FanFic : แก๊งค์ป่วนก๊วน IdentityV (รวมเรื่องสั้น)

ตอนที่ 1 : [Fic] (Un)Lucky guy and Items box.

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  17 มิ.ย. 63

"แฮ่ก....อยู่ไหนนะ?"

 

ชายหนุ่มผู้มีผมสีน้ำตาล รูปร่างผอมสูงกำลังวิ่งวนไปทั่วรอบแมพหลังจากที่เกมพึ่งเริ่มไปได้สักพัก ดูเหมือนว่าเขากำลังมองหาอะไรบางอย่างที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากจุดเริ่มต้นมากนัก ชายหนุ่มขยับแว่นเล็กน้อยขณะที่วิ่งเข้าไปตามตรอกกำแพงใกล้ๆ

"อยู่ไหนนะอยู่ไหน? ทำไมฉันไม่เจอสักทีเนี่ย มันควรจะอยู่แถวนี้สิ"

ชายหนุ่มบ่นอุบกับตัวเอง ตอนนี้เขาเริ่มหัวเสียเล็กน้อยแต่ก็ยังคงตั้งหน้าตั้งตาหา 'สิ่งของ' ที่ต้องการต่อ ชายหนุ่มแว่นหนาเตอะคนนี้มีชื่อว่า "ลัคกี้ กาย" หรือที่ใครหลายคนชอบเรียกเขาว่า

 

ชายหนุ่มผู้โชคดี

 

พ่อหนุ่มลัคกี้วิ่งไปรอบๆอีกครั้งหลังจากที่พึ่งแตะเครื่องถอดรหัสไปได้นิดหน่อยเพื่อกันไม่ให้อีกาบินวนรอบหัว เขาเห็นเพื่อนร่วมทีมคนหนึ่งพึ่งจะวิ่งผ่านไป ก่อนที่จะหายเข้าไปในโรงงานผลิตอาวุธขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลนักจากจุดที่เขากำลังวิ่งอยู่ ชายผ้าสีเขียวที่ผลุบหายไปไวๆในโรงงานทำให้ลัคกี้รู้ได้ในทันทีว่าเพื่อนร่วมทีมคนนั้นคือใคร

 

นาอิบ ซูบีดาร์ คือชื่อของเขา

 

"ลองถามนาอิบดูดีไหมนะ เผื่อเขาจะพอเห็นมันบ้าง"

ลัคกี้ตัดสินใจกับตัวเองก่อนที่จะวิ่งตามนาอิบไปเพื่อถามหาถึงสิ่งที่ต้องการ แต่แล้วเขาก็ต้องหยุดชะงักเมื่อเห็นหญิงสาวคนหนึ่งในชุดเครื่องแบบพยาบาลกำลังวิ่งตรงไปทางโรงงานอย่างรีบร้อน "เอ็มมิลี่ ไดเยอร์" คือชื่อของคุณหมอสาวที่พึ่งวิ่งหายเข้าไปในโรงงานพร้อมกับเข็มฉีกยาที่อยู่ในมือ

 

คงจะไปช่วยฮิลนาอิบ...ละมั้ง?

 

ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่จะเห็นสองคนนี้อยู่ด้วยกันบ่อยๆ การที่คุณหมอสาวคอยวิ่งตามหนุ่มทหารรับจ้างหรือนายทหารรับจ้างคอยวิ่งวุ่นหาคุณหมอเวลาบาดเจ็บ คือสิ่งที่ลัคกี้กายและเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆมักจะเห็นจนเคยชินเวลาสองคนนี้ลงเล่นด้วยกัน ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้าไปช่วยฮิลนาอิบ เพราะทุกคนต่างรู้ดีว่านาอิบนั้นมีร่างกายที่"ไม่ค่อย"เหมือนกับชาวบ้านสักเท่าไหร่ ถ้าไม่ใช่คุณหมอสาวแล้วก็คงไม่มีใครเอาอยู่ บ่อยครั้ง(เน้นว่าบ่อยครั้ง)ชายหนุ่มมักจะได้ยินเสียงใสของคุณหมอสาวบ่นนาอิบอยู่บ่อยๆถึงการ "ช่วยไม่ทำให้ตัวเองเจ็บมากเกินไปได้ไหมคะ? คุณนาอิบ" หรือ "ช่วยนั่งนิ่งๆให้ฉันรักษาแล้วเลิกพูดว่าตัวเองยังไหวเถอะค่ะ" ก่อนจะตามด้วยเสียงร้อง "อ้าก!!!!" ของนาอิบที่กำลังดังอยู่เหมือนตอนนี้

