[Fic Assassination Classroom x OC] ภารกิจลอบสังหารอาจารย์โคโระสุดป่วน

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 450 Views

 • 6 Comments

 • 38 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  159

  Overall
  450

ตอนที่ 3 : LESSON 2 งานกลุ่มสุดปวดหัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 128
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  20 เม.ย. 62

     หลังจากที่อาจารย์ผู้เป็นสิ่งมีชีวิตประหลาดที่ได้ทำลายพื้นที่ของดวงจันทร์ไปกว่า 70% และได้ประกาศว่าในเดือนมีนาฯของปีหน้าจะทำลายโลกได้ทำการเช็คชื่อเหล่านักเรียนแห่งห้องเรียนลอบสังหารแห่งนี้พร้อมๆกับหลบการโจมตีของเหล่านักเรียนเป็นที่เรียบร้อยก็ถึงเวลาเริ่มคาบเรียนคาบแรกของวัน และวิชานี้อาจารย์ประหลาดนี้ให้งานนี้เป็นงานที่ชวนคิดแล้วปวดหัวสุดๆ


     "นุรุฟุฟุฟุฟุฟุ~ เอาล่ะครับในวิชานี้อาจารย์จะมอบหมายให้เป็นงานกลุ่มนะครับ มีใครมีปัญหาไหมครับ?" เมื่อคำถามของอาจารย์ที่ถูกยิงไปเพื่อเปิดโอกาสให้เหล่านักเรียนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการทำงานหรือทีข้อสงสัยได้ถาม แต่แล้วก็ได้มีนักเรียนคนหนึ่งได้ยกมือขึ้นถามอาจารย์โดยทันที


     "คะ-คือว่า...หนูขอทำเป็นงานเดี่ยวจะได้ไหมคะอาจารย์?" ว่าแล้วนักเรียนผู้ตั้งคำถามนี้ก็คือเด็กสาวผู้มีเรือนผมสีเทา ดวงตากลมโตสีม่วงอมชมพู ดวงตาข้างซ้ายที่ใส่ผ้าปิดตาไว้ สวมเสื้อกันหนาวสีชมพูอ่อนๆ เธอคนนี้มีนามว่า "อิจิโนเสะ อาริสะ" เด็กสาวผู้เงียบขรึมประจำห้อง 3 - E แห่งนี้ แน่นอนว่าเดิมทีเธอเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบๆจึงจะไม่แปลกนักที่ทุกคนจะแปลกใจที่เธอกล้าถามอาจารย์ในชั้นทันที โดยปกติแล้วเวลามีงานกลุ่มอาริสะมักจะเข้าไปขออาจารย์เพื่อขอทำเป็นงานเดี่ยวในเวลาพักเที่ยงเป็นประจำ แน่นอนว่าใครๆก็ไม่กล้าชวนเธอทำงานกลุ่มด้วยกันหรอก แต่กลับอาจารย์คนนี้จะยอมให้เธอทำบานกลุ่มนี้เป็นงานเดี่ยวหรือไม่
     "ขอโทษนะครับคุณอิจิโนเสะ แต่งานนี้คุณจะต้องทำเป็นงานกลุ่มเท่านั้นนะครับ...เพราะการลอบสังหารอาจารย์น่ะจำเป็นที่จะต้องมีมนุษย์สัมพันธ์กับคนอื่นๆไว้นะครับ ฉะนั้น...อาจารย์ไม่อนุญาตให้ทำเป็นงานเดียวครับ นุรุฟุฟุฟุฟุฟุฟุ" แต่แล้วคำตอบของอาจารย์ก็ต้องทำให้อาริสะผิดหวังเนื่องจากอาจารย์ไม่อนุญาตให้ทำงานนี้เป็นงานเดี่ยวแต่ให้ทำเป็นกลุ่มจึงทำให้เธอเกิดความกังวลขึ้นมาเพราะว่าเธอไม่เคยเข้าไปคุยกับใครในห้องเลย...


