To all the boys I've loved before // Draco x Hermione [Dramione]

ตอนที่ 1 : #Chapter 00 - Hermione's secret

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 435
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 29 ครั้ง
  26 ส.ค. 63

#Chapter 00 - Hermione's secret

 

45 Of The Most Life-Changing Quotes From Literature: Some of these would make great tattoos

 

เขาว่า “ความรัก” เป็นสิ่งที่ยากเกินจะเข้าใจ ในหนึ่งชีวิตเราสามารถตกหลุมรักใครได้ตั้งหลายคน แต่กับบางคนก็ทำให้เราตกหลุมรักซ้ำไปซ้ำมาเหมือนกับมีมนต์สะกดไม่จบไม่สิ้น เสียงเล็กๆที่คอยปั่นประสาทเวลาอยู่ต่อหน้าคนที่ชอบ ‘เฮอร์ไมโอนี่ เจน เกรนเจอร์’ ยังคงจดจำอาการเหล่านั้นได้ดี อาการหน้าแดงจนเห่อร้อน ริมฝีปากที่คลี่ยิ้มไม่หุบคล้ายกับคนบ้า สายตาที่คอยสอดส่องมองอยู่ตลอดเวลา กับมือที่สั่นเทาเกินควบคุม เฮอร์ไมโอนี่ไม่เคยรู้สึกรำคาญอาการพวกนั้นเลย กลับกันเธอรู้สึกดีด้วยซ้ำที่มีอาการเหล่านี้ เพราะมันทำให้เธอรู้ว่าเธอกำลังมีความรัก

และใช่! เฮอร์ไมโอนี่ เจน เกรนเจอร์ผู้ที่เพื่อนของเธอขนามนามอย่างสวยหรูว่า "หนอนหนังสือ" หรือ “เด็กเนิร์ด” แห่งโรงเรียนฮอกวอตส์กำลังมีความรัก กับเพื่อนสนิทของเธอ

 

รอน วิสลีย์!

 

“เฮิร์ม เฮ้ เฮอร์ไมโอนี่!”

“ห๊ะ!?” เสียงของรอนปลุกให้เฮอร์ไมโอนี่หลุดออกจากห้วงความคิด “วะ ว่าไง?” เฮอร์ไมโอนี่รู้สึกได้ว่าตัวเองหน้าแดงเมื่อหันไปหาเขาแล้วพบว่าใบหน้าของรอนนั้นใกล้กับเธอมากจนแทบจะหัวชนกัน

ตึกตัก 

เสียงหัวใจเธอเต้นแรงอย่างบ้าคลั่ง มันดังมากจนเธอรู้สึกกลัวว่าคนตรงหน้าจะได้ยินมันเหมือนกับเธอ

“หน้าเธอดูแดงๆนะ ไม่สบายรึเปล่า?” ไม่พูดเปล่ามือหนาของรอนยื่นมาทาบทับกับหน้าผากของเธอทันทีด้วยความเป็นห่วง เฮอร์ไมโอนี่เผลอกั้นลมหายใจ เธอไม่ชินกับการที่ ‘เพื่อนสนิท’ ของเธอสัมผัสกับเธอแบบนี้สักที “ก็ไม่ร้อนนี่หว่า” เธอได้ยินเสียงของรอนพึมพำเบาๆก่อนผละออกไป ตอนนั้นเองที่เฮอร์ไมโอนี่ลอบถอนหายใจโดยที่ไม่ให้เขาสังเกตุเห็น

“อากาศมันร้อนน่ะฉันก็เลยหน้าแดงเป็นธรรมดา” เฮอร์ไมโอนี่ปด เธอยกมือขึ้นมาพัดหน้าตัวเองพลางคลี่ยิ้มแห้งๆส่งไปให้รอนที่กำลังมองมาอย่างจับผิด ตลกมากเกรนเจอร์ เธอกำลังโกหกว่าร้อนทั้งๆที่ตอนนี้กำลังนั่งอยู่ในห้องแอร์ เยี่ยมจริงๆ เฮอร์ไมโอนี่เย้ยหยันให้กับความคิดของตัวเองที่โกหกได้ไม่เนียนเอาซะเลย

