『 Fic Naruto/Boruto 』baby carrot ❝ เบิ้บมะมิ้เบรี่เบรี่มัช ❞

ตอนที่ 2 : bambi 2 ✿ little deer

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 437
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
  19 พ.ย. 63❥ Enjoy reading

  
 

บ้านนาราหลายเดือนมานี้ดูจะครึกครื้นกว่าปกติส่วนหนึ่งนั่นเป็นเพราะสมาชิกใหม่ตัวเล็กจิ๊ดริดนั้นมักจะเอิ้กอ้ากช่างจ้ออารมณ์ดีอยู่ทุกวันแม้จะสิ่งที่ชิคาริในตอน3เดือนพูดได้นั้นจะเป็นเพียงบูบูบู้ก็ตามแถมเจ้าตัวยังขี้อ้อนมากถึงมากที่สุดอย่างที่ชิกามารุคาดไว้ ในส่วนของพี่ชายแสนดีอย่างชิกาได เด็กชายนั้นชอบอยู่กับน้องเขามากที่สุดรองลงมาจากการเล่นโชงิกับพ่อและการนอนตักแม่อยู่ชานระเบียง ก่อนหนุ่มน้อยจะไปโรงเรียนทุกครั้งเขามักแวะเล่นกับน้องน้อยที่นอนอยู่บนเปลที่ห้องนั่งเล่นจนคุณแม่แสนดุต้องคอยมาเตือนว่าสายแล้วเสมอ นั่นเหมือนเป็นกิจวัตรใหม่ไปโดยปริยาย

ทางด้านคุณพ่อแม้แรกๆ จะไม่ค่อยกล้าอุ้มเท่าไร แต่หลายเดือนผ่านไปพอเริ่มชินมือแล้วก็อุ้มไม่ยอมปล่อยเหมือนอย่างเช่นวันนี้ชิกามารุที่กำลังสะพายเป้อุ้มเด็กที่มีร่างเล็กจิ๋วของลูกสาวในวัย1ขวบครึ่งอยู่ในนั้น วันนี้คุณพ่อลูกสองได้รับมอบหมายจากภรรยาให้มาซื้อของสำหรับไปปิคนิคในวันพรุ่งนี้

“โอ๊ะโอ๋ ว่าไงชิกามารุจะอุ้มเทมาริซังไปเดทที่ไหนล่ะ” น้ำเสียงหยอกล้อดังมาจากในหน้าร้านดอกไม้ยามานากะที่เขากำลังจะเดินผ่าน

ความจริงน่ารำคาญอีกข้อที่ไม่มีใครปฏิเสธได้เลยคือ ลูกสาวคนนี้หน้าเหมือนเทมาริยังกับร่างโคลนแม้สีตาและสีผมจะได้มาจากเขาแต่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็มีคำว่า ‘ลิตเติ้ลเทมาริ’ เต็มไปหมดอย่างที่อิโนะและหลายๆ คนชอบแซวแต่เมื่อคิดถึงลูกชายคนโตอีกทีชิกาไดเองก็มีดีเอ็นเอหลายๆอย่างของเขาปรากฎที่เด็กชายมากมายจนเหมือนเป็นชิกามารุเวอร์ชั่นตาหวานจนหลายๆคนแซวว่าเชื้อบ้านนาราน่ะแรงจริง

“มะมิ้ ” เสียงเล็กใสๆ นั้นพูดขึ้นทันทีที่ได้ยินชื่อแม่ของตัวเองจากคุณน้าอิโนะ ชิกามามารุรู้สึกว่าลูกทุกคนของเขาพัฒนาการเร็วกว่าเด็กวัยเดียวกันเสียเหลือเกิน ชิคาริเริ่มพูดคำแรกตอน8เดือนและแน่นอนว่าเขาโดนเทมาริพัดออกจากบ้านรอบสองเหมือนเดจาวูวนลูบเมื่อนึกถึงตอนชิกาไดพูดได้คำแรกนั่นยังทำให้ชิกามารุขนลุกไม่หาย

 

 

 

10ปีที่แล้ว

"ชิกาได เรียกแม่สิลูก แม่ หม่ามี๊ หม่าม๊า"เทมาริเอ่ยกับลูกชายวัย7เดือนที่กำลังนอนคว่ำอยู่บนเบาะ

"(´﹃`)"ชิกาได

"ลูกยังเด็กอยู่น่าเทมาริ"ชิกามารุที่นั่งข้างๆกันว่าพลางพลิกหน้าหนังสือพิมพ์รายวัน

"มะ" เทมาริที่กำลังจะถอดใจสำหรับการให้ชิกาไดเริ่มพูดในวันนี้ตาเป็นประกายขึ้นมาทันทีเมื่อได้ยินเสียงเล็กนั่นออกจากปากจิ้มลิ้ม