     "ส่วนหัวข้อสำหรับงานกลุ่มนะครับ...ให้ทุกคน 'ทำขนม' มาแล้วให้อาจารย์ชิมครับ นุรุฟุฟุฟุฟุ~" ว่าแล้วหัวข้อของงานกลุ่มที่อาจารย์ได้กล่าวออกมาดันทำให้เหล่านักเรียนเริ่มเกิดการประท้วงขึ้นมาโดยเฉพาะเธอคนนี้ที่ได้เดินออกมาจากโต๊ะของตัวเองมาที่หน้าชั้นเรียน


     "ที่แท้อาจารย์ก็แค่อยากกินขนมใช่ไหมคะ~" นักเรียนหญิงผู้ใจกล้าผู้มีนามว่า "นากามุระ ริโอะ" ได้มาบริเวณหน้าชั้นเรียนแล้วยิงคำถามที่ทำให้จิตใจของอาจารย์ประหลาดเหมือนถูกมีดมาแทง ใช่แล้วล่ะ...ที่จริงแล้วเขาก็แค่อยากกินขนมเท่านั้นเอ๊ง~ แต่ใครมันจะไม่คิดล่ะว่านักเรียนในชั้นจะประท้วงกันทั้งห้อง ว่าแล้วอาจารย์ประหลาดที่ได้ถูกนักเรียนเรียนหญิงผู้ใจกล้ายิงคำถามที่ตรงกับความต้องการของตนเองก็ได้พยายามบ่ายเบี่ยงออกไป
     "มะ-ไม่ใช่นะครับคุณนากามุระ!? อาจารย์ก็แค่อยากให้นักเรียนทุกคนลองลอบสังหารอาจารย์โดยวางกับดักไว้ในขนมเหล่านี้เฉยๆนะครับ~!" และแล้วการบ่ายเบี่ยงนี้ก็ดันไปจุดประกายความคิดของเหล่านักเรียนเข้าพอดี ทำเอาเหล่าเรียนรีบบอกอาจารย์ประหลาดนี้เลยว่าจะทำงานนี้ แน่อยู่แล้วล่ะว่าใครมันจะไปยอมพลาดโอกาสดีๆแบบนี้กันเล่า ในเมื่อทุกคนยอมที่จะทำงานนี้ทำให้อาจารย์เกิดคิดขึ้นมาว่าคงจะได้ทานขนมแบบฟรีๆและไม่ต้องเสียเงินแม้แต่สตางค์เดียว ช่างเป็นความคิดที่แสนจะเจ้าเล่ห์ซะเหลือเกิน ว่าแล้วอาจารย์ประหลาดก็ได้เพิ่มกฎของการทำงานนี้เพิ่มเข้าไปอีกว่า


     "ในการทำงานครั้งนี้อาจารย์จะขอให้นักเรียนทุกคนจับกลุ่มกลุ่มล่ะ 3 คนนะครับ นุรุฟุฟุฟุฟุฟุ~ ส่วนขนมจะเป็นอะไรก็ได้นะครับ ขอแค่...ทุกคนสามารถกลบกลิ่นของอาวุธได้เท่านั้นน่ะครับ ถ้าอย่างนั้นขอให้ทุกคนหากลุ่มและเริ่มปรึกษากันได้เลยครับ" หลังจากที่อาจารย์ได้บอกกฎของงานกลุ่มครั้งนี้เรียบร้อยแล้วเหล่านักเรียนแห่งห้องเรียนลอบสังหารก็ได้แยกย้ายหากลุ่มเพื่อวางแผนการทำงานโดยทันที แต่ว่า...ทำไมกันนะถึงได้เหลือ "อาริสะ" ที่นั่งอยู่ที่โต๊ะเพียงคนเดียวกันล่ะ.........     "นี่คุณอิจิโนเสะ มีกลุ่มรึยังครับ?" เสียงของเด็กหนุ่มผู้มีเรือนผมและดวงตาสีฟ้า เรือนร่างดูบอบบางอย่างกับเด็กผู้หญิง เขามีนามว่า "ชิโอตะ นางิสะ" ได้เดินมาที่โต๊ะของอาริสะพร้อมกับถามเธออย่างเป็นมิตร แน่นอนว่าคนที่มีนิสัยแบบอาริสะต้องแปลกใจที่จู่ๆมีคนเข้ามาทักแบบที่นางิสะกำลังทำอยู่ในขณะนี้ แต่ด้วยความที่ตัวเธอเองก็กลัวที่จะไม่มีกลุ่มอยู่ด้วยเธอจึงตัดสินใจที่จะตอบเขาเพื่อเธอจะได้มีกลุ่มทำงานที่อาจารย์สั่งได้
     "ยังเลย...แล้วคุณชิโอตะมีกลุ่มรึยังน่ะ?" อาริสะตอบกลับนางิสะด้วยน้ำเสียงที่ไร้ความมั่นใจ ส่วนสาเหตุที่ทำให้เธอไม่มีความมั่นใจในตัวเองก็เพราะเธอไม่เคยเข้าหาใครและไม่เคยมีใครที่จะพูดจากับเธออย่างเป็นมิตรเหมือนนางิสะ ส่วนเหตุที่ทำให้ไม่มีใครยอมเข้าหาเธอเลยคงเป็นเพราะดวงตาข้างซ้ายที่บอดสนิทของเธอล่ะมั้ง แถมถึงแม้จะมีคนเข้าหาก็มีแต่จะโดนรังแกไปก็เท่านั้น กลับกันถ้ามีคนเข้าหาเธออย่างเป็นมิตรเธอก็ควรจะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเขาไว้