แต่อย่างว่ารอนก็คือรอน เขาไหวไหล่อย่างไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่นัก “ช่างเหอะ วันนี้มันก็ร้อนอย่างที่เธอว่ามาจริงๆนั่นแหล่ะ” รอนว่า ดูเหมือนว่าเขาจะไม่เอะใจเลยด้วยซ้ำว่าตอนนี้พวกเขาสองคนกำลังนั่งเรียนอยู่ในห้องแอร์ที่มีอุณหภูมิติดลบถึง 15 องศา

ดวงตาสีน้ำตาลคู่สวยแอบเหลือบมองเพื่อนสนิทของเธอที่กำลังกวาดสมุดและหนังสือวิชาประวัติศาสตร์สากลเล่มหนาใส่กระเป๋าเป้ลายสก็อตสีแดงซึ่งเป็นสีโปรดของเขา รอนดูมีความสุขมากเมื่อกริ่งหรือที่รอนและแฮร์รี่เรียกว่าเสียงสวรรค์ทำงาน สิ่งเดียวที่เขาเก่งมากที่สุดอย่างหนึ่งคือการคำนวณเวลาหมดคาบเรียนได้อย่างแม่นยำ(แน่นอนว่ารอนภูมิใจเป็นอย่างมากหลังจากที่เขาพยายามอย่างหนักกับการจ้องมองนาฬิกาบนฝาผนังตาเป็นมัน)

“ฉันกับแฮร์รี่เราจะไปเตะบอลกัน เธอจะไปนั่งดูพวกเราไหมเฮอร์ไมโอนี่?”

รอนถามทั้งๆที่กำลังก้มเก็บยางลบที่กระเด็นหล่นไปบนพื้น เสียงของเขาอู้อี้แต่เฮอร์ไมโอนี่ก็ได้ยินอย่างชัดเจน เธอหันมาสนใจเก็บของของตัวเองใส่กระเป๋าบ้าง วันนี้เธอเลือกสะพายกระเป๋าเป้ใบใหม่ซึ่งเป็นสีแดงแทนสีฟ้าอ่อนอย่างที่เธอชอบเพื่อให้เข้ากับกระเป๋าของรอน - และแน่นอนรอน วิลสีย์ก็ไม่ได้สังเกตุเห็นอีกตามเคย

 “แน่นอนไปสิ” เธอตอบ พยายามอย่างมากที่จะไม่แสดงอาการตื่นเต้นจนเกินไป

คาบวิชาประวัติศาสตร์สากลเป็นคาบเรียนสุดท้ายที่เรียนในวันนี้ ปกติแล้วเฮอร์ไมโอนี่กับรอนจะไม่ค่อยได้นั่งข้างกันเท่าไหร่นัก ส่วนมากรอนจะนั่งคู่กับแฮร์รี่และเฮอร์ไมโอนี่จะนั่งคู่กับเนวิลล์ แต่เพราะวันนี้เนวิลล์ไม่มาเลยทำให้รอนต้องมานั่งคู่กับเธอแทน และแฮร์รี่ไปนั่งคู่กับลูน่าซึ่งดูเหมือนว่าช่วงหลังๆมานี้พวกเขาทั้งคู่ดูจะสนิทกันมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว

 

“พวกเขาต้องมีซัมติงกันแหงงเลย เชื่อสิ”