"มะ" คนตัวเล็กลุ้นจนเกร็งกำชายเสื้อของชิกามารุแน่นโดยคนเป็นพ่อแม้จะทำเป็นไม่สนใจแต่ก็แอบเหลือบมองลูกชายผ่านหน้ากระดาษหนังสือพิมพ์อยู่เป็นระยะ

"มะ เมนดกไซ"

"(°ヮ°)" เทมาริ

"เมนดกไซ"

"แหะๆ" ชิกามารุลูบหลังหัวพร้อมขำแห้งๆแล้วเบนสายตาออกไปด้านนอกเมื่อได้รับสายตามองแรงมาจากเทมาริ


 

 

 

หลายเดือนก่อน

"ชิคาริจัง เรียกหม่ามี๊หน่อย"

"น้องยังเด็กอยู่ไม่ใช่เหรอครับแม่" เด็กชายที่กำลังนั่งเล่นหมากรุกอยู่กับผู้เป็นที่ชานระเบียงหันไปเอ่ยกับผู้เป็นมารดา

"ลูกพูดคำแรกได้ตอน7เดือนนะชิกาได"ชิกามารุว่าโดยที่สายตายังไม่ละออกจากกระดานโชงิ

"ผมจะไปรู้รึไงเล่า"ลูกชายบ่นอุบอิบ

"มะ"แต่แล้วเสียงเล็กใสของชิคาริก็ดังขึ้นเรียกความสนใจจากสองหนุ่มให้หันไปดูทันที

"ไม่เอาเมนดกไซ ไม่เอาเมนดกไซ"เทมาริประสานมือแนบอกพูดวนไปวนมาพร้อมจ้องตากลมโตคล้ายตุ๊กตาของลูกสาวเหมือนจะกดจิตทำเอาชิกามารุที่กำลังกอดอกเล่นโชงิเหงื่อตกพร้อมขำแห้ง

"มะ"

"โอ้" ชิกาไดอุทาน

"มะมิ้" เทมาริทำหน้าโล่งใจขึ้นมาพร้อมกับยกมือขึ้นทาบอกแต่ทว่า...

"เมนดกไซ!" ชิกาไดรู้สึกเสียวสันหลังวาบขึ้นมาทันทีเมื่อมารดาที่กำลังชื่นบานกับคำแรกของน้องกำหมัดแน่นพร้อมกับคิ้วที่เริ่มผูกกันเป็นโบว์เมื่อได้ยินคำที่สอง เด็กชายรีบยกมือปิดตาน้องน้อยทันที

'ฟึบ'

"ชิกามารุ!!!"

'ฟิ้ววว'

แล้วพ่อของเขาก็โดนพัดปลิวออกนอกบ้านไป

 

 

"ต๊ายยย น่ารักจริงๆเลย"อิโนะเอามือทาบแก้มวี๊ดว๊ายอยู่ตรงหน้าชิกามารุแล้วยื่นมือไปจิ้มแก้มกลมนุ่มนิ่มที่มักจะกระเพื่อมตามแรงเดินของผู้เป็นพ่อโดยยัยหนูชิคาริหัวเราะเอิ้กอ้ากตามน้าอิโนะไปด้วย

"เฮ้อ อิโนะฉันขอตัวก่อนนะ"ชิกามารุบอกกับเพื่อนสาว

"อะไรกันยะ ฉันพึ่งเจอหน้าหลานแค่สองนาทีเอง"อิโนะยู่ปากอย่างแง่งอนเมื่อเพื่อนชายคนสนิทจะรีบเอาสิ่งมีชีวิตน่ารักบ๊อกแบ๊กของโลกใบนี้หนีไปแล้ว

"ตากแดดนานกว่านี้กลัวชิคาริจะไม่สบายน่ะ"ชิกามารุว่าพร้อมกับกระชับหมวกปีกกว้างสีม่วงอ่อนสำหรับเด็กพร้อมยกมือขึ้นบังแดดให้เทมาริจิ๋วแล้วโบกมือลาอิโนะที่พูดทิ้งทายว่า'โอเคย่ะ'มาพร้อมเดินเข้าซุปเปอร์มาเก็ตไปเพื่อซื้อของตามที่ภรรยาสั่งไว้สำหรับการไปปิคนิกกันที่ป่าของตระกูลนารา

ไอเย็นเฉียบของเครื่องปรับอากาศภายในซุปเปอร์มาเก็ตทำให้คุณพ่อลูกสองควบตำแหน่งที่ปรึกษาโฮคาเงะกำลังก้มๆ เงยๆ อยู่ที่โซนผักโดยดึงถูกแรปห่ออาหารออกมาให้ชิคาริถือเล่นพลางๆ