"ปล่อยให้สองคนอยู่ด้วยกันตามลำพังดีกว่า" พูดจบพ่อหนุ่มลัคกี้กายก็หันหลังวิ่งต่อเพื่อตามหา'สิ่งที่ต้องการ'จนสะดุดเข้ากับกล่องสีแดงใบหนึ่งที่แอบอยู่ข้างกำแพงในตรอกเล็กๆ ชายหนุ่มไม่รอช้ารีบวิ่งเข้าไปหากล่องใบนั้นทันที

"อ๊ะ! ในที่สุดก็เจอสักที"

 

ชายหนุ่มดวงดีกระโดดร้องด้วยความดีใจ ในที่สุดเขาก็เจอสิ่งที่ต้องการแล้วนั่นก็คือ...

 

กล่องไอเทม!!!!

 

ชายหนุ่มนั่งลงตรงหน้ากล่องไอเทมสีแดงสด มือแกร่งจับฝากล่องไว้มั่นก่อนจะภาวนาถึงไอเท็มเจ๋งๆอย่าง ปืน รีโมทบังคับหุ่นยนต์ ลูกลักบี้ หรือ...ขวดน้ำหอม มีแสงสว่างวาบขึ้นมาหลังจากที่เปิดกล่อง ชายหนุ่มหยี๋ตาก่อนที่จะเห็นไอเทมชิ้นหนึ่งอยู่ในกล่องตรงหน้าเขา

 

แผนที่

 

เกิดความเงียบเข้าปกคลุม แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ไอเทมที่เขาต้องการ พ่อหนุ่มดวงดี(หรือไม่ดีกันแน่?)ปิดกล่องนั้นลงอย่างฉับพลันก่อนจะตัดสินใจหากล่องไอเทมใบใหม่ โดยไม่ลืมกดถอดรหัสเครื่องปั่นไฟเพื่อกันไม่ให้อีกาขึ้นหัว ผ่านไปราว5นาทีเขาก็พบกับกล่องไอเทมใบใหม่แอบใกล้ๆกับบ้านไม้หลังเล็กๆหลังหนึ่ง ไม่รอช้าลัคกี้พุ่งตัวเข้าไปหากล่องใบนั้นทันที

"หวังว่าจะเจอไอเทมดีๆกว่าเมื่อกี้นะ" ลัคกี้บ่นกับตัวเองก่อนที่จะเปิดฝากล่องสีแดงขึ้น มีแสงสว่างวาบขึ้นมาอีกครั้งก่อนจะปรากฏเป็นไอเทมชิ้นหนึ่งนั่นก็คือ...

 

แผนที่

 

.............อีกแล้ว???!

 

ปึก!

 

เสียงกระแทกจากการปิดกล่องอย่างแรงดังขึ้น ตอนนี้ชายหนุ่มรู้สึกอารมณ์เสียเป็นอย่างมาก เขาทิ้งแผนที่เอาไว้ในกล่องใบนั้นก่อนจะเดินจากไปอย่างไม่ใยดี พ่อหนุ่มดวงดียังไม่ละความพยายาม หลังจากที่ถอดเครื่องถอดรหัสเสร็จไปหนึ่งเครื่องเขาก็ออกตามหากล่องไอเทมใบใหม่ทันที

 

จนในที่สุดเขาก็เจอ....

 

ฮันเตอร์!!!!

 

"บ้าเอ้ย!!! มาเจออะไรตอนนี้เนี่ย!!!!!!" นั่นคือคำพูดสุดท้ายก่อนที่พ่อหนุ่มดวงดี ไม่สิ ดวงซวยจะโดนพี่แจ๊ค หรือ " แจ๊ค เดอะริปเปอร์" ใช้กรงเล็บฟาดเข้าให้เต็มๆจนล้มลงดัง "แอ๊ก!"