“ใคร?” เฮอร์ไมโอนี่เงยหน้าจากหนังสือหันไปถาม 'จินนี่ วิสลีย์' น้องสาวของรอน ผมสีแดงเพลิงเหมือนกับของรอนพลิ้วไสวไปตามแรงลมทำให้เธอดูเหมือนเทพีแห่งแสงอาทิตย์ ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมหนุ่มๆถึงได้ตามจีบรุ่นน้องของเธอนัก จินนี่ชี้ไปยังสนามฟุตบอล ตอนนี้พวกเธอกำลังนั่งอยู่บนอัฒจรรย์เลยทำให้สองสาวสามารถมองเห็นทุกอย่างบนสนามได้อย่างชัดเจน เฮอร์ไมโอนี่มองตามก่อนจะเบ้ปากเมื่อเห็นแล้วว่าจินนี่กำลังหมายถึงใคร

กลางสนามฟุตบอลนอกจากร่างของแฮร์รี่กับรอนก็มีอีกคนที่เธอไม่ค่อยจะชอบขี้หน้าสักเท่าไหร่นัก เด็กหนุ่มผมสีบลอนด์ทองสะดุดตากำลังยืนอยู่ตรงนั้น มือเรียวเสยผมที่ชื้นเหงื่ออกจากใบหน้าเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดจากสาวๆที่ยืนชิดติดขอบสนามได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะแพนซี่ พาร์กินสันที่กำลังยืนสาระวนเช็ดใบหน้าที่ชื้นเหงื่อให้กับเขา ‘เดรโก มัลฟอย’ เจ้าชายแห่งห้องสลีธีริน

“ฉันได้ยินมาว่ายัยพาร์กินสันกำลังประกาศตัวว่าควงอยู่กับมัลฟอย” จินนี่เล่าให้ฟังอย่างออกรส “น่าหมั่นไส้ชะมัด”

อันที่จริงเฮอร์ไมโอนี่ก็พอจะรู้เรื่องนี้มาอยู่บ้าง เธอเคยได้ยินลาเวนเดอร์เมาส์มอยกับเพื่อนๆสาวของเธอในโรงอาหารว่ามัลฟอยชอบเปลี่ยนผู้หญิงไม่เคยซ้ำหน้าและตอนนี้เขาก็กำลังคบอยู่กับแพนซี่ พาร์กินสัน ซึ่งดูเหมือนจะมีแต่พาร์กินสันที่ควงเขาออกนอกหน้าอยู่ฝ่ายเดียวซะมากกว่า(อ้างอิงจากปากของลาเวนเดอร์ที่เธอได้ยินมา)

“ช่างเขาสิ” เฮอร์ไมโอนี่ตอบอย่างไม่ใส่ใจก่อนจะกลับมาสนใจหนังสือที่อยู่ในมือต่อ “ยังไงซะเขาก็เปลี่ยนคู่ควงไปเรื่อยอยู่แล้ว เธอก็รู้”

“ถูกของพี่เฮอร์ไมโอนี่” จินนี่ยิ้มร่า เธอกำลังนับรอวันที่ยัยพาร์กินสันโดนเทถึงตอนนั้นคงสะใจน่าดู “ฉันแทบจะรอวันนั้นมาถึงไม่ไหวเลย ชักอยากจะเห็นสีหน้าของยัยพาร์กินสันตอนโดนเทนัก คิกๆ”

เฮอร์ไมโอนี่เพียงแค่หัวเราะเบาๆในลำคอ สายตาของเธอเหลือบมองเด็กหนุ่มผมแดงที่มีอยู่คนเดียวในสนามกำลังพลิ้วไหวร่างกายแย่งลูกฟุตบอลกับเพื่อนรุ่นเดียวกัน เธอปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารอน วิสลีย์เวลาเตะฟุตบอลเสน่ห์ของเขาช่างร้ายกาจ!