     "ผมน่ะมีกลุ่มอยู่แล้วล่ะ แต่พอดีสมาชิกยังไม่ครบเลยจะมาชวนคุณอิจิโนเสะเข้ากลุ่มด้วยน่ะครับ^ ^ แล้วคุณอิจิโนเสะจะเข้ากลุ่มด้วยกันไหมครับ?" ว่าแล้วนางิสะก็ทำการชักชวนอาริสะให้กลุ่มโดยทันที ส่วนอาริสะที่ได้รับการชักชวนจากนางิสะทำเอาเธอนั่งคิดไปนานเลยทีเดียว เมื่อนางิสะเห็นเธอนั่งกลุ้มอยู่เลยทำให้เขาบอกเธอไปว่า


     "ถ้าทำให้ต้องลำบากใจต้องขอโทษด้วยนะครับ งั้นผมขอตัวก่อน--"


     "คะ-คือว่า...ฉันขอเข้ากลุ่มด้วยนะคุณชิโอตะ!" อาริสะรีบกล่าวขัดนางิสะก่อนที่เขาจะไปหาสมาชิกคนอื่นซะก่อนไม่งั้นเธอไม่มีกลุ่มแน่ แต่ว่าตอนที่เธอรีบกล่าวขัดออกไปนั้นทำให้ทุกคนในห้องหันมามองเธอด้วยความแปลกใจที่เธอพูดออกมาเสียงดังทำให้เธอต้องรีบบอกบ่ายเบี่ยงเพื่อเลี่ยงสถานการณ์แบบนี้


     "คะ-คือว่า...ขอโทษที่เสียงดังนะคะ!" เมื่ออาริสะกล่าวขอโทษกับทุกคนแล้วเธอก็รีบสาวเท้าวิ่งออกไปจากห้องเรียน เพราะอะไรน่ะเหรอ? ก็เพราะเธออายที่พูดเสียงดังแบบนั้นต่อหน้านักเรียนทุกคนในห้อง แถมเธอเป็นพวกที่ไม่ค่อยพูดอยู่แล้วเลยทำให้ยิ่งอายเข้าไปใหญ่


.......


     ตัดภาพมาที่ด้านนักเรียนในห้อง ทุกคนต่างพากันงงและแปลกใจที่เห็นอาริสะพูดเสียงดังแบบนั้นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่แรกรู้จักกันมา แถมทุกคนในห้องก็ไม่มีใครรู้จักอาริสะเป็นพิเศษเพราะทุกคนต่างพากันบอกกันมาว่าบรรยากาศรอบๆตัวของเธอนั้นมันเต็มไปด้วยความมืดมนจนใครๆก็ไม่กล้าเข้าไปคุยกับเธอนอกจากจะจำเป็นจริงๆ แต่ในวันนี้เธอกลับพูดกับนางิสะจนทำให้ทุกคนในห้องหันมามุงนางิสะกันยกใหญ่เลย ว่าแล้วนักเรียนหญิงผู้ใจกล้า "นากามุระ ริโอะ" ก็เป็นคนเปิดประเด็นคำถามกับนางิสะโดยทันที


     "นี่นางิสะ นายไปคุยเรื่องอะไรกับอิจิโนเสะจนทำให้อิจิโนเสะวิ่งออกจากห้องไปแบบนี้เหรอ?" คำถามที่นากามุระได้ถามนางิสะออกไปทำเอานางิสะถึงกับเหงื่อตกเพราะไม่รู้จะตอบกลับนากามุระยังไงดี แต่แล้วก็มีนักเรียนหญิงอีกคนเข้ามาตอบกลับแทนนางิสะ