“ถึงจะน่ารำคาญแต่พ่อว่าอาทิตย์นี้ลูกกินอะโวคาโดบดมาหลายวันแล้วนี่ เปลี่ยนบ้างดีกว่า” ชิกามารุว่าพลางก้มลงมาคุยกับก้อนเล็กจิ๋วในเป้อุ้มเด็กตรงหน้าที่ไม่สนใจอะไรเลยนอกจากแรปห่อผักในมือทิ้งให้คุณพ่อคนเก่งเลือกของอยู่คนเดียวจนกระทั่งกลับถึงบ้าน

 

 

 

 

ชิกาไดรู้สึกว่าเขาต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว

หลังจากกลับมาจากโรงเรียนเด็กชายก็ตรงดิ่งมาที่ห้องครัวหวังจะมาหาเครื่องดื่มดับกระหายแต่เขาก็พบกับพ่อกับแม่ที่ยืนช่วยกันทำมื้อเย็นรอเขาอยู่ ทั้งคู่ทักทายเขาเล็กน้อยก่อนจะกลับเข้าสู่โลกส่วนตัวไปทิ้งให้เขาและน้องสาวตัวจิ๋วที่นั่งพูดงุ้งงิ้งกับชิ้นสตรอว์เบอร์รี่บนเก้าอี้หัดทานข้าวอย่างเวิ้งว้าง เมื่อเห็นว่าถูกกันออกจากโลกของพ่อกับแม่เขาจึงเลื่อนเก้าอี้มานั่งใกล้ๆ น้องสาวตัวเล็กทันที

“พิจ๋า” เสียงเล็กอ้อแอ้ยังพูดไม่ชัดดีของเด็กวัยขวบครึ่งที่ไม่สามารถปะติดปะต่อประโยคยาวๆ ได้ดังขึ้นพร้อมกับยื่นชิ้นสตรอว์เบอร์รี่ในมือเล็กป้อมๆ เข้ามาใกล้ปากเขา ชิกาไดงับสิ่งนั้นเข้าปากทันทีโดยไม่คิดอะไรเพราะถ้าเขาปฏิเสธน้องต้องงอแงแน่...แต่ความจริงสตรอเบอร์รี่ที่น้องป้อนก็อร่อยดีพลางเหลือบสายตาไปมองคู่พ่อกับแม่ที่หวานกันไปสนใจลูกสองคนตรงนี้ แล้วในหัวที่ได้รับมรดกความฉลาดเฉียบแหลมมาจากผู้เป็นบิดาก็คิดแผนการทวงคืนแม่จากพ่ออย่างแยบยล วนไปซ้ำมาจนกระทั่งจบมื้อเย็น

เอาละชิกาไดว่าเขาต้องทวงคืนแม่จากพ่อด้วยอย่างจริงจังแผนการรับมือ148วิธีที่นอนคิดมาทั้งคืน แม้แต่ก่อนเขาจะไม่เคยชนะพ่อได้เลยแต่เมื่อมีเทพธิดาตัวจิ๋วอยู่ข้างกายแล้วเด็กชายมั่นใจว่าชัยชนะต้องเป็นของเขาอย่างแน่นอน โชคดีที่น้องสาวของเขาไม่ใช่พวกงอแงตอนกลางคืนมากเท่าไร ทำให้เด็กชายแค่นอนเล่านิทานให้เจ้าก้อนจิ๋วฟังพร้อมชงนมอุ่นๆให้ดูดก็หลับปุ๋ยแล้ว ชิกาไดจึงเอาน้องไปหย่อนลงบนเปลเด็กสีขาวที่มีของเล่นกรุ้งกริ้งผูกไว้บนด้านบนเปลที่พ่อพึ่งจะยกเข้ามาถูกวางไว้ข้างเตียงของเด็กชายบ้านนารา

ว่าแต่ทำไมน้องได้มานอนกับเขานะ

 

 

ลมอ่อนๆ พัดโชยมากระทบกับผืนหญ้าสีเขียวขจี ใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ในป่าของตระกูลมีเสื่อปิคนิคปูไว้อย่างเรียบร้อย คุณนายนารากำลังจัดเตรียมอาหารออกจากตะกร้าที่ชิกามารุเป็นคนถือโดยคุณพ่อเขาก็นอนหนุนแขนมองก้อนเมฆอย่างที่ชอบทำ เมื่อเห็นว่าภรรยาสาวจัดของว่างเสร็จแล้ว ร่างกายกำยำก็ย้ายหัวไปซบแหมะบนตักนุ่มๆ หอมๆ ของเทมาริ