 

____________________________________

 

“และ…ใช่! วันนี้เขาเกือบทำฉันหัวใจวายแต่ฉันก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันรู้สึกดีแค่ไหนตอนที่เห็นว่าเขาก็เป็นห่วงฉันเป็นเหมือนกัน”

เฮอร์ไมโอนี่กำลังพูดกับตัวเอง มือเรียวบรรจงเขียนเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันนี้ลงไปในไดอารี่อย่างตั้งอกตั้งใจ เธอกำลังเขียนถึงรอน วิสลีย์เพื่อนสนิทที่เธอแอบคิดไม่ซื่อลงไปในสมุดเล่มนั้นและตั้งใจแน่วแน่แล้วว่าจะเก็บเป็นความลับตลอดการ เธอยังไม่พร้อมให้เขารับรู้ความรู้สึกของเธอตอนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงนี้ที่ดูเหมือนว่ารอนจะลองเปิดใจคบหาอยู่กับลาเวนเดอร์ บราวน์

แรกๆที่รู้เรื่องนี้เฮอร์ไมโอนี่ก็เกือบจะร้องไห้ หัวใจของเธอปวดหนึบตอนที่เห็นลาเวนเดอร์วิ่งเข้ามาจูบรอนกลางสนามหลังจากที่จบการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญระหว่างห้องกริฟฟินดอร์กับห้องสลิธีริน พวกเขาจูบกันอย่างดูดดื่มต่อหน้าทุกคนไม่แคร์สื่อ เฮอร์ไมโอนี่ทำได้เพียงแค่ยืนดูพวกเขานิ่งพยายามฝืนกลั้นน้ำตาไว้ไม่ให้ไหลและแสร้งทำเป็นยิ้มยินดีที่พวกเขาทั้งสองคบกัน โดยมีแฮร์รี่ที่พอจะดูออกยืนตบบ่าเธอเบาๆเป็นการปลอบประโลม

แฮร์รี่ รอน และก็เธอเป็นเพื่อนกันมานานเรียกได้ว่าพวกเขาทั้งสามคนสนิทกันมาตั้งแต่สมัยยังเด็กๆ บ้านของเธอกับรอนอยู่ติดกันนั่นจึงเป็นสาเหตุที่จินนี่ชอบเข้ามาหลบในห้องของเธอบ่อยๆเวลาที่เธอรำคาญพวกพี่ๆของเธอ

มือเรียวพลิกหน้ากระดาษเปิดย้อนกลับไปดูยังหน้าแรกๆที่เธอเริ่มเขียนไดอารี่เล่มนี้ขึ้นมา ก่อนหน้านี้เฮอร์ไมโอนี่ไม่ได้ชอบรอน วิสลีย์ เธอมองรอนเป็นเพื่อนสนิทพอๆกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่เป็นเพื่อนสนิทของเธออีกคนหนึ่ง เธอก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าตอนไหนที่เธอเริ่มมองรอนเป็นมากว่าเพื่อน….บางทีอาจจะเป็นตอนที่เธอเลิกกับ 'วิกเตอร์ ครัม' เลยทำให้หัวใจที่บอบช้ำของเธอเผลอไปหวั่นไหวกับรอนที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอด -ละมั้ง(?)

เฮอร์ไมโอนี่สะบัดหัวไล่ความคิดก่อนจะกลับมาสนใจไดอารี่ของเธอต่อ อ่า…พอพูดถึงวิกเตอร์ ครัมแล้วเธอก็ยังคงคิดถึงเขาอยู่นิดๆ เพียงนิดเดียวเท่านั้นหลังจากที่เลิกกันไปด้วยดีทั้งสองก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน วิกเตอร์ยังคงส่งข้อความแมสเสจมาหาเธอบ้างบางคราวและเธอก็ตอบเขากลับไปบางครั้งที่มีเวลาว่าง เธอพอจะรู้ว่าวิกเตอร์กำลังจะเข้าเรียนมหาลัยหลังจากที่ดรอปไปเก็บตัวแข่งขันกีฬารักบี้ซึ่งเพิ่งจะจบแมทช์การแข่งขันในฤดูกาลที่ผ่านมาก็ดูเหมือนว่าเขาจะติดต่อมาหาเธอน้อยลง รอนปลื้มเขามากเกือบจะทุกครั้งที่วิกเตอร์วิดีโอคอลมาหาเธอจะต้องมีรอนที่เสนอหน้ามาคุยด้วยเกือบทุกที