     "ที่จริงนางิสะก็แค่จะชวนคุณอิจิโนเสะเข้ากลุ่มเท่านั้นเองคุณนากามุระ" นักเรียนหญิงคนนี้ได้ตอบกลับนากามุระอย่างชิลๆแทนนางิสะที่กำลังเหงื่อตกที่โดนนากามุระยิงคำถามใส่ก่อนที่เขาจะกล่าวเสริมคำตอบที่นักเรียนหญิงคนนี้ได้ตอบกลับนากามุระแทนเขา     "ใช่แล้วล่ะ ผมแค่จะชวนคุณอิจิโนเสะเข้ากลุ่มอย่างที่ 'คายาโนะ' พูดมาแหละครับ^ ^ " หลังจากที่นางิสะกล่าวเสริมคำตอบของนักเรียนหญิงผู้มีเรือนผมสีเขียว ดวงตากลมโตสีเหลืองทอง ผู้มีนามว่า "คายาโนะ คาเอเดะ" แล้วทำให้นากามุระพยักหน้าเพื่อเป็นการบอกว่าเธอเข้าใจสาเหตุที่อาริสะเป็นแบบนั้นแล้ว เธอก็ได้บอกกับนางิสะที่มีสีหน้าออกกังวลนิดๆว่า


     "นายไม่ต้องกังวลไปหรอกนางิสะเดี๋ยวอิจิโนเสะก็กลับมาเองแหละ เธอคงแค่ไปสงบสติอารมณ์เท่านั้นล่ะมั้ง" เมื่อนากามุระได้กล่าวเพื่อลดความกังวลของนางิสะออกไปแล้วทำให้นางิสะลดความกังวลเกี่ยวกับเรื่องของอาริสะได้สำเร็จแล้วเขาก็เข้าไปคุยกับคายาโนะเรื่องงานกลุ่มต่อ...


......
.     "นี่ฉันพูดอะไรบ้าๆออกไปน่ะ แย่จริงๆเลยอาริสะ...อย่าไปทำให้คนอื่นเข้าใจตัวเราผิดสิ..." เสียงของอาริสะที่กล่าวเพื่อเตือนสติของตัวเองที่ไปพูดเสียงดังต่อหน้านางิสะและทุกๆคนในห้อง ในตอนนี้เธออยู่บริเวณหน้าอาคารเรียนเพื่อสงบสติอารมณ์ของเธอให้กลับมาเป็นปกติ เพราะไปพูดเสียงดังต่อหน้าทุกคนในห้องเลยทำให้เธอทำตัวไม่ถูก แต่แล้วก็มีใครบางคนเข้ามาพูดคุยกับเธอ...


     "นุรุฟุฟุฟุฟุ~ มาสงบสติอารมณ์สินะครับคุณอิจิโนเสะ"


     "อะ--อาจารย์!?"


..........


Next Lesson     #ช่วงพูดคุยกับไรท์เตอร์


   ในช่วงแรกๆนางเอกเราก็ออกจะขี้อายหน่อยๆนะคะ ส่วนคารุมะ...ยังอยู่ในช่วงพักการเรียนค่ะ แต่อีกไม่นานคารุมะก็จะมีบทแล้ว(ส่วนกักคุชูคงอีกนาน) ช่วงนี้บทจะไปอยู่กับอาริสะ(นางเอกของเรา) นางิสะ คายาโนะ และอาจารย์โคโระค่ะ ในช่วงแรกๆไรท์จะเขียนให้นางเอกของเราได้เริ่มสร้างความสัมพันธ์ระหว่างตัวเขากับพวกนางิสะไว้(ก็นางเอกเราไม่มีเพื่อนค่ะ!)เพื่อที่นางเอกของเราจะได้มีเพื่อนเหมือนคนอื่นสักที ส่วนมุมครอบครัวของนางเอกเรา...ไรท์ขอบอกว่าไม่ค่อยจะมีความอบอุ่นกันเท่าไรเลยค่ะ เพราะอะไรน่ะเหรอ? รออ่านต่อไปค่ะ ฮิๆ ไว้เจอกันใน LESSON ต่อไปค่ะ~

*ลืมบอกไปค่ะว่าในตอนนี้อาจารย์โคโระจะยังไม่มีชื่อ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #6 Akari seiya (@kwanvbl) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 13:28

  รอตอนต่อไปอยู่ค่าาา
  #6
  1
  • #6-1 Otaku2548 (@AzahinaMirai) (จากตอนที่ 3)
   20 เมษายน 2562 / 13:29

   ค่ะ~ ขอบคุณที่ติดตามกันมาถึง LESSON 2 นะคะ
   #6-1