ด้านชิกาไดเด็กชายกำลังพาน้องเดินโดยให้มือป้อมๆ ทั้งสองข้างจับที่นิ้วชี้ของเขาเนื่องจากชิคาริยังเดินได้ไม่แข็งแรงดีนัก ขาสั้นจิ๋วขยับเดินไปมาพร้อมหัวเราะคิกคักอย่างอารมณ์ดีทำให้พี่ชายก็ผ่อนคลายไปด้วยเมื่อเดินได้สักพักหนึ่งก้นเล็กๆ ที่ตุงออกมาเพราะผ้าอ้อมก็นั่งแหมะลงบนผืนหญ้าทำให้พี่ชายจำยอมนั่งลงขัดสมาธิอยู่ด้านหลังและจับร่างเล็กจิ๋วมานั่งบนตักเขาแทน สักพักก็มีลูกกวางตัวหนึ่งเดินออกมาจากหลังต้นไม้ ชิกาไดพอจะคุ้นเคยกับกวางในป่านาราอยู่บ้างแต่น้องตัวเล็กที่พึ่งลืมตาขึ้นมาดูโลกอาจจะยังไม่คุ้นชินนัก

“กวางงง” เสียงอ้อแอ้ดังขึ้นตามด้วยเสียงหัวเราะอย่างอารมณ์ดี เด็กชายขอถอนคำพูดชิคาริดูมีความสุขกับลูกกวางตรงหน้ามาก ชิกาไดเดาว่าน้องน่าจะจำได้จากหนังสือภาพที่แม่ชอบเอามาให้ดู ชิคาริน่ะชอบการอ่านหนังสือกับแม่มากพอๆ กับให้แม่อ่านหนังสือให้ฟัง เด็กตัวเล็กจิ๋วไม่มีท่าทีกลัวกวางน้อยตรงหน้าเลยสักนิดทำให้คนเป็นพี่ชายก็เบาใจไปได้เปราะนึง

เด็กชายบ้านนารานั่งเล่นกับน้องไปได้สักพักก็ได้ยินเสียงแม่เรียกไปกินของว่าง แต่ว่านะ...

ภาพที่เขาเห็นนี่มันอะไรกัน

ผู้นำตระกูลนาราคนปัจจุบันโอบแผ่นหลังบอบบางของผู้เป็นภรรยาที่นั่งพับเพียบอยู่ข้างๆ อย่างแผ่วเบาพร้อมกับจุมพิตกันอย่างหวานชื่นโดยมีลูกชายนั่งหน้าตายงับดังโงะไปคำนึงแล้วเบือนหน้าหนี ดวงตาหวานสีเทอร์คอยส์ของชิกาได้เบนลงไปมองน้องตัวจิ๋วที่ดูดน้ำส้มจากขวดนมมองพ่อกับแม่อยู่

สำหรับชิกาไดเรื่องนี้เป็นเรื่องปกติสำหรับเขามาก เด็กชายได้มองจนจะเป็นตากุ้งยิงอยู่แล้วแต่น้องสาวตัวน้อยตัวนิดที่จ้องภาพตรงหน้าตาแป๋วนั้นไม่ใช่

เด็กชายค่อยๆ ยกมือขึ้นมามาปิดตากลมโตบ้องแบ๊วบนใบหน้าเล็กๆ นั่นพร้อมเอ่ยกับน้องที่ดูดขวดน้ำส้มจ๊วบจ๊าบอยู่ว่า

“น่ารำคาญเนาะ ชิคาริ”

 

 

 

✎ Talk with writer

พ่อกับแม่เวลาอยู่บ้านหวานกันจนลูกเอือมเลยค่ะฮ่า

 

ยัยปุ๊กลุ๊กตอนเล่นกับกวาง(ตุ๊กตายีราฟ) ใจป้าไม่ไหวเด้อ//หอมหัว

✿ p r i m   r o s e ✿ 

27•07•2020

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

38 ความคิดเห็น

 1. #34 Luvyday2 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 / 21:31
  กรี้ด!!! น้องน่าร้ากค่าาาาา🌼😆🌼
  #34
  0
 2. #26 Achum (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 กันยายน 2563 / 00:55
  ชิคาริน่ารักม้อบแม้บ เจ้าหญิงนมผงง
  #26
  0
 3. #7 JARU18 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2563 / 14:38
  ชิคาริลูกกกก เอานมผงเพิ่มไหมคะ?
  #7
  1
  • #7-1 p r i m r o s e(จากตอนที่ 2)
   27 มิถุนายน 2563 / 20:11
   ขอสองลังเลยค่า
   #7-1