไม่ไหวติง แม้จะมีลมแรงหอบเข้ามาไม่ขาดสายจนผมเธอปรกลงที่หน้าก็ตาม

 

มือน้อย ๆ ของเด็กหนุ่มหวังจะปัดผมที่บดบังใบหน้าอันสวยงามของหญิงสาวที่ดูมีอายุกว่าเค้า แต่ก็พลาดท่า แขนอีกข้างที่ยันตัวเองกับขอบเตียงดันลื่นทำให้ตัวของเด็กน้อยหล่นทับร่างของหญิงสาวอย่างไม่ทันตั้งตัว

 

ใบหน้าของทั้งคู่ประกบติดกันรวมไปถึงริมฝีปากก็ด้วย และนั่นเป็นการจุ่มพิษครั้งแรกในชีวิตของเด็กชายเลยก็ว่าได้ ด้วยความตกใจเด็กน้อยจึงรีบวิ่งหนีออกไปจากห้องโดยทันที

 

เรื่องราวในครั้งนั้นที่เด็กน้อยเผชิญไม่เคยถูกเปิดเผยต่อผู้ใด เพราะเค้าจะเก็บมันไว้เป็นความลับตลอดชีวิต แม้ว่าเค้าจะสงสัยเรื่องหญิงสาวในห้องนั้นอยู่บ้างก็ตาม แต่เค้าจะไม่ยอมเล่าว่าได้เสียจูบแรกไปให้กับเธออย่างเด็ดขาด

 

หลายปีผ่านไป ตอนนี้เด็กหนุ่มอายุได้ 20 ปีแล้ว ในสิบปีที่ผ่านมาหลังจากเสียจูบแรกไป เค้าก็ตั้งใจจะไปศึกษาหาความรู้ที่ต่างแดนต่อ และในที่สุดเมื่อเค้าอายุได้ 20 ก็กลับมาเพื่อช่วยเหลือตระกูลของตน

 

ด้วยเวลาที่ผ่านไปหลายปี ทำให้เค้าได้ลืมเลือนเหตุการณ์ในครั้งนั้นที่เป็นสาเหตุให้ตนอยากออกไปต่างแดนลงไป และใช้ชีวิตในปัจจุบันวุ่นอยู่แต่กับงานจนไม่มีเวลามาสนใจในเรื่องความรัก

 

พ่อและแม่ของชายหนุ่มหาคู่ดูตัวไม่รู้กี่คนต่อกี่คน เค้าก็ไม่เคยจะเหลียวแลเลยสักครั้งและนั่นทำให้เค้าได้ฉายาจากหญิงสาวทั้งหลายว่าคุณชายเย็นชา

 

เมื่อเหตุการณ์ความวุ่นวายค่อย ๆ จบลง ชายหนุ่มจึงได้มีเวลาพักเสียที เค้าเดินสำรวจความเปลี่ยนแปลงภายในคฤหาสน์หลังจากที่ไม่เคยตั้งใจสักเกตไปเรื่อย ๆ จนมาหยุดอยู่ตรงหน้าประตูบานหนึ่ง มันคือประตูบานเดียวกันกับเมื่อคราวที่จัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดอายุสิบขวบของเค้าครั้งเมื่อยังเด็ก

 

ในที่สุดชายหนุ่มก็จำเรื่องราวในตอนนั้นได้ เค้าเปิดประตูทันทีโดยไม่ได้นึกคิด หวังว่าหญิงสาวคนนั้นจะยังคงอยู่ภายในห้อง แต่สิ่งที่เห็นเมื่อผ่านประตูเข้าไปกลับเป็นเพียงความว่างเปล่า ภายในห้องมืดสนิทด้วยผ้าม่าน ไม่มีทั้งลม ไม่มีทั้งแดด เป็นแค่ห้องว่างเปล่าเหม็นอับที่ไม่ได้ใช้การมานานแล้วเท่านั้น

 

แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง บางทีสิ่งที่เค้าเห็นเมื่อก่อนอาจเป็นแค่จินตนาการของตัวเค้าเองก็เป็นได้ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ยังคงไม่เชื่อว่าเป็นแค่เพียงจินตนาการได้นั่นก็คือ สัมผัสอันอ่อนนุ่มที่ยังคงติดตรึงอยู่ที่ริมฝีปากไม่จางหาย มันเป็นสิ่งย้ำเตือนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องจริง

 

ชายหนุ่มยกยิ้มที่มุมปากก่อนจะก้าวเท้าออกจากห้องด้วยความรู้สึกซับซ้อนภายใน เค้าสั่งปิดตายห้องนั้น ไม่อนุญาตให้ใครเข้าไปหรือแตะต้องเป็นอันขาด

 

ภายในห้องถูกจัดการให้มีสภาพเหมือนกับตอนที่หญิงสาวคนนั้นเคยอยู่ ยกเว้นสิ่งหนึ่งที่ต่างออกไป นั่นคือ แจกันที่ประดับด้วยดอกไม้สีสดงดงามถูกวางไว้บนโต๊ะนั้นจะเป็นดอกไม้เปลี่ยนใหม่ในทุกวันพร้อมกับกระดาษที่เขียนไว้เพียง

 

"ถึง เลไล

ด้วยรักและคิดถึง

จาก จาเรด"

 

..จบ..

ผลงานอื่นๆ ของ BaconZzz

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น