 

วิกเตอร์ ครัมเป็นเหมือนรักแรกพบและก็แฟนคนแรกที่เธอจะไม่มีวันลืม 

 

แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังไม่ใช่รักแรกของเธออยู่ดี

 

เฮอร์ไมโอนี่พลิกสมุดไปอีกด้านและเปิดไปยังสองสามหน้ากระดาษหน้าท้ายๆของสมุด รอยยิ้มที่เคยปรากฏอยู่บนใบหน้าหุบฉับลงทันทีเมื่อเธอกลับไปอ่านสิ่งที่เคยเขียนเอาไว้ในไดอารี่หน้าท้ายๆของสมุด ลายมือหวัดๆที่เธอเคยเขียนไว้ตั้งแต่ยังอยู่เกรด7เกี่ยวกับรักแรกของเธอ

ใช่แล้วอ่านไม่ผิดหรอก เธอมีรักครั้งแรกตั้งแต่อยู่เกรด7(เทียบเท่าม.1) กับคนใจร้ายนิสัยแย่ที่ชอบหาเรื่องแกล้งเธอเป็นประจำและยังชอบเรียกเธอว่า “บีเวอร์” ไม่ก็ “ยัยหนอนหนังสือ” คำพูดร้ายๆที่หลุดออกมาจากปากของเขาตั้งแต่ยังไม่รู้จักกันด้วยซ้ำและที่น่าแปลกคือตอนนี้เขากลายเป็นหนุ่มที่ฮอตที่สุดในโรงเรียนฮอกวอตส์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วซะด้วย

เฮอร์ไมโอนี่เบะปากรู้สึกไม่อยากพูดถึงชื่อของเขาเลยด้วยซ้ำ แต่ก็ช่วยไม่ได้ในเมื่อยังไงเขาก็ยังคงเป็นรักแรกของเธออยู่ดี เมื่อไหร่ที่เธอนึกถึงก็จะยังเป็นหน้าของเขาที่ลอยเข้ามาในหัว

“เดรโก มัลฟอย”

รักแรกของเธอ ศัตรูและคนที่เธอไม่อยากข้องเกี่ยวด้วยมากที่สุดกำลังจะกลับเข้ามามีอิทธิพลต่อหัวใจของเธอทีละนิดโดยไม่รู้ตัวอีกครั้ง

 

____________________________________________________

TBC

 

: เราแก้คำผิดและก็เรียงประโยคใหม่นิดหน่อย 

ต้องขอโทษด้วยนะคะที่ตอนเขียนเราเบลอไปหน่อยเลยลืมตรวจทานเลย

ฝากเรื่องนี้ไว้ในอ้อมอกของทุกคนด้วยนะคะ :)

 

 

 

TB
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 29 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

81 ความคิดเห็น

 1. #68 Ororite (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 กันยายน 2563 / 23:58
  สังเกต ไม่มีสระ ุ ค่ะ
  #68
  1
  • #68-1 BL-ocean(จากตอนที่ 1)
   15 พฤศจิกายน 2563 / 20:00
   ขอบคุณที่บอกนะคะ
   #68-1
 2. #32 junelove-sakusa (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2563 / 06:37

  ชอบแบบ Au >////< งื้อออ รักแรกของหนูเฮอร์ ~

  #32
  0
 3. #7 Tarantallegra (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2563 / 06:55

  ตอนแรกก้สนุกแล้วนะคะเนี่ย น่าติดตามมั่กๆ แบบว่าคุณชายขี้แกล้งมาแต่ไหนแต่ไร จริงๆก็แกล้งเพราะเอ็นดูเขาสินะ

  #7
  0
 4. #4 bamboosaza (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2563 / 23:39
  คุณชายเป็นรักแรกของนุ้งเฮอร์😍
  #4
  0
 5. #3 maoru-maya (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2563 / 11:31
  เดาว่าเดรกก็เป็นเช่นกัน 55555
  #3
  0