แต่โชคก็ยังดีอยู่บ้างเมื่อไม่กี่นาทีถัดมา "วิลเลี่ยม" หรือที่รู้จักกันในนามของกองหน้าวิ่งเข้ามาพุ่งชนใส่แจ๊คให้ปล่อยตัวลัคกี้ลงจากลูกโป่ง

"ขอบใจนะวิลล์!" ลัคกี้รู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมาก ทางด้านวิลเลี่ยมเองเขายกนิ้วโป้งส่งให้ลัคกี้เป็นนัยว่า "ไม่เป็นไร" ก่อนจะวิ่งล่อฮันเตอร์ไปอีกทาง

 

"เอ๋? นี่มัน...."

 

ไม่อยากจะเชื่อก็ต้องเชื่อ การปรากฏตัวของวิลเลี่ยมทำให้ชายหนุ่มพบกับกล่องสีแดงสดใบหนึ่งอยู่ตรงหน้า เขารู้ได้ในทันทีว่าคราวนี้โชคต้องเข้าข้างเขาแล้วแน่ๆ ไม่รอช้าชายหนุ่มนั่งลงตรงหน้ากล่องสีแดงอีกครั้ง มือแกร่งเปิดฝากล่องขึ้นอย่างไว

 

"ปืน!"

 

พ่อหนุ่มลัคกี้ตะโกนร้องถึงความต้องการ ขณะที่แสงสว่างวาบขึ้นจนแสบตาก่อนที่จะปรากฏเป็นไอเทมชิ้นหนึ่ง

 

กล่องเครื่องมือ

 

".............?!"

กล่องสีเขียวสดขนาดไม่ใหญ่มากอยู่บนมือของชายหนุ่ม หน้ากล่องมีรูปประแจแปะไว้อยู่สื่อถึง'อุปกรณ์'ที่อยู่ในกล่อง พ่อหนุ่มดวงดีที่วันนี้น่าจะดวงซวยเข่าแทบทรุด มือหนาทั้งสองกำกล่องเครื่องมือไว้แน่น ถึงจะดวงดีที่เจอกล่องไอเทมแต่ก็ดวงซวยที่เจอ 'ไอเทม' ที่เขาไม่ได้ต้องการสักนิด!

 

"ทำไมถึงซวยขนาดนี้เนี่ยยยยยยยยยยยยย!!!!!!!!!!!!!!!!!!"

 

ละนั่นก็คือคำพูดสุดท้ายของพ่อหนุ่มดวงดี(?)จนกระทั่งจบเกมตานั้น

.

.

{THE END}

 

--------------------------------------------------------------------

 

วันนี้เรามาซะดึกเลยต้องขอโทษด้วยนะคะ ตอนแรกว่าจะเปิดตัวด้วยเรือนาอิบกับคุณหมอสาวแต่ไปๆมาๆเอาพ่อหนุ่มลัคกี้เปิดตัวดีกว่า55 เรื่องนี้เป็นเหตุการณ์จริงที่เคยเกิดขึ้นกับเราตอนที่เล่นเกมนี้ช่วงแรกๆที่มาในไทยค่ะ ช่วงนั้นกล่องไอเทมยังไม่มีให้ลัคกี้กายกดเลือกไอเทมได้ ไอเราก็ดันนึกสนุกก็อยากจะลองเล่นพ่อหนุ่มลัคกี้ดูบ้าง ในหัวนี่กะเอามาเปิดกล่องรัวๆเลยค่ะ แต่สิ่งที่ได้ก็คือแผนที่สามกล่องรวด ทำเอาเราแทบอยากหัวเราะทั้งน้ำตาเลยค่ะ5555 สุดท้ายก็เลิกเปิดกล่องไปปั่นไฟให้เสร็จจะได้ออกไปเล่นตัวอื่นที่ไม่ใช่ลัคกี้กายอีก ถึงตอนนี้เราเองก็ยังสงสัยนะว่ามันเป็นตัวลัคกี้ กาย หรือคนเล่นที่ดวงซวยกันเนี่ย? ขนาดมีให้กดเลือกไอเทมแล้วยังไม่ได้ในสิ่งที่เลือกบางครั้งเลยค่ะ555

ถ้าใครสังเกตุเราแอบใส่นาอิบกับคุณหมอลงไปชิพเล่นๆด้วยล่ะ อิอิ

หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ แล้วพบกันใหม่ตอนหน้าค่ะ!

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5 ความคิดเห็น

 1. #3 ไอ้ครึ่งๆ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 05:00
  โฮ่.....สิ่งที่พบบ่อยมากในแพทเก่า....แผนที่ (เอามาทำซากอะไรฟะ!!!#@฿@@)
  #3